Chân Tiên - Chương 10

Chương 10: Bán đấu giá linh dịch

Tin tức đấu giá hội lần này có linh dược rất nhanh truyền khắp thành Nhạc Thủy, vô số tu sĩ Tiên Thiên cảnh đều rục rịch, ai không có mấy đệ tử hậu bối?

Tin tức đấu giá hội tung ra, lần này bán đấu giá linh dược là tụ nguyên linh dịch, chỉ có một số ít đại tông phái tu tiên mới có được phối phương luyện những linh dược như vậy dành cho các đệ tử cấp thấp tăng trưởng tu vi, hầu như không truyền ra ngoài, tại địa phương xa xôi giống như Nhạc Thủy thành cho tới bây giờ chưa từng xuất hiện qua.

Tuy rằng bán đấu giá chỉ là tụ nguyên linh dịch hạ phẩm, thế nhưng cũng có thể trợ giúp Hậu thiên cảnh sơ kỳ đề cao nhanh hơn gấp hai lần, cũng có thể trợ giúp Hậu thiên cảnh trung kỳ đề thăng nhanh hơn phân nửa.

Ai đều biết sớm một bước tiến vào cảnh giới càng cao hơn đối với sự phát triển trong tương lai có bao nhiêu quan trọng, hay là sớm một bước đề cao một tầng thứ, thành tựu tương lai có thể bởi vì vậy mà đề thăng tới cảnh giới tiếp theo.

Vì vậy, tất cả các thế lực trong thành Nhạc Thủy nghe nói đấu giá hội lần này có bán đấu giá tụ nguyên linh dịch, bao gồm cả đông đảo tu sĩ Tiên thiên cảnh trong ba đại gia tộc Cổ, Vân, Liễu gia, toàn bộ đều giống như điên cuồng, làm đấu giá hội trở nên náo nhiệt trước nay chưa từng có.

Đấu giá hội trước kia, nếu như không phải có bán đấu giá pháp khí ngoài trung phẩm thì một ít nhân vật quan trọng trong ba đại gia tộc sẽ không tới đấu giá hội, mà ngày hôm nay, ngoại trừ Cổ gia và Liễu gia, ngay cả tộc trưởng Vân gia Vân Kinh Hồng cũng tự mình tới đấu giá hội, mà hai nhà Cổ, Liễu cũng có rất nhiều đệ tử hạch tâm chạy tới.

Cổ Thần ngồi trên lầu hai đấu giá hội, làm chủ nhân của vật phẩm bán đấu giá, hắn tự nhiên có quyền quan sát toàn bộ quá trình bán đấu giá tụ nguyên linh dịch.

Tụ nguyên linh dịch xếp cuối cùng trong buổi đấu giá ngày hôm nay, làm vật phẩm áp trục đấu giá hội, phía trước bán đấu giá chỉ là một ít pháp khí hạ phẩm cùng với phù chú hết sức bình thường.

Pháp khí trung phẩm là tồn tại cấp bậc gia truyền đối với ba đại gia tộc Nhạc Thủy thành, mỗi một gia tộc cũng không có bao nhiêu món, bình thường trên đấu giá hội vô cùng khó gặp, về phần pháp khí thượng phẩm cũng chỉ có những đệ tử thuộc đại tông phái tu tiên mới có được, hoặc là một ít đại thế gia tu tiên lịch sử lâu năm.

Như ba đại gia tộc tu chân Cổ, Liễu, Vân tại thành Nhạc Thủy, nếu như có gia tộc nào đó sở hữu pháp khí thượng phẩm, như vậy chính là họa diệt môn cực lớn.

Trong quá trình đấu giá tương đối bình thản, rất nhanh các vật phẩm bình thường đã bán xong, lúc này trong tay bán đấu giá sư xuất hiện một chiếc bình nhỏ, chính là tụ nguyên linh dịch mà Cổ Thần luyện chế ra.

Thấy dịch thể trong suốt tỏa ánh sáng mờ trong chiếc chai nhỏ, nhất thời toàn bộ tu sĩ Tiên thiên đều tập trung tinh thần chú ý, tất cả đều đoán được, vật trong tay bán đấu giá sư là vật gì.

