Độc y vương phi - Quyển 1 - Chương 058 - 059

Chương 58: Mẫu tử trái ngược

Tư Mã Vụ Tiễn cùng Phượng Lan Dạ lại càng như cá gặp nước, đánh cho rất nhiều nữ nhân phải nằm gục trên mặt đất không bò dậy nổi, khuôn mặt thì hoảng sợ nhìn hai người này.

Chuyện xảy ra ở nơi này đã kinh động đến thị vệ trong cung, thị vệ trưởng lĩnh người lao đến, hét lớn một tiếng: "Dừng tay."

Phượng Lan Dạ cùng Tư Mã Vụ Tiễn liền dừng tay lại, nhìn sang.

Hoa Ngạc chạy tới, nhìn thị vệ trưởng kia nói: "Những nữ nhân này thật quá đáng, dám can đảm mắng chửi Tề vương phi cùng An vương trắc phi, họ đều do chính miệng Hoàng thượng tứ phong, ngươi nói xem có phải các nàng đã không đem Hoàng thượng để vào trong mắt hay không?"

Đây chính là kế ác nhân cáo trạng trước, Phượng Lan Dạ khóe môi bĩu một cái, Hoa Ngạc, hiện tại đã không còn hồ đồ như trước nữa thì nên làm như thế.

Một đội kia thị vệ đầu tiên là sắc mặt khó coi sau đó nhìn chằm chằm Phượng Lan Dạ cùng Tư Mã Vụ Tiễn, nghe lời nói Hoa Ngạc, họ đâu dám nói thêm cái gì, đây là Tề vương phi cùng An vương trắc phi tương lai.

Tề vương là một hoàng tử rất được thánh thượng cưng chiều, hơn nữa tính tình hắn cổ quái, nếu dám đắc tội Tề vương phi, chỉ sợ hậu quả bọn họ cũng gánh không nổi.

Thị vệ trưởng lập tức vừa thu lại bội kiếm, kính cẩn ra lệnh cho người ở phía sau: "Còn không đưa Tề vương phi cùng An vương trắc phi xuất cung?"

"Dạ," có mấy tên thị vệ đi tới, Phượng Lan Dạ cùng Tư Mã Vụ Tiễn nhìn nhau, hai người đưa tay lên lôi kéo nhau nghênh ngang rời khỏi Viên Nguyên điện, chạy thẳng tới cửa cung.

Trong điện, mấy nữ nhân bị đánh gương mặt nhăn nhúm vì đau, có người khuôn mặt bị đánh đến xanh tím, có người ở trên thân thể bị đánh không biết bao nhiêu quyền, giờ phút này bò cũng bò không nổi, thị vệ kia đi tới trước mặt của các nàng, nghiêm túc mở miệng.

"Lá gan của các ngươi cũng quá lớn rồi, dám can đảm khiêu khích Tề vương phi cùng An vương trắc phi, cho dù ghen tỵ thì cũng không nên biểu hiện ra, nếu không chỉ tự mình chuốc khổ mà thôi."

Mấy nữ nhân này chẳng những bị đánh còn bị dạy dỗ, giờ phút này mấy khuôn mặt xinh đẹp sưng phù như heo, khó coi dị thường, chỉ đành dắt dìu nhau đứng lên, để rời khỏi Viên Nguyên điện trở về phủ của mình.

Tin tức ở nơi này đã rất nhanh truyền đến các điện trong hậu cung.

Mai Phi ở tại Mai linh điện, đợi đến khi Phượng Lan Dạ cùng Tư Mã Vụ Tiễn rời khỏi, lập tức có tiểu thái giám đem tin tức đưa vào.

Mai Phi sắc mặt cực kỳ khó coi, hết xanh rồi trắng lại chuyển sang xanh, chuyện tình ở trên đại điện ngày hôm nay, nàng một chút mặt mũi cũng không còn, con trai của Nguyệt Phi người ta rất khôn khéo không làm nên chuyện thừa thải này, nhìn lại con trai của mình, cả hai không ai chịu thua kém, đều muốn đoạt lấy cái tiểu tiện nhân kia cưới về, mà tiểu tiện nhân đó có cái gì tốt, căn bản chính là một hồ ly, xem đi, thế nhưng dám ở trên điện đánh người.

