Độc y vương phi - Quyển 1 - Chương 040 - 041

Chương 40: Tát Bát hoàng tử một cái

Bên trong xe ngựa, yên tĩnh không tiếng động, Bát hoàng tử Nam Cung Sâm cứ nhìn chằm chằm vào Phượng Lan Dạ, mắt không nháy cũng không thèm chớp, mà Phượng Lan Dạ là người luôn luôn bình tĩnh, cá tính lãnh đạm còn cảm thấy không được tự nhiên, xưa nay nàng không thích bị ngó chừng như vậy, hiện tại cảm giác này rất quái lạ, nên mặt liền lạnh lại mở miệng hỏi thăm.

"Bát hoàng tử, đến tột cùng là ai muốn gặp ta?"

Lần này Bát hoàng tử Nam Cung Sâm không có che dấu nữa, cười cười mở miệng: "Mẫu phi của ta."

Tiếng nói của hắn vừa dứt, Phượng Lan Dạ lập tức kinh hãi, tức giận xoay mình đứng dậy, kêu lên thất thanh: "Bát hoàng tử, ngươi thật quá đáng, lập tức đưa ta trở về."

Không có ngờ kẻ muốn đến muốn gặp nàng lại là phi tần trong cung, mẫu phi của Bát hoàng tử chính là người được quang vinh ân sủng lục cung, nhiều năm không mất Mai Phi nương nương, là vị phi tử duy nhất của Thiên Vận hoàng triều sanh hạ hai vị hoàng tử, hơn nữa con trai lớn của nàng chính là người có cơ hội được chọn vào ngôi vị thái tử nhất Nam Cung Trác, có thể thấy được Mai Phi nương nương thân phận tôn quý đến bực nào, hôm nay lại muốn gặp nàng, vì chuyện gì đây? Nhất định là Bát hoàng tử khua môi múa mép, khuôn mặt nhỏ bé tươi đẹp của Phượng Lan Dạ bởi vì tức giận, mà đỏ thành một mảnh.

Nam Cung Sâm nhíu mày, trên gương mặt rạng rỡ như ngọc, hiện lên sắc thái mỹ lệ.

"Tại sao? Ngươi đừng sợ, mẫu phi ta là người rất tốt, nàng rất thiện lương, ngươi đừng sợ nàng, ta sẽ bảo vệ ngươi."

Nam Cung Sâm vừa nói thế liền vươn tay ra kéo tay Phượng Lan Dạ, chẳng qua là đầu ngón tay còn không có đụng tới Phượng Lan Dạ, chỉ nghe một tiếng bốp vang lên.

Phượng Lan Dạ đã tát ra một cái rất vang, bên trong buồng xe thoáng cái an tĩnh lại, chỉ còn nghe được thanh âm chuyển động của bánh xe, đang hướng giữa ngã tư đường náo nhiệt, tình cảnh này rõ ràng rất dị thường, bên ngoài xe ngựa mọi người nghe được động tác bên trong, khẩn trương kêu lên.

"Bát hoàng tử đã xảy ra chuyện gì?"

Nam Cung Sâm chấn động, lấy lại tinh thần vươn tay khẽ vuốt gương mặt, hơi có chút cảm giác nóng nóng, hơn nữa hắn có chút hỗn loạn cùng tức giận, một hoàng tử tôn quý lúc nào lại bị người ta đánh một bạt tay như vậy, trong nháy mắt, đáy lòng phát ra vô số tia lửa, hận không được vung tay đánh trả lại, nhưng là vừa cúi đầu xuống, nhìn thấy dáng vẻ quật cường bên trong buồng xe, cùng khuôn mặt nhỏ bé xinh xắn, thì hỏa khí liền tắt, chỉ hóa thành sương lạnh mà thôi.

"Không có chuyện gì," quay đầu nhìn Phượng Lan Dạ lần nữa, mang theo một cổ uy nghi ở trong đó: "Ngồi xuống, nếu đã tới, nhất định phải gặp một lần, thật không biết ngươi trúng phải gió gì, ta chỉ là muốn bảo vệ ngươi thôi."

"Không cần."

