Duy Ngã Độc Tôn - Chương 937 - 938

CHƯƠNG 937: RỬA SẠCH ĐƯA LÊN CỬA!

Gặp được Thủy Hướng Đông, nói xong chuyện với bọn họ, trong lòng Tần Lập trở nên có chút trìu nặng. Không ngờ tới, Kiếm Trần Tử đột nhiên xuất hiện lại có quan hệ sâu xa với Thủy gia như thế, lại càng không ngờ tới, hắn lại cũng là con cháu Vương tộc siêu cổ, hôm nay càng có quan hệ cùng bộ tộc Quỷ Mị như vậy trở thành kẻ thù của mình, thật là làm người ta đau đầu.

Nhưng Tần Lập cũng không nổi giận, hắn cũng có được nội tình mà người khác không tưởng tượng nổi. Chỉ bằng vào công pháp mình tu luyện là do người áo xanh năm xưa để lại, cùng Ẩm Huyết Kiếm và Thần Miếu, từ khi Tần Lập đi đến Lang Gia Đại Lục vẫn chưa phát huy ra uy lực chân chính của những thứ này.

Đồng thời, Tần Lập cũng biết một chuyện, đó là mẫu Thân Thủy Sinh Liên đã sớm qua đời nhiều nắm. Mẫu Thân Thủy Hồng Lãng là một phu nhân khác của Thủy Hướng Đông, một thân thực lực cũng sâu không thể lường, rất nhiều năm trước đã tiến vào cảnh giới Đế vương đỉnh. Cũng là vì muốn tìm được một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí khác, rời nhà tiến vào trong khu di tích thần bí kia tìm kiếm, cũng như Ô Trường Thiên Bất Tử Chân Thần tổ tiên gia tộc Thần Vương, đã không trở ra được nữa.

Sở dĩ mấy người Thủy Hận Sinh mở ra phong ấn chỗ đi tích kia, nguyên nhân lớn Nhất là vì tìm kiếm mẫu Thân Thủy Hồng Lãng cùng Bất Tử Chân Thần Ô Trường Thiên.

Theo lời Ô Quận Vương nói là: sống phải thấy người chết phái thấy thi thể, không thể cứ luôn mơ hồ được.

Gặp mặt Tần Lập, Thủy Hận Sinh từng đưa ra đề nghị muốn dẫn Tần Lập cùng đi chỗ di tích kia, để Tần Lập theo cạnh bọn họ, tự nhiên sẽ bớt nhiều nguy hiểm.

Tuy nhiên Tần Lập vẫn từ chối đề nghị của Thủy Hận Sinh, hắn không thể nào cứ để cho Thủy Hận Sinh luôn bảo hộ hắn. Hơn nữa, sau khi biết được mục đích chân chính mà Kiếm Trần Tử muốn bắt giết mình, trong lòng Tần Lập cũng dâng lên một cổ phẫn nộ cực lớn. Cái tên dối trá kia lại vô sỉ đến trình độ này, liều mạng chỉ điểm người khác, mục đích chân chính là vì lợi riêng của bản thân, muốn tìm ra một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí khác.

Mà khi cảm ứng được đoàn Tiên Thiên Tinh Khí kia xuất thế, lập tức không chút do dự gọi người tới bắt giết mình. Loại tâm tính này, vô tình lạnh lùng ích kỷ đến cực điểm, không chút để ý đến sống chết của ngươi khác, không quan tâm đến cảm thụ của ngươi khác.

Nhưng mà từ điểm này, Tần Lập cũng cảm giác được thực lực chân chính của Kiếm Trần Tử quả thật mạnh hơn mình. Khi mình vừa luyện hóa đoàn Tiên Thiên Tinh Khí này, đã bị hắn cảm ứng được, còn chính mình lại chỉ cảm giác được một chút nguy hiểm. Đây chính là chênh lệch cảnh giới mà.

