Độc y vương phi - Quyển 3 - Chương 117 - Phần 2

Đêm đã rất khuya rồi, mắt thấy trời sắp sáng, Nam Cung Diệp nhìn Phượng Lan Dạ, đau lòng vì tiểu nha đầu này đã mệt muốn chết đi rồi, nên cùng Nam Cung Duệ chào hỏi.

"Ngũ hoàng huynh, chúng ta xuất cung đây, ngươi ở lại trong cung coi chừng một chút, ngàn vạn đừng xảy ra chuyện gì."

"Ừ, ta sẽ cẩn thận, ta nghĩ hiện tại những người đó chỉ sợ sẽ không dễ dàng hành động nữa để tránh lộ ra sơ hở, thật vất vả mới trừ đi Mộc Miên mà."

Nam Cung Duệ phân tích, Nam Cung Diệp cùng Phượng Lan Dạ cũng đồng ý quan điểm của hắn, chỉ sợ những người trong chỗ tối kia trong khoảng thời gian ngắn sẽ không làm gì. Bất quá Mộc Miên đã cho bọn họ một tin tức rất hữu dụng, nếu Nạp Lan Cửu ở trong tay của Lý Gia Niên, thì bọn họ đã có manh mối để điều tra.

"Ngày mai ta phái người đi tra sản nghiệp của Lý gia, nhất định phải tìm ra được Nạp Lan Cửu, bắt được người này, để cho hắn khai ra người phía sau sai sử."

Âm thanh lạnh lẽo như băng của Nam Cung Diệp vang lên, không nghĩ tới Hộ bộ thượng thư Lý Gia Niên này lại dính dấp tới án tử lớn như vậy, điều này nói rõ cái gì, nói rõ sau lưng hắn ẩn chứa đại nhân vật, chẳng lẽ thật sự là Sở Vương Nam Cung Liệt sai sử, chỉ sợ không chỉ là như vậy, còn có người khác tham gia vào trong đó nữa?

Ba người nói xong, liền phân đường mà đi, Nam Cung Duệ ở lại trong cung chiếu cố Hoàng thượng, Nam Cung Diệp cùng Phượng Lan Dạ quay về Tề Vương phủ.

Trên xe ngựa, Phượng Lan Dạ nằm trong lòng Nam Cung Diệp, rất nhanh liền ngủ thiếp đi, gần đây luôn thức đêm quả thực là mệt chết người, Nam Cung Diệp ôm chặt nha đầu trong ngực nhẹ giọng nói.

Lan nhi, đợi hết thảy kết thúc, chúng ta sẽ trở về Bắc Cảnh, hắn đã nghĩ tới, nếu Nhu Yên đảo ở phía Bắc, sao hắn không lấy đất phong của mình đổi thành Bắc Cảnh, chẳng phải là nhất cử lưỡng tiện sao, đến lúc đó người nào muốn động tới Nhu Yên đảo, bọn họ có thể nội ứng ngoại hợp, hơn nữa có thể trải qua cuộc sống thần tiên quyến lữ.

Nam Cung Diệp nghĩ tới đây, một đường nhanh chóng đi về Tề Vương phủ.

Sáng sớm ngày thứ hai, Nam Cung Diệp liền rời giường, mà Phượng Lan Dạ vẫn còn ngủ say, Nam Cung Diệp phân công người đi khắp nơi lục soát Lý phủ, vừa phái thêm mấy người đi coi chừng người của Tấn vương đảng.

Phân công một hồi, đã đem người tốt.

Lúc này, Phượng Lan Dạ còn không có tỉnh lại, hắn liền nói lại cho Đinh Đương, hôm nay cứ để tiểu Vương phi nghỉ ngơi tốt một ngày, không cần phải đi hoàng cung.

Sau khi Nam Cung Diệp đi rồi, trong ngoài Tuyển Viện một mảnh an tĩnh.

Gió thổi nhẹ vào phòng ngủ, làm rèm cửa lay động, phiêu dật ôn nhu, bên trong gian phòng, Phượng Lan Dạ nằm ở trên giường vẫn đang ngủ say, ngủ thẳng đến buổi trưa mới tỉnh lại.

