Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 69

Chương 69: Quỷ dị đan thư

Dàn xếp xong xuôi, Mạc Vô Kỵ trước tiên lấy ra quyển đan thư hơi mỏng mà Trầm Liên đưa cho hắn. Đan thư cầm trong tay thật giống như một mảnh lông chim bình thường giống nhau, không có nửa điểm khối lượng. Mạc Vô Kỵ mở ra đan thư, phát hiện giấy bên trong không biết là làm bằng vật liệu gì làm, càng là mỏng. Bởi vì trang giấy cực mỏng, Mạc Vô Kỵ phỏng chừng quyển đan thư thật mỏng này có ít nhất hơn một trăm trang.

Mở ra trang thứ nhất, Mạc Vô Kỵ thấy chữ phía trên thật giống như con kiến vậy, chẳng những nhỏ hơn nữa còn chen chúc vào một chỗ.

- Đan vi đạo, muốn thành Đan Sư trước hết phải vấn dược đạo...

Mạc Vô Kỵ có chút mờ mịt, nếu đan là đạo, muốn thành Đan Sư trước hết phải vấn dược đạo, cái đó và dược đạo có quan hệ gì? Dược đạo là Luyện Dược Sư, Đan đạo mới đúng là Luyện Đan Sư.

-... Thiên hạ Linh Dược, phàm thuốc đều có kỳ đạo, trong thiên hạ, không có hai gốc cây dược liệu nào đồng đạo. Nếu là xem dược đạo, đan đạo nhưng cũng có liên quan. Xem dược đạo thành đan đạo, cỏ dại ven đường cũng có thể luyện thành tiên đan...

Mạc Vô Kỵ cũng hút một hơi khí lạnh, quyển đan thư này khẩu khí thật là lớn. Dựa theo quyển đan thư này giới thiệu, coi như là hai gốc cây dược liệu giống y hệt nhau, tại thời điểm luyện đan cũng cần bất đồng thủ đoạn xử lý, vậy sẽ có bao nhiêu trở ngại?

Hơn nữa căn cứ quyển đan thư nói, nếu là thật xem dược đạo thành đan đạo, dù cho một gốc cây cẩu vĩ ba thảo cũng có thể luyện chế thành tiên đan.

Không đúng a, Trầm Liên không phải nói quyển sách này là Vô Tự Đan Thư sao? Hắn còn không có dùng các loại biện pháp a? Chính bản thân vì sao có thể thấy chữ viết bên trong?

Mạc Vô Kỵ nghĩ tới đây, trở lại từ đầu nhìn địa phương hắn đã xem qua, phát hiện có lúc trống rỗng. Trong lòng hắn cả kinh, hắn cũng không nhận ra vừa rồi chính bản thân đã hoa mắt.

Quyển này đan thư nhất định là phi thường rất ngon, hắn có lẽ cùng đan thư này hữu duyên, nhưng hắn cũng chỉ có cơ hội một lần quan sát. Hơn nữa một khi quên, liền cũng không cách nào nhớ lại, cũng đừng nghĩ tại trong đan thư gặp lại nội dung đã xem qua.

Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ nhanh chóng lấy giấy bút, như muốn toàn bộ ghi chép xuống. Vô Tự Đan Thư đột nhiên dần hiện ra một đạo hỏa linh lực, đạo hỏa linh này lực trực tiếp cuốn tới tờ giấy Mạc Vô Kỵ ghi chép trên đó.

Lập tức tờ giấy kia bỗng nhiên tự bốc cháy, hóa thành tro tàn. Đáng tiếc Mạc Vô Kỵ tu vi quá thấp, căn bản là không nhìn thấy, cũng không cảm giác được đạo hỏa linh lực này.

- Lạch cạch...

Bút trong tay Mạc Vô Kỵ rơi trên mặt đất, những thứ không biết mới đúng là thứ làm người ta sợ hãi.

Theo Mạc Vô Kỵ, tuy rằng nơi này có thể tu luyện, thậm chí tu luyện thành công được gọi là tiên sư, hắn vẫn như cũ cho rằng đây là phù hợp với thiên địa vũ trụ huyền bí.

Khoa học kỹ thuật có thể phát triển đến mức tận cùng, những cách khác tự nhiên cũng có thể đi đến mức tận cùng. Cho nên đối với tu luyện thành tiên sư, thậm chí có thể ngao du bầu trời, hắn đều không cảm thấy kỳ quái. Thật giống như một vận động viên huấn luyện qua, năng lực của hắn vượt xa người thường.

