Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim - Chương 10 - Phần 2

CHỮA LÀNH CƠN CẢM CÚM PHẬT Ý

Theo bản năng, người phụ nữ hiểu được giá trị của những việc nho nhỏ. Những ngoại lệ duy nhất là khi một người phụ nữ không nhận thấy một người đàn ông cần được nghe sự đánh giá cao của cô ấy hay khi cô ấy cảm thấy ghi điểm bằng cách đó không dễ dàng. Khi một người phụ nữ cảm thấy không được yêu và bị thờ ơ, cô ấy rất khó đánh giá cao một cách tự nhiên những gì người đàn ông làm cho cô ấy. Cô cảm thấy phật lòng vì rằng cô ấy đã trao cho anh nhiều hơn nhiều những gì anh ấy đã trao cho cô. Sự phật ý này ngăn cản khả năng đánh giá cao giá trị những việc nho nhỏ của cô ấy Phật ý, giống như nhiễm cảm cúm hay cảm lạnh, là không tốt. Khi một người phụ nữ phật ý, cô có xu hướng phủ nhận những việc mà người đàn ông làm cho cô bởi vì theo cách mà người phụ nữ ghi điểm, cô ấy đã làm nhiều hơn thế Khi tỷ số là 40-10 nghiêng về người phụ nữ, cô ấy có thể bắt đầu cảm thấy vô cùng phật lòng. Chuyện gì đó xảy ra với một người phụ nữ khi cô ấy cảm thấy cô đang cho nhiều hơn là nhận. Một cách khá tự nhiên: cô ấy trừ bớt 10 điểm của anh ấy từ 40 điểm của cô và đi đến tổng kết số điểm trong mối quan hệ của họ là từ 30 cho đến 0. Điều này nghe có vẻ toán học và dễ hiểu nhưng mọi chuyện lại không diễn ra như vậy Khi cô trừ điểm của anh ấy từ điểm của mình anh ấy đang đi dần đến một số 0 nhưng anh ấy chưa là một số 0. Anh ấy không phải không cho cô điểm nào mà anh ấy đã cho cô 10 điểm. Khi anh ấy về nhà, trong mắt cô ấy, trong giọng nói của cô ấy có một sự lạnh lùng nói rằng anh ấy là một số 0. Cô ấy đang phủ nhận những gì anh đã làm. Cô phản ứng với anh như thể anh đã không trao cho cô cái gì cả mà thực ra anh đã cho cô 10 điểm Lý do người phụ nữ có ý định hạ điểm của người đàn ông theo cách này là vì cô ấy cảm thấy không được yêu. Điểm số chênh lệch làm cho cô ấy cảm thấy rằng cô ấy không quan trọng. Vì cảm thấy không được yêu, cô ấy thấy vô cùng khó khăn để đánh giá cao thậm chí là 10 điểm mà anh chính thức cho cô ấy. Tất nhiên điều đó là không công bằng những sự việc đã diễn ra như thế Nhìn chung điều xảy ra trong một mối quan hệ ở thời điểm này chính là điều người đàn ông cảm thấy mình không được đánh giá cao và mất đi động lực để tiếp tục cố gắng. Và thế là anh cũng bị mắc cúm phật ý. Rồi cô ấy tiếp tục cảm thấy phật lòng hơn và tình trạng ngày càng trở nên xấu đi, bệnh cúm phật ý của cô cũng trầm trọng hơn.

