Ảnh Hậu Thích Ăn Hàng - Chương 09

Ảnh Hậu Thích Ăn Hàng
Chương 9: Ngõ hẹp tương phùng
gacsach.com

Vài ngày sau, Cố Sênh Sênh nhận được điện thoại từ công ty giải trí Thanh Nịnh, họ nói sau khi xem qua phần biểu diễn dự thi của cô, cảm thấy cô rất có tiềm năng phát triển, hy vọng cô có thể suy nghĩ đến việc ký hợp đồng với công ty. Cố Sênh Sênh phấn khích đến độ muốn trèo lên mái nhà gào hú mấy tiếng, ký hợp đồng với Thanh Nịnh nghĩa là gì, là có tài nguyên đó!

Cố Sênh Sênh mới đầu tưởng Thanh Nịnh thật sự coi trọng tài năng thiên phú của mình, mãi cho đến khi cô được phân dưới trướng Trương tỷ - người đại diện chủ lực của công ty đã nâng đỡ vô số đại vương bài, cộng thêm thái độ của chị ấy đối với cô tương đối ôn hòa, nhã nhặn... Cố Sênh Sênh mới ý thức được đại khái mình cũng có chỗ chống lưng.

Là Đường Tầm sao? Tuy Đường Tầm là đại cổ đông Thanh Nịnh, trong công ty nhất định có tiếng nói, nhưng có thể mời Trương tỷ làm người đại diện cho một tiểu binh không hề có kinh nghiệm, chỉ sợ có chút khó khăn.

Phải biết rằng người ký hợp đồng tiến vào công ty giải trí Thanh Nịnh không hề thiếu, hơn nữa tiểu binh bình thường, không có tiền không có người đỡ đầu, đa số đều làm thủ hạ của người đại diện nhỏ bé, giống Cố Sênh Sênh vừa gia nhập đã nhận được đãi ngộ tốt, đúng là hiếm thấy.

Cùng Cố Sênh Sênh được ký hợp đồng còn có quán quân Lâm Hiểu, người đại diện cho cô ấy là một người mới.

Người đại diện cũng giống ngôi sao, cũng phân chia đẳng cấp. Một người đại diện có năng lực đối với ngôi sao vô cùng quan trọng, nào là nguồn tài trợ, nào là mối quan hệ cộng đồng cũng như khả năng liên kết với báo chí truyền thông để PR, tiếp thị hình ảnh. Người đại diện có thủ đoạn còn có thể giúp ngôi sao tỉnh lược không ít phiền toái. Cố Sênh Sênh ít nhiều có điểm thụ sủng nhược kinh, nhất định có cơ hội phải hỏi Đường Tầm đến cùng là thế nào.

Cùng một ngày, Cố Sênh Sênh tiếp nhận điện thoại của trợ lý Lê Điền, ý mời cô đi thử vai, Cố Sênh Sênh thu dọn chút đồ đơn giản, đón xe đến trường quay. Nghe phong phanh Lê Điền không thích những cô gái trang điểm đậm hay ăn mặc sặc sỡ, Cố Sênh Sênh mặc luôn một bộ váy bông trắng, buộc tóc đuôi ngựa, không hề trang điểm, nét thanh xuân tràn ngập trên mặt bước vào điểm hẹn.

Cô cười với tiểu trợ lý dẫn đường, lúm đồng tiền ngọt ngào như ly rượu mật khiến người nhìn say mê, tiểu trợ lý trẻ tuổi sửng sốt một chút, tốt bụng nhắc nhở cô đạo diễn tính tình không tốt lắm, dặn dò cô nên cẩn thận.

Ngoài dự kiến của Cố Sênh Sênh, Lê Điền hóa ra là một người đàn ông khá trẻ, chỉ khoảng hơn ba mươi tuổi, mang kính đen bản to, đầu đội mũ vải. Cô vẫn cho rằng anh ta là một ông già, bởi vì Lê Điền cơ hồ rất ít xuất hiện tại nơi công cộng, hơn nữa tác phẩm của anh ta đều rất thâm trầm, có mấy bộ phim còn được đánh giá rất tốt trong lẫn ngoài nước, có rất ít đạo diễn trẻ tuổi trầm ổn như vậy.

Cố Sênh Sênh đi đến trước mặt Lê Điền, cung kính khom lưng, chào hỏi,“Đạo diễn khỏe.”