Lúc nàng tỉnh lại, Thủy Ninh đã ngồi bên cạnh, hai tay chống cằm nhìn nàng, con ngươi quay tròn xoay chuyển, vừa thấy nàng tỉnh lại, đã sớm cao hứng nhảy vào trong lòng nàng.

"Tỷ tỷ, mau nhìn, mau nhìn, chấm đỏ trên mặt ta đã mất hết rồi, tỷ mau nhìn."

Tiểu nha đầu là quá hưng phấn rồi, không lựa lời nói, ngay cả hành động cũng cuồng nhiệt, lôi kéo tay Phượng Lan Dạ hướng lên mặt nàng sờ soạng, quả nhiên bóng loáng như ngọc, chấm đỏ trước kia, một chút giấu vết cũng không có, trắng trắng mềm mềm, hợp với nụ cười tự nhiên, thật là khả ái như trẻ con, mặc dù nàng không phải mỹ nhân tuyệt sắc, cũng tuyệt đối là tiểu cô nương thủy linh khả ái, loại nữ nhân này hầu hết đều có thể khiến cho nam nhân muốn bảo hộ a.

Phượng Lan Dạ không tự chủ được mà cười lên, làm cả khuôn mặt bừng sáng.

"Thủy nhi quả nhiên là đẹp, giống như tiểu tiên nữ vậy."

"Đa tạ tỷ tỷ, đa tạ tỷ tỷ."

Thủy Ninh kích động quá, cuối cùng ở trên mặt của Phượng Lan Dạ chụt chụt hôn một cái, mấy tiểu nha đầu ở trong phòng thấy vậy trợn mắt há hốc mồm, Thủy nhi cô nương như vậy có tính là quấy rối chủ tử hay không, nếu là bị Vương gia thấy được không biết sẽ nghĩ gì, bất quá Phượng Lan Dạ cũng không tính toán, đưa tay điểm vào đầu Thủy Ninh.

"Ngươi tiểu sắc quỷ này, biết ngươi cao hứng rồi."

"Đúng vậy a, không nghĩ tới ta còn rất xinh đẹp, tỷ tỷ nói có phải hay không?"

Người này rất là tự kỷ, Phượng Lan Dạ mím môi cười, trong phòng Đinh Đương cùng Vạn Tinh trực tiếp nở nụ cười, Thủy Ninh còn mang vẻ mặt thành thật ngó chừng các nàng: "Chẳng lẽ ta nói không đúng? Là rất xinh đẹp a!"

Nàng nhìn trong gương cho là mình không có nói sai a, nhưng mà mấy nha đầu này tại sao lại cười nghiêng ngả như vậy, vừa tự nghĩ vừa nhìn, đứng lên đem mặt tới trước mặt Đinh Đương cùng Vạn Tinh: "Nhìn thật kỹ vào, thật tình xem kỹ vào, ta không phải là rất xinh đẹp đi."

Cái này, ngay cả Phượng Lan Dạ cũng không nhịn được cười ra tiếng, Thủy nhi thật đúng là kẻ dở hơi a, đem nàng đưa cho Âu Dương Dật, thật là không sai, đến lúc đó, ngay cả vốn lẫn lời đều phải đòi trở về.

"Thủy nhi, tới đây, tỷ tỷ có việc cùng ngươi nói."

Thủy Ninh vừa nghe Phượng Lan Dạ nói, cuối cùng cũng an phận xuống, nhưng vẫn còn tự luyến vuốt vuốt mặt.

"Ta rất xinh đẹp chứ sao."

Trong phòng tràn đầy không khí vui vẻ, Đinh Đương cùng Vạn Tinh đều thích vị Thủy nhi cô nương này, chỗ nào có nàng ở đó, thì tuyệt đối là địa phương vui vẻ.

Phượng Lan Dạ đưa tay lôi tay Thủy Ninh: "Thủy nhi, tỷ tỷ muốn phái người đưa muội đi Phong Lâm quốc, muội nhất định phải coi chừng, bất kể công việc như thế nào, nhất định phải cho người đưa tin về cho tỷ."

