Đừng Nhân Danh Tình Yêu - Chương 7 - Phần 1

Chương 7: Đánh giá tính khả thi của hôn nhân

Tô Mạt nói:

- Con người tôi, gặp chuyện gì cũng do dự không quyết, nghĩ ngợi rất nhiều, vì bản thân, cũng vì người khác, rất khó hạ quyết tâm. Cho nên đành phải nhân một phút bốc đồng, trong một thời gian ngắn thuận theo ý mình mà làm, những lời cần nói thì nói cho dứt điểm, chặn đứng đường lui, như vậy mới không thể quay đầu lại.

Lúc nói câu này, cô đang là quần áo, động tác thuần thục, tinh tế, giọng nói nhỏ nhẹ, dịu dàng.

Con bé con ăn một ít đồ ăn dặm rồi ngủ trưa trên chiếc cũi ở trong phòng.

Lôi Viễn ngồi trên sofa uống trà, anh ta mặc áo sơ mi của Đồng Thụy An, còn áo của anh ta cô đã mang đi gột nước, lấy máy sấy sấy khô, cuối cùng đem là bằng nhiệt độ thấp.

Lôi Viễn để ý thấy Tô mạt lấy một cái khăn mặt sạch gấp làm mấy lần, đặt lên chiếc áo sơ mi, mặt đính cúc áo quay xuống dưới, sau đó là từ mặt sau, một lúc sau, chiếc áo phẳng phiu như mới, không nhìn ra một dấu tích gì. Anh ta cảm thấy cách này rất tốt, bụng bảo dạ về phải phổ biến với bà bu ở nhà, đừng suốt ngày là áo anh ta nhăn nhúm như cái giẻ.

Tô Mạt cầm áo lên giũ nhẹ một cái rồi đưa cho anh ta.

Lôi Viễn nhận lấy, vào nhà tắm thay chiếc áo đang mặc trên người, khi bước ra thấy cô đã là xong áo vest.

Tô Mạt tiện tay cầm áo vest lên giúp anh ta mặc vào, rồi lại nhìn sang sofa:

- Cà vạt đâu? Đừng quên nhé.

- Hôm nay không đeo. - Lôi Viễn đưa tay sửa lại cổ áo, cổ áo phía sau chỉnh đi chỉnh lại vẫn không thẳng ra được.

Tô Mạt kiễng chân lên, đưa ngón tay miết dọc theo cổ áo sơ mi của anh ta về phía trước, sau đó theo thói quan vỗ nhẹ một cái qua lớp quần áo vào phần bên dưới xương quai xanh của anh ta, rất nhẹ:

- Xong rồi.

Vừa dứt lời, động tác của cô cũng lập tức khựng lại. Cả hai đều sững sờ, Tô Mạt lùi lại phía sau, hơi cúi đầu, cô biết vừa rồi mình hơi thất lễ, mặt bất giác ửng hồng.

Động tác vừa rồi là di chứng để lại của quá khứ. Trước đây, số lần Đồng Thụy An mặc đồ Tây đi làm không nhiều, cô lại rất thích nhìn điệu bộ diện giày da, đồ Tây của anh ta, quần áo cô mua cho anh ta cũng đa phần là sơ mi và áo vest, từ giặt giũ, là ủi cho tới thắt cà vạt, chỉnh sửa cổ áo, đều một tay cô phụ trách. Vừa rồi cô lơ đễnh, lại trở về quá khứ.

Lôi Viễn khẽ ho một tiếng, hai tay đút túi quần, suy nghĩ xem định nói gì đó, nhưng ánh mắt lại thoáng liếc qua tấm ảnh cưới to treo trên giường, một đôi trai gái trẻ trung ngồi tựa lưng nhau cười rạng ngời trên thảm cỏ xanh mướt mát, cuộc sống thật ngọt ngào.

Tô Mạt nhìn theo ánh mắt anh ta, cười bình thản:

- Khi mới in tấm ảnh này ra, mẹ tôi đã nói là điềm không tốt, bà nói chưa thấy ai chụp ảnh cưới như thế này bao giờ, hai người ngồi xoay lưng lại nhau, mỗi người một hướng.

Lôi Viễn cười cười, nhìn tấm ảnh rồi lại nhìn Tô Mạt:

- Cô chẳng thay đổi gì cả. - Anh ta nhấc túi hồ sơ trên sofa lên. - Tôi phải đi đây, lát nữa còn có chút việc.

