Đừng Nhân Danh Tình Yêu - Chương 6 - Phần 3

Khi cô vừa tắm xong bước ra, anh vẫn đang ngồi theo đúng tư thế trước đó, nhưng quần áo đã sửa sang lại, điệu bộ gọn gàng, ánh mắt u ám.

Cô cười ha ha, nằm dài trên sofa một cách thỏa mãn, tiện tay với điều khiển bật ti vi. Đài truyền hình có chương trình phát sóng hâm nóng các bộ phim kinh điển, giờ đang chiếu một bộ phim cũ. Cô xem một lúc, không cảm thấy quá thu hút, cũng không thấy quá nhạt nhẽo, miễn cưỡng có thể xem tạm, đợi tóc khô rồi đi ngủ.

Một lúc sau, Lục Trình Vũ bước tới ngồi cạnh cô, liếc lên màn hình:

- Pretty woman?[3]

[3] Pretyi woman (Người đàn bà đẹp) là bộ phim Holliwood nổi tiếng với hai diễn viên chính là Julia Robert và Richard Gere.

Đồ Nhiễm hơi ngạc nhiên:

- Anh xem rồi à? Không ngờ anh thích thể loại sướt mướt này.

Vừa nói xong cô liền ngừng lại, bất chợt nghĩ ra, cho dù anh không thích xem, thì con gái nhà người ta chắc chắn là thích xem. Yêu đương thời đại học, thường thường hay điểm tô cuộc sống bằng những thú vui nhỏ nhỏ này, không có gì là lạ.

Anh lại nói:

- Xem hồi lên cấp hai, vì mấy cảnh nóng trong đó mà chịu đựng suốt hai tiếng liền.

Đồ Nhiễm ngồi dậy ngả đầu lên vai anh:

- Lúc đó xem mấy thứ này có phải anh thấy rất kích động hay không? Lại không có chỗ nào để giải quyết, cuối cùng làm thế nào vậy?

Anh đưa tay nhéo mặt cô:

- Còn dám trêu anh?

Cô cười hì hì, thuận thế ngả đầu lên đùi anh, đưa tay mân mê cằm anh:

- Bạn nhỏ đáng thương. - Cô nghĩ một lúc rồi lại nói. - Hồi trước em xem phim kiểu này, bố em cũng không cho xem, bố bảo con gái xem rồi sẽ bị hao mòn ý chí chiến đấu.

Anh gạt mái tóc ẩm của cô sang một bên, nhận xét:

- Ông cụ rất nghiêm túc.

Cô gật đầu:

- May mà tính em nóng nảy, không thích xem phim kiểu này. Đại khái em là người không có sự theo đuổi gì với tình yêu, xem phim chính là mong muốn được kích thích. Em thích phim Vùng đất quỷ dữ[4], tốt nhất là kiểu phim toàn thế giới là thây ma bắt ai cắn ai, hoặc là phim thảm hoạ, nhân loại diệt vong, trên Trái Đất chỉ còn sót lại một người duy nhất, khiếp sợ vô vọng, sau đó quá ức chế mà tự sát.

[4] Tức phim Resident Evil, là một bộ phim khoa học viễn tưởng - hành động - kinh dị dựa trên một trò chơi điện tử của hãng Capcom, Nhật Bản.

Anh vò đầu cô:

- Có lẽ em cảm thấy mệt mỏi hoặc có áp lực cần được giải phóng.

Cô ngẫm nghĩ một lát, cảm thấy cũng đúng, lại cười:

- Hồi đó bố em còn nhận xét bộ phim này, bố bảo phụ nữ nếu không đủ đẹp, đàn ông nếu không đủ giàu thì chắc chắn không thể thành đôi, còn bảo phụ nữ mà không đẹp thì sẽ mất đi rất nhiều cơ hội, cho nên phụ nữ bình thường bắt buộc phải nỗ lực rất nhiều để nâng cao bản thân.

- Em chịu rất nhiều ảnh hưởng từ bố. - Lục Trình Vũ nhìn lên ti vi. - Cũng không hẳn chỉ có vẻ đẹp, ví dụ như cá tính thẳng thắn, phóng khoáng, độc lập cũng đều là những đặc điểm rất có sức thu hút.

