Chân Tiên - Chương 66

Chương 66: Nguy cơ trí mạng

Hắc tuyến giao tự nhiên không biết, Cổ Thần coi chính mình là công cụ trợ giúp đột phá bình cảnh, thấy Cổ Thần liên tục né tránh công kích của mình, rơi vào hạ phong tuyệt đối, tựa hồ chỉ thêm một giây nữa là có thể một tráo đánh trúng, hắc tuyến giao càng đánh càng hưng phấn, tiếng rống to liên tục, vang vọng khắp bầu trời.

Tinh thần Cổ Thần bảo trì tại trạng thái tốt nhất, liên tục né tránh hắc tuyến giao tấn công, đồng thời tìm kiếm cơ hội đánh trả, có Tật Vũ Phi Phong, tuy rằng nguy cơ tầng tầng, nhưng cũng không đến nỗi uy hiếp tính mạng, mỗi một lần hắc tuyến giao tấn công, Cổ Thần đều có thể né tránh, cho dù không tránh được cũng có thể dùng Thanh Ly Kiếm chống đỡ, chuyển hóa nguy cơ.

Giằng co nửa canh giờ như vậy, công kích của hắc tuyến giao vẫn như trước, Cổ Thần có thể cảm giác được, bình cảnh Tiên Thiên tầng thứ bốn đang lung lay dữ dội, sắp đột phá bước vào Tiên Thiên cảnh tầng năm rồi.

Đúng lúc này, một cỗ cảm giác nguy cơ đột nhiên bao phủ Cổ Thần.

Cổ Thần thất kinh, chỉ nghe được bốn phương tám hương vang lên tiếng xé gió, trong sát na, vô số tiên ảnh từ đỉnh đầu hạ xuống, đạo đạo tiên cương, từ bốn phương tám hướng ập về phía Cổ Thần.

Tuyệt kỹ Liễu gia, Tiên Ảnh Trọng Trọng...

Từ khi Cổ Thần sống lại tới nay, đây là lần đầu tiên uy hiếp tính mạng gần như vậy, dưới công kích của hắn tuyến giao, Cổ Thần né trái tránh phải, lúc này đột nhiên xuất hiện tiên cương bao phủ bốn phương tám hướng, đã hoàn toàn ngăn cản đường lui của Cổ Thần.

Cổ Thần không còn chỗ có thể trốn!

...

Liễu Xuyên tại Đông Hoang liên tục tìm kiếm Cổ Thần hai tháng rồi, không ngừng đẩy mạnh xâm nhập vào sâu Đông Hoang, đã tiến vào hơn năm vạn dặm.

Thời gian hai tháng, Liễu Xuyên không tìm thấy một chút dấu tích Cổ thần, sau khi tiến vào phạm vi yêu thú Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, trong lòng hắn đã mất đi lòng tin, muốn tại địa phương rộng lớn như Đông Hoang tìm kiếm một người thực sự quá không dễ dàng.

Bất quá, đúng lúc này Liễu Xuyên thấy được hi vọng.

Hắn đang tìm tòi trong không trung thì đột nhiên có độn quang cách mấy trăm dặm hấp dẫn sự chú ý của hắn, sau khi tiến vào Đông Hoang, đây không phải lần đầu tiên Liễu Xuyên nhìn thấy tu sĩ phi độn, thế nhưng đuổi theo vừa nhìn, vẫn không phải là Cổ Thần.

Hai tháng nay Cổ Thần vẫn hành tẩu trên mặt đất, chưa bao giờ ngự khí phi hành, những tu sĩ khác muốn gặp phải xác thực rất khó.

Xuất hiện tu sĩ độn quang, bản thân Liễu Xuyên cũng chạy tới, nhìn hai đạo độn quang một trước một sau, chỉ cần độn quang phía sau kéo gần một chút cự ly, độn quang phía trước lại đột nhiên tăng tốc, giật lại một chút khoảng cách, điều này nói rõ quan hệ giữa hai đạo độn quang kia không tốt, hẳn là một đuổi một chạy.

Nếu không phải truy đuổi, độn quang phía trước không cần phải bảo trì khoảng cách nhất định như vậy, vô luận độn quang phía sau truy đuổi như thế nào cũng không kịp.

Nhìn tốc độ độn quang, hai đạo độn quang đều tương đương với tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng sáu, trong lòng Liễu Xuyên vui vẻ, hai tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng sáu đánh nhau, luôn có thắng thua.

Như vậy chính là cơ hội đục nước béo cò rất tốt nha.

Tự nhiên, Liễu Xuyên liền đuổi theo về phía hai đạo độn quang hạ xuống.

Khi đó Liễu Xuyên còn đang ở vị trí hơn trăm dặm, Cổ Thần bị hắc tuyến giao đuổi sát phía sau, tự nhiên không thể chú ý tới khoảng cách xa xôi như vậy, sau khi hạ xuống đất liền lập tức triển khai ác đấu với hắc tuyến giao, càng không có thừa tâm tư đi chú ý tới không trung có tu sĩ phi động hay không.

Liễu Xuyên bay tới gần vị trí hai đạo độn quang hạ xuống, quả nhiên không để hắn tốn công, hắn muôn cay nghìn đắng tìm kiếm tiểu tử Cổ gia, dĩ nhiên gặp được ở chỗ này, nguyên lai hai đạo độn quang kai chính là tiểu tử Cổ gia bị giao long truy sát.