Mai Phi ở trong điện đập phá rất nhiều đồ vật, mà vẫn còn chưa hết giận, bất quá vừa nghĩ tới nha đầu kia phải gả vào Tề Vương phủ, không chừng chỉ một đêm đã chết bất đắc kỳ tử rồi, trong lòng thấy thoải mái một chút.

Mai Phi ngồi ở một bên đại điện, bên người là nha hoàn đi theo nàng nhiều năm Mẫn cô cô, ôn nhu trấn an nàng.

"Nương nương đừng nóng giận, uống chén trà để hạ hoả đi, nàng ta không phải đã không vào Tấn Vương phủ sao, nương nương cần gì tức giận đến như thế."

Mai Phi nhận lấy chén trà trong tay Mẫn cô cô uống một hớp, sắc mặt vẫn khó coi, liếc nhìn Mẫn cô cô một cái: "Ta chỉ tức giận Trác nhi, hắn thật biết cách làm cho người nương này đau lòng mà, hắn luôn luôn là người thông minh sao lại làm ra loại chuyện hao hết công sức mà không có kết quả tốt như thế, vốn dĩ phụ hoàng rất là coi trọng hắn, nhưng ngày hôm nay đã bị mẹ con của Nguyệt Phi kia chiếm được, ngươi nói ta có thể không giận sao?"

"Đừng tức giận rồi, nương nương hiện tại tức giận, mẹ con Nguyệt Phi kia nói không chừng đang cười người đấy, tội gì phải khổ như thế chứ, Tấn vương nhất định có tính toán của Tấn vương, hắn không phải là cái loại người làm việc không biết cân nhắc."

Mai Phi suy nghĩ một chút, thế cũng phải, Trác nhi không phải là loại người làm việc mà không có cân nhắc, ngày hôm nay tại sao hắn lại làm như thế? Nàng vẫn đang suy nghĩ, thì ngoài điện có người đi vào bẩm báo: "Nương nương, Tấn vương sang đây vấn an nương nương?"

"Hừ, hắn còn biết tới đây sao, để cho hắn vào đi, Bổn cung muốn nhìn xem hắn có gì để nói?"

Mai Phi nặng nề ném chén trà lên trà áng, sắc mặt lạnh lùng phất tay.

Tiểu thái giám lập tức đi xuống, Mẫn cô cô đứng thẳng người, hầu hạ ở bên người Mai Phi.

Trước cửa đại điện, một đạo thân ảnh cao ráo như trúc đi đến, ánh sáng nội liễm toả ra, giơ tay nhấc chân đều mang theo vẻ âm ngao lạnh lùng, hắn chậm rãi đi vào trong đại điện, nhìn Mai Phi đang ngồi trên cao hành lễ ra mắt.

"Nhi thần tham kiến mẫu phi."

Mai Phi mắt lạnh liếc nhìn hắn, cũng không bảo hắn đứng dậy, vung tay lên ý bảo mọi người trong đại điện lui xuống.

Cuối cùng chỉ còn lại có Mai Phi mẫu tử hai người, và Mẫn cô cô.

"Đứng lên đi," Mai Phi lạnh lùng mở miệng, Nam Cung Trác đứng thẳng người dậy, nhìn về phía Mai Phi ngồi ở bên trên, từ tốn mở miệng: "Mẫu phi tại sao? Hỏa khí hình như rất lớn."

"Nam Cung Trác, ngươi có phải muốn làm tức chết ta hay không, tức chết ta ngươi vui lòng lắm sao."

Mai Phi cũng không còn bộ dạng nhu nhược như trước, giờ phút này nàng rõ ràng chính là một con cọp cái, căm tức nhìn chằm chằm con trai mình.

Nam Cung Trác lông mày dài nhíu lại, dưới đáy mắt u ám toát ra ánh sáng lạnh, mở miệng gằn từng chữ.

"Nhi thần làm như vậy là có hai nguyên nhân, đầu tiên là sợ Bát hoàng đệ cố ý muốn kết hôn với Phượng Lan Dạ, nàng không phải là người mà Bát hoàng đệ có thể đánh bại, đến lúc đó chỉ sợ sẽ hỏng việc, thứ hai nếu như nàng vào Sở Vương phủ cũng là một chuyện xấu, nha đầu kia có chút ít năng lực, nếu nàng ta thật lòng giúp Sở Vương, chúng ta sẽ có tổn thất, cho nên nhi thần tình nguyện đem nàng nạp vào Tấn Vương phủ, về sau chắc chắn sẽ giúp được Bổn vương giúp một tay, chẳng qua không ngờ cuối cùng lại để cho nàng gả vào Tề Vương phủ?"

