Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 47

Không có ý định thắng của chẳng sao, nhưng mà, tốt nhất đừng có cố ý thua.

Tư Đồ Nhã lấy đại một quyển tạp chí trên giá xuống, ngồi xuốc góc sofa, lặng lẽ đọc.

Trong khung cảnh ồn ào như vậy, đối diện với một đám nam nữ trụy lạc, có thể tồn tại thành một phái riêng như thế này, quả thực là một đóa hoa kỳ lạ, có lẽ chính vì khí chất khác người này của cô nên mới thu hút được đám đàn ông dù đã có gái xinh bên cạnh nhưng ánh mắt vẫn lưu luyến về phía cô.

Đàn ông đều là như vậy, đứng núi này trông núi nọ, cái của người khác bao giờ cũng là tốt nhất.

“Hôm nay vận may của Trì thiếu hơi xui nhỉ...”

“Trì thiếu, cậu lại thua rồi...”

“Xem ra tối nay Tư Đồ tiểu thư chắc chắn phải ở lại đây rồi.”

Ánh nhìn của Tư Đồ Nhã vẫn không dứt khỏi quyển tạp chí, nhưng tai lại nghe rất rõ ràng, tự mình cười cười chế giễu, thật là cuộc đời bất đắc dĩ mà, kết quả luôn phát triển theo hướng mà bạn không hy vọng.

Trong lòng hiểu rất rõ, Thượng Quan Trì không phải cố ý thua, mà là có ý thua, có ý bỏ cô lại đây, để đám người không có ý tốt này chà đạp.

Lấy điện thoại trong túi ra, soạn một tin gửi cho anh: “Anh rất thích cảm giác thất bại sao?”

“Tôi không thích cảm giác thất bại, nhưng vì thất bại mà khiến cô không vui, tôi liền cảm thấy rất hài lòng.”

“Mục đích cố ý thua là gì? Không lẽ chỉ là muốn tôi khó xử?”

“Không chỉ khiến cô khó xử, còn phải trút bỏ nhuệ khí của cô, đả kích lòng tự trọng của cô, thử thách giới hạn của cô.”

Thật là một người đàn ông ác độc, ánh mắt sắc bén của Tư Đồ Nhã liếc nhìn anh, giống như hai con dao bén nhọn, hận không thể khoét hai nhát trên người anh.

“Anh không phải tuyên bố nghiêm chỉnh là phụ nữ không thể ngoại tình sau lưng anh sao, vậy bây giờ coi là gì đây? Tự vả miệng à?”

“Cho nên vì sự thanh bạch của cô và danh dự của tôi, cô nên đi đi, chứ không phải ngồi ở đây đợi chết.”

Cô gửi một tin, anh trả lời lại một tin, không nhường một bước.

Chiêu khích tướng không phải cũng có tác dụng với tất cả, ít nhất thì với Tư Đồ Nhã mà nói, ý nghĩa không lớn.

Cô lại cầm quyển tạp chí lên, chăm chú đọc.

Thấy cô không gửi tin nhắn qua nữa, Thượng Quan Trì chủ động gửi đi một tin.

“Hay là, tôi để cô cô đơn quá rồi, trong thâm tâm cô lại hy vọng có cơ hội như vậy, thỏa mãn sự trống trải của cơ thể một chút.”

Lúc Tư Đồ Nhã nhìn thấy tin nhắn này, tức đến xanh mặt, người đàn ông độc miệng này, một lần không lợi dụng được thì giống như đánh rơi miếng thịt vậy, thật hy vọng ngày nào đó lưỡi của anh bị thối rữa.

“Tích chút đức đi kẻo khẩu nghiệp, đồ khốn!”

Cô nghiến răng trả lời lại.

Vu Tử Lâm thấy Thượng Quan Trì cứ nhắn tin mãi, bèn không hài lòng chê trách: “Có chuyện gì thì gọi điện thoại, đàn ông đàn ang gửi tin nhắn cái gì, thật là đàn bà quá.”

