Chân Tiên - Chương 81

Chương 81: Giết không tha

Nói xong dừng lại một chút, Cổ Thương Nhạc nhất thời không mở miệng được, Cổ Thương Khung tiếp tục bước lên một bước, lớn tiếng quát:

- Ta không có tư cách? Chẳng lẽ tội nhân phản bội gia tộc, cấu kết với người ngoài như ngươi có tư cách?

Khí thế Cổ Thương Khung như hồng, Cổ Thương Nhạc nghe xong biến sắc, không tự chủ được lui về phía sau một bước, khí thế rõ ràng yếu đi.

- Ha ha ha ha...

Một tiếng cười to vang lên, Liễu Hóa Nguyên bước tới bên cạnh Cổ Thương Nhạc, lớn tiếng nói:

- Thương Nhạc huynh, từ xưa tới nay, người thắng làm vua, người thua làm giặc, không cần nhiều lời với hắn? Nếu chỉ cần mồm mép phân ra thắng bại, chúng ta cần gì phải tới đây?

Liễu Tinh Ngân râu tóc bạc trắng cũng đi lên, nhìn quét mắt qua mọi người Cổ gia, nói:

- Giết hắn máu chảy thành sông, tất cả vấn đề đều giải quyết xong rồi.

Hai người nói, giống như Cổ Thương Nhạc đồng thời ngoại phóng tu vi, ba đại tu sĩ thành Nhạc Thủy tề tụ, ba tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy đồng thời ngoại phóng, Cổ gia hầu như chỉ có tu vi Tiên Thiên cảnh sơ kỳ, cảm giác có chút không thở nổi.

Cổ Thương Khung tức giận hừ một tiếng, đồng thời ngoại phóng tu vi, chặn đứng uy áp từ ba người, mọi người Cổ gia nhờ vậy cảm giác thoải mái hơn không ít, thế nhưng trong ánh mắt nhìn về phía ba người Cổ Thương Nhạc, Liễu Hóa Nguyên, Liễu Tinh Ngân đã lộ vẻ sợ hãi.

Ba người này được xưng là tam đại tu sĩ đứng đầu thành Nhạc Thủy, hầu như là tồn tại bất bại, tuy rằng Cổ Thương Khung đánh thắng Cổ Thương Nhạc tại đại hội tranh chức vị tộc trưởng, nhưng lúc này ba đại tu sĩ đứng đầu tề tụ, mọi người không quá tin tưởng Cổ Thương Khung một mình một người có thể chiến thắng được ba đại tu sĩ đứng đầu!

Cổ Hiền, tam trưởng lão phân biệt đứng hai bên Cổ Thương Khung, Cổ Hiển quát lớn:

- Liễu Tinh Ngân, chẳng lẽ ngươi cho rằng Liễu gia các ngươi không chảy máu hay sao? Nếu như ngươi muốn chiến, Cổ gia liều mạng cá chết lưới rách với các ngươi, từ nay về sau hai nhà Liễu, Cổ xóa tên khỏi thành Nhạc Thủy cũng không tiếc.

- Ha ha ha ha...

Liễu Hóa Nguyên cười nói:

- Cá chết lưới rách? Các ngươi chỉ có một tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, hai tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, mà Liễu gia chúng ta có hai tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, ba tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, cộng thêm hai người Cổ Thương Nhạc, Cổ Nhân, các ngươi dựa vào cái gì là đối thủ của chúng ta? Dựa vào cái gì cá chết lưới rách?

Nghe nói vậy, trong lòng tính toán, không ít người Cổ gia đều chảy mồ hôi trên đầu, lực lượng hai bên tựa hồ thiếu cân đối nghiêm trọng.

Lúc này, Cổ Thương Nhạc lớn tiếng nói:

- Các vị đồng tông, ta cũng không muốn làm địch với người Cổ gia, mà là không phục Cổ Thương Khung làm tộc trưởng Cổ gia, các ngươi đều có huyết thống Cổ gia ta, sao có thể chấp nhận người ngoài làm tộc trưởng Cổ gia? Hôm nay ta chỉ giết phụ tử Cổ Thương Khung, thanh lý môn hộ, nếu như các ngươi nguyện ý theo Cổ Thương Nhạc ra, mời đứng sang bên này, không muốn theo ta cũng không nên nhúng ta vào, đứng vào góc trong bên kia là được.

Nói xong, Cổ Thương Nhạc chỉ Ẩm Ngọc Đao vào phụ tử Cổ Thần, nói:

- Các ngươi không nhúng tay sẽ bình an vô sự, ta đối với các ngươi không truy xét chuyện cũ, nếu có người dám trợ giúp phụ tử Cổ Thương Khung, vậy đừng trách ra không niệm tình đồng tông, giết không tha!

Mọi người Cổ gia nhất thời rối loạn, không ít thành viên nhất mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão đối mặt nhìn nhau, ý tứ trong mắt vô cùng rõ ràng, bọn họ rất sợ hãi, bọn họ không muốn tham gia vào trận chiến đấu này, chỉ là không muốn làm người đầu tiên trốn đi mà thôi.

- Ta kêu lên ba tiếng, các ngươi lập tức có quyết định, là cùng với phụ tử Cổ Thương Khung đi tìm chết hay là đứng một bên quan sát, sau đó tiếp tục làm thành viên Cổ gia.

Cổ Thương Nhạc la lớn:

- Một... Hai... Ba...

Xoạt xoạt...

