Đừng Nhân Danh Tình Yêu - Chương 2 - Phần 1

Chương 2: Ai gặp ai mới là xui xẻo

Sắp đến ngày xuất ngoại, Lục Trình Vũ sắp xếp kín mít lịch trình của mấy ngày cuối cùng, trong đó anh tranh thủ thời gian cùng Đồ Nhiễm đi khám thai. Trên màn hình, hạt đậu kia đã to ra, bên cạnh có thêm hai đốm sáng, một trên một dưới, như hai bàn tay đang không ngừng khua khoắng, hoạt bát, sinh động, khiến người ta không thể không chấp nhận hiện thực.

Còn mấy ngày nữa là tới ngày mời khách khứa uống rượu mừng.

Vốn không định tổ chức lễ cưới, nhưng bố Lục Trình Vũ đã nói:

- Bố chỉ có một đứa con trai là con, kết hôn là chuyện đại sự, đâu thể âm thầm, lén lút được, con nói không có thời gian, sợ phiền phức, vậy thì làm đơn giản thôi, chỉ mời mấy người họ hàng, bạn bè bình thường hay qua lại là được.

Phía nhà gái lại chẳng có khách khứa gì, sức khỏe Đồ Nhiễm không thích hợp, lại ngại đi rêu rao nên chỉ mời người nhà và bạn bè thân. Phía Lục Trình Vũ lại có vài vị tai to mặt lớn, nếu đã tổ chức tiệc thì không thể không thông báo cho giáo sư hướng dẫn. Ông cụ đã già không tới được, nhưng lãnh đạo, đồng nghiệp, đồng môn trong viện đều biết, trừ những người nghỉ hưu và những người phải trực, còn lại đều lũ lượt kéo tới, lại thêm người quen của ông Lục, miễn cưỡng cũng được năm chục bàn.

Dù là tháng Ba, mùa xuân, nhưng mặt Đồ Nhiễm bị trát một lớp phấn dày bự, mặc chiếc váy trắng rườm rà đứng giữa đám người cũng nóng toát mồ hôi. Tâm tình vốn đang phiền muộn, ai dè vừa nhìn thấy nguyên một đám nhân vật khiến ngành y tế có khả năng trở nên hủ bại này, tinh thần cô tức thì sảng khoái, lập tức tính toán xem làm thế nào có thể kết thân với họ.

Chu Tiểu Toàn là phù dâu, phụ trách giúp cô nâng cái đuôi váy dài thượt phía sau, vì thế liền bị cô lôi đi khắp hội trường. Cô nàng không nhịn được kêu ca:

- Chả thấy cô dâu nào trơ trẽn như cậu cả, cậu không thể tỏ ra thẹn thùng, e lệ được một tẹo à?

Đồ Nhiễm đứng đó, văn chương chiến đấu việc nước phê bình[1]:

[1] Câu thơ trong bài Thấm viên xuân – Trường Sa của Mao Trạch Đông, ý chỉ sự hào hùng.

- Cậu nhìn mấy người này xem, mình chẳng tội gì phải tỏ ra e lệ trước mặt đồng nhân dân tệ cả.

Đang nói, thấy ông Lục vẫy tay liên tiếp về phía này, cô vội chạy tới, ông bố chồng nhét vào tay cô một đống bao lì xì đỏ:

- Con bảo ai cất đi, lát nữa tàn tiệc thì ghi lại tên và số tiền trong phong bì, viết ra giấy cho bố là được.

Đồ Nhiễm ngoài mặt tỏ vẻ thản nhiên, nhưng khi ông Lục vừa quay đi đã bảo ngay với Chu Tiểu Toàn:

- Nóng quá đi mất, vào phòng nghỉ dặm lại phấn với mình đi.

Dù thế nào cũng không thể nhịn nổi nữa, đi đếm tiền thôi.

Phía bên kia, Lục Trình Vũ cảm thấy mình tất bật như một con lừa.

Tại sao lại nói là con lừa? Là bởi vì con lừa lúc xay thóc sẽ bị bịt mắt lại, trên đầu treo một củ cà rốt to bự để dụ nó. Lục Trình Vũ thực sự cảm thấy mình bị một điều gì đó bịt mắt, cứ thế tất bật đâm đầu vào giai đoạn bận rộn nhất của đời người, chỉ có điều củ cà rốt lủng lẳng cạnh mõm lại chẳng hấp dẫn là bao.

