Đừng Nhân Danh Tình Yêu - Chương 3 - Phần 3

Cô luôn nói “nhà anh”. Lúc trước nói “sàn phòng khách nhà anh, chỗ đặt sofa bị xước hết rồi”, vậy là chẳng bao lâu sau, phía trước sofa có thêm một tấm thảm màu be nhạt. Sau đó vỏ bọc sofa cũ cũng được thay thành cotton trắng tinh. Cái chậu sứ Thanh Hoa trên kệ ti vi có thêm vài viên đá màu và một chú cá nhỏ tung tăng bơi lội. Trên cái bàn sát tường có thêm mấy chậu cây xanh, có cả mấy cái hộp đựng vài món đồ sưu tập xinh xinh… Mỗi ngày thay đổi một chút, thoạt đầu Lục Trình Vũ không để ý, đến khi phát hiện ra thì đã quen.

Ở chung với nhau không lâu, Lục Trình Vũ mới phát hiện ra, vợ anh có một đặc điểm, nếu trong nhà hơi bừa bộn, cô sẽ ăn không ngon, ngủ không yên, bứt rứt trong người, sau đó chẳng nói chẳng rằng cắm cúi làm việc, cho tới khi mọi thứ được dọn dẹp đâu ra đấy, lúc ấy trời mới quang, mây mới tạnh.

Ngoài ra cô còn có sở thích quy nạp: ví dụ như tất cả các sách hướng dẫn sử dụng đồ điện tử và các linh kiện, phụ kiện đều phải đặt vào trong một ngăn kéo nhất định; dụng cụ các loại không được vứt lung tung mà phải cất vào ngăn tủ riêng, các loại văn phòng phẩm phải phân loại tỉ mỉ đặt vào trong hộp cạnh bàn làm việc; quần áo, đồ lót, áo khoác mặc rồi, màu sẫm, màu nhạt đều phải cho riêng vào hai cái sọt trong phòng tắm, có lúc anh chẳng phân biệt được, cứ vứt bừa như trước kia, mỗi lần như thế lại bị gọi vào xếp lại từ đầu.

Anh thấy hơi phiền toái, vừa vặt vãnh vừa không thoải mái. Cô lại hùng hồn lí luận:

- Ban ngày em cũng phải đi làm, thời gian nghỉ ngơi thì chẳng được thảnh thơi, nhà cửa em dọn, quần áo em giặt, đi chợ nấu cơm cũng em, mong anh thông cảm mà trân trọng thành quả lao động của em.

Anh bảo:

- Bừa một tí cũng kệ đi, có ai bắt em ngày nào cũng quét dọn đâu, làm quá là thành bệnh sạch sẽ đấy.

Cô nói:

- Anh mới bị bệnh sạch sẽ, ngày nào từ bệnh viện về cũng phải đi tắm. - Ngừng một lúc, cô lại nói. - Thói quen này anh cứ tiếp tục duy trì, nếu không em lại phải dùng nước khử độc để lau chùi nhà cửa, đồ đạc.

Chẳng dễ dàng gì mới tạm ngừng, Lục Trình Vũ muốn xem thời sự, nhưng trên sofa lại bày bừa một đống đồ trang điểm, nào son môi, nước hoa, nào quẹt, anh chẳng còn chỗ đặt mông, coi như cũng có dịp trả đũa:

- Đồ Nhiễm em ra đây mà xem, đồ của em thì vứt bừa vứt bãi được nhỉ, tiêu chuẩn kép đấy à.

Đồ Nhiễm thò tay chỉnh lại vỏ bọc sofa, sắp xếp lại đống chai lọ, lại nhặt mấy cái lá vàng rụng đặt ở bên cạnh rồi chạy đi lấy máy ảnh chụp, sau đó đưa cho anh xem:

- Anh không thấy kết hợp màu sắc như thế này trông rất nghệ thuật hay sao?

Lục Trình Vũ cảm thấy đi so đo với phụ nữ đúng là mất thời gian.

Buổi tối họ ngồi trên sofa xem ti vi, Đồ Nhiễm không thích phim truyền hình, anh xem kênh nào cô xem kênh ấy.

Cô không xem ti vi mà chỉ nghe, lúc thì đọc một quyển sách, lúc thì bận rộn thêu thùa may vá. Lục Trình Vũ thấy cô lấy mấy miếng vải hoa màu sắc rực rỡ, rồi cả những bông vải và bìa cứng không biết moi ở đâu ra đính lại với nhau, chẳng lâu sau đã làm được một hình trụ tròn, có cả nắp. Cô vứt hết đống chai lọ của mình vào trong rồi nói:

- Lần này thì ổn rồi, anh không còn gì để nói nữa nhé.

