Chân Tiên - Chương 30

Chương 30: Đồng loại ăn thịt nhau

So với cây đuốc, mồi lửa của Cổ Hà, thiết bị chiếu sáng của Cổ Thần cao cấp hơn rất nhiều, một viên dạ minh châu, trong sơn động đen kịt, dạ minh châu đặc biệt tỏa sáng long lanh, khiến phạm vi xung quanh hắn vài chục thước sáng sủa như ban ngày.

Buổi tối tu luyện, ban ngày tìm kiếm tung tích phệ linh thú, rất nhanh ba ngày trôi qua, vẫn không hề gặp được phệ linh thú. Trí nhớ của Cổ Thần rất tốt, đảm bảo chính mình không hề đi qua những thông đạo đã đi trước đó, xem ra trong quáng động thông đạo chằng chịt như mê cung này tìm kiếm một đầu phệ linh thú, quả thực không phải là chuyện dễ dàng.

Ngày hôm nay, Cổ Thần tiếp tục đi về phái trước, sơn động phía trước đột nhiên vang lên tiếng động kịch liệt, có tình huống, trong lòng Cổ Thần vui vẻ, nhanh chóng chạy về phía thanh âm phát ra.

Thanh âm trong sơn động không giống như bên ngoài, chỉ cần một chỗ phát ra thanh âm, rất nhanh liền vang vọng khoảng cách rất xa.

Cổ Thần chạy theo phương hướng phát ra thanh âm được vài trăm thước mới dần dần nghe rõ, thanh âm truyền tới chính là tiếng đánh nhau, thông qua tiết tấu thanh âm có thể khẳng định, tranh đấu mười phần kịch liệt.

- Cổ Hà đang đấu với phệ linh thú? Hẳn là không còn ai khác.

Cổ Thần đẩy tốc độ nhanh hơn.

Nhắm thẳng phía trước, tiếng đánh nhau càng lúc càng lớn, đi được khoảng cách hơn hai trăm thước, Cổ Thần thông qua thanh âm phán đoán, nơi phát ra tiếng động hẳn là chỗ ngoặt thông đạo phía trước.

Đề cao cảnh giác, Cổ Thần tiếp tục đi về phía trước, vừa đổi hướng, dạ minh châu trong tay liền chiếu sáng thông đạo như ban ngày.

Trong sát na Cổ Thần xuất hiện, tiếng chiến đấu lập tức dừng lại, bốn con mắt lớn giống như đèn lồng nhất tề quét về phía Cổ Thần.

Nào thấy bóng dáng Cổ Hà? Song phương chiến đấu đều là phệ linh thú đen kịt như khoáng thạch, răng giống như thạch trụ, hoàn toàn là một hình ảnh ngoài dự liệu.

Thấy hai đầu phệ linh thú, trong lòng Cổ Thần không chút thất lạc, săc mặt chấn động, trong lòng lập tức vui vẻ.

Một đầu phệ linh thú so với phệ linh thú thành niên bình thường giống nhau, cao ước chừng một trượng, dài chừng ba trượng, đầu to bằng hai ba thân người, mắt như đèn lồng, trên bộ da so với đá tảng tràn đầy vết thương, máu tươi không ngừng chảy ra.

Một đầu phệ linh thú khác mới là nguyên nhân Cổ Thần thay đổi sắc mặt, so với phệ linh thú thành niên bình thường còn lớn hơn, ao ước chừng hai trượng, dài chừng năm trượng. Cổ Thần đột nhiên xuất hiện khiến nó phát ra lửa giận hừng hực, trên người nó cũng có chút vết tích bị thương, nhưng chưa bị thương nặng, đầu phệ linh thú không ngừng chảy máu tươi kia chính là do nó gây ra.

...

- Rống...

Đầu phệ linh thú thể tích thật lớn, cao hai trượng, dài năm trượng, đôi mắt giống như đèn lồng, hướng về phía Cổ Thần phát ra tiếng rống hung bạo rung trời.

Cổ Thần đột nhiên xuất hiện khiến phệ tinh thú to lớn vô cùng khó chịu, chán ghét đối với nhân loại là thiên tính của đại bộ phận yêu thú.

Cho dù là đầu phệ linh thú bình thường bị đầu phệ linh thú to lớn cắn xé tới mức toàn thân bị thương, trong ánh mắt nhìn về phía Cổ Thần cũng tràn đầy địch ý.

