Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim - Chương 06 - Phần 2

KHI NÀO ĐÀN ÔNG KHÔNG THỂ NÓI CHUYỆN

Sandra và Larry đã kết hôn được 20 năm, Sandra muốn li dị còn Larry thì muốn duy trì mọi việc Cô ta nói "Làm sao anh ta có thể nói rằng anh ta muốn duy trì cuộc hôn nhân này? Anh ta không yêu tôi. Anh ta không cảm nhận được bất kì điều gì. Anh ta đã rời xa khi tôi cần anh ta để nói chuyện. Anh ta thật lạnh lùng và nhẫn tâm. Hai mươi năm, anh ta đã chối bỏ cảm xúc của mình. Tôi không còn sẵn sàng để tha thứ cho anh ta được nữa. Tôi sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này. Tôi quá mệt mỏi để cố gắng làm cho anh ta cởi mở và chia sẻ cảm xúc của anh ta, và tôi đã bị tổn thương" Sandra đã biết rằng chính cô cũng là người phải chịu trách nhiệm về những vấn đề của họ. Cô ta nghĩ, tất cả là lỗi của chồng cô ta. Cô ta nghĩ cô ta đã làm mọi thứ để thúc đẩy tình cảm, sự giao tiếp, cuộc nói chuyện, còn anh ta đã từ chối cô trong 20 năm qua Trong cuộc thảo luận, sau khi nghe về đàn ông và những cái dây cao su, cô òa ra khóc và tha thứ cho chồng mình. Cô ta nhận ra rằng, vấn đề của anh ta cũng là vấn đề của cả hai. Cô ta nhận ra rằng, cô ta cũng có phần tạo nên vấn đề giữa họ Cô ta nói "Tôi nhớ, trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân, tôi có thể đang cởi mở, nói chuyện về những cảm xúc của mình còn anh ấy thì bỏ đi. Tôi nghĩ anh ấy không yêu tôi. Điều đó đã lặp lại vài lần và tôi đã từ bỏ. Tôi sẽ không chấp nhận bị tổn thương lần nữa. Tôi không biết rằng, ở thời điểm khác, có thể anh ấy sẽ lắng nghe những cảm xúc của tôi. Tôi đã không cho anh ấy cơ hội. Tôi đã từ bỏ trong sự tổn thương. Tôi đã muốn anh ấy cởi mở trước khi tôi có thể"

Những cuộc đàm thoại một phía

Những cuộc nói chuyện của Sandra thường là từ một phía. Đầu tiên cô ta cố gắng làm cho anh ta nói chuyện bằng cách hỏi anh ta một chuỗi câu hỏi, rồi trước khi cô ta có thể chia sẻ những gì cô ta muốn nói thì cô ta đã trở nên buồn phiền với những câu trả lời nhát gừng của anh ta. Họ luôn có những cuộc đàm thoại như vậy. Cô ta đã thất vọng cho rằng anh ta không cởi mở, không yêu và không chia sẻ Cuộc đàm thoại một phía có thể diễn ra như thế này:

SANDRA: Hôm nay anh thế nào?

LARRY: Ổn

SANDRA: Chuyện gì đã xảy ra?

LARRY: Như thường lệ SANDRA: Anh muốn làm gì vào cuối tuần này?

LARRY: Anh không quan tâm. Thế em muốn làm gì?

SANDRA: Anh có muốn mời những người bạn của chúng ta?

LARRY: Anh không biết... Em có biết lịch phát sóng tivi ở đâu không?

SANDRA: (Thất vọng). Tại sao anh không muốn nói chuyện với em?

LARRY: (Sửng sốt và im lặng) SANDRA: Anh có yêu em không?

LARRY: Tất nhiên, anh yêu em và anh đã kết hôn với em SANDRA: Anh yêu em như thế nào? Chúng ta chưa bao giờ nói chuyện nhiều hơn thế! Làm sao anh có thể ngồi đấy và không nói gì. Có phải anh không quan tâm?

