Chân Tiên - Chương 19

Chương 19: Tuyệt tử, tuyệt sát, tuyệt diệt

Trận pháp chia làm mê trận, khốn trận, phòng trận, sát trận, hợp trận...

Tên như ý nghĩa, mê trận chính là trận pháp mục đích mê hoặc, cũng gọi là ảo trận, giống như Âm Dương Mê Thiên đại trận, mê trận và khốn trận có tác dụng tương tự, nhưng có chút khác nhau, mê trận sẽ không khởi xướng bất cứ tác dụng công kích nào với người trong trận, chỉ dùng ảo cảnh để mê hoặc, khi bài trừ được ảo giác liền ra được khỏi trận.

Tuy rằng mê trận không hề khởi xướng bất cứ công kích nào đối với người trong trận, nhưng thân ở trong trận không phải trăm phần trăm an toàn, chỉ cần là ảo trận cao cấp một chút có thể khiến người trong trận vị hãm sâu trong ảo cảnh không thể thoát ra được, không phân biệt được ảo giác và hiện thực, có thể khiến tinh thần tan vỡ mà chết.

Khốn trận, chính là trận pháp mục đích vây khốn, tác dụng tương đối giống mê trận, nhưng khốn trận không phải là dùng ảo ảnh để mê hoặc người trong trận mà là dùng các loại thủ đoạn sức mạnh khác nhau vây khốn mục tiêu trong trận, để mục tiêu không thể rời khỏi trận, nếu muốn thoát khỏi khốn trận, nhất định phải phá hủy trận pháp mới được.

Phá khốn trận cần phải phá hủy trận pháp, phá trận ảo trận chỉ cần đi ra khỏi phạm vi trận pháp, đây là chỗ khác nhau lớn nhất giữa mê trận và khốn trận.

Phòng trận chính là trận pháp phòng ngự mục tiêu tấn công, không có thủ đoạn công kích trực tiếp, cũng có năng lực phản chấn công kích nhất định, như Tu Di Kim Cương đại trận khá giống khốn trận, nếu như muốn phá trận nhất định phải phá hủy toàn bộ trận pháp đi mới được, là trận pháp hoàn toàn tương phản với sát trận.

Sát trận chính là trận pháp tấn công mục tiêu, không có thủ đoạn phòng ngự, chỉ có thủ đoạn công kích, là trận pháp hoàn toàn đối lập tới phòng trận.

Hợp trận chính là mê trận, khốn trận, phòng trận, sát trận kết hợp với nhau theo một cách nhất định nào đó, tương đối thông thường là mê trận và khốn trận kết hợp nhau, mê trận và sát trận kết hợp, khốn trận và sát trận kết hợp, phòng trận và sát trận kết hợp... Cùng loại hình trận pháp kết hợp với nhau.

Hợp trận mới là trận pháp lợi hại chân chính, hầu như tất cả đại trận trấn phái của các môn phái tu tiên đều là hợp trận, có khả năng tấn công, phòng ngự, mê hoặc hoặc khốn địch các loại...

Cổ Thần gặp được hai trận pháp vừa rồi, Âm Dương Mê Thiên đại trận là mê trận, Tu Di Kim Cương đại trận là phòng trận, mê trận và phòng trận đều là trận pháp tương đối an toàn, phòng trận tự nhiên không cần phải nói, chỉ cần không đi công kích nó, phòng trận sẽ không chủ động tấn công đối với mục tiêu.

Cổ Thần kiếp trước là một lão quái vật sống hơn 500 năm, tâm trí kiên định, hiển nhiên không thể dễ dàng bị ảo trận ảnh hưởng, đồng thời hắn tại phương diện trận pháp có nghiên cứu tương đối sâu, mê trận đối với hắn tự nhiên không có lực uy hiếp gì.

Một mê trận, một phòng trận, Cổ Thần tự nhiên không có thương tổn.

Nếu như hai trận pháp kia có một là khốn trận hoặc là sát trận, vậy thì Cổ Thần phiền toái lớn rồi, lấy tu vi Hậu Thiên cảnh, vào khốn trận chỉ có thể bị nhốt vĩnh viễn, cho dù biết trận pháp cũng không có thực lực phá được khốn trận, vào sát trận càng thêm nguy hiểm, mới có tu vi Hậu Thiên cảnh, chỉ cần sát trận hơi chút cao cấp một chút, trong lòng Cổ Thần dù muốn tránh thì thân thể cũng không phản ứng tránh kịp sát chiêu của sát trận.