"Muội biết, tỷ tỷ yên tâm đi, muội đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ."

Nàng nói xong còn giơ tay tỏ ra thái độ kiên quyết, Phượng Lan Dạ gật đầu, nhìn về Vạn Tinh: "Để cho Tiểu Ngư theo nàng đi Lâm Phong quốc, sau này nàng hãy theo Thủy nhi đi."

Tiểu Ngư là người có chút năng lực, sau này đi theo Thủy Nhi, giúp đỡ nàng, Lâm Phong quốc kia mặc dù không phải đầm rồng hang hổ, bất quá Đông cung phủ Thái tử cũng không phải địa phương tốt gì, mặc dù Âu Dương Dật không có nữ nhân, chỉ sợ trên triều đình cũng có bao nhiêu người chằm chằm theo dõi hắn, cho nên nhất định phải có người thông minh giúp đỡ nàng.

"Dạ, chủ tử, nô tỳ lập tức đi nói cho Tiểu Ngư."

"Ừ."

Phượng Lan Dạ gật đầu, phất tay để cho Vạn Tinh đi nói cho Tiểu Ngư, lại phân phó Thủy Ninh: "Thủy nhi đi thu thập một ít đồ, chuẩn bị lên đường đi."

"Dạ, tỷ tỷ."

Thủy Ninh lên tiếng, thử nghĩ lại thì cảm thấy không nỡ, nên ôm Phượng Lan Dạ: "Tỷ tỷ, muội sẽ nhớ đến tỷ, muội nhất định rất nhanh làm tốt mọi chuyện để trở lại."

"Ừ, tỷ chờ tin tức mã đáo công thành của muội."

Phượng Lan Dạ cười gật đầu, Thủy Ninh mới lưu luyến không rời tiêu sái đi ra ngoài, trong phòng Đinh Đương hầu hạ chủ tử rời giường, vừa mới thu thập xong hết thảy, Vạn Tinh cùng Tiểu Ngư đến, Tiểu Ngư cung kính cúi đầu: "Chủ tử?"

"Tiểu Ngư, ta biết là ngươi thông minh, cho nên sau này để ngươi đi theo Thủy nhi giúp đỡ nàng, ngươi sẽ không thiệt thòi, tương lai thân phận của nàng, đủ để phát huy năng lực của ngươi."

"Cám ơn chủ tử."

Tiểu Ngư cảm động mở miệng, ban đầu đi theo chủ tử quả nhiên không sai, hiện tại chẳng những cuộc sống giàu có, hơn nữa đi chỗ nào cũng được người ta tôn kính, quan trọng nhất là làm việc rất nhẹ nhàng, các nàng coi như đã rất may mắn.

"Đi đi, đến chỗ tân chủ tử của ngươi, sau này hết thảy lấy an nguy của nàng làm trọng."

"Dạ.” Tiểu Ngư lui ra ngoài, Vạn Tinh có chút không nỡ lòng, Phượng Lan Dạ đã nhìn ra, cũng phất tay: "Ngươi cũng đi theo giúp đỡ chút đi."

Vạn Tinh đuổi theo, bên trong gian phòng, Đinh Đương nhìn chủ tử, cơ trí mở miệng: "Chủ tử cho là, Thủy nhi cô nương có thể trở thành Lâm Phong quốc Thái tử phi?"

Phượng Lan Dạ mím môi cười, nhìn Đinh Đương, quả nhiên là nha đầu thông minh, vừa nhìn liền biết tâm ý nàng.

"Đi thôi, chúng ta đi đưa tiễn Thủy nhi. "

Phượng Lan Dạ dẫn người đem Thủy Ninh ra thành, ngoài cửa thành, hai người chia tay nhau, Thủy Ninh nuối tiếc phất tay, Phượng Lan Dạ nhìn xe ngựa đưa nàng đi từ từ biến mất trong tầm mắt, cho đến khi không thấy bóng dáng nữa.

Đinh Đương cùng Vạn Tinh nhìn chủ tử có chút khổ sở, phải ở bên an ủi nàng.

