Duy Ngã Độc Tôn - Chương 953 - 954

CHƯƠNG 953: DIỆT TRỪ PHẨN THÂN!

Lời Tần Lập nói chấn động mọi người, không đợi bọn họ hồi thần lại, bỗng phát hiện quảng trường rộng lớn trên ngọn núi này giống như chuyển biến thành một thế giới khác!

Không, nói chính xác hơn, là không gian quảng trường trên núi này hóa thành rất nhiều thế giới, nhìn có vẻ vặn vẹo cực kỳ quái dị, vốn những người kế bên nhau rõ ràng nhìn có vẻ rất gần, dường như vươn tay ra là có thể chạm tới, nhưng lại cho bọn họ cảm giác như các xa một vị diện, Khoảng cách vô cùng xa xăm!

- Chia Cắt Không Gian?

Kiếm Trần Lão tổ thu hồi ý cười trên mặt, nhàn nhạt nói:

- Thật không tệ, chẳng qua Tần Lập ngươi dường như có chút quá mức tự tin! Ngươi cũng biết, ta cũng đã từng là đứa con của vận mệnh! Hơn nữa, từ rất nhiều năm trước, ta đã hết sức hiểu rõ về Giới Hạ Giới Thượng. Năm đó Thông Thiên Đại Đế ở Giới Thượng từng đến Vực Ngoại xúi giục bộ tộc tử đồng đánh Giới Hạ, lúc đó là ta đã cảnh cáo hắn!

Kiếm Trần Lão tổ nói rồi, nhẹ nhàng vung tay lên, một cỗ lực lượng nhu hòa như làn gió xuân bao phủ toàn bộ quảng trường trên núi. Giống như băng tuyết tan chảy, quảng trường bị vô số vị diện chia cẳt bắt đầu khôi phục bình thường, đồng thời cỗ lực lượng này tập trung lại, bắt đầu lao về phía Tần Lập!

Lực lượng này nhìn có vẻ nhu hòa, nhưng trên thực tế lại nặng nề như một thế giới!

Lực lượng của một thế giới, ép xuống Tần Lập, muốn trực tiếp trấn áp Tần Lập!

Tần Lập cũng không tiếp lời Kiếm Trần Lão Tổ, Ẩm Huyết Kiếm trong tay trực tiếp hóa thành một con rồng lớn đỏ đậm, bùng lên cao, tản ra trăm ngàn vạn đạo kiếm khí sắc bén, trực tiếp bức lui cổ lực lượng nhu hòa nặng nề như một thế giới kia ra. Đồng thời, Tần Lập bay lên trời, tay cầm Ẩm Huyết Kiếm như muốn xông thẳng chín tầng trời, gầm to một tiếng:

- Duy Ngã Độc Tôn!

Không cần thăm dò, trực tiếp thi triển ra một thức hùng mạnh nhất trong Duy Ngã Cửu Kiếm, kiếm thứ chín Duy Ngã Độc Tôn

Bầu trời trên ngọn núi trực tiếp bị chém ra một cái vết rách vô cùng lớn, bầu trời giống như bị chém nát, một kiếm này khí phách tận trời, bao trùm thiên hạ!

Duy Ngã Cửu Kiếm, vốn chính là chiêu thức tiến thẳng không lùi, vô cùng sắc bén. Sau khi lĩnh ngộ đạo từ người áo xanh truyền cho, Tần Lập kết hợp của bản thân, hình thành đạo độc lập của riêng mình. Một kiếm này, mang theo lực pháp tắc đại đạo!

Đôi mắt Kiếm Trần Lão tổ khoảng khắc bắn ra hai đạo thần quang, thần sắc nghiêm nghị quát lạnh một tiếng:

- Ba Ngàn Tiểu Thế Giới!

Lập tức có vô số dị tượng hình thành xung quanh Kiếm Trần Lão Tổ, toàn bộ quảng trường phảng phất như chỉ còn hai người tồn tại. Những người khác đều trợn to mắt, chiến đấu phát snh ở ngay bên cạnh họ, nhưng lại không thể cảm nhận được bất kỳ khí tức chiến đấu này!

