Chân Tiên - Chương 03

Chương 3: Đề thăng tu vi

Tụ nguyên linh dịch vừa mới vào bụng, Cổ Thần lập tức cảm giác được một cỗ thanh khí từ bụng bốc lên, xoa dịu nội tạng bị thương tổn, Cổ Thần ngồi yên trên giường, khống chế chân chí yếu ớt trong cơ thể, dẫn đạo linh dược tiến hành trị liệu đối với nội tạng bị thụ thương.

Cổ Dương cũng chỉ có cảnh giới Hậu thiên tầng thứ năm, Bàn Thạch Chưởng là công pháp bình thường nhất, chỉ là Cổ Thần mới có cảnh giới Hậu thiên tầng thứ hai, mà Cổ Dương đánh một kích toàn lực vào giữa ngực Cổ Thần, như vậy mới dẫn tới Cổ Thần bị thương tích gần như chí mạng.

Hiệu quả trị thương của linh dịch hiển nhiên cao hơn gấp mấy lần so với phàm dược, thánh dược chữa thương của Cổ gia chỉ cực hạn trong "dược", tuy rằng có thể trị liệu được thương thế của Cổ Thần, nhưng chí ít cũng phải tiêu tốn thời gian nửa tháng, mà tụ luyên linh dịch mà Cổ Thần luyện chế, chỉ ngắn ngủi trong vài canh giờ đã hoàn toàn trị hết thương thế trên người Cổ Thần.

Tuy rằng thương thế đã khỏi hẳn, nhưng Cổ Thần vẫn ngồi xếp bằng như cũ, tiếp tục luyện hóa dược lực.

Tụ nguyên linh dịch chính là thánh phẩm chữa thương, vừa là thánh dược bổ linh, trị hết thương thế trên người Cổ Thần chỉ tiêu hao hết trên dưới nửa phần tụ nguyên linh dịch uống vào, còn phân nửa còn lại hóa thành một cỗ linh khí cường đại xoay tròn trong cơ thể Cổ Thần, việc Cổ Thần cần làm hiện tại chính là luyện hóa cỗ linh khí này, hóa thành chân khí bản thân, khiến gân cốt, da màng của hắn tiến hành cường hóa, đề cao cấp độ tu vi.

Tu chân tổng cộng chia làm bảy tầng cảnh giới: Hậu Thiên, Tiên Thiên, Thần Hải, Mệnh Tuyền, Độ Hư, Thiên Kiếp, Chân Tiên.

Tu vi Hậu thiên cảnh rèn luyện gân cốt, cường hóa da thịt, tăng cường khí lực, mỗi một lần đề cao cấp độ, khí lực tăng trưởng một thạch, một thạch bằng một trăm cân, Hậu thiên tổng cộng phân làm chín tẩng, luyện thành tầng thứ chín có thể đạt tới lực chín thạch, công pháp tu chân lấy luyện thể là chính.

Tiên thiên cảnh luyện thổ tức (hít thở), cường hóa nội tạng, chân khí trong cơ thể chuyển hóa thành chân khí Tiên thiên, mỗi lần đề cao một tầng cấp, lực lượng đề cao một hổ, một hổ bằng mười thạch, là một nghìn cân, Tiên thiên tổng cộng chia làm chín tầng. Chỗ khác nhau lớn nhất giữa Tiên thiên và Hậu thiên không phải là lực lượng tăng trưởng rất nhanh, mà là chân khí Tiên thiên đã tiếp cận pháp lực, có thể sử dụng để luyện chế pháp khí, có thể ngự khí phi hành, ngày đi nghìn dặm, đạt tới cảnh giới Tiên thiên đã được xưng là tu sĩ cấp thấp, coi như người tu chân chân chính.

Thần Hải cảnh chia làm bốn cấp độ: Trúc Thai, Dẫn Hồn, Bồi Nguyên, Kim Đan. Mỗi một lần đề cao một cấp độ sẽ tăng lên một long lực, một long lực bằng mười hổ lực, cũng là mười vạn cân.

