Chân Tiên - Chương 86

Chương 86: Vạn Thiên Thụy chết

Bản thân Vạn Thiên Thụy có thực lực Tiên Thiên cảnh tầng thứ chín, Thiên Ma Chân Thể đã luyện đến tầng thứ năm, sử dụng Thiên Ma Chân Thể, thực lực tiến sát tới tu sĩ Thần Hải cảnh, là đệ nhất nhân dưới Thần Hải cảnh.

Trong sát na, thân thể Vạn Thiên Thụy bành trướng cao tới bốn trượng, so với gian phòng xung quanh còn cao hơn không ít, cái miệng máu thật lớn mở ra, đủ để nuốt gọn thân thể người trưởng thành, hai cái chân to lớn như đại thụ, cự trảo mở ra, đạt tới mấy trượng.

Băng...

Cự trảo Vạn Thiên Thụy nắm lại thành quyền, đánh về phía trước, một tiếng bạo tạc giống như sấm sét vang nơi chân trời, không khí trong nháy mắt bị cắt xé, một đạo quyền cương chừng hơn trượng trong nháy mắt kích về phía Cổ Thương Nhạc.

- Kinh Tiên Nhất Chỉ.

Cổ Thương Khung vươn ngón trỏ phát ra một đạo chỉ cương, bùng lên quang mang chói mắt không thể nhìn thẳng.

Tiếng nổ mạch kịch liệt vang lên, quyền cương và chỉ cương chạm vào nhau, năng lượng chân khí cường đại lấy điểm va chạm làm trung tâm khuếch tán bốn phương tám hướng, hình thành một vòng xoáy năng lượng chân khí mắt thường có thể nhìn thấy được, đẩy dời đi hơn mười trượng.

Không ít tu sĩ Tiên Thiên cảnh sơ kỳ, trung kỳ bị vòng xoáy năng lượng chân khí ảnh hưởng, thân thể nhất thời giống như diều dứt dây, bay văng đi bốn phía, chỉ trong chớp mắt tiếng gào thét vang lên liên tục, có hơn mười tu sĩ tu vi hơi chút yếu ớt bị năng lượng chân khí đánh trúng, bị văng đi hơn mười trượng, thương thế không nhẹ.

Chỉ qua thời gian ba lần hô hấp, chỉ cương chói mắt của Cổ Thương Khung đột nhiên yếu dần, quyền cương của Vạn Thiên Thụy đã chiến thắng, tiếp tục đẩy mạnh về phái trước, một quyền đánh vào chính giữa ngực của Cổ Thương Khung.

Phụt...

Cổ Thương Khung phun ra một ngụm máu tươi, thân thể bị quyền cương bắn trúng, văng ngược lại phía sau hơn mười trượng, ngã lăn trên mặt đất, may mà có Thiên Cương Thối Thể đại pháp cường hóa thân thể, bằng không bị trúng một đòn này, không chết cũng bị trọng thương.

Nhưng dù có Thiên Cương Thối Thể đại pháp cường hóa, Cổ Thương Khung cũng không tránh khỏi bị nội thương nhẹ.

Một quyền đẩy lùi Cổ Thương Khung, Vạn Thiên Thụy có thể tiếp tục truy kích, nhưng thân thể chuyển hướng nhảy về phía Cổ Thần, biến quyền thành trảo, chộp vào đầu Cổ Thần.

Cổ Thương Nhạc vừa mới tiếp một kiếm của Cổ Thần, chấn động tới mức hai tay tê dại, đột nhiên một trường tác xuất hiện quấn vòng trên đầu hắn rồi đổ ập xuống, Tù Linh Tác nhanh chóng phát huy hiệu quả, nhất thời trói buộc chân khí Tiên Thiên toàn thân Cổ Thương Nhạc, tu vi tụt xuống chỉ còn Hậu Thiên cảnh.

Cổ Thương Nhạc kinh hãi, đã bị Cổ Thần bắt giữ.

Cổ Thần đang muốn một kiếm chặt bỏ đầu Cổ Thương Nhạc, đột nhiên cảm giác được nguy cơ bao phủ, tiếng gió thổi vang lên không trừng, đạo đạo cương khí đè ép sau lưng.

Có nguy hiểm...

Trong lòng Cổ Thần rùng mình, không cần quay đầu lại cũng biết, Vạn Thiên Thụy đã xuất thủ đối với hắn rồi, nhất thời thúc đẩy hiệu quả của Tật Vũ Phi Phong tới cực hạn, trong sát na hai chân đạp chín bước trên mặt đất, sau đó thân thể giống như thuấn di, xẹt qua một đạo tàn ảnh, xuất hiện cách vị trí cũ mấy trượng.