Phượng Lan Dạ lạnh lùng mở miệng, người này căn bản không hiểu cái gì gọi là bảo vệ, hắn cho rằng mẫu phi hắn là người thường hay sao? Đem nàng đẩy tới chỗ cao nhất, sẽ chỉ làm cho cuộc sống sau này của nàng thêm ba đào mảnh liệt, hiểm nguy luôn bùng phát bất ngờ mà thôi, giờ phút này trong An Giáng thành, không cần nghĩ cũng biết dấu hiệu bình thản kia cất dấu những gì, là chưa kích hoạt lên bão táp lôi đình thôi, mà nàng là một vong quốc nô, chỉ cần an phận thủ thường là đủ, tuy nói rằng nàng không né tránh không giấu giếm, thì dù có người tìm nàng gây chuyện nàng cũng tuyệt đối không lùi bước, nhưng mà hành động này của Bát hoàng tử vô hình chung càng mang phiền toái thêm cho nàng.

Chẳng qua Bát hoàng tử căn bản không hiểu rõ chi tiết như vậy, hắn cho rằng những chuyện mình làm là đúng.

Giờ phút này hắn vừa nhẹ nhàng xoa gương mặt, vừa xen lẫn ủy khuất, không biết vì sao rõ ràng mình muốn làm chuyện tốt, rõ ràng muốn bảo vệ tiểu nha đầu này, tại sao không được cảm kích, không được vui vẻ, còn phải ăn một bạt tai, cho nên Nam Cung Sâm buồn bực cộng thêm bất bình, cũng không thèm nhìn tới Phượng Lan Dạ nữa, quay đầu nhìn một bên khoản không bên cạnh.

Phượng Lan Dạ cũng không hối hận khi đánh hắn một cái bạt tai, nam nhân này chính là tự tìm mà, nếu không phải nể tình thân phận tôn quý của hắn, nàng còn muốn tát cho hắn hai cái mới hả giận, ai cần hắn nhiều chuyện, ai cần hắn không trâu bắt chó đi cày đâu, mà Mai Phi nương nương là ai chứ?

Ở trong cung giữa ba nghìn mỹ nữ mà lại như cá gặp nước, có thể thấy được kỳ tâm cơ sâu đến cỡ nào, chỉ sợ tới gặp nàng ta, cũng không chỉ đơn thuần là vì phải trợ giúp Bát hoàng tử, nếu như chỉ muốn trợ giúp Bát hoàng tử hoặc là vì Bát hoàng tử, thì bà ấy hoàn toàn có thể cho đòi nàng tiến cung, nhưng lại một mình muốn gặp mặt nàng.

Hai người ai cũng không nói chuyện, mọi người đều có tâm sự của riêng mình.

Xe ngựa thật nhanh hướng về đường phố phồn hoa nhất của An Giáng thành mà đi, sau đó thì dừng lại ở trước cửa một tửu lâu xa hoa khí phái.

Chiêu bài thiếp vàng, ở dưới ánh mặt trời lóe ra kim quang.

Trước cửa người đến người đi, đều mặc những trang phục cao quý, gấm lụa trường bào, ý cười dạt dào, bình thản dạo chơi, nơi này sáng rỡ tựa như Thiên đường, điểu ngữ hoa hương, mà Nô Nhai có thể bằng với một góc của nơi này là tốt rồi, dù chỉ là một góc âm u.

Phượng Lan Dạ híp mắt đánh giá kiến trúc trước mặt, tiểu lâu ba tầng cao, lầu gác chạm trổ mái ngói đỏ tươi, tầng tầng lớp lớp, thật giống như một bông hoa xinh đẹp.

Một đám mây nhẹ bay qua phía chân trời, làm lộ ra tia sáng như cát vàng, chiếu vào ba chữ rồng bay phượng múa ‘Yến Xuân Lâu’.

Giờ phút này cũng sắp gần buổi trưa, người đến người đi rất náo nhiệt, tiếng cười thỉnh thoảng bay cao ra ngoài.

Nam Cung Sâm liếc nhìn Phượng Lan Dạ một cái, đi ở phía trước dẫn đường, một câu nói cũng không nói, Phượng Lan Dạ tất nhiên sẽ không nói cái gì, vẻ mặt nghiêm túc thật tình, đi theo phía sau hắn hướng phía tửu lâu bước tới, ngoài cửa điếm tiểu nhị vừa nhìn thấy Nam Cung Sâm, sớm đã cung kính chào đón, cười cười mở miệng.

"Khách tới, có người ở phòng khách quý chờ các ngươi đấy."

"Ừ, dẫn đường đi."