Vào thời điểm này Larry có thể đứng dậy và đi lang thang. Khi anh ta trở về, anh ta sẽ hành động như thể mọi thứ đều ổn cả. Nhưng trong lòng thì cô ấy đang khép chặt tình yêu và lòng nhiệt tình của mình. Bề ngoài, có thể cô ấy cố tỏ ra yêu thương nhưng trong lòng thì cơn giận đang tăng lên. Từ lần này đến lần khác, nỗi tức giận sẽ càng âm ỉ và có thể cô ta lại bắt đầu một cuộc chất vấn khác đối với những cảm xúc của chồng mình. Sau 20 năm tích tụ những chứng cớ cho rằng anh ta không yêu mình, cô cũng không còn nhiệt tình với tình cảm đã mất đi.

Học cách ủng hộ nhau mà không phải thay đổi

Tại cuộc thảo luận Sandra đã nói "Tôi đã mất 20 năm cố gắng làm cho Larry nói chuyện. Tôi đã bị tổn thương khi tôi muốn anh ấy cởi mở. Tôi không nhận ra rằng cái mà tôi đang mất đi là người đàn ông sẽ ủng hộ tôi trong sự cởi mở và đó là điểm yếu của tôi. Đó là những gì tôi thực sự cần. Trong kỳ nghỉ cuối tuần này, tôi đã chia sẻ những tình cảm sâu sắc với chồng tôi nhiều hơn cả 20 năm qua. Tôi cảm thấy được yêu thương nhiều hơn. Đó chính là cái tôi đã đánh mất. Tôi nghĩ anh ấy đã thay đổi. Bây giờ tôi biết rằng chẳng có gì là sai đối với anh ấy hay với tôi. Chúng tôi đã không biết làm thế nào để ủng hộ nhau."

Sandra luôn phàn nàn rằng, Larry không nói chuyện, cô ấy đã tự thuyết phcụ mình rằng, sẽ không có sự thân tình nếu như anh ta cứ im lặng. Tại cuộc thảo luận, cô ta đã học được cách chia sẻ những cảm xúc của mình mà không mong đợi hoặc đòi hỏi Larry phải đáp lại. Thay vì không chấp nhận sự im lặng của anh ta, cô ta học được cách đánh giá cao sự im lặng đó. Điều đó đã làm cho anh ta trở thành người biết lắng nghe hơn Larry đã học được nghệ thuật của sự lắng nghe. Anh ta thực hành lắng nghe mà không cần cố gắng để sửa chữa những lời của cô ấy. Thật là hiệu quả hơn nhiều để dạy cho người đàn ông biết lắng nghe hơn là cởi mở và sẽ dễ bị tổn thương. Khi anh ta biết lắng nghe ai đó, anh ta sẽ được đáp lại bằng sự quan tâm và đánh giá cao. Dần dần anh ta sẽ bắt đầu cởi mở và chia sẻ một cách chủ động hơn Khi người đàn ông cảm thấy sự lắng nghe được đánh giá cao và anh ta không cảm thấy bị từ chối vì không chia sẻ nhiều hơn, dần dần anh ta sẽ trở nên cởi mở. Mặc dù ngay cả khi anh ta cảm thấy như không có gì để nói, rồi tự nhiên anh ta sẽ nói. Nhưng đầu tiên anh ta cần cảm thấy được chấp nhận. Nếu cô ta vẫn thất vọng vì sự im lặng của anh ta thì cô ta đã quên mất rằng đàn ông đến từ sao Hỏa.