Điều cô ấy có thể làm

Cách để giải quyết chuyện này là phải hiều vấn đề một cách đầy cảm thông từ cả hai phía. Anh ấy cần được khen ngợi, đánh giá cao trong khi cô ấy cần cảm thấy được khích lệ, động viên. Nếu làm theo cách khác, căn bệnh của họ sẽ ngày càng nặng hơn Đối với cô ấy, giải pháp cho sự phật lòng là cần phải nhận trách nhiệm. Cô ấy cần phải nhận trách nhiệm về việc làm tăng thêm sự nan giải bằng cách cho nhiều và để mặc cho số điểm trở nên mất cân đối. Cô ấy cần tự chữa trị cho bản thân mình như thể cô ấy nhiễm cúm hay cảm lạnh và tạm dừng việc cho quá nhiều trong mối quan hệ của cô. Cô ấy cần tự chiều chuộng bản thân mình và cho phép người bạn đời của cô chăm sóc cô nhiều hơn Khi người phụ nữ cảm thấy bị phật ý, cô ấy sẽ thường không tạo cơ hội cho đối phương giúp đỡ cô hoặc nếu anh ấy có cố gắng, cô ấy cũng sẽ không thừa nhận kết quả của việc anh ấy đã làm và tặng cho anh một điểm 0 nữa. Cô ấy từ chối sự giúp đỡ của anh. Bằng cách nhận trách nhiệm về việc cho quá nhiều, cô ấy có thể từ bỏ chuyện đổ lỗi vấn đề giữa hai người cho anh ấy và bắt đầu với một điểm số mới. Cô ấy có thể cho anh ấy một cơ hội khác và cải thiện tình trạng giữa hai người.

Điều anh ấy có thể làm

Khi người đàn ông cảm thấy không được đánh giá cao anh ấy ngừng hành động khích lệ, động viên, giúp đỡ cô ấy. Cách mà anh ấy có thể dùng để giải quyết vấn đề một cách có trách nhiệm là phải hiểu rằng việc cho điểm đối với hành động khích lệ, giúp đỡ của anh và đánh giá cao anh quả thật là khó khăn đối với cô ấy khi cô ấy đang phật ý Anh ấy có thể tự thoát khỏi sự phật lòng của chính mình bằng cách hiểu rằng cô ấy cần được nhận trước khi cô ấy có thể tiếp tục cho. Anh ấy hẳn phải ghi nhớ điều này khi anh có ý định trao tình cảm và sự trìu mến của mình theo những cách nho nhỏ. Trong một khoảng thời gian, anh ấy không nên trông chờ cô ấy tỏ ra trận trọng, đánh giá cao như anh cần và xứng đáng được hưởng. Nếu anh nhận trách nhiệm của mình là đã khiến cho cô ấy bị cúm do thờ ơ không làm những việc nho nhỏ lẽ ra cần làm thì sẽ rất hữu ích Với sự sáng rõ này, anh ấy có thể trao mà không hi vọng nhiều sẽ được đáp lại cho đến khi cô ấy hồi phục. Việc biết mình có thể giải quyết được vấn đề này sẽ giúp anh ấy nhanh chóng thoát khỏi sự phật ý của mình. Nếu anh ấy tiếp tục cho và cô ấy để tâm vào việc ngừng cho nhưng vẫn tiếp nhận sự khích lệ động viên của anh ấy với cả tình yêu nữa thì cán cân thăng bằng sẽ mau chóng quay trở lại.

TẠI SAO ĐÀN ÔNG LẠI CHO ÍT HƠN

Một người đàn ông hiếm khi có ý định nhận nhiều mà cho ít. Nhưng đàn ông, trong các mối quan hệ, lại có tiếng là cho ít hơn. Có thể bạn đã có kinh nghiệm về chuyện này trong các mối quan hệ của mình. Phụ nữ thường phàn nàn rằng đối phương của họ ban đầu thường tình cảm hơn và sau đó dần dần trở nên thụ động. Đàn ông cũng cảm thấy bị đối xử không công bằng, lúc đầu phụ nữ rất đánh giá cao họ và rất tình cảm rồi sau đó họ trở nên hay phật ý và đòi hỏi. Điều bí ẩn này có thể hiểu được khi chúng ta nhận ra rằng phụ nữ và đàn ông có những cách ghi điểm khác nhau Có 5 lý do chủ yếu khiến người đàn ông ngừng cho:

1. Những cư dân sao Hoả hay lý tưởng hoá sự công bằng.

Một người đàn ông thường tập trung tất cả năng lực của mình vào sự nghiệp và nghĩ rằng mình hẳn là đã ghi được 50 điểm. Rồi anh ta trở về nhà, ngồi thư giãn và chờ đợi người vợ cho anh ta 50 điểm. Anh ta không biết rằng với sự trải nghiệm của cô, anh ta chỉ ghi được 1 điểm thôi. Anh ta ngừng cho bởi vì anh ta nghĩ đến lúc này anh ta là người cho nhiều hơn Trong đầu anh ta, đây là một điều thể hiện tình yêu và lẽ công bằng đáng làm. Anh ấy cho phép cô chấm cho anh 50 điểm vì sự khích lệ, động viên của anh ấy để san bằng tỉ số. Anh ta không nhận ra rằng công việc vất vả của anh ở công ty chỉ ghi được 1 điểm thôi. Cái mô hình công bằng của anh ta chỉ có thể phát huy tác dụng khi anh ta hiểu và tôn trọng cách phụ nữ chấm điểm cho từng món quà của tình yêu. Nhận thức được điều đầu tiên này có ý nghĩa thực tế đối với cả đàn ông và phụ nữ.

Đối với đàn ông: Phải nhớ rằng đối với phụ nữ những việc lớn hay nhỏ đều ghi được điểm ngang nhau. Tất cả những tặng phẩm của tình yêu dù nhỏ hay lớn đều được đối xử công bằng và cần thiết như nhau. Để tránh tạo ra sự phật ý, hãy học cách làm những việc nho nhỏ, chính điều đó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn. Đừng hi vọng một người phụ nữ sẽ thỏa mãn nếu cô ấy chưa nhận được vô khối những dấu ấn tình yêu nhỏ cũng như lớn.

Đối với phụ nữ: Hãy nhớ rằng đàn ông đến từ sao Hỏa. Họ không tự nhiên đi làm những việc nhỏ nhặt. Họ cho ít không phải vì họ không yêu bạn mà vì họ tin rằng họ đã cho đủ phần của họ. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề từ một phía. Thay vì điều đó hãy liên tục khuyến khích họ giúp đỡ bằng cách đề nghị họ nhiều hơn. Đừng đợi cho đến khi bạn cần sự giúp đỡ của anh ấy một cách tuyệt vọng hay cho đến khi đề nghị để có được điểm số là vô cùng gian nan. Đừng yêu cầu sự giúp đỡ từ anh ấy mà hãy tin tưởng rằng anh ấy muốn giúp đỡ bạn, thậm chí nếu anh ấy có cần một chút sự khuyến khích

2. Những cư dân sao Kim hay lý tưởng hóa một tình yêu vô điều kiện.

Một người phụ nữ cho nhiều hết mức có thể và chỉ chú ý rằng cô ấy nhận được ít hơn những gì mình cho đi khi cô ấy cảm thấy trống trải và mệt mỏi. Phụ nữ không bắt đầu ghi điểm giống đàn ông làm, phụ nữ cho một cách vô điều kiện và nghĩ rằng đàn ông cũng làm như thế Nhưng như chúng ta biết đàn ông lại không như vậy. Một người đàn ông chỉ cho một cách vô điều kiện cho đến khi việc ghi điểm, như họ nhận thức, trở nên khó khăn khi họ ngừng cho. Người đàn ông thường cho nhiều và ngồi chờ để nhận cái mà anh ta đã cho. Khi người phụ nữ trao cho người đàn ông một cách hạnh phúc, theo bản năng, anh ta nghĩ rằng cô ấy đang ghi điểm và anh phải có nhiều điểm hơn cô ấy. Điều cuối cùng mà anh ấy băn khoăn là rằng anh ấy đã cho ít hơn. Trong quan điểm của mình, anh ấy không bao giờ tiếp tục cho khi việc ghi điểm trở nên khó khăn hay không có lợi cho anh ấy Anh ấy biết rằng nếu bị đòi hỏi cho thêm nữa, trong khi bản thân anh ấy lại cảm thấy anh đã cho nhiều hơn rất nhiều, nhất định anh ấy sẽ không mỉm cười khi tiếp tục cho thêm. Hãy nhớ điều này. Khi người phụ nữ tiếp tục cho vô điều kiện với một nụ cười trên gương mặt cô, người đàn ông sẽ nghĩ rằng việc ghi điểm đối với cô ấy hẳn là khá dễ dàng. Anh ấy không nhận ra rằng những cư dân sao Kim có một khả năng thật khó giải thích để luôn cho một cách đầy hạnh phúc cho đến khi số điểm ghi được khoảng 30 trên 0. Nhận thức được điều này cũng có ý nghĩa thực tế đối với cả đàn ông và phụ nữ

