Chấp Chưởng Thần Quyền - Chương 87

Chấp Chưởng Thần Quyền
Chương 87: Bá vương xuất thế
gacsach.com

Rừng trúc này không lớn, đi qua cưha đến ba phút là sẽ vào rừng tùng. Diệp Dương Thành tìm một mặt đất hơi bằng phẳng, hắn đặt Nhung Cầu thở hồng hộc sắp tắt thở xuống đất. Diệp Dương Thành đứng thẳng người hoạt động tay chân giãn gân mấy lần.

Diệp Dương Thành nói với Triệu Dung Dung:

- Dung Dung, nàng hãy ở bên cạnh trông chừng, thấy có ai tới gần trong vòng năm trăm thước lập tức trở về báo cho ta ngay, biết không?

Triệu Dung Dung gật đầu, nói:

- Dung Dung biết.

Triệu Dung Dung lắc người biến mất trong không khí.

Sai Triệu Dung Dung tuần tra phòng thủ, Diệp Dương Thành không còn nỗi lo gì nữa. Diệp Dương Thành khuỵu gối ngồi xuống cạnh Nhung Cầu, vuốt nhẹ lông dài nâu khô héo.

Diệp Dương Thành nhỏ giọng nói:

- Nhung Cầu ơi Nhung Cầu, ngươi nhớ tiết kiệm điểm giúp ta.

Nhung Cầu khẽ rên:

- Ư...

Nhung Cầu biết Diệp Dương Thành mang nó đến đây là vì cứu mạng, cộng với hắn toát ra uy nghiêm thần quyền chậm rãi xóa đi chấp niệm của nó với Lưu Tuyết Oánh. Đôi mắt tối tăm không tiêu cự trong khoảnh khắc này trở nên sáng trong.

Lúc trước nam nhân ục ịch khám thú y, lý do thú y tuyên bố Nhung Cầu sẽ chết chủ yếu vì nó muốn tuyệt thực. Trong tình huống đó dù các thú y có cứu Nhung Cầu thì nó sẽ lại nhịn ăn, có cứu hay không thì khác gì?

Nhưng bây giờ Nhung Cầu có ý nghĩ cầu sinh, bởi vì Diệp Dương Thành xuất hiện chậm rãi thay thế địa vị Lưu Tuyết Oánh trong cuộc sống của nó. Nhung Cầu nhờ đó có chấp niệm mới để sống.

Diệp Dương Thành không biết tâm lý Nhung Cầu thay đổi, lúc này hắn pahạp phồng lo sợ. Để cường hóa một con ruồi trâu nho nhỏ Diệp Dương Thành tốn ba mươi điểm công đức huyền điểm, hai trăm bốn mươi điểm linh lực. Nhung Cầu cao một thước hai, dài gần hai thước sẽ làm Diệp Dương Thành mất bao nhiêu linh lực hoặc công đức huyền điểm đây?

Diệp Dương Thành gãi mũi, cười khổ thầm nghĩ:

- Cứ tưởng đâu mình đã là phú ông.

Nhưng nói sao thì Diệp Dương Thành không thể nhìn Nhung Cầu chết, hắn tuyệt đối không làm được. Tiêu hao thì kệ nó, dù sao có thể kiếm lại linh lực, công đức huyền điểm. Diệp Dương Thành nhớ sòng bạc Diên Đãng Trấn nhiều hơn Bảo Kinh Trấn, quy mô cũng lớn hơn. Cùng lắm xuống tay với sòng bạc Diên Đãng Trấn!

Diệp Dương Thành quyết định xong nhìn Nhung Cầu chằm chằm, hắn nheo mắt mặc niệm hai chữ cường hóa.

- Chó Tàng Ngao: Động vật chó lai bình thường, trời sinh tính bướng bỉnh cương cường. Cao: 82cm. Thể trọng: 39kg. Trạng thái: Cực kỳ yếu ớt. Xác xuất cường hóa thành công: Cao. Cường hóa sơ giai cần ba trăm điểm công đức huyền điểm hoặc linh lực. Cường hóa trung giai cần chín trăm điểm công đức huyền điểm hoặc linh lực. Cường hóa cao giai cần hai ngàn bảy trăm điểm công đức huyền điểm hoặc linh lực. Cường hóa chung cực cần tám ngàn một trăm điểm công đức huyền điểm hoặc linh lực. Hiện tại người có năm ngàn sáu trăm lẻ bảy công đức huyền điểm, một ngàn tám trăm mười điểm linh lực, có thể cường hóa đẳng cấp cao nhất cho mục tiêu chó Ngao. Xin hãy chọn đẳng cấp cường hóa: Sơ giai, trung giai, cao giai.

Nhìn Cửu Tiêu thần cách gợi ý, Diệp Dương Thành đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ hao công đức huyền điểm, linh lực, chỉ có thân cao của Nhung Cầu là làm hắn khó hiểu.

- A! Sao chỉ có 82cm?

Diệp Dương Thành bản năng sờ cái đầu to của Nhung Cầu, hắn lấy lại tinh thần, đã hiểu tại sao chỉ có 82cm.

Đầu tiên Diệp Dương Thành đoán thân cao của Nhung Cầu bằng mắt chứ không đo kỹ càng. Thứ hai, lông dài trên đầu Nhung Cầu. Vậy nên chiều cao thật mới có 82cm là bình thường.