Bát hoàng tử uy nghiêm mở miệng, điếm tiểu nhị kia kinh sợ ở phía trước dẫn đường, không dám có chút khinh thường, Phượng Lan Dạ đi theo phía sau đám bọn hắn bước vào, đi ở cuối cùng chính là thủ hạ Lãnh Húc, hắn nhìn Bát hoàng tử một cái, rồi lại nhìn Phượng Lan Dạ một cái, đang thử nghĩ mới vừa rồi ở trong xe ngựa đã xảy ra chuyện gì? Nhất thời hắn đoán không ra, nên không nói thêm lời nào đuổi theo thân ảnh phía trước.

Trong đại sảnh của Yến Xuân Lâu, có rất nhiều khách nhân đang ăn cơm, nói cười còn thỉnh thoảng hát vang lên, rất là náo nhiệt, Nam Cung Sâm cùng Phượng Lan Dạ đi tới, cũng không còn người chú ý đến họ, vì chỗ này những kẻ ra vào phần lớn là kẻ có tiền có thế, người người y phục hoa lệ, nô bộc thành đoàn, so với những người khách khác, thì bọn họ đơn giản hơn nhiều, cho nên cũng không thể gây chú ý cho người khác, bất quá khi nhóm người bọn hắn vừa bước lên lầu, không biết là người nào có ánh mắt sắc bén lại có thể nhận ra Phượng Lan Dạ, trong lúc nhất thời tiếng nghị luận vang lên, nhiều người chỉ vào bóng lưng của nàng, rối rít suy đoán có phải là Vân Phượng quốc Tiểu công chúa mà đêm đó họ đã nhìn qua hay không, bất quá thử nghĩ kỹ lại thì thấy không có khả năng, bởi vì nơi này là chỗ của thương nhân cự phú, phạm vi của kẻ có quyền thế, công chúa mất nước kia là thân phận gì, chỉ sợ họ nhìn lầm rồi, bất quá đề tài này khi bị khơi lên, thì phía dưới liền rối rít nghị luận, còn nóng bỏng đầy kích động nữa.

Phượng Lan Dạ nghe bên tai nghị luận của những người đó, thì chau lên lông mày, bất động thanh sắc đi theo phía sau Bát hoàng tử một đường đi lên lầu ba.

Lầu ba cùng lầu một rõ ràng là hai thế giới khác biệt, trang hoàng càng thêm xa hoa, hơn nữa không có một chút thanh âm ầm ỹ nào, hoàn toàn an tĩnh, toàn bộ tầng lầu cũng tràn đầy mùi thơm dễ ngửi, ngay cả hành lang cùng cầu thang cũng trải thảm đỏ thẫm quý giá, mặt trên của nó còn thêu bức tranh Mẫu đơn, nhìn lại một cái, càng hoa lệ xa xỉ.

Rất xa, phía sau bức màn linh lung ngọc châu ở trước cửa, đang đứng thẳng hai người nam tử mặt không chút thay đổi, mặc màu đen cẩm y, đứng gác trước cửa, họ mang theo sát khí, làm người ta không dám đến gần, điếm tiểu nhị dẫn Bát hoàng tử Nam Cung Sâm cùng Phượng Lan Dạ đi đến đó lập tức cung kính, cẩn thận từng li từng tí mở miệng.

"Tiểu nhân đi xuống trước, khách nhân có chuyện gì có thể phân phó tiểu nhân."

Nói xong không đợi Nam Cung Sâm nói chuyện, liền lẻn chuồn đi, Nam Cung Sâm quay đầu nhìn thoáng qua Phượng Lan Dạ, hít vào một hơi thật sâu, trầm giọng mở miệng.

"Đi thôi."

Khuôn mặt nhỏ nhắn tươi đẹp lạnh lùng của Phượng Lan Dạ không có phản ứng gì, và cũng không nói một lời nào liền đi theo phía sau hắn, trong lòng âm thầm suy đoán, Mai Phi nương nương này đến tột cùng là nhân vật lợi hại đến bực nào đây?

Hai thị vệ trước cửa, cung kính hành lễ: "Chúng tiểu nhân tham kiến Bát hoàng tử."

"Đứng lên đi."

Nam Cung Sâm vung tay lên, hai người đứng dậy, cung kính mở cửa, Nam Cung Sâm cùng Phượng Lan Dạ đi vào, thủ hạ Lãnh Húc thì đứng ở trước cửa chờ.

