Chân Tiên - Chương 34

Chương 34: Đột phá Tiên Thiên

Nhìn thoáng qua bốn phía động bích, Cổ Thần lộ dáng hài lòng, cười:

- Những linh thạch này có thể nói quá nhiều, chỉ có mình ta khai thác, ít cũng được tới ngàn vạn, ở chỗ này tu luyện Phệ Linh Quyết, không bao giờ còn phải lo thiếu linh thạch nữa rồi.

Không để tâm quá lâu tới nguyên linh thạch, ánh mắt Cổ Thần lại rơi xuống trên thi thể Cổ Hà, tuy rằng thu thập được những linh thạch này khiến hắn vui vẻ mười phần, nhưng cũng không đến mức bị dục vọng che mất tâm tính.

Đi tới bên người Cổ Hà, nhặt Huyền Thiết Kiếm của hắn lên, xoát xoát xoát... Liên tục chém ra hơn trăm nhát, đào ra một hố to dưới nền đất.

Ném thi thể Cổ Hà vào bên trong, Huyền Thiết Kiếm cũng cho vào, rất nhanh đã bị Cổ Thần vùi kín không còn dấu vết.

Làm xong tất cảm Cổ Thần cũng không lập tức đi khai thác nguyên linh thạch mà thu lấy toàn bộ nguyên linh thạch vừa đổ ra cho vào trong Càn Khôn Trạc, sau đó lại xoay người nhắm lối vào chạy đi, không qua bao lâu liền rời khỏi khỏi khu vực khoáng mạch linh thạch.

Không quay đầu lại, Cổ Thần tiếp tục đi, một đường đi tới động thính đánh chết phệ linh thú to lớn, lúc này thi thể phệ linh thú to lớn vẫn yên ổn nằm đó.

Nhìn thoáng qua thi thể phệ linh thú to lớn, cước bộ Cổ Thần vẫn chưa dừng lại, nhắm phía thông đạo ngoài quáng động đi đến, tiếp tục bước...

Tiểu Bạch ngồi trên đầu vai Cổ Thần, liên tục ngoái đầu lại nhìn hướng khoáng mạch linh thạch, hai mắt nhìn Cổ Thần tràn đầy nghi hoặc, không biết vì sao Cổ Thần phải rời khỏi nơi tràn ngập linh khí kia.

Vẫn đi... Vẫn đi...

Thẳng đến khi tới quáng động nơi đại chiến với hai đầu phệ linh thú, đầu phệ linh thú bình thường vẫn lẳng lặng nằm ở chỗ này, không ai biết bên trong quáng động phát sinh bất luận sự tình gì.

Đi qua thi thể phệ linh thú, Cổ Thần vẫn không dừng lại, tiếp tục đi về phía trước, đi đủ một ngày đường chí ít cũng được hơn mười dặm.

Thẳng đến khi phía trước lòng quáng động đột nhiên thu hẹp lại, cũng là quáng động nơi thợ mỏ làm việc, lúc này Cổ Thần mới dừng cước bộ.

Tay phải nắm chặt, Thanh Ly Kiếm từ trong Càn Khôn Trạc xuất hiện trong tay, tay trái vỗ vỗ Tiểu Bạch, ý bảo lui lại phía sau tránh né, Tiểu Bạch hội ý lập tức nhảy xuống khỏi đầu vai, chạy về phía sau cách đó hơn mười trượng.

Hai tay Cổ Thần cầm kiếm, thi triển Thiên Cương Thối Thể đại pháp, thân thể trong nháy mắt đạt được tu vi Tiên Thiên Cảnh tầng một.

Sau đó...

Bổ mạnh một kiếm lên vách động phía trước.

Thanh Ly Kiếm là pháp khí trung phẩm, cho dù Cổ Thần không cần chân khí Tiên Thiên ngự khống cũng sắc bén vô cùng, so với Huyền Thiết Kiếm của Cổ Hà còn sắc bén hơn nhiều lắm, hiện tại khoáng thạch nơi này cũng không phải loại thuần màu xanh như bên trong khoáng thạch linh mạch, tự nhiên độ cứng giảm đi rất nhiều.

Một kiếm của Cổ Thần chém lên vách động tạo thành một vết rách lớn, liên tục bổ xuống vài kiếm, lập tức trên vách động rơi xuống vô số những tảng đá lớn.