Trương Tề Mặc lập tức hùa theo: “Phải đó, trước đây Trì thiếu không phải như vậy, không chừng gần đây có người tình bí mật, e ngại có cô vợ bảy ở đây, không dám tùy tiện làm bậy?”

“Hai người bớt châm chọc lại, không nhìn thấy sắc mặt của vợ bảy rất không tốt kìa.”

Không chỉ có Thượng Quan Trì là đồ khốn, đám bạn xấu này cũng là đồ khốn, đã nói cô không phải vợ thứ bảy, còn một hai gọi cô vợ bảy nữa.

Ván cược kết thúc trong tiếng kêu gào, kết quả trong tầm dự đoán, Thượng Quan Trì là người thua nhiều nhất.

“Trì thiếu, bây giờ thắng thua đã rõ ràng, không biết...”

Lữ Minh Siêu hỏi thăm dò, mấy người vẫn không chắc chắn có phải anh làm thật không.

“Trước giờ tôi nói lời giữ lời, cô ta ở lại, còn chuyện thuộc về ai thì tự các người bàn bạc đi, tôi đi đây.”

Thượng Quan Trì cầm áo khoác trên sofa lên, đi ra khỏi phòng ăn.

“Tiện tay thanh toán luôn đi nhé.”

Vu Tử Lâm gọi với theo bóng lưng của anh.

Thua cô vợ còn trả tiền, anh còn ha ha đưa ngón tay ra hiệu OK lên: “Không thành vấn đề, chúc mọi người chơi vui vẻ.”

Trước khi ra đến cửa, cuối cùng anh cũng đại phát từ bi liếc đuôi mắt nhìn Tư Đồ Nhã, trừ việc cười trên nỗi đau của người khác ra thì không hề có chút thương tiếc nào.

Đèn nê ông bên ngoài rực rỡ, anh chán chường đi về phí axe của mình, tuy là đã rũ bỏ được người muốn rũ bỏ, nhưng tâm trạng cũng không hề tốt bao nhiêu, nơi nào đó trên cơ thấy rất đau rất đau, giống như bị người khác vạch lại vết thương cũ năm xưa vậy.

Ba năm rồi, điều khiến anh cảm thấy thất bại là, không phải sự phản bội của người con gái đó, mà là trong lòng anh, người con gái đó vẫn là sức nặng mà anh không cách nào chịu được.

Mở cửa xe rồi ngồi vào trong, mệt mỏi nhéo nhéo mi tâm, khởi động xe sắp rời đi thì trong lúc không để ý, nhìn thấy cảnh tượng khó tin từ kính chiếu hậu ở cửa sổ xe hơi.

Người phụ nữ lúc nãy mới bị anh bỏ lại, lại đạp lên ánh đèn rực rỡ màu sắc tiến từng bước về phía xe của anh, biểu cảm trên gương mặt là vẻ bình tĩnh mà anh ghét nhất, thế là, anh rất không bình tĩnh bước xuống xe.

“Cô ra đây bằng cách nào?”

“Thì đi bộ ra.”

“Tôi hỏi là, làm sao bọn họ để cô đi?”

“Tôi nói với bọn họ một câu, vợ của bạn không thể đụng tới. Đây là anh cố ý kiểm tra xem họ có xem anh là bạn không, cho nên, họ đã thả tôi ra rồi.”

Ha, Thượng Quan Trì cười nhạt một tiếng, á khẩu vô cùng, hồi sau mới nói một câu: “Tư Đồ Nhã, quả nhiên cô thông minh!”

Khó khăn lắm mới rũ bỏ được cô, còn chưa kịp lách người bỏ đi thì đã bị quấn lại rồi, mức độ bực bội có thể tưởng tượng được, anh tức giận gầm lên: “Cảnh cáo cô lần cuối cùng, đừng có đi theo tôi nữa.”