Theo thanh âm hét lên của Cổ Thương Nhạc, nhất thời vang lên mấy tiếng bước chân, mười mấy tu sĩ Tiên Thiên cảnh, chừng phân nửa thành viên thối lui sang một góc, làm khách bàng quan, cũng có hơn mười tên tu sĩ cả Hậu Thiên lẫn Tiên Thiên trực tiếp đi về phía Cổ Thương Nhạc.

Bên cạnh Cổ Thương Khung chỉ còn lại không tới hai mươi người.

Liễu Hóa Nguyên thấy thế, hắn muốn Cổ gia chia làm hai bộ phận tiến hành nội đấu một hồi, như vậy Cổ gia mới có thể chết càng nhiều người hơn, bất quá, hiện tại không ít người Cổ gia đã rời khỏi vòng chiến đấu, hiển nhiên bảo tồn không ít thực lực.

Bất quá, Cổ Hiền, tam trưởng lão, cùng với các tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm còn đứng ở đây, khóe miệng Liễu Hóa Nguyên nhếch lên, chỉ cần giết chết những nhân vật cao tầng nhất Cổ gia này, đám người còn lại không đủ gây lo lắng, sau trận chiến này trôi đi, Cổ gia vĩnh viễn đừng mong ganh đua dài ngắn với Liễu gia nữa rồi!

- Các ngươi... Hôm nay gia tộc suy trong sớm tối, các ngươi dĩ nhiên không để ý?

Cổ Hiền làm tộc trưởng tiền nhiệm, thấy tộc nhân như vậy, chỉ cảm thấy trong lòng đau đớn không thôi, chỉ vào đám thành viên bỏ đi mắng mỏ.

Nhãn thần Cổ Thần lăng lệ, nhìn lướt qua những thành viên rời đi, lớn tiếng nói:

- Người dám cấu kết với Cổ Thương Nhạc, nhị trưởng lão làm việc xấu, giết không tha, người đứng ngoài quan sát, thành viên trực hệ giáng làm thành viên chi thứ, người chiến vì gia tộc, chi thứ trực tiếp thăng lên làm thành viên trực hệ...

Cổ Thần vừa nói ra, mọi người dừng lại một chút, không ít người chuyển ánh mắt nhìn về phía Cổ Thương Khung.

- Cổ Thần nói, tức là ta nói.

Cổ Thương Khung lớn tiếng nói.

Mọi người vừa nghe, thành viên vừa mới bước sang một bên quan sát, lại có hơn mười người trở về, người tham chiến, chi thứ thăng lên làm trực hệ, đây là mê hoặc tương đối lớn.

Thành viên trực hệ, coi như là thành viên Cổ gia chân chính, thành viên chi thứ, không chỉ là phân phối tài nguyên ít ỏi, tu vi bước vào cảnh giới Tiên Thiên mới có thể ngẩng đầu, nói cách khác, cho dù là tu vi Hậu Thiên cảnh tầng thứ chín cũng chỉ là một hạ nhân.

Trở thành thành viên trực hệ, đối với tử tôn hậu đại có chỗ tốt rất lớn, vừa sinh ra không phải là hạ nhân như trước, mà là thiếu gia rồi.

Thấy nhân số bên cạnh Cổ Thương Khung lại nhiều hơn mười người, Cổ Thương Nhạc giận tới đỏ hai mắt, những người này hầu như đều là tinh nhuệ của Cổ gia, nếu thực sự bị diệt, sau này Cổ gia sẽ yếu hơn rất nhiều.

Liễu Hóa Nguyên và Liễu Tinh Ngân cũng lộ ra vài phần tiếu ý.

- Thương Nhạc, người làm đại sự không câu nệ tiểu tiết, nếu như những người này xác định vững chắc muốn đứng cùng một chỗ với Cổ Thương Khung, giữ lại cũng vô dụng!

Nhị trưởng lão nói bên tai Cổ Thương Nhạc.

Cổ Thương Nhạc nhắm hai mắt lại, khi mở ra, trong mắt không còn vẻ đáng tiếc, chỉ còn lại sát khí, Ẩm Ngọc Đao trong tay chỉ về phía đám người Cổ Thương Khung, quát lớn:

- Giết... Một người cũng không để lại.

Liễu Hóa Nguyên vẫy vẫy tay, pháp khí trong tay đám người Liễu gia nhất thời bùng phát cương mang, phóng thẳng về phía trước.

Cổ Thần vỗ vỗ vai phụ thân hắn nói:

- Phụ thân, đêm nay phụ tử chúng ta đại khai sát giới, giết bọn chúng một phiến giáp cũng không để lại.

- Tốt...

Cổ Thương Khung lớn tiếng cười nói:

- Đại khai sát giới.

Ánh mắt Cổ Thương Nhạc đảo qua bên người Cổ Thần, nói:

- Liễu tộc trưởng, phiền phức phụ tử hai người trước tiên kìm chân Cổ Thương Khung, tiểu tạp chủng Cổ Thần kia chính là cái đinh trong mắt ta, ta giải quyết hắn trước, sau đó trở lại hợp lực với các ngươi đánh chết Cổ Thương Khung.

Liễu Hóa Nguyên, Liễu Tinh Ngân gật đầu, đồng thời lao về phía Cổ Thương Khung.

- Thương Nhạc, tiểu tạp chủng kia phải lưu lại cho ta một phần, thù của Thương Hải và Cổ Hà ta nhất định phải tự tay báo, chậm rãi dằn vặt tiểu tạp chung này tới chết...

Nhị trưởng lão bên cạnh tàn bạo nói.