Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 52

Chương 52: Hi vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều

Trường Lạc thành Linh Căn khảo nghiệm địa phương nhiều lắm, giá cả thấp nhất thậm chí chỉ cần một trăm kim tệ. Mạc Vô Kỵ vì phòng ngừa có sai đoán, (vẫn, còn) là lựa chọn Tinh Hán Khai Linh tháp.

Mạc Vô Kỵ nghe qua, Tinh Hán Khai Linh tháp tại Tinh Hán Đế Quốc cũng thuộc về cao cấp nhất Khai Linh tháp. Nơi này đồng dạng khảo thí Linh Căn, hơn nữa khảo nghiệm chuẩn xác tỷ số là trăm phần trăm. Nguyên bản Mạc Vô Kỵ còn có chút bận tâm bản thân Linh Căn quá tốt, len lén đến khảo thí có thể hay không dụ cho người chú ý. Khi hắn đứng ở trước Tinh Hán Khai Linh tháp, liền biết mình thật sự là tự mình đa tình.

Tại Tinh Hán Khai Linh ngoài tháp mặt đứng không tới mấy phút, Mạc Vô Kỵ đã nhìn thấy hơn trăm người từ nơi này ra ra vào vào. Nhiều người như vậy đến Trắc Linh Khai Linh, người nào sẽ để ý hắn a.

Mạc Vô Kỵ đi vào Khai Linh tháp, một cái to lớn bảng hướng dẫn xuất hiện ở trước mắt, bảng hướng dẫn trên có hai đạo mũi tên, bên trái viết khảo thí Linh Căn, bên phải viết khai thác Linh Lạc.

Mạc Vô Kỵ đi hướng bên trái, rất nhanh đã nhìn thấy một cái trước cửa sổ, trước cửa sổ viết 'Khảo thí Linh Căn giao nộp bảy trăm kim tiền'. Mạc Vô Kỵ giao ra 0.7k kim tiền, đạt được một tấm bảng, trên bảng hiệu là ba nghìn một trăm hai mươi mốt hào.

Đến khảo thí Linh Căn rất nhiều người, Mạc Vô Kỵ chỉ cần theo người khác phía sau liền có thể. Một đường đi tới lầu ba, lầu ba trong đại sảnh ngồi hơn trăm người. Bởi vì cái này sảnh cũng đủ lớn, hơn một trăm người ngồi ở chỗ này, lộ ra cực kỳ trống trải.

Ở đại sảnh bên góc, có một cái cửa sắt đóng. Mạc Vô Kỵ lúc tiến vào, một người từ bên trong đi ra. Theo trong đại sảnh có thanh âm báo số, một người khác đi vào.

Chỉ không tới nửa phút, đi vào người liền trở ra, báo danh người mới đi vào.

Mạc Vô Kỵ đợi đại khái chừng một canh giờ, tới tên của hắn, Mạc Vô Kỵ đứng lên mang theo một phần khẩn trương đi vào trong cửa.

Như quả không có gì bất ngờ xảy ra, lần này khảo thí đi ra hắn không có Linh Căn, vậy hắn cả đời này chỉ sợ cũng đừng mong có Linh Căn.

Sau khi vào phòng, Mạc Vô Kỵ nhìn thấy một cái thủy tinh trụ so với trong Thừa Vũ Khai Linh tháp còn phải lóng lánh trong sáng hơn. Cái này thủy tinh hình trụ chẳng những càng lóng lánh trong sáng, cao độ cũng cao hơn xa so với Thừa Vũ Khai Linh tháp, Mạc Vô Kỵ phỏng chừng có ít nhất một trượng năm sáu trên dưới.

Tại đây ngồi bên cạnh thủy tinh hình trụ một cô gái trung niên, thấy Mạc Vô Kỵ tiến đến, nàng mặt không thay đổi nói:

- Chính bản thân đứng lên đê.

Mạc Vô Kỵ khảo nghiệm qua một lần, đối với khảo thí Linh Căn sớm có kinh nghiệm, hắn lập tức đứng ở trên đài khảo thí Linh Căn này.

Sau một khắc, một đạo rực rỡ ánh sáng màu lam phóng lên cao, trực tiếp xông qua Linh Căn khảo thí thủy tinh hình trụ chóp đỉnh này.

Trong nháy mắt sau đó, màu xanh nhạt quang mang biến mất, thủy tinh hình trụ đã không có nửa điểm biến hóa.