KHI NÀO ĐÀN ÔNG KHÔNG RỜI XA

Lisa và Jim đã kết hôn được 2 năm. Họ đã cùng nhau làm mọi việc. Họ đã không bao giờ rời xa nhau. Sau một thời gian, Jim trở nên ngày càng gắt gỏng, buồn bực và hay thất thường Trong một buổi tư vấn cá nhân, Lisa nói với tôi "Anh ấy không còn bất cứ thú vui nào với tôi cả. Tôi đã cố gắng mọi thứ để cho anh ấy vui vẻ nhưng đều thất bại. Tôi muốn chúng tôi làm mọi điều thú vị cùng nhau như: đi nhà hàng, mua sắm, du lịch, chơi thể thao, đi dự tiệc, đi nhảy. Nhưng anh ấy không muốn. Chúng tôi chưa bao giờ làm gì hơn ngoài việc: xem Tivi, ăn, ngủ và làm việc. Tôi đã cố để yêu anh nhưng tôi đã tức giận, anh ấy đã từng rất duyên dáng và lãng mạn. Còn bây giờ, sống với anh ấy như là sống với một con ốc sên. Tôi không biết phải làm gì, anh ấy vẫn không hề lay chuyển" Sau khi biết được chu trình tình cảm của nam giới, biết về thuyết đàn ông giống như cái dây cao su, cả Lisa và Jim đều hiểu chuyện gì đã xảy ra. Họ đã dành quá nhiều thời gian bên nhau. Jim và Lisa cần phải có thời gian cho riêng mình Khi đàn ông nhận thấy quá gần gũi và không có khoảng cách, những dấu hiệu thường tăng lên là: sự buồn rầu, cáu kỉnh, sự tiêu cực và phòng thủ. Jim đã không biết làm thế nào để rời xa. Anh ta cảm thấy có lỗi khi dành thời gian cho riêng mình, anh ta nghĩ anh ta phải chia sẻ mọi chuyện với vợ mình Lisa cũng nghĩ rằng, họ cần phải cùng nhau làm mọi thứ. Trong buổi tư vấn, tôi hỏi Lisa "Tại sao chị lại dành quá nhiều thời gian với Jim?"

Cô ấy nói: "Tôi sợ anh ấy sẽ không vui nếu tôi làm bất kì chuyện gì vui vẻ mà không có anh ấy. Một lần tôi đi mua sắm và anh ấy đã thực sự buồn vì tôi" Jim nói: "Anh nhớ ngày đó, và anh không buồn vì em mà anh buồn vì mất một số tiền đáng kể trong kinh doanh. Anh thật sự nhớ ngày đó bởi vì, anh cảm thấy thật tốt biết bao khi anh có một ngôi nhà bình yên cho chính mình. Anh đã không dám nói điều đó với em, bởi vì anh nghĩ, nó có thể làm cho em không vui" Lisa nói: "Em nghĩ rằng anh không muốn em đi ra ngoài mà không có anh, dường như anh quá xa cách"

Để trở nên độc lập hơn

Với sự nhận thức mới này, Lisa có thể hco phép mình không cần thiết phải lo lắng quá nhiều về Jim. Thực tế, Jim rời xa là để giúp cho cô ấy trở nên tự lập và độc lập hơn. Cô bắt đầu chăm sóc chính mình tốt hơn. Cô bắt đầu làm mọi việc cô ta muốn và nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ những người bạn gái của mình. Cô hạnh phúc hơn Cô cũng đã cởi bỏ sự bực tức của mình về phía Jim. Cô hiểu ra rằng cô mong đợi quá nhiều ở anh. Cô nhận ra rằng mình cũng góp phần tạo nên những vấn đề giữa họ. Khi nghe về thuyết cái dây cao su, cô hiểu ra rằng, anh cần nhiều thời gian hơn để ở một mình. Tình yêu của cô không chỉ ngăn cản sự rời xa của anh ta rồi tự bật trở lại, mà thái độ lệ thuộc của cô cũng đã làm cho anh ta khó chịu Lisa bắt đầu làm những việc vui vẻ mà không có Jim. Cô ta làm nhiều việc mà cô ta muốn làm. Một buổi tối, cô ra ngoài ăn tối cùng với vài người bạn gái, buổi tối khác đi chơi, buổi khác nữa cô đi dự sinh nhật…

Những phép màu đơn giản

Điều làm cô ngạc nhiên đó là mối quan hệ của họ đã thay đổi một cách nhanh chóng. Jim trở nên quan tâm, chú ý và thú vị hơn với cô. Trong hai tuần Jim đã trở lại với chính anh ngày trước. Anh muốn làm mọi thứ vui vẻ với cô và bắt đầu đưa ra những kế hoạch. Anh ta đã lấy lại được động lực Trong buổi tư vấn anh ta nói "Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm. Tôi cảm thấy được yêu thương. Khi Lisa về nhà, cô ấy hạnh phúc nhìn tôi. Tôi cảm thấy rất nhớ cô ấy khi cô ấy đã đi. Thật tuyệt vời khi cảm xúc quay trở lại. Hầu như tôi đã quên mất điều đó là như thế nào. Trước kia, dường như tôi đã không làm một việc gì đó chỉ tốt. Lisa luôn cố gắng để tôi làm mọi việc, cô ấy nói cho tôi những gì phải làm và hỏi tôi những câu hỏi" Lisa nói: "Tôi đã nhận ra rằng, tôi đã trách anh ấy vì sự không hạnh phúc của tôi. Khi tôi tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc của mình, tôi nghiệm ra rằng Jim đã sống động trở lại và mạnh mẽ hơn. Nó giống như một phép màu"