Ba ngàn tiểu thế giới trôi nổi lên xuống quanh thân thể Kiếm Trần Lão Tổ, diễn hóa các loại bí thuật thần thông.

Ba ngàn tiểu thế giới mạnh cỡ nào, tùy tiện một tiểu thế giới cũng có thể trấn áp chết Đế vương! Ba ngàn cái, coi như là Bất Tử Chân Thần cũng phải bị trán áp tại chỗ, không có một chút đường chống cự!

- Trời ạ, Kiếm Trần Lão tổ quả thật quá mạnh mẽ! Làm sao Tần Lập có thể địch lại?

Hoa Anh Hùng trợn mắt há mồm nhìn một màn này, thì thào nói.

Thủy Hận Sinh ánh mắt nhìn chằm chằm không chớp vào ba ngàn tiểu thế giới quay chung quanh người Kiếm Trần Lão Tổ, trong thần sắc mang theo vài phần thương cảm, khẽ lẩm bẩm:

- Rốt cuộc vẫn bị ngươi luyện thành, Ba Ngàn Tiểu Thế Giới do phân thân thi triển, ra đã có uy lực này, nguyện vọng của ngươi sẽ nhanh chóng được thực hiện, vô địch thiên hạ...

Ba ngàn tiểu thế giới diễn hóa đông đảo thần thông, sau đó hội tụ một chỗ, đánh thẳng về phía một kiếm do Tần Lập chém tới. Khóe miệng Kiếm Trần Lão tổ lại một lần nữa lộ ra mỉm cười, trong mắt tràn ngập tự tia

Từ khi hắn tu luyện thành tuyệt đỉnh thần thông này. vẫn là lần đầu tiên thi triển ra.

Nhưng hắn tự tin Tần Lập tuyệt đối không có bất cứ cơ hội nào phá được loại đại thần thông tuyệt đỉnh này!

Bởi vì, dù là ở thế giới siêu cổ, có thể luyện thành loại đại thần thông tuyệt đỉnh này cũng ít ỏi không mấy người. Phàm là luyện thành loại đại thần thông tuyệt đỉnh này, không ai không phải đại năng nổi danh thiên hạ bấy giờ!

- Tiểu tử, chết đi!

Kiếm Trần Lão tổ phát ra một tiếng gầm khẽ, đồng thời hắn đã chuẩn bị tốt, chém giết Tần Lập xong liên lập tức đoạt lấy đoàn Tiên Thiên Tinh Khí kia!

Ẩn nhẫn nhiều năm như thế, còn không phải là vì cái này hay sao? Xích Long dữ tợn hung hăng chém lên ba ngàn tiểu thế giới, lập tức bùng phát ra ánh sáng như cả trăm mặt trời tụ lại một chỗ phát sáng. Dưới loại ánh sáng này, không ai có thể mở mắt, không khỏi phải nhắm mắt lại. Mặc dù mọi người đều không muốn bỏ qua bất cứ một màn nào, nhưng giờ phút này không phải do bọn họ muốn được!

Không bao lâu, ánh sáng mới từ từ yếu bớt, mọi người mở mắt ra, nhưng vô cùng kinh ngạc phát hiện trên quảng trường đã khôi phục bình thường, thậm chí nhiều người còn sinh ra một tia ảo giác.

Bởi vì toàn bộ quảng trượng không có bất kỳ thay đổi gì, giống như trước khi Tần Lập ra tay với Kiếm Trần Lão Tổ. Bầu trời cũng không có chút thay đổi nào, bên trên bề mặt quảng trường, dù là một tấm sàn đá cũng còn nguyên vẹn như cũ.

Kiếm Trần Lão tổ lẳng lặng đứng đó, trên mặt đã không còn nhìn thấy tươi cười như trước, trong mắt cũng không còn tự tin trước đó, miệng lẩm bẩm:

- Làm sao có thể được, một kiếm này của ngươi làm sao có thể phá tan Ba Ngàn Tiểu Thế Giới của ta?