Nhưng là bây giờ loại tình huống này, xa xa vượt ra khỏi phạm vi Mạc Vô Kỵ tiếp nhận, hoặc là nói thật là quỷ dị chút. Không ai động, không có vật nhóm lửa, hắn chỉ là ghi chép Vô Tự Đan Thư này lại, trang giấy liền tự nhiên cháy.

Thật chẳng lẽ có thiên ý ở trong đó? Hay là nói thiên cơ không thể tiết lộ?

Mạc Vô Kỵ rất nhanh thì trấn định lại, đem những ý niệm này đều ném ở một bên. Càng là chuyên tâm nghiên cứu quyển đan thư, vô luận là cái gì cơ duyên hắn đều không thèm để ý. Hắn lưu ý chính là mình có thể thành hay không làm một cái đỉnh cấp Đan Sư, sau đó chữa cho tốt Yên Nhi. Trang giấy vô hỏa tự cháy hắn hiện tại không hiểu, có lẽ sau này có thể hiểu rõ, không cần phải vì cái này đi để tâm vào chuyện vụn vặt, đem thời gian lãng phí ở phía trên này.

- Luyện đan phần đầu tiên, dược lý thiên...

Khi Mạc Vô Kỵ rơi vào trong quyển đan thư sau đó, bất tri bất giác chính là một ngày đi qua, thẳng đến bầu trời tối đen hắn lại cũng không nhìn thấy một chữ.

Làm cơm cho Yên Nhi ăn, cho Yên Nhi ngủ sau đó, Mạc Vô Kỵ buổi tối không nghiên cứu đan thư nữa, hắn bắt đầu tu luyện.

...

Vội vã năm ngày thời gian trôi qua, Mạc Vô Kỵ liền biết có một vài việc Ô Khai không có nói mò, phối dược thất số mười chín hào là thật rất nhàn rỗi. Hắn ở chỗ này ở năm ngày, chưa hề nhận được qua bất luận cái gì chỉ lệnh của mười chín hào phối dược thất. Có chút không yên tâm về nó, còn cố ý đi mười chín hào phối dược thất, phát hiện cái phối dược thất này là thật rất trống trải.

Xung quanh các phối dược thất khác, đám tạp dịch đệ tử không ngừng chạy qua lại giữa phối dược thất cùng kho Linh Dược đó, mà hắn lại là không có việc gì.

Mạc Vô Kỵ vốn đang dự định hiểu rõ hơn một phần Linh Dược, sau đó theo dõi một cái Luyện Đan Sư là như thế nào luyện đan. Dù sao có thể thấy Đan Sư khác luyện đan, có đôi khi còn có tác dụng hơn so với xem nhiều hơn nữa lý luận tri thức. Hiện tại hắn chuyện gì cũng không có, quyết định này hiển nhiên là rơi vào khoảng không.

Cũng may Yên Nhi tại dưới hắn điều dưỡng, rốt cục an tĩnh lại. Mặc dù mới mấy ngày ngắn ngủi thời gian, trên mặt Yên Nhi cũng nhiều hơn một chút huyết sắc, thân thể cũng đang từ từ khang phục.

Mạc Vô Kỵ biết nếu mà không đem Linh Lạc trong cơ thể Yên Nhi chữa trị, thân thể Yên Nhi khang phục cho dù tốt, chỉ sợ cũng là rất khó khôi phục thần trí.

Muốn chữa trị Linh Lạc, hắn ngoại trừ phải cố gắng tăng lên thực lực của chính mình ra, còn nghiên cứu luyện đan tri thức nhiều hơn.

Mười chín hào phối dược thất lúc nhàn rỗi, vừa lúc cho Mạc Vô Kỵ hàng loạt thời gian. Hắn mượn những thời giờ này vào ban ngày nghiên cứu quyển đan thư kia, buổi tối liền bắt đầu tu luyện.

Nơi này linh khí thật là rất loãng, bất quá Mạc Vô Kỵ tu luyện bao trùm linh khí phạm vi quá lớn, cộng thêm tu vi của hắn đẳng cấp lại thấp. Tại loại địa phương này tu luyện, đồng dạng là mỗi ngày tiến bộ cấp tốc. Cũng bởi vì hắn hấp thu linh khí phạm vi quá lớn, sợ làm cho người khác chú ý, mới lựa chọn buổi tối tu luyện.

Vội vã hơn nửa tháng trôi qua, Yên Nhi chậm rãi khôi phục bộ dáng lúc trước, chẳng những tóc đã không còn khô như trước đây, khuôn mặt cũng từ từ đầy đặn.