Lê Điền bất động thanh sắc đánh giá Cố Sênh Sênh, cô gái này đến cùng có khả năng gì khiến Đường Tầm phải chạy qua hỏi chuyện, Phó Thanh tự mình đến nhờ việc, anh đó giờ ghét nhất công việc lại dính dáng tới quan hệ, bởi vậy cái nhìn đối với Cố Sênh Sênh có vài phần ý kiến.Thấy thái độ Lê Điền không phải rất tốt, Cố Sênh Sênh cũng không để ý, thẳng lưng đứng dậy rồi yên lặng lui sang một bên, bắt đầu đánh giá trường quay, ngược lại tiểu trợ lý rất chiếu cố Sênh Sênh, sắc mặt có điểm xin lỗi, Cố Sênh Sênh lắc lắc đầu, cười mỉm chi với hắn.

Lê Điền định hạ mã uy Cố Sênh Sênh một chút, thấy cô vẻ mặt như thường chẳng có chút luống cuống, không khỏi nhìn với cặp mắt khác, nhưng mà đảo mắt thấy Cố Sênh Sênh từ trong túi xách lấy ra một viên đường, bỏ vào miệng.

Cố Sênh Sênh nhàn nhã nhai đường, từng nghĩ rằng khi nào mới gặp lại Lương Mộ Hề, không ngờ nhanh thế này đã chạm mặt, thật sự cô có hơi kích động. Sau một lúc, tiểu trợ lý nhanh như chớp chạy ra ngoài, vài phút sau dẫn theo tiểu mỹ nhân như hoa như ngọc tiến vào.

Cố Sênh Sênh ngẩng đầu nhìn, tiểu mỹ nhân này chính là Lương đại tiểu thư cô chờ đợi đã lâu sao, tuy rằng dung mạo không tinh xảo như ngày sau, bất quá những đường nét cơ bản ngược lại không khác biệt mấy. Cố Sênh Sênh và Lương Mộ Hề đưa tới cảm giác bất đồng, Lương Mộ Hề diện mạo nghiêng về xu hướng quyến rũ nhiều hơn, mà diện mạo của Cố Sênh Sênh càng khiến người ta nghĩ tới cô vợ nhỏ của tổng tài bá đạo.

Sênh Sênh chép miệng, tự nghĩ, khí chất bất đồng, không thể đánh giá.

Con gái đối với con gái trời sinh mẫn cảm, đặc biệt một cô gái xinh đẹp chạm trán với một cô gái xinh đẹp khác, tựa như một người tự xưng là Monica (*) trong yến hội phát hiện một người cũng xinh đẹp y như mình, địch ý sinh ra trong nháy mắt.

*Monica Bellucci: Monica Anna Maria Bellucci là một diễn viên kiêm người mẫu thời trang Ý, nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ.

Lương Mộ Hề một bên chào hỏi Lê Điền, một bên dùng nửa con mắt chú ý nhất cử nhất động của Cố Sênh Sênh, mà Cố Sênh Sênh chỉ nhìn Lương Mộ Hề một lần từ lúc cô bước vào sau đó ánh mắt như xuyên qua người cô ấy, vẫn nhàn nhã ăn đường như trước, thuận tiện ngắm nghía trường quay tìm tiểu soái ca.

Thấy Cố Sênh Sênh không thèm đếm xỉa, Lương Mộ Hề càng thêm tức giận. Mọi cử chỉ của hai cô tất cả đều lọt vào mắt Lê Điền, bất quá anh cũng không rảnh rang quản lí chuyện này, chỉ tùy ý khoanh tay nhìn.

Những cô gái đấu đá gay gắt với nhau ở trường quay anh từng thấy không thiếu, vì thế coi như chuyện bình thường, bất quá cái cô tên Cố Sênh Sênh nhìn rất vô hại kỳ thật lực công kích rất mạnh mẽ.

Tuy nói Lương Mộ Hề là anh chọn, nhưng mà anh đối với cô ấy cũng không có tâm tư gì khác, chẳng qua ngẫu nhiên xem qua một mẫu quảng cáo của cô ấy thấy phù hợp mà thôi, huống hồ trong một rừng tân nhân trong lúc nhất thời cũng không thể tìm ra người thích hợp hơn.

Giữa trưa, trong studio có mở điều hòa vẫn còn hơi nóng nực.

Lương Mộ Hề nói lớp hóa trang của cô ấy bị phai, muốn chỉnh trang lại, tiểu trợ lý đành phải dẫn cô ấy đến phòng hoá trang, trước khi đi Lương Mộ Hề quay đầu nhìn Cố Sênh Sênh một cái, trùng hợp thấy Cố Sênh Sênh rất tự nhiên đổ nước làm ướt khăn, lại không chút cố kỵ lau mặt, tức đến dặm chân.

