Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 74

Ý thức được bản thân nghĩ điều không nên nghĩ, anh ta lắc lắc đầu, mỉm cười vẫy tay với Tư Đồ Nhã: “Có muốn chụp ảnh kỉ niệm không?”

“Được đó.”

Tư Đồ Nhã đáp ứng ngay.

Thượng Quan Trì lấy ra máy ảnh đã chuẩn bị từ trước, chăm chú chụp cho Tư Đồ Nhã mấy tấm ảnh với đủ phong cách, Tư Đồ Nhã vui thích chạy đến: “Cứ chỉ mình em chụp không ý nghĩa, chúng ta chụp chung đi.”

“Ừ được.”

Thượng Quan Trì dùng tiếng anh lưu loát nói chuyện với 1 người Mỹ, người Mỹ nhận máy ảnh của anh ta, thay 2 người chụp 1 bức ảnh chung đầu tiên trong cuộc đời.

“Khá đẹp đó.”

Tư Đồ Nhã nhìn chằm chằm tấm ảnh trong máy, cười không ngậm được mồm.

“Tiếp theo muốn đi đâu?”

“Nhà thờ Holy Heart.”

“Được.”

Thượng Quan Trì trêu chọc cô: “Chưa từng đến Paris, nhưng đối với kiến trúc ở đây nắm rất rõ.”

“Đương nhiên, chưa ăn qua thịt lợn, còn thấy qua lợn chạy đó.”

Nhà thờ Holy Heart được xây dựng trên Montmartre Heights, là 1 nhà thờ công giáo theo phong cách Byzatine. Montmartre Heights là một con đường quanh co với đèn đường thanh lịch, đèn neon nhấp nháy, là nơi sở hữu phong cảnh núi non, tiếng hót chim oanh ban đêm và tình yêu dịu dàng. Ở đây là hiện thân của bầu không khí lãng mạn nhất Paris, cũng là nơi hòa hợp bao dung tôn giáo, nghệ thuật và tình yêu. Sườn đồi này, cách xa sụ ồn ào của thành phố, đâu đâu cũng tràn đầy tranh vẽ thơ mộng, làm cho nhà thờ Holy Heart đứng sừng sững được bao trùm trong màu sắc lãng mạn trong chuyện cổ tích, toàn bộ có màu trắng tinh khiết, ưu nhã vô song. So với nhà thờ Đức Bà Paris, nhà thờ Holy Heart là nơi tôn giáo gần gũi với người dân hơn, là vùng đất thiêng liêng cách bụi trần gần nhất, dưới chân nó, các cửa hàng tạp hóa chen chúc nhau, trong không khí tràn ngập hương thơm của đồ ăn. Khi thời tiết đẹp, ở đây đều là cảnh khách du lịch thêu, vẽ cũng như người đẹp động lòng người. Trong tiếng nhạc du dương của đàn organ, từ đỉnh Montmartre Heights ngắm nhìn thành phố Paris, tuyệt đối là khoảng thời gian yên tĩnh khó có được.

Vào trong nhà thờ, Tư Đồ Nhã kéo kéo ống tay áo Thượng Quan Trì: “Chúng ta đến cầu nguyện đi?”

“Ừ, được, em đi.”

“Cái gì em đi, anh không đi à?”

“Đàn ông cầu nguyện gì.”

“Chủ nghĩa đàn ông lại đến rồi đúng không? Không được, anh không đi không được.”

Tư Đồ Nhã không nói nhiều kéo vai anh ta, kéo đến tượng chúa trước mặt sau đó chắp 2 tay trước ngực, cung kính yên lặng cầu nguyện: “Chúa vạn năng, xin cho con và người đàn ông này bên cạnh con năng lực vạn năng, cho chúng con 1 đời 1 kiếp vĩnh viễn không rời xa, nắm tay già đi.”

Cô mở mắt, liếc nhìn Thượng Quan Trì: “Cầu chưa?”

“Cầu rồi.”

“Cầu được gì?”

“Nói rồi không linh.”

“Không sao, nói đi, em muốn biết.”

Thượng Quan Trì thanh thanh giọng: “Chúa vạn năng, ước nguyện của người yêu bên cạnh con là ước nguyện của con, xin hãy tác thành cho cô ấy đồng thời cũng đừng quên con.”

Xì, Tư Đồ Nhã bực mình cười: “Cái gì chứ, không thành ý.”

Trời dần dần tối, 2 người rời khỏi nhà thờ Holy Heart, trong 1 nhà hàng dưới chân núi, ăn rất nhiều món bản địa, Tư Đồ Nhã không muốn về khách sạn sớm như vậy liền đề nghị tới sông Seine đi dạo.

Sông Seine buổi tối đẹp như 1 bức tranh, gió đêm thổi lên mặt, thoải mái không nói nên lời, 2 người dọc theo sông đi dạo, Tư Đồ Nhã cảm thấy cổ họng khô, tùy ý nói: “Em có chút khát nước.”