Chỉ là nàng vẫn như cũ không thể làm cái gì, mỗi ngày thời điểm Mạc Vô Kỵ đọc sách, nàng liền nhìn Mạc Vô Kỵ hoặc là nhìn hồ trước nhà đờ ra, tình cờ mới ở bên hồ đi lại một hồi. Lúc Mạc Vô Kỵ tu luyện, nàng liền ngủ.

Mạc Vô Kỵ mỗi lần đọc sách xong, cũng sẽ cùng Yên Nhi nói chuyện một phen. Theo thời gian trôi đi, Yên Nhi đã có thể nghe hiểu rõ lời của Mạc Vô Kỵ.

Hôm nay rạng sáng, Mạc Vô Kỵ đại chu thiên cuối cùng vận chuyển hoàn tất sau đó, hắn cũng cảm giác được cả người kinh mạch một trận rung động, lập tức một loại lực lượng hùng hậu tràn ngập toàn thân.

Loại cảm giác này để cho Mạc Vô Kỵ có một loại thét dài xung động, hắn một bước bước ra gian nhà, một quyền đánh trên một tảng đá lớn bên hồ. Khối cự thạch bị Mạc Vô Kỵ một quyền này oanh nát bấy, mà Mạc Vô Kỵ ngay cả nửa điểm sứt mẻ cũng không có.

Thác Mạch tầng hai, Mạc Vô Kỵ hít một hơi thật sâu, đứng ở trên đá vụn ngưỡng nhìn nơi xa.

Mặc dù không có sư phụ, cũng không có cơ hội đi nghe tiên sư thụ nghiệp, hắn vẫn như cũ tại trong thời gian ngắn thăng cấp tới Thác Mạch tầng hai rồi. Mạc Vô Kỵ đồng dạng nghe qua, một cái đỉnh cấp thiên tài, từ Thác Mạch một tầng đến Thác Mạch tầng hai, tại dưới tình huống linh khí sung túc, cũng cần chừng một tháng.

Mà hắn chỉ là dùng nửa tháng, không, phải nói hắn chỉ là dùng nửa tháng ban đêm. Có thiên tài gì có thể so sánh tốc độ tu luyện với hắn mà còn nhanh hơn?

Đáng tiếc hắn không có Linh Căn, không dám đem tình trạng của mình tuyên truyền đi. Nếu không, hắn có thể tùy ý gia nhập bất kỳ một cái chuẩn Thiên Cấp Tông Môn nào.

Một hồi lâu Mạc Vô Kỵ mới dần dần thở bình thường chính bản thân nội tâm kích động, hắn quay đầu lại, thấy Yên Nhi đứng ở cách đó không xa nhìn hắn.

- Yên Nhi, chung quy có một ngày, ta sẽ giúp ngươi chữa trị tốt Linh Lạc, trị khỏi cho ngươi. Cũng chung quy có một ngày, ta sẽ giết tới Cực Kiếm Thành, báo thù cho ngươi.

Mạc Vô Kỵ đi tới trước mặt Yên Nhi, kéo tay Yên Nhi, từng chữ từng câu nói.

Hắn không cho là mình không có cơ hội, hiện tại hắn có thể tu luyện, đan thư hiện tại cũng đã từ từ nhập môn.

Yên Nhi sắc mặt bình thản, dường như chỉ cần có thể đi theo bên người Mạc Vô Kỵ, nàng cái gì đều sẽ không nghĩ tới.

Đã Thác Mạch tầng hai, hắn trừ tu luyện ra, hay nhất còn phải tìm địa phương đi khai thác kinh mạch. Nếu không mà nói, ai biết kế tiếp bình cảnh lúc nào sẽ đến? Ngoài ra, hắn còn phải nghĩ biện pháp làm một cái lò luyện đan. Luyện đan nhất định phải đi luyện mới có thể từ trong đó tìm được được mất, dựa vào chính mình đóng cửa nghiên cứu một quyển đan thư, dù cho này đan thư lại trâu bò, cũng không được.

- Tính teng...

Đang ở thời điểm Mạc Vô Kỵ suy nghĩ có nên hay không đi dò hỏi một chút Bàn Quang, bài vang mười chín hào phối dược phòng bỗng vang lên.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng vọt vào gian phòng, đem ngọc bài nắm trong tay, sau đó nói với Yên Nhi:

- Ta muốn đi ra ngoài có việc, ngươi ở tại chỗ này không nên chạy loạn.

Dặn dò Yên Nhi xong, Mạc Vô Kỵ tăng nhanh tốc độ đi tới phối dược phòng mười chín hào. Luyện Đan Sư này cũng không biết là bản tính dạng gì, dĩ nhiên lựa chọn tại lúc rạng sáng luyện đan.

-->