Gian phòng có chút mờ mờ, mành châu rủ xuống, lụa mỏng bay cao, nhất thời nhìn không nhìn rõ lắm bộ dáng của người ở bên trong, chỉ ngửi được một mùi huân hương nồng nặc, thơm đến khoan khoái lòng người.

Đợi đến khi nàng thích ứng với ánh sáng gian phòng, mới nhìn rõ cảnh trí bên trong.

Mấy giường mành long, lưu lưu chuỗi hạt, cẩm tú mỹ nhân giường, nhất phương tiểu bàn trà, màu trắng sợi bàn trống bố trí, trên bàn bày đặt một bộ đầy đủ danh quý đích bàn trà, lúc này thiếu một chén trà, sẽ đem tầm mắt dời đi, chỉ thấy một... khác phiến vi mở bệ cửa sổ trước, đứng thẳng một tinh tế đường cong lả lướt cô gái, nhìn bóng lưng, uyển ước yểu điệu, đầu đầy ô ti Như Vân loại vén lên, tóc mai đang lúc cắm Nhất cành màu trắng đích thiên Nhiên châu sai, Lưu Tô nhẹ tả, như nhẹ Vân nhiễu Nguyệt, đẹp không sao tả xiết.

Đầu tiên nhìn, liền làm cho người ta có một loại tâm lay động thần vui vẻ cảm giác, vẫn chỉ là một bóng lưng.

Phượng Lan Dạ cảm thán, kia bệ cửa sổ trước người từ từ xoay người, đầu tiên thấy là một con như ngọc xanh nhạt non mềm đầu ngón tay, chấp nhất một con chén trà, nhiệt khí nhẹ nhân, kia tay lại càng đẹp như nghệ thuật, đi lên dời, gương mặt xinh đẹp tuyệt trần vui vẻ người, hoàn toàn không có có một loại cô gái lão thái, ngược lại kiều mỵ ôn nhu, lông mày nếu nhỏ liễu, mắt cùng thủy hạnh, thần nếu bó hoa tươi, chẳng qua là kia trong đồng tử chợt lóe rồi biến mất bén nhọn cùng khí phách, khiến người bắt đến nàng bất đồng tiếng vọng, đợi đến nhìn kỹ, lại thấy nàng thướt tha mềm mại, chậm rãi tiêu sái, một bộ đỏ thẫm gấm rèn vân quần áo, thật giống như một đoàn hỏa đi, huyễn người cực kỳ.

Phượng Lan Dạ đánh thẳng lượng được nhập thần, đánh giá được quên mình, cũng âm thầm đánh giá ra nữ nhân này chỉ sợ là nhân vật lợi hại, kia đứng ở nàng phía trước Bát hoàng tử Nam Cung Sâm đã sớm cao hứng vọt tới, một thanh lôi kéo cô gái đích tay cánh tay, không ngừng loạng choạng.

"Mẫu phi, đây chính là Lan Dạ."

Chương 41: Tâm kế của Mai Phi

Mai Phi, mặc dù không phải là hoàng hậu, nhưng quang vinh ân sủng lục cung, và hiện nay là chủ sự trong cung, năm tháng tựa hồ không có để lại bất kỳ dấu vết gì ở trên gương mặt của nàng, nhìn nàng vẫn mang mị lực phi phàm, thần thái sáng láng, đôi mắt sâu thẳm mà thần bí, nếu như có giấu giếm bí mật cũng khó có thể dò xét ra.

Nhìn con trai của mình giở trò làm nũng trước mặt người ngoài, trên khuôn mặt xinh đẹp của Mai Phi chợt lóe lên ý nghĩ phiền muộn, nàng trợn mắt nhìn Nam Cung Sâm một cái, rồi quay đầu nhìn về phía Phượng Lan Dạ, bưng ly trà bước tới, đi một vòng quanh người Phượng Lan Dạ, sau đó ngồi vào bên cạnh bàn, thản nhiên khẽ vuốt chén trà, thần thái tự nhiên mà quyến rũ.

"Ngươi có biết Bát hoàng tử cầu Bổn cung chuyện gì không?"

Thanh âm của nàng thế nhưng mang theo một cảm xúc trầm ấm, quyến rũ, rất dễ nghe.