Thượng Quan Trì dừng bước: “Anh đi mua nước cho em.”

“Đi đâu mua, quanh đây hình như không có cửa hàng.”

“Anh biết ở đâu có, em đứng ở đây đợi anh, anh đi 1 lát rồi về.”

“Được rồi.”

Thượng Quan Trì quay người đi ngược lại, đi mấy bước lại quay đầu dặn dò: “Đừng động đó, lạc đường anh không chịu trách nhiệm đâu.”

Tư Đồ Nhã cười cười: “Biết rồi.”

Đợi bóng dáng Thượng Quan Trì biến mất không thấy, cô 1 mình vô cùng buồn chán quanh quẩn 1 chỗ, bên tai đột nhiên nghe thấy âm thanh nhạc rock, cô thấy hứng thú, nhìn đông nhìn tây, rất nhanh xác định nhạc rock từ hướng đông truyền tới.

Nghĩ Thượng Quan Trì trong chốc lát sẽ không về được, cho dù quay về rồi cũng có thể dùng điện thoại liên lạc, cô liền dưới sự thúc đẩy của lòng hiếu kỳ, nhắm mắt theo đuôi đến chỗ đất trống đang náo nhiệt.

Cô mất sức của 9 trâu 2 hổ mới chen được vào đám người phía trước, hóa ra là 1 ban nhạc lang thang, 3 nam 1 nữ, người hát chính dẫn đẫu thập phần đẹp trai, trong tay cầm đàn ghi ta quên mình biểu diễn Beyond (Trời cao biển rộng), Beyond cũng là 1 ban nhạc Tư Đồ Nhã rất thích, có thể ở nơi đất khách quê người nghe được tiếng ca của người Trung Quốc, cô rất bất ngờ cũng rất kích động, sau khi bài hát kết thúc, liền ra sức vỗ tay, và từ trong túi áo lấy ra ví tiền, vừa lúc chuẩn bị rút tiền, 1 bàn tay màu đen đưa về phía cô, lấy tốc độ nhanh như chớp cướp ví tiền của cô, chớp mắt bỏ trốn mất dạng.

“Tên trộm, anh đứng lại cho tôi!”

Tư Đồ Nhã phẫn nộ hét lên, nhấc chân đuổi theo.

Cô 1 người phụ nữ cho dù chạy nhanh hơn nữa cũng không thể chạy qua đàn ông, đúng lúc đang tuyệt vọng, đằng sau vụt đến 1 người thay cô đuổi theo lên.

Người đàn ông đó giống như mũi tên từ trước mắt cô vụt qua, vừa nghĩ tới tiền trong túi, cô vội vàng tăng tốc, gốc rễ quên mất người đi mua nước cho cô Thượng Quan Trì.

Tên trộm đó có lẽ không còn sức lực chạy nữa, đem ví tiền vứt trên đất, rồi xuyên vào trong cánh rừng tối đen.

Tư Đồ Nhã cũng mệt đến rã rời, cô ngồi chồm hỗm trên đất thở hổn hển, người đàn ông kia nhắt ví tiền mang qua cho cô: “Xem xem có mất gì không?”

Cô chầm chậm ngẩng đầu, kinh ngạc phát hiện, người đàn ông thay cô đuổi theo tên trộm lại là người hát chính của ban nhạc khó khăn vừa nãy, anh chàng đẹp trai đó.

“Cảm ơn, rất cảm ơn.”

Cô cảm kích nhận, xích 1 tiếng kéo khóa của ví tiền, liếc thấy ảnh chụp chung của cô và Thượng Quan Trì vẫn còn, trái tim đang treo lơ lửng mới từ từ hạ xuống.

“Không mất gì chứ?”

“Không có, thật sự rất cảm ơn anh.”

Cô ra sức nói cảm ơn, người đàn ông cười cười: “Không khách sáo, nhấc tay chi lao mà thôi.”

“Đúng rồi.” Cô từ trong ví tiền rút ra mấy tờ đô la: “Bài hát của anh rất hay, tôi rất thích.”

“Thích là được, tiền thì miễn đi.”

“Tại sao?”

Ca sĩ lang thang hát không phải để kiếm phí sinh hoạt sao, người này thật kỳ lạ, đưa tiền nhưng không cần.

“Tôi có công việc ổn định, tối nay chỉ là tâm huyết dâng trào, miễn phí vì mọi người biểu diễn.”

“Ồ vậy à.”

Cô xấu hổ cười cười, cảm thấy bản thân cũng có chút hơi mùi tiền rồi, suýt chút nữa quên ước mơ không thể dùng tiền bạc để đánh giá.

“Cô 1 mình sao?”

Tư Đồ Nhã lúc này mới nghĩ tới THượng Quan Trì, vỗ đầu: “Ya, xong rồi, tôi đi cùng với chồng tôi đến, anh ấy không tìm thấy tôi khẳng định lo lắng chết mất.”

“Không sao, cô gọi điện thoại cho anh ta.”

