Blue & Yellow - Chương 04

Ngọc Lam cảm thấy lo sợ. Các ngón tay bắt đầu run lên khiến cô phải nắm chặt để không bị chú ý. Cô không muốn nhập hội, càng không muốn bản thân dính đến tệ nạn này. Đầu cô liên tục nghĩ cách làm sao để mở được cánh cửa kia.

“Không được, phải bình tĩnh! Bình tĩnh thì mới nghĩ được cách thoát.” Ngọc Lam tự trấn an bản thân.

Một người nữ trong nhóm lấy mẩu thuốc đã được cắt cho vào miệng. Ngọc Lam lại càng thêm hoảng loạn. Ái Vy rót một ly nước lọc đưa cho cô kèm theo viên trắng nhỏ, nhẹ nhàng nói: "Nước nè. Uống xong rồi lại sofa nghỉ ngơi. Một tí thôi là bạn sẽ hết mệt. Tin mình đi."

Ngọc Lam không dám đón lấy thứ từ tay Ái Vy. Cả bọn đều đang nhìn cô, như thể chỉ chờ cô nuốt chất kích thích kia vào bụng là xem như hoàn thành nghi thức nhập hội.

Hai chân Ngọc Lam bủn rủn sắp đứng không vững. Cô nhìn quanh phòng, cố tìm một tia hi vọng cuối cùng. Ánh mắt cô chợt dừng trên bàn. Những chai rượu! Đó là thứ duy nhất có thể gây sát thương ở thời điểm này.

"Phải liều thôi!" Ngọc Lam nghĩ.

Cốc cốc!

Tiếng động vang lên cắt ngang mọi thứ. Tên mắt xếch có vẻ khó chịu, nhăn mặt ra mở cửa. Ngọc Lam thở gấp thầm cảm ơn trời đất. Là anh đứng quầy nước khi nãy.

"Có gì sao anh Ân?" Ái Vy thắc mắc.

Người tên Ân nở nụ cười, tay chỉ về phía Ngọc Lam: "Quán đang có ưu đãi cho ma mới, nên anh lên đây hỏi bạn em có muốn làm thẻ thành viên không. Chỉ hôm nay thôi, nếu bỏ lỡ thì tiếc lắm. Em gái kia thấy sao?"

Ngọc Lam như tìm thấy đường sống giữa cõi chết, cô vội vàng chợp lấy: "Có! Có! Em muốn làm. Đi ngay đi anh!" Cô nói rồi thật nhanh tiến về phía Ân, tay run run túm lấy vạt áo sơ mi của anh.

"Để mình đi với bạn." Ái Vy tiếp lời, chuẩn bị theo chân Ngọc Lam.

Ân mỉm cười nhẹ nhàng, ra hiệu Ngọc Lam đứng phía sau lưng, nhắn nhủ: "Anh mượn bạn của tụi em năm phút thôi, có bắt cóc luôn đâu mà sợ. Không lẽ em nghi ngờ gì ở anh?"

"Em không có ý đó."

"Không phải là được rồi. Tụi anh xong sẽ quay lại ngay."

Mặc cả thành công, Ân kéo tay Ngọc Lam xuống lầu. Thay vì dừng ở quầy gọi nước, anh dẫn cô ra bãi giữ xe. Ngọc Lam hơi bất ngờ. Vốn cô định sẽ tìm lí do đi WC rồi trốn về, không nghĩ người này lại đưa cô ra đây.

"Đi nhanh! Đừng có quay lại nữa. Ở đây không tốt đâu em gái." Giọng Ân đột nhiên trở nên gấp gáp.

Người này khi nãy gõ cửa hóa ra là để cứu cô!

Nhưng sao anh ta lại biết cô không cùng phe với bọn kia?

Thấy "con nai vàng" vẫn đứng trơ ra không nhúc nhích. Ân gắt lên: "Còn đứng đó? Muốn bị tụi nó bắt lên hả?"

Ngọc Lam hoàng hồn, sực nhớ là mình đang cần rời khỏi đây. Cô vội vàng nói: "Thật sự cảm ơn anh. Nếu có duyên gặp lại em sẽ trả đủ" rồi chạy ra phía xe của mình, sau đó cố dùng hết tốc lực để về nhà nhanh nhất có thể.

Thấy cô gái đã đi xa, Ân móc trong túi ra chiếc điện thoại. Nhắn vài tin không đầu không đuôi: "Mày nợ tao lần này."

Sau hai mươi phút, tại phòng 20.

Tên mắt xếch nhìn đồng hồ, cười nửa miệng: "Để xổng mất con nai vàng rồi."

Ái Vy có chút bực tức. Cô rõ ràng xem Ngọc Lam là bạn nên mới dẫn đến đây để nhập bọn. Vậy mà lại chạy mất!

