Đừng Nhân Danh Tình Yêu - Chương 6 - Phần 2

Anh ta lập tức mím chặt môi, không nói lời nào.

Thấy mặt anh ta không đổi sắc, Đồ Nhiễm thầm nhủ không ngờ gã này cũng điềm tĩnh ra trò, người lòng dạ thâm sâu như vậy, thảo nào Tô Mạt không nắm bắt được? Nhớ lại chuyện của Tô Mạt, cô thấy bực bội, liền nhìn Đồng Thụy An cười.

Nụ cười này, khiến bà Tôn Huệ Quốc và Tôn Hiểu Bạch lập tức cảm thấy có thâm ý khác.

Tôn Hiểu Bạch nhìn sang bạn trai, Đồng Thụy An lại lảng tránh ánh mắt cô ta.

Ông Lục bảo Trình Trình rót rượu cho mấy người trẻ tuổi, Tôn Huệ Quốc nhân cơ hội này chỉ vào Lục Trình Vũ, nói với Đồng Thụy An.

- Đây là cậu cả nhà chúng tôi, tuổi của hai cậu cũng xấp xỉ nhau.

Đồng Thụy An vội khẽ chạm li với Lục Trình Vũ, cả hai gật đầu chào hỏi. Bà Tôn Huệ Quốc lại chỉ vào Đồ Nhiễm:

- Đây là vợ cậu ấy.

Lần này Đồng Thụy An không trốn tránh được nữa, đành phải gật đầu cười với Đồ Nhiễm.

Bà Tôn Huệ Quốc cũng cười:

- Cô trông hai đứa như quen nhau rồi, hồi xưa đã từng gặp rồi hả?

Đồng Thụy An đành đáp:

- Vâng, cháu và Đồ Nhiễm hồi trước học cùng trường đại học.

Anh ta vừa dứt lời, mặt Tôn Hiểu Bạch thoáng biến sắc, Lục Trình Trình quay sang nhìn Đồ Nhiễm, ông Lục lại cười nói:

- Trùng hợp thật, hóa ra là người quen, vậy thì càng dễ nói chuyện rồi.

Đồ Nhiễm cũng cười:

- Vâng ạ, Đồng sư huynh trước đây học rất giỏi, năm nào cũng được học bổng loại một của khoa, tốt nghiệp xong là ở lại trường học nghiên cứu sinh luôn...

Nghe vậy bà Tôn Huệ Quốc thấy thật hả lòng hả dạ, nhất thời quên mất sự chán ghét giữa đôi bên, chỉ mải tít mắt cười nhìn cô.

Đồ Nhiễm liếc nhìn hai mẹ con nhà họ, nói tiếp:

- Học nghiên cứu sinh xong chẳng bao lâu thì kết hôn, kết hôn xong là có con liền, là nhân vật truyền kì có hiệu suất làm việc cao nhất trong khoa của bọn con đấy ạ.

Mọi người đưa mắt nhìn nhau, không khí như ngưng lại.

Bà Tôn Huệ Quốc nhìn Đồ Nhiễm bằng vẻ mặt kì quái, rất lâu không nói tiếng nào. Không biết ai bỗng lấy chiếc đũa bạc gõ "keng" một tiếng lanh lảnh vào bát, như một chiếc kim thanh mảnh chọc thủng một quả bóng đang không ngừng phình lên.

- Nói như thế nghĩa là sao? Bà ta quay sang nhìn con gái. - Nói cho rõ ràng ra xem nào!

Tôn Hiểu Bạch mím môi, mặt sa sầm, nửa thân người như giấu trong bóng bà Tôn Huệ Quốc.

Bà Tôn Huệ Quốc nhìn cô ta bằng ánh mắt trống rỗng, cố nén giận:

- Con tìm người như thế nào chẳng được, sao lại tìm cái loại rổ rá cạp lại lằng nhằng con cái thế này? - Giọng bà ta vút lên. - Với điều kiện của con, tìm người thế nào mà chẳng được?