- Bởi vì ngươi chỉ là một cái phân thân, Ba Ngàn Tiểu Thế Giới của ngươi đối với ta mà nói, không có chút áp lực nào!

Tần Lập bình tĩnh nhìn Kiếm Trần Lão Tồ:

- Còn một kiếm của ta, là một kiếm mạnh nhất trên đời này! Cho nên, ngươi chết đi!

- Ta... chết đi?

Trong mắt Kiếm Trần Lão tổ bùng lên hào quang không thể tin được, đột nhiên toàn bộ thân thể lão hóa thành bụi bặm, một trận gió nhẹ thổi qua, Kiếm Trần Lão tổ biến mất tại chỗ, không để lại chút dấu vết gì!

Trên quảng trường, mọi người đều giống như hóa đá, đứng sững sờ tại chỗ, bao gồm cả Cổ Thiên Đô Giáo chủ Lang Gia Cổ Giáo cùng Tạ Phong tân Giáo chủ Lang Gia Bách Gia Phái, tất cả đều dại ra đứng ở bên kia.

Kiếm Trần Lão Tổ, không ngờ bị chém giết? Cho dù đó chỉ là một cái phân thân, cũng đủ làm cho bọn họ không thể ti đây là sự thật.

Ánh mắt Tần Lập rơi xuống hai người cổ Thiên Đô cùng Tạ Phong, khẽ nói:

- Các ngươi đáng chết!

Một cỗ lực pháp tắc thế giới chưa từng có ai cảm nhận qua, đột nhiên tràn về phía hai người. Trong mắt hai người này đều tràn ngập hoảng sợ, không chờ bọn họ có phản ứng gì, thân thể bọn họ bị pháp tắc này trói buộc, trực tiếp hóa thành bụi bặm!

Trong không khí, cũng không hề lưu lại một chút dấu tích gì.

Ngay cả bản thân Tần Lập cũng phải cảm thán, một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí mà mình hấp thu quả thật quá mạnh mẽ, không hổ là thứ sánh ngang Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành có thể sáng tạo thế giới, còn mang theo lực pháp tắc của đại thế giới!

Lực pháp tắc đại thế giới này, đó là một niệm sinh, một niệm tử!

Nói cách khác, dưới loại quy tắc này, chỉ cần cảnh giới không bằng Tần Lập, chỉ bằng một ý niệm là Tần Lập có thể quyết định sinh tử!

Loại cảnh giới này, quả thật nghe rợn cả người, nói trên một trình độ nhất định, hiện giờ những thứ mà Tần Lập nắm giữ đã tiếp cận với Thần Linh!

Ít nhất, trong mắt những người trên quảng trường này, loại thực lực của Tần Lập gần như là Thần.

Thủy Hận Sinh cùng Hoa Anh Hùng và đoàn người Khổng Tước, trong khi Tần Lập tiêu diệt Cổ Thiên Đô cùng Tạ Phong, gần như chỉ sửng sốt trong chớp mắt, tiếp đó liền ra tay với những kẻ địch khác!

Không có chút do dự, ra tay cực kỳ dứt khoát quyết đoán, quyết đoán tới mức Tần Lập cũng không ngờ tới.

Chỉ trong mấy hơi thở, trên quảng trường ngọn núi này đã không còn bóng đáng kẻ địch Lang Gia Cổ Giáo cùng Lang Gia Bách Gia Phái!

Tất cả mọi người đều vây bên cạnh Tần Lập.

Thủy Hận Sinh đi tới bên cạnh Tần Lập trầm giọng nói:

- Ô Trường Thiên còn con dâu của ta đều bị Kiếm Trần Tử khống chế, trở thành Tứ Đại Thiên Vương dưới trướng của hắn, nhất định phái trừ bỏ bọn họ. Đương nhiên, nếu có cơ hội, ta hy vọng con có thể giống như đã giúp Khổng Tước Tiên Tử, giúp bọn họ khôi phục bình thường.