- A đù! Chuyện gì xảy ra?

Nữ tử khảo nghiệm Linh Căn cho Mạc Vô Kỵ bỗng đứng lên, nghi ngờ đi tới trước mặt khảo thí Linh Căn thủy tinh trụ dùng tay mò một hồi lâu.

Nửa ngày sau đó nàng cũng không có biết rõ ràng là chuyện gì xảy ra, không thể làm gì khác hơn là nói với Mạc Vô Kỵ:

- Ngươi xuống đê, đợi lát nữa đi tới một lần nữa thử một chút.

Mạc Vô Kỵ lúc ban đầu cũng bị một đạo lam quang tận trời này làm cho kinh sợ, lập tức là một loại da đầu tê dại kích động. Hắn xem qua Yên Nhi Linh Căn khảo thí, Yên Nhi là một đạo thanh sắc quang mang. Đạo thanh sắc quang mang này còn chưa tới chóp đỉnh khảo nghiệm kia Linh Căn thủy tinh trụ, Yên Nhi đã là cực phẩm Linh Căn.

Thế nhưng Yên Nhi thanh sắc quang mang thế nhưng vẫn luôn ở đó, thẳng đến Yên Nhi từ khảo thí trụ đi xuống, một đạo thanh sắc quang mang mới biến mất.

Nhu hòa thanh sắc quang mang, Mạc Vô Kỵ đến bây giờ đều không thể quên.

Hắn là chuyện gì xảy ra? Này một đạo lam quang chói mắt hướng thẳng lên trời, liền biến mất vô tung vô ảnh. Hơn nữa hắn khảo thí Linh Căn loại này quang mang, lộ ra cực kỳ xao động, cùng Yên Nhi này nhu hòa quang mang hoàn toàn bất đồng.

- Lại đứng trên thử đê.

Thấy Mạc Vô Kỵ có chút ngây người, trung niên nữ tử khảo nghiệm kia Linh Căn lại bảo một câu.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng đứng lên trên, một lát sau, Mạc Vô Kỵ thấy trên khảo thí Linh Căn thủy tinh hình trụ có chút lờ mờ lam quang nhanh vài cái, liền khôi phục nguyên dạng.

Trung niên nữ tử nhíu mày một cái, có chút không yên tâm để cho Mạc Vô Kỵ khảo nghiệm lần thứ ba. Vẫn là có chút ánh sáng màu lam lóe lên một cái, liền biến mất.

- Thấp hơn phàm căn lun, không có bất kỳ khả năng mở ra Linh Lạc, ngươi đi ra ngoài đi.

Phụ nữ trung niên kia rốt cục xác định, lần đầu tiên này lam quang chói mắt hẳn là Linh Căn khảo thí thủy tinh trụ xuất hiện vấn đề.

Linh Căn khảo thí thủy tinh trụ cực ít xảy ra vấn đề, cũng không phải không hiện ra. Làm hại nàng còn tưởng bắt được siêu thiên tài, uổng phí thời gian khảo nghiệm 3 lần.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cực kỳ thất vọng, hắn có chút sa sút đi ra phòng nhỏ. Xem ra hắn mở đi ra kinh mạch hẳn là thuộc về mạch lạc, mà không phải Linh Lạc, nếu như là Linh Lạc, hắn khẳng định đã có Linh Căn.

Nhưng này lần đầu tiên khảo nghiệm lam quang lại là chuyện gì xảy ra? Còn chưa đúng, hắn tại Thừa Vũ Khai Linh tháp khảo nghiệm thời điểm chỉ có quầng trăng mờ lóe ra vài cái. Mà ở chỗ này lóe lên là lam quang, chẳng lẽ cùng trong cơ thể hắn ẩn chứa lôi nguyên có quan hệ?

Hiện tại hắn rồi tu luyện công pháp, vô luận như thế nào, về trước đi tu luyện rồi lại nói. Nếu là thực sự không có khả năng tu luyện, hắn liền nghĩ biện pháp tu võ.

Nơi này hắn còn có một người nhớ mong không nguôi, đó chính là Yên Nhi.

Trừ hắn phụ mẫu ra, đây là người hắn gặp phải duy nhất một người thà rằng chính bản thân không ăn không uống, cũng phải để cho hắn sống tốt một chút.

Mỗi khi nhớ tới Yên Nhi, hắn liền đối với nữ nhân mạnh mẽ mang đi Yên Nhi kia phẫn hận không dứt.