Trong lòng Tô Mạt cảm kích anh ta, nhưng lại không biết bày tỏ thế nào, đành nói:

- Vừa rồi tôi có gọi mấy món ở quán ăn dưới lầu, họ còn chưa mang lên, hay là anh đợi thêm một lát nữa, đã nhờ anh giúp lại còn bắt anh phải chịu đói thì thật ngại quá.

Lôi VIễn bước ra lối đi để thay giày:

- Tôi không đợi đâu, đợi nữa thì thành ăn cơm tối mất, buổi tối tôi đi ăn liên hoan. - Ra đến cửa, anh ta còn ngoái lại nói. - Chẳng có tí sáng tạo nào cả, chụp cái ảnh mà còn phải bắt chước Kappa[1]

[1] Kappa là một nhãn hiệu thời trang của Ý với logo hình ảnh hai người ngồi tựa lưng vào nhau.

Tô Mạt phì cười, Lôi Viễn vẫy tay với cô rồi xoay người đi xuống lầu.

Xuống dưới lầu, anh ta bất giác đưa tay lên sờ cổ. Vừa rồi khi Tô Mạt chỉnh cổ áo cho anh ta, ngón tay cô vô tình chạm lướt qua gáy anh ta, khi đó anh ta cũng không cảm thấy gì, nhưng bây giờ lại thấy dễ chịu kì lạ, tựa như nơi đó vẫn vương lại một hơi ấm mềm mại, ấm áp, nhưng sờ tới sờ lui chỉ thấy làn da xù xì của mình.

Anh ta hít một hơi, mùi dầu mỡ của quán ăn nhỏ bên cạnh ập đến, bỗng nhớ ra trên tóc cô có một mùi hương thơm thơm, không nồng nàn như mùi nước hoa phụ nữ, mà là mùi hương phụ nữ mềm mại như ẩn như hiện, như một làn nước ấm chầm chậm len lỏi qua những kẽ tay, lại tựa như cơ thể căng tròn, đầy đặn như thể không xương của người phụ nữ.

Anh ta nghĩ lại, chắc tại mấy tháng nay không khai trai[2], lại đang thời kì động dục, mới có một chút kích thích nho nhỏ mà đã mụ mẫm cả người.

[2] Chỉ việc tín đồ Phật giáo hoặc các tôn giáo khác ăn mặn trở lại sau kì ăn chay.

Lôi Viễn vốn dĩ định ra ngoài làm việc, giờ thấy đã chẳng còn sớm, việc cũng chưa xử lí xong, bèn đánh thẳng xe về văn phòng. Một mình ngồi tĩnh tâm lại, cảm thấy nhàm chán, nghĩ tới nghĩ lui, lại gọi điện quấy rối Lục Trình Vũ, hỏi xem sáng nay cậu ta vô duyên vô cớ nổi cáu với mình là tại làm sao.

Lần này trong điện thoại Lục Trình Vũ rất bình tĩnh, lại đúng lúc đang lái xe, đúng lúc tắc đường, bèn đeo tai nghe bluetooth tán gẫu cùng anh ta.

Ở bên này, Lôi Viễn cười rất gian tà;

- Tôi nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng đã nghĩ ra, sáng nay tâm trạng cậu tồi tệ chỉ có một nguyên do, ngày kia Lí Sơ Hạ kết hôn, lần này người ta nghiêm túc, cho nên cậu không kìm chế nổi.

Lục Trình Vũ nói:

- Cút!

Lôi Viễn than thở:

- Có lúc tôi nghĩ, nếu có một ngày nào đó, Quan Dĩnh bỗng vác cái bụng bầu đứng trước mặt tôi, trong bụng là đứa con của người khác, chưa biết chừng tôi sẽ bốc đồng tới mức đâm đầu vào tường mất. Cho nên thằng em à, tôi đặc biệt thấu hiểu cậu, người con gái mình từng thích lại sắp lên giường với người khác, cảm giác đó thật sự rất khó tả, không chỉ đơn thuần dùng hai chữ "khó chịu" là có thể nói hết được. Ê, cậu bảo xem, đây có phải là bản tính động vật của đàn ông chúng ta không, những gì đã dùng qua rồi, cho dù không cần nữa thì cũng không muốn người khác động vào.