Điều này giống như ở thế giới bình thường, chó săn luôn luôn cảm nhận được sự tồn tại của con mồi trước thợ săn. Năng lực nhận biết cùng khứu giác của chó săn đã vượt xa nhân loại

Nhưng Tần Lập cũng không e ngại điều đó, mỗi ngày hắn vẫn như trước, chỉ điểm hai nàng Thủy Sinh Liên cùng Thủy Hồng Lăng, lẳng lặng chờ đợi ở bên trong Như Ý Tiên Phường.

Kiếm Trần Tử quả nhiên không để Tần Lập thất vọng, sau khi vai phụ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo kết thúc thăm dò, không bao lâu sau, thử thách chân chính rốt cuộc đã tới.

Chỉ là người đến, hết sức ngoài dự đoán của mọi người, lại chính là Giáo chủ Lang Gia Phi Tiên Phái, một nữ tử trẻ tuổi cực xinh đẹp!

Giáo chủ Lang Gia Phi Tiên Phái, cái tên cũng hết sức dễ nghe, gọi là Khổng Tước.

Khổng Tước, một loại thần thú siêu cổ, vô cùng mạnh mẽ, thực lực gần với Phượng Hoàng, cũng là thần thú siêu cổ trong truyền thuyết. Lông chim trên người Khổng Tước là màu lam, trên đuôi có Ngũ sắc Thần Quang, quét hết Pháp Bảo thiên hạ!

Bất cứ Pháp Bảo gì, chỉ cần bị Ngũ sắc Thần Quang trên đuôi Khổng Tước quét một cái, sẽ bị quét thành bụi bặm. Điểm này, dù là Phượng Hoàng cũng không làm được.

Lang Gia Phi Tiên Phái, nghe nói có truyền thừa bộ tộc Khổng Tước từ thời đại siêu cổ, nhưng Giáo chủ dám dùng cái tên Khổng Tước, từ xưa đến nay cũng không có mấy người. Giáo chủ Phi Tiên Phái hôm nay, là một nữ nhân mỹ mạo trí tuệ thực lực đều được người ta coi trọng.

Ngũ Sắc Thần Quang của nàng là tuyệt đỉnh bí thuật, rất nhiều người đều nói sở dĩ Lang Gia Phi Tiên Phái được xưng là siêu cấp môn phái, chủ yếu là bởi kết quả mỹ nữ môn hạ thông hôn cùng đông đảo siêu cấp đại phái. Nhưng trên thực tế, những người chân chính hiểu rõ thế lực Lang Gia Đại Lục đều biết, tuyệt đỉnh bí thuật Ngũ sắc Thần Quang của Phi Tiên Phái mạnh đến mức làm cho nội tình các siêu cấp môn phái khác, những hoá thạch sống siêu cổ chân chính cũng phải cảm thấy sợ hãi!

Khổng Tước đến đây, dẫn theo Lang Gia Phi Tiên Phái Thánh nữ Đỉnh Linh cùng Thánh tử lâu Minh Vũ, còn có một số nhân vật lão thành ở Lang Gia Phi Tiên Phái. Mỗi người đều có bề ngoài trẻ tuổi xinh đẹp, mà không có già yếu như trong tưởng tượng.

Cho nên vào Lúc này, Lang Gia Thần Thành trở nên vô cùng náo nhiệt. Nên biết rằng, coi như là Lang Gia Đại Bỉ, Khổng Tước cũng sẽ rất ít khi tham gia. Mọi người đều biết Giáo chủ Phi Tiên Phái đời này rất mạnh, nhưng cuối cùng mạnh cỡ nào, lại không có ai biết rõ.

Đỉnh Linh có chút bất đắc dĩ, nàng không biết vì sao sư phụ lại khư khư cố chấp, không thể không làm chim đầu đàn. Nhưng sư phụ đối với nàng ơn nặng như núi để nàng đi chịu chết, nàng cũng sẽ không nhíu mày. Cho nên, mặc dù trong lòng không tình nguyện, nhưng nàng vẫn theo cùng đến đây.

Vui vẻ nhất, không ai khác ngoài Lâu Minh Vũ, Lang Gia Phi Tiên Phái âm thịnh dương suy, địa vị nam tử ở trong phái rất kém. Đừng nhìn hắn là Thánh tử Lang Gia Phi Tiên Phái, nhưng nói tới địa vị, sợ rằng còn không bằng một Thánh nữ dự khuyết.