Thượng Quan Trì vốn dĩ không mong chờ bản thân gầm như vậy mà có thể làm khiếp sợ người phụ nữ trước mặt, nếu như có thể dễ dàng phủi bỏ cô như vậy thì cô không phải là Tư Đồ Nhã rồi.

Trên thực tế, quả thực là như vậy, chân trước của anh vừa bước lên xe thì chân sau của Tư Đồ Nhã đã theo sau.

“Có ai nói với cô, cô thật sự rất đáng ghét không?”

“Có chứ, bây giờ không phải anh đang nói lại với tôi sao?”

“Loại phụ nữ giống cô thế này, tôi nghĩ, không có ai sẽ yêu cô thật đâu.”

“Không sao cả, tôi chưa hề hy vọng xa vời sẽ được người ta yêu thật lòng.”

Hừ một tiếng, chiếc xe hòa vào dòng xe cộ đông đúc như con ngựa đứt dây cương. Có thể nói gì chứ? Một người phụ nữ không sợ bị người ta ghét bỏ, cũng không quan tâm không có ai yêu, còn có thể nói gì với cô nữa?

Mười một giờ đêm, biệt thự Bạch Vân trên khu đất vàng hiện ra vẻ yên tĩnh, căn biệt thự lớn lại không thấy một chút ánh đèn nào, tất cả mọi người đã ngủ cả rồi, chỉ có ngọn đèn đường hai bên vẫn tận lực phát ra ánh sáng dịu nhẹ, điểm xuyết cho vẻ đẹp của màn đêm.

Thượng Quan Trì dừng xe xong, đột nhiên liếc mắt nói với người phụ nữ bên cạnh: “Đợi cô xuống rồi cô hẵng xuống.”

Khẩu khí rất dịu dàng nhưng lại khiến người ta không rét mà run, Tư Đồ Nhã ngây ra trong giây lát, tiếp theo tiếng cửa xe đóng lại “póc” một tiếng, cô kinh ngạc phát hiện, cô không ra ngoài được. Anh đã khóa xe lại rồi.

Một nỗi sợ khó hiểu dâng lên trong lòng, cô dốc sức đánh vào cửa sổ xe, nhưng mà hiệu quả cách âm tấm kính quá tốt, bất luận là cô có gọi khàn cả giọng, người bên ngoài cũng không nghe thấy.

Không nghe thấy không có nghĩa không nhìn thấy, Thượng Quan Trì rõ ràng nhìn ra sự sợ hãi của cô, nhưng lại quay người ngoảnh mặt làm ngơ, dứt khoát rời đi...

Tư Đồ Nhã trân trân nhìn hình ảnh Thượng Quan Trì biến mất trước mặt mình, cảm giác bất lực khiến cô nản lòng, cho đến thời khắc cuối cùng, ngay cả một chút lòng thương hại anh cũng không cho cô.

Hít thở bắt đầu khó khăn hơn, giọt mồ hôi lạnh rơi xuống gò má của cô, một số ký ức không đẹp, giống như đập ngăn dòng nước lũ vỡ ra không thể xử lý được. Cô bị người ta nhốt khóa trái trong căn phòng, kêu trời trời không đáp, kêu đất đất không nghe, màn đêm vô tận bao trùm lấy cô, xé nát trái tim cô, cô ra sức khóc, ra sức gào, nhưng cuối cùng vẫn đánh mất người mà mình liều mạng muốn bảo vệ.

Thượng Quan Trì tắm xong nằm trên giường, trằn trọc thế nào cũng không ngủ được, bực dọc mở ngăn tủ đầu giường ra, lấy một hộp thuốc an thần ra, dốc qua loa mấy viên vào trong miệng.

Trước giờ anh không lo lắng uống quá nhiều sẽ nguy hiểm đến tính mạng, bởi vì đối với anh mà nói, thuốc an thân đã quen thuộc đến mức như một người bạn thân thiết, vào năm mà Đường Huyên bỏ đi, là người bạn thân thiết nhất này cùng anh trải qua từng đêm tối dài đằng đẵng.