Ầm một tiếng nổ, cự trảo của Vạn Thiên Thụy thất bại, kích vào chính giữa mặt đất, khiến mặt đất bị lún xuống, đá vụn văng tung tóe.

Hử?

Tốc độ của Cổ Thần khiến Vạn Thiên Thụy có chút ngoài dự liệu, đột nhiên tốc độ nhanh như thuấn di, để trong lòng hắn thất kinh, cho dù Vạn Thiên Thụy hắn toàn lực cũng không thể đạt tới tốc độ nhanh như vậy.

Mặc dù trong lòng Vạn Thiên Thụy kinh hãi, nhưng động tác nơi tay không hề dừng lại, hai móng chia tay, mười ngón như thoi đưa, một lần nữa chộp về phía Cổ Thần.

Người hai nhà Cổ, Vạn tuy rằng vẫn đứng đối lập như trước, thế nhưng ánh mắt của chúng tu sĩ đều chuyển hết lên người Cổ Thần và Vạn Thiên Thụy, ai cũng không muốn chuyển ánh mắt đi, hoặc là nháy lấy một cái.

Các tu sĩ Vạn gia chỉ có một phần rất nhỏ từng thấy Vạn Thiên Thụy xuất thủ, bọn họ chỉ biết đại đương gia cường đại tới đáng sợ, thế nhưng đáng sợ tới trình độ nào, lúc này Vạn Thiên Thụy sử dụng Thiên Ma Chân Thể chiến đấu, tu sĩ Vạn gia người nào cũng trừng mắt nhìn thật kỹ.

Thực lực của Cổ Thần mạnh, nằm ngoài dự liệu của chúng tu sĩ Cổ gia lẫn Vạn gia, đồng thời cũng vì thực lực của Vạn Thiên Thụy mà chấn động không ngớt, ngay cả Cổ Thương Khung cũng không phải là đối thủ, lúc này Cổ Thần và Vạn Thiên Thụy đối chiến, kết quả cuộc chiến của hai người quan hệ tới thắng bại cuối cùng giữa hai nhà Vạn, Cổ, chúng tu sĩ nào có người không chú ý?

Thấy mười ngón của Vạn Thiên Thụy tỏa hàn quang um tùm, một trảo bắt ra thì có phô thiên cái địa trảo ảnh, hai trảo đều xuất hiện, thậm chí mười ngón như thoi đưa, tựa hồ ngay cả trời đêm cũng bị xé rách, tu sĩ Cổ gia đều thay Cổ Thần mà toát mồ hôi lạnh.

Tu sĩ Vạn gia thì mỗi người đều tươi cười đầy mặt, cùng nhau kêu lên hoan hô:

- Đại đương gia... Đại đương gia...

Thấy sĩ khí tu sĩ Vạn gia tăng vọt, không biết ai đi đầu hô lên một câu:

- Thiếu chủ...

Nhất thời chúng tu sĩ Cổ gia không nguyện yếu thế, cùng nhau kêu lớn:

- Thiếu chủ... Thiếu chủ...

Đối mặt với mười ngón của Vạn Thiên Thụy chộp tới, khóe miệng Cổ Thần nổi lên một tia cười nhạt.

Hai tay vừa nhấc, Thanh Ly Kiếm trong tay nhất thời biến mất không còn, ánh mắt chúng tu sĩ Vạn gia ngạc nhiên, không biết vì sao Cổ Thần lại thu pháp khí thượng phẩm vào trong túi trữ vật.

Đối với tất cả mọi thứ xung quanh, Cổ Thần không nghe không nhìn, trong mắt chỉ có một đại định Vạn Thiên Thụy.

Hai tay vung về phía trước, một lá cờ nhỏ màu đen và một hạt châu xích sắc bay vọt đi, lá cờ nhỏ màu đen cắm xuống dưới mặt đất phía trước Cổ Thần hơn một trượng, nhất thời hóa lớn cao hơn một trượng, trên mặt lá cờ màu đen có một đóa hoa vô cùng tiên diễm, chính là dẫn hồn hoa.

Hạt châu xích sắc lơ lửng giữa không trung, chỉ cách Tử Vong Chi Kỳ vài thước, đồng thời cũng biến thành khổng lồ, hóa thành viên cầu lớn như cái bát.