Liễu Xuyên ẩn nấp một bên, thấy Cổ Thần chỉ có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng bốn, mà hắc giao đã có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng sáu, nghĩ thầm chờ đợi tiểu tử Cổ gia bị đánh trọng thương rồi hạ thủ cũng không muộn, nhưng khiến Cổ Xuyên ngoài ý muốn chính là, tốc độ của Cổ Thành nhanh tới thần kỳ, so với hắc tuyến giao còn nhanh hơn nhiều lắm, luôn luôn có thể né tránh được công kích của hắn tuyến giao.

Tuy rằng đang trong thế hạ phong, thế nhưng hắc tuyến giao muốn đả thương Cổ Thần lại không phải chuyện dễ dàng.

Nhìn thấy Cổ Thần, Liễu Xuyên nóng ruột từ lâu, cuối cùng đợi được Cổ Thần chậm rãi rơi vào nguy cơ hắc tuyến giao đe dọa tính mạng, đột nhiên nhảy ra xuất thủ, vừa xuất thủ liền thi triển tuyệt kỹ Liễu gia: Tiên Ảnh Trọng Trọng.

Liễu Xuyên xuất thủ, so với Liễu Bách Sinh thi triển Tiên Ảnh Trọng Trọng lợi hại hơn nhiều lắm, trong sát na tiên ảnh đầy trời đã bao phủ Cổ Thần bên trong, vô số tiên cương hóa thành đạo dạo hàn tinh, nhắm về phía Cổ Thần.

Cổ Thần dưới áp lực công kích mạnh mẽ từ hắc tuyến giao, các phương hướng lại bị tiên cương từ Liễu Xuyên hoàn toàn che đi đường lui, quả thực là phía sau có ác hổ, phía trước có độc lang, tình huống phi thường không ổn.

Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ tam trọng...

Nguy cơ trí mạng trước mắt, hầu như phản ứng bản năng, trong nháy mắt Cổ Thần thi triển Thiên Cương Thối Thể đại pháp, cường độ và lực lượng thân thể đều tăng lên gấp ba lần.

Đồng thời, tay trái Cổ Thần nắm nhẹ, một tiểu chung xuất hiện trong tay, hắn ném lên đỉnh đầu, tiểu chung đón gió bành trướng, hình thành một vòng chắn màu tím, hoàn toàn bao phủ Cổ Thần bên trong.

Hai trảo hắc tuyến giao đã tới trước mặt, tay phải Cổ Thần vung lên phía trước, Thanh Ly Kiếm và giao trảo va chạm với nhau, một tiếng nổ vang, thân thể Cổ Thần trong nháy mắt bị đẩy ngược lại.

Đinh đinh đinh đinh đinh đinh đinh...

Vô số tiên cương đều oanh kích trên vòng chắn do tiểu chung hình thành bên ngoài cơ thể Cổ Thần, giống như một tòa cự chung thực sự, tiếng vang không dứt, tất cả tiên cương đã bị vòng chắn này hoàn toàn ngăn cản, Cổ Thần chỉ bị chấn động nhẹ, thối lui hơn mười trượng mới dừng lại được.

Thấy có tu sĩ nhân loại xuất hiện, hắc tuyến giao cấp tốc đình chỉ công kích, thân thể chợt lóe, cũng lui lại hơn mười trượng, bắt đầu quan sát tu sĩ vừa mới xuất hiện.

Tiên ảnh tầng tầng tiêu tán, lộ ra biểu tình kinh ngạc của Liễu Xuyên, hắn thi triển tuyệt kỹ Tiên Ảnh Trọng Trọng mà Cổ Thần dĩ nhiên không hề bị thương tổn?

Ánh mắt Liễu Xuyên đảo qua tiểu chung trên đỉnh đầu Cổ Thần, thầm giật mình, dĩ nhiên là một kiện pháp khí trung phẩm, sau đó ánh mắt lại đảo qua Thanh Ly Kiếm trong tay Cổ Thần, nhãn thần càng chấn động, dĩ nhiên là một kiện pháp khí thượng phẩm.

Ba đại gia tộc tu chân toàn bộ thành Nhạc Thủy cũng không có một kiện pháp khí thượng phẩm, thế nhưng tiểu tử trước mắt này dĩ nhiên có?

Tiểu chung màu tím trên đỉnh đầu Cổ Thần tên là tử quang chung, là một trong năm kiện pháp khí trung phẩm lấy được từ trong Hạo Thiên Động Phủ, may mà có một kiện pháp khí trung phẩm loại phòng ngự như vậy, bằng không tiên cương đầy bầu trời vừa rồi chí ít phải đục vài chục lỗ thủng trên người Cổ Thần.

Hắc tuyến giao thấy người trước mắt có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, không dám có hành động thiếu suy nghĩ, thấy hai gã tu sĩ trợn mắt nhìn nhau, hắc tuyến giao không trực tiếp bay tới mà cẩn thận xoay vòng trong không trung, hai mắt nhìn chằm chằm vào Cổ Thần và Liễu Xuyên.

Cổ Thần, Liễu Xuyên, hắc tuyến giao thành hình tam giác, cách nhau khoảng cách hơn mười trượng, đều tự đề phòng lẫn nhau.

Ánh mắt Cổ Thần sắc bén, nhìn chằm chằm Liễu Xuyên, nói:

- Là ngươi?