Nói rồi anh cúi xuống nhìn, nhưng đối phương rõ ràng là không nghiêm túc lắng nghe, chỉ mải nghiêng đầu xem ti vi, xem đến đoạn hay ho cũng bật cười khanh khách theo, nét mặt sinh động, môi hồng căng mọng.

Anh nói khẽ:

- Pretty Woman.

Lúc này cô mới ngước mắt nhìn anh:

- Anh nói thế, hoặc là nhạo em nghèo giống cô ấy, hoặc là có chuyện cần nhờ vả em.

Anh hỏi:

- Tại sao?

- Nếu có người bỗng dưng nói những lời ngon ngọt với bạn, hoặc đối xử với bạn tốt hơn trước thì nhất định phải đề phòng, bởi vì trên đời này không có sự trả giá và thiện ý nào là vô duyên vô cớ. - Cô ngừng lại một lúc. - Haizz, đây cũng là những gì hồi trước bố em hay càm ràm, em phát hiện ra bố hơi có xu hướng bi quan chủ nghĩa, hoặc thích chuẩn bị cho kết quả xấu nhất.

Lục Trình Vũ vòng tay ra sau lưng ghế:

- Cho nên tính đề phòng của em hơi bị cao.

Cô đưa tay ôm cổ anh:

- Anh nói đúng lắm, có lẽ bởi vì anh với em cũng tương tự nhau.

- Không phải. - Anh chối luôn không cần suy nghĩ. - Anh rất bình thường.

Cô trừng mắt nhìn anh:

- Có lẽ anh thân thiện với một số người còn đề phòng với một số người khác?

Anh hỏi ngược lại:

- Em muốn nói gì?

Cô trầm ngâm mấy giây rồi nói lảng đi:

- Tôn Hiểu Bạch nói anh rất đạo đức giả. - Cô giả giọng anh. - Tôi và Đồ Nhiễm có nền tảng tình cảm vững chắc... nền tảng vững chắc ở đâu ra thế?

Anh nói:

- Đấy chẳng phải là vì thanh danh của em hay sao? Người của anh, chỉ mình anh mới có quyền phê bình, đánh chó cũng phải ngó mặt chủ chứ.

Cô cấu tay anh:

- Nói rõ ra, ai là chó hả, chửi xéo người ta hả.

Anh túm lấy tay cô, cười:

- Em chẳng phải tuổi chó còn gì?

Đồ Nhiễm không chịu, rút tay về rồi lại gõ lên đầu anh, cả hai nô đùa ầm ĩ một lúc, Lục Trình Vũ đẩy cô ra:

- Đi ngủ đi, ngày mai anh phải đi làm, em cũng đừng thức khuya quá, em không ngủ thì nhóc con trong bụng cũng phải ngủ.

Cô hấm hứ:

- Anh còn nhớ em là bà bầu cơ đấy, lúc ăn cơm còn khiến em phải hút thuốc thụ động[5] nữa.

[5] Là hình thức hít khói thuốc không khí do những người hút thuốc phả ra, mà không trực tiếp hút thuốc lá.

Anh ngẫm nghĩ:

- Đúng là anh quên mất, thấy em và người ta tranh cãi với nhau oai phong lẫm liệt, chẳng giống bà bầu tí nào, hôm nay em lại kết thù với người ta rồi.

Cô nhoài ra nằm lên người anh:

- Sợ gì chứ, đằng nào anh cũng đâu có thích họ.

Anh đẩy cô ra:

- Em cũng biết liệu cơm gắp mắm đấy, nhưng mà, với đứa bé trong bụng em thì bọn họ cũng không dám nói gì em trước mặt ông già đâu.

Cô lại nhích sang ôm tay anh:

- Ý anh là nếu đứa bé không còn, thì sẽ giậu đổ bìm leo?

Anh rút tay lại, khẽ đẩy cô ra:

- Đừng nói lung tung.

Đồ Nhiễm gật đầu:

- Đúng thế mà, lần trước đứa bé không còn, anh còn hỏi em đang giở trò gì thế? Đến anh còn thế, huống hồ là bọn họ?

Anh hơi cau mày:

- Anh nói như thế bao giờ?

Thấy cô lại đang từ từ nhích sang, anh vội khuỳnh tay ra để cô cách xa mình một chút.

Cô hơi cáu:

- Làm gì mà anh cứ đẩy em ra mãi thế? Chính miệng anh nói mà cũng không nhớ à?