Thủy Hồng Lăng đi tới, thần sắc cầu khẩn Tần Lập:

- Tần Lập ca ca, đừng giết mụ mụ của muội, có được không?

Tần Lập khẽ than một tiếng, gật đầu:

- Huynh sẽ cố hết sức.

Đoàn người Hoa Anh Hùng đều tới bắt chuyện tất cả đều là những đại nhân vật có danh tiếng trên Lang Gia Đại Lục, hiện giờ lại bị một hậu sinh vãn bối thuyết phục.

Có thân phận địa vị như bọn họ, lòng dạ khí phách cũng sẽ không kém, không bằng thì là không bằng, sẽ không chết cũng không thừa nhận.

Nhạc Văn Quân cùng Tuyết Phi Phi, Cổ Kiếm Phong Phong Tiêu Tiêu, mọi người đều đến đây.

Nhạc Văn Quân nhìn Tần Lập hành lễ thật sâu:

- Đa tạ Tần huynh ra tay giúp đỡ, chém tên nghịch tặc Tạ Phong này!

- Tần Lập huynh đệ, lời khách khí, Cổ Kiếm Phong ta không nói, sau này chỉ cần Tần huynh có việc gì cần, ta chắc chắn dốc toàn lực!

Cổ Kiếm Phong dẫn Phong Tiêu Tiêu đến hành lễ với Tần Lập.

Giữa bằng hữu không cần phải nhiều lời khách sáo, chỉ cần trong lòng mọi người đều nhớ rõ là được. Tần Lập làm như vậy, cũng không nghĩ tới việc yêu cầu hồi báo cái gì, sẽ càng không yêu cầu chuyện gì.

- Được rồi, các ngươi còn có rất nhiều chuyện cần làm, chuyện này kết thúc như vậy đi. Không cần ở lại đây nữa, chuyện còn lại cứ giao cho ta là được.

Tần Lập nói rồi, nhìn chân trời xa xôi, hắn có thể cảm nhận được ở một nơi vô cùng xa xôi, có một cỗ sát ý kinh thiên gắt gao tập trung khóa chặc mình.

Người kia, nhất định là chân thân Kiếm Trần Lão Tổ.

Mấy người Nhạc Văn Quân đáp ứng một tiếng, đều cáo từ rời đi. Bọn họ trở về còn có rất nhiều chuyện phải làm, ở giữa môn phái vẫn còn tồn tại rất nhiều bộ tộc Quỷ Mị, cần phải bắt lấy những kẻ đó, giết sạch!

Bởi vì nơi này là Lang Gia Cổ Giáo, Cổ Kiếm Phong cũng không cần rời đi, nhưng cũng cáo tội với Tần Lập, chạy đi giám sát chuyện trong môn phái.

Cổ Thiên Đô đã chết, chức vị Giáo chủ Lang Gia Cổ Giáo tất nhiên là thuộc về Cổ Kiếm Phong, cho dù có người lòng mang ý khác, có Tần Lập đứng đó, ai dám biểu lộ ra?

Thủy Hận Sinh, Thủy Hướng Đông, Ô Quận Vương, Thủy Sinh Liên cùng Thủy Hồng Lăng, cùngHoa Phượng Hoàng, kiên trì muốn theo Tần Lập cùng đi đối mặt với Kiếm Trần Lão Tổ.

Đoàn người Hoa Anh Hùng lại phải quay về môn phái, bọn họ vốn là do Kiếm Trần Lão tổ bắt ép tới, bây giờ phân thân Kiếm Trần Lão tổ đã bị chém, bọn họ cũng thấy được thực lực kinh thiên của Tần Lập, tiếp tục ở đây cũng không có ý nghĩa gì.

Tần Lập khổ khuyên mấy người Thủy Hận Sinh để bọn họ đừng theo mình, bởi vì trong lòng Tần Lập rất rõ ràng: giết một cái phân thân Kiếm Trần Lão Tổ, chẳng qua là đồ khai vị mà thôi, thử thách chân chính còn đang chờ đợi mình.