Cổ Thần dẫm lên những tảng đá này, liên tục chém ra mấy kiếm lên đỉnh vách động, toàn bộ đỉnh xuất hiện mười mấy vết kiếm, rất nhanh liền sụp xuống.

Cổ Thần một bên liên tục xuất kiếm, một bên chậm rãi lui lại phía sau, trước chém vào hai bên vách động, sau lại chém lên trên đỉnh, không qua bao lâu toàn bộ quáng động phía trước đều bị Cổ Thần đánh rớt xuống những tảng đá lớn rồi chồng chất lên nhau.

Nếu có người ngoài từ quáng động Bắc Thai Sơn tiến vào theo thông đạo của thợ mỏ đào đến đây, chỉ biết rằng nơi này đã không còn đường, tuyệt đối không tưởng tượng được động khẩu bị phong kín phía sau là kiệt tác của Cổ Thần.

Hai người Cổ Thần và Cổ Hà đồng loạt mất tích tại quáng động Bắc Thai Sơn, Cổ gia khẳng định sẽ phái người tới nơi này tìm kiếm, thông đạo nơi này là do phệ linh thú đào ra, so với thông đạo do thợ mỏ đào lớn hơn rất nhiều.

Ý tứ của Cổ Thần rất rõ ràng, không muốn người Cổ gia tới đây, tìm thấy quáng động thông đạo này.

Cổ Thần ngược lại không phải sợ người Cổ gia tìm được mình mà chỉ không muốn cho bất kể người nào biết được khoáng mạch linh thạch bên trong kia.

Cổ gia đông người khó giấu, vạn nhất tin tức khoáng mạch linh thạch bị người truyền ra ngoài, cho dù mười Cổ Thần cũng không giữ được Cổ gia, một khi tin tức khoáng mạch linh thạch truyền ra ngoài, những đại tông phái tu tiên khẳng định sẽ đua nhau tìm tới như ong thấy mật, ngay cả tu sĩ Thần Hải cảnh cũng được xuất động.

Bởi vậy, chỉ có phong bế lại khoáng mạch linh thạch trong quáng động này, cho nó không thấy được ánh mặt trời, chỉ có một mình Cổ Thần biết tới, chờ sau khi chính mình tự có năng lực nắm giữ khoáng mạch linh thạch, lúc đó trở lại khai thác cũng không trễ.

Tiểu Bạch ôm đầu, nó không hiểu sao Cổ Thần lại bít kín thông đạo phía trước, tự vây mình lại trong quáng động là có ý gì?

Cổ Thần lấp kín một đoạn thông đạo chừng hơn mười trượng mới dừng lại, nhìn vô số tảng đá lấy kín thông đạo trước mắt, thầm nghĩ:

- Như này sẽ không có người nào có thể phát hiện được chỗ khoáng mạch linh thạch này...

...

Làm xong tất cả, Cổ Thần mới chạy lại chỗ khoáng mạch linh thạch, Tiểu Bạch cũng nhảy lên ngồi trên đầu vai hắn.

Từ hôm nay trở đi, Cổ Thần liền bế quan tu luyện ngay tại khoáng mạch linh thạch này, thời khắc tu luyện Phệ Linh Quyết, không hề ngưng nghỉ.

Thức ăn đã có tụ nguyên linh dịch thượng phẩm thay thế, cứ như vậy, Cổ Thần liên tục tu luyện trong khoáng mạch linh thạch, ngày qua ngày...

Cổ Thần cắt nguyên linh thạch thành kích cỡ chính quy, kích cỡ linh thạch tu sĩ trên Cổ Hoang Đại Lục qua vô số năm tìm tòi đúc kết ra kinh nghiệm, nếu linh thạch quá nhỏ thì hàm lượng linh khí không đủ, còn linh thạch quá lớn lại khó hấp thu linh khí bên trong.

Mỗi ngày Cổ Thần tu luyện Phệ Linh Quyết cơ hồ đều tiêu tốn hơn mười linh thạch, hơn nữa còn liên tục sử dụng tụ nguyên linh dịch thượng phẩm, tu vi của Cổ Thần tăng trưởng rất nhanh, càng ngày càng tinh tiến.

Gần nửa tháng thời gian, Cổ Thần liền chạm tới bình chướng Hậu Thiên tầng bảy, ba ngày sau, Cổ Thần đột phá bình chướng, tu vi bước vào cảnh giới Hậu Thiên tầng tám.

