Chân Tiên - Chương 56

Chương 56: Kinh hỉ

Động phủ Hạo Thiên chỉ cách thành Nhạc Thủy hơn ba trăm dặm, chỉ trong thời gian nửa khắc chung Cổ Thần đã bay về tới nhà, tu vi khống chế trở lại Tiên Thiên cảnh tầng thứ nhất.

Lúc này đây Cổ Thần bay đi cực nhanh, người Cổ gia chỉ nhìn thấy trên không trung chợt lóe độn quang liền rơi xuống, ngay cả ai cũng không nhìn rõ được, bất quá, nhìn vị trí độn quang rơi xuống, không ít người âm thầm suy đoán trong lòng, Cổ Thần, đã trở về...

- Phụ thân...

Cổ Thần vừa mới hạ xuống liền hô to một tiếng.

- Hài nhi đã trở về.

Cổ Thần lẳng lặng đợi chốc lát, không nghe được thanh âm của phụ thân hắn, chỉ nghe thấy tiếng bước chân dồn dập chay tới, một lúc sau, bên ngoài có một người chạy vào, chính là một gã hạ nhân trong nhà.

- Cổ thiếu gia, người về nhà rồi? Cô gia tới quáng động Bắc Thai Sơn rồi, còn chưa về nhà.

Hạ nhân chạy tới trước mặt Cổ Thần, cung kính nói.

- Quáng động Bắc Thai Sơn? Xảy ra chuyện gì?

Trong lòng Cổ Thần nhảy lên, hỏi.

Hạ nhân kia nói:

- Liễu gia có người trà trộn vào trong quáng động, bị huynh đệ bên kia bắt được, Liễu gia nổi lên chút xung đột, Cô gia đã tới xử lý rồi.

- Liễu gia?

Lông mày Cổ Thần dựng thẳng.

- Chính là Liễu gia Bắc thành.

Hạ nhân kia nói:

- Cô gia đã đi được một đoạn thời gian, hẳn là sắp trở về.

Cổ Thần gật đầu nói:

- Ta đã biết, ngươi đi làm chuyện của ngươi đi!

- Tiểu nhân xin lui!

Hạ nhân kia cung kính đáp lời, hiện tại Cổ Thần đã là tu sĩ Tiên Thiên cảnh, năm nay mới qua tuổi 11, những hạ nhân này tự nhiên tôn kích với hắn từ tận đáy lòng.

Sau khi hạ nhân rời đi, một đạo kiếm quang phóng lên cao, Cổ Thần ngự kiếm lên cao, bay về phía Bắc Thai Sơn, vừa mới rời khỏi thành Nhạc Thủy liền thấy trước mặt xuất hiện một đạo độn quang bay tới, tuy rằng vẫn còn rất xa, nhưng Cổ Thần nhận ra thân ảnh quen thuộc kia, liền ngừng lại.

Cổ Thương Khung đang từ quáng động Bắc Thai Sơn trở về, đột nhiên nhìn thấy Cổ Thần đứng phía trước, nhất thời sửng sốt, lập tức vui mừng:

- Thần nhi, con đã trở về?

- Phụ thân, hài nhi đang muốn tìm người đây, bên phía quáng động thế nào rồi?

Cổ Thần tiến lên nghênh đón, vẻ mặt mỉm cười.

- Đi... Về nhà rồi nói.

Cổ Thương Khung từ ái vỗ vỗ vai Cổ Thần.

Rất nhanh, hai đạo kiếm quang rơi vào trong nhà Cổ Thần, kiếm quang tan đi, hiện ra thân hình phụ tử hai người Cổ Thần, lúc này Cổ Thương Khung mới nói:

- Gần đây Liễu gia phái người lén tiến vào quáng động Bắc Thai Sơn, ngày hôm nay vừa vặn bị bắt được, tựa hồ bọn họ đang tìm kiếm thứ gì đó trong quáng động, thế nhưng một người so với một người mạnh miệng, không biết bọn họ rốt cuộc là muốn tìm kiếm cái gì?

Cổ Thần nghe vào trong tai, trong lòng cảm thán:

"Khá lắm, Liễu Hóa Nguyên lợi hại, xem ra hắn đã hạ quyết tâm muốn tìm cho ra bí mật của quáng động Bắc Thai Sơn rồi."

Cổ Thần hỏi:

- Liễu gia có phản ứng gì?

Thần tình Cổ Thương Khung hơi giận, nói:

- Ta vừa mới xong không lâu, Liễu Hóa Nguyên đã chạy tới nơi, bậc trưởng bối Liễu gia từ trước tới nay đều cường thế, tự nhiên bị hắn lấy người đi, nói cách khác, chung quy không hỏi ra kết quả gì...

- Liễu Hóa Nguyên tự mình đứng ra? Xem ra hắn đối với quáng động của chúng ta có hứng thú rất lớn.

Cổ Thần nói.

- Uh? Không biết trong động có cái gì? Có thể khiến Liễu Hóa Nguyên lưu ý như vậy?

Vẻ mặt Cổ Thương Khung nghi hoặc.

Cổ Thần nói:

- Mặc kệ Liễu Hóa Nguyên muốn cái gì, nói chung chúng ta không thể để hắn thực hiện được, quáng động phải gia tăng trông coi, không thể để người Liễu gia tiếp tục lẻn vòa.

- Đây là hiển nhiên, ta đã dặn Cổ Thiên Sơn tạm thời ở trong quáng động Bắc Thai Sơn, người Liễu gia đừng nghĩ tiếp tục tiến vào.