"Tiện nhân kia thì có bản lãnh gì, không phải chỉ ở trong lòng hổ một lát thôi sao? Nói không chừng trong chuyện này chỉ là sự may mắn ngoài ý muốn, thì ngươi đã coi như nàng ta như bảo bối."

Mai Phi không đồng ý với suy nghĩ của Nam Cung Trác, bất quá dưới đáy lòng cũng thở phào nhẹ nhõm, may là nữ nhân kia vào Tề Vương phủ, hiện tại có sống được hay không cũng là vấn đề, cho nên nàng cần gì lo lắng nữa.

"Mẫu phi?"

Nam Cung Trác sắc mặt đột nhiên chìm xuống, lạnh lùng băng giá nhìn Mai Phi ở trên cao, Mai Phi nhìn ánh mắt âm ngao khó chịu của con trai, trong lòng có chút chột dạ, nên cũng không nói thêm cái gì nữa, Mẫn cô cô ở một bên lập tức mở miệng: "Vương gia, nương nương đang lo lắng cho ngươi."

Mẫn cô cô từ nhỏ đã chăm lo cho Nam Cung Trác, nên tình cảm hắn đối với Mai Phi không thể nào sánh kịp với Mẫn cô cô, khi đó đang ở trong lục cung Mai Phi cả ngày bận rộn nàng đấu ta, ta đấu nàng, làm gì có thời gian để chăm sóc Nam Cung Trác, cho nên người mà Nam Cung Trác cả ngày đi theo chính là Mẫn cô cô, giờ phút này nghe Mẫn cô cô nói thế, Nam Cung Trác liền không nói gì nữa.

Mai Phi nhìn thấy có chút khó chịu, bất quá nàng cũng không dám nói gì, nàng đã để con trai chịu thiệt thòi nhiều.

Nam Cung Trác ngồi với Mai Phi hàn huyên hai ba câu, rồi cáo từ trở về Tấn Vương phủ.

Phượng Lan Dạ cùng Tư Mã Vụ Tiễn ngồi trong cỗ kiệu của hoàng cung trở về, lần này hai người muốn ngồi chung một chiếc kiệu, mà bọn thái giám kia cũng không dám trái lệnh, hai người này hiện tại thân phận đã rất tôn quý, nhất là Phượng Lan Dạ, thoáng một cái từ vong quốc nô biến thành Tề vương phi?

Mà Tề vương kia tính tình xảo trá, cổ quái, hơn nữa khắc mẫu khắc vợ, không biết tại sao Hoàng thượng lại hạ chỉ ban thưởng người có thân phận thấp như vậy làm vương phi, khiến mọi người rối rít suy đoán, nhưng đâu ai dám nói vào nói ra, hoặc suy nghĩ thêm cái gì? Thánh chỉ đã ban ra, tiểu nha đầu này chính là Tề vương phi không còn gì để bàn cãi, ngày hôm nay ở Viên Nguyên điện còn đánh nhau với mấy nữ nhân lắm mồm kia, cho dù đánh, thì những người đó cũng không dám đối phó với nàng a.

Bên trong xe ngựa, Phượng Lan Dạ đưa tay nắm ta của Vụ Tiễn, tay nàng rất lạnh, trong mắt lại càng không có khí sắc.

"Vụ Tiễn, ngươi nếu không muốn gả thì sẽ không gả, đừng cố chịu đựng sẽ làm bản thân thêm khó chịu"

Chương 59: Thân tình

Vào thời điểm này, Phượng Lan Dạ biết mình nói cái gì cũng không có hữu dụng, Vụ Tiễn - tâm của nàng đã bị An vương làm bị thương, nam nhân thật sự là đáng giận

Nàng nghĩ tới những lời này, không khỏi nhớ tới Ngọc Tiễn, rồi lại nghĩ tới Tề vương, hắn đến tột cùng là dạng người như thế nào? Nàng vốn cho rằng sau khi bản thân mình vào Tấn Vương phủ, Mai Phi kia sao mà không tìm nàng gây phiền toái chứ? Như vậy nàng liền cùng bà ta đấu, không nghĩ tới cuối cùng lại vào Tề Vương phủ, cũng trùng hợp với ý muốn lúc trước của Ngọc Tiễn là cho mình vào Tề Vương phủ, không biết khi đó hắn có cho nàng giải dược không?