Đối với đàn ông: hãy nhớ rằng khi người phụ nữ cho một cách vô điều kiện thì điều đó hoàn toàn không có ý nghĩa rằng việc ghi điểm của họ gần với sự dễ dàng.

Đối với phụ nữ: hãy nhớ rằng khi bạn cho người đàn ông một cách vô điều kiện, anh ấy nghĩ rằng ghi điểm đối với bạn thật là dễ dàng. Nếu bạn muốn khuyến khích anh ấy cho thêm nữa thì hãy khéo léo và tế nhị ngừng việc cho thêm của bạn lại. Hãy để anh ấy làm giúp bạn những việc nho nhỏ. Hãy khích lệ anh ấy bằng cách đề nghị anh ấy giúp đỡ bằng nhiều cách nhẹ nhàng rồi sau đó đánh giá cao anh ấy.

3. Những cư dân sao Hỏa chỉ cho khi người phụ nữ đề nghị họ.

Những cư dân sao Hỏa luôn tự hào rằng bản thân họ đủ khả năng làm mọi việc. Họ không đề nghị sự giúp đỡ nếu như họ thật sự không cần nó. Trên sao Hỏa, thật thô lỗ khi giúp đỡ một người mà bạn chưa được họ đề nghị trước đó Khá là đối lập, những cư dân sao Kim lại không chờ để được giúp đỡ người khác. Khi họ yêu một người, họ sẽ cho bằng bất cứ cách nào có thể. Họ không chờ lời đề nghị và càng yêu ai thì họ càng cho nhiều Khi người đàn ông không tự nguyện giúp đỡ, người phụ nữ sẽ hiểu nhầm rằng anh ấy không yêu cô. Thậm chí cô ấy có thể còn thử thách tình yêu của anh bằng cách không đề nghị anh giúp đỡ mà chờ anh tự nguyện làm điều đó. Khi anh không tự nguyện giúp cô, cô phật ý với anh. Cô không hiểu rằng anh đang chờ cô đề nghị Như chúng ta đã biết, việc ghi điểm cũng rất quan trọng đối với người đàn ông. Trong một mối quan hệ, khi người đàn ông cảm thấy mình đã cho nhiều hơn, theo bản năng, anh ấy sẽ bắt đầu đòi hỏi được khích lệ nhiều hơn. Tự nhiên, anh ấy cảm thấy có quyền nhận nhiều hơn và bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn. Theo bản năng, anh ấy sẽ không đề nghị sự giúp đỡ những sẽ chờ mong những cách giống như anh ta dùng để giúp đỡ người khác Khi một người phụ nữ không đề nghị giúp đỡ, người đàn ông lại hiều nhầm rằng việc ghi điểm quả thật là dễ dàng hoặc anh ấy đang được nhiều điểm hơn. Anh không biết rằng cô đang chờ anh tự nguyện giúp đỡ. Hiều điều thứ ba này cũng sẽ mang lại những ứng dụng thực tế cho cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Đối với phụ nữ: Hãy nhớ rằng đàn ông luôn chờ đợi những dấu hiệu nói với anh ta rằng khi nào và anh ấy cần cho theo cách nào. Anh ấy đợi để được đề nghị. Anh ấy dường như chỉ nhận được những thông tin phản hồi cần thiết khi cô ấy đề nghị nhiều hơn và nói với anh ấy rằng anh ấy cần cho nhiều hơn. Thêm vào đó khi cô đề nghị thì anh mới biết cần cho những gì. Nhiều người đàn ông không biết phải làm gì. Thậm chí nếu một người đàn ông cảm thấy anh ấy đang cho ít hơn và nếu cô ấy không đặc biệt đề nghị sự giúp đỡ của anh ấy bằng những cách thật nhẹ nhàng tế nhị, anh ấy có thể dành hết thậm chí cố quá sức mình để làm những việc lớn lao như sự nghiệp, vì nghĩ rằng thành công lớn hơn hay nhiều tiền hơn nữa sẽ giúp được anh ấy.