Trên mặt Cổ Thần lộ ý cười, tự nhiên là tìm được phương pháp phá giải Tu Di Kim Cương đại trận, phá trận chỉ có một biện pháp đó chính là cường công, cường không không nhất định phải dùng lực lượng của bản thân người phá trận, cũng có thể mượn sức lực từ bất cứ sự vật nào khác.

Mượn lực lượng lớn nhất trong tu chân giới không nhất định là pháp bảo, lại càng không phải là pháp khí, mà là trận pháp.

Trận pháp sư cao minh bố trí hợp trận lợi hại, cho dù là tu sĩ có tu vi cao hơn so với trận pháp sư một tầng, trên tay có pháp bảo càng lợi hại hơn so với trận pháp sư, nhưng đối mặt với hợp trận của trận pháp sư thì có thể chịu thiệt thòi lớn.

Vì vậy, muốn phá hủy Tu Di Kim Cương đại trận có một biện pháp, đó chính là lấy trận phá trận, phá vỡ trận tự nhiên phải mượn sát trận có lực công kích mạnh mẽ.

Trong lòng Cổ Thần tuy rằng không biết nhiều trận pháp cho lắm, nhưng cũng không quá ít, sát trận có thể phá Tu Di Kim Cương đại trận cũng có vài loại, thế nhưng lấy tu vi của Cổ Thần, trận pháp dễ dàng bày nhất chỉ có một là tuyệt tử, tuyệt sát tuyệt diệt tam tuyệt trận.

Bố trí Tam Tuyệt đại trận cần số lượng tài liệu so với các loại sát trận khác tương đối ít hơn nhiều, Cổ Thần có thể dễ dàng tìm được nhất.

Tam Tuyệt đại trận tuyệt tử, tuyệt sát, tuyệt diệt cần tử, sát, diệt ba loại tài liệu bày binh bố trận: Dẫn hồn hoa, huyết hống, nội đan chính hổ.

Dẫn hồn hoa còn gọi là bảo bỉ ngạn hoa, mạn châu sa hoa hoặc tử vong chi mộc.

Huyết hống là một loại kim chúc có độc, đại biểu giết chóc, nếu như con người trúng phải độc của huyết hống, ngoại trừ giết chóc ra, sẽ quên hết tất cả, biến thành một cơ khí chỉ biết giết choc, huyết hống cũng là một loại tài liệu luyện khí rất tốt, pháp bảo, pháp khí nếu như thêm vào một tia huyết hống thì lực công kích sẽ càng thêm mạnh mẽ.

Chích hổ là một loại yêu thú hệ hỏa, đại biểu hủy diệt, truyền thuyết đến từ địa ngục, thích ở những nơi có dung nham núi lửa.

Ba loại tài liệu này chỉ là tương đối dễ kiếm hơn các loại tài liệu bố trí sát trận khác một chút, trên thực tế mỗi một loại đều là vật thế gian hiếm thấy.

Cổ Thần muốn thu được ba loại tài liệu này, trước tiên phải đạt tới tu vi Tiên Thiên cảnh, tu vi Tiên Thiên cảnh cũng chính là yêu cầu tiền đề để bố trí được tuyệt tử, tuyệt sát, tuyệt diệt Tam Tuyệt đại trận.

Nếu như muốn bài trừ Tu Di Kim Cương đại trận, chí ít Cổ Thần phải đề cao tu vi tới Tiên Thiên cảnh, trong thời gian ngắn hiển nhiên là không có khả năng rồi.

Tuy rằng hiện tại Cổ Thần chỉ có tu vi Hậu Thiên cảnh tầng năm, nhưng lấy tốc độ tu luyện trong thời gian một tháng vừa qua, tu luyện tới cảnh giới Tiên Thiên cảnh nhất định không cần dùng thời gian một năm, sau khi đạt tới Tiên Thiên cảnh sẽ đi tìm dẫn hồn hoa, huyết hống, chính hổ.

Sau khi tìm được ba loại tài liệu này, tại xung quanh dược viên bầy ra Tam Tuyệt đại trận, lấy Tam Tuyệt đại trận mạnh mẽ phá hủy Tu Di Kim Cương đại trận, đến lúc đó dược viên đầy ắp linh dược đều thuộc về Cổ Thần rồi.

Có linh thảo luyện ra tẩy trần đan để phụ thân hắn thoát tha hoán cốt và các loại đan dược hỗ trợ tu luyện Tiên Thiên cảnh, không chừng trong thời gian một năm Cổ Thương Khung có thể đuổi kịp tu vi Cổ Thương Nhạc rồi, tại đại hội tranh đoạt chức vị tộc trưởng bỗng nhiên tỏa sáng, cướp đoạt vị trí tộc trưởng, bước đầu tiên trong công cuộc thay đổi số mệnh của Cổ Thần thành công.