Xu thế tăng trưởng tu vi rất nhanh của Cổ Thần vẫn chưa dừng lại, còn đang tiếp tục.

Lại qua thêm thời gian nửa tháng, Cổ Thần đột phá bình cảnh Hậu Thiên tầng tám, bước vào Hậu Thiên tầng chín, chỉ cần tiến thêm nửa bước là có thể bước vào hàng tu sĩ Tiên Thiên Cảnh.

Ngắn ngủi trong năm tháng, tu vi Cổ Thần từ Hậu Thiên cảnh tầng hai một đường thẳng tiến, liên tục đột phá bảy tầng bình cảnh, đạt được cảnh giới Hậu Thiên tầng chín đỉnh phong.

Hậu Thiên cảnh tầng chín, rốt cục đã có thể tu luyện Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ nhị trọng rồi.

Thiên Cương Thối Thể đại pháp tổng cộng có mười trọng, trong đó hai trọng đầu tiên dành cho Hậu Thiên cảnh tu luyện, năm trọng tiếp theo dành cho Tiên Thiên Cảnh tu luyện, trọng thứ sáu, trọng thứ bảy dành cho Thần Hải cảnh tu luyện, còn lại từ trọng thứ tám đến trọng thứ mười cần phải có tu vi Mệnh Tuyền cảnh mới có thể tu luyện.

Hậu Thiên cảnh tầng năm và tầng chín có thể lần lượt tu luyện trọng thứ nhất và trọng thứ hai.

Tiên Thiên cảnh tầng ba, tầng sáu và tầng chín lần lượt tu luyện trọng thứ nhất, trọng thứ tư, trọng thứ năm.

Thần Hải cảnh Dẫn Hồn Kỳ, Kim Đan Kỳ có thể tu luyện trọng thứ sáu va trọng thứ bảy.

Mệnh Tuyền cảnh Linh Anh Kỳ, Đoạt Xá Kỳ, Nguyên Thần Kỳ có thể tu luyện trọng thứ tám, trọng thứ chín và cuối cùng là trọng thứ mười.

Hiện Cổ Thần đã tới Hậu Thiên cảnh tầng chín, thân thể có chín thạch lực, thi triển Thiên Cương Thối Thể đại pháp trọng thứ nhất, lực lượng và cường độ thân thể đều được cường hóa gấp đôi, có thể so với hai hổ lực, trong hàng tu sĩ Tiên Thiên Cảnh tầng một cũng có thể coi là mạnh nhất.

Nếu như luyện thành Thiên Cương Thối Thể trọng thứ hai, cường độ và lực lượng thân thể có thể tăng thêm gấp ba, nghĩa là hai mươi bảy thạch lực, trong hàng ngũ tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng hai cũng được xếp hạng thượng đẳng.

Cho dù tu sĩ Tiên Thiên cảnh có được chân khí Tiên Thiên, có thể ngự khống pháp khí, nếu Cổ Thần thi triển Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ nhị trọng, bằng vào lực lượng thân thể, Cổ Thần tuyệt đối tự tin khi đối diện với tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng một, không chút sợ hãi.

Công lực cần phải tăng tiến trầm ổn, Cổ Thần liên tiếp đột phá hai cấp độ tầng tám, tầng chín, vẫn chưa có tiến hành củng cố tu vi, nếu trực tiếp đột phá lên cảnh giới Tiên Thiên, sẽ có ảnh hưởng không tốt tới căn cơ tu luyện, thiếu mất cảm giác ngưng trọng.

Nghĩ vậy, Cổ Thần quyết định, mỗi ngày dành phân nửa thời gian tu luyện dùng để cường hóa thân thể, tu luyện Thiên Cương Thối Thể đại pháp.

Đợi khi luyện thành Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ nhị trọng, căn cơ được ổn định, lúc đó mới trở lại toàn lực trùng kích lên Tiên Thiên cảnh.

Cổ Thần đứng dậy, thi triển ra toàn bộ Đại Lực Kim Cương Quyền, hiện tại lấy thực lực Hậu Thiên cảnh tầng chín đỉnh phong thi triển Đại Lực Kim Cương Quyền cũng không khác gì luyện tập những bộ quyền pháp bình thường khác, dễ dàng đánh ra trọn bộ.

Cường độ thân thể mạnh hơn so với trước đây đâu chỉ mạnh hơn gấp mười lần.