Lục Trình Vũ nói:

- Có lúc tôi cũng nghĩ, tại sao lúc đầu Quan Dĩnh lại để mắt tới thằng ranh như cậu, thảo nào người ta bốn năm không về, chắc là đã nghĩ thông suốt rồi.

Lôi Viễn cười hì hì, cũng chẳng bực tức:

- Cô ấy không về, cho dù có người khác rồi tôi cũng không nhìn thấy, mắt không thấy, tim không đau, đâu có giống cậu, làm việc chung một bệnh viện, cứ đập ngay vào mắt. Nghe nói chồng tương lai của cô ấy còn là người của khoa cậu nữa, chậc chậc, cô bé này muốn ép cậu tới cùng đây, cũng phải, ai bảo cậu trêu hoa ghẹo nguyệt chán chê rồi ruồng rẫy người ta.

Lục Trình Vũ không trả lời, một lúc sau mới nói:

- Thứ Bảy tôi không đi, cậu bỏ phong bì giúp tôi, bằng phong bì của cậu là được, lần sau gặp tôi trả.

Lôi Viễn hỏi anh:

- Sao thế? Sợ không kìm nén được à? Hay là vợ cậu không cho đi.

- Không phải. - Lục Trình Vũ ngẫm nghĩ một lát. - Có những chuyện sau này đừng nói lung tung, có gia đình riêng cả rồi, để người ta hiểu lầm không tốt.

Lôi Viễn cười nhạo:

- Cậu thì đàng hoàng.

Lục Trình Vũ không đáp, anh nhớ ra một chuyện:

- Sinh nhật mấy cô bạn gái của cậu thì cậu thường tặng gì?

Lôi Viễn đáp:

- Hoa, quần áo, đồ trang sức, túi xách, con gái đều thích mấy thứ ấy. Sinh nhật ai thế?

- Mẹ sắp nhỏ. - Lục Trình Vũ nói. - Mấy cô bạn của cậu đều vị thành niên, cho nên cậu mới lừa được như thế.

Lôi Viễn cười:

- Tôi nhớ ra rồi, hồi trước sinh nhật Lí Sơ Hạ, cậu tặng người ta quyển đại từ điển Đức - Hán, cậu cứ tiếp tục phát huy phong cách đó đi.

Lục Trình Vũ nói:

- Không phải, nếu tôi mua đồ đắt tiền, chưa biết chừng cô ấy lại bảo tôi tiêu hoang, bình thường cô ấy rất tiết kiệm. Tặng hoa thì không ăn được, không uống được, chả có nghĩa lí gì. Tặng quần áo, đồ trang sức, tôi không có mắt thẩm mĩ, mua rồi chưa chắc cô ấy đã thích.

Lôi Viễn nói:

- Cậu còn nhớ một bài tiếng Anh bọn mình học hồi cấp hai không, cô gái đó cắt tóc mình đem đi bán, mua cho chồng một cái dây đeo đồng hồ, còn người chồng lại đem bán đồng hồ để mua cho vợ mình cái kẹp tóc gì đó, mấy cô bạn gái đọc xong khóc thút tha thút thít, nước mắt đầm đìa. Quả thật, phụ nữ thích kiểu như vậy, dù là người mới biết yêu lần đầu hay là phụ nữ trung niên mặn mòi thì đều thích chơi trò cảm tính, chỉ cần cậu tặng họ thứ đồ cậu xem trọng nhất, chắc chắn cô ấy sẽ thích. Cậu phải nghĩ xem thứ quý giá nhất của cậu là gì.

Nhích từng tấc một, cuối cùng con đường trước mặt cũng đã thông, Lục Trình Vũ đạp ga cho xe tiến lên, buột mồm đáp:

- Trinh tiết.

Nghe vậy Lôi Viễn vừa cười vừa chửi:

- Giở trò gì đây? Thằng oắt cậu mà vẫn còn trinh tiết à?

Lục Trình Vũ tới bệnh viện, trước khi vào làm anh gọi điện cho Đồ Nhiễm, máy bận. Anh gọi về máy bàn, bà Vương Vĩ Lệ nghe máy, bà nói một lát nữa sẽ bảo cô gọi lại cho anh, anh đợi mãi nhưng điện thoại không có động tĩnh gì.