Tu vi đạt tới Thần Hải cảnh, chân khí Tiên Thiên chuyển biến thành pháp lực, có thể luyện chế pháp bảo, uy lực khó lường, pháp lực vô biên, bằng pháp bảo phi hành, có thể ngày đi vạn dặm, tu sĩ đạt tới Thần Hải Cảnh coi như tu sĩ trung giai, là tu tiên giả, cách tiên đạo chỉ xa một bước.

Mệnh Tuyền Cảnh tổng cộng chia làm bốn cấp độ: Linh Anh, Đoạt Xá, Nguyên Thần, Minh Khiếu. Mỗi lần tăng lên một cấp sẽ tăng mười long lực, thọ mệnh tăng thêm 129,6 năm.

Tu sĩ đạt tới Mệnh Tuyền Cảnh, lĩnh ngộ sinh tử luân hồi, Thần Hải chuyển biến thành Mệnh Tuyền có thể tăng cao tuổi thọ, trong Mệnh Tuyền luyện linh hồn thành vật thể thực chất, một linh anh có sinh mệnh, linh hồn có thể thoát xác, chiếm được đoạt xá, nguyên thần bất diệt, mệnh không thể tuyệt, thân thể bị hủy cũng có thể đoạt xá sống lại, có khả năng dời núi lấp biển, xưng là tu sĩ cao giai, hoặc là tiên nhân, ý tứ rằng đã tới cực hạn của đạo tu luyện.

Tu sĩ Mệnh Tuyền cảnh đã là tu sĩ cao giai cường đại nhất trên Cổ Hoang đại lục, cường giả đạt tới Mệnh Tuyền Cảnh có thể nói đếm được trên đầu ngón tay.

Kiếp trước Cổ Thần đạt tới Mệnh Tuyền Cảnh, Nguyên Thần Kỳ, đã là một trong những tu sĩ đỉnh cao của đại lục Cổ Hoang.

Về phần Độ Hư, Thiên Kiếp, Chân Tiên thì thuộc về cảnh giới tiên nhân.

Cổ Hoang đại lục từ xưa tới nay chưa bao giờ xuất hiện qua Chân Tiên, cảnh giới Chân Tiên rốt cuộc là cực hạn tu đạo hay là khởi điểm mới, không một ai biết.

Thiên Kiếp cảnh là tiên nhân nghịch mệnh trời, tranh phong cùng số mệnh, xưng là Thiên Tiên. Tu sĩ Thiên Kiếp cảnh chỉ được thuật lại trong truyền thuyết, cũng vì vậy còn có những tên gọi khác như Kim Tiên, Huyền Tiên, chẳng biết có phải đây là do người ta sáng tạo ra hay thực sự có được tiên sĩ nghịch mệnh trời, truyền này trong giới tu chân cũng có nhiều cách nói khác nhau.

Độ Hư Cảnh là tiên nhân ngộ pháp tắc, cùng thiên địa một thể, xưng là Địa tiên, theo truyền thuyết có vị Độ Thiện đại sư trụ trì Thiên Thiền Tông, một trong ba địa thánh địa thời thượng cổ và hoàng đế Cơ Nghiêu của Đại Kiền Triều, cũng là truyền nhân của một trong ba đại thánh địa khác là Bách Thanh Các, cả hai người đều đã bước vào Độ Hư Cảnh, được xưng là Địa Tiên, là hai đại tu tiên giả tối cao của đại lục Cổ Hoang.

...

Linh khí bị Cổ Thần chậm rãi luyện hóa thành chân khí bản thân, thông qua kinh mạch truyền tới mỗi một chỗ gân cốt, da thịt sâu nhất toàn thân. Chân khí trong cơ thể Cổ Thần tương đối yếu ớt, linh dịch chữa thương trị hết thương thế của Cổ Thần mới chỉ tiêu hao phân nửa, phân nửa còn lại tuy rằng khiến Cổ Thần cảm giác cường đại, nhưng kỳ thực không có bao nhiêu.