Phượng Lan Dạ lúc này cuối cùng cũng thanh tỉnh lại, mới vừa rồi nàng lại bị nữ nhân này mê hoặc, xem ra nàng ta thật không được đơn giản, phải cẩn thận chút mới tốt, nàng lập tức không kiêu ngạo không siểm nịnh hành lễ: "Tham kiến Mai Phi nương nương."

"Đứng lên đi."

Mai Phi phất phất tay, ánh mắt từ đầu tới đuôi cũng không rời khỏi người Phượng Lan Dạ, nha đầu này mặc dù còn nhỏ, nhưng có thể thấy được, nàng ta là một nhân tài, hơn nữa còn là nhân tài có thể lợi dụng, trong mắt của nàng ta có một tia sáng trí tuệ, đợi một thời gian sau, chắc sẽ trở thành châu báu, Sâm nhi căn bản khó có thể điều khiển được một nữ tử như vậy.

"Tạ nương nương."

Phượng Lan Dạ đứng dậy, ngước mắt nhìn thẳng vào Mai Phi, nàng không biết Bát hoàng tử đã cầu xin Mai Phi chuyện gì, hoặc là biết nhưng lười nghĩ, chuyện này căn bản là do Bát hoàng tử một bên tình nguyện, hắn đâu có hỏi qua nàng, hơn nữa cho đến hôm nay bọn họ bất quá chỉ mới gặp mặt có hai lần.

"Lan Dạ không biết nương nương yêu cầu chuyện gì?"

Trấn định tự nhiên, nhạt như gió nhẹ, trong mắt Mai Phi chợt lóe lên sự tán thưởng, khóe môi vẽ ra nụ cười, cả khuôn mặt liền tràn ngập tất cả các loại màu sắc, đẹp không sao tả xiết, mà lời phát ra càng thêm nhu nhuận.

"Ngày gần đây Hoàng thượng có hạ chiếu 《Tuyển chọn các hoàng tử phi》, Bát hoàng tử cầu xin Bổn cung cho ngươi tiến cung tham tuyển, hắn muốn lập ngươi làm Bát hoàng tử phi."

Tiếng nói của Mai Phi vừa dứt, Phượng Lan Dạ liền nhíu mày, lạnh lùng nhìn chằm chằm Bát hoàng tử, người này thật đúng là dám làm như thế, nàng năm nay mới mười hai tuổi, theo như chế độ hiện tại của các quốc gia, mười hai tuổi không thể vào cung dự tuyển hoàng tử phi, bình thường tuổi sẽ giới hạn từ mười ba tuổi đến mười bảy tuổi, Bát hoàng tử đúng thật là biết tìm chuyện gây phiền phức cho nàng mà.

Mai Phi nhìn vẻ mặt của Phượng Lan Dạ, cũng có một chút ngoài ý muốn, rất rõ ràng tiểu nha đầu trước mắt căn bản là không muốn gả cho Bát hoàng tử, lửa giận trong lòng Mai Phi thoáng cái tiêu tán không ít, thật ra là nàng còn nghĩ Tiểu công chúa Vân Phượng quốc nhất định đã dụ dỗ con trai mình, sử dụng cái phương pháp mê hoặc lòng người gì đó, khiến cho Bát hoàng tử mê đắm muốn có nàng ta, kết quả là người ta căn bản không muốn, mặc dù có chút tức giận, nhưng khi biết được điều này Mai Phi rất yên lòng, con trai của nàng, nữ tử xứng với hắn phải có gia thế thân phận tương đối, Vân Phượng quốc Tiểu công chúa có lẽ không tệ, rất cơ trí, qua một thời gian nữa chỉ sợ là một nhân vật lợi hại, nhưng mà nàng ta chỉ là một vong quốc nô, thân phận rất thấp, sao có thể xứng làm Bát hoàng tử phi, nếu làm trắc phi thì được, bất quá đối với nàng ấy, nàng trong lòng tự có tính toán khác.

Mai Phi bất động thanh sắc nghĩ ngợi, nhưng cũng không vội mà nói chuyện, chỉ ngó chừng Phượng Lan Dạ, nàng cũng không muốn chọc giận con trai mình.

Phượng Lan Dạ quay đầu nhìn về phía Bát hoàng tử Nam Cung Sâm, từ từ mở miệng.

"Bát hoàng tử có lòng rồi, Lan Dạ còn quá nhỏ, không muốn lập gia đình."