Cổ Thần nhìn hai đầu phệ linh thú, không có nửa điểm biểu tình chán ghét, hoàn toàn là vui mừng, vẻ mặt vô cùng kích động.

Đầu phệ linh thú to lớn hiển nhiên mạnh mẽ hơn đầu phệ linh thú bình thường nhiều lắm, đã tiến hóa tới cảnh giới Tiên Thiên, vốn phệ linh thú là một loại yêu thú vô cùng hiếm thấy, phệ linh thú tiến hóa tới cảnh giới Tiên Thiên lại càng hiếm thấy hơn.

Khác với phệ linh thú bình thường, phệ tinh thú tiến hóa khẳng định đã từng thôn phệ một loại bảo bối linh khí siêu cao nào đó mới phát sinh biến hóa, sau đó sẽ ngưng kết thành một hạt châu cùng loại với yêu đan, xưng là Linh tinh, khi phệ linh thú thôn phệ linh thạch đều tụ tập tinh nguyên linh khí, đây chính là thiên tài địa bảo chỉ có thể ngộ không thể cầu.

Mặc kệ là tu sĩ hay là yêu thú, Linh tinh đều có tác dụng rất lớn, trực tiếp dùng linh tinh, tương đương với phục dụng một viên linh đan thượng phẩm, tu vi tăng trưởng rất nhanh.

Một viên linh tinh đủ để khiến phấn lớn tu sĩ và yêu thú có những hành động điên cuồng chém giết cướp đoạt.

Phệ linh thú to lớn rống lớn một tiếng với Cổ Thần, hiện tại Cổ Thần hiển lộ ra ngoài chỉ mới đạt tới cảnh giới Hậu Thiên tầng thứ bốn, nhân loại chưa đạt tới cảnh giới Tiên Thiên thực sự không lọt vào mắt phệ linh thú to lớn, ánh mắt phệ linh thú to lớn lại rơi vào đầu phệ linh thú bình thường.

- Rống...

- Rống...

Hai đầu phệ linh thú nhất tề rống lớn, đầu phệ linh thú to lớn há cái miệng khổng lồ, mạnh mẽ xông về phía phệ linh thú bình thường cắn xé.

Thân thể phệ linh thú bình thường tránh sang bên phải, nhưng không thể hoàn toàn tránh thoát được thế tiến công của phệ linh thú to lớn, bị phệ linh thú to lớn cắn trúng vào sau lưng nửa người sau.

- Ngao...

Phệ linh thú bình thường phát ra tiếng rống đau đớn.

Da thịt còn cứng rắn hơn so với khoáng thạch bị răng nanh của phệ linh thú to lớn cắn đứt, răng nhanh giống như thạch trụ đâm xuyên vào trong thân thể phệ linh thú bình thường, phệ linh thú bình thường lập tức xuất hiện thêm vết thương sâu tới tận xương, máu tươi chảy ròng.

Bất quá, dù sao da thịt phệ linh thú quá cứng rắn, phệ linh thú to lớn chỉ có thể cắn vào người phệ linh thú bình thường, nhưng không cách nào cắn đứt ra được.

Phệ linh thú to lớn vung mạnh đầu, phệ linh thú bình thường lập tức bị kéo văng về chỗ Cổ Thần đang đứng, phệ linh thú bình thường cao một trượng, dài ba trượng, chí ít cũng có trọng lượng hai nghìn cân, bị phệ linh thú to lớn vung đi, lực lượng tự nhiên càng mạnh mẽ hơn nhiều, cho dù Cổ Thần dùng Thiên Cương Thối Thể đại pháp cũng không dám liều mạng, vội vàng lui lại phía sau, né tránh đòn công kích một tên trúng hai chim của phệ linh thú to lớn.

Ầm ầm...

Phệ linh thú bình thường nặng nề rơi xuống mặt đấy, lập tức cày xới một hố sâu thật lớn.

- Ngao...

Phệ linh thú bình thường ngửa đầu kêu thảm, giãy dụa thân thể muốn đứng lên, nhưng lại ngã xuống.

Trước khi Cổ Thần đến, phệ linh thú bình thường đã giao chiến hồi lâu với phệ linh thú to lớn, trên người chằng chịt vết thương, lần này bị phệ linh thú to lớn cắn vào lưng, thương thế nặng hơn một tầng, hiện tại ngay cả đứng vững cũng vô cùng khó khăn.

Cổ Thần đứng cách hai đầu phệ linh thú hơn mười trượng, nhìn tranh đấu phía trước, cầm dạ minh châu trong tay giao cho Tiểu Bạch, sau đó lặng lẽ lấy ra hàng linh phù.