Mạnh mẽ phá trận, nguyên bản cần có tu vi Thần Hải cảnh, thế nhưng băng vào Tam Tuyệt đại trận, Cổ Thần có thể phá hủy đi Tu Di Kim Cương đại trận này.

Nguyên bản muốn luyện chế tẩy trần đan cần có tụ tinh chi, bàn niết hoa, nguyên thai quả trên nghìn năm tuổi, lúc này hi vọng đã hiện ngay trước mắt, Cổ Thần không hưng phấn sao được?

Hiện tại điều Cổ Thần muốn làm nhất chính là tu luyện và tu luyện, đề cao tu vi của chính mình, tranh thủ sớm ngày đạt tới tu vi Tiên Thiên cảnh, lấy được linh dược trong dược viên Hạo Thiên Động Phủ, luyện chế linh đan thượng phẩm tẩy trần đan.

Một lần nữa nhìn thật sâu vào dược viên đầy ắp các loại linh dược, Cổ Thần nhắm mắt xoay người, không để dục vọng trong lòng lan tràn, trước khi không có thực lực bài trừ Tu Di Kim Cương đại trận, có dục vọng đối với dược viên cũng không có biện pháp, không bằng gia tăng thời gian tu luyện, sớm ngày đạt được cảnh giới Tiên Thiên.

Cúi đầu nhìn về phía huyết quan hồ, thấy nó vẫn đứng nguyên một chỗ không động đậy, xem ra huyết quan hồ vừa nhìn thấy dược viên tràn đầy linh dược, thiên phú của yêu thú biết được linh dược này đối với nó rất có tác dụng, vì vậy mạnh mẽ xông vào trong.

Kết quả có thể nghĩ, lực công kích đối với Tu Di Kim Cương đại trận càng mạnh thì lực lượng phản chấn lại càng lớn, huyết qua hồ nhất định là bị quang tráo pháp lực của Tu Di Kim Cương đại trận đánh bật trở về, bị thụ thương không nhỏ.

Cổ Thần ôm huyết quan hồ lên, kiểm tra thân thể của nó một chút, quả nhiên là bởi vì thân thể bị phản chấn kịch liệt, hiện tại tương đối suy yếu.

Vừa rồi huyết quan hồ tại lúc hắn bị tâm ma che mắt trợ giúp một lần, Cổ Thần và nó tại Âm Dương Mê Thiên đại trận coi như là cùng chung hoạn nạn, còn lấy huyết quan của nó, trong lòng không khỏi có chút băn khoan.

Từ trong lòng móc ra một tọ tụ nguyên linh dịch luôn mang theo bên người, lay động trước mặt huyết quan hồ một chút, nói:

- Uống hết cái này, thương thế của ngươi sẽ khỏi rất nhanh.

Linh dược? Hai mắt huyết quan hồ sáng ngời, nhận biết linh dược chính là thiên tính của yêu thú, không giống như nhân loại cần phải có giám định sư hoặc kinh nghiệm đặc biệt mới nhận ra được.

Cổ Thần cười nói:

- Ta cắt huyết quan của ngươi, ngươi không ghi hận ta, còn trợ giúp ta thời điểm gặp nguy hiểm, bình tụ nguyên linh này coi như là lễ tạ ơn của ta đối với ngươi vậy.

Mở nắp lọ ra, giúp huyết quan hồ uống hết tụ nguyên linh dịch bên trong, huyết quan hồ uống xong tụ nguyên linh dịch, lập tức nhắm hai mắt không động đậy, hiển nhiên bắt đầu tiêu hóa tụ nguyên linh dịch trong cơ thể.

Qua thời gian không tới một khắc, huyết quan hồ liền nhảy lên, thương thế trên người đã hoàn toàn khỏi hẳn.

- Được rồi, ngươi theo ta trở về động thính, tuy rằng ngươi đã luyện hóa linh dịch, nhưng còn cần một ít thời gian hấp thu hoàn toàn, trở lại động thính chậm rãi hấp thu vào cơ thể.

Cổ Thần nhớ tới chiếc áo hoàng lông chim mặc trên bộ xương khô kia, liền bước quay trở về động thính, nếu như linh dược tạm thời không thể thu được, vậy thì thu chiếc áo choàng lông chim vào tay cũng coi như không tồi.