Thấy bàn tay cô mảnh mai, linh hoạt, Lục Trình Vũ không khỏi khen ngợi:

- Được đấy, có thể vào phòng mổ giúp người ta khâu chỉ đấy.

Cô cười đắc ý:

- Hồi trước em nghe người ta nói, điều kiện để làm bác sĩ khoa Ngoại là tim sư tử, mắt đại bàng, tay phụ nữ, để em xem tay anh nào, có giống tay phụ nữ không?

Anh đưa tay ra.

Cô nắm lấy bàn tay anh ngắm nghía, còn đặt tay mình lên trên so sánh một hồi:

- To hơn hẳn tay em thế này, không đủ điều kiện rồi, chàng bác sĩ ơi, anh có mổ cho người ta được không đấy?

Bàn tay phụ nữ mịn màng, mềm mại, anh cảm thấy như có một sợi lông vũ nhẹ lướt qua lòng bàn tay mình, vừa tê vừa ngứa, bèn nói:

- Thực ra anh không phải là bác sĩ.

Đồ Nhiễm cười cười nhìn anh:

- Thế thì là gì?

Anh lật tay cô lại nắm một cách hết sức tự nhiên:

- Lát nữa cho em biết. - Anh cầm điều khiển lên tắt ti vi.

Cô hơi thảng thốt, cánh tay bất giác khẽ rụt về phía sau nhưng không được, bèn ngừng lại một lúc rồi mới nói:

- Vậy thì là đồ tể rồi.

Anh cười, đưa mắt nhìn đồng hồ, rồi lại nhìn cô:

- Muộn rồi.

Cô cúi đầu mân mê mấy thứ đồ khâu vá đặt bên cạnh:

- Anh có thể đọc sách thêm một lát mà.

Anh ngả người trên sofa:

- Hôm nay không muốn đọc.

Cô không lên tiếng, anh cũng không nói gì, cả hai cứ ngồi như vậy, không khí có phần khác thường. Một lát sau, chuông điện thoại reo.

Không ai nghe.

Cô nói nhỏ:

- Điện thoại của anh.

Anh đưa mắt nhìn về nơi phát ra tiếng chuông, bấy giờ mới buông tay cô ra, đứng dậy bước tới cái tủ thấp ở gian ngoài để lấy điện thoại.

Thời gian nói chuyện không ngắn.

Người gọi điện là bác sĩ trực, ăn nói lắp ba lắp bắp. Không đợi anh ta nói hết, Lục Trình Vũ đã hỏi thẳng vài vấn đề, có được câu trả lời bèn cúp máy, lấy quần áo treo trên giá mặc vào nhanh như chớp, trước khi ra cửa anh nói:

- Anh tới bệnh viện.

Một lúc sau, không thấy ai lên tiếng, anh bèn quay trở lại.

Ti vi đã tắt, Đồ Nhiễm đang dựa vào đầu giường đọc sách, cô đã thay váy ngủ, mái tóc dài buông xõa một bên, cổ áo hơi trễ… hoặc có thể nói là căn bản không có cổ áo, hai dây áo treo trên bờ vai đầy đặn, lớp vải phía dưới ôm sát người. Thấy anh đứng ở ngoài cửa nhìn mình, cô khẽ mỉm cười:

- Nghe thấy rồi, anh đi mau đi.

Anh bỗng cảm thấy không cam tâm, chân không bước vào nhưng cũng không muốn bước ra. Đấu tranh một lúc, anh đành bất đắc dĩ xoay người đi ra cửa, lại nghe thấy cô hỏi:

- Bao giờ anh về?

Anh nghĩ một lúc:

- Chắc phải đến sáng mai.

Cô ừ một tiếng rồi nói nhỏ:

- Anh về sớm nhé.

Tim run lên, anh dặn cô:

- Em khóa cửa cho kĩ.

Tảng sáng anh ra khỏi phòng mổ, đợi bệnh nhân dần ổn định lại mới chuẩn bị hồi dinh. Đồng nghiệp trực ca sau rủ anh cùng đi ăn sáng, anh từ chối luôn, không cần suy nghĩ.