Hắn muốn lấy Đỉnh Linh làm vợ, tiếc rằng Đỉnh Linh căn bản chướng mắt hắn, ngược lại cảm thấy rất hứng thú với Tần Lập, điều này làm cho Lâu Minh Vũ điên cuồng ghen ghét. Vốn dù là không có chuyện này xảy ra, Lâu Minh Vũ cũng sẽ tìm cơ hội trừ bỏ Tần Lập, bây giờ Tần Lập bị Kiếm Trần Lão tổ nhìn trúng, căn bản không có đường sống.

Cho nên, Lâu Minh Vũ là người mừng rỡ nhất.

Khổng Tước không xuất hiện ở trước cửa Như Ý Tiên Phường, thân phận địa vị của nàng làm sao có thể chủ động tới cửa gặp một hậu sinh vãn bối được? Coi như là vì bắt giữ Tần Lập, cũng sẽ không làm ra bất cứ chuyện mất thân phận nào.

Cho nên, Lâu Minh Vũ cùng Đỉnh Linh bị phái tới truyền tin cho Tần Lập, để Tần Lập tự trói hai tay, chủ động tới cửa!

Đây, chính là sức mạnh của Giáo chủ siêu cấp đại phái!

Muốn bắt ngươi, không cần chủ động ra tay, đưa ra một tấm thiếp, bảo ngươi ngoan ngoãn đưa tới cửa!

Tần Lập đứng trước cửa Như Ý Tiên Phường, nhìn tấm thiếp này, biểu tình trên mặt rất quái dị, rất đặc sắc, trong ánh mắt nhìn Đỉnh Linh cũng như cười như không.

Đỉnh Linh bị Tần Lập nhìn đến có chút khó chịu, nàng khẽ cắn răng ngọc, chẩm chậm

nói:

- Tần Lập, đứng ở lập trường bằng hữu, ta khuyên huynh nên đi theo ta một chuyến. Sư phụ ta là người rất tốt, thật sự sẽ không làm khó dễ huynh... Nếu như huynh không đi, vậy thật sự nguy hiểm rồi, nếu như sư phụ tức giận, sẽ không ai ngăn cản được.

Tần Lập phe phẩy tấm thiếp trong tay:

- Đỉnh Linh, cô đã xem qua nội dung tấm thiếp này chưa?

Đỉnh Linh gật đầu:

- Lúc sư phụ viết, ta ở ngay bên cạnh ngài ấy...

- Vậy cô nghĩ, ta có thể chấp nhận một tấm thiếp như thế, còn là lão nhân gia đặc biệt cho ta mặt mũi

Tần Lập biểu tình quái dị. Cũng khó trách biểu tình hắn như thế, thật sự là nội dung tấm thiếp này làm cho Tần Lập dỡ khóc dỡ cười, đồng thời cũng cảm thấy phẫn nộ.

Bên trong viết rất đơn giản, chọn từ không tính là cứng rắn cũng không tính là khách khí, giống như đang nói lại một sự thật.

- Tần Lập, ta muốn đua ngươi đi gặp Kiếm Trần Lão Tổ, ngươi tự trói hai tay, theo Thánh nữ Thánh tử phái ta đến đây gặp ta...

Một câu vô cùng đơn giản như thế, không có ký tên, cũng không có bất cứ lời nói uy hiếp gì, nhưng làm cho trong lòng Tần Lập sinh ra một cỗ phẫn nộ mãnh liệt.

- Sư phụ của cô, đầu óc nàng ta không có vấn đề chứ?

Nhìn Đỉnh Linh gật đầu nghiêm trang, biểu thị sư phụ nàng ta làm như thế quả thật là cho Tần Lập mặt mũi, Tần Lập nhàn nhạt hỏi.

- Lớn mật!

- Muốn chết!

Mấy người nam nữ trẻ tuổi theo cùng Đỉnh Linh và Lâu Minh Vũ, sắc mặt phẫn nộ chửi mắng Tần Lập.