"Chủ tử, Thủy cô nương rất nhanh sẽ trở lại."

"Chúng ta trở về đi thôi."

Chỉ mong Thủy nhi làm tốt, nếu nàng thành công, ít nhất Lâm Phong quốc sẽ cùng Thiên Vận hoàng triều giữ được quan hệ tốt, kế tiếp chỉ sợ có một cuộc chiến phải đánh, chỉ mong cuối cùng chuyện gì cũng không có, Phượng Lan Dạ vung tay lên cho mọi người trở về Tề Vương phủ.

Mấy ngày kế tiếp mọi chuyện khá yên bình, các nơi cũng ẩn mà không động, Nam Cung Diệp đã phái thủ hạ ra sức tìm tòi bất động sản trên danh nghĩa của Lý gia, tất cả các nơi đều tìm một lần, nhưng không có phát hiện Nạp Lan Cửu, mà hai phái khác cũng không có hành động gì, đám người Tô thừa tướng cùng Âu Dương Thác đều làm đúng bổn phận vào triều tan triều, đối với cục diện trước mắt, họ chỉ ở trạng thái ngắm nhìn.

Trong mấy ngày này thần sa phấn của Hạo Vân Đế có phác tác nhưng cuối cùng đã chống cự được, chẳng qua là cả người bị hành hạ thành da bọc xương rồi, thấy vậy cũng làm cho lòng người chua xót, trong triều mọi người rối rít phỏng đoán, Hoàng thượng bị bệnh gì? Nhưng cũng không dám đưa ý kiến gì hết.

Thần sa phấn của Hạo Vân Đế vừa được, Thụy vương Nam Cung Duệ liền đem chuyện Mộc Miên bị Nạp Lan Cửu giết bẩm báo cho hắn, nét mặt Hạo Vân Đế trở nên âm trầm, cái gì cũng không nói.

Đối với việc Hoa Phi bị cấm túc cũng đã giải tán, Nam Cung Duệ một mực chắc chắn chuyện mình trúng chứng nhiệt không có liên quan đến Hoa Phi, nếu có gì quan hệ, hắn tuyệt đối sẽ phát hiện.

Hạo Vân Đế rốt cục cũng nới lỏng lòng, để cho Hoa Phi trông nom sự vụ trong cung như cũ, mà Hoa Phi đối với người hạ độc Nam Cung Duệ căm thù đến tận xương tủy, nên quyết định muốn tra rõ ràng chuyện này, vì mình rửa sạch tội danh.

Nam Cung Duệ ngang nhiên trở lại Thụy Vương phủ, kinh thành lớn như thế, mọi người thoáng cái đều biết Thụy vương căn bản không chết, đã được ngự y cứu thoát.

Trên triều đình, những đại thần trung lập phái, lập tức tới cửa bái phỏng, trong lúc nhất thời Thụy Vương phủ náo nhiệt cực kì.

Nam Cung Duệ không có chuyện gì làm thì sẽ tiến cung chia sẻ quốc sự giúp Hoàng thượng, vào một ngày, Hoa Phi phái người mời hắn qua Hoa Thanh điện.

Hai người ngồi đối diện nhau, Hoa Phi để xuống tách trà, nhu hòa nhìn Nam Cung Duệ.

"Duệ nhi, con suy nghĩ tình huống đó một chút, đến tột cùng đã tiếp xúc qua những ai?"

Nàng muốn tra xét một chút tình huống năm xưa, người hầu hạ Duệ nhi đều là thân tín của nàng, lúc ấy nàng sợ có người đối với Duệ nhi động thủ, ngay cả con mình cũng không quản, liền cho người giám thị để không cho phép đối với Duệ nhi bất lợi, làm sao lại để cho người ta đắc thủ thế?

Nam Cung Duệ nghe Hoa Phi nói, nhíu mày nghĩ lại chuyện khi còn bé, bỗng nhiên một chuyện hiện lên trong đầu.

"Con nhớ được trước kia khi con đi chơi, một cung nữ rất tốt thường xuyên đem đồ ăn cho con ăn, đó là hoa quế cao con thích ăn nhất."