Bên cạnh anh, bước chân đồng nghiệp, hối hả, nói khoa Nhi dưới nhà có một bệnh nhân nhi chuyển viện mấy hôm trước, bệnh tình có dấu hiệu trở nặng, tạm thời sắp xếp vào phòng cấp cứu khẩn ban đêm.

Một lát sau, chủ nhiệm khoa Nhi báo với Lục Trình Vũ, Phó Viện trưởng Trương chỉ định anh làm phụ mổ một trong ca mổ này, bảo anh tranh thủ chuẩn bị.

Phó Viện trưởng Trương là chuyên gia Ngoại Tim mạch Nhi nổi tiếng của tỉnh, thời trẻ cũng đã từng theo học thầy hướng dẫn Hà Lão của Lục Trình Vũ, tuy ông ấy hơn anh mười mấy, hai mươi tuổi, nhưng lại là huynh đệ đồng môn.

Mới đầu vì tuổi đã cao, Hà Lão có dặn dò mấy đệ tử lớn tuổi để ý chiếu cố cậu em nhỏ, được cái Lục Trình Vũ cũng không khiến mọi người thất vọng, cần cù khổ luyện, tay chân linh hoạt, đầu óc nhanh nhạy, khiến các bậc đàn anh yêu mến, càng có ý bồi dưỡng anh.

Vì thế ngay khi vẫn còn đang học thạc sĩ chưa lấy bằng, mỗi năm anh có được hàng trăm cơ hội đứng mổ, cho dù đa phần đều là những ca mổ nhỏ thì cũng rất có ích với anh. Chỉ có điều cuối cùng người kí tên ở phần bác sĩ mổ đều là cấp trên, không phải anh.

Lần này, bệnh nhân nhi sắp phẫu thuật mới tròn một tháng tuổi, nặng chưa đầy bốn cân, bệnh viện địa phương chẩn đoán bị tim bẩm sinh như hoán vị đại động mạch, khuyết tật vách tâm nhĩ, vân vân. Trước mắt, phẫu thuật là con đường duy nhất để cứu cậu bé.

Sau khi gây mê toàn thân, mọi người bắt đầu nghiên cứu trên quả tim nhỏ xíu bằng hạt hạch đào, mạch máu của trẻ sơ sinh nhỏ xíu như sợi tóc, sau khi cắt đứt hai động mạch lớn phải nối lại đúng vị trí bình thường, sau đó mới có thể thắt ống động mạch chưa khép lại và vá lại vách ngăn tâm thất, cuối cùng là nối các mạch máu, tất cả đều phải vững tay vững lòng, cẩn thận, tỉ mỉ.

Trong suốt cả quá trình, theo lệ thường, Phó Viện trưởng Trương vào phòng nghỉ hút thuốc, chỉ tới nhìn hai cái lúc bắt đầu và kết thúc ca mổ, những việc khác hoàn toàn phó thác cho Lục Trình Vũ xử lí một mình.

Ca mổ kéo dài gần sáu tiếng đồng hồ, trước đây Lục Trình Vũ chưa từng mổ chính cho bệnh nhân nhỏ tuổi như thế này bao giờ, lại thêm từ tối qua tới sáng nay phải chạy đi chạy lại vô cùng mệt mỏi, không hề được nghỉ ngơi. Tới lúc ra khỏi phòng mổ, anh thấy cả người chống chếch, phải ngồi dựa vào chiếc ghế trong phòng thay đồ, lặng lẽ hít thở.

Viện phó Trương nhìn anh cười:

- Anh chàng trẻ tuổi ơi, tình hình sức khỏe thế này sao được, năm đó tôi mổ xong vẫn có thể chạy ra sân chạy mấy vòng, cậu mới từng này tuổi, sau này còn phải đứng mổ suốt hai mươi năm nữa, làm sao chịu thấu? Làm cái nghề này của chúng ta rõ lắm bệnh, nào đau lưng, đau gáy, nào loét dạ dày, loét tá tràng, sỏi thận... giờ cậu còn trẻ chưa thấy gì, đến khi già rồi sẽ hối hận. Cho nên chỉ có kĩ thuật không thôi là không đủ đâu, phải tăng cường rèn luyện cơ thể nữa.

Lục Trình Vũ cười cười:

- Em đâu dám so với anh ạ, thế hệ bọn anh đã phải trải qua bao sương gió.