- Câm miệng!

Tần Lập đột nhiên hét lớn một tiếng, chỉ về phía mấy người mắng mình, lạnh lùng nói:

- Còn ồn ào nữa, lão tử làm thịt các ngươi!

- Tần huynh... huynh...

Đỉnh Linh có chút bất đắc dĩ nhìn Tần Lập, sắc mặt khó xử, không biết nên nói gì.

Còn mấy nam nữ trẻ tuổi kia, bị khí thế trên người Tần Lập trực tiếp chấn trụ. Bây giờ Lâu Minh Vũ đã học khôn, từ đầu đến cuối không nói một câu. Với hắn mà nói, Tần Lập trước mắt đã là một người sẽ phải chết, đi trêu chọc một người sắp chết, hiển nhiên là chuyện không quá sáng suốt.

Tần Lập nhàn nhạt nói:

- Đỉnh Linh, xem cô và ta quen biết một hồi, ta không làm khó dễ cô. Trở về nói cho sư phụ cô, muốn bắt lão tử, thì tự mình rửa sạch sẽ đưa lên cửa! Giáo chủ đại giáo tính là cái thứ gì! Đừng tưởng rằng mọi người trên đời này đều thiếu nàng tạ mọi người đều phải tôn kính nàng! Muốn để người ta tôn kính, thì phải lấy ra thứ làm người ta tôn kính! Bày ra vẻ uy phong có thể bày ra tới mức độ này, quả thật làm cho người ta mở rộng tầm mắt mà!

Tần Lập nói xong người đi vào cửa, căn bản không để ý tới Đỉnh Linh bị hắn nói một phen làm cho sắc mặt khó coi, đồng thời Lâu Minh Vũ cũng cảm thấy trong lòng phẫn nộ khó chịu. Mặc kệ nói thế nào, Khổng Tước cũng là Giáo chủ Lang Gia Phi Tiên Phái, sỉ nhục Giáo chủ bọn họ, chàng khác nào sỉ nhục bọn họ. Nếu như hắn không nói cái gì, vậy trở về còn dễ ăn nói.

- Tần Lập, ngươi thật quá đáng! Ngươi dám sỉ nhục Giáo chủ chúng ta, ngươi đứng đó, ta muốn quyết tử chiến với ngươi!

Lâu Minh Vũ rống giận, đi ra từ trong đám người.

Tần Lập khẽ dừng bước, không quay đầu lại, nhàn nhạt nói:

- Cút sang một bên, Lâu Minh Vũ, tuy rằng ngươi vẫn luôn có lòng muốn giết ta nhưng ngươi không phải đại ác, ta không muốn giết ngươi.

Nói rồi, cũng không quay đầu lại tiếp tục bước đi, Lâu Minh Vũ tức giận đến sắc mặt tái mét, hai tay cũng run lên nhè nhẹ, muốn ra tay sau lưng Tần Lập, nhưng cuối cùng phải hung hăng buông tha.

Đỉnh Linh mặt tái mét, nhìn Như Ý Tiên Phường đã đóng cửa, trong lòng thầm nghĩ: Tần Lập, có thể giúp được huynh cũng chỉ có thế này thôi, huynh đã cuồng vọng như thế, vậy tự cầu phúc đi!

- Chúng ta đi!

Đỉnh Linh cùng Lâu Minh Vũ đến nơi này, mục đích là đưa thiếp. Hiện giờ đã hoàn thành nhiệm vụ, tự nhiên cũng nên trở về.

Chẳng qua, lúc đến đây, ngoại trừ Đỉnh Linh, mọi người đều chí khí rất cao. Cảm thấy Tần Lập vừa nghe Giáo chủ Lang Gia Phi Tiên Phái đại phái như thế muốn bắt hắn, còn không lập tức sợ đến tay chân nhũn ra, thành thành thật thật theo bọn họ đi về?

Lại không ngờ tới, người ta chẳng những không để ý tới bọn họ, ngược lại còn bảo Khổng Tước Giáo chủ Phi Tiên Phái rửa sạch đưa lên cửa, chồng chất ngôn ngữ sỉ nhục một phen.