"Nàng là người nào?"

Hoa Phi lập tức trầm giọng hỏi, Nam Cung Duệ suy nghĩ một chút: "Trước kia là cung nữ của Hoa Thanh điện, gọi là Tiểu Đào nha đầu."

Nam Cung Duệ nói xong, trong đầu Hoa Phi liền lập tức hiện ra ấn tượng về Tiểu Đào, nha đầu kia rất xấu hổ, người không tệ, nhưng không nghĩ tới nàng lại đối với Duệ nhi hạ độc, nhất định là bị người sai sử, nhưng mà Tiểu Đào này rất sớm đã điều ra khỏi Hoa Thanh điện rồi, hiện giờ không biết đang ở phòng nào làm việc, xem ra nàng phải âm thầm điều tra xuống.

"Tốt lắm, Duệ nhi, chuyện này ta sẽ tra rõ ràng."

"Mẫu phi, ngài đừng nghĩ chuyện này nữa." Nam Cung Duệ biết trong lòng Hoa Phi không dễ chịu gì, bởi vì sự kiện này, mà An Tình tự sát, Lục hoàng đệ rời cung đi ra ngoài, làm mẫu phi, Hoa Phi tự nhiên là đau lòng nhi tử mình, cho nên mới phải tra rõ chuyện này, hắn rất hiểu nàng, nhưng lại sợ nàng lo âu, ảnh hưởng tới thân thể.

"Không có chuyện gì, Duệ nhi, mẫu phi mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi một lát."

"Vâng, con đi trước Tiêu Nguyên cung bồi phụ hoàng đây."

Nam Cung Duệ đứng lên đi ra ngoài, một đường hướng Tiêu Nguyên cung đi.

Hoa Phi đợi cho đến khi Nam Cung Duệ vừa đi lập tức phái thái giám đem người trông coi sự vụ trong cung Lý Thượng Phục lại đây, tra xét một chút cung nữ Tiểu Đào hiện tại làm việc ở đâu, Lý Thượng Phục nghe xong Hoa Phi nói, liền tra xét bẩm báo một chút, Tiểu Đào cung nữ, ở mười mấy năm trước đã ngã bệnh chết rồi.

Sắc mặt Hoa Phi lãnh trầm, ngã bệnh mà chết, chỉ sợ là có người động tay chân, người sai sử nàng đã giết người diệt khẩu rồi, trong cung cung nữ nhiều như vậy, chết một người sẽ thần không biết quỷ không hay, đến lúc đó chỉ cần báo ngã bệnh mà chết là được, có ai sẽ vì một cung nữ mà ra mặt chứ.

"Lý Thượng Phục, đi tra xem người nào đi lại gần với Tiểu Đào."

Hoa Phi phái người đi, rất nhanh Lý Thượng Phục đã bẩm báo lên một người, là cung nữ Tiểu Tuyết hiện tại đang trông coi phục vụ cho công chúa, trước kia cùng Tiểu Đào có quan hệ vô cùng tốt, nghe nói sau khi Tiểu Đào ốm chết, Tiểu Tuyết kia còn thương tâm nữa.

"Lập tức đem nha đầu này kêu đến."

"Dạ.” Thái giám chạy nhanh đi, rất nhanh đem Tiểu tuyết kêu đến đây, Tiểu Tuyết đã là một cung nữ lớn tuổi, nghe được Hoa Phi tuyên kiến, cũng không có kinh hãi, mà trấn định đi tới, bái kiến Hoa Phi, sau đó quỳ gối trong đại điện, Hoa Phi cho cung nữ trong cung lui xuống, chỉ để lại Tiểu Tuyết.

"Tiểu Tuyết, ngươi còn nhớ rõ Tiểu Đào không?"

Tiếng nói của Hoa Phi vừa dứt, Tiểu Tuyết chấn kinh nâng đầu lên nhìn Hoa Phi, không biết nương nương hỏi chuyện tình năm cũ làm gì, liền chậm rãi mở miệng: "Nhớ được, nàng là tỷ muội với nô tỳ."