Hiện tại cho Cổ Thần chính diện đối chiến với Cổ Hà, không cần sử dụng Thiên Cương Thối Thể đại pháp, chỉ dùng một quyền cũng đủ sức đánh bay Cổ Hà rồi.

Trong lúc Cổ Thần tu luyện Đại Lực Kim Cương Quyền, Tiểu Bạch ngồi tại một bên theo dõi, mấy ngày nay Cổ Thần vẫn luôn tu luyện, còn Tiểu Bạch cứ cách ba ngày lại ăn một lọ tụ nguyên linh dịch thượng phẩm đại bộ phận thời gian đều dành luyện hóa linh dịch, mặc dù cả hai ngây người trong động đã hơn hai tháng nhưng coi như yên ổn trôi qua.

Qua thời gian hai tháng, thân thể Tiểu Bạch không thấy có dấu hiệu lớn lên, nhưng đã nặng hơn trước rất nhiều, hầu như nặng thêm gấp ba lần so với khi tiến nhập quáng động Bắc Thai Sơn.

Tốc độ cũng được tăng thêm, Cổ Thần lấy tu vi Hậu Thiên tầng chín, nếu không dùng Tật Vũ Phi Phong tăng tốc mà nói, so với Tiểu Bạch cũng không nhanh hơn được là bao.

Hậu Thiên tầng chín, mỗi lần Cổ Thần đánh ra một quyền đều có bạo âm phát ra, có lúc tốc độ ra quyền quá nhanh, bạo âm biến thành một tràng pháo nổ, khi thi triển trong quáng động, âm vang tựa như sét đánh ngang trời.

Mỗi ngày Cổ Thần đều chia ra phân nửa thời gian tu luyện chân khí, một phần tư thời gian tu luyện Đại Lực Kim Cương Quyền, một phần tư thời gian còn lại tu luyện Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ nhị trọng.

Hậu Thiên tầng chín muốn bước vào Tiên Thiên độ khó còn lớn hơn rất nhiều so với Hậu Thiên tầng tám đột phá lên tầng chín, không chỉ có lực lượng thân thể đột phá, cái chính yếu nhất là chân khí trong cơ thể đột phá.

Bởi vậy, tại trước Hậu Thiên tầng chín, lấy tu luyện Đại Lực Kim Cương quyền luyện thể là chính, nhưng sau khi đạt tới Hậu Thiên tầng chín thì việc tu luyện chân khí trong cơ thể mới là chính.

Tốc độ tu luyện nhanh nhất vẫn là Thiên Cương Thối Thể đại pháp, loại tu luyện này sẽ không ảnh hưởng tới quá trình đề thăng cảnh giới tu vi của tu sĩ, chỉ đơn thuần là công pháp cường hóa thân thể người tu luyện, lại có kinh nghiệm từ kiếp trước nên một đường tu luyện thuận lợi, làm ít hưởng nhiều.

Mà khó khăn chân chính lại là việc tăng trưởng chân khí, cường hóa lên chân khí Tiên Thiên, tuy rằng Cổ Thần đã có kinh nghiệm, nhưng loại kinh nghiệm này cũng chỉ có thể giúp hắn bớt đi đường vòng, việc đề thăng tu vi vẫn là dựa vào tích lũy hàng ngày và cần cù tu luyện, muốn dựa vào kinh nghiệm căn bản là vô ích.

Ngày qua ngày, Cổ Thần ở trong quáng động tu luyện nên không thể dùng mắt để phân biệt thời gian trôi đi, nhưng là một tu sĩ, mỗi canh giờ đi qua đều có cảm nhận, ban ngày và ban đêm, mọc trời khi mọc khi lặn, cho dù không cần dùng mắt quan sát cũng có thể cảm nhận được, thế nên dù tu luyện trong quáng động, Cổ Thần vẫn nhớ rõ được thời gian.

Bế quan tu luyện trong quáng động, thời gian trôi qua tương đối nhanh, đảo mắt lại thêm một tháng nữa trôi qua, tu vi Cổ Thần so với một tháng trước đây đã tinh thâm hơn không ít.

Lúc này, Cổ Thần đang nhắm mắt tu luyện Thiên Cương Thối Thể đại pháp trọng thứ hai, hiện tại đã tới thời điểm quan trọng, chân khí hồn hậu trong cơ thể chạy dọc theo kinh mạch đi khắp toàn thân, giúp Cổ Thần không ngừng cường hóa thân thể...