Cổ Thương Khung cười cười, nói:

- Thần nhi, hai tháng không thấy, con lại cao hơn một chút rồi.

Cổ Thần cười nói:

- Lần này hài nhi trở về mang cho phụ thân một kinh hỉ.

- Kinh hỉ?

Cổ Thương Khung hơi chấn động, nói:

- Kinh hỉ gì?

Cổ Thần lật bàn tay, một chiếc hộp nhỏ xuất hiện trong lòng bàn tay, mở chiếc hộp ra, bên trong là một viên linh đan chừng nửa nắm tay.

Hình dạng linh đan như trứng gà, không phải hình tròn, màu sắc ửng đỏ, mắt thường nhìn qua, mặt ngoài có quang hoa lưu động, tỉ mỉ quan sát đây chính là linh khí liên tục du động bên ngoài linh đan, nhìn qua giống như bạch khí, giống như tiên vật.

Nắp hộp vừa mở, một cỗ linh khí cường liệt trong nháy mắt lan tràn toàn bộ gian phòng.

Cổ Thương Khung khiếp sợ, hỏi:

- Thần nhi, đây là đan dược gì?

- Tẩy trần đan.

Cổ Thần trả lời.

- Tẩy trần đan?

Cổ Thương Khung kinh ngạc hỏi.

Nhìn biểu tình Cổ Thương Khung, Cổ Thần ngạc nhiên nói:

- Chẳng lẽ phụ thân nhận ra đan dược này?

Cổ Thương Khung lắc đầu, sắc mặt chuyển thành bình thường, nói:

- Ta thấy đan dược có quang hoa lưu động, linh khí tràn đầy, không phải linh đan bình thường.

Cổ Thần cười nói:

- Tẩy trần đan do tụ tinh chi, bàn niết hoa, nguyên thai quả... Ba loại linh thảo kỳ quả ngoài nghìn năm tuổi luyện thành, có thể giúp người chết sống lại, thoát thai hoán cốt, tu vi tăng tiến.

- Thần nhi, con lấy được bảo vật này từ chỗ nào?

Cổ Thương Khung cả kinh nói.

Cổ Thần hài lòng, nói:

- Là bản thân hài nhi luyện ra, phụ thân, người dùng linh đan này có thể thoát thai hoán cốt, tu vi tăng nhiều, sau này người tu luyện, thể chất sẽ hồi phục lại thời kỳ thiếu niên, tốc độ tu luyện tăng thêm rất lớn, không cần thời gian quá lâu, người có thể vượt qua được Cổ Thương Nhạc rồi.

Thần tình Cổ Thương Khung như thường, hỏi:

- Cần ba loại linh thảo kỳ quả ngoài nghìn năm? Con lấy được từ chỗ nào?

Cổ Thần mỉm cười, trả lời:

- Phụ thân, ngươi còn nhớ rõ năm ngoài, con đã nói cho người nghe động phủ Hạo Thiên sao?

Cổ Thương Khung gật đầu, Cổ Thần nói tiếp:

- Bên trong Hạo Thiên Động Phủ có một dược viên...

Hôm nay đã luyện thành tẩy trần đan, về phần chuyện tình động phủ Hạo Thiên, Cổ Thần tự nhiên không cần phải giấu diếm thêm, đều nói ra toàn bộ chuyện tình về dược viên.

Vẻ mặt Cổ Thương Khung chấn động, nghe Cổ Thần nói xong, Cổ Thương Khung mới thở ra một hơi, nói:

- Con dùng thời gian một năm chính là vì phá trận pháp kia? Lấy linh thảo luyện chế tẩy trần đan?

Cổ Thần gật đầu, giao chiếc hộp vào tay phụ thân hắn, hài lòng nói:

- Phụ thân, vốn ban đầu hài nhi nghĩ cần thời gian rất lâu mới có thể phá trận, không nghĩ tới chỉ trong thời gian một năm đã tìm đủ tài liệu phá trận, hiện tại cách cuối năm còn xa, dùng tẩy trần đan, người nhất định có thể vượt qua Cổ Thương Nhạc.

- Không...

Cổ Thương Khung trả lại chiếc hộp, nói:

- Tẩy trần đan chỉ có một viên, trân quý như vậy, con phục dụng vào, tư chất của con nguyên bản bình thường, dùng đan dược có thể giúp con thoát thai hoán cốt, chính con phục dụng!

Trong lòng Cổ Thần cảm động, nhưng chuẩn bị cả năm dài chính là vì muốn luyện chế một viên tẩy trần đan này cho phụ thân hắn, sao hắn có khả năng tự mình phục dụng, nói:

- Phụ thân, tác dụng lớn nhất của tẩy trần đan chính là người vượt qua tuổi hai mươi một lần nữa trở về thể chất thời kỳ thiếu niên, tốc độ tu luyện nhanh hơn, con mới 11 tuổi, dùng tẩy trần đan hoàn toàn là lãng phí, năm nay trên đại hội cạnh tranh chức vị tôc trưởng, phụ thân nhất định phải chiến thắng Cổ Thương Nhạc, nếu để Cổ Thương Nhạc làm tộc trưởng, Cổ gia sẽ không còn chỗ chúng ta dung thân rồi, mẫu thân trên trời cũng không ngủ yên.

Nói tới Cổ U Lan, sắc mặt Cổ Thương Khung ngẩn ra, Cổ Thần lại khuyên vài câu, Cổ Thương Khung muốn nuốt viên tẩy trần đan vào bụng.