Phượng Lan Dạ suy nghĩ, rồi ngẩng đầu nhìn Vụ Tiễn bên cạnh, thân mình nàng nghiêng một bên dựa vào vách tường bên cạnh, uể oải nhắm mắt lại, tựa hồ tất cả tinh lực đều dùng hết lúc đánh các nữ nhân lúc nãy, kỳ thực nàng biết, là do lòng của nàng ta bị thương, cho nên mới mệt mỏi như thế, An vương hắn rốt cuộc có yêu hay không yêu Vụ Tiễn? Phượng Lan Dạ nghĩ tới đây, trong lòng mơ hồ có một ý niệm, nàng muốn gặp An vương một lần, để dò xét xem hắn có thật sự yêu Vụ Tiễn hay không, nếu như không thương, cần gì phải làm cho nàng ấy đau khổ như thế.

Bên trong xe ngựa thật yên tĩnh, ai cũng không nói gì, cho đến khi xe ngựa ngừng lại, thanh âm của thái giám ở bên ngoài vang lên.

“Đến, Tư Mã công chúa và Cửu công chúa mời xuống xe.”

Những thái giám này nhất nhất đều có thói quen nhìn sắc mặt của chủ tử mà hầu hạ, hiện tại thân phận Tư Mã Vụ Tiễn cùng Phượng Lan Dạ đã không còn thấp kém, các nàng chính là Tề vương phi cùng An vương trắc phi, cho nên bọn nô tài cư nhiên không dám khinh thường, mà còn nịnh hót cực kỳ.

Phượng Lan Dạ cùng Tư Mã Vụ Tiễn xuống xe, trời đã dần tối, ánh sáng nơi phía cuối chân trời dần tắt, hoàng hôn bao trùm lên mọi vật, bên đường có rất nhiều người vây quanh, trong ánh mắt của những người này hiện lên sự hâm mộ lẫn ghen tị, ai có thể nghĩ đến Vân Phượng quốc – vong quốc công chúa lại trở thành Tề vương phi tương lai, về sau còn ai dám coi thường nàng, mọi người rất nhanh sẽ thấy nàng rời khỏi nơi đây và tiến đến nơi quyền quý.

Phượng Lan Dạ một thân màu trắng cẩm y, mặc dầu không sang quý, nhưng phiêu dật, hơn nữa thần sắc thanh tuyệt lãnh diễm, dịu dàng như ánh trăng, như hoa lan nơi u cốc, nở rộ ra dung mạo xinh đẹp.

Rất nhiều người nhìn đến ngây người, bên cạnh nàng là Kim Xương quốc tam công chúa Tư Mã Vụ Tiễn xinh đẹp động lòng người, Tư Mã Vụ Tiễn tóc đen như mây, toàn thân hàn khí, hôm nay nàng không còn là một nữ nhân tinh nghịch bướng bỉnh như ngày xưa nữa, toàn thân nàng lạnh lẽo, đôi mắt xinh đẹp tràn ngập lệ khí, tùy ý đảo qua, rất nhiều người bên đường e ngại tránh lui ba phần.

Hai tiểu thái giám cùng đội thị vệ hộ tống các nàng trở về đã rời đi.

Phượng Lan Dạ nắm tay Vụ Tiễn, không đành lòng buông ra, nàng biết lòng của nàng ta khó chịu, đêm nay chỉ sợ là cả đêm không ngủ được.

“Vụ Tiễn?”

Nàng vừa mở miệng, chưa kịp nói gì, thì Tư Mã Vụ Tiễn bỗng nhiên nở nụ cười, giống như một đóa mẫu đơn nở rộ, đẹp đẽ quý giá động lòng người, nàng vươn tay ôm lấy Phượng Lan Dạ, ôn nhu mở miệng: “Phượng muội muội, ngươi đừng lo lắng, ta không sao.”

“Vụ Tiễn, An vương nhất định là trong lòng có nỗi khổ, hắn là hoàng thất thân vương, việc hôn nhân cũng không phải do hắn quyết định.”