Lúc này anh đang đứng đợi ở cửa khách sạn, vì bận quá nên quên cả nhẫn cưới, nghe MC nói lát nữa cô dâu – chú rể phải trao nhẫn cưới mới cuống quýt nhờ một người anh em tiện đường đi mua về.

Lôi Viễn cuống cuồng nhảy từ trên xe xuống, xông đến trước mặt anh rống lên:

- Tới đây, tới đây. - Vừa nói vừa nhét hai cái hộp nhung màu đỏ vào tay anh. - Nhẫn và hóa đơn ở cả trong này.

Lục Trình Vũ mở cái hộp ra nhìn:

- To rồi, sao nhẫn nữ lại to bằng nhẫn nam thế này.

Lôi Viễn cởi áo vest, nới lỏng cà vạt, hai tay chống nạnh, thở hồng hộc:

- Tôi vừa xuống máy bay đã bị cậu sai đi làm chân chạy vặt, mẹ, nhà cậu bớt tỏ vẻ thôi. May mà tôi thông minh, cố tình chọn cái rộng một tí, vợ cậu đến cả ảnh tôi còn chưa được nhìn, ai biết béo gầy, cao thấp thế nào, hỏi đeo số bao nhiêu cậu cũng không biết, rộng vẫn hơn là chật, đừng để đến lúc đó rồi đeo mãi không vào. - Anh ta lôi xềnh xệch Lục Trình Vũ vào bên trong. - Mau, đưa tôi đi xem, là la hay là ngựa thì cũng phải cho xuất đầu lộ diện chứ hả?

Lục Trình Vũ hỏi hết người này đến người khác mới biết cô dâu đang trang điểm lại trong phòng nghỉ.

Thấy anh chạy đôn chạy đáo tìm vợ, Lôi Viễn cười cười liếc anh một cái:

- Sao, đẹp không?

- Cũng được.

Biết Lục Trình Vũ từ trước tới giờ vốn kén chọn, Lôi Viễn cười hì hì:

- Cậu nói được thì cứ phải là mĩ nhân trở lên. Thằng nhóc này, cái khác thì chẳng bằng tôi, nhưng mắt nhìn gái của cậu thì tôi phục sát đất. Sao hả, dính đến nhau kiểu gì thế? Lên xe trước, mau vé sau chứ gì?

Lục Trình Vũ cáu kỉnh nới lỏng cà vạt, dọc đường đi thằng cha này cứ vo ve như nhặng bên tai, nếu không nể mặt hắn đi mua nhẫn hộ thì anh đã đạp một cước cho hắn bay thẳng ra cửa rồi.

Chu Tiểu Toàn đang dặm phấn cho Đồ Nhiễm, cô vứt cạch hộp phấn lên trên bàn, đưa tay nâng cằm Đồ Nhiễm lên nói:

- Đừng cười nữa, cười đến nỗi cơ mặt co rút hết rồi, phấn không bám được đâu.

Đồ Nhiễm chẳng hơi đâu mà bận tâm, vừa cắm cúi đếm tiền vừa lầm bầm:

- Mình đã tính rồi, chưa biết chừng có thể dùng chỗ tiền này để trả nốt khoản tiền cho cái nhà nát nhà tớ.

Chu Tiểu Toàn đưa mắt nhìn một xấp nào đô la Mĩ, nào đồng Euro, nào Nhân dân tệ trên bàn, thở dài:

- Người giàu đúng là quen toàn người giàu, không ngờ ông già Lục cũng là một đại gia, Lục Trình Vũ lại là thiếu gia cơ đấy, sao mình không nhìn ra nhỉ? Tay này cũng khiêm tốn quá.

Đồ Nhiễm xếp tiền cho phẳng phiu, ghi lại tên tuổi rồi mới lên tiếng:

- Không phải là anh ấy khiêm tốn, bố mẹ anh ấy li hôn, em gái ở với bố, anh ấy ở với mẹ. Điều kiện nhà mẹ chồng mình thực ra cũng chẳng khá khẩm gì, bệnh tật đầy người, khi đó anh ấy cái gì cũng phải tự lực cánh sinh, cũng có thể coi là vất vả, anh ấy và bố bình thường ít qua lại. - Nói tới đây cô ngừng lại, giọng nói không kìm được, vút lên cao. - Bố anh ấy là người có của, cũng nhờ có cơ duyên mà mình mới biết được điều này đấy.