Sớm biết như thế, lần này không nên tới đây!

Gần như trong lòng mọi người đều đang nghĩ như thế!

CHƯƠNG 938: KHỔNG TƯỚC TIÊN TỬ!

- Cái gì? Hắn bảo ta chủ động tới gặp hắn?

Một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp ngồi trong phòng, khí độ ung dung cao quý, mặc một thân áo dài màu xanh lam, tóc búi cao, khuôn mặt tinh xảo tinh tế như gốm sứ, nhìn Đỉnh Linh trở về phục mệnh, nữ tử này nhíu mày lại

Lúc này, Lâu Minh Vũ đánh mắt sang một nữ đệ tử trẻ tuổi, nữ đệ tử này cũng là người vừa theo cùng bọn họ truyền tin cho Tần Lập, nhìn thấy ánh mắt Lâu Minh Vũ, trong lòng thẩm hiểu, đi đến cạnh Khổng Tước, nói nhỏ mấy câu bên tai.

Đỉnh Linh cau mày, có chút oán giận trừng Lâu Minh Vũ, thầm mắng ngươi làm như thế, sẽ thật sự có lợi cho ngươi hay sao?

Quả nhiên, nữ tử này nói xong, trong nháy mắt sắc mặt Khổng Tước trầm xuống, ánh mắt nhìn vào Đỉnh Linh, nhàn nhạt nói:

- Vì sao không nói lời thật với ta?

Ánh mắt Đỉnh Linh trong suốt, nhìn Khổng Tước nhẹ giọng nói:

- Sư phụ, con cho rằng không tất yếu.

- Hừ, hay cho một câu không tất yếu... Hay cho tên tiểu tử to gan lớn mật, dám bảo ta rửa sạch đưa lên cửa?

Trên dung mạo tuyệt mỹ của Khổng Tước, lúc nói ra lời này, cũng không khỏi mọc lên một đám mây hồng.

Thật quá đáng, chưa từng có người dám đùa giởn nàng như thế. Những nam nhân khác, kể cả Giáo chủ siêu cấp đại phái, ánh mắt nhìn nàng đều rất tôn kính, càng đừng nói tới những lời quá đáng kia. Không, đây quả là lời đại nghịch bất đạo mà!

Đỉnh Linh hơi cúi đầu, không muốn giải thích, nàng rất hiểu tính cách sư phụ, nếu như mình giải thích, nàng sẽ càng thêm tức giận.

Quả nhiên, Khổng Tước khoát tay với Đỉnh Linh, nói:

- Được rồi, ta biết con không muốn cho ta nghe những lời tức giận này. Con lui sang một bên đi.

Đỉnh Linh biết mình đã qua một cửa này, sư phụ không truy hỏi rốt cuộc nàng có quan hệ gì với Tần Lập, đã coi như cho nàng mặt mũi rất lớn.

Khổng Tước nhìn sang Lâu Minh Vũ, nhàn nhạt hỏi:

- Lâu Minh Vũ, ngươi thân là Thánh tử Lang Gia Phi Tiên Phái, nhưng không có khí độ cùng lòng dạ mà Thánh tử hắn phải có, vì sao suốt ngày cứ luôn thích làm những chuyện mờ ám sau lưng người ta vậy chứ?

- A? Đệ tử không dám!

Lâu Minh Vũ tiến lên quỳ xuống, cúi đầu, không dám giải thích cho mình. Hắn biết, chuyện mờ ám vừa rồi của mình căn bản không thể gạt được sư phụ.

- Hừ, không dám? Ta thấy lá gan của ngươi

Khổng Tước bĩu môi, nhưng cũng không truy cứu nhiều chuyện này nữa, mà hỏi:

- Người muốn lấy Đỉnh Linh làm vợ?

Những lời này Khổng Tước hỏi hết sức đột nhiên, cho nên mọi người đều sững sờ ra đó, không kịp phản ứng lại, Lâu Minh Vũ cũng sững sờ ra, ngơ ngác nhìn Giáo chủ, không biết những lời này nàng nói cuối cùng có ý gì.