Lục Trình Vũ hờ hững nói:

- Lời anh đã nói sao lại không nhớ được, chắc chắn anh sẽ không nói những câu vô tâm, thiếu tính người như vậy. - Thấy cô vẫn tức tối trừng mắt nhìn mình, anh đành nói. - Đừng có dính vào người anh như thế, em cứ cọ vào là anh không chịu nổi đâu, lại còn không chịu giải quyết vấn đề thực tế cho anh nữa.

Đồ Nhiễm cười rinh rích, vẫn nhích tới theo ý mình, vùi mặt vào cổ anh, mấy phút sau mới chậm rãi lên tiếng:

- Thực ra... em vẫn luôn lo lắng, nếu lại xảy ra chuyện gì, thì em phải làm sao? Tối nào cũng không được ngủ ngon...

Lục Trình Vũ đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve bụng cô:

- Thả lỏng ra, đừng nghĩ ngợi nhiều, rất nhiều người có tiền sử xảy thai tự nhiên, sau đó vẫn sinh con bình thường. Anh linh cảm lần này chắc chắn sẽ bình yên vô sự.

Cô ngước mắt lên nhìn anh:

- Nhỡ may thì sao?

Anh lập tức nói:

- Không có nhỡ may.

Cô thở dài:

- Thôi được, để đề phòng nhỡ may, anh phải hứa với em mấy điều kiện, lập tức cai thuốc, học cách nấu cơm cho em ăn, sau này người em phì ra thì không được cười nhạo em, phải tự giặt giũ quần áo của mình, phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, bát đĩa ăn rồi không được chất đống không rửa trong bồn, phải nhớ cho cá ăn, thay nước, tưới hoa, không được ăn mì ăn liền mãi, còn nữa... - Cô nói một cách nghiêm túc. - Tuyệt đối không được làm những việc khiến em không vui, cho dù là hiểu lầm, cũng không được tiếp diễn.

Anh nhìn cô:

- Được!

Đồ Nhiễm lại nói:

- Anh phải nhớ kĩ đấy, những lời này thông thường em chỉ nói một lần thôi.

Anh im lặng trong giây lát, vẻ mặt trông cực kì nghiêm túc, đưa tay vén những sợi tóc xòa trên má cô ra sau tai:

- Anh nhớ ra một chuyện, chuyện này cũng rất quan trọng, phải nói cho em biết... Thực ra qua một thời gian nữa, chúng ta có thể thử làm xem, chỉ có điều phải chú ý tới tư thế, không dùng lực mạnh.

Cô ngẩn người, ra sức đẩy anh ra:

- Đáng ghét chết đi được.

Lục Trình Vũ bật cười, đưa tay khoác vai cô, cả hai dựa trên sofa tiếp tục xem phim. Khi bộ phim sắp kết thúc, Đồ Nhiễm bỗng nói:

- Em lại nhớ ra một chuyện, chuyện của Đồng Thụy An bây giờ em nên nói như thế nào với Tô Mạt đây, rốt cuộc là nói hay không nói, nói rồi sợ cậu ấy không chịu nổi, không nói, lại không can tâm để cậu ấy bị người ta bịt mắt như vậy? Cả hai đều khó, em đúng là thích lo hão.

Nói xong cô đợi một lúc, không ai trả lời.

Cô ngoảnh sang nhìn, thấy anh ngoẹo đầu trên lưng ghế, mắt nhắm, hơi thở đều đều, đã ngủ tự bao giờ.

Cô dựa vào khuỷu tay ấm áp của anh, ngắm nghía gương mặt nghiêng nghiêng của anh, càng ngắm càng không muốn dời mắt, nhất thời cảm xúc dạt dào, cô bèn nhỏm lên hôn nhẹ vào môi anh.

Tình cảnh này tựa như chỉ xuất hiện trong những cơn mộng mơ thầm kín của tuổi mười bảy, khi tưởng tượng xong, tỉnh mộng rồi, ảo não rồi, thực tế mà cô phải đối diện, vẫn là ánh mắt lạnh lùng, xa cách của anh.

Hôm sau là Chủ nhật, Đồ Nhiễm ngủ tới tận lúc mặt trời đứng bóng mới dậy, mua thêm một ít rau củ quả nhét vào tủ lạnh rồi mới tự về nhà mẹ.