SỰ CẢN TRỞ CHU TRÌNH TÌNH CẢM

Có hai cách mà người phụ nữ có thể cản trở chu trình tình cảm tự nhiên của người bạn đời của mình một cách vô thức. Đó là: (1) cố theo đuổi anh ta khi anh ta rời xa, (2) trừng phạt anh ta vì sự rời xa đó Sau đây là bảng liệt kê hầu hết những cách phổ biến mà một người phụ nữ "theo đuổi" người đàn ông và ngăn cản anh ta rời xa.

NHỮNG CÁCH THỨC THEO ĐUỔI:

1. Thể xác:

Khi anh ta rời xa, cô ta có thể theo đuổi anh ta về mặt thể xác. Anh ta có thể đi vào một phòng khác và cô ta đi theo anh ta hoặc như trong ví dụ về Lisa và Jim, cô ta đã không làm những gì mình muốn để có thể luôn ở bên cạnh bạn đời của mình.

2. Tình cảm:

Cô ta theo đuổi anh ta về mặt tình cảm khi anh ta rời xa. Cô ta lo lắng về anh ta, cô ta muốn giúp cho anh ta cảm thấy tốt hơn. Cô ta cảm thấy có lỗi với anh ta. Với sự ca ngợi và chăm sóc, cô ta đã làm cho anh ta ngạt thở Một cách khác, cô ta có thể ngăn cản anh ta rời xa bằng cách phản đối nhu cầu được ở một mình của anh ta. Mặc dù bị anh ta phản đối, cô vẫn cố kéo anh ta quay trở lại Một cách tiếp cận khác như là lòng mong đợi hoặc đau đớn khi anh ta rời xa. Trong cách này thì cô ta đang van xin tình cảm của anh ta và anh ta cảm thấy bị kiểm soát.

3. Trí tuệ:

Cô ta có thể cố gắng kéo ý chí của anh ta trở lại bằng cách hỏi anh ta những câu hỏi mang tính chất buộc tội như: "Làm sao anh có thể cư xử với em theo cách này?" hoặc "Chuyện gì xảy ra với anh thế?" hoặc "Anh không nhận ra em đau đớn như thế nào khi anh rời xa à?"

Một cách khác cô ta có thể cố gắng kéo anh ta trở lại bằng cách cố làm hài lòng anh ta. Cô ta trở nên chịu đựng một cách thái quá. Cô ta cố gắng trở nên hoàn hảo để anh ta có thể không bao giờ có bất cứ lí do gì để rời xa cô. Cô ta bỏ qua cảm giác của bản thân và cố gắng làm tốt những gì cô ta nghĩ là anh ấy sẽ thích Cô ta sợ thay đổi vì lo ngại rằng anh ta sẽ rời xa và vì thế, cô ấy kìm chế những cảm xúc thật sự của mình và tránh làm bất cứ điều gì có thể làm anh ấy buồn Cách cơ bản thứ hai mà phụ nữ có thể can thiệp một cách vô thức vào chu kỳ quan hệ tình cảm của đàn ông là trừng phạt anh ta vì sự rời xa của anh ấy. Tiếp theo đây là một loạt những cách phổ biến nhất để phụ nữ "trừng phạt đàn ông" và cản trở anh ta trở lại và cởi mở hơn.

Những lối cư xử mang tính trừng phạt

1. Về thể xác:

Khi đàn ông lại bắt đầu ham muốn phụ nữ trở lại, cô ta từ chối. Vợ lảng tránh những cử chỉ âu yếm của chồng. Cô ấy có thể từ chối quan hệ tình dục với chồng, không cho phép chồng động vào mình hay lại gần. Cô ấy có thể đánh anh ta hoặc là đập phá các thứ để biểu lộ sự khó chịu của mình Khi một người đàn ông bị trừng phạt vì đã bỏ đi, anh ta có thể trở nên sợ hãi khi lặp lại điều đó. Nỗi sợ này có thể ngăn anh ta ra đi trong tương lai. Chu kỳ tự nhiên của đàn ông do đó sẽ bị phá vỡ. điều đó có thể tạo nên một nỗi bực tức. Nỗi bực tức ấy có thể ngăn cản người đàn ông có cảm giác thèm muốn quan hệ tình cảm. Đàn ông có thể sẽ không trở lại khi anh ta đã ra đi.