- Ta đang hỏi ngươi, sao ngươi lại không trả lời ta?

Khổng Tước có chút không hờn giận nhìn Lâu Minh Vũ.

- Vâng! Đúng thế, đệ tử muốn lấy Đỉnh Linh sư tỷ làm vợ!

Lâu Minh Vũ cắn răng một cái, trong lòng quyết bất cứ giá nào, dù sao tâm tư của hắn, ngày thường trong môn phái ai mà không biết. Hôm nay nói ra trước mặt Giáo chủ, cũng không có gì to tát.

Đỉnh Linh lại đỏ hồng mặt đứng tại chỗ, vẻ mặt khó hiểu nhìn sư phụ. Sư phụ rõ ràng đã đáp ứng nàng, để nàng làm chủ hôn nhân của mình, bây giờ lại nói ra lời này, lẽ nào sư phụ đã đổi ý rồi sao?

- Tốt lắm, ta liền đưa nàng... gả cho ngươi!

Khổng Tước mặt không biểu tình nói.

Mọi người đều bị kinh ngạc ngây ngốc tại chỗ, Lâu Minh Vũ càng bị mừng rỡ điên cuồng đột nhiên ập tới, đánh vào thiếu chút nữa không nói biết gì, quỳ xuống, một lát sau mới hồi thần lại, liên tục dập đầu.

- Đa tạ Giáo chủ thành toàn, đa tạ Giáo chủ thành toàn!

- Sư phụ!

Đỉnh Linh ánh mắt nhanh chóng bịt một tầng sương mù, quỳ xuống, vẻ mặt không thể hiểu được nhìn Giáo chủ Khổng Tước. Giáo chủ lúc này, ở trong mắt Đỉnh Linh sao mà xa xôi như thế, hết thảy mọi thứ đều không hề chân thật.

- Không cần nói nữa! Một chút chuyện nhỏ mguowi cũng làm không tốt, ngươi còn có thể làm gì! Không bằng nhanh chóng lập gia đình cho xong, để lại vị trí Thánh nữ cho ngươi càng thích hợp hơn!

Khổng Tước không chút lưu tình, nói xong, đứng lên lạnh lùng nói:

- Cứ quyết định như thế!

Những người khác đều đồng tình nhìn Đỉnh Linh quỳ xuống yên lặng rơi lệ, liếc sang Lâu Minh Vũ sắc mặt vui mừng, theo Khổng Tước

Lâu Minh Vũ đi đến cạnh Đỉnh Linh, lấy trong người một chiếc khắn tay mới, đưa cho Đỉnh Linh, nhẹ giọng nói:

- Sư tỷ, sau này ta... sau này ta nhất định sẽ đối xử thật tốt với sư tỷ. Sư tỷ yên tâm, ta tuyệt sẽ không kém hơn Tần Lập kia!

- Cút!

Bỗng nhiên Đỉnh Linh đứng lên, giận dữ hét vào mặt Lâu Minh Vũ:

- Cút xa ra! Lâu Minh Vũ, ngươi chết ý nghĩ kia đi, ta có chết cũng không gả cho ngươi!

Nói rồi nàng xoay người, chạy ra khỏi phòng, chỉ còn lại một mình Lâu Minh Vũ, đứng trong phòng, sắc mặt âm trầm kịch liệt. Một lúc lâu, trong mắt mới hiện lên một tia oán độc lạnh băng:

- Chết cũng không gả cho ta? Sư tỷ tốt của ta sợ rằng đến lúc đó sẽ không phải do ngươi được nữa!

Nội bộ Lang Gia Phi Tiên Phái phát sinh, chuyện này, cũng không gây ra bao nhiêu gợn sóng. Dù sao loại chuyện này không thể tùy tiện truyền ra ngoài, thế nhưng những lời Tần Lập nói ở cửa Như Ý Tiên Phường, lại bằng tốc độ nhanh đến khó tin truyền khắp cả Lang Gia Thần Thành.