"Nghe nói nàng bệnh chết."

Hoa Phi vừa mở miệng, Tiểu Tuyết kia ngẩn ra, cuối cùng cúi đầu không lên tiếng, bất quá thần sắc hết sức không tự nhiên, Hoa Phi nhìn thấy, ra vẻ lơ đãng hỏi thăm: "Sao vậy?"

"Thật ra thì nô tỳ hoài nghi nàng ấy bị độc chết, lúc ấy nô tỳ có cùng Thượng cung tổng quản đề cập tới chuyện này nhưng các nàng không tin lời của nô tỳ, còn bảo nô tỳ nói lung tung, ở trong cung nói nhiều, chỉ có một con đường chết, cho nên nô tỳ không dám nói gì."

"Tại sao ngươi cho là nàng bị độc chết?"

Hoa Phi vừa nghe thấy, trong lòng thật cao hứng, rốt cuộc đã tìm ra được một chút đầu mối, nhưng bên ngoài mặt lại không biểu hiện ra.

"Bẩm nương nương, hai người chúng ta ở chung một gian phòng, cho nên nô tỳ biết nàng vẫn rất khỏe mạnh, một tối kia nô tỳ đi ra ngoài gác đêm, ai biết ngày thứ hai nghe nói nàng bị bệnh chết, ngài nói xem có bệnh gì nhanh như vậy sao? Hơn nữa nô tỳ có đi xem qua nàng, sắc mặt của nàng đen sẫm rõ ràng chính là trúng độc, nhưng tất cả mọi người đều nói nàng bệnh chết."

Nói đến chỗ thương tâm, Tiểu Tuyết còn khóc ra tiếng, các nàng từ nhỏ lớn lên trong cung, cùng Tiểu Đào cùng nhau ăn cùng nhau ngủ, tình cảm như tình tỷ muội, nhưng ở trong cung, căn bản không được nói nhiều, không nghĩ tới chuyện này lại bị lật đi ra ngoài, không biết Hoa Phi nương nương là có ý gì.

"Trước khi nàng chết mấy ngày, có cùng ai qua lại nhiều không?"

Hoa Phi rất chân thành hỏi, chuyện này rất trọng yếu.

"Nàng cùng ai qua lại nhiều à.” Tiểu Tuyết cẩn thận nghĩ, sau đó lắc đầu, Hoa Phi nhìn thấy không khỏi thất vọng, nhưng Tiểu Tuyết suy nghĩ một chút liền mở miệng: "Nàng thật giống như là cùng Hàn Mai ở Nguyệt Điệu điện qua lại nhiều, còn nói cho nô tỳ biết, qua đợt này nàng sẽ được điều đến Nguyệt Điệu điện làm Thượng cung tổng quản, nương nương cũng biết, Thượng cung tổng quản là chuyên quản y phục, mặc dù quan vị không lớn, nhưng nhất định có chút lợi lộc, cho nên nô tỳ còn thay nàng cao hứng một chút, ai ngờ, không đợi đến nàng được lên chức, thì nàng đã chết.”

Tiểu Tuyết nói xong liền khóc lên, trong lòng Hoa Phi bộp chộp một chút thì chìm đến đáy, Hàn Mai kia là ai sao nàng lại không biết, đó là tâm phúc của Nguyệt Phi, không nghĩ tới năm đó là chủ tớ các nàng hạ độc Duệ nhi, oan có đầu, nợ có chủ, chuyện này nhất định sẽ không cứ như vậy mà để yên, lại làm hại nàng bị tội oan, Nguyệt Phi kia còn tới đây khuyên nàng mấy lần, khó trách nàng ta cười đến đắc ý như vậy, thì ra là mình gánh tội thế nàng ta, nữ nhân này quá âm hiểm rồi, ngay cả tiểu hài tử cũng không bỏ qua.

Hoa Phi càng nghĩ càng giận, nhưng cũng không có phát tác, mà nhìn về phía Tiểu Tuyết: "Bắt đầu từ bây giờ, ngươi hãy đến Hoa Thanh điện làm việc, ở bên công chúa bổn cung sẽ phái người qua đó, mặt khác, chuyện ngày hôm nay cũng đừng nhắc tới với ai, nếu không tính mạng của ngươi khó bảo toàn."