Về chuyện Nhung Cầu không phải Tàng Ngao thuần chủng mà là tạp giao thì Diệp Dương Thành không hề bất ngờ. Tàng Ngao giờ đã bị kẻ bán chó tâng bốc thành thần thoại, dù là mấy năm trước Diệp Dương Thành không tin phụ thân của Lưu Tuyết Oánh sẽ mau con Tàng ngao thuần chủng giá trên trời cho nàng.

Diệp Dương Thành do dự nhìn gợi ý thật lâu, đắn đo tính toán mấy bận, cuối cùng hắn chọn cường hóa trung giai. Trước mắt Diệp Dương Thành không có nhiều công đức huyền điểm, sắp tới có rất nhiều chỗ cần dùng công đức huyền điểm. Diệp Dương Thành không thể vì nổi hứng một phút, cường hóa cao cấp cho Nhung Cầu làm chậm trễ tất cả kế hoạch đã đặt ra.

Diệp Dương Thành thầm quyết định, nhanh chóng lựa chọn.

- Cường hóa trung giai!

- Sử dụng công đức huyền điểm!

Cửu Tiêu thần cách phản ứng ngay, hiện ra hàng gợi ý:

- Tuyển chọn thành công, bắt đầu cường hóa.

Vẫn cách cũ, một luồng khí mát mẻ toát ra từ Cửu Tiêu xuyên qua gân mạch bắn ra từ đầu ngón tay Diệp Dương Thành rơi vào người Nhung Cầu.

Một luồng sáng trắng ngay sau đó cũng bắn vào người Nhung Cầu. Diệp Dương Thành và Nhung Cầu sinh ra cảm giác máu thịt liền nhau như có như không.

Ánh sáng bạc mông lung nhanh chóng bao bọc Nhung Cầu. Khác với lúc cường hóa ruồi trâu, lần này Nhung Cầu cường hóa trung giai mất mười mấy giây mới xong.

Ánh sáng bạc mông lung dần tan biến, trong đầu Diệp Dương Thành hiện lên các số liệu của Nhung Cầu sau khi cường hóa.

- Cường hóa thành công!

- Chó tàng Ngao: Động vật chó lai cường hóa trung giai, bẩm sin thính bướng bỉnh cương cường. Cao 90cm, nặng: 43kg. Trạng thái: Cực kỳ đói khát. Tốc độ chạy nhanh: 150km/1h. Thời gian cực hạn tốc độ chạy: Bốn tiếng. Tuổi thọ: Bốn mươi lăm năm. Sức cắn: 560kg. Độ phù hợp người nắm giữ Cửu Tiêu thần cách: Trung cực.

Diệp Dương Thành nhìn các số liệu sau khi Nhung Cầu được cường hóa, hắn lau mồ hôi trán.

Lúc trước Diệp Dương Thành rất mê Tàng Ngao nên hiểu biết khá nhiều về giống loài này. Chỉ nói chiều cao, bây giờ Nhung Cầu cao 90cm chưa chắc cao nhất trong Tàng Ngao nhưng thuộc hàng đầu nổi bật.

Tiếp theo là tốc độ chạy, bởi vì hình thể của Tàng Ngao quá to, quá nặng ký, ít có Tàng Ngao nào chạy nhanh hơn 80km/1h. Nhưng tốc độ chạy hiện giờ của Nhung Cầu là 150km, chạy lâu khoảng bốn giờ. Tức là một ngày Nhung Cầu ít nhất chạy được khoảng 600 km!

Có lẽ chờ khi Nhung Cầu chạy xong, phục hồi sức khỏe còn có thể chạy tiếp, cố gắng một phen thì một ngày chạy ngàn km không quá khó khăn.

Sức cắn thì Tàng Ngao trưởng thành bình thường khoảng hơn 100kg. Sức cắn của Nhung Cầu đến 560kg, nghe rợn cả người. Sức cắn 560kg có ý nghĩa thế nào? Nghĩa là Nhung Cầu táp một cái cắn nát bấy đầu người trưởng thành.

Tới tuổi thọ, tuổi Tàng Ngao bình thường là mười, hai mươi năm. Bây giờ Nhung Cầu được cường hóa trung giai sống lâu bốn mươi lăm năm, nếu cường hóa chung cực thì được mấy trăm năm!

Về cân nặng, Diệp Dương Thành hiểu rõ bây giờ chỉ tại Nhung Cầu tuyệt thực nên nhẹ ký, nếu không ngoài ý muốn, trong vòng một tháng nó sẽ lại tăng cân bình thường. Tức là từ sáu mươi đến tám mươi ký, hoặc nặng hơn nữa.

Từng số liệu Nhung Cầu bây giờ so sánh đại khái số liệu của Tàng Ngao khác, Diệp Dương Thành ra kết luận là: Nhung Cầu hiện nay có lẽ đã hoàn toàn xứng đáng làm bá vương trong chó ngao.

- Má ơi, đây đúng là vua loài chó ngao!

Diệp Dương Thành cúi đầu nhìn Nhung Cầu lông dài màu nâu lại sáng bóng, tay hắn nhẹ nhàng vuốt đầu to của nó.

Diệp Dương Thành nói:

- Sau này theo ta lăn lộn đi.

Nhung Cầu nằm sấp dưới đất bỗng bật dậy, ngửa đầu hú:

- Gâu gâu!

Diệp Dương Thành không chịu nổi, bộ dạng Nhung Cầu không còn ốm yếu.