Bán đấu giá sư cầm lọ tụ nguyên linh dịch đong đưa trước mặt, lớn tiếng nói:

- Tiếp theo muốn bán đấu giá chính là thứ trước nay chưa từng xuất hiện tại thành Nhạc Thủy- tụ nguyên linh dịch.

Nghe bán đấu giá sư chính miệng nói ra, con mắt của tất cả tu sĩ Tiên Thiên bên dưới càng ham muốn hơn.

Bán đấu giá sư thả lọ tụ nguyên linh dịch lên bàn, nói:

- Các vị đều là nhân vật đỉnh đỉnh đại danh trong thành Nhạc Thủy, tin tưởng đều đã từng nghe nói qua tụ nguyên linh dịch, biết tác dụng của nó, đây là lọ tụ nguyên linh dịch hạ phẩm, có thể đề cao tốc độ thăng cấp Hậu thiên cảnh sơ kỳ lên gấp đôi, Hậu thiên cảnh trung kỳ cũng có thể đề cao một nửa, các vị hẳn là đều hiểu rõ sớm một bước đề cao một tầng cấp trong tương lai có ý nghĩa gì? Đồng thời, đấu giá hội thành Nhạc Thủy chưa từng bán đấu giá linh dược, vì vậy tuy rằng chỉ là tụ nguyên linh dịch hạ phẩm, nhưng tuyệt đối trân quý.

- Nhanh bắt đầu đi thôi, không cần thổi phồng chỗ tốt trong đó, chúng ta đều đã biết, một lúc nữa ai ra giá cao người đấy được...

Phía trước đã có người không chờ được thúc giục.

Bán đấu giá sư nói:

- Tụ nguyên linh dịch, theo yêu cầu của người bán lấy hoang tệ làm đơn vị, giá quy định một vạn hoang tệ, mỗi tầng tăng giá không được thấp hơn một nghìn hoang tệ.

Cổ Thần trên lầu hai mỉm cười, số tài liệu mua để luyện chế tụ nguyên linh dịch bất quá chỉ hơn 400 hoang tệ một chút, mua xong lại bán, giá truy định liền biến thành một vạn, đan dược sư quả nhiên không sợ thiếu tiền.

Một vạn hoang tệ có thể đổi được một viên linh thạch rồi, bán đấu giá sư để giá quy định cao như vậy, ngay cả Cổ Thần cũng có chút ngoài dự liệu, kiếp trước tuy rằng sống tới 500 tuổi, nhưng cho tới bây giờ hắn chưa từng bán đấu giá tụ nguyên linh dịch hạ phẩm lại đấu giá hội thành nhỏ như thế này, trong đại tông môn tu tiên, tụ nguyên linh dịch hạ phẩm chính là linh dược rác rưởi nhất.

Cổ Thần chỉ muốn kiếm một chút hoang tệ để mua linh thảo ngoài 100 năm tiếp tục luyện dược hỗ trợ tu luyện mà thôi, giá quy định đã là 1 vạn hoang tệ, xem ra lần này sẽ kiếm được một bút tiền tài lớn rồi.

- Ta ra một vạn một nghìn hoang tệ.

Bán đấu giá sư vừa mới dứt lời liền có một thanh âm từ bên phải vang lên, người phát ra thanh âm chính là một trung niên nhân tuổi chừng hơn bốn mươi, người này tên là Tiễn Vạn Thông, chuyên làm sinh ý linh thảo, là một trong những nhà giàu gần với ba đại gia tộc tu chân thành Nhạc Thủy nhất.

Ba đại gia tộc tu chân chỉ là thế lực phân phối phạm vi thu nhập một thành tiền lời coi như thuế, sinh ý bản thân tuy rằng không nhỏ, nhưng cũng không hoàn toàn lũng đoạn, vì vậy thành Nhạc Thủy không thiếu người làm ăn, tài lực của bọn họ không kém, nhưng thiếu đi nội tình thực lực mạnh mẽ như ba đại gia tộc, vì vậy rất chịu khó bỏ tiền ra bồi dưỡng cho lớp hậu bối.