Nhân viên phục vụ khẽ đẩy cửa để đưa thức ăn vào; thấy ồn ào liền ngừng hai giây rồi vội vã khép cửa lại.

Không ai lên tiếng.

Bà Tôn Huệ Quốc vứt toẹt cái đũa trong tay lên bàn, ôm vai dựa vào lưng ghế:

- Mấy người hôm nay nói rõ ràng cho tôi...

Tôn Hiểu Bạch bỗng bật cười.

Tôn Huệ Quốc quay sang nhìn cô ta.

Cô ta lại cười, nói rành mạch từng chữ:

- Đồng Thụy An không phải là rổ rá cạp lại, đợi anh ấy li hôn xong rồi đăng kí kết hôn lần nữa thì mới tính là tái hôn.

Bà Tôn Huệ Quốc ngồi thẳng dậy nhìn cô ta.

Tôn Hiểu Bạch thong thả:

- Sửng sốt mà làm gì, mẹ và chú chẳng phải lúc đầu cũng như vậy sao, cũng con anh con tôi, bản thân mình cũng rổ rá cạp lại còn chê người khác.

Ông Lục khẽ húng hắng ho, bực bội trong lòng muốn nói gì đó, nhưng lại không tiện can dự nhiều. Đối phương là con riêng của vợ, lại sống cùng sau khi đã trưởng thành, đã hiểu chuyện, giữa ông và con bé ấy vô cùng xa lạ. Mấy chuyện lằng nhằng của đám con anh con tôi của các đôi vợ chồng chắp vá giữa chừng cũng giống như cọ sát chính trị giữa các nước láng giềng, vừa mập mờ vừa nhạy cảm, nói nhỏ thì nhỏ, nói lớn thì lớn, bảo nặng thì nặng, bảo nhẹ thì nhẹ, xử lí không tốt lại thành ra ôm rơm rặm bụng.

- Con đừng nói lung tung, đây hoàn toàn là hai chuyện khác nhau. - Bà Tôn Huệ Quốc khó khăn lắm mới tiêu hóa được chuyện này. - Tôn Hiểu Bạch, mẹ nói cho con biết, chuyện này không thể làm càn được đâu. - Bà ta lườm Đồng Thụy An một cái sắc lẹm. - Con nói thật cho mẹ nghe, có phải con bị người ta lừa không...

Tôn Hiểu Bạch ngắt lời bà ta:

- Lừa cái gì mà lừa, con nói cho mẹ hay. - Cô ta chỉ tay về phía Đồ Nhiễm. - Tôi nói cho mấy người hay, đừng mong nhân dịp này mà cười nhạo tôi, tôi và người đàn ông này, Đồng Thụy An, chúng tôi yêu thương lẫn nhau, muốn ở bên nhau đấy thì đã sao, mắc gì đến các người, định vùi dập tôi bằng chuyện này á, không có cửa đâu. Tôi không trộm cướp, chẳng qua là có người đàn ông thích tôi, chẳng may anh ấy từng kết hôn, chẳng may anh ấy không yêu vợ, cho nên anh ấy muốn li hôn, chuyện này thì có khác gì li hôn vì không hợp nhau? Bao nhiêu người li hôn đấy, có thấy mấy người đi dằn vặt họ đâu, sao lại cứ nhằm vào tôi. Pháp luật quy định không cho phép li hôn à? Pháp luật quy định không cho phép đàn ông yêu người khác lại từ đầu à, nếu đúng pháp luật quy định như thế thật, thì chẳng còn chút nhân tính nào!

Lời lẽ mềm mại, khí thế bừng bừng, từng câu từng chữ rành rọt như thể dưới gầm trời này không còn ai nhanh nhẹn, tài giỏi bằng ta.

Lục Trình Trình bỗng lí nhí xen vào một câu:

- Nhưng... người ta có con rồi... cô làm thế là hơi thiếu đạo đức.