Viện phó Trương gật đầu:

- Đúng thế thật, mấy con búp bê các cậu được chiều quá sinh hư. Nhưng cậu còn khá, là người ít bị phê bình nhất trong những người tôi hướng dẫn. Bao giờ cậu xét phó chủ nhiệm, có cái chức danh cao cấp trong tay thì có thể danh chính ngông thuận cầm dao đứng mổ rồi.

Anh đưa tay lau mồ hôi:

- Năm sau ạ.

Viện phó Trường gật đầu, vẫy tay với anh:

- Đi, cậu ra ngoài gặp người nhà bệnh nhân, để người ta sớm được yên tâm.

Anh bước ra gian ngoài, thấy mẹ đứa bé đã gục vào trong lòng chồng, nét mặt vô cùng căng thẳng, hai mắt sưng đỏ, có lẽ đã khóc cạn nước mắt. Anh ngắm nhìn đôi vợ chồng, có lẽ họ cũng trạc tuổi anh, có điều bệnh tật của đứa con khiến gương mặt họ toát ra vẻ khắc khổ không phù hợp với độ tuổi.

Anh bước tới, mỉm cười với họ:

- Tình trạng cháu bé hiện giờ rất tốt, ca mổ của Phó viện trưởng Trương rất thành công, sau khi theo dõi một tuần sẽ chuyển tới phòng bệnh thường.

Sau đó, anh ở lại bệnh viện hai ngày liền, cho tới khi mọi hạng mục sức khỏe của bệnh nhân đều đã ổn định mới có thể tạm yên tâm.

Mấy ngày trôi qua, sắc mặt bệnh nhân nhí dần hồng hào trở lại, tăng thêm được một cân.

Thời gian này, thỉnh thoảng anh có gọi điện cho Đồ Nhiễm, nhưng anh nghi ngờ mình đã bị đưa vào danh sách đen trong máy cô.

Cuối tuần, anh lái xe sang sông, vừa vào tiểu khu đã thấy Đồ Nhiễm từ phía xa.

Cô mặc một cái áo gió màu xanh xám, nhìn từ phía sau trông cô rất gầy, tà áo bay phất phới theo mỗi bước chân cử chỉ nhẹ nhàng, nhanh nhẹn.

Tim anh bỗng thót lại vô cớ, anh từ từ lái xe tới, cho đến khi nhìn nghiêng thấy phần bụng nhô lên của cô, anh mới thấy dễ chịu hơn phần nào.

Anh cảm thấy bụng cô lại to ra, anh hạ kính xe, khẽ huýt sáo với người bên ngoài.

Đồ Nhiễm nghiêng đầu nhìn anh, rồi xoay người đi vào một con đường khác, trên con đường đó có một cửa hàng gạo và hàng tạp hoá.

Anh dừng xe lại, cùng cô vào hàng gạo, nghe thấy cô nói:

- Cô ơi, cháu muốn mua hai cân gạo Đông Bắc, một hộp mì ống và một hộp mì sợi.

Bà chủ đong gạo vào một cái túi nhựa màu trắng. Lục Trình Vũ chỉ vào một bao gạo trước mặt bà ấy:

- Cả bao này là bao nhiêu, cháu mua hết.

Bà chủ ngẩng lên nhìn hai người họ, rồi chỉ vào Đồ Nhiễm nói với anh:

- Tất cả là một yến, nhưng bà bầu này đến trước, cân cho cô ấy trước đã.

Anh nói:

- Không cần đâu ạ, bọn cháu đi cùng nhau.

Đồ Nhiễm nói:

- Cháu chỉ mua hai cân thôi.

Lục Trình Vũ đã trả xong tiền, đợi bà chủ đổ gạo vào bao, cột lại thật chặt, anh khom người vác bao gạo đặt lên vai.

Họ ra khỏi cửa hàng gạo, nhìn thấy lớp bụi gạo bám trên áo vest anh, chỗ áo ở vai cũng bị đè cho nhăn nhúm, Đồ Nhiễm không khỏi đau lòng, bụng bảo dạ con người này cũng quá lãng phí, quần áo người khác phải bỏ tiền ra mua cho anh mà cũng không biết nâng niu, cứ quăng quật tuỳ tiện như vậy, xem ra là vì có được quá dễ dàng đây mà.

Cô lẩm bẩm trong miệng:

- Mua linh tinh, chưa biết chừng mua nhầm gạo độc Đông Bắc thì có.