Lục Trình Vũ trực ca tối, quả nhiên giữ đúng lời không đưa cô về. Về việc người đàn ông này có phải mang trong mình tác phong đại hiệp nhất ngôn cửu đỉnh[6] hay không, cô không nắm chắc, nhưng chí ít cũng có thể khẳng định, anh chắc chắn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc "không làm được thì sẽ không hứa."

[6] Một lời nói nặng bằng chín cái đỉnh đồng, ý nói lời nói nặng ngàn cân, đã nói lời là phải giữ lời.

Buổi tối, Đồ Nhiễm cùng Lí Đồ tới gặp một khách hàng nữ, chốt được phi vụ đầu tiên của công ti nhỏ.

Đơn hàng không lớn, lại gặp một ít trục trặc, không hẳn là một khởi đầu thuận lợi, may mà Lí Đồ không phải là dạng nói hay làm dở, mơ mộng viển vông, câu nói cửa miệng của cậu ta chính là "Tiền nhiều tiền ít đều là tiền cả, vừa mới khai trương, vụ nào không ra tiền tôi cũng cứ nhận, tích luỹ kinh nghiệm, tích luỹ quan hệ, tích tiểu thành đại."

Vì Đồ Nhiễm không uống được rượu nên Lí Đồ đỡ rượu giúp cô không ít, cứ uống nhiều là cậu ta lại hơi lải nhải, khen cô chuẩn bị công việc chu đáo, giỏi lấy lòng khách hàng, lại nói nếu gặp phải khách hàng nam uống giỏi, thì cậu ta đã dẫn người khác theo rồi.

Lí Đồ nhìn cô bằng đôi mắt chếch choáng mơ màng:

- Xinh đẹp, dẫn đi dễ làm việc, những cũng lại phiền phức. - Nói xong thấy cô không có phản ứng gì, cậu ta không nhịn được oán thán. - Cứ ra ngoài là nhìn điện thoại, trong điện thoại có gì mà hút hồn chị thế?

Mặt Đồ Nhiễm nóng bừng, nhét điện thoại vào túi áo.

Lí Đồ lại cười:

- Đang chơi trò nhắn tin với ông xã hả?

Thực ra chẳng có cái tin nhắn nào của người kia, nhưng cô vẫn ừ một tiếng, Lí Đồ nhìn cô không nói gì, tiễn cô tới tận cổng tiểu khu, hai người chào nhau ra về.

Vừa vào đến nhà, Đồ Nhiễm đã chạy lại nhìn màn hình hiển thị của điện thoại bàn, ấn đủ một vòng, không có gì hết.

Cô bần thần ngồi trước điện thoại một lúc, nghĩ lại thấy cũng chẳng có gì, hồi trước bao nhiêu ngày cũng vẫn sống như vậy, đã sớm quen rồi, buổi sáng mới chia tay, đâu có nhanh như thế?

Đợi một mạch tới tận thứ Tư, cô không nhịn được bèn gửi tin nhắn đi, rất lâu không có hồi âm, chiều tối, Lục Trình Vũ gọi điện cho cô, anh bảo sẽ tới cùng ăn cơm.

Cô khấp khởi trong lòng, lập tức phóng ra chợ mua đồ ăn, chọn toàn những món anh thích ăn, nhưng còn chưa về tới nhà đã lại nhận được một cuộc điện thoại, anh nói bệnh viện có việc, anh không tới được.

Tâm trạng của cô lập tức xuống dốc không phanh.

Đồ Nhiễm có phần chán ghét tâm trạng cứ sụt trồi như tàu lượn cao tốc gần đây của mình, cô cảm thấy nên di dời sự một chút sự chú ý, vì thế bèn bắt taxi, xách túi đồ ăn tới tìm Chu Tiểu Toàn.

Đến nhà Chu Tiểu Toàn, cả hai nấu cơm tối xong xuôi, bèn sang nhà đối diện rủ Tô Mạt cùng ăn.

Trông Tô Mạt vẫn ổn, khá hơn trước một chút, một mình chăm con, nấu cơm, khi đi làm thì vẫn để con bé bên nhà bà nội.

Đồ Nhiễm lưỡng lự mãi, đành nuốt chuyện cuối tuần tình cờ gặp Đồng Thụy An vào trong bụng, nhưng lại không nhịn được kể hết với Chu Tiểu Toàn.