Chỉ trách nữ nhân không nên thương một nam tử như thế, Tư Mã Vụ Tiễn thở dài, vô lực nói: “Kỳ thực ta cũng hiểu, nhưng nếu hắn đứng ra nói nạp ta làm chính phi, mặc dù không thể trở thành chính phi của hắn, như vậy ít nhất ta cũng biết trong tim hắn có ta, nhưng cái gì cũng đều không xảy ra, ngươi nói xem ta có phải đã hy vọng quá xa vời không?”

“Vụ Tiễn? Ngươi đừng suy nghĩ, An vương hắn nhất định sẽ có lời giải thích với ngươi.”

“Giải thích sao? Đã không còn quan trọng.”

Tư Mã Vụ Tiễn lắc đầu, cố nén nước mắt, nàng buông vai Phượng Lan Dạ, hòa thuận vui vẻ nói: “Phượng muội muội, ngươi phải tự mình chiếu cố tốt bản thân, hoàng thất không có tình thân, thật hận là ta đã sinh ra trong hoàng thất, ngay cả tình thân cũng chưa hưởng thụ qua, gặp được ngươi cũng là một loại duyên phận, cám ơn ngươi mấy ngày nay đã an ủi ta.”

“Vụ Tiễn, ngươi?”

Phượng Lan Dạ tâm tình luôn lãnh đạm, thế nhưng đêm nay lại cảm thấy chua xót, không biết nên nói những gì, kỳ thực nàng ở bên Vụ Tiễn cũng xem như có tình thân, các nàng hai người đồng bệnh tương liên, cùng nhau cảm nhận được thân tình, nhưng giờ phút này lại không biết nói gì để an ủi nàng, có lẽ nói cái gì cũng đều là vô nghĩa.

Những tổn thương của nàng không phải nói hai ba câu là có thể bù đắp được, Phượng Lan Dạ đang suy nghĩ, thì Tư Mã Vụ Tiễn đã buông nàng ra, nhìn nàng mỉm cười: “Tốt lắm, ta nên hảo hảo ngủ một giấc, ngày mai thức dậy lại là một ngày tươi sáng.”

Phượng Lan Dạ lập tức gật đầu: “Ừ, chuyện gì rồi cũng sẽ qua.”

Hai người ở trước cửa nói lời tạm biệt, sau đó về lại sân của mình.

Trong tiểu viện tối đen, ánh trăng mịt mù, chiếu lên cành lá khô rách, giống như nó đang khoác lên người một tầng lụa mỏng.

Hoa Ngạc đã sớm đi vào trong phòng đốt đèn, ánh đèn mông lung chiếu rọi vào chỗ ngồi mỗi ngày của Lan Dạ.

Phượng Lan Dạ ánh mắt trầm xuống, chăm chú nhìn bầu trời, hôm nay mọi chuyện biến hoá một cách kỳ lạ, Tấn vương Nam Cung Trác muốn nạp nàng làm trắc phi, tam hoàng tử Nam Cung Tiếp cũng muốn nạp nàng làm trắc phi, Bát hoàng tử thì muốn nạp nàng làm bát hoàng tử phi, nhưng cuối cùng nàng lại trở thành Tề vương phi.

Tuy Ngọc Tiễn cho nàng uống thuốc, uy hiếp nàng gả cho Tề vương, nàng cũng tính toán làm như thế rồi, nhưng làm cho nàng phải chấp nhận gả vào Tề Vương phủ lại chính là tờ giấy kia sao?

Nghe đồn Tề vương tính cách quái gở, lại rất được Hoàng thượng cưng chiều, nếu như nàng gả vào Tề Vương phủ, mặc dù hắn không thích nàng, nhưng cũng không cho phép người khác ức hiếp nàng, nên nàng gả vào Tề Vương phủ là tương đối an toàn, mà nàng thầm nghĩ đem thế cục trước mắt thăm dò một chút, sau đó sẽ rời đi Tề Vương phủ.

Nhưng ở trên đại điện, không nghĩ tới Mai Phi lại uy hiếp nàng, thậm chí khiến cho nàng tức giận, trong lúc nóng giận mới xin tiến vào Tấn Vương phủ, nàng thật muốn nhìn xem Mai Phi có thể xử lý nàng như thế nào? Chẳng lẽ giết nàng, có lẽ bà ta thường xuyên giết người, nhưng nàng không phải là người ngồi đợi chết, đến lúc đó ai chết vào tay ai cũng không biết?