Anh xoay người lại nhìn cô:

- Cứ là đồ anh mua thì sẽ có độc phải không? Đã cố tình kiếm cớ mà còn không kiếm ra được sao? Chuyện to tát đến đâu chứ? Xin em kiểm soát cảm xúc, chú ý thai giáo.[3]

[3] Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể mẹ, tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt; mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi, có lợi cho sự tăng trưởng khỏe mạnh về sau, để thai nhi có được sự phát triển toàn diện và đầy đủ.

Tối hôm đó Lục Trình Vũ không về.

Anh mang mấy quyển sách, một xấp tài liệu dày và laptop từ nhà tới.

Ở nhà Đồ Nhiễm vẫn dùng màn hình CRT[4], Lục Trình Vũ vứt cái thứ đồ chơi nặng trình trịch đó sang một bên, lập tức bày biện đồ của mình lên bàn.

[4] Là loại màn hình kiểu cũ, sử dụng nguyên lí ống phóng chùm điện tử (ống CRT), rất to và cồng kềnh.

Ăn cơm xong, bà Vương Vĩ Lệ ra ngoài đi đánh mạt chược, Đồ Nhiễm đang tựa vào đầu giường kiểm tra lại bản hợp đồng mẫu mà Lí Đồ mới đưa ra, cả hai bàn bạc qua điện thoại một hồi, thống nhất vài điểm sửa đổi chi tiết. Đồ Nhiễm chỉ cầm bút đánh dấu trên bản giấy, định ngày mai sẽ sửa trên máy tính, sau đó mang ra ngoài in.

Xong xuôi, cô thấy Lục Trình Vũ đã rút dây cắm điện và dây cáp của màn hình ra, dưới gầm bàn dây điện và ổ cắm vứt lộn xộn một đống, cô thấy hơi phiền lòng, bèn nói:

- Anh rút máy tính của em ra, lại chiếm cả cái bàn, em dùng gì đây?

Lục Trình Vũ một tay giở sách, một tay bấm chuột, không thèm ngoảnh đầu lại:

- Cái màn hình này của em dùng bao nhiêu năm rồi? Nhiều bức xạ, có thai ít dùng thôi, anh để laptop ở đây, ngày mai em hãy dùng.

Cô nói:

- Em cần dùng bây giờ.

Anh nhìn đồng hồ:

- Mười rưỡi rồi, đi ngủ thôi.

Đồ Nhiễm vốn dĩ cũng đã mệt, giờ lại nói:

- Tốt thôi, ngày mai dùng xong laptop em sẽ định dạng lại ổ cứng.

Anh không đáp, chỉ gõ lạch cạch trên bàn phím, sau đó đi tắm. Một lúc sau bước ra, anh tắt đèn phòng ngoài rồi tiện tay khép cửa phòng lại.

Đồ Nhiễm nói:

- Mẹ đã chuẩn bị sofa giường cho anh trong phòng khách, ở đấy có chăn.

Giường của cô vẫn là chiếc giường trước khi lấy chồng, rộng hơn một mét, vẫn chưa thay giường mới.

Lục Trình Vũ vẫn không lên tiếng, anh cởi trần, lật chăn lên chui vào, trên người anh mang theo hơi lạnh bên ngoài, khiến cô không khỏi dịch sang một bên.

Cô dịch sang một bên, anh cũng dịch sát theo cô, cuối cùng thật sự không còn chỗ nào để lùi nữa, còn trốn nữa thì sẽ rơi xuống gầm giường mất. Ngực anh dính sát vào lưng cô, chỉ một lúc sau đã nóng rực lên.

Cô hơi khó chịu:

- Anh dịch ra một chút, anh chen vào như thế này, em sẽ đè lên bụng mất.

Anh nhích ra ngoài một chút:

- Tại em cứ nhất định phải chui sang một bên ngủ đấy.

Cô hơi nhích ngược lại, nhưng vẫn bị cả người anh áp sát, hun nóng cô bằng cơ thể rừng rực, nóng tới mức lòng bàn tay cô rướm mồ hôi.

Anh đưa tay ra sờ lên bụng cô, động tác rất nhẹ nhàng, đúng lúc đó nhóc con trong bụng đang quẫy đạp tưng bừng, bố nhóc con nhỏ nhẹ:

- Hi, đừng đạp nữa, để mẹ ngủ ngon nào!