Tôn Hiểu Bạch cười xì:

- Hôn nhân không tình yêu mới là cuộc hôn nhân không có đạo đức! Tôi và Đồng Thụy An có nền tảng tình cảm, chúng tôi đều chung thuỷ với tình cảm của chính mình, tình cảm mới là nền tảng của tình người, như thế cũng sai à? - Cô ta liếc nhanh sang phía Đồ Nhiễm. - Chẳng lẽ tôi phải sống như một số người, thấy nhà người ta có tiền có của, bèn trăm phương ngàn kế làm cho bụng mình to ra, chưa cưới đã chửa, trước khi cưới thì chưa từng gặp mặt, cứ thế vác bụng đến, chỉ nhăm nhe dùng hôn nhân để đổi lấy lợi ích kinh tế, thế mới là đạo đức chắc?

Lục Trình Trình nhất thời nghẹn họng, chỉ biết đưa mắt nhìn bà chị dâu ngồi bên cạnh mình.

Đồ Nhiễm nói với cô bé:

- Ăn đi, ăn đi, nguội hết rồi.

Lúc trước cô chỉ nói vài câu mà đã dấy lên một cuộc chiến, cũng thấy phần nào hả dạ, dù sao mục đích đã đạt được, người khác muốn nói gì cũng mặc. Nhưng vừa ngước mắt lên, đã thấy ông Lục đăm chiêu quan sát mình.

Đang lúc suy nghĩ, lại thấy có người lên tiếng.

Lục Trình Vũ có lẽ thấy nhàm chán, không biết đã châm thuốc từ lúc nào. Lúc nói, anh uể oải ngả người trên lưng ghế, gảy tàn thuốc vào cái gạt tàn bằng pha lê, động tác thờ ơ, hờ hững.

Anh nhìn Tôn Hiểu Bạch:

- Không thể nói như thế được. Khi phụ nữ cân nhắc việc kết hôn, chuyện tình cảm là quan trọng, hoàn cảnh gia đình đối phương cũng quan trọng, không thể không nắm rõ cái gì, đến đối phương là người thế nào cũng không biết, nóng đầu lên là bổ nhào vào, quá ư võ đoán. Thời gian dài sẽ biết ngay, tình cảm mãnh liệt và hôn nhân là hai chuyện khác nhau. Như chuyện của tôi và Đồ Nhiễm. - Anh khẽ hắng giọng. - Bọn tôi quen nhau gần mười năm, thấu hiểu lẫn nhau, có, ừ, nền tảng tình cảm vững chắc. Trước khi hết hôn, ngoài yếu tố tình cảm, chúng tôi cũng đã cân nhắc tới mọi phương diện của đối phương, bao gồm điều kiện gia đình và phẩm chất, cũng như thói quen cá nhân, và cả tính cách hai bên có phù hợp không, vân vân, chúng tôi đều cảm thấy đối phương là người phù hợp với mình, nên mới quyết định chung sống. Chuyện cả đời người, vẫn nên suy xét cho rõ ràng, không thể vội vã được.

Bà Tôn Huệ Quốc vội tiếp lời:

- Nghe xem, anh trai cũng nói vậy...

Tôn Hiểu Bạch cười lạnh:

- Ra vẻ đạo mạo, ngoài mặt nói thì nghe hay lắm, bên trong lại ngấm ngầm dây dưa với bạn gái cũ? - Cô ta đưa mắt sang phía Đồ Nhiễm. - Ê, đây không phải là chúng tôi nói đâu nhé, lúc bọn họ ở bên nhau bị chú Lục bắt gặp, chú Lục về kể cho mẹ tôi nghe. Con còn chưa ra đời mà anh ta chẳng chơi bời bên ngoài đấy thôi...

Ông Lục vội chậc lưỡi mấy cái:

- Con cái trong nhà cả, nói lung tung gì thế, đã bảo là hiểu lầm, hiểu lầm thôi. Không so anh trai con với người khác được, nhân phẩm nó rất đàng hoàng.