Chu Tiểu Toàn khá ngạc nhiên, hỏi thẳng:

- Mình còn tưởng Đồng Thụy An hồi tâm chuyển ý rồi, hai tuần nay ngày nào hắn ta cũng về, mặc dù hơi muộn nhưng ngày nào cũng về. Một mặt thì vỗ về bên này, một mặt lại đi gặp bố mẹ nhân tình, hắn định giở trò gì đây?

- Chừa lại đường lui? - Đồ Nhiễm ngẫm nghĩ. - Nếu là vậy, càng nên cho Tô Mạt biết, để mình suy nghĩ đã... Chuyện này thật không dễ xen vào, nếu chẳng may sau này hai bọn họ hòa giải, mình nói ra để làm gì?

Suy đi tính lại, cô bèn gọi điện cho Lôi Viễn, thầm nhủ nếu Tô Mạt thật sự có ý muốn li hôn, có lẽ sẽ không cắt liên lạc với anh chàng luật sư này. Lôi Viễn lại nói: "Lần cuối cô bạn cô tới gặp tôi là hơn mười ngày trước."

Lôi Viễn không nói nhiều, anh ta cảm thấy người phụ nữ đó đến tám, chín mươi phần trăm là đã thỏa hiệp, trông cô ta giống tuýp người dễ bị dao động.

Lần trước gặp nhau, chỉ một lời nói của anh ta đã có thể khơi lên ý chí chiến đấu của cô ta, vậy thì, lời nói và hành động của người khác cũng có thể dễ dàng khiến cô ta thay đổi quyết định trước đó.

Họ vốn đã hẹn thứ Sáu sẽ nói chuyện thêm, kết quả cô ta thất hẹn, thậm chí còn không gọi điện thông báo. Anh ta đương nhiên sẽ không gọi tới để hỏi thăm, chẳng rỗi hơi đến thế. Hôm đó anh ta được về sớm, nhưng tận sâu trong đáy lòng thoáng gợn một nỗi mất mát mơ hồ. Tâm trạng này rất không rõ ràng, chỉ hơi gợn lên một chút, giống như những game nuôi dưỡng trước đây đã từng chơi, khi nhân vật trong máy tính bỗng đi lệch khỏi quỹ đạo đã định, kết cục của cô ta, không phải là điều anh đã từng nghĩ tới.

Lôi Viễn cảm thấy, có những người phụ nữ giống như vắt mì, bạn rót cho cô ta một chút nước thì cô ta sẽ trở thành bùn nhão, nhưng nếu phơi khô vắt mì ấy dưới ánh nắng, cô ta lại có thể trở nên cứng cỏi như gạch đá.

Có những lúc, anh thật sự hi vọng Tô Mạt có thể biến thành một viên gạch, viên gạch tuy tầm thường, nhưng ít nhất có thể đập vào đầu người khác.

Nhưng bùn nhão chính là bùn nhão, vĩnh viễn không thể trở thành gạch đá.

Một buổi chiều của ngày thứ Sáu, rất hiếm khi, Lôi Viễn một lần nữa không có chuyện gì làm, tan làm sớm.

Một không đi xem mắt, hai không có chỗ ăn, ba không có hoạt động giao lưu nào với đồng nghiệp, anh ta thấy hơi nhàm chán, bèn gọi điện cho mấy tay bạn thân định rủ đi uống rượu, ai ngờ lũ bạn hoặc phải trực ban hoặc tạm thời đi công tác, hết thảy đều thẳng thừng từ chối anh ta.

Lôi Viễn vừa rủa xả cái điện thoại lại vừa cảm tạ ông Trời đã dung túng, cô đơn khó nhịn, đúng dịp đi tán gái, vì thế anh ta bèn xuất phát. Thoạt tiên tìm một chỗ ngon lành để giải quyết bữa tối, rồi tìm một chỗ vớ vẩn nào đó để đi dạo, đêm xuống mới tới quán bar.

Trời nhập nhoạng tối, mưa rả rích.

Anh ta quẹo xe vào con đường lớn ven sông, nơi đó đường rộng, vắng vẻ, nhiều nhà hàng.