- Trời ạ, Tần Lập kia thật là to gan lớn mật, cũng dám nói ra những lời này. Chẳng qua, con mẹ nó thật là thống khoái mà! Kỳ thật lão tử cũng muốn nói thế, chẳng qua là không có lá gan đó!

- Hừ, chẳng qua là một tên không biết sống chết, giãy dụa cuối cùng trước khi chết mà thôi. Ta tin tưởng, không tới ba ngày, nhất định Tần Lập sẽ bị bắt sống!

- Những lời này thật là uy phong, đường đường Giáo chủ siêu cấp đại phái như Lang Gia Phi Tiên Phái, bị người ta nhục nhã như thế, Thánh nữ cùng Thánh tử môn hạ lại không liều mạng tại chỗ. Chậc, chuyện này này là khó tin mà!

- Ta nghe nói, Đỉnh Linh Thánh nữ Lang Gia Phi Tiên Phái có quen biết với Tần Lập trên Lang Gia Đại Bỉ, giữa hai người có thể còn có tư tình nào đó!

Toàn Lang Gia Thần Thành bởi vì một lời của Tần Lập, mọi người đều xôn xao. Trong thời gian ngắn, danh tiếng Lang Gia Phi Tiên Phái lại mơ hồ vượt quá ba siêu cấp đại môn phái khác.

Chẳng qua danh tiếng này, không phải là thứ người Lang Gia Phi Tiên Phái muốn.

Sáng sớm hôm sau, Khổng Tước dẫn người đi về phía Như Ý Tiên Phường, loan giá Khổng Tước vừa xuất hiện, liên gây ra một trận oanh động.

- Nhìn kìa, đó là Bách Điểu Xa Liễn của Khổng Tước Giáo chủ Phi Tiên Phái!

Có người chỉ bầu trời kinh hô.

Là truyền thừa Khổng Tước thần thú siêu cổ, lúc cao tầng Lang Gia Phi Tiên Phái ra ngoài, ngồi xe kéo đều là do các loại chim muôn kéo đi.

Làm Giáo chủ, xe kéo của Khổng Tước là do một trăm loại ma thú biết bay kéo đi. Những loài chim lông vũ đủ màu sắc, giữa bầu trời hình thành một cảnh tượng vô cùng đồ sộ, tựa như một dải cầu vồng thật dài.

- Xem ra Khổng Tước Tiên Tử bị Tần Lập chọc giận, nàng muốn tự tay bắt Tần Lập rồi!

- Ừ, lần này Tần Lập chạy trời không khỏi nắng. Nhưng mà người thanh niên này cũng rất thần kỳ, nhiều lần đều có đại nhân vật chịu hại trong tay hắn. Chỉ là lần này, người ra tay với hắn là Khổng Tước Tiên Tử, dù hẳn có mạnh cỡ nào đi nữa, cũng khó mà chống cự được!

- Không biết lần này có cơ hội kiến thức được Ngũ sắc Thần Quang của Khổng Tước Tiên Tử hay không, nghe nói đó là tuyệt đỉnh bí thuật!

- Đúng thế, nếu may mắn thì hẳn sẽ thấy được. Hy vọng Tần Lập kiên trì thời gian dài một chút, như vậy chúng ta có thể thấy được Ngũ sắc Thần Quang rồi!

Tất cả tu sĩ bên trong Thần Thành, toàn bộ đang xôn xao, gần như không ai coi trọng Tần Lập. Dù sao thì Khổng Tước Tiên Tử hùng mạnh đã bày ra đó, dù là Giáo chủ ba siêu cấp đại phái khác cũng không dám đối đầu. Ngũ sắc Thần Quang không phải chỉ nhìn đẹp mắt, đó là tuyệt đỉnh bí thuật chân chính đời mạng đó!

Thủy Hồng Lăng vẫn mặc một thân váy đỏ như trước, nàng đã đi ra được một chút từ trong đau khổ không tìm được mẫu thân. Nghe tỳ nữ Như Ý Tiên Phường nói những lời đồn ở bên ngoài, Thủy Hồng Lăng có chút không phục, cười lạnh nói:

- Đám phàm tục bọn họ không biết Tần Lập ca ca lợi hại. Hừ, cái gì Khổng Tước Phượng Hoàng, không phải thứ chim gì tốt cả!