Có đồng nghiệp cười nói:

- Người ta vừa về nước, vừa tân hôn lại vừa tiểu biệt, đương nhiên phải tranh thủ thời gian về ăn cơm vợ nấu, đâu có thể lông bông như cái lũ già đầu bọn mình.

Mọi người cười ồ lên vui vẻ, bác sĩ chủ nhiệm cùng mổ vỗ vai anh nói:

- Khá lắm, tay không cứng tí nào, ca mổ rất thành công. Một thời gian nữa lên phó chủ nhiệm là có thể danh chính ngôn thuận cầm dao mổ chính. Chàng trai trẻ ơi, hồi trước khi tôi được lên phó chủ nhiệm cũng phải qua 35 rồi đấy.

Hai người vừa nói vừa đi ra ngoài, vị chủ nhiệm kia lại nói:

- Làm người nhà của mấy kẻ làm nghề này như chúng ta cũng chẳng dễ dàng gì, dăm bữa nửa tháng không thấy mặt đâu là chuyện thường, người nhà cậu không có ý kiến gì đấy chứ?

Anh nói:

- Cũng ổn, cô ấy hoàn toàn có thể hiểu được.

Thậm chí hiểu tới mức chưa từng hỏi tới, chỉ trừ ngày hôm qua.

Nhưng dù anh có về nhà muộn đến mấy, trong bếp nhất định sẽ có cơm canh nóng hồi tươi mới, hoặc là trước khi đi làm, cạnh tủ quần áo luôn treo một bộ đồ là lượt phẳng phiu, bất kể anh có ăn, có mặc không, cô cũng luôn chuẩn bị.

Mới chỉ mấy ngày, thói quen của anh đã vô thức thay đổi, dần dần bắt đầu tự cho phép bản thân mình hưởng thụ cơm bưng nước rót một cách ỷ lại và ì trệ.

Trên đường về, Lục Trình Vũ không nghĩ tới chuyện gì khác, bước chân thoăn thoắt, thậm chí hơi thở còn hơi gấp gáp. Anh nhìn đồng hồ, chưa tới bảy giờ, bình thường tám giờ Đồ Nhiễm mới đi làm, vẫn còn kịp.

Trên đường phố, người qua kẻ lại vội vàng, tấp nập, nét mặt chăm chú, hoặc đứng đắn, ít ra là đứng đắn hơn nhiều so với suy nghĩ của anh lúc này…

Chẳng có ai đi trên đường lúc trời vừa hửng sáng mà trong lòng chỉ sục sôi một tâm niệm “hôm nay nhất định phải làm chuyện ấy” cả.

Người con gái tối qua, chỉ tùy tiện nói vài chữ, đã có thể biến anh thành một thằng trẻ ranh liều lĩnh.

Khi thằng trẻ ranh này đẩy cửa nhà mình ra, lại thấy…

Chẳng có gì hết, trên bàn không có đồ ăn sáng nóng hổi, trên giường không có cô vợ trẻ thơm tho, chỉ có một bộ váy ngủ vắt hờ hững ở đó, đập vào mắt như thể đang ngoác mồm cười nhạo.

Anh nghỉ một lúc, rút điện thoại ra, gửi tin: Đang ở đâu?

Một tiếng sau, Đồ Nhiễm trả lời: Vừa xuống máy bay, hôm qua quên không bảo anh, bay chuyến bảy giờ sáng, công tác, hai ngày.

Sáng sớm Đồ Nhiễm tới sân bay, Cố Viễn Hàng dẫn theo thư kí và mấy đồng nghiệp khác đã đợi sẵn ở đó. So với dáng vẻ thảnh thơi của họ, đống hành lí của cô có vẻ trịnh trọng quá mức.

Đồ Nhiễm không tin tưởng điều kiện vệ sinh của khách sạn, mỗi lần ra ngoài là phải vác theo một đống đồ, từ chăn ga gối đệm cho đến khăn tắm, nước khử độc, thậm chí là giấy lót bồn cầu dùng một lần, đầy đủ, không thiếu thứ gì.

Cố Viễn Hàng nhìn chiếc va li cỡ trung trong tay cô, không khỏi mỉm cười.

Con người Cố Viễn Hàng, cho dù có hơi mệt mỏi, thì khi đứng giữa đám đông vẫn vô cùng rạng rỡ.

Một người đàn ông, không chỉ oai phong lẫm liệt đang độ tráng niên, mà trong cách ăn mặc, cử chỉ đều toát ra tác phong của người thành đạt trong xã hội, muốn người khác không chú ý cũng khó.