Vẫn còn sớm, anh ta lái xe chầm chậm, trên vỉa hè bên tay trái xuất hiện hai mĩ nữ, ngực nở eo thon chân lại dài, trang điểm tinh tế, ngay cả chiếc ô nhỏ xíu trong suốt cầm trên tay cũng tinh xảo, chỉ tiếc làn da không đủ trắng sáng.

Anh ta thò đầu ra tiếp tục lái xe về phía trước, đèn đỏ, dừng lại.

Chiếc đồng hồ lớn ở cửa ô ngân vang vài tiếng, anh ta ngẩng đầu nhìn dãy di tích Tô giới, hình như cứ lâu lâu lại có người sơn trát lại một lượt cho mới, dù sao trông chúng luôn rất có tinh thần, rất phấn chấn.

Bên dưới tòa nhà có một bến xe buýt, xe buýt dừng lại theo thứ tự, có người lên xe có người không lên xe, xe đi rồi lại tới, có người lên xe có người vẫn không lên...

Trong khoảnh khắc đèn đường vừa bật sáng, xe dừng lại dưới mái hiên, vào giây phút chiếc xe vừa lăn bánh, một khuôn mặt sáng trắng bỗng vụt lướt qua mắt anh, người đó ngũ quan[7] rất nhạt nhoà, áo ngắn tay, váy dài, nước da trắng bệch như ma.

[7] Chỉ năm khí quan, gồm tai, mắt, mũi, mồm và thân mình, thường dùng để chỉ gương mặt.

Một hồn ma mong manh hốt hoảng.

Anh ta vẫn nhìn rõ dung mạo của cô ta, Tô Mạt.

Lôi Viễn gần như đã đi đến cuối con đường này, càng đi về phía trước đường càng rộng, nhưng không có quán ăn nào hợp ý anh ta, có lẽ còn chưa tới giờ ăn nên không đói. Nghĩ một lúc, anh ta bẻ ngoặt vô lăng, cho xe vòng lại. Anh ta đi còn chậm hơn vừa nãy, tới bến xe buýt, anh ta vẫn nhìn thấy Tô Mạt. Lòng đầy hiếu kì, anh ta vòng xe đỗ bên đường, cách một con đường, anh ta muốn xem xem con "ma nữ" kia rốt cuộc muốn làm gì.

Tô Mạt đứng đó, không nhúc nhích, nhìn chằm chằm vào khoảnh đất cách mình khoảng hai thước[8]. Nơi đó ngoài nước mưa, nước mưa rơi xuống và nước mưa bắn tóe lên, không còn gì khác.

[8] Đơn vị đo chiều dài của Trung Quốc, một thước bằng 1/3 mét.

Những chiếc xe vẫn lướt qua, mưa càng lúc càng to, mái hiên nhà chờ chật hẹp cuối cùng cũng khó mà che được gió mưa, nhưng hết thảy đều không liên quan đến cô.

Không kìm được nữa, Lôi Viễn bấm còi, không ai thèm quan tâm, anh ta hạ kính xe xuống hét lên với cô:

- Mưa to thế này, cô đứng đấy làm gì? - Mưa át đi sự cố gắng của anh ta. Anh ta lắc đầu, cho xe từ từ quay sang, đỗ sát vào bến xe buýt. Qua ô cửa kính đã hạ xuống, anh ta nhìn cô. - Này, gọi cô đấy, không nghe thấy à?

Giọng nói mạnh mẽ lôi tuột cô trở lại với thế giới hiện thực.

Tô Mạt cúi xuống, lấy tay che mắt để chắn mưa, lúc này cô mới nhìn thấy người đàn ông trong xe, trên gương mặt mê man vẫn còn thoáng nét bàng hoàng chưa kịp tan biến.

Chiếc xe buýt phía sau trờ tới, chuẩn bị dừng lại, Lôi Viễn vội vẫy tay với cô:

- Lên xe! Lên xe!

Tô Mạt thoáng do dự, rồi mở cửa ngồi vào trong xe.

Khi xe đã chạy trên đường, Lôi Viễn mới hỏi:

- Đi đâu thế, để tôi đưa cô đi?

Tô Mạt lắc đầu, người cô ướt sũng, tuy nhếch nhác nhưng khá hơn nhiều so với mấy lần gặp trước, tóc xõa ngang vai, trang điểm nhẹ, quần áo hơi lỗi mốt, nhưng trông vẫn rất thanh tú.