“Đúng đúng.”

Cô hoảng loạn đưa tay vào trong túi, sắc mặt đột nhiên trầm xuống: “Thật xong rồi, điện thoại hình như rơi rồi.”

Người đàn ông nhún vai: “Sẽ không đen đủi vậy chứ?”

“Đúng nha, này làm thế nào? Đây là đâu?” Tư Đồ Nhã lo lắng sắp điên rồi.

“Đừng lo, cô quay về nơi chúng ta vừa rời đi, anh ta có lẽ sẽ ở đó đợi cô.”

“Ừ được, vậy anh thì sao?” Cô nghĩ, bạn bè trong ban nhạc anh ta chắc sẽ ở vị trí cũ đợi anh ta.

“Cùng nhau đi.”

2 người sánh vai quay về, Tư Đồ Nhã tò mò hỏi: “Anh tên gì?”

“Diệc Nhật Thần, cô thì sao?”

“Tôi tên Tư Đồ Nhã, tên anh kỳ cục quá, sao lại họ Diệc.”

“Chưa nghe qua à?”

“Chưa.”

“Nhà văn nổi tiếng Hồng Kong Diệc Thư họ gì?”

“Diệc.”

“Vậy bây giờ còn cảm thấy kì cục không?”

“Không thấy nữa rồi.” Tư Đồ Nhã nghiên cứu phỏng đoán: “Anh và Diệc Thư sẽ không phải là họ hàng chứ?”

“Không phải, Diệc Thư sao lại có họ hàng làm âm nhạc.”

Cô cười cười: “Nói như vậy, họ hàng của nhà văn đều là nhà văn rồi.”

“Cho dù không phải nhà văn, ít nhất cũng phải có chút văn học, giống như Từ Chí Ma viết thơ, Băng Tâm là nhà tản văn.

Tư Đồ Nhã có chút ngạc nhiên nhỏ: “Anh xem ra không giống làm âm nhạc, anh có lẽ cũng đọc qua rất nhiều sách nhỉ?”

Ánh mắt Diệc Nhật Thần u ám: “Thời buổi anfy, người không đọc qua sách cũng giả vờ giống người đọc qua sách, không có gì kỳ là.”

Tới chỗ bên sông vừa nãy tách Thượng Quan Trì, Tư Đồ Nhã lần nữa cảm ơn: “Hôm nay thật may nhờ có anh.”

“Không cần khách khí.”

Diệc Nhật Thần nhìn đồng hồ trên cổ tay: “Muộn như này rồi tôi cũng cô đợi đo, trị an nước Pháp không so với Trung Quốc chúng ta tốt hơn bao nhiêu.”

Cảm tình của Tư Đồ Nhã đối với anh ta lại tăng thêm mấy phần: “Quá cảm ơn anh rồi.”

“Nói rồi không cần khách khí, còn khách khí nữa tôi đi đấy.”

“Được, được, tôi không khách khí.”

2 người ngồi xuống ghế bên đường sau đó bắt đầu nói chuyện với nhau, Tư Đồ Nhã cùng với anh ta nói chuyện đặc biệt ăn ý, cô đột nhiên nói: “Tôi sao cảm thấy anh có chút quen mắt? Tôi có phải ở đâu găp anh rồi không?”

Diệc Nhật Thần bật cười: “Mỗi người quen không quen tôi đều nói như vậy, có 1 khuôn mặt minh tinh thật là gánh nặng mà.”

“Ha, không ngờ anh còn rất bảnh chọe.”

Lời Tư Đồ Nhã vừa dứt, liền nghe thấy tiếng gọi quen thuộc từ xa, cô bỗng nhiên đứng dậy: “Hình như là chồng tôi đến tìm tôi rồi.”

Cô thuận theo tiếng gọi chạy qua, ra sức vẫy tay: “Thượng Quan Trì, em ở đây này.”

Thượng Quan Trì nhìn thấy cô, 3 bước gộp 2 bước chạy qua, thở hổn hển chất vấn: “Em chạy đi đâu đó?”

“Em đi nghe ban nhạc hát, ai biết...”

“Anh không phải bảo em đừng chạy lung tung sao? Em sao không nghe lời như vậy!”

Sắc mặt Thượng Quan Trì âm trầm, Tư Đồ Nhã chột dạ: “Xin lỗi, em chỉ là hiếu kỳ, muốn đi xem 1 chút, ai biết ví tiền của em bị trộm, em đuổi theo tên trộm sau đó điện thoại lại mất, cuối cùng, em không tìm thấy anh, cuối cuối cùng, em chỉ biết ngồi đây chờ anh.”

“Tên trộm sao không trộm em đi?”

Cô ngoài cười nhưng trong không cười nói: “Em người to lớn như này sao có thể bị trộm đi, nếu như bị trộm đi em cũng không sợ, sẽ có người đến cứu em.”

“Ồ đúng, em giới thiệu cho anh 1 anh hùng.”