Đối với đàn ông: người phụ nữ theo bản năng sẽ không đòi hỏi sự giúp đỡ khi cô ấy cần. Thay vào đó, cô ấy hi vọng các bạn tự nguyện làm nếu bạn yêu cô ấy. Hãy học cách tự nguyện giúp đỡ, khích lệ cô ấy bằng những cách thật nhẹ nhàng, tế nhị.

4. Những cư dân sao Kim nói đồng ý thậm chí cả khi việc ghi điểm trở nên khó khăn.

Đàn ông không nhận ra rằng khi họ đề nghị sự giúp đỡ, người phụ nữ sẽ nói đồng ý ngay cả khi việc ghi điểm là chông gai. Nếu họ có thể giúp đỡ, khích lệ người đàn ông của họ, họ sẽ làm. Khái niệm ghi điểm không có trong đầu họ. Đàn ông phải cẩn trọng đừng đòi hỏi quá nhiều. Nếu cô ấy cảm thấy cho nhiều hơn nhận thì sau một thời gian cô ẫy sẽ cảm thấy phật ý về việc bạn không tự nguyện giúp đỡ, khích lệ cô ấy nhiều hơn Đàn ông hiều nhầm rằng chỉ cần cô ấy nói đồng ý với những đề nghị và nhu cầu của anh ấy thì cô ấy cũng sẽ nhận được tương đương những gì mà cô ấy muốn. Anh ấy hiểu lầm rằng việc ghi điểm là dễ dàng, trong khi điều đó không phải là như vậy Tôi nhớ tôi thường đưa vợ đi xem phim khoảng một lần một tuần trong hai năm đầu sau khi chúng tôi kết hôn. Rồi một ngày cô ấy giận dữ nói với tôi rằng “Chúng ta luôn làm những việc mà anh muốn nhưng chúng ta chưa bao giờ làm những việc mà em muốn” Tôi đã thật sự ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng chỉ cần cô ấy nói đồng ý và tiếp tục nói đồng ý thì cô ấy cũng hài lòng về việc đó giống như tôi. Tôi nghĩ cô ấy cũng thích xem phim giống như tôi vậy Thỉnh thoảng cô ấy gợi ý cho tôi đi đến nhà hát Opera trong thành phố hay đi nghe hòa nhạc. Một lần chúng tôi đi qua một nhà hát kịch địa phương, cô ấy đưa ra một nhận xét đại loại thế này “Trông có vẻ hài hước ghê, chúng mình đi xem vở kịch đó nhé” Nhưng sau đó, vẫn tuần ấy, tôi gợi ý “Chúng mình đi xem bộ phim này nhé, nó được đánh giá cao” Và cô ấy hạnh phúc trả lời “Vâng” Tôi đã hiểu lầm rằng cô ấy cũng vui vẻ đi xem phim giống tôi vậy. Sự thật thì, cô ấy hạnh phúc khi đi với tôi, bộ phim cũng đáng xem nhưng điều mà cô ấy muốn lại là tham dự các sự kiện văn hóa ở nơi chúng tôi sống. Đó là lý do tại sao cô ấy vẫn tiếp tục nói về những chuyện đó với tôi. Nhưng vì cô ấy vẫn đồng ý đi xem phim nên tôi cũng không hiểu được rằng cô ấy đang hi sinh những điều cô ấy muốn để làm cho tôi hạnh phúc Nhận thức được điều này sẽ mang lại những ứng dụng thực tế cho cả đàn ông và phụ nữ:

Đối với đàn ông: Hãy nhớ rằng nếu cô ấy nói đồng ý với những lời đề nghị của bạn, điều đó không có nghĩa rằng chuyện ghi điểm là dễ dàng. Trong đầu cô ấy điểm số có thể là từ 20 đến 0 và cô vẫn nói một cách đầy hạnh phúc rằng: “Tất nhiên rồi, em sẽ đi lấy quần áo của anh từ hàng giặt là về” hay “Vâng, em sẽ gọi điện giúp anh” Đồng ý làm những gì bạn muốn không có nghĩa rằng đó là điều cô ấy - một phụ nữ muốn. Hãy đề nghị những điều cô ấy muốn làm. Hãy tìm hiểu những gì cô ấy thích, rồi sau đó đề nghị cô ấy đến những nơi đó.

Đối với phụ nữ: Hãy nhớ rằng nếu đồng ý ngay lập tức với đòi hỏi của một người đàn ông, anh ấy sẽ nghĩ rằng anh ấy đã cho nhiều hơn hoặc rằng cuối cùng thì chuyện ghi điểm cũng dễ dàng. Nếu bạn đang cho nhiều hơn và nhận ít hơn, hãy ngừng nói đồng ý với những đòi hỏi, đề nghị của anh ấy. Thay vì điều này, bằng một cách khéo léo, hãy bắt đầu đề nghị anh ấy làm nhiều hơn cho bạn.

5. Những cư dân sao Hỏa cho điểm liệt. Phụ nữ không nhận ra rằng đàn ông cho điểm liệt khi họ cảm thấy không được yêu và động viên khích lệ.

Khi người phụ nữ phản ứng với người đàn ông theo cách hàm chứa sự không đánh giá, không ủng hộ, phản đối và không tin tưởng, anh ấy sẽ cho cô điểm trừ hay điểm liệt Chẳng hạn như, nếu người đàn ông cảm thấy bị tổn thương và không được yêu vì bạn đời của anh đã thất bại khi muốn đánh giá cao một thứ gì đó mà anh đã làm. Nếu cô ấy đã cho anh 10 điểm, thì khi anh ấy cảm thấy cô ấy làm tổn thương anh, anh ấy có thể phản ứng lại bằng cách trừ đi 10 điểm của cô. Nếu anh ấy bị tổn thương hơn nữa thậm chí anh ấy có thể trừ tới 20 điểm. Và kết quả là cô ấy nợ anh 10 điểm trong khi một phút trước cô có 10 điểm Điều này làm một người phụ nữ rối trí. Cô ấy có thể đã cho anh tương đương 30 điểm, và rồi trong một khoảnh khắc giận dữ anh trừ tất cả số điểm đó đi. Trong tâm trí, anh ấy cảm thấy không cho gì cả là công bằng bởi vì cô đang nợ anh. Anh ấy nghĩ đó là công bằng. Điều này có thể rõ ràng là mang tính toán học nhưng sự việc lại không rõ ràng như thế Điểm liệt có tình chất phá hủy đối với những mối quan hệ. Chúng làm cho phụ nữ cảm thấy không được trân trọng còn đàn ông thì cho ít đi. Trong thâm tâm, nếu anh ấy từ chối tất cả sự khích lệ về mặt tình cảm mà cô trao cho anh trong khi cô thất vọng - loại cảm xúc có xu hướng ít khi xuất hiện - thì anh sẽ mất đi động lực để cho tiếp. Anh ấy trở nên thụ động. Hiểu điều thứ năm này sẽ mang lại những giá trị thực tế cho cả đàn ông lẫn phụ nữ:

Đối với đàn ông: Hãy nhớ rằng cho điểm liệt là không công bằng, đừng làm thế. Những lúc bạn cảm thấy không được yêu, bực bội hoặc bị tổn thương, thì hãy tha thứ cho cô ấy và hãy nhớ lại tất cả những điều tốt đẹp mà cô ấy đã làm cho bạn hơn là kết tội cô ấy bằng cách phủ nhận tất cả những điều đó. Thay vì cứ trách móc cô ấy, hãy đề nghị sự giúp đỡ mà bạn cần từ cô ấy và cô ấy sẽ thực hiện điều đó. Một cách tôn trọng, hãy để cô ấy biết cô ấy làm tổn thương bạn đến mức nào. Rồi sau đó cho cô ấy cơ hội xin lỗi. Trách móc là hoàn toàn vô dụng. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn nhiều khi bạn cho cô ấy cơ hội trao cho bạn những gì bạn cần. Hãy nhớ rằng cô ấy đến từ sao Kim - cô ấy không biết bạn cần gì và đã làm bạn tổn thương như thế nào.

Đối với phụ nữ:

Hãy nhớ rằng đàn ông có xu hướng cho điểm liệt. Có hai cách để tránh cho bạn khỏi sự khổ sở này Cách thứ nhất là phải nhận ra được rằng anh ấy đang sai lầm khi trừ điểm của bạn. Hãy để anh ấy biết bạn cảm thấy như thế nào một cách nghiêm túc. Chương tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu những cách để bày tỏ những cảm xúc mang tính tiêu cực và khó nói Cách thứ hai là phải nhận thấy được rằng anh ấy trừ điểm của bạn trong lúc anh ấy cảm thấy không được yêu, tổn thương và khi anh ấy cảm thấy được động viên khích lệ, anh ấy sẽ mang những điểm số đó trở về với bạn. Khi anh ấy càng cảm thấy được yêu nhiều hơn khi làm những việc nho nhỏ giúp cô, anh dần dần càng ít cho điểm liệt hơn. Hãy cố gắng hiểu người đàn ông cần tình yêu theo những cách khác nhau để không làm tổn thương anh ấy quá nhiều Khi bạn hiểu được anh ấy đã bị tổn thương như thế nào, hãy để anh ấy biết bạn đang hối hận. Điều quan trọng nhất là hãy trao cho anh ấy tình yêu mà anh ấy đã không nhận được. Nếu anh ấy không cảm thấy được trân trọng, hãy trao cho anh ấy sự trân trọng anh ấy cần; nếu anh ấy cảm thấy bị từ chối hay bị điều khiển, hãy trao cho anh ấy sự chấp nhận anh ấy cần; nếu anh ấy cảm thấy không được tin tưởng, hãy trao cho anh ấy niềm tin mà anh ấy cần; nếu anh ấy cảm thấy bị giễu cợt, hãy trao cho anh ấy sự ngưỡng mộ anh ấy cần; nếu anh ấy cảm thấy không được ủng hộ, hãy trao cho anh ấy sự ủng hộ anh ấy cần và xứng đáng nhận được. Khi người đàn ông cảm thấy được yêu, anh ấy sẽ ngừng việc sử dụng những điểm liệt Phần khó khăn nhất của tất cả quá trình trên là phải biết cái gì đã làm tổn thương anh ấy. Vấn đề là khi người đàn ông trở về tổ ấm của mình, anh ta không biết cái gì làm anh tổn thương. Sau đó, khi anh ấy tiếp xúc với những người xung quanh, anh ấy thường không nói về chuyện này. Nhiệm vụ của người phụ nữ là làm thế nào để biết thực sự cái gì làm thương tổn những xúc cảm của anh ấy? Đọc cuốn sách này và hiểu rõ đàn ông cần tình yêu theo một cách khác với phụ nữ là một khởi đầu tốt và mang lại cho bạn một điểm tựa mà trước đây người phụ nữ chưa bao giờ biết đến Một cách khác để người phụ nữ biết chuyện gì đã xảy ra là thông qua sự giao tiếp. Như tôi đã đề cập trước đây, khi phụ nữ càng có thể mở lòng mình và chia sẻ những cảm xúc của cô nhiều hơn bằng một thái độ nghiêm túc, thì người đàn ông cũng học được nhiều hơn cách mở lòng mình và sẻ chia nỗi đau của mình.