Chu Tiểu Toàn tò mò hỏi:

- Cơ duyên thế nào cơ?

Đồ Nhiễm hơi đắc ý, vừa quẹt son môi vừa thong thả nói:

- Kì thực mình mới biết cũng chẳng được bao lâu, có lẽ đó là duyên phận do ông trời sắp đặt. Hôm đó mình định đến bệnh viện... khám bệnh. Trước khi khám bệnh đương nhiên phải ăn no rồi, mình ngồi ăn hoành thánh ở một quán nhỏ ngoài cổng, hoành thánh ở đó ngon lắm. Mình đang ăn ngon lành thì có một chiếc xe sang trọng màu đen bóng loáng chạy tới, bước xuống xe là một ông già khí phách hiên ngang, oai phong bệ vệ, ăn mặc chải chuốt, trông rất bắt mắt. Cùng lúc đó, một chàng trai trẻ từ trong bệnh viện bước ra, khỏi phải nói, hai bố con họ giống nhau như lột, dáng cao ráo, vai to rộng, nhưng mình phải xác nhận lại trước đã, đúng lúc đó...

Cô ngừng lại không nói tiếp.

Chu Tiểu Toàn đang nghe say sưa, cuống lên lắc lấy lắc để Đồ Nhiễm:

- Đừng có lập lờ nữa, nói mau, nói mau, sao giống hệt tiểu thuyết ngôn tình thế.

Đồ Nhiễm cười không khép miệng lại được, né sang một bên rồi nói:

- Lúc đó là buổi trưa, đúng lúc có hai nàng y tá ngồi bàn bên cạnh ăn xíu mại, xíu mại hàng đó cũng ngon lắm, nhân thịt nấm hương, một nàng nói - cô vuốt cổ ra vẻ - ây dà, nhìn kìa, nhìn kìa, đó là chàng Lục đẹp trai khoa Ngoại Tim mạch đấy, ông bố giàu có lại tới bệnh viện tìm chàng rồi.

Nói xong, thấy Chu Tiểu Toàn rùng mình, Đồ Nhiễm cũng không nhịn mà rùng mình theo.

Chu Tiểu Toàn nhăn nhó gãi cánh tay:

- Cậu đừng có phá hoại hình tượng thiên thần áo trắng của người ta, mình không tin họ nói õng ẹo như thế đâu. Sau đó thì sao?

Đồ Nhiễm cẩn thận uống một ngụm trà:

- Sau đó? Sau đó thì cưới.

Chu Tiểu Toàn không nhịn, túm lấy cô hỏi một tràng:

- Sau đó thì sao, sau đó thì sao, cậu cũng không lên chào ông bố chồng tương lai một câu à?

Đồ Nhiễm cười liếc cô nàng:

- Khùng hả, mình không vô duyên như vậy đâu, đang yên đang lành chạy ra chào hỏi, ông ấy không biết mình, mình cũng chẳng quen ông ấy. Đương nhiên là mình về nhà.

Chu Tiểu Toàn hứ một tiếng:

- Về nhà? Không phải cậu đến khám bệnh à?

Đồ Nhiễm nói ngay:

- Đúng, khám bệnh xong mới về nhà.

Chu Tiểu Toàn đặt bông phấn trên tay xuống, đăm chiêu nhìn cô, một lát sau mới lên tiếng:

- Chuyện mới gần đây, cậu có bệnh gì, chẳng phải là có thai hay sao.

Đồ Nhiễm gật đầu:

- Bị cảm nhẹ, không dám uống thuốc linh tinh, đương nhiên phải đi khám.

Chu Tiểu Toàn cảm thấy mình nên tức giận, nhưng lại cười xì một tiếng vui vẻ:

- Cậu còn tưởng mình là con ngốc hả, bệnh kia của cậu chắc chắn nghiêm trọng hơn cái này. - Cô vỗ nhẹ lên má cô dâu. - Nhưng phàm là người phụ nữ không muốn đứa con trong bụng mình, đều sẽ coi như mình đang bị bệnh.

Cô nàng không buông tha.

- Vốn dĩ cậu định đến để bỏ cái thai, đúng không?

Đồ Nhiễm đẩy tay cô nàng ra, đáp qua quýt:

- Cậu này không thể ngốc đi một chút hay sao, nếu cậu không ngốc được thì cũng học cách giả ngốc đi, không nhất thiết cái gì cũng phải nói toạc móng heo ra, cứ như là ta đây thông minh lắm, thật đáng ghét. Chẳng trách đến giờ này chẳng có gã nào, mình cho cậu hay, đàn ông ghét nhất là kiểu phụ nữ như cậu đấy.