Đồng thời, ngón trỏ tay phải Cổ Thần chợt lóe, một chiếc nhẫn đỏ như máu tươi đột nhiên xuất hiện, chính là Sát Lục Chi Giới.

Tử Vong Chi Kỳ, Hủy Diệt Chi Châu, Sát Lục Chi Giới vừa mới xuất hiện, sắc mặt chúng tu sĩ nhất thời biến đổi lớn, pháp khí thượng phẩm, Cổ Thần vừa ra tay, dĩ nhiên có tới ba kiện pháp khí thượng phẩm?

Đối mặt với trảo ảnh bao trùm thiên địa của Vạn Thiên Thụy, Cổ Thần khinh miệt cười, chân khí Tiên Thiên trong cơ thể đồng thời tụ tập, di chuyển tới ngón tay, một đạo quang mang từ Sát Lục Chi Giới bắt ra, dung nhập vào trong Hủy Diệt Chi Châu.

Quang mang Hủy Diệt Chi Châu nhất thời bùng phát mãnh liệt, giống như có sinh mạng, một đạo hỏa diễm hư huyễn lớn hơn trượng trong nháy mắt sản sinh, trong lòng chúng tu sĩ xung quanh đều run rẩy, đều cảm giác được một loại khí tức hủy thiên điệt địa.

Bất quá, Vạn Thiên Thụy thấy thế, quang mang hai mắt đại thịnh, sắc mặt vui vẻ, lớn tiếng cười nói:

- Nội đan chích hổ? Ha ha... Trời cũng giúp ta, lấy được nội đan chích hổ, cuộc đời này tất bước vào Thần Hải cảnh, ha ha...

Vạn Thiên Thụy giống như con ruồi nhìn thấy nước thối, nhất thời một trảo chộp về phía Hủy Diệt Chi Châu.

- Muốn chết...

Hai mắt Cổ Thần sáng ngời, hét lớn một tiếng.

Hủy Diệt Chi Châu trong nháy mắt bắn ra ba đạo xích mang chói mắt, sắc mặt chúng tu sĩ đều biến đổi, lực lượng trong mỗi một đạo xích mang này đều giống như một kích toàn lực của tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ chín, ba đạo xích mang, giống như ba tu sĩ Thần Hải cảnh đồng thời công kích.

- Hừ... Bất quá cũng chỉ như vậy, Thiên Ma Chân Thể tầng thứ năm, Ma Thần lâm thế, Thiên Ma phụ thể...

Vạn Thiên Thụy tức giận hừ lạnh một tiếng, rồi đột nhiên hắc khí trương lên, vô số hắc khí hình thành một đạo cương tráo, bao phủ toàn thân hắn, hai cự trảo cũng bị hắc khí vờn xung quanh, vẫn duy trì thế chộp tới Hủy Diệt Chi Châu.

Phía sau Vạn Thiên Thụy đột nhiên xuất hiện một đầu ác ma thật lớn, cao tới mười trượng, bị bầu trời đêm bao phủ, chỉ thấy đầu ác ma khổng lồ chợt lóe, trong sát na hình thành một đạo hắc khí, chui vào trong cơ thể Vạn Thiên Thụy.

Thân thể Vạn Thiên Thụy một lần nữa bàng trướng, lớn chừng năm trượng, một cỗ khí tức cường đại không gì sánh được từ trên người Vạn Thiên Thụy phát ra, thực giống như Cổ Ma lâm thế.

- Không tốt...

Sắc mặt chúng tu sĩ Cổ gia đại biến.

Tu sĩ Vạn gia thì vui vẻ, tiếng hoan hô đều tăng lên, hò hét vang dội:

- Tiểu tử kiêu ngạo, ngươi chết chắc rồi, ha ha...

Đối mặt với Vạn Thiên Thụy đột nhiên tăng tiến thực lực kinh khủng, sắc mặt Cổ Thần không đổi, ngược lại vẻ mặt mỉm cười, tuy rằng Vạn Thiên Thụy thông qua Thiên Ma Chân Thể tầng thứ năm cường hóa, thực lực đã tiếp cận rất gần Thần Hải cảnh, nhưng chung quy chỉ là gần mà thôi, không hề chân chính bước vào tu vi Thần Hải cảnh.

Không có tu vi Thần Hải cảnh chân chính, vậy thì không thể chống đỡ được công kích từ Tam Tuyệt đại trận.