Đồ Nhiễm cười cười, sau đó lại nói rất nghiêm túc:

- Đồ ăn thì ăn linh tinh được, chứ nói năng đừng có hàm hồ, người trong nhà có thể không tính toán, nhưng ra ngoài nói thế thì người ta không nhịn cho đâu. Chồng chị tính tình thế nào, chị không dám nói có thể hiểu được bằng bố, nhưng chắc chắn rõ hơn em, nếu không phải là chấm nhân phẩm của anh ấy, thì hồi trước chị lấy anh ấy làm gì? Về mặt này, chị tuyệt đối tin tưởng anh ấy. Đừng tưởng mình gặp được người đàn ông thượng hạng rồi thì cho rằng trên thế gian này đàn ông đều như vậy, như thế là vơ đũa cả nắm có biết không hả? Tính tình trẻ con, đừng để bị người ta lừa mà vẫn còn giúp họ đếm tiền.

Tôn Hiểu Bạch hừ một tiếng:

- Đạo đức giả. - Cô ta quẳng chiếc khăn ăn xuống, đứng dậy nói với Đồng Thụy An. - Mấy cái người gì thế này, ăn bữa cơm cũng không yên, chúng ta đi.

Đồng Thụy An vẫn luôn cúi gằm đầu ngồi yên nơi đó, nghe vậy liếc liếc nhìn bà Tôn Huệ Quốc, thấy mặt bà ta nặng trình trịch, lúc này anh ta mới lề mề đứng lên, vẻ mặt không còn thân thiết như trước nữa mà lạnh tanh như băng, chỉ phảng phất thêm nét đúng mực, cũng không nhìn ra ý tứ gì khác.

Bà Tôn Huệ Quốc cuống lên, đâu dễ dàng bỏ qua như thế, bèn kéo tay con gái lại không cho đi, nhất quyết phải giả quyết xong chuyện này mới yên lòng. Hai mẹ con cứ giằng co, lời qua tiếng lại, ông Lục đứng sau lưng vợ vừa can vừa khuyên giải Tôn Hiểu Bạch, Đồng Thụy An thì đứng bên cạnh bạn gái, thân mình còn chưa lo nổi, chỉ lí nhí biện minh vài câu.

Xem trò vui được mấy phút, thấy mất hứng, Lục Trình Vũ bèn nói với Đồ Nhiễm:

- Lộn xà lộn xộn, mình về trước đi.

Đồ Nhiễm lay Lục Trình Trình:

- Đi thôi, đi thôi!

Cả ba ra khỏi phòng, xuống dưới sảnh, Trình Trình trề môi:

- Chưa ăn được gì cả, em vẫn đói.

Đồ Nhiễm liếc Lục Trình Vũ:

- Bảo anh em mời.

Cô bé vỗ tay:

- Hay quá!

Lúc nhìn sang anh trai, cô bé lại ngập ngừng không nói. Cô bé không giỏi thân mật với người khác, huống hồ trong mắt cô bé, những lúc Lục Trình Vũ nghiêm nghị rất nhiều, còn những lúc cùng nhau cười đùa lại cực ít, tuy trong lòng mừng rỡ, nhưng nhất thời cũng không biết phải nói gì.

Đồ Nhiễm lườm Lục Trình Vũ:

- Trước mặt em gái ruột mà mặt mũi cũng sầm sì, ra vẻ ta đây, vui lắm sao? - Sau đó lại cười nói với cô em chồng. - Em cứ níu tay anh ấy mà làm nũng, chắc chắn anh ấy sẽ đồng ý, anh trai em thích nhất trò này của đám con gái đấy.

Lục Trình Trình le lưỡi, từ từ bước tới, cô bé quả nhiên khoác tay Lục Trình Vũ, dè dặt nói:

- Anh, mời bọn em đi ăn nhé.

Anh trai cô cuối cùng không nhịn được nữa, bật cười:

- Được thôi, mọi người muốn đi đâu?

Đồ Nhiễm nói trước:

- Cạnh đây có hàng cá om dưa chua ngon lắm. Chúng ta tới đó ăn đi, bà bầu không được để bụng đói đâu.