Chu Tiểu Toàn thở dài, đứng dậy thu dọn đồ trang điểm:

- Mình phục cậu thật, chuyện này nếu Lục Trình Vũ biết được để xem cậu thu xếp như thế nào.

Đồ Nhiễm khẽ khàng quăng hộp son vào trong hộp đồ trang điểm:

- Lúc đó cũng đã muộn, giấy đăng kí đã lấy rồi.

Chu Tiểu Toàn ngoảnh đầu nhìn cô rất lâu:

- Đồ Nhiễm, mình thật không biết phải nói cậu như thế nào, mình chỉ hỏi cậu một câu, giữa hai người ít nhất cũng có tình yêu chứ hả, ít nhất cũng phải có một chút chứ đúng không?

Đồ Nhiễm soi gương quệt thêm chút son:

- Có ngốc không thế, đã lớn thế này rồi, còn cả ngày yêu với đương, đừng có nhân danh tình yêu, mệt mỏi lắm.

Chu Tiểu Toàn lắc đầu:

- Mình không nghĩ thế, mình không giống cậu, nếu mình định kết hôn, thì tình yêu sẽ là điều kiện tiên quyết, chưa biết chừng còn là điều kiện duy nhất nữa.

Đồ Nhiễm cười cười, có phần bất đắc dĩ:

- Hai chúng ta đương nhiên không giống nhau, nếu mình cũng có bố mẹ mua nhà, mua xe cho, không cần phải lo lắng về tiền vay mua nhà, không phải tính toán vật giá leo thang, không phải lo lắng nếu bà ngoại ở nhà ngã bệnh thì tiền thuốc men sẽ đào đâu ra, thì mình cũng muốn tìm một nơi yên ổn mà chui vào, rảnh rỗi thì viết lách, đọc sách, rồi yêu đương gì đó, sảng khoái biết chừng nào. Nói thật nhé, mình rất ngưỡng mộ cậu, đáng tiếc là mình khác cậu. Với hoàn cảnh của mình, nhất định phải tìm một người có điều kiện kinh tế tốt một chút, những chuyện khác chỉ là phù du.

Lục Trình Vũ đặt tay lên tay nắm cửa, cửa đóng nhưng không khóa, anh đã từng nghĩ có nên gõ cửa rồi mới vào hay không.

Sau lưng anh, Lôi Viễn bối rối, ghé mắt qua khe cửa nhìn vào trong phòng, một lát sau lại liếc chú rể đứng đằng trước, đang định nói gì đó thì chú rể đã xoay người đi tới đầu cầu thang bộ, châm một điếu thuốc.

Lôi Viễn vội đi theo, thầm rủa lũ đàn bà kia mấy câu, lại cảm thấy không thể cứ đứng đực ra chẳng nói năng gì. Anh ta cúi đầu, ra sức ngẫm nghĩ, moi gan moi ruột sắp xếp được vài câu chữ, nhưng vừa mới nói ra mồm, anh ta đã muốn tự vả cho mình một cái.

Anh ta nói:

- Người anh em, cảm giác bị người ta cho vào tròng chắc khó chịu lắm nhỉ.

Lục Trình Vũ không nói gì, ngậm điếu thuốc đi xuống lầu. MC đang đi tìm cô dâu - chú rể khắp nơi.

Buổi tiệc sắp bắt đầu.

Khi đi xuống, Đồ Nhiễm nhìn thấy Lục Trình Vũ và một chàng thanh niên trẻ bên cạnh anh. Người thanh niên đó cô không quen, anh ta cứ lẩm bẩm bên tai chồng cô mãi, không biết nói gì mà khi thấy cô đi tới, anh ta chẳng thèm chào hỏi mà nghiêm nghị quan sát cô mấy lượt từ đầu tới cuối, sau đó đi sang bên cạnh.

MC mời cô dâu - chú rể cùng lên sân khấu.

Không thể phủ nhận, hôm nay Lục Trình Vũ ăn mặc thật khiến người ta lóa mắt. Bình thường khi Đồ Nhiễm gặp anh, lúc thì anh khoác chiếc blouse trắng, cúc áo cài kín mít từ đầu đến chân, khi thì khoác đại một cái áo khoác hoặc áo lông vũ bên ngoài áo sơ mi, ngoài việc gọn gàng, sạch sẽ ra, anh không hề cầu kì. Nói ra thì cô rất ghét những gã đàn ông ăn mặc điệu đà, làm thơ trên trang phục, cô chê họ thiếu nam tính.