CHƯƠNG 954: DÃ TÂM KHỦNG BỐ!

Khi đó, mới là ác chiến chân chính!

Đáng tiếc, là mọi người đều có lý do phải theo hắn!

Thủy Hận Sinh nói:

- Ta có thể giúp con, ít nhất thì ta có thể đối phó Tứ Đại Thiên Vương!

Thủy Sinh Liên cùng Hoa Phượng Hoàng nói:

- Chúng ta thích huynh, mặc kệ sinh tử, đều phải ở chung một chỗ!

Thủy Hồng Lăng nói:

- Muội muốn thấy huynh cứu mụ mụ muội, muội cũng muốn đi theo huynh!

Thủy Hướng Đông nói:

- Ta muốn cứu thê tử của mình!

Ô Quận Vương nói:

- Ta phải cứu tổ tiên!

Tần Lập:

-          …

Đoàn người phá không, đi tới mảnh đi tích thần bí kia.

Ở ngay bên ngoài mảnh di tích thần bí, lúc này đã tụ tập chừng mấy vạn người!

Dần đầu là một Lão già mặt mũi hiền lành, chỉ là trên mặt đã không còn mỉm cười, tràn ngập giận dữ. Sau lưng lão, đứng bốn người, trong đó một người tiên phong đạo cốt, tóc hoa râm, mặc một thân trường sam màu đen, hai mắt lạnh băng, chính là lão tổ gia tộc Thần Vương trước kia, Bất Tử Chân Thần Ô Trường Thiên.

Còn có một thiếu phụ, dung mạo tuyệt sắc khuynh thành, một thân váy dài đỏ tươi, tóc đen xõa lưng, đôi mắt tinh thuần lấp lánh, thần thái hồng hào, nhìn qua không khác gì

Nếu Tần Lập ở đây, nhất định sẽ đem nàng trở thành tỷ muội với Thủy Hồng Lăng, dung mạo hai người thật quá giống, quả thật như tỷ muội sinh đôi. Thiếu phụ này, chính là mẫu thân của Thủy Hồng Lăng!

Còn có hai lão giả, thân hình khô gầy, hốc mắt lõm sâu, nhìn giống như hai bộ thây khô. Hai người này diện mạo y như đúc, là một huynh đệ sinh đôi, cũng là hoá thạch sống tồn tại từ thời đại siêu cổ đến nay, ánh mắt cùng là một mảnh lạnh băng, không có một chút tình cảm.

Mấy vạn người phía sau, trên người tản ra sát khí tận trời đều giống như người chết, không có bất cứ tình cảm gì. Sát khí trên người những người này tụ hội lại, hình thành một cổ uy áp vô cùng khủng bố, dù là cường giả Đế vương cũng không có dũng khí trực tiếp đối mặt với bọn họ!

Kiếm Trần Lão tổ ngước nhìn phương xạ nghiêng người thoáng nhìn thiếu phụ diễm lệ vô song bên kia, đột nhiên nhàn nhạt nói:

- Chồng, nữ nhi, còn có cha chồng của ngươi, bọn họ tới rồi.

Thiếu phụ khẽ gật đầu:

- Ta đã biết.

- Người không muốn theo cùng bọn họ hay sao?

Kiếm Trần Lão tổ nhướng mày:

- Bọn họ mới là người nhà của ngươi!

- Ta muốn theo đuổi vĩnh hằng!

Thiếu phụ mặt không thay đổi nói.

- Ha ha ha! Ca ca của ta còn tưởng rằng ta biến ngươ thành Quỷ Mị, mặc kệ nói sao, ngươi cũng là cháu dâu của ta ta làm sao lại làm chuyện đó.

Kiếm Trần Lão tổ cười khẽ nói.

Thiếu phụ mỉm cười:

- Ta sẽ nói cho bọn họ, ta rất bình thường!