Nhóc con trong bụng như thể nghe được, nhưng càng đạp dữ hơn.

Anh nhẹ nhàng vuốt ve bụng cô, chậm rãi nói:

- Có lẽ con như thế này này, mông ở đây, đầu quay xuống, chân đạp đạp ở đây, mặt con quay vào bên trong, lưng quay ra bên ngoài.

Đồ Nhiễm ngẫm nghĩ, thấy không khác gì những lời bác sĩ siêu âm nói, không nhịn được bèn hỏi anh:

- Nó cứ quay đầu xuống dưới mãi thế có bị xung huyết não không?

Anh khẽ cười hai tiếng, hơi thở mơn man trên đỉnh đầu cô:

- Bao giờ con ra đời nhớ hỏi nó.

Nghe thấy anh cười, cô bỗng thấy không ổn. Hai người nằm quá sát nhau, cô có thể cảm nhận một cách rõ ràng nhịp tim và lồng ngực phập phồng của anh, giọng anh vừa trầm ấm vừa dịu dàng, từ cổ họng thoát ra bên ngoài theo hơi thở, lẫn trong giọng mũi uể oải. Bầu không khí này dễ khiến người ta lạc lối nhất, mà ý chí của cô yếu ớt, còn bàn tay anh dần dần men từ bụng cô lên thẳng phía trên.

Tim cô nảy lên, cô hơi hoảng hốt, túm lấy tay anh, buột mồm nói:

- Em đói rồi, đói lắm.

Anh ngưng lại, hỏi:

- Em muốn ăn gì?

Cô nghĩ một lát:

- Trong tủ lạnh hình như có hoành thánh đông lạnh mua ở siêu thị về, anh nấu cho em một ít.

Anh thoáng im lặng, đứng dậy đi xuống giường. Lục lọi một hồi trong tủ lạnh không thấy đâu, anh bèn nói:

- Không có, chắc ăn hết rồi, hay là nấu mì cho em ăn nhé?

Cô từ phòng ngủ nói vọng ra:

- Không cần đâu, em muốn ăn khoai chiên và hamburger, anh đi mua hộ em.

Anh bước tới đứng cạnh cửa:

- Mấy thứ ăn chơi ăn bời đó ăn sao được, toàn chất bảo quản, để mấy tuần liền cũng không hỏng.

Cô nói:

- Anh lười đi mua thì có.

Anh nói:

- Ngoài mấy món này ra, em thử nói một món khác xem.

Cô lại nghĩ:

- Sủi cảo đi, tốt nhất là loại nước dùng vừa cay vừa nóng, trong nhà không có, siêu thị thì đóng cửa, muốn ăn cũng chẳng có chỗ nào bán.

Anh khoác áo vào, xoay người đi vào bếp.

Đồ Nhiễm nằm trên giường mãi cũng không thấy đồ ăn đâu, trong lòng sốt ruột.

Giờ thì cô đói thật rồi, đang mang bầu, khẩu vị của cô không còn như trước nữa, cứ đến giờ cơm là cảm thấy trong bụng ứ lên rất khó chịu, ăn được vài miếng là đặt đũa xuống. Đêm đến lại đói khủng khiếp, không ngủ nổi, trằn trọc lăn qua lăn lại, trước mắt hiện lên vô số món ngon khiến người ta ứa nước miếng. Cô thật sự không nhịn nổi nữa, đứng dậy vào bếp nhìn thì thấy anh chàng kia đang cán vỏ bánh, bên cạnh là một bát nhân vừa trộn xong.

Thấy cô bước vào, Lục Trình Vũ nói:

- Em ngủ trước đi một lát, bao giờ xong anh gọi em dậy, trong nhà không có nhân thịt, anh chiên một ít trứng với phù trúc[5], hôm nay ăn tạm thế đã.

[5] Còn gọi là tàu hũ ky, hay váng đậu, là một sản phẩm làm từ đậu nành.

Cô đói hoa cả mắt:

- Anh cố tình, anh muốn bỏ đói em, đợi anh làm xong thì em chết đói mất.

Động tác của anh càng lúc càng nhanh:

- Xong ngay đây, anh nấu trước mấy cái cho em ăn tạm, còn lại anh gói xong sẽ cất vào tủ lạnh.