Phệ linh thú to lớn đã bước vào cảnh giới Tiên Thiên, cho dù thi triển Thiên Cương Thối Thể đại pháp, Cổ Thần cũng không có nửa phần thắng, chỉ có thể sử dụng hàng linh phù liều mạng.

Thực lực của phệ linh thú bình thường so với Hậu Thiên cảnh tầng thứ chín hơi mạnh hơn một chút, so với Tiên Thiên cảnh tầng thứ nhất hơi yếu hơn, đầu phệ linh thú to lớn này tuy rằng đã bước vào cảnh giới Tiên Thiên, nhưng hẳn là chưa vượt quá thực lực Tiên Thiên sơ kỳ, mà Cổ Thần sử dụng hàng linh phù có thể trực tiếp tăng thực lực lên Tiên Thiên trung kỳ, đối phó với phệ linh thú to lớn hẳn không thành vấn đề.

Có thể thu hoạch được Linh tinh của phệ linh thú to lớn, sau này đánh chết chích hổ sẽ dễ dàng hơn.

Chích hổ thích ở trong huyệt động dung nham dưới nền đất, dung nham dưới lòng đất nóng bỏng vô cùng, dù là tu sĩ Tiên Thiên cảnh cũng không thể chống đỡ được dòng dung nham vô cùng vô tận, cho dù chống được thì sợ là không thể phát huy nổi năm thành chiến lực, mà chích hổ ở trong dung nham sẽ phát huy được thực lực cao nhất, nếu không có đại tu sĩ Thần Hải cảnh, muốn ở dưới lòng đất tràn đầy dung nham đánh chết chích hổ, quả thực vô cùng khó khăn.

Nếu có Linh tinh thì khác rồi, Linh tinh đối với yêu thú có lực mê hoặc cực kỳ to lớn, Cổ Thần chỉ cần lấy ra Linh tinh dụ dỗ nhất định có thể khiến chích hổ rời khỏi dung nham nóng chảy, tiến lên trên mặt đất, mà khi rời khỏi dung nham nóng nhảy, thực lực chích hổ suy giảm trên diện rộng, muốn đánh chết chích hổ lấy nội đan không phải việc khó khăn.

Phệ linh thú to lớn trừng mắt liếc nhìn Cổ Thần, vẫn rất coi thường như trước, hai bước đã đi tới trước mặt phệ linh thú bình thường, cái miệng lớn há ra, cắn xé phệ linh thú bình thường dưới mặt đất.

Phệ linh thú bình thường đã trọng thương, lúc này muốn tránh cũng không được, bị phệ linh thú to lớn cắn vào đầu, đầu phệ linh thú bình thường tuy lớn bằng hai ba thân người, nhưng so với thân thể của nó thì lại nhỏ hơn không ít, phệ linh thú to lớn cắn một cái đã ngậm hẳn nửa đầu.

Rắc rắc vang vọng...

Gần nửa đầu phệ linh thú bình thường dĩ nhiên bị phệ linh thú to lớn cắn rách.

Rắc rắc... Liên tiếp vang lên thanh âm rắc rắc, gần nửa đầu phệ linh thú bình thường bị phệ linh thú to lớn cắn vài cái xé thành nát bấy, nuốt vào trong bụng.

Hai phệ linh thú chiến đấu, dĩ nhiên là vì muốn thôn phệ lẫn nhau?

Bất quá, phệ linh thú vốn là linh thú ăn linh thạch để sinh tồn, linh khí ẩn chứa trong cơ thể hẳn là mười phần nồng hậu, máu tươi trong người hoàn toàn có thể so sánh được với hàm lượng linh khí trong tụ nguyên linh dịch, đồng thời, máu của phệ linh thú là thiên nhiên hình thành, hiệu quả so với linh dịch tốt hơn nhiều.

Thân thể phệ linh thú so với linh thạch còn nồng hậu linh khí hơn, phệ linh thú lấy thôn phệ linh khí để sinh sống, chuyện thôn phệ lẫn nhau cũng chẳng có gì lạ.

Cổ Thần đối với điều này có lý giải, bất quá hiện tại nhìn thấy thảm trạng đồng loại ăn thịt lẫn nhau, trong lòng không khỏi cảm thán.