Họ vui vẻ ăn xong bữa tối, lái xe đưa Trình Trình về nhà trước, sau đó Đồ Nhiễm nói:

- Bác tài, phiền bác cho tôi qua sông.

Lục Trình Vũ đáp:

- Muộn quá rồi, không chở khách qua sông nữa.

Cô lặp lại:

- Tôi muốn qua sông.

Phía trước có một ngã rẽ, anh khẽ bẻ vô lăng về phía nhà họ, dọc đường anh không nói gì, khi xe gần tới nhà mới lên tiếng:

- Đã muộn thế này rồi mà còn muốn bóc lột người ta, ngày mai anh phải đi làm, còn em thì lại đang nghỉ, ngày mai tự bắt xe về, muốn về lúc nào thì về, đừng bắt anh phải đưa về là được.

Cô phản đối:

- Em nói em muốn qua sông!

Xe dừng lại cô cũng không xuống, ngồi yên tại chỗ, anh chợt cúi xuống ghé sát cổ cô:

- Toàn mùi ớt với mùi dưa.

Chóp mũi anh sượt nhẹ qua thuỳ tai cô như có như không, mấy sợi tóc trước trán lướt nhanh qua gò má cô, cô bất giác rúc sang một bên, khi nhìn lại, đã thấy vẻ mặt anh trở lại như bình thường. Ánh đèn sáng trưng trong xe rọi lên mặt họ, mỗi một biểu cảm dù nhỏ bé của nhau đều rõ mồn một, anh hơi nhướn mày nhìn cô vẻ khiêu khích, như đang đợi cô mở lời.

Cô trầm mặc giây lát rồi mới nói:

- Đừng giả vờ nữa, anh biết em định nói gì.

- Làm khó cho em quá, nhịn bao nhiêu lâu rồi mà mới nghĩ ra. - Anh lại xoay người qua, lần này không chạm vào cô mà chỉ đưa tay tháo dây an toàn cho cô. - Lên nhà trước đã, có chuyện gì vào nhà rồi tính.

Đồ Nhiễm đi sau lưng anh, miệng liến thoắng:

- Thái độ anh như thế nghĩa là gì? Anh cắm sừng cho em còn đối xử với em như thế? Người khác đều biết tỏng, chỉ có mỗi em là ù ù cạc cạc, thật nực cười. Đã nói sinh con xong sẽ bàn bạc chuyện sau này, có mấy tháng thôi mà anh cũng không đợi nổi? Phụ nữ bị cắm sừng cũng rất mất thể diện, lại còn bị chê cười trước bao nhiêu người như vậy, anh bắt nạt người ta quá đáng.

Lục Trình Vũ quả nhiên không nói lời nào, tận đến khi vào nhà đóng cửa lại anh mới quay người nhìn cô:

- Vừa rồi có người nói tuyệt đối tin tưởng, nói thì hay lắm mà không làm được. Anh có bao giờ tra hỏi em những chuyện cỏn con, vặt vãnh này không?

Cô hừ một tiếng:

- Đừng đánh trống lảng, em lòng ngay dạ thẳng, chẳng có gì hổ thẹn để người ta bắt thóp. Anh không hỏi được gì nên mới nói như thế.

Anh cười cười:

- Được, anh hỏi em, người đàn ông lần trước là ai?

Cô ngẩn ra:

- Người đàn ông nào?

- Chơi vầy cát với em dưới nhà mẹ em ấy?

- ... Đồng nghiệp.

Anh lại cười:

- Em nhiều đồng nghiệp thật đấy.

Cô vươn thẳng cổ lên:

- Mấy đồng nghiệp của em có tốt đến đâu, cũng không bằng mối tình đầu của anh được. Hành vi của anh không đàng hoàng đứng đắn, lại đổ cho em không tin tưởng anh. Suốt ngày đi cạnh sông làm gì có ai không ướt chân, bị người ta bắt quả tang còn không dám thừa nhận, anh có còn là đàn ông không?