Đồ Nhiễm còn để ý thấy, trước khi lên sân khấu, anh đặt khẽ bông hoa lụa màu đỏ to tướng có hai chữ tân lang lên trên bàn, cô cảm thấy như vậy rất tốt, nếu không sẽ phí phạm cả bộ complet đen thẳng thớm, phẳng phiu, gọn gàng, phóng khoáng.

Nhưng khi đứng đối diện nhau, Đồ Nhiễm mới nhìn ra ngay cả cà vạt anh cũng không thắt, cổ áo sơ mi trắng hơi mở, để lộ ra một nửa đoạn xương quai xanh. So ra thì vì trang điểm quá trịnh trọng mà cô lại biến thành một con ngốc.

Lục Trình Vũ cũng cảm thấy cô gái này trang điểm hơi kì cục, không biết có phải do ánh đèn không mà nhìn đi nhìn lại vẫn thấy như thể một nửa mặt màu trắng, còn nửa kia lại trắng bệch, giống như đang mang một chiếc mặt nạ không đủ tinh xảo trên mặt.

MC bảo hai người trao nhẫn, nhẫn của Đồ Nhiễm quả thực quá rộng, đeo vào ngón tay rơi liên tiếp hai lần. Khi cô cúi xuống tìm nhẫn, Lục Trình Vũ liền cảm thấy lớp phấn trên mặt cô rào rào rơi xuống, tựa như ánh nắng rọi vào nơi tăm tối, khiến bụi đất tung bay.

Anh khom người giúp cô nhặt nhẫn lên, khách khứa bên dưới hò reo, nói chủ rể phải quỳ một chân xuống đeo nhẫn cho cô dâu, như thế mới đủ thành ý. Trong lòng Đồ Nhiễm thoáng chút mong chờ, ai ngờ người trước mặt nửa cười nửa không nhìn cô nói, trước khi kết hôn đã thể hiện thành ý, bây giờ chỉ cần hôn một cái là được.

Mọi người vỗ tay hò reo ầm ĩ, trái tim Đồ Nhiễm cũng rối bời theo. Lục Trình Vũ cúi đầu chầm chậm bước tới, trong kí ức của cả hai, họ chưa bao giờ gần gũi đến thế. Đèn đóm sáng choang, nội tâm bừng tỉnh, mái tóc ngắn đen dày khiến ánh mắt anh càng thêm sâu thẳm, cô thậm chí có thể nhìn thấy bóng của sống mũi anh in trên gò má mình.

Hơi thở nóng hổi lướt nhẹ qua tai cô, anh cúi đầu thì thầm:

- Nhẫn hơi rộng.

Lục Trình Vũ không hôn cô, với những người đứng dưới, góc độ này vừa vặn là một góc chết, giống như diễn viên đóng phim, có tư thế nhưng không có sự tiếp xúc da thịt. Biểu hiện của người đàn ông này vừa dịu dàng vừa phong độ, anh lại một lần nữa nói vào tai cô:

- Phải hơn một vạn tệ đấy, hay là em cầm đi trả lại, cũng kiếm được thêm một chút để trả tiền nhà.

Đồ Nhiễm thoáng sững sờ, toàn bộ sự chú ý đều bị anh thu hút, cô không hề để ý, vì đáp ứng mong muốn của mọi người phía dưới mà tay MC vớ vẩn đã gí cái micro chết tiệt vào sát họ. Sau đó trong loa vang lên tiếng của một kẻ ngốc:

- Đắt thế cơ à? Anh nhớ đưa lại biên lai cho em đấy.

Trên dưới sân khấu đều im bặt, Đồ Nhiễm sực tỉnh, mặt đỏ lựng, may mà trang điểm đậm nên người khác cũng không nhìn ra được. Cô ưỡn thẳng lưng, coi như không có gì xảy ra.

Khi bữa tiệc sắp kết thúc, khách khứa lục tục ra về, cô dâu - chú rể đứng trong đại sảnh tiễn khách kiêm làm phông nền cho người ta chụp ảnh. Tiếng bấm máy lách cách, ánh đèn chớp nháy hoa cả mắt, một cô gái trẻ bước tới, cười với Đồ Nhiễm:

- Cô dâu xinh quá.