Nếu như hậu bối có thể xuất hiện một đệ tử kinh tài tuyệt diễm, tu vi đạt tới độ cao như tộc trưởng ba đại gia tộc, như vậy thành Nhạc Thủy sẽ đổi thành bốn đại gia tộc rồi.

- Một vạn hai nghìn hoang tệ.

Lập tức có một người đè giá tiền của Tiễn Vạn Thông xuống dưới, người này là Mạc Lưu Di, là một thương nhân khoáng thạch, thực lực bản thân chỉ có Tiên Thiên tầng thứ ba, của cải không hề kém hơn so với Tiễn Vạn Thông.

- Một vạn ba nghìn hoang tệ.

Lại có người ra giá mới đè giá cũ xuống, là một thương nhân sinh ý pháp khí, thực lực bản thân chỉ có Tiên thiên tầng thứ bốn, của tải tích lũy khá lớn.

- Một vạn bốn nghìn hoang tệ.

- Một vạn năm nghìn hoang tệ.

...

- Hai vạn một nghìn hoang tệ.

- Hai vạn hai nghìn hoang tệ.

- Hai vạn ba nghìn hoang tệ.

Tiễn Vạn Thông, Mạc Lưu Di, Vạn Cửu Hải thay nhau ra giá, trong đó cũng có một ít đại phú thương của cải không kém bao nhiêu so với ba đại gia tộc đưa ra giá mới, rất nhanh đã đề cao tới hai vạn ba nghìn hoang tệ, nhìn tư thế ra giá không hề chần chờ của những người này, hiển nhiên vẫn còn một đoạn canh tranh tương đối dài.

- Ba vạn hoang tệ.

Đúng lúc này, một thanh âm đột nhiên vang lên khiến giá cả đề cao biên độ rất lớn, hoàn toàn đè xuống giá cả mọi người đưa ra trước đó.

Cổ Thần ngẩn ra, thanh âm này dĩ nhiên là của phụ thân Cổ Thương Khung của hắn.

Cổ Thương Khung mua tụ nguyên linh dịch, Cổ Thần dùng đầu ngón chân cũng biết được là vì Cổ Thần hắn, hắn đến bán đấu giá tụ nguyên linh dịch, phụ thân hắn lại đến mua cho hắn, việc này thực sự quá không ổn. Cổ Thương Khung dù thế nào cũng không có khả năng nghĩ được tụ nguyên linh dịch này chính là do nhi tử của hắn luyện chế.

Nghĩ đến Cổ Thương Khung mua tụ nguyên linh dịch vì chính mình, trong lòng Cổ Thần ấm áp, Cổ Thương Khung đối với hắn thương yêu có thừa, lúc nào cũng đều nghĩ tới hắn, chỉ là trong lòng Cổ Thần muốn hô to:

- Phụ thân a, người đừng tranh giá nữa, cứ để bọn họ mua đi...

- Ba vặn năm nghìn hoang tệ.

Thanh âm của Cổ Thương Khung vừa dứt liền nhanh chóng bị một thanh âm khác đè xuống, hai tai Cổ Thần khẽ động, kêu giá mới hẳn là Cổ Thương Nhạc.

Đôi lông mày Cổ Thần nhíu lại, Cổ Thương Nhạc thực đúng là không chút để mặt mũi cho phụ tử hắn, hai người dù sao cũng là người một nhà, cho dù muốn mua thì cũng có thể chờ người khác báo giá rồi mới lên tiếng, nhiều người có mặt như vậy nhưng hắn lại nhằm lúc Cổ Thương Khung vừa mới báo giá, Cổ Thương Nhạc liền lập tức đè xuống, ý tứ khiêu khích không cần nói cũng biết.

- Bốn vạn hoang tệ!

Lại có thanh âm mới mẻ vang lên, giá Cổ Thương Nhạc báo lên liền bị người khác đè xuống dưới.

Cổ Thần không nghe được thanh âm này là của người nào, nhìn về phía cửa sổ trên lầu nhìn qua, là một trung niên nhân tuổi chừng hơn bốn mươi, dĩ nhiên đạt tới cảnh giới Tiên thiên tầng thứ sáu.