Lục Trình Vũ thu lại nụ cười, chỉ vào cô:

- Anh nói cho em biết, Đồ Nhiễm, nếu anh muốn cắm sừng em, thì không biết trên đầu em đã có bao nhiêu cái sừng rồi. Anh ghét nhất là bị vu khống, anh làm anh sẽ tự nhận.

Đồ Nhiễm tức tối:

- Em cũng nói cho anh biết, em nhòm ngó của cải nhà anh đấy, không biết em đã cắm bao nhiêu cái sừng sau lưng anh đâu, anh... đứa con trong bụng em cũng không phải là của anh.

Ngực Lục Trình Vũ phập phồng, anh khẽ gật đầu:

- Được, anh tin em, ngày mai đi làm luôn.

Đồ Nhiễm tức điên lên, tiến lên một bước hỏi anh:

- Dựa vào cái gì, em vẫn cứ muốn sinh nó ra đấy.

- Đây là em đang dùng đứa bé để uy hiếp anh phải không?

- Anh... - Cô chỉ tay vào mặt anh, không thốt ra lời.

Anh cười:

- Anh làm sao?

- Anh... - Cô gào lên. - Anh đang dùng bản thân anh để uy hiếp em.

Cả hai đều ngừng lại mấy giây.

Sàn nhà bỗng vang lên tiếng "cộc, cộc", hình như tầng dưới có người cầm gậy chọc vào trần nhà họ, nhà cũ tường mỏng, không cách âm, chủ nhà tầng dưới lại gào lên:

- Khuya khoắt thế này còn cãi vã gì, có để cho người ta ngủ không hả?

Nói xong, vẫn ra sức chọc.

Lục Trình Vũ túm lấy cái ghế bên cạnh, dộng mạnh một cái xuống sàn, lập tức tiếng gõ ngưng bặt, tất cả lại chìm vào im lặng.

Đồ Nhiễm hít sâu một hơi, không nói gì, không biết phải nói gì. Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, rồi lại nhìn sàn nhà, hình như cô phát hiện ra điều gì đó, bèn ngồi thụp xuống sờ sàn nhà:

- Sàn nhà bị lõm cả rồi, sao anh lại ngốc như vậy chứ?

Lục Trình Vũ dịch chiếc ghế sang một bên, khom lưng nhìn, quả nhiên nhìn thấy một vết hõm nhỏ, lớp sơn phủ xung quanh rạn thành một vòng tròn, bào gỗ vểnh lên, mạt gỗ bay lả tả. Anh đưa tay sờ:

- Tồi thật, mới thế đã vỡ rồi.

Vốn dĩ Đồ Nhiễm muốn tiếp tục đay nghiến anh, nhưng lại không nhịn được bật cười, chậm rãi nói:

- Tối nay đúng là không thái bình, ăn một bữa cơm thì cả hai chúng ta đều bị người ta miêu tả như kẻ lưu manh đại xấu xa tội ác tày trời. Thôi thì chúng ta cũng đừng ra ngoài hại người nữa, chi bằng nhường nhịn lẫn nhau, anh cũng đừng lằng nhằng với con nhà người ta nữa, chúng ta lưu manh ở với lưu manh đi, anh thấy thế nào?

Lục Trình Vũ vẫn đang quỳ ở đó nghiêng nghiêng ngó ngó xem làm cách nào sửa lại sàn nhà, khi cô nói xong, anh không tỏ vẻ gì.

Đồ Nhiễm cảm thấy chán chường sầu muộn, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ thản nhiên, đứng từ trên cao nhìn anh:

- Hỏi anh đấy, phản ứng một cái xem nào.

Anh phủi vụn gỗ trên tay, đứng thẳng dậy, ánh mắt cuối cùng dừng lại trên mặt cô:

- Em vừa nói gì? Anh không để ý.

Cô nhìn anh thật lâu:

- Thôi, cũng chẳng có gì.