Nhưng nhiều năm trước, Cố Viễn Hàng không như bây giờ, tu luyện cũng cần có thời gian.

Khi Đồ Nhiễm mới vào nghề, Cố Viễn Hàng vẫn còn là thầy hướng dẫn, chuyên đào tạo người mới. Đồ Nhiễm vừa ra trường, ngu ngơ, khờ khạo, thấy Cố Viễn Hàng như vậy liền cung kính gọi “Thầy Cố”, vẫn còn nét ngây ngô của con mọt sách sống trong tháp ngà.

Mọt sách làm việc rất chăm chỉ, vì mong mau nắm bắt được công việc nên dành nhiều thời gian học thuộc hồ sơ tiêu thụ và tài liệu về các loại thuốc, thường là người ra về cuối cùng ở công ti.

Một buổi tối Cố Viễn Hàng làm thêm, thấy cô nàng mọt sách vẫn đang cắm cúi học hành, bèn gọi xuống lầu cùng ăn cơm.

Khi đó Đồ Nhiễm rất ít khi ăn ở ngoài, một là để tiết kiệm, hai là vì không có tiền, thấy Cố Viễn Hàng gọi đồ ăn không thèm nhìn giá cả thì vô cùng ngưỡng mộ.

Có chút hơi men, Cố Viễn Hàng bèn mở loa phóng thanh, nói từ chuyện nhân sự, chuyện kinh doanh ở công ti, đến những chuyện trên trời dưới biển khác.

Giữa lúc ấy anh ta nhận được một cuộc điện thoại, thái độ phóng túng, ỡm ờ, ai ngờ sau khi đặt điện thoại xuống lại làu bàu:

- Mấy ả đàn bà đã kết hôn như lang như sói này…

Đồ Nhiễm sửng sốt.

Cố Viễn Hàng cười với cô, nụ cười phảng phất nét phóng đãng như Julien[4], anh ta ung dung lên tiếng:

[1] Chỉ Julien Sorrel, nhân vật chính trong tiểu thuyết Đỏ và Đen của nhà văn Stendhal, Pháp. Julien là nhân vật thông minh, sắc sảo, đầy cá tính và nhiều tham vọng, luôn ấp ủ giấc mơ thành đạt và tự khẳng định bản thân bằng danh vọng, vinh quang, bất kể giá nào.

- Đàn ông nếu muốn tìm phụ nữ, thì đây là loại an toàn nhất, có gia đình cả rồi, không sợ họ sẽ như thiêu thân lao đầu vào lửa, buông được bỏ được. Bên ngoài bây giờ sợ nhất là gì? Sợ nhất là gặp phải mấy cô thiếu nữ ngây thơ, vừa phải thỏa mãn ảo tượng tình yêu mĩ miều của nàng, lại vừa phải đề phòng sau này sẽ bị bám riết không rời, vừa mệt mỏi vừa rắc rối, nhỡ may xảy ra chuyện gì cũng khó dàn xếp.

Đồ Nhiễm nhất thời không tư duy kịp, ngây ra nhìn anh ta chằm chằm.

Thấy cô như vậy, Cố Viễn Hàng khen:

- Em còn rất ngây thơ, như một tờ giấy trắng.

Đồ Nhiễm im lặng, cắm cúi ăn cơm, một lúc lâu sau mới ngẩng mặt lên khỏi đĩa thức ăn, cô nói:

- Thầy Cố, ý thầy muốn nói là em rất ngốc phải không?

Cố Viễn Hàng nhìn cô, không nhịn được bật cười ha hả.

Máy bay cất cánh yên ổn, Cố Viễn Hàng tháo dây an toàn, bật đèn gọi một li cà phê.

Anh ta khẽ nghiêng đầu là có thể nhìn thấy Đồ Nhiễm. Cách một lối đi, cô đang lật tập danh sách khách hàng trong tay, người con gái 26, 27 tuổi đang độ xuân thì phơi phới, dáng vẻ nghiêm túc trông thật dễ chịu.

Cô hơi nghiêng mặt, cúi đầu, môi khẽ mím lại, lúm đồng tiền lấp ló trên gò má, mái tóc dài đen nhánh búi hờ sau gáy, vài sợi tóc mai buông lơi, tôn lên chiếc cổ mảnh dẻ, mềm mại động lòng người.

Như cảm nhận được ánh mắt của anh ta, Đồ Nhiễm ngẩng đầu lên nhìn sang phía bên này.