Rõ ràng là một câu nói xã giao, nhưng lại phải xem phát ra từ mồm ai. Đồ Nhiễm thấy cô gái này đủ tiêu chuẩn thanh tú, trong lòng thấy rất thoải mái, đang định nói cảm ơn thì người ta đã đi tới trước mặt chú rể, lại nghe thấy cô ta nói với chú rể:

- Hôm nay anh rất đẹp trai, thật đấy.

Chu Tiểu Toàn cũng đứng bên cạnh nhìn, cô nàng cảm thấy con người này thị lực không tốt, nếu không đã đứng gần như vậy rồi, sao còn phải gí sát mắt vào người chú rể. Nhất thời không nhịn được, cô hỏi nhỏ:

- Cô ả kia là ai thế?

Cười suốt cả buổi tối, mặt Đồ Nhiễm đã cứng đờ:

- Mình cũng không biết.

Chu Tiểu Toàn lại bắt đầu huênh hoang:

- Cô ta nói hai câu, nhưng trọng tâm là ở câu thứ hai.

Đồ Nhiễm không nói gì.

Chu Tiểu Toàn tiếp tục thêm dầu vào lửa:

- Kìa kìa, cậu trông chồng cậu nói chuyện với cô ả kìa, gương mặt kia muốn ngọt ngào cỡ nào cũng có kìa.

Bình thường Lục Trình Vũ nói cười thận trọng, lúc này lại thể hiện rất đỗi dịu dàng. Đồ Nhiễm lườm Chu Tiểu Toàn, hạ giọng nói:

- Người ta là mĩ nhân, ai thấy mĩ nhân mà lòng chẳng ngọt ngào.

Nói tới đây, bỗng có một cậu nhóc chạy tới chụp hình cho hai người kìa.

Chu Tiểu Toàn hấm hứ:

- Đâu chỉ là ngọt ngào, đong đưa thì có, úi giời, cậu nhìn lại vẻ ngấy tận cổ kia kìa. - Cô lấy vai huých Đồ Nhiễm. - Cậu mau tới đó, ra dáng chính thất cho ả ta một bài học đi.

Đồ Nhiễm lầm bầm rủa:

- Cậu thần kinh à.

Chu Tiểu Toàn hận thép không thành ngang[1]:

[1] Ý nói đặt nhiều kì vọng vào một người nào đó nhưng không như ý muốn.

- Mình đang đứng về phía cậu, hôm nay cậu mới là nữ chính, dựa vào cái quái gì mà nữ phụ lại dám qua mặt. - Vừa nói cô nàng vừa liếc nhìn Đồ Nhiễm, lập tức hiểu ra. - À mà cũng phải, cái mặt bự phấn này của cậu đã bị người ta cho hít khói từ lâu rồi.

Đồ Nhiễm cười ha hả, không nói gì thêm, nhưng Chu Tiểu Toàn lại bứt rứt không biết có phải mình đã hơi quá lời rồi không, vội lên tiếng an ủi:

- Thực ra cũng chẳng có gì, cô dâu trong đám cưới chỉ là để làm cảnh, tượng trưng mà thôi, giống như hoàng thất nước Anh ấy, không có ý nghĩa thực tế. Cũng tức là cậu đã gả cho người ta rồi, người khác cũng không hi vọng chấm mút được gì nữa, cho nên mấy người tới uống rượu mừng đều ngắm phù dâu như mình đây, hoặc là ngắm mấy cô gái trẻ trung chưa chồng kém hơn phù dâu một chút. Nếu nghĩ như vậy, tâm trạng cậu có thoải mái hơn chút nào không?

Cả tối Đồ Nhiễm không ăn gì, lúc này dạ dày quặn chua, chân tay bủn rủn, miễn cưỡng trả lời:

- Ừ, cảm ơn cậu.

Nhìn bộ dạng sống dở chết dở của cô, Chu Tiểu Toàn không nhịn được mắng cho một câu:

- Không có phong độ.

Nói xong bèn đi tới trước mặt chú rể:

- Lục Trình Vũ, đến rượu cảm ơn bà mai anh cũng không mời em uống, vậy thì chụp tấm ảnh chắc được chứ hả.

Vừa cười cười nói nói, cô nàng vừa chen vào giữa hai người, tiện thể đẩy cô gái kia ra xa không chút dấu vết.