2. Cảm xúc:

Khi anh ấy trở lại, cô ấy không hứng thú và trách cứ anh ấy. Cô không tha thứ cho anh vì đã lơ là. Chẳng có gì anh ta làm có thể khiến cô thỏa mãn và vui vẻ. Anh cảm thấy bất lực trong việc làm cô thỏa mãn và bỏ cuộc Khi anh ấy trở lại cô biểu lộ sự phản đối của mình qua lời nói giọng nói và bằng cách nhìn bạn đời của mình như thể bị xúc phạm.

3. Trí tuệ:

Khi anh ta trở lại, cô ấy từ chối nói chuyện một cách cởi mở và chia sẻ những cảm xúc của cô ấy. Cô ấy trở nên lạnh nhạt và bực bội anh ấy vì không trò chuyện cởi mở Cô ấy không còn tin rằng anh ấy thực sự quan tâm và trừng phạt anh ấy bằng cách không cho anh ấy cơ hội được lắng nghe và làm người đàn ông tốt. Khi anh ta trở về bên cô một cách vui vẻ, như thế có nghĩa là anh ta đã hạ mình Khi một người đàn ông cảm thấy tội lỗi vì đã bỏ đi, anh ta có thể sợ mất tình yêu của cô ấy nếu anh ta bỏ đi. Anh có thể sợ không lấy lại được tình yêu của cô ấy bởi vì anh ta cảm thấy mình không xứng đáng với cô ấy. Anh ta cho rằng anh ta sẽ bị từ chối. Nỗi sợ bị từ chối ngăn anh ta trở lại sau chuyến đi vào hang động.

QUÁ KHỨ CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHU KỲ TÌNH CẢM CỦA ANH TA

Chu kỳ tự nhiên này của đàn ông có thể bị cản trở từ thời thơ ấu. Anh ấy có thể sợ ra đi vì anh ta đã chứng kiến sự phản bội của mẹ anh ấy với sự lạnh nhạt về tình cảm của ông bố. Một người đàn ông như vậy thậm chí có thể không biết rằng anh ta cần phải ra đi. Anh ta có thể vô tình tạo nên một cuộc tranh cãi để bào chữa cho sự ra đi của mình Kiểu đàn ông này phát triển về mặt nữ tính nhiều hơn một cách tự nhiên và phải trả giá cho điều đó bằng sự cản trở sức mạnh nam tính của anh ta. Anh ấy là một người đàn ông nhạy cảm. Anh ấy cố gắng một cách khó nhọc để yêu và được yêu nhưng sẽ mất đi một phần nam tính. Anh ta cảm thấy có lỗi khi ra đi. Vì không biết điều gì đã xảy ra, anh ấy sẽ mất đi sự ham muốn, sức mạnh và sự đam mê, anh ấy trở nên bị động hoặc phụ thuộc quá mức Anh ấy có thể sợ bị cô đơn hoặc lạc trong hang động của mình. Anh ấy có thể nghĩ rằng anh không thích bị cô đơn vì trong sâu thẳm, anh ta sợ mất đi tình yêu. Anh ta đã từng nếm trải điều này trong thời thơ ấu khi mẹ anh ta từ chối người cha, hoặc từ chối một cách thẳng thừng đối với chính anh ta Trong khi một số người đàn ông không biết cách nào để ra đi, số khác lại không biết cách để được gần gũi. Người đàn ông hưng phấn không gặp khó khăn trong việc ra đi. Anh ta không thể trở lại và cởi mở hơn. Trong sâu thẳm, anh ta sợ anh ta không xứng đáng với tình yêu. Anh ta sợ sự gần gũi và quan tâm quá nhiều. Anh ta không thể hình dung được người bạn tình sẽ chào đón mình như thế nào nếu anh ta gần gũi hơn. Cả hai kiểu đàn ông nhạy cảm và hưng phấn đang mất đi một hình ảnh tích cực hay kinh nghiệm về chu kỳ quan hệ tự nhiên của họ Việc hiểu được chu kỳ quan hệ của người đàn ông quan trọng với cả đàn ông lẫn phụ nữ. Một số đàn ông cảm thấy có tội khi cần có thời gian trong "hang động" của mình hoặc có thể bối rối khi họ bắt đầu ra đi hay lúc quay trở lại. Họ có thể hiểu lầm rằng có điều gì đó không ổn với họ. Việc hiểu về những bí mật của đàn ông là sự trợ giúp cho cả đàn ông lẫn phụ nữ.