Thời gian trôi qua từng phút từng giây, anh vẫn không cách nào ngủ được, có lẽ là quá lâu không tiếp xúc với người bạn này rồi, nó có chút xa lạ rồi, trong nhất thời không phát huy được tác dụng của nó.

Thượng Quan Trì nhắm chặt mắt lại, ép bản thân không được nghĩ gì cả, không được nghĩ đến Đường Huyên, không được nghĩ đến sự phản bội của cô ta, không được nghĩ đến tất cả những thứ liên quan tới người con gái này nữa.

Nhưng mà lúc người tỉnh táo thì không thể giữ được đầu óc trống rỗng, khi bạn không nghĩ đến một người thì bạn sẽ nghĩ đến người khác, điều kiện tiên quyết là, người đó ít nhiều cũng có một chút phân lượng trong lòng bạn.

Lúc này trong đầu Thượng Quan Trì xuất hiện hình ảnh của Tư Đồ Nhã, nếu như nói anh không muốn nghĩ đến Đường Huyên, vậy thì anh càng không mong muốn nghĩ đến Tư Đồ Nhã, bởi vì so với sự chán ghét dành cho người ở vế sau thì ít nhất người ở vế trước là người mà anh thích.

Còn có chuyện gì khiến người ta phiền muộn hơn như vậy nữa? Người mà bạn thích, người bạn ghét, xuất hiện xen lẫn trong đầu bạn, bạn muốn xua đi tất cả cũng không tài nào làm được.

Trong lúc chờ đợi phiền muộn này, thuốc đã phát huy tác dụng, anh cảm thấy buồn ngủ nặng trĩu, ý thức không ngừng trùng xuống do buồn ngủ, càng lúc càng mơ hồ, cho đến cuối cùng, anh hoàn toàn chìm vào giấc ngủ.

“Đừng có lan tràn lòng thương hại của cô cho tôi, tôi không cần!”

“Phải, tôi lan tràn lòng thương hại của mình, nhưng tôi chỉ thương hại cảnh ngộ của anh, không phải con người anh.”

...

Quả nhiên là ngày nghĩ nhiều thì đêm sẽ mơ thấy, cả buổi tối đều nghĩ làm cách nào để phủi bỏ người phụ nữ này, bây giờ nằm mơ thì mơ thấy cãi nhau với người phụ nữ này.

“Tôi không muốn sống chung với người phụ nữ biết tôi từng bị phụ nữ gạt nên thương hại tôi.”

“Có thể anh cảm thấy bản thân không bình thường, nhưng so với người bị mắc chứng PTSD như anh mà nói, người bị chứng sợ không gian kín như tôi cũng không tốt đẹp được bao nhiêu.”

Sợ không gian kín? Sợ không gian kín!

Thượng Quan Trì bỗng chốc tỉnh dậy từ cơn mơ, anh đã quên mất người phụ nữ đó mắc chứng sợ không gian kín, thật là đáng chết!

Ân hận nhảy xuống giường, ngay cả áo khoác cũng không kịp mặc đã xông ra ngoài phòng...

Trên đám mây trắng trôi lửng lơ theo gió, vô số thiên thần đang vây quanh cô, nơi đây không có sự lạnh lẽo, nơi đây chỉ có sự ấm áp, có lẽ nơi đây là thiên đường mộng ảo trong truyền thuyết, vậy nơi đây có mẹ của cô không?

Tư Đồ Nhã tưởng mình đã chết rồi, cho đến khi từ nơi xa truyền đến tiếng gọi xa lạ, cô mở đôi mắt mệt mỏi của mình ra, nhìn thấy một khuôn mặt vô tình thì mới ý thức được, cô chỉ là kề cận cái chết chứ không hề chết thật.

Phải rồi, cuộc đời của Tư Đồ Nhã làm sao có thể bị đánh bại dễ dàng như vậy được.