Cổ Thần chỉ có tu vi Hậu thiên tầng thứ hai, tốc độ luyện hóa linh khí tương đối chậm, mà theo chân khí trong cơ thể càng lúc càng nhiều hơn, dần dần truyền khắp tứ chi bát mạch toàn thân, Cổ Thần cảm giác rất rõ ràng, gân cốt da thịt toàn thân hắn càng lúc càng mạnh, lực lượng càng lúc càng lớn.

Đột nhiên, tựa hồ như hồng thủy phá tan đê đập, một cỗ cảm giác thông thuận từ trong lòng Cổ Thần phun trào, trong nháy mắt lan tràn toàn thân, Cổ Thần chỉ cảm thấy toàn thân ấm áp giống như ngâm mình trong linh tuyền, vô cùng thoải mái.

Hậu thiên tầng thứ ba...

Hai mắt Cổ Thần sáng ngời, được cỗ linh khí kia rèn luyện, tu vi của hắn dĩ nhiên trong thời gian một ngày một đêm đề cao một tầng cấp, đạt tới Hậu thiên tầng thứ ba.

Tuy rằng sớm có sự liệu, thế nhưng trình tự tu vi đề cao vẫn khiến trong lòng Cổ Thần toát ra một cỗ vui mừng không nói thành lời.

Kiếp này, hắn mang trong người pháp quyết vô thượng, trong đầu lại có rất nhiều công pháp có thể thúc đẩy đề cao tu vi cực nhanh, hơn nữa có thân phận tông sư đan dược, hắn nhất định sẽ bước lên đỉnh cao nhất tu chân giới, những tiếc nuối kiếp trước, tới kiếp này không bao giờ để nó phát sinh.

Một cỗ tự tin chưa từng có bộc phát trong lòng Cổ Thần, cả đời này...

Ai dám gây rối đối với Cổ gia, giết...

Ai dám khinh thường phụ thân, giết...

Ai dám không tôn đối với sư phụ, giết...

Ai dám bất kính với sư tỷ, giết...

Cho dù là tuyệt thế thiên tài nghìn năm khó gặp khắp Cổ Hoang đại lục Tàng Thiên Cơ, Cổ Thần cũng có lòng tin tuyệt đối, giết...

Cổ Thần đứng dậy, trong thời gian ngắn tu vi đột nhiên đề cao từ Hậu Thiên tầng thứ hai lên Hậu Thiên tầng thứ ba, cảm giác toàn thân tràn đầy lực lượng, không chỗ phát tiết.

Nhấc thanh trường cung treo trên tường xuống, nhẹ nhàng kéo dây cung thành hình trăng tròn, sau đó buông ra, lại kéo dây cung thành hình trăng tròn, làm như vậy đủ hơn hai mươi lần mới cảm thấy đuối sức, sau đó liền treo cường cung trở lại trên tường.

Đây là thanh trường cung hai thạch lực, Cổ Thần tại thời điểm Hậu thiên tầng thứ hai chỉ có hai thạch lực, kéo thanh trường cung này dù dùng hết toàn lực cũng chỉ có thể thành công năm lần liên tục mà thôi, mà hiện tại trực tiếp kéo căng hơn hai mươi lần, khí lực tuy rằng đề cao một thạch lực, nhưng số lần kéo cung lại đề cao gần năm lần.

Treo trường cung lên, Cổ Thần nghĩ khí lực còn sót lại một chút, lập tức đi ra khỏi phòng, bắt đầu diễn luyện một bộ quyền pháp ngoài sân, chỉ thấy song quyền Cổ Thần mở rộng, hai mắt nhìn xa, mỗi một lần nắm đấm phát ra đều ẩn chứa khí thế không thể ngăn cản, giống như chiến thần lâm thế.

Bộ quyền pháp này chính là Đại lực kim cương quyền của Phật môn, là một trong pháp môn tu đạo thiên hạ, rất thích hợp tu luyện trong cảnh giới Hậu Thiên. Đỉnh Thiên Quyết (Đỉnh Thiên Chiến Địa Quyết) tuy là pháp môn vô thượng, nhưng Thái Hư Cung là thánh địa đạo gia, phật gia tu chân cường hóa thân thể bản thân, tự xưng là phật, lấy lực lượng bản thân siêu vượt thiên địa, đạo gia tu chân cường khí tức thổ nạp, mượn tinh khí thiên địa hóa pháp lực vô biên, cùng thiên địa dung hợp thành một thể.