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ SÁNG SUỐT

Đàn ông thường nhận ra rằng sự ra đi bất ngờ của họ và sau đó sự trở lại sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào. Sự hiểu biết mới về việc phụ nữ bị chu kỳ quan hệ tình cảm của người đàn ông ảnh hưởng như thế nào có thể giúp anh ta nhận biết được tầm quan trọng của việc lắng nghe và tôn trọng nhu cầu của cô ấy muốn được đảm bảo rằng anh ta rất đam mê cô ấy và thực sự quan tâm. Bất cứ khi nào không cần ra đi, người đàn ông sáng suốt sẽ dành thời gian để bắt đầu cuộc trò chuyện thân mật bằng cách hỏi bạn tình của mình xem cô ấy cảm thấy như thế nào Đàn ông dần hiểu được chu kỳ của chính mình và cam đoan với cô ấy khi ra đi rằng anh ta sẽ quay trở lại. Anh ấy có thể nói "Anh cần thời gian một mình và sau đó chúng ta sẽ có những khoảng thời gian thú vị bên nhau mà không có sự sao lãng nào cả". Hoặc nếu anh ta bắt đầu ra đi trong khi cô ấy đang tâm sự, anh có thể nói "Anh cần thêm thời gian để nghĩ về điều này và sau đó chúng ta có thể trò chuyện"

Đàn ông dần hiểu được chu kỳ của chính mình và cam đoan với cô ấy khi ra đi rằng anh ta sẽ quay trở lại

Khi anh ta trở lại trò chuyện, cô ấy sẽ cố thăm dò để hiểu tại sao anh ta lại rời đi. Nếu anh ta không chắc chắn, có rất nhiều trường hợp như vậy, anh ấy có thể nói: "Anh không chắc lắm. Anh chỉ cần chút thời gian cho riêng mình thôi nhưng hãy tiếp tục cuộc trò chuyện của chúng ta nào" Anh ta nhận thức rõ hơn rằng cô ấy cần được lắng nghe và anh ấy cũgn cần lắng nghe nhiều hơn khi anh ta không ra đi. Thêm vào đó, anh ta biết rằng lắng nghe sẽ giúp anh ta nhận thức được những gì anh ấy muốn chia sẻ trong khi tâm sự Để bắt đầu một cuộc trò chuyện, một người phụ nữ thông minh biết không nên đòi hỏi người đàn ông phải nói mà chỉ yêu cầu anh ta lắng nghe một cách chân thành. Nhờ những thay đổi rõ nét của cô ấy, áp lực đè nặng lên anh ta sẽ được giải tỏa. Cô ấy nên học cách cởi mở và chia sẻ những cảm xúc mà không đòi hỏi anh ấy cũng phải làm như vậy Cô ấy nên tin rằng anh ấy sẽ dần dần cởi mở hơn khi anh ấy cảm thấy được chấp nhận và lắng nghe những cảm xúc của cô ấy. Cô ấy sẽ không trừng phật anh ấy hay xua đuổi anh ấy nữa. Cô ấy hiểu rằng thỉnh thoảng những cảm xúc thân mật của cô ta sẽ khiến anh cần phải ra đi. Trong khi đó, vào những lúc khác (khi anh ta đang trên đường về) anh ta hoàn toàn có thể alứng nghe những tình cảm thân mật của cô ấy. Người phụ nữ thông minh này sẽ không bỏ cuộc. Cô ấy tiếp tục một cách kiên nhẫn và tỏ ra đáng yêu với sự hiểu biết mà hiếm người phụ nữ nào có được.