Cố Sênh Sênh buồn cười, nghĩ thầm tôi ngại cô chắc, lại bóc vỏ đường viên nhét vào miệng, đột nhiên cảm giác có người đang nhìn, quay đầu phát hiện Lê Điền nhìn cô một cách nghiền ngẫm, Cố Sênh Sênh ngượng ngùng cười, đưa cho anh một viên đường,“Đạo diễn, anh ăn không?”

Lê Điền: ...

Trường quay cũng bố trí khá tốt, Lê Điền bảo tiểu trợ lý dẫn hai cô vào nơi nghỉ tạm, đợi lát nữa diễn thử cảnh đầu tiên, chính là cảnh nữ chính phát hiện bản thân từ một người nam nhân phong lưu lỗi lạc xuyên qua biến thành nữ nhân.

Đoàn phim đã chuẩn bị sẵn phục trang, chạm tay sờ trực tiếp càng đáng ngạc nhiên hơn so với xem qua TV, những bộ quần áo này không hề mang đến xúc cảm của vải dệt, nửa điểm cũng không nhìn ra cảm giác mà đạo diễn muốn tạo ra, xem ra dự toán của đoàn phim rất eo hẹp, ông chủ chỉ là nhàm chán quăng một số tiền muốn xem thử có thể làm ra cái gì đây mà.

Bộ váy xanh lá có hơi dài so với thân hình của Cố Sênh Sênh, tà váy chạm đến mặt đất, kỳ thật chiều cao của Cố Sênh Sênh theo tiêu chuẩn nữ giới tuyệt đối không tính là thấp. Lại nhìn qua Lương Mộ Hề đã thay xong, đồng dạng váy dài, ở trên người cô ấy rõ ràng thích hợp hơn, vừa vặn che hết bắp chân.

Lương Mộ Hề đắc ý liếc Cố Sênh Sênh một cái, bảo nhân viên trang điểm tạo kiểu tóc, Cố Sênh Sênh hừ nhẹ một tiếng, cô đắc ý cái khỉ gì, bà đây cũng không phải không có cách.

Cố Sênh Sênh nhìn váy trong tay, nhếch môi, tươi cười hỏi tiểu trợ lý có kéo hay không, có thì cho cô mượn.

Mỹ nhân mở miệng nhờ, tiểu trợ lý đương nhiên không ngại cực khổ, còn hăng hái mời người tạo hình của đoàn phim qua hỗ trợ, Cố Sênh Sênh vốn đang sợ làm không tốt, lần này xem như được cứu sống rồi.

Người tạo hình dưới sự chỉ đạo của Cố Sênh Sênh, chỉnh sửa đôi ba chỗ, cô ấy rất khéo léo, chiếc váy làm lại thoạt nhìn giống như mới mua, Cố Sênh Sênh tâm tình vui vẻ cầm váy tái chế vào phòng trong thay.

Cố Sênh Sênh thay đồ xong thì Lương Mộ Hề đã không còn ở đây, có lẽ đã hóa trang xong nên ra ngoài trước, Cố Sênh Sênh vừa bước ra tất cả mọi người đều kinh diễm một phen, chỉ thấy tà váy dài ban đầu bị xẻ tà từ thắt lưng kéo dài ra phía sau, rũ trên mặt đất, phần trên cùng là những mảnh vải rộng cỡ bốn ngón tay chồng chéo đắp lên nhau, bồng bềnh khiến mỗi bước đi phá lệ phiêu dật.

Ngực cũng bị cố ý cắt mất một phần, từ một đường thẳng tắp biến thành hình vỏ sò, làm bộ ngực sữa của mỹ nhân hơi lộ ra, làn da trắng như tuyết, tóc dài xõa xuống, kết hợp với váy lót màu xanh nước biển lại hòa hợp đến lạ thường.

Cũng như đạo diễn, Cố Sênh Sênh cũng hay tham khảo những mẫu thiết kế nổi tiếng nước ngoài gần đây, bất quá vải dệt không tinh xảo bằng, tay nghề càng không cần phải nói.

Nhân viên hóa trang cảm thấy trạng thái hiện tại của Cố Sênh Sênh đã rất tốt, không tạo kiểu tóc lằng nhằng chỉ trang điểm sương sương nhàn nhạt. Khi Cố Sênh Sênh xuất hiện trước mặt mọi người, nhìn qua vẻ mặt của Lương Mộ Hề cô biết ngay hiệu quả không tệ.