Phật và đạo một hướng nội, một hướng ngoại, Hậu Thiên Cảnh lấy luyện thể là chính, so sánh mà nói, công pháp Phật gia cao cấp hơn Đạo gia một bậc, Đỉnh Thiên Quyết càng tu luyện về sau càng thể hiện ra tác dụng to lớn của nó, nhưng đối với pháp quyết vô thượng này, tại giai đoạn tu chân đầu tiên có chút không bằng công pháp Phật gia.

Kiếp trước Cổ Thần thân là đại tu sĩ cao giai Mệnh Tuyền cảnh, lại là một tông sư đan dược, hoặc là chính mình cướp giật, hoặc là người tới cầu luyện đan biếu tặng, bản thân nắm giữ vô số pháp quyết tu luyện từ Hậu thiên tới Mệnh Tuyền, không ít đều là công pháp nhất đẳng trong mỗi một cảnh giới nhất định, kiếp này tự nhiên không cần phải buồn rầu vì chuyện không có pháp quyết tu luyện.

Kim cương phục ma, kim cương thiết đầu chàng, kim cương xuất trửu (khửu tay), kim cương hàng long, kim cương nộ mục...

Cổ Thần lần lượt diễn luyện xong bộ Đại lực kim cương quyền, sớm đã toát mồ hôi nhễ nhại, giống như vừa mới từ trong hồ nước đi ra, cơ thể toàn thân đau đớn, diễn luyện hết Đại lực kim cương quyền, khiến mỗi phần gân cốt trên cơ thể đều được rèn luyện.

Sau khi tắm rửa, thay y phục, tinh thần Cổ Thần trở lại vẻ hưng phấn.

Sau Hậu thiên tầng thứ ba là tầng thứ tư, năm, sáu, thuộc về Hậu thiên trung kỳ, độ khó so với ba tầng đầu hiển nhiên cao hơn không ít, linh dược luyện chế từ dược liệu ngoài 50 năm tuổi đối với đề cao cảnh giới không có bao nhiêu hiệu quả, nhất định phải có dược liệu ngoài 100 năm mới được.

Cổ Thần dự định vào trong thành tìm kiếm, mua một chút linh dược trở về, hiện tại thương thế đã khỏi hẳn, không có khả năng tiếp tục để phụ thân chạy tay chân giúp hắn rồi.

Cổ Thần nói với phụ thân một tiếng liền rời khỏi nhà, Cổ Thương Khung thấy Cổ Thần đã khỏi hẳn, đối với tiên duyên kết giao trong mộng của Cổ Thần vô cùng vui mừng, không nói thêm điều gì, chỉ dặn Cổ Thần nếu gặp phải đệ tử Cổ gia nên nhường nhịn một chút, đừng tiếp tục phát sinh tranh chấp với chúng.

Cổ Thần cũng là người sống qua 500 năm, tầm mắt của hắn tại toàn bộ Cổ Hoang đại lục, tự nhiên không hề lưu giữ bao nhiêu lòng hận thù đối với đám đệ tử gia tộc này, bởi vì bọn chúng căn bản không lọt vào mắt Cổ Thần, nếu như để bọn họ trở thành đối thủ của chính mình, vậy cũng quá mức hạ thấp thân phận của bản thân.

Chỉ là, có một số việc ngươi không muốn nghĩ tới nhưng nó vẫn cứ nhằm vào ngươi, Cổ Thần chỉ muốn đi ra chợ mua chút linh dược, nhưng còn chưa ra khỏi tộc viện Cổ gia liền đụng phải năm sáu thiếu niên Cổ gia, một người trong đó chính là Cổ Dương tại cuộc tỷ thí dòng họ đã đánh trọng thương Cổ Thần.

- Đứng lại, tên phế vật kia!

Nhãn thần Cổ Thần chỉ hơi đảo qua nhìn đám thiếu niên, lẳng lặng bước ra ngoài, lúc này thanh âm phẫn nộ của Cổ Dương truyền tới.