Lời này của Hoa Phi cũng không phải uy hiếp nàng, nếu bị Nguyệt Phi biết, chỉ sợ nàng sẽ bị giết, cho nên mới có thể lưu nàng ở bên người mình.

"Dạ, nương nương, nô tỳ đã biết."

Tiểu Tuyết cả kinh, vội vàng gật đầu, không dám nói gì nữa, nàng biết quan hệ lợi hại trong đó, trong cung vĩnh viễn là quỷ dị khó lường, cũng may Hoa Phi là người lương thiện, nếu người khác chưa chắc đã nói cho nàng biết chuyện này, cho nên sau này nàng tuyệt đối không thể nói ra chuyện này.

Hoa Phi phất tay ý bảo Tiểu Tuyết lui xuống, sau đó gọi thiếp thân tỳ nữ, lập tức đi Tiêu Nguyên cung, nàng muốn đem chuyện này bẩm báo cho Hoàng thượng.

Trong thư phòng Tiêu Nguyên cung.

Hoàng thượng nghe Hoa Phi bẩm báo, trên ngực phập phồng, tức giận dị thường, bàn tay to dùng sức vỗ lên bàn, chén trà trên bàn run rẩy, vẻ mặt hắn thịnh nộ mở miệng.

“Đồ ghê tởm, dám can đảm làm chuyện này, trẫm tuyệt đối sẽ không tha cho nàng.”

Hạo Vân Đế hướng ra ngoài ra lệnh: “Người đâu.”

Hoa Phi lập tức ngăn cản hắn, Nguyên Phạm vừa đi vào, Hoa Phi liền phất tay: “Ngươi đi xuống trước đi, Bổn cung có chuyện nói cùng Hoàng thượng.”

Nguyên Phạm không dám động, nhìn Hoàng thượng, Hạo Vân Đế vẻ mặt lệ khí, phất phất tay, Nguyên Phạm lui ra ngoài.

“Hoàng thượng, cứ như vậy đi bắt Nguyệt Phi nàng chưa chắc đã nhận, thiếp thân có biện pháp làm cho nàng có miệng mà không cãi được.”

“Biện pháp gì?”

Hạo Vân Đế nhìn về Hoa Phi, Hoa Phi lập tức nhỏ giọng nói ra biện pháp, trong thư phòng an tĩnh lại, thật lâu mới nghe được Hạo Vân Đế thanh âm: “Tốt, cứ làm như thế.”

Ban đêm, chân trời không một áng mây, trong hoàng cung, đèn lồng trên hành lang nhẹ nhàng lắc lư, bốn phía im lặng, một chút tiếng vang cũng không có.

Trong một gian phòng không lớn ở sau Nguyệt Điệu điện, lúc này có một người đang bình yên ngủ say, bỗng nhiên một trận sương mù nhẹ bay vào, cả gian phòng khói sương lất phất, người trên giường xoay mình thức tỉnh, sợ hãi nhìn trong phòng, sợ hãi cầm lấy chăn đệm, hướng vào chỗ tối run rẩy mở miệng.

“Người nào? Là ai ở đây, đi ra cho ta, ta thấy được ngươi.”

Lời nàng vừa nói ra, một bạch y nữ nhân tóc tai bù xù một chút nhô ra, trôi lơ lửng giữa không trung, đầu đầy tóc đen che lại mặt, càng phát ra thanh âm kinh khủng âm trầm, sưu sưu vang lên: “Là ta, Tiểu Đào, ta tới tìm ngươi đây, Hàn Mai, ta tới tìm ngươi theo ta đi.”

Cô gái trên giường bị làm cho sợ đến mạnh mẽ hướng vào chăn chui, kéo chăn đắp ở trên đầu, run rẩy thét chói tai: “Ngươi đừng tìm ta, ngươi đừng tìm ta, không phải là chủ ý của ta, không phải chủ ý của ta, thật.”