Ở chân trời phương xa, hư không vặn vẹo một trận, thân hình đoàn người Tần Lập từ từ hiện ra, nhìn Kiếm Trần Lão tổ đã chờ sẵn từ lâu.

Ánh mắt Tần Lập rơi xuống người thiếu phụ váy đỏ kia, ánh mắt hơi lóe lên. Trong mấy vạn người này, Tần Lập chỉ cảm nhận được khí tức nhân loại bình thường trên người Kiếm Trần Lão tổ cùng thiếu phụ váy đỏ. Những Ngươi còn lại, tuy rằng thoạt nhìn đều là nhân loại, nhưng trên thực tế đã không cảm nhận được bất Kỳ khí tức sinh mệnh nào ở trên

Hiển nhiên, toàn bộ đều là bộ tộc Quỷ Mị.

- Mụ mụ!

Thủy Hồng Lăng phát ra tiếng kêu bi thương, giống như muốn lao tới thiếu phụ váy đỏ, bị Thủy Hướng Đông kéo lại, thấp giọng quát:

- Hiện giờ nàng đã là bộ tộc Quỷ Mị! Không phải mụ mụ của con!

- Không, nàng là mụ mụ của con, con muốn mụ mụ, cha buông ra!

Thủy Hồng Làng tâm tình kích động, muốn giãy dụa thoát ra.

Thiếu phụ váy đỏ bước lên trước, tiếng nói nhàn nhạt lạnh lùng như nước:

- Hồng Lăng, quên mẹ đi, coi như mẹ đã chết rồi.

Nói rồi, đôi mắt sáng như ngọc rơi xuống người Thủy Hướng Đông, nhàn nhạt nói:

- Ta không phải bộ tộc Quỷ Mị, nhưng ta cũng sẽ không trở lại bên cạnh ngươi, ngươi trở về đi, quên ta đi!

Thủy Hướng Đông kinh ngạc nhìn thiếu phụ váy đỏ, hắn ta không hiểu vì sao thê tử vô cùng ân ái với mình lại biến thành bộ dạng bây giờ, hơn nữ còn rõ ràng nói cho hắn, nàng không phải bộ tộc Quỷ Mị.

Bỗng nhiên Tần Lập nói:

- Nàng ta quả thật không phải bộ tộc Quỷ Mị. Chẳng qua...

- Chẳng qua cái gì?

Thủy Hận Sinh cũng thấy chuyện xảy ra không đúng như bọn họ nghĩ, không khỏi vội

hỏi.

- Chẳng qua tinh thần của nàng, đã bị Kiếm Trần Tử đồng hóa rồi!

Tần Lập nói.

Ánh mắt Kiếm Trần Lão tổ rơi trên người Tần Lập, cực kỳ lạnh lùng, tuy rằng nhìn giống y như phân thân kia, nhưng khí chất lại khác xa như trời với đất!

- Tần Lập, linh hồn đến từ thế giới khác, sinh ra trên một đại lục, nơi đó là một mảnh vỡ thế giới siêu cổ gọi là Giới Hạ. Bắt đầu ứng vận, tốc độ thực lực tăng lên nhanh đến mức khó tin. Sau khi vô địch Giới Hạ, tiến vào một khối mảnh nhỏ thế giới siêu cổ khác, thế giới đó gọi là nơi Thần Vực, hay là Giới Thượng. Lấy được vô số Thần Nguyên, được Tiên Hậu võ giả hùng mạnh thế giới siêu cổ trợ giúp, hy sinh bản thân, thành toàn cho ngươi thắng cấp cảnh giới Đế vương, chém giết Thông Thiên Đại Đế...

Kiếm Trần Lão tổ nói ra những gì Tần Lập đã từng trải như nắm rõ trong lòng bàn tay. Khi hắn nói tới hai chữ Tiên Hậu, không ai thấy trong đôi mắt lạnh băng của Bất Tử Chân thân Ô Trường Thiên, đột nhiên hiện lên một tia giãy giụa.