"Nhưng nó đã biết bí mật của tụi mình rồi. Lỡ ngứa miệng tố giác thì sao?" Một tên lên tiếng. Tất cả chuyển ánh nhìn sang Ái Vy.

“Sẽ không đâu, nó nhát lắm.” Ái Vy đảo mắt, giọng nói có chút đắn đo.

“Mẹ nó! Nhát thế quái nào mà đi mách lẻo để bị rùm beng trên báo năm ngoái? Nhìn mặt nó khi nãy là tao đã nhận ra ngay rồi.” Tên ít nói nhất trong nhóm rít lên, giọng điệu mất kiên nhẫn.

“Người là do mày dẫn tới, nếu nó vạ mồm thì mày không thoát khỏi trách nhiệm đâu Vy.” Nữ sinh nào đó nói rồi đưa ống hút shisha lên miệng phả khói. Rất nhanh sau đó, tất cả dường như đã quên sự có mặt của Ngọc Lam cách đây một tiếng. Trong tâm trí họ bây giờ là Cõi Mơ, đúng như cái tên quán.

***

Hôm nay Ngọc Lam không đến lớp. Cô vẫn chưa hết bàng hoàng việc chiều qua. Nếu Ân không ra tay giúp đỡ thì chắc cô đã có kết cục như mấy bộ phim hình sự hay chiếu trên TV. Đó là một Ái Vy hoàn toàn khác so với những gì Ngọc Lam từng biết. Nếu không tận mắt thấy thì đánh chết cô cũng chẳng tin một người cười nói vui vẻ, thân thiện như vậy lại có thể thác loạn đến độ dùng thuốc lắc!

Ngọc Lam bỗng cảm giác sợ đến lớp, nói đúng hơn là sợ đối mặt với Ái Vy. Cô cũng không thể mới nhập học không lâu lại phải chuyển trường thêm một lần nữa, nhất là khi bố mẹ đã động viên phải vượt qua tốt nghiệp. Cô tự trách mình đáng lẽ phải tin lời Thư Hoàng mới đúng.

Mà khoan...

Sao Thư Hoàng lại biết chuyện này?

Nếu đã biết tại sao cậu ấy không tố giác?

Càng nghĩ lại càng đau đầu, cô quyết định dẹp hết tất cả qua một bên. Vì tương lai đi Anh, cố gắng thêm vài tháng cũng không gọi là khó.

“Vì đất nước Anh! Cố lên!” Ngọc Lam tự động viên mình rồi quay về bàn học dù tâm trạng vẫn ngổn ngang.

Ở một chung cư khác.

“Tính cảm ơn tao thế nào đây?” Bàn tay của người thanh niên đẩy nhẹ gọng kính, áo sơ mi cũng gỡ một cúc trên cùng.

Thư Hoàng mặt không cảm xúc, lôi từ trong cặp ra một tấm hình rồi đưa cho thanh niên kia: “Hết nợ.”

Như chưa hài lòng lắm, thanh niên kia kể lể: “Mày có biết không, sau khi con bé ấy đi thì tụi kia xuống hỏi tao. Anh đây phải bẻ lái quanh co các kiểu rồi nói là người ta mặt xanh như tàu lá chuối, không khoẻ nên về không báo trước rồi.”

“Đủ chưa?” Thư Hoàng đưa thêm 7 tấm.

Hoàng Ân chộp lấy, lật từng tấm xem rồi cười vui vẻ đắc chí. Trong ánh mắt phát ra tia lém lỉnh: “Thiệt tình! Chỉ có em là hiểu anh thôi.”

“Cút!” Thư Hoàng một giọng ngang tông, mắt vẫn chăm chú vào quyển sách đang cầm.

Hoàng Ân bĩu môi. Đùa với tên mặt lạnh này thật là chán!

Anh cẩn thận vuốt nhẹ tấm hình trên tay, nâng niu như báu vật. Miệng không khỏi thắc mắc: “Tao tưởng mày không quan tâm chuyện thiên hạ. Sao lần này phá lệ thế?”

Thư Hoàng chợt gấp lại sách rồi để lên kệ. Sau đó ngã người ra ghế, mắt nhắm nghiền: “Những người mang trong mình mặc cảm, nếu phải chịu thêm một cú sốc lớn nữa thì rất dễ nghĩ quẩn. Mày nghĩ xem, dính đến nghiện ngập thì cuộc đời sẽ có kết cục như thế nào?”

“Giống…” Hoàng Ân ngập ngừng. Cả không gian rơi vào im lặng.

Thật sự Thư Hoàng vốn không có ý định làm người tốt giúp Ngọc Lam. Chẳng qua cậu chỉ không muốn cảnh tượng cũ lại tái diễn. Hình ảnh những viên thuốc lắc vương vãi trên nền nhà trong ký ức như hiện ra trước mắt…