Trung niên nhân hình như có cảm giác, đột nhiên quay đầu nhìn sang lầu hai, ánh mắt nhìn thẳng vào Cổ Thần, Cổ Thần lập tức đóng cửa sổ lại, nhưng vẫn cảm giác có một ánh mắt nhìn xuyên qua cửa sổ quan sát mình chằm chằm, Tiên thiên tầng thứ sáu so với cảnh giới của hắn hiện tại cao hơn rất nhiều.

Vừa rồi mở cửa sổ nhìn người ta thực sự có chút lỗ mãng, bất quá hắn chỉ mở cái khe nho nhỏ, tin tưởng người trung niên kia không thể nhìn thấy được dung mạo của Cổ Thần, cho dù thấy được dung mạo đã dịch dung thành bộ dạng thấp lùn xấu xí hiện tại thì cũng không vấn đề. Bất quá Cổ Thần âm thầm nhắc nhở chính mình, mọi việc phải cẩn thận hành động, hắn đã không còn là đại tu sĩ Mệnh Tuyền Cảnh đại năng kiếp trước, hiện tại chỉ là một tiểu tu sĩ Hậu thiên cảnh nho nhỏ, để tránh khỏi bại lộ thân phận luyện đan sư, rước lấy phiền phức không đáng có.

Cổ Thần không nhận ra trung niên nhân kia, bất quá có thể đoán được, trong ba đại gia tộc tu chân thành Nhạc Thủy, thực lực Liễu gia mạnh nhất, chiếm quyền kinh doanh pháp khí có thu nhập cao nhất, Cổ gia và Vân gia liên hợp khá nhiều mặt vì vậy giữa hai bên tương đối quen thuộc nhau, mà trung niên nhân kia không phải là người Vân gia, dám cạnh tranh giá với Cổ gia khẳng định là người Liễu gia.

Ba đại gia tộc vừa đưa ra giá mới, biên độ tăng giá lập tức biến thành năm nghìn hoang tệ, ngoại trừ người của ba đại gia tộc tu chân, người khác còn chưa có bản lĩnh này.

- Năm vạn hoang tệ.

Chốc lát lại có người báo giá mới, dĩ nhiên trực tiếp đề cao một vạn hoang tệ, khiến các tu sĩ Tiên Thiên có mặt cảm thán không ngớt.

Năm vặn hoang tệ, đó chính là năm khối linh thạch, linh thạch chính là tiền tệ giao dịch trong cảnh giới Tiên Thiên, linh dược dành cho Hậu Thiên cảnh cũng có thể bán với giá 5 khối linh thạch, thực sự rất hiếm thấy.

- Tốt... Năm vạn hoang tệ, chỉ ít hai tháng ta không phải buồn phiền vì thiếu tiền rồi.

Cổ Thần nhếch miệng mỉm cười.

- Sáu vạn hoang tệ!

Lúc này thanh âm Cổ Thương Khung lại vang lên, dĩ nhiên trực tiếp tăng thêm một vạn hoang tệ.

- Bảy vạn hoang tệ!

Thanh âm Cổ Thương Nhạc lại theo sát vang vọng, hoàn toàn đè ép báo giá của Cổ Thương Khung xuống dưới.

Trong lòng Cổ Thần đồng thời chửi mắng Cổ Thương Nhạc, song lại hi vọng Cổ Thương Nhạc có thể tiếp tục ra giá, trực tiếp mua đi tụ nguyên linh dịch, nếu như bị phụ thân hắn mua dược vậy thì tiền kiếm được đều là từ phụ thân, lại còn phải trả phí đấu giá, không phải rỗi công vứt tiền vào đống lửa hay sao? Còn không bằng trực tiếp xin cha hắn.

- Mười vạn hoang tệ!

Cổ Thương Khung tựa hồ nổi giận, mạnh mẽ tăng giá cả lên ba vạn hoang tệ.

Trong lòng Cổ Thần tê rần, mười vạn hoang tệ, đó chính là mười khối linh thạch, linh thạch đối với tu luyện cảnh giới Tiên Thiên có tác dụng rất lớn, tiêu tốn mười khối linh thạch để trợ giúp giai đoạn Hậu thiên sơ kỳ, ngay cả Cổ Thần cũng cảm thấy quá xa xỉ, đồng thời lại bởi vì hành động của Cổ Thương Không mà cảm động không thôi.