Trong vẻ mặt mỉm cười của Cổ Thần, ba đạo xích mang dung nhập vào trong Tử Vong Chi Kỳ, nhất thời, lá cờ màu đen không gió tự động, dẫn hồn hoa tiên diễm giống như có sinh mạng, quang mang đại thịnh, khí tứ tử trong trong nháy mắt lan tràn, trong sát na, chúng tu sĩ cảm giác thân thể như lọt vào luyện vực, bốn phương tám hướng chỉ có cảm giác tử vong...

Nhìn không ra trên mặt quái vật Vạn Thiên Thụy có biểu tình gì, thế nhưng thân thể đột nhiên chấn động, nhất thời nghĩ có điểm không ổn, thế nhưng đã quá muộn, chín đạo cương khí màu đen nhất thời từ trên đóa hoa tiên diễm hiện rõ tại lá cờ bắn ra.

Mỗi một đạo cương khí màu đen đều ẩn chứa uy lực cực kỳ to lớn, vượt quá ba đạo xích mang từ Hủy Diệt Chi Châu bắn ra, chín đạo cương khí màu đen đồng thời xuất hiện, lực lượng cường đại tới mức độ nào?

Vạn Thiên Thụy vừa mới bắt vào Hủy Diệt Chi Châu, cách Tử Vong Chi Kỳ chỉ vài thước, chín đạo cương khí màu đen trong sát na bắn tới trước mặt Vạn Thiên Thụy, tốc độ cực nhanh không thể né tránh.

Chúng tu sĩ trợn to mắt, vẻ mặt ngạc nhìn nhìn Cổ Thần và Vạn Thiên Thụy chiến đấu với nhau, không nghĩ tới tình thế đột ngột chuyển biến, chỉ trong khoảng khắc, Vạn Thiên Thụy nguyên bản khí thế ngập trời, chiếm thế thượng phong vô cùng rõ ràng đột nhiên biến thành một phương yếu thế?

Tam Tuyệt đại trận, chính là thượng cổ kỳ trận Cổ Thần lấy được từ trong di chỉ thượng cổ, thế gian hầu như không lưu truyền, nếu không có trình độ tông sư trận pháp, căn bản không biết có loại trận pháp này tồn tại.

Vạn Thiên Thụy đối với trận pháp chỉ như cưỡi ngựa xem hoa, tự nhiên phải chịu thiệt thòi.

Hắc khí toàn thân cuồn cuộn, hai trảo của Vạn Thiên Thụy lập tức thu về bảo hộ yếu hại, trong sát na, chín đạo cương khí màu đen đồng thời kích vào người Vạn Thiên Thụy, va chạm một chỗ với hắc khí hộ thể của hắn.

Tiếng hét lớn thê thảm vang lên, trên người Vạn Thiên Thụy xuất hiện chín lỗ máu, bất quá chín lỗ máu này không xuyên thủng qua thân thể hắn, chín đạo cương khí màu đen trải qua hắc khí màu đen ngăn cản, uy lực đã yếu đi rất nhiều.

Nhất là vị trí yếu hại, tuy rằng hai cự trảo đã bị cương khí xuyên thủng, thế nhưng lỗ máu tại vị trí yếu hại chỉ có hai tấc, không đủ trí mạng.

Chín đạo cương khí màu đen uy lực tuyệt luân kia cũng chưa thể hoàn toàn lấy đi tính mạng Vạn Thiên Thụy, cũng chưa đủ khiến hắn bị trọng thương.

Tình cảnh lúc này đáng lý ra phải ăn mừng, thế nhưng Vạn Thiên Thụy không hề có nửa điểm tâm tình vui vẻ, chỉ có hối hận, hối hận chính mình nhìn thấy nội đan chích hổ quá mức hưng phấn, không để ý tới tình huống có khác biệt, đã quá khinh địch. Chúng tu sĩ Vạn gia cũng không hề có người nào phát ra tiếng hoan hô, ngược lại, sắc mặt càng thêm trầm trọng, la lớn:

- Đại đương gia mau tránh...

Vừa mới đỡ được đợt công kích đầu tiên, đợt sóng công kích thứ hai đã bắt đầu khởi động công kích tới...

Thời điểm Cổ Thần phá đi Tu Di Kim Cương đại trận, sử dụng Tam Tuyệt đại trận liên tục công kích bốn năm canh giờ, đâu phải chỉ một lần công kích là xong?