Kiếm Trần Lão tổ nhìn Tần Lập nhàn nhạt nói:

- Nói tới, đều là đứa con vận mệnh, nhưng phải thừa nhận số mệnh trên người của ngươi còn muốn mạnh hơn cả ta! Lẽ nào, có quan hệ đến việc linh hồn của ngươi không thuộc thế giới này?

Bọn người Thủy Hận Sinh đều là kinh ngạc nhìn Tần Lập, bọn họ không ngờ tới linh hồn Tần Lập lại không thuộc về thế giới này, đây là thật ư?

Tần Lập nhìn Kiếm Trần Lão Tổ, trong lòng vô cùng khiếp sợ, biết được những gì mình trải qua, điều này rất bình thường. Nhưng lão ta làm sao nhìn ra được linh hồn của mình không thuộc về thế giới này?

Giống như nhìn ra được nghi hoặc trong lòng Tần Lập, Kiếm Trần Lão tổ nhàn nhạt nói:

- Ta tu luyện tuyệt đỉnh đại thần thông Ba Ngàn Tiểu thế giới, có một loại bí thuật là Con Mắt Chân Thật, có thể nhìn xuyên quá khứ Tương lai!

Thủy Hận Sinh nhìn Kiếm Trần Lão Tổ, khẽ thở dài:

- Cảnh giới của ngươi đã đến trình độ này, vì sao còn phải chấp nhất vĩnh sinh? Vĩnh sinh đối với ngươi thật sự có ý nghĩa như thế hay sao?

- Đương nhiên là có ý nghĩa!

Kiếm Trần Lão tổ lạnh lùng nhìn Thủy Hận Sinh:

- Cùng là đứa nhỏ của phụ thân, vì sao ngươi có được nhiều ưu đãi như thế, còn ta lại hoàn toàn không thể so sánh với ngươi. Ngay cả một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí thuộc tính Âm, cũng là do mẹ ta liều mạng lấy cho ta, vì lấy được đoàn Tiên Thiên Tinh Khí đó, mẹ ta trả giá cả sinh mệnh của mình! Ta sống, mục đích duy nhất là vĩnh sinh, ta muốn cho mọi người biết, ta mạnh hơn ngươi! Hơn nữa, mạnh hơn ngươi không chỉ một chút!

Thủy Hận Sinh thở dài nói:

- Kỳ thật, nếu như khi đó ngươi nói muốn có đoàn Tiên Thiên Tinh Khí này, ta sẽ đưa cho ngươi, ngươi hắn cũng biết, ta không muốn thành Thần, cũng không nghĩ tới vĩnh sinh, ngươi là đệ đệ của ta...

- Đủ rồi!

Kiếm Trần Lão tổ cắt lời Thủy Hận Sinh

- Bây giờ nói những chuyện đó có ý nghĩa gì? Hôm nay, chuyện ta muốn làm chỉ có một, chính là giết Tần Lập, lấy được Tiên Thiên Tinh Khí trên người hắn, sau đó xác nhập Âm Dương, lại rút ra Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành trên Lang Gia Đại Lục, hợp nhất ba khí. Ta, Kiếm Trần Lão Tổ, có thể nắm giữ đại thiên đạo, có được thực lực khai thiên lập địa, trở thành Thân chân chính!

Ở trước mặt những người này, Kiếm Trần Lão tổ không hề che giấu điều gì, trực tiếp nói ra mục đích chân chính của mình!

Mấy người Thủy Hận Sinh đều tràn ngập kinh ngạc nhìn Kiếm Trần Lão Tổ:

- Ngươi điên rồi!

Thủy Hận Sinh chỉ vào Kiếm Trần Lão tổ mắng to:

- Ngươi muốn giết Tần Lập cướp đoạt Tiên Thiên Tinh Khí thì cũng thôi, bây giờ Ngươi lại còn muốn hủy diệt toàn bộ thế giới. Ngươi... Ngươi quả thật điên rồi!