Một lát sau, Cổ Thần đưa toàn bộ chân khí trong hàng ức vạn kinh mạch thu hồi về thập nhị chính kinh và kỳ kinh bát mạch, thân thể mất đi chân khí cường hóa, rất nhanh thoát hóa trở lại cảnh giới Hậu Thiên tầng chín.

Ngay lúc này...

Chân khí toàn thân giống như bùng nổ, trong sát na ùn ùn kéo trở lại hàng ức vạn những kinh mạch nhỏ nhất.

Oanh oanh...

Chân khí trong sát na lan tỏa đến khắp mọi bộ vị của thân thể Cổ Thần, phát sinh một tiếng nổ.

Cổ Thần mở trừng hai mắt, mạnh mẽ đứng dậy, một quyền lại một quyền đánh ra vào hai bên vách động bằng khoáng thạch màu xanh.

Băng...

Toàn bộ quáng động lay chuyển kịch liệt, vách động bị Cổ Thần đánh tạo thành một hố sâu chừng hơn chục nắm tay, đá vụn văng ra tung tóe, toàn bộ vách động lấy hố sâu làm trung tâm hiện lên vô số vết rạn nứt như mạng nhện, trải rộng ra phạm vi vài trượng.

Cổ Hà cần dùng tới Huyền Thiết Kiếm mới có thể đánh vỡ khoáng thạch màu xanh, đào lấy nguyên linh thạch.

Cổ Thần chỉ cần một quyền đã đánh ra một hố to.

Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ nhị trọng...

Rốt cuộc đã luyện thành.

...

Luyện thành Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ nhị trọng, sau này mỗi ngày Cổ Thần có thể dùng ba phần tư thời gian để tu luyện chân khí, cường hóa rồi chậm rãi hướng tới gần chân khí Tiên Thiên.

Lại hơn một tháng trôi qua, thân thể Cổ Thần được Đại Lực Kim Cương Quyền rèn đúc, cùng với tụ nguyên linh dịch thượng phẩm cường hóa, sớm đã đạt tới trình độ Hậu Thiên tầng chín đỉnh phong, chỉ chờ tu vi chân khí đuổi kịp...

Là có thể trong nháy mắt bước vào cảnh giới Tiên Thiên.

Đã liên tục mấy ngày nay, Cổ Thần đều chú tâm trùng kích bình cảnh Hậu Thiên tầng chín, chân khí trong cơ thể như sóng triều, từng lớp từng lớp liên tục đánh lên bầu trời.

Chân khí cuồng bạo đánh lên bình cảnh Hậu Thiên tầng chín, trong nháy mắt phát tán ra bốn phía, có không ít dọc theo hàng ức vạn những kinh mạch li ti tỏa ra ngoài cơ thể, hình thành một mảnh mây mù màu trắng bao bọc xung quanh Cổ Thần.

Cổ Thần biết, bản thân chỉ còn cách Tiên Thiên cảnh một tầng mỏng, chỉ cần đột phá tầng mỏng này liền có thể đả thông cây cầu nối giữa thiên địa, chân khí trong cơ thể mỗi thời khắc đều tương thông với linh khí thiên địa, chuyển biến thành chân khí Tiên Thiên...

Chân khí của Hậu Thiên cảnh chỉ có thể vận hành trong cơ thể, mà chân khí Tiên Thiên lại có thể thông qua cầu nối thiên địa tản mát ra bên ngoài cơ thể, lập tức hình thành khí trường phòng ngự, lại có thể ngự khống pháp khí tiến hành công kích khoảng cách xa.

Đương nhiên, nếu như cầm tay trực tiếp sử dụng pháp khí, có chân khí Tiên Thiên rót vào, uy lực so với ngự khống lớn hơn nhiều.

Qua vài ngày liên tục không ngừng trùng kích bình chướng tầng chín, bình chướng tầng chín đã bắt đầu lung lay sắp đổ, rốt cuộc đang bị những cơn sóng chân khí cực lớn bao phủ.

Ông...

Đột nhiên, trong đầu Cổ Thần vang lên tiếng nổ vang vọng, cầu nối thiên địa xuất hiện ngay trước mắt, vô số tinh hoa linh khí từ bầu trời quán nhập trong cơ thể Cổ Thần, thông quan cầu nối thiên địa, đi tới hàng ức vạn kinh mạch li ti trong cơ thể Cổ Thần.