Cô vào trong thay đồ ngủ, không buồn bật đèn lên, lục lọi mãi mà không tìm thấy đâu, không hiểu có phải đã mang hết về nhà mẹ rồi hay không. Không nén được bực bội, cô bèn rút đại một cái quần thể thao dài và một cái áo phông ra, rồi đóng sập ngăn kéo lại. Cô ngẩng đầu lên, Lục Trình Vũ đang đứng ngoài cửa nhìn cô.

Mặt anh rất nghiêm chỉnh:

- Nếu đã là lưu manh, thì dù thế nào cũng phải lằng nhằng với con gái nhà người ta, không thể có mỗi cái danh hão được.

Lúc đi ra ngoài, cô lấy khuỷu tay huých anh một cái:

- Mặc xác anh.

Anh lại cười:

- Một câu không hợp là phải trả miếng ngay, đúng là không dễ chọc. - Nói đoạn đưa tay kéo cô vào lòng.

Cô giãy ra theo phản xạ, nhưng thấy anh đưa ngón trỏ lên môi khẽ suỵt một tiếng, bèn không giãy giụa nữa, giương mắt nhìn anh, cho tới khi hơi thở nóng rừng rực ập đến, môi hai người khẽ chạm vào nhau thăm dò, bất giác càng hôn càng sâu.

Tay cô vẫn cầm bộ quần áo vừa mới lấy ra, hôn được một lúc, cô đánh rơi nó xuống chân anh.

Anh mở mắt ra, ghé sát tai cô thì thầm:

- Lát nữa tắm nhanh lên, đừng ở trong đó hơn nửa tiếng đồng hồ, nhé?

Đồ Nhiễm nuốt một ngụm nước bọt, bất giác ngơ ngẩn gật đầu.

Anh vẫn ôm cô, cởi từng chiếc cúc áo của cô từ trên xuống dưới, chẳng bao lâu sau, tà áo sơ mi đã bung ra, cô đành đưa tay che lại. Anh lại suỵt một tiếng, trong lúc cô đang ngẩn ngơ, anh cúi đầu hôn lên mặt, lên tai và cổ cô, tay anh lần theo lưng cô luồn vào trong áo, đầu ngón tay khẽ gảy một cái, cởi bỏ sự ràng buộc cho cô.

Cô hừ khẽ:

- Điêu luyện thật.

Anh đáp:

- Sợ em không đợi được... - Vùi đầu vào ngực cô, trắng trợn xoa bóp, vần vò một hồi, anh nghiêng đầu sang thở hắt ra một hơi nặng nề. - Ghê thật! - Anh nói. - Hồi trước bị em kìm nén lâu như thế, bây giờ lại phải nhịn hơn nửa năm trời...

Cô đang ngả đầu trên vai anh thở dốc, nghe anh nói vậy bèn đưa tay ra trêu:

- Hay là cầu xin em giúp anh?

Anh rất không đồng ý, bèn tăng thêm sức ở tay, nhất thời không đề phòng, cô kêu lên khe khẽ, lúc này anh mới xiết lấy người cô hỏi:

- Hay là cầu xin anh cho em giúp?

- Phải là cầu xin em xin anh cho em giúp chứ.

Anh lại xiết mạnh thêm, cô kêu la oai oái:

- Anh lúc nào cũng thế...

Anh hơi dừng tay lại, cúi đầu nhằm thẳng vào môi cô mà cắn nhẹ một cái, không nhiều lời bế bổng cô đến giường, kéo tay cô xuống phía dưới anh:

- Giúp anh!

Tay cô nhẹ nhàng cử động, anh chỉ lẳng lặng thở dốc. Tính nghịch ngợm nổi lên, đầu tiên cô tăng tốc, rồi bỗng buông tay, sau đó nhảy phóc sang một bên trốn vào phòng khách nhặt quần áo:

- Em mệt rồi, anh tự chơi đi.

Vừa nói vừa sợ bị người ta tóm gọn, cô cuống cuồng chui vào phòng tắm.