Tần Lập cũng cảm thấy không thể tin được, nhìn Kiếm Trần Lão Tồ:

- Lẽ nào ngươi không sợ phá hủy thế giới này, lây dính phải nhân quả lớn lao, ảnh hướng tới tu vi cảnh giới của ngươi hay sao?

- Lây dính nhân quả, ảnh hưởng tu vi? Ha ha ha!

Kiếm Trần Lão tổ đột nhiên cười to:

- Ta tu luyện Ba Ngàn Tiểu Thế Giới, đã sớm trải qua vô số luân hồi ở bên trong, sinh tử cũng bị ta nhìn thấu, triệt để hiểu ra, mới có được cảnh giới ngày hôm nay. Ta sẽ để ý nhân quả hay sao? Nếu như ta thật sự quan tâm tới nhân quả, sáu vạn năm trước ta sẽ không tự tay hủy đi nhiều siêu cấp đại phái như vậy!

Thẳng đến Lúc này, Tần Lập mới biết được vì sao Kiếm Trần Lão tổ muốn ngăn cản khôi phục thế giới siêu cổ, Dã tâm của hắn không chỉ là một đoàn Tinh Khí trên người mình, thì ra hắn muốn rút lấy Tinh Khí của toàn bộ thế giới. Năm đó thế giới siêu cổ bị người áo xanh đánh nát, tuyệt đại đa số tinh hoa của đoàn Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành đều ở trên Lang Gia Đại Lục. Một khi những đại lục khác xác nhập một chỗ với Lang Gia Đại Lục, như vậy đoàn Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành này tất nhiên sẽ phân tán ra toàn đại thế giới. Đến lúc đó, còn muốn rút lấy Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành, sẽ trở nên vô cùng khó khăn!

- Vì lợi riêng của mình, ngươi làm như thế, đáng giá hay sao?

Thủy Hướng Đông nhìn thúc thúc ruột của mình, ánh mắt ngậm lệ nói.

- Đáng giá! Đương nhiên đáng giá!

Kiếm Trần Lão tổ lớn tiếng nói:

- Kẻ tầm thường căn bản không cần sống trên đời này! Ngoại trừ ta ra, những người khác toàn là thứ tầm thường! Bọn chúng chiếm cứ tài nguyên trên thế giới này, nhưng suốt ngày giết chóc, tranh đoạt lẫn nhau. Những người này căn bản không có giá trị tồn tại! Nếu như đem tất cả tài nguyên dùng trên một mình ta, như thế ta có thể trở thành Thần chân chính! Có thể sáng tạo ra thế giới! Đến lúc đó, một thế giới hoàn toàn mới thuộc về Kiếm Trần Lão tổ ta sẽ xuất hiện trên đời, tất cả mọi thứ đều do ta quyết định, tất cả pháp tắc đều do ta chế định ra! Chẳng lẽ các ngươi không cảm thấy, đó mới là lý tưởng nhất hay sao?

Tần Lập nhìn Kiếm Trần Lão Tổ, nói:

- Đến lúc đó, trên thế giới này cũng chỉ còn lại một mình ngươi, ngươi sống còn có ý nghĩa hay sao?

- Không, Tần Lập, ngươi sai rồi. Khi ta trở thành Thần chân chính, ta chẳng những có thể khai thiên lập địa, còn có thể sáng tạo bất cứ chủng tộc nào ta muốn! Thần, không gì không làm được! Người vĩnh viễn cùng sẽ không hiểu được, cũng sẽ không giải thích được, đem đoàn Tiên Thiên Tinh Khí trên người ngươi giao cho ta, ta có thể cho ngươi chứng kiến một màn này sinh ra!

Kiếm Trần Lão tổ nhìn Tần Lập, giọng nói tràn ngập dụ hoặc:

- Ta có thể đảm bảo không giết ngươi, mang theo ngươi cùng chứng kiến hết thảy. Đến lúc đó, ngươi sẽ trở thành Người Chấp Hành chỉ đứng dưới tạ Chúa Tể thế giới! Thế nào? Động lòng không?