Rất nhanh, non nửa đầu phệ linh thú bình thường bị phệ linh thú to lớn cắn nuốt không còn một mảnh, phệ linh thú to lớn giống như ăn được mỹ vị cực kỳ thích thú, thậm chí đã quên sự tồn tại của Cổ Thần bên cạnh, tiếp tục há miệng cắn vào nửa cái đầu còn lại.

Phệ linh thú bình thường bị cắn mất gần nửa đầu, sớm đã hấp hối, một lần nữa bị phệ linh thú bình thường cắn vào đầu, nhất thời tuyệt khí.

Thấy phệ linh thú to lớn một lòng ăn thịt phệ linh thú bình thường mà quên mất hắn, Cổ Thần vui vẻ, vỗ vỗ với Tiểu Bạch, Tiểu Bạch hiểu ý, nhẹ nhàng nhảy vào tảng đá bên cạnh, không hề phát sinh bất cứ thanh âm nào, dạ minh châu mang theo gắn lên đỉnh quáng động, khiến quáng động được chiếu rọi sáng như ban ngày.

Tay phải Cổ Thần sờ nhẹ, hành linh phù dung nhập vào thân thể, nhất thời tu vi tăng mạnh, đạt tới cảnh giới Tiên Thiên tầng thứ năm, lần đầu tiên sử dụng hành linh phù, Cổ Thần mới có tu vi Hậu Thiên trung kỳ, chỉ có thể phát huy được thực lực Tiên Thiên cảnh tầng thứ bốn, hôm nay đã đạt tới tu vi Hậu Thiên cảnh hậu kỳ, đã có thể phát huy được thực lực Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm.

Nếu như đã tới cảnh giới Tiên Thiên, Cổ Thần có thể phát huy được toàn bộ tác dụng của hàng linh phụ hạ phẩm, lúc đó tu vi khi hàng linh phù phụ thể chính là Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu.

Chân khí Tiên Thiên khẽ động, một thanh phi kiếm nhất thời từ trong Càn Khôn Trạc bay ra, phi kiếm lóe lên kiếm quang chói mắt dài hơn trượng, giống như mũi tên rời dây cung, hướng thẳng về vị trí cổ của phệ linh thú to lớn.

Đương...

Giống như chém vào sắt thép vang lên tiếng nổ lớn, phi kiếm dĩ nhiên bị văng ngược lại.

Cho dù là sắt thép, bị phi kiếm của Cổ Thần chém xuống cũng phải chia làm hai đoạn.

Thế nhưng...

Một kiếm vừa rồi chém xuống, phi kiếm dĩ nhiên bị văng ngược lại!

Tuy rằng pháp khí ly thể uy lực sẽ giảm đi không ít, thế hưng không đến nỗi ngay cả da thịt của phệ linh thú cũng không chém được nha?

Hiện tại Cổ Thần có hàng linh phù hộ thân, đã đạt tới thực lực Hậu Thiên cảnh tầng thứ năm, Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm phóng ra phi kiếm, dĩ nhiên không thể chém được da thịt của phệ linh thú to lớn?

Lực phòng ngự của phệ linh thú to lớn cường hãn tới mức độ này?

Một đầu phệ linh thú bình thường cũng có thực lực vượt qua Hậu Thiên cảnh tầng thứ chín, trách không được chỉ lưu lại chút vết tích ít ỏi trên người phệ linh thú to lớn, ngay cả phi kiếm do Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm phát ra cũng có thể ngạnh kháng được, phệ linh thú bình thường sao có thể tạo thành thương tổn đối với phệ linh thú to lớn?

- Rống...

Phệ linh thú to lớn giống như bị Cổ Thần phá vỡ bữa tiệc ngon, nhất thời giận dữ, quay sang Cổ Thần nhe răng trợn mắt rống to hơn.

Cổ Thần hơi lật tay, phi kiếm rơi vào trong tay, quang mang càng mạnh hơn, bắn ra xa tới ba trượng.

Tu sĩ Tiên Thiên cảnh tuy rằng có thể dùng chân khí Tiên Thiên điều khiển pháp khí, thế nhưng khi pháp khí rời thân, uy lực so với trực tiếp cầm bằng tay yêu đi rất nhiều, khoảng cách với thân thể càng xa, uy lực càng giảm mạnh.

Lúc này phi kiếm đã cầm trong tay, cùng với thân thể Cổ Thần hợp thành một, kiếm quang tự nhiên được mở rộng.