Thủy Sinh Liên ở một bên cùng Tần Lập liếc nhìn nhau, không khỏi mỉm cười. Thì ra cho đến giờ Thủy Hông Lăng vẫn còn canh cánh trong lòng đối với Hoa Phượng Hoàng, lúc mắng Khổng Tước, còn không quên tính cả Hoa Phượng Hoàng vào đó.

Chẳng qua nghĩ tới Ngũ sắc Thần Quang mạnh mẽ, trong lòng Thủy Sinh Liên cũng không khỏi có phần thấp thỏm, nhìn Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Uy lực Ngũ Sắc Thần Quang hết sức mạnh mẽ, tất cả vũ khí Pháp Bảo của huynh, chỉ cần sử dụng đều sẽ bị quét xuống...

Tần Lập khoát tay, cười nói:

- Liên nhi, muội nói huynh đem Khổng Tước này thu làm nha hoàn đấm lưng bóp chân thì sao?

Phốc!

Thủy Hồng Lăng bên cạnh vừa uống một ngụm trà, toàn bộ phun ra ngoài, khuôn mặt tinh xảo như búp bê trở nên vặn vẹo, vừa lau vết nước trên quần áo, vừa ngọng nghịu mơ hồ nói:

- Tần Lập ca ca, huynh có thể không cần dọa người như thế hay không? Thu nữ nhân vừa già vừa xấu kia làm nha hoàn? Vậy mà huynh cũng nghĩ ra được!

Thủy Sinh Liên cũng hờn đổi trắng mắt trừng Tần Lập, sau đó nói với Thủy Hồng Lăng:

- Muội muội, Khổng Tước Giáo chủ diện mạo không khó coi, ngược lại, là đại mỹ nhân hạng nhất đấy!

- Vậy càng không được! Có muội cùng tỷ tỷ còn chưa đủ hay sao? Một hồi Phượng Hoàng một hồi Khổng Tước!

Tiểu cô nương ở một bên lẩm bẩm.

Thủy Sinh Liên cười khổ không nói tiếp, thầm mắng yêu muội muội ngốc này, ở nhà Tần Lập ca ca của muội còn có mười mấy vị thê tử khuynh tuyệt sắc nữa, muội thật cho rằng bài xích người khác, Tần Lập ca ca có thể chuyên cưng chiều một mình muội được ư?

Lúc này, bên ngoài truyền đến một tiếng nói lành lạnh, như giáng xuống từ chín tầng trời lạnh lẽo xa xôi.

- Tần Lập, ta rửa sạch đưa lên tận cửa rồi, đang đứng ở cửa chờ ngươi đây.

Những lời này vừa nói ra, những người vây xem xung quanh trên bầu trời xa xa không khỏi ồ lên, thầm than những Giáo chủ siêu cấp đại phái đúng là không phải người thường mà!

Lòng dạ cùng khí độ quả thật rộng rãi đến khó tin, vốn là bị Tần Lập nhục nhã, ở trong miệng nàng ngược lại trở thành một loại trêu chọc. Nếu không biết, còn tưởng rằng hai người là tình lữ mà không phải đối đầu.

Tiếng nói của Tần Lập cũng truyền ra từ trong Như Ý Tiên Phường, cũng gây ra một trận xôn xao:

- Khổng Tước, có dám đánh cược với ta một trận? Ta thua, đi theo ngươi, ngươi thua, làm thị nữ một trăm năm cho ta, bưng trà rót nước, bóp chân đấm lưng!

Trên bầu trời, trăm con chim kéo xe Khổng Tước bỗng nhiên rổi loạn. Những con chim này không phải là loài chim bình thường, tùy tiện một con nào cũng c cảnh giới Địa Tiên trở lên, đặt ở chỗ khác tuyệt đối là một cường giả, thấy Tần Lập dám nói như thế, những con chim này lại trở nên náo động trước tiên.