Cô phiền muộn quay người bỏ đi:

- Không ăn nữa, bây giờ không muốn ăn sủi cảo nữa.

Anh hỏi:

- Em lại muốn ăn gì đây?

Cô nằm vào giường:

- Bánh bao, bánh bao to thật to nhân thịt xá xíu, anh có biết làm không?

Không thấy anh nói gì, cô bèn nhắm mắt lại đi ngủ, không ngờ lại ngủ thật. Cũng không biết là qua bao lâu, cô bị người ta dựng dậy, nhét một cái bát nóng hổi vào tay, nghe thấy anh nói: "Từ từ thôi, vẫn còn hơi nóng."

Cô ăn qua loa vài miếng sủi cảo, vừa chê nhân không đủ cay, vừa càu nhàu anh đang yên đang lành lại dựng cô dậy. Cằn nhằn vài câu xong, cô lại lăn ra ngủ, nhưng lại bị anh lôi dậy đi đánh răng. Lúc ấy cô đang mơ mơ màng màng, tâm trạng cũng không tốt, đúng lúc bà Vương Vĩ Lệ về nhà, bà đẩy cửa bước vào nhìn thấy hai người họ thì băn khoăn hỏi:

- Sao vẫn chưa ngủ?

Đồ Nhiễm vô duyên vô cớ buông một câu:

- Mấy người thật đáng ghét.

Sau đó lại trèo lên giường, ngủ một mạch tới khi trời sáng.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Lục Trình Vũ đã đi làm, bà Vương Vĩ Lệ hấp mấy cái bánh bao đưa cho cô nếm thử:

- Hôm qua chồng con làm cho con đấy, thằng bé tất bật tới tận một, hai giờ sáng mới ngủ, sáng sớm lại phải tất tả đi làm. Mẹ thấy nó làm gọn gàng đâu ra đấy, hỏi nó sao lại biết làm mấy món này, nó bảo hồi trước mẹ nó dạy... Đúng là đứa trẻ không lớn lên trong vòng tay ôm ấp, giỏi giang hơn Đồ Loan nhà ta nhiều. - Cuối cùng bà lại lặp lại một lần nữa. - Tối qua Tiểu Lục hai giờ mới ngủ, ngoẹo đầu trên sofa suốt mấy tiếng đồng hồ.

Cô nói:

- Đó là vì con anh ấy, nếu không thì là làm cho mẹ xem.

Bà Vương Vĩ Lệ liếc xéo cô:

- Nói linh tinh, có cần phải thế không? Hơn nữa, con nó không phải là con con à, làm gì có ai lại đi so đo với con đẻ của mình.

Cô hấm hứ:

- Tóm lại đầu óc anh ấy có vấn đề.

Lục Trình Vũ vẫn thường xuyên tới thăm cô, có lúc cách một tuần, sau khi tới, theo lệ thường anh vẫn làm việc của mình trước, buổi tối cũng không về mà cùng cô chen chúc trên chiếc giường nhỏ xíu.

Có lúc tâm trạng của cô không tốt, bèn đá anh xuống, tống cổ anh ra phòng khách, anh cũng chẳng nói gì, tính tình như đã mềm mỏng hơn rất nhiều.

Lại có một lần, ba người cùng ăn tối, cô bỗng phát hiện ra cằm anh nhọn ra, hình như anh gầy đi nhiều. Bà Vương Vĩ Lệ cũng ra sức gắp thức ăn vào bát con rể, bà nói thằng bé này ngày nào cũng chạy đôn chạy đáo mệt chết đi được, phải ăn nhiều vào cho bổ.

Cô cũng không nhẫn tâm hành hạ anh thêm nữa, buổi tối khi anh rúc vào chăn, cô cũng không đuổi anh đi.

Còn anh dường như có tâm sự trong lòng, nằm cạnh cô mà tay chân rất ngoan. Nhưng đến nửa đêm là lại ôm lấy cô hôn hít từ miệng cho tới cổ, hai tay vần vò ngực cô như đang nghịch hai cục bột. Cô bị anh nắn cho vừa đau vừa trướng, mơ màng tỉnh giấc, mắt còn chưa kịp mở đã cảm thấy có người bật "tách" ngọn đèn đầu giường lên, ánh đèn màu vàng cam hắt lên hàng mi, tỉnh cơn mộng đẹp.