Phượng Lan Dạ đang suy nghĩ đến nhập thần, thì Hoa Ngạc đi đến bên người, thuận tay kéo áo choàng cho nàng.

“Công chúa, đừng nghĩ nữa, vào đi thôi, đêm rất lạnh.”

Thời tiết tháng mười một ở An Giáng thành cực kỳ lạnh, các nàng vẫn nên để ý một chút, đừng để cảm lạnh rồi sinh bệnh.

Phượng Lan Dạ xoay người đi vào trong phòng, Hoa Ngạc vừa đi vừa nhẹ giọng nói thầm.

“Công chúa, người nói xem vì sao Hoàng thượng lại hạ chỉ gả người cho Tề vương? Người khác đều nói Tề vương khắc mẫu khắc thê, công chúa?”

Hoa Ngạn nói lời cuối cùng thật nhỏ, tựa hồ rất sợ hãi công chúa gả vào Tề Vương phủ.

Phượng Lan Dạ quay đầu nhìn nàng liếc mắt một cái, buồn cười mở miệng: “Ngươi nghĩ cái gì? Vương gia cũng là người, làm sao có thể nói là khắc mẫu khắc thê, chỉ sợ là có người hãm hại cũng không chừng, có lẽ Tề vương cũng là người bị hại.”

Hắn cùng nàng giống nhau, nàng ở trong lòng nhớ đến kiếp trước, hình ảnh cơ khổ không nơi nương tựa hiện lên trong đầu, trong lòng Tề vương nhất định cũng rất đau khổ a.

Hoa Ngạn lăng lăng nhìn chủ tử ở phía trước, cũng không nói thêm gì, trầm mặc hầu hạ chủ tử rửa mặt, hôm nay cả một ngày công chúa chưa ăn cái gì, nên nhịn không được hỏi: “Công chúa có muốn ăn một chút gì không?”

“Không cần, Hoa Ngạc, ta rất mệt, muốn nghỉ ngơi.”

Phượng Lan Dạ nói xong liền đi vào phòng ngủ, cởi áo lên giường nghỉ ngơi, cũng không để ý tới Hoa Ngạc nữa, Hoa Ngạc đứng ở trước giường, thở dài mấy tiếng, rồi đi ra gian phía ngoài.

Trăng non treo ở trên trời, bầu trời màu xanh nhạt giống như một mảnh lưu ly xinh đẹp, ánh trăng mông lung theo cửa sổ chiếu vào, làm cả gian phòng chìm đắm trong một mảnh sáng ngời, Phượng Lan Dạ nằm ở trên giường, tuy rằng rất mệt, nhưng lại không ngủ được, nghĩ đến mọi việc phát sinh trong buổi lễ tuyển phi hôm nay, nghĩ đến vẻ mặt Vụ Tiễn bị tổn thương, nghĩ đến lời nói cuối cùng của nàng, bỗng nhiên như nghĩ ra cái gì đó, sắc mặt trở nên trắng bệch, nàng tại sao lại không chú ý đến ý tứ trong lời nói cuối cùng của Vụ Tiễn a?

Nàng nói, “Phượng muội muội ngươi phải chiếu cố mình cho tốt, hoàng thất chưa từng có tình thân, cám ơn ngươi mấy ngày nay đã an ủi ta”, nàng ta vì sao phải nói những lời này, những lời này không nên từ miệng của Tư Mã Vụ Tiễn nói ra, nàng ta là người tùy tiện qua loa, làm sao có thể nói những lời đa sầu đa cảm như thế?

Phượng Lan Dạ không dám chậm trễ, xoay người đứng lên, vội mặc quần áo vào, một bên buộc thắt lưng, một bên đi ra ngoài, bước chân rất dồn dập, Hoa Ngạc ở gian ngoài bị kinh động, khẩn trương chạy đến.

“Công chúa, phát sinh chuyện gì?”

“Vụ Tiễn, nhất định xảy ra chuyện.”

Nàng nói xong, lắc mình đi ra ngoài, Hoa Ngạc kinh hãi, mấy ngày nay Tư Mã Vụ Tiễn giống như một người thân của các nàng...