Cố Viễn Hàng nhìn li cà phê trong tay cô, kiến nghị:

- Phụ nữ trẻ nên uống nhiều nước hoa quả, hoặc nước chanh mật ong là tốt nhất, tăng sức đề kháng, lại chống được bệnh tăng hồng cầu vô căn[5], nhưng cũng phải điều độ, uống nhiều lại hại dạ dày.

[5] Một dạng ung thư máu.

Đồ Nhiễm mỉm cười đáp:

- Tổng Giám Đốc Cố rất rành về dưỡng sinh, nghe nói phu nhân của ngài là bà chủ của một thẩm mĩ viện quy mô lớn, không biết ngài có bái Cố phu nhân làm thầy không?

Cố Viễn Hàng cũng cười, gật đầu đáp:

- Quả thật, học được nhiều từ cô ấy.

Hai người tán gẫu vài câu, chủ đề vô tình hữu ý xoay quanh gia đình của Cố Viễn Hàng, nói về sự nghiệp của vợ anh ta, về dưỡng sinh, thẩm mĩ, về các hạng mục hiện nay và kế hoạch của công ti, chỉ không nói về thứ anh ta có hứng thú nhất.

Thâm tâm Cố Viễn Hàng thừa hiểu điều đó, bất giác cảm khái thời gian như nước chảy, cô bé này đâu còn là tờ giấy trắng như trước kia, cũng không biết bị người đàn ông như thế nào viết lên vài mét, khiến giờ đây mọi ám chỉ hay bày tỏ công khai của anh ta dần dần vô hiệu.

Hôm Đồ Nhiễm đi, Lục Trình Vũ hiếm hoi có được một ngày nghỉ, sau đó lại làm việc liên tục 36 tiếng đồng hồ, tới tận chiều tối ngày thứ ba. Về nhà nhìn, bếp núc vẫn vắng tanh, lạnh lẽo. Tắm xong, anh kiểm tra màn hình điện thoại bàn trong nhà, không có cuộc gọi đến. Một lúc sau, di động nhận được một tin nhắn.

Đồ Nhiễm nói: Khoảng chín giờ tối về đến nhà.

Lục Trình Vũ vốn tưởng về nhà sẽ có cái ăn, ai dè vị này còn về muộn hơn cả anh. Anh đành nhấc điện thoại gọi đồ ăn bên ngoài, nhiều dầu mỡ, mặn chát, lại lắm tinh bột, ăn qua quýt vài miếng cho no bụng, đi loanh quanh trong nhà một vòng, nhìn chỗ nào cũng cảm thấy ngứa mắt.

Căn phòng bé bằng bàn tay, lại sạch sẽ, ngăn nắp quá mức, không chút tự do, thoáng đãng.

Anh liếc nhìn đồng hồ, thấy đã sắp chín giờ, bèn vào nhà tắm, lôi quần áo bẩn chất đống suốt mấy ngày liền ra giăng lung tung, rồi lại đem mấy đôi giày trong tủ giày ra vứt ở lối vào, bát đũa đã dùng bây giờ tuyệt đối không rửa nữa, đặt mấy cái trong bếp, mấy cái trên bàn nước, lại ôm mấy quyển sách trong phòng làm việc ra vứt trong phòng khách, cuối cùng kéo cho sofa xộc xệch, thảm cũng cuộn một bên lại.

Xong xuôi, tâm tình anh bỗng thoải mái hẳn.

Lúc Đồ Nhiễm bước vào nhà, đầu óc hơi váng vất.

Cô nén giận không lên tiếng, trong nhà bừa bãi lộn xộn lại chẳng thấy bóng người đâu. Cô liếc về phía phòng ngủ, ngọn đèn bàn sau bức bình phong đã được bật lên, Lục Trình Vũ đã thay chiếc áo phông ngắn tay và chiếc quần dài mặc ở nhà, đứng trước bàn đọc sách.

Hai chân anh hơi giạng ra, một tay thỉnh thoảng lật sách, tay kia cầm chiếc tạ tay, cánh tay co duỗi, nâng lên đặt xuống theo cái tạ, gân xanh trên cánh tay nổi gồ, bắp thịt hơi nhô lên.

Đồ Nhiễm biết anh có thói quen này, bình thường chẳng mấy khi rảnh rỗi, việc đứng mổ lại tiêu hao thể lực, vì thế anh luôn tận dụng thời gian để luyện tập.