Nhìn kiếm quang chói mắt trong tay Cổ Thần bắn ra xa ba trượng, trong mắt phệ linh thú to lớn cũng lóe ra một tia kinh hãi, nếu như vừa rồi không phải Cổ Thần dùng phi kiếm công kích mà là tự mình cầm kiếm chém xuống, da thịt phệ linh thú to lớn có thể ngăn trở được hay không còn chưa chắc.

Hiện tại, thực lực Cổ Thần biểu lộ ra là tu vi Tiên Thiên cảnh tầng năm, phệ linh thú to lớn cũng có linh tính của yêu thú, biết được đạo lý "tránh cường khi nhược", trong lòng nhất thời sinh ý thối lui.

Cổ Thần sao để nó rời đi, thấy trong mắt phệ linh thú to lớn xuất hiện ý lui, thân thể khẽ động, chân khí Tiên Thiên dồn vào kiếm trong tay, kiếm quang một lần nữa mở rộng, kiếm quang đi qua, vách động trực tiếp bị bổ ra một rãnh sâu.

Ngay trong sát na đó, Cổ Thần liền tiến về phía trước mười trượng, kiếm mang trong tay dài tới hơn ba trượng, chém ngược về phía phệ linh thú to lớn.

Kiếm này có tên là Thanh Ly Kiếm, do Cổ Thần đoạt được từ trong Hạo Thiên Động Phủ, nó là một thanh pháp khí trung phẩm uy lực tuyệt luân.

Lửa giận trong mắt phệ linh thú to lớn bùng phát, chân trước vung lên, một chiếc thạch trảo thật lớn đi lên đón lấy kiếm quang.

"Đương..."

Thanh Ly Kiếm và thạch trảo va chạm, một tiếng nổ vang, dư chấn thật lớn khiến hai tay Cổ Thần tê dại.

Phệ linh thú to lớn thở phì ra một hơi, thân hình lui mạnh, nhằm về phía sâu trong quáng động bỏ chạy.

Một vệt máu tươi từ trên Thanh Ly Kiếm chảy xuống, hiển nhiên phệ linh thú to lớn đã thụ thương.

Tốc độ của phệ linh thú to lớn cực nhanh, chỉ hai bước đã chạy ra vài chục trượng.

- Muốn chạy trốn?

Tật Vũ Phi Phong đột nhiên hiện ra trên lưng, tốc độ của Cổ Thần tăng mạnh, còn nhanh hơn phân nửa so với tốc độ phệ linh thú to lớn, lập tức đuổi theo.

Tiểu Bạch cầm dạ minh châu, đuổi theo như bay.

Rất nhanh, Cổ Thần đã đuổi kịp phệ linh thú to lớn, chân khí Tiên Thiên thôi động, Thanh Ly Kiếm một lần nữa bắn ra kiếm quang dài hơn ba trượng, trảm xuống lưng phệ linh thú to lớn.

Phệ linh thú to lớn kêu lên một tiếng đau đớn, một đạo máu tươi phun ra trên lưng, đôi chân vung ra phía sau, đá tới Cổ Thần.

Cổ Thần vung mạnh Thanh Ly Kiếm, phệ linh thú to lớn đang công kích, thân bị lực đàn hồi cực mạnh bắn lên, ngược về phía sau hơn chục trượng mới rơi xuống mặt đất.

Cự hinh phệ linh thú mượn lực từ kiếm của Cổ Thần, tốc độ một lần nữa tăng mạnh, biến mất trong thông đạo phía trước.

Phệ linh thú to lớn đã bị thương, máu chảy không ngừng, Cổ Thần không cần vội vã đuổi theo, tốc độ Tiểu Bạch dù nhanh nhưng với tu vi hiện tại là Tiên Thiên cảnh tầng năm, còn có Tật Vũ Phi Phong tăng tông, nếu Cổ Thần tiếp tục truy đuổi theo, Tiểu Bạch sẽ bị rơi lại trong quáng động này.

Hơn nữa trên tay Tiểu Bạch còn có Dạ Minh Châu, nếu tiếp tục Cổ Thần sẽ phải mặt với bóng tối trong khi phệ linh thú to lớn đã sớm thích ứng với hoàn cảnh, trong bóng tối Cổ Thần sẽ rất bất lợi, có khi còn bị phệ linh thú to lớn công bất ngờ.

Ngay lúc này, Tiểu bạch đã đuổi theo tới, thấy Cổ Thần đứng chờ mình chỗ này, Tiểu Bạch tự nhiên minh bạch, búng người một cái liền nhảy lên vai Cổ Thần.