Phượng Lan Dạ làm sao mà không biết Mai Phi đang tính toán cái gì, nếu bà ta không muốn, nàng cũng lười gả, Bát hoàng tử thì sao? mặc dù tuổi hắn và nàng tương xứng, bất quá hắn chỉ là tiểu hài tử được ân sủng mà thôi.

Bát hoàng tử Nam Cung Sâm vừa nghe lời nói của Phượng Lan Dạ..., sắc mặt trầm xuống có chút ít khó coi, cánh tay đang lôi kéo tay Mai Phi có chút cứng ngắc, Mai Phi thì đang cúi đầu thưởng thức trà, làm như không biết.

Nam Cung Sâm nhìn Phượng Lan Dạ, tức giận phẫn hận gằn từng chữ một.

"Ta chỉ không muốn để cho người khác khi dễ ngươi, như vậy không tốt sao?"

Hắn nghĩ không ra tiểu nha đầu này trong đầu óc chứa cái gì, hắn có ý tốt muốn giúp nàng thoát ly khổ hải, nàng chẳng những không cảm kích, đầu tiên đánh hắn một cái tát, sau đó còn cự tuyệt ý tốt của hắn, nếu là nữ nhân khác chỉ sợ đã sớm cảm động đến rơi nước mắt rồi, nghĩ đến đây, sắc mặt Bát hoàng tử càng phát ra khó coi, hắn cứ nhìn chằm chằm Phượng Lan Dạ.

Bên trong gian phòng, Mai Phi ngồi ngay ngắn vững dàng như núi Thái Sơn, trên dung nhan quyến rũ kiều diễm, vẻ mặt vẫn không thay đổi, nhẹ nhàng thưởng thức trà, và chú ý đến phản ứng hai người bọn họ.

Phượng Lan Dạ quét mắt nhìn bà ta một cái, Mai Phi này thật lợi hại, quả nhiên am hiểu nên hành động như thế nào để có lợi nhất cho mình, bà ta ngoài mặt đồng ý với Bát hoàng tử để tới đây gặp nàng, nhưng giờ phút này lại đem củ khoai lang nóng bỏng tay ném cho nàng, mà nàng thì không thể không làm theo ý nghĩ của bà ta, bởi vì đừng xem bà ta giờ phút này vân đạm phong tình, một thân quyến rũ, nhưng chỉ cần mình đồng ý với Bát hoàng tử, bà ta sẽ tự mình hành động, nữ nhân này lòng dạ quá sâu, giết người trong vô hình, khó trách một mình có thể ân sủng nhất lục cung, rất được Hoàng thượng sủng ái yêu thương.

Nghĩ tới Mai Phi, rồi nhìn lại Bát hoàng tử, bộ dạng hắn hoàn toàn đơn thuần không hay biết chuyện gì, trong suy nghĩ của hắn, chỉ sợ còn cho rằng mẫu phi mình là một người ôn nhu thiện lương, và đáng thương.

Phượng Lan Dạ trong lòng trách móc hai câu, rồi thở dài một hơi, khuôn mặt nhỏ bé lạnh lùng như lan như mai đã hòa hoãn một chút, rồi nhìn Bát hoàng tử Nam Cung Sâm.

"Bát hoàng tử, ngươi có thấy hiện tại Lan Dạ nói chuyện đến kết hôn có phải còn quá nhỏ hay không? Những chuyện này sau này hãy nói không được sao?"

Nam Cung Sâm vừa rồi còn rất giận dữ căm phẫn, sau khi nghe lời nói nhu hoà trì hoãn của Phượng Lan Dạ, sắc mặt lập tức dễ nhìn đi rất nhiều, khẩu khí cũng không cường ngạnh giống lúc trước nữa.

"Lan Dạ, ta cũng không phải muốn cho ngươi gả sớm như vậy, chỉ là nghĩ bảo vệ ngươi thôi, nếu được tứ phong làm Bát hoàng tử phi, ngươi có thể theo ta ở lại trong cung, sau này ai mà dám động đến ngươi, thì ta sẽ bảo vệ ngươi a."

Một đạo ánh mắt lạnh thấu xương bắn tới, trong đồng tử của Mai Phi chợt lóe lên vẻ tàn ác rồi biến mất.