Nhưng sao bây giờ cô cứ thấy trong dáng vẻ thảnh thơi kia có cái gì đó như đắc ý, cố tình gây sự với cô. Trong lòng khó chịu, cô đi thẳng tới, nói:

- Dọn dẹp nhà cửa xong rồi hãy đọc sách.

Anh không thèm ngẩng đầu lên:

- Dọn cái gì, vẫn ổn cả còn gì?

Thấy anh cứ lù lù ra đấy không chịu nhúc nhích, Đồ Nhiễm biết người này thuộc diện mềm nắn rắn buông, bèn đưa tay kéo vạt áo anh, tỏ vẻ nài nỉ:

- Em cũng mệt lắm rồi, hay là mình cùng dọn, không dọn dẹp sạch sẽ thì em không ngủ được đâu.

Lục Trình Vũ lại nói:

- Lúc mất ngủ thì tiện thể làm việc nhà. - Anh đặt cái tạ xuống, thoải mái ngả người trên ghế.

Ngọn lửa nhỏ trong lòng Đồ Nhiễm vụt bùng lên, quyết túm chặt lấy anh không tha:

- Không được, tối nay nhất định phải bắt anh dọn xong mới ngủ, nếu không em không cam tâm.

Thuận theo thế của cô, anh khẽ kéo một cái, chân cô đứng không vững, ngã nhào vào lòng anh, lại nghe thấy anh cười nhạo:

- Chẳng có phong độ gì cả, có một tí sức thế này thì em còn muốn làm gì.

Cô giãy giụa muốn đứng dậy, nhưng eo bị người ta ôm chặt, chỉ có thể gục mặt trên vai anh, há mồm cắn một cái qua lớp áo. Anh bị đau, đứng dậy quẳng cô lên giường.

Cô nhất thời không đề phòng, thoáng chút hoảng hốt, tức ê cả răng, co chân lại đạp anh.

Anh đưa một tay ngăn động tác của cô, từ trên cao nhìn xuống, ánh mắt khinh khỉnh, sau đó cả người anh từ từ đè xuống thì thầm với cô:

- Mới có một tí thế mà đã thở hồng hộc rồi, rõ ràng là thiếu tập luyện.

Người đàn ông này từ trước tới nay vui buồn khó đoán, nhưng lúc này nhìn kĩ, lông mày anh giãn ra, ánh mắt dịu dàng, gương mặt phảng phất dục vọng. Mắt anh nhìn thẳng vào mắt cô, không hề che giấu.

Cô quay mặt đi, hổn hển:

- Không cần anh lo, tránh ra.

Anh lại nói:

- Lại còn già mồm, bây giờ anh sẽ dọn dẹp em, để em khỏi phải không cam tâm. - Nói đoạn bèn thò tay vào trong váy cô.

Hôm nay Đồ Nhiễm mặc áo sơ mi và váy ngắn công sở, váy bó khó cởi, anh loay hoay mãi không tìm được khóa kéo, bèn dứt khoát tốc ngược lên phía trên.

Cô hơi căng thẳng, hạ giọng nói:

- Nhăn bây giờ, váy này đắt lắm đấy.

Phản kháng vô hiệu, cô bị đè đến nỗi không thở nổi, đành lúng búng:

- Em muốn đi tắm, cho em đi tắm đã.

Anh ngước lên nhìn cô, tia mắt đã vằn đỏ:

- Đợi em tắm xong thì anh ngủ mất rồi.

Lại vần vò một hồi, quần áo cả hai đều xộc xệch. Chính trong lúc đầu óc cô đang mơ hồ, anh bỗng dừng lại, nhỏm dậy kéo ngăn kéo của chiếc tủ thấp đầu giường, thò tay lục lọi. Cô hơi ngỡ ngàng, chẳng bao lâu sau, cô thấy anh rút từ bên trong ra một dụng cụ kế hoạch hóa gia đình chưa xé vỏ.

Cô định thần lại, lòng dâng lên một nỗi chán chường, ngao ngán, trong lúc kích động, bất giác hỏi khẽ một câu:

- Còn không biết là có thể có được không mà?

Rõ ràng anh chẳng để câu này lọt tai, vừa đeo bao vào cho mình vừa tùy tiện hôn cô, nói gọn lỏn.

- Được chứ!

Nói xong bèn tiến thẳng vào trong. Xuyên qua tấm bình phong chạm trổ, ánh đèn màu vàng cam hắt lên gương mặt lúc gần lúc xa, khi mờ khi tỏ.