...

Thiên Lạc tửu lâu, Mạc Vô Kỵ vừa tiến vào gian phòng, liền đóng cửa lại, trước tiên đem Luyện Khí Cơ Sở lấy ra ngoài.

- Thiên địa tiên khai ích nhi hậu hữu nguyên khí, thử mậu ngôn. Thiên địa chi khí hòa vũ trụ đồng thì dựng dục, tương thừa nhi sinh. Vị đắc đạo vị giả, giai phàm nhân. Ngã bối phàm nhân, ngưng luyện nguyên khí, thành tựu trường sinh.

Khai thiên lộ ra khí phách to, để cho Mạc Vô Kỵ nhiều hơn một phần chờ mong.

Khi hắn thấy ngưng luyện nguyên khí, trước địa mạch sinh, nhất thời trợn tròn mắt. Hắn căn bản cũng không biết làm thế nào đi làm, nếu mà cái này cũng không bik làm, kế tiếp thế nào đi tu luyện.

Tu luyện quả nhiên là cần một sư phụ, Mạc Vô Kỵ trong lòng cảm thán, nhanh chóng xuất ra quyển kia cơ bản Linh Lạc giới thiệu. Rốt cục ở trong đó tìm được địa mạch sinh là có ý gì, đó chính là bước đầu tiên trước muốn cho linh khí đi qua một cái gọi đất mạch Linh Lạc, sau đó dọc theo Linh Lạc Chu Thiên vận hành.

Mạc Vô Kỵ mở ra 3 nhánh mạch lạc, đáng tiếc là hắn vô luận như thế nào thử, thậm chí đều há mồm hút không khí, cũng không cách nào thu nạp thiên địa linh khí, từ trong đó bất luận cái gì một cái mạch lạc thông qua.

Thật chẳng lẽ đến đây chấm dứt sao? Mạc Vô Kỵ rất là không cam lòng lần thứ hai nếm thử Chu Thiên vận chuyển.

Liên tiếp ba bốn tiếng đồng hồ, Mạc Vô Kỵ hai chân đều ngồi đã tê rần, cũng không có bất kỳ động tĩnh hấp thu linh khí.

- Bang bang!

Mạc Vô Kỵ đều muốn tuyệt vọng, hai tiếng tiếng đập cửa truyền đến.

Mạc Vô Kỵ tức giận đem tu luyện công pháp ném ở một bên, cửa chợt kéo ra, thấy đứng ở cửa một người cô gái áo đen có chút quen mắt. Cô gái áo đen vóc người hoàn mỹ, khuôn mặt là kinh người xinh đẹp. Mạc Vô Kỵ cũng mặc kệ người nữ nhân này có bao nhiêu xinh đẹp, lúc này liền rống to:

- Ngươi không biết tùy tiện gõ cửa khách nhân cánh là không có lễ phép sao? Nếu như ta cùng nữ nhân ở bên trong đang quất nhau, ngươi cũng muốn vào xem à?

Cô gái áo đen bị Mạc Vô Kỵ lửa giận làm cho kinh ngạc một chút, lập tức ánh mắt của nàng liền rơi Bất Hủ Phàm Nhân Quyết vào bị Mạc Vô Kỵ ném ở một bên. Tuy rằng đây là Luyện Khí Cơ Sở, thế nhưng Bất Hủ Phàm Nhân Quyết mấy chữ lớn hơn một chút.

- Thực sự là rất xin lỗi a, quấy rầy ngươi tu luyện. Ta là khách nhân tối hôm qua ở nơi này...

Cô gái áo đen những lời này nói ra, Mạc Vô Kỵ lại đột nhiên nhớ tới, ngày hôm qua khi hắn đi vào cùng một nữ nhân gặp thoáng qua, không chính là này nữ nhân sao?

Như không phải là người nữ nhân này đột nhiên trả phòng, Mạc Vô Kỵ nhất thời thật đúng là tìm không được nơi ở. Hắn bình phục bản thân phẫn nộ, miễn cưỡng nói:

- Xin lỗi a, ta vừa rồi tu luyện ra chút vấn đề, hỏa khí hơi lớn. Ngươi không phải là trả phòng sao? Vì sao còn (muốn) tới nơi này?

Mạc Vô Kỵ nói ngược lại cao to, trên thực tế hắn từ đầu tới cũng không có tu luyện thành công, cái gì gọi là tu luyện ra chút vấn đề.