Phượng Lan Dạ khóe môi mím nhẹ, quả nhiên, Mai Phi đúng là sợ nàng gả cho Bát hoàng tử, Bát hoàng tử là bảo bối của bà ta mà, đáng tiếc nàng cũng không nghĩ sẽ gả, chẳng qua chỉ có một mình Bát hoàng tử tự cho là đúng thôi, mặc dù hắn có lòng tốt, nhưng mà lòng tốt mà làm sai chuyện, chẳng lẽ cũng không có tội sao?

Bất quá nghĩ đến tâm kế đáng giận của Mai Phi, Phượng Lan Dạ cũng có một chủ ý, ngước mắt nhìn về phía Bát hoàng tử.

"Bát hoàng tử thân phận tôn quý như thế, Lan Dạ có thể lọt vào mắt của Bát hoàng tử đã vinh hạnh đến bậc nào, Lan Dạ cũng chưa nói không lấy chồng, chỉ nói là chờ lớn lên thêm một chút nữa."

Tiếng nói của nàng vừa dứt, Bát hoàng tử lập tức cao hứng, mày kiếm nhướng nhẹ, quanh thân nhẹ nhõm ra, xoay người nhìn về Mai Phi, Mai Phi sắc mặt có chút lạnh, Bát hoàng tử chỉ lo cao hứng một mình, đâu có chú ý tới mẫu phi luôn luôn dịu dàng động lòng người của mình giờ phút này đang mất hứng rất nhiều, hắn vẫn còn hưng phấn mở miệng.

"Mẫu phi, ngươi nhìn xem Lan Dạ đồng ý, Lan Dạ đồng ý."

Phượng Lan Dạ sắc mặt tối sầm, mắt trợn trắng, nàng đồng ý hồi nào, chẳng qua là chỉ đổi phương cách cự tuyệt thôi, hai mẫu tử nhà này thật đúng là có bệnh mà, một thì sợ nàng gả cho con trai mình, một thì cố làm cho mình đồng ý gả, thật là không còn gì để nói, ngày hôm nay của nàng đúng là đen thật.

Bất quá Phượng Lan Dạ cũng không vội mà giải thích, bởi vì nàng tin tưởng Mai Phi nhất định sẽ có động tác.

Quả nhiên, Mai Phi thả ra chén trà trong tay xuống, chậm rãi mở miệng: "Sâm nhi, ngươi ra đi ngoài một lát đi, mẫu phi sẽ cùng Lan Dạ nói hai câu."

Ánh mắt của Mai Phi tràn đầy nhu hoà mặt mày sủng nịch, từ ái, trên mặt là nụ cười dịu dàng, hoàn toàn là bộ dạng một mẫu thân rất yêu thương con trai mình.

Phượng Lan Dạ thở dài, không biết là Mai Phi quá khôn khéo, hay là quá ngu xuẩn, sanh ở nhà đế vương, thật không ngờ lại sủng ái Bát hoàng tử đến như vậy, nếu như Tấn vương trở thành thái tử, ngày sau là hoàng đế một nước, thì Bát hoàng tử chính là thân vương, cả đời quyền cao tước trọng hưởng không hết, nhưng hoàng triều hay thay đổi bất ngờ, nếu như người khác trở thành quân vương, chỉ sợ Bát hoàng tử sẽ giống như con chim trong lồng giãy dụa chờ chết, ngay cả năng lực chống cự hắn cũng không có.

Ở một bên, Nam Cung Sâm không đồng ý nhìn Mai Phi: "Mẫu phi, có lời gì muốn nói thì cứ nói đi, tại sao lại bảo ta đi ra ngoài?"

"Đây là chuyện nữ nhân nói với nhau, nam tử sao có thể nghe chứ? Sâm nhi nghe lời, đi ra ngoài đi, rất nhanh sẽ xong."

Nam Cung Sâm mặc dù không muốn, nhưng cuối cùng vẫn thuận theo lời Mai Phi của đi ra ngoài.

Bên trong gian phòng, hai nữ nhân hai mặt nhìn nhau, trong ánh mắt tia lửa bắn phá dữ dội, ở giữa không trung va chạm chém giết, Mai Phi cũng không còn bộ dạng dịu dàng quyến rũ như lúc trước, giờ phút này mặt mũi bà ta lạnh lùng u ám, con ngươi lại càng lạnh lẽo tối tăm, trước mắt đều là sóng to gió lớn.