Chín đạo cương khí màu đen trong hai con mắt to lớn của Vạn Thiên Thụy dường như biến thành ký hiệu tử vong, để màn hắc khí toàn thân Vạn Thiên Thụy đã tiêu hao vô cùng nhiều, lần này tiếp tục đối mặt với chín đạo công kích bằng cương khí màu đen, chỉ có thể dùng thân thể mạnh mẽ chống đỡ...

Phập phập phập phập phập phập phập phập phập...

Chín vòi máu tươi từ phía sau lưng Vạn Thiên Thụy phun ra, lúc này đây, chín đạo cương khí màu đen, vượt qua màn hắc khí ít ỏi, xuyên thủng thân thể hắn.

Vạn Thiên Thụy trừng lớn hai con mắt, thẳng tắp nhìn chằm chằm Cổ Thần, quả thực không thể tin tưởng được, hắn là đệ nhất nhân dưới tu sĩ Thần Hải cảnh, thế nào lại chết trong tay tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, đồng thời tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu này chỉ là một thiếu niên mới hơn mười tuổi.

Sinh mệnh đã dần dần trôi đi...

Trên sân rộng hoàn toàn yên tĩnh, Vạn Thiên Thụy thấy thần sắc chúng tu sĩ Vạn gia đều biến đổi, lớn tiếng la hét đối với hắn, thế nhưng, hắn lại cảm thấy đầu óc mơ mơ hồ hồ...

Lại là chín đạo cương khí màu đen xuất hiện trước mặt, thế nhưng lần này hắn không hề có chút sợ hãi nào, cũng không hề có hành động né tránh, càng không có hành động phóng ngự nào... Hắn biết chín đạo cương khí màu đen này hoàn toàn xuyên thủng thân thể hắn, thế nhưng hắn lại không có cảm giác đau đớn...

Không có thanh âm, không có cảm giác, không có mùi vị... Rất nhanh, tất cả mọi thứ trước mắt biến thành tối đen, dần dần, ngay cả ý thức cũng không còn, cái gì cũng không còn...

Ầm ầm...

Thi thể của Vạn Thiên Thụy rơi xuống mặt đất, thân thể cao tới năm trượng khiến sân rộng rung động.

Hai tay Cổ Thần vừa nhấc, Tử Vong Chi Kỳ, Hủy Diệt Chi Châu, Sát Lục Chi Giới đều thu hết vào trong tay, biến mất không còn, Thanh Ly Kiếm lại xuất hiện trên tay, kiếm cương xuất hiện, hai mắt như đao, nhìn về phía chúng tu sĩ Vạn gia, hét lớn một tiếng:

- Giết... Một người cũng không để lại.

Cổ Thần vừa quát, chúng tu sĩ Cổ gia đều từ kinh ngạc phản ứng lại, nhất thời pháp khí trong tay bùng phát quang mang cương khí, công kích về phía chúng tu sĩ Vạn gia.

- Đại đương gia...

Vẻ mặt chúng tu sĩ Vạn gia kinh khủng.

Trong mắt tu sĩ Vạn gia, Vạn Thiên Thụy quả thực giống như thần minh, là tồn tại không có khả năng thất bại, thế nhưng lúc này đánh đến Cổ gia, chúng tu sĩ Vạn gia lại trở thành một khúc nhạc đệm nho nhỏ, nhiệm vụ nguyên bản cho rằng dễ dàng cũng có thể hoàn thành.

Thế nhưng...

Kết quả hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của bọn họ.

Vừa mới mở màn tranh đấu, nhị đương gia Vạn gia Vạn Thiên Phong đã bị Cổ Thần trực tiếp miểu sát.

Ngay sau đó, đại đương gia vốn được coi như thần minh cũng không thể chống đỡ được lâu dưới tay Cổ Thần, cuối cùng phải bỏ mạng tại chỗ.

Từ lúc quẳng xuống thi thể chúng tu sĩ Liễu gia, tràn đầy kiêu ngạo bước lên sân khấu đến lúc Vạn Thiên Phong, Vạn Thiên Thụy đều bị giết chết, vẻ mặt chúng tu sĩ Vạn gia biến đổi liên tục trước nay chưa từng có, tâm tình của bọn họ thực sự có thể nói là:

Giống như trong mộng ảo.

Có người không khỏi tự véo chính mình, cố gắng tìm chứng cứ xem có thực đang ở trong mộng cảnh hay không, nhưng cảm giác đau đớn nói cho hắn biết, đây không phải là mộng.

Tất cả mọi chuyện phát sinh vừa rồi đều là sự thực, đại đương gia của bọn họ đã chết, nhị đương gia cũng đã chết...