Duy Ngã Độc Tôn - Chương 935 - 936

CHƯƠNG 935: DIỆT NGƯƠI TRONG NHÁY MẤT!

Nhưng mà, làm cho người ta không thể ngờ tới, vốn ngọn lửa đen khủng bố thiêu đốt về phía kiếm ý do Tần Lập chém ra, lại cực kỳ đột ngột quay ngược lại, thiêu đốt chính bản thân vị Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo này!

Hỏa, vốn là loại nguyên tố hung tàn nhất trong ngũ hành, một đốm lửa nhỏ cũng có thể cháy lan cả cánh đồng khô, đã đủ thấy được sự nguy hiểm của lửa.

Mà người tu luyện công pháp thuộc tính hỏa, luôn theo đuổi làm sao phát huy được uy lực của ngọn lửa đến mức tận cùng!

Lang Gia Liệt Hỏa Giáo, là môn phái dám lấy Hỏa làm tên có thể biết rõ được tạo nghệ phương diện khống chế ngọn lửa, làm Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo, tinh thông đối với ngọn lửa càng đạt đến một cảnh giới làm người ta sợ hãi!

Nhưng mà, chính là vị lão tổ tông chơi lửa như thế, lúc một lòng muốn thiêu chết Tần Lập, lại đột nhiên hưởng thụ được cảm giác bị lửa thiêu!

Loại cảm giác này, đối với hắn quả thật quá hiếm thấy. Lửa trong thiên hạ đối với hắn mà nói, đều giống như đứa nhỏ của hắn, bất cứ ngọn lửa nào vào trong tay hắn rồi, đều sẽ vô cùng nhu thuận. Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo nằm mơ cũng không nghĩ ra được, chính mình lại cũng có một ngày bị lửa thiêu!

Một cỗ sợ hãi thật sâu, lan tràn từ tận đáy lòng hắn.

Thậm chí Tần Lập không hề có động tác gì!

Lẳng lặng đứng đó, giống như hòa thành một thể với thiên địa.

Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo, cứ như thế dưới mắt mọi người nhìn trợn tròn, bị chính ngọn lửa có thể thiêu đốt sụp đổ hư không do mình phát ra cắn nuốt hoàn toàn!

Chỉ trong nháy mắt, đã thiêu đốt cháy đen thân thể vị tuyệt đỉnh đại năng này, biến thành một khối than hình người!

Mặc dù không thể lập tức đốt chết hắn, nhưng một màn này cũng đã đủ làm mọi người trợn mắt há mồm sững sờ tại chỗ!

Trong ánh mắt nhìn về phía Tần Lập, cũng đã tràn ngập sợ hãi quỷ dị.

Hắn còn là người ư?

Cuối cùng đã làm như thế nào?

Trong lòng mọi người đều tràn ngập nghi hoặc khó hiểu, càng nhiều hơn là một loại sợ hãi.

Khó trách Kiếm Trần Lão tổ muốn bắt giết người này, thì ra cường giả trẻ tuổi ở trong mắt mọi người vẫn lấy phòng ngự là chủ yếu, lại có thủ đoạn khủng bố như thế!

- Tần Lập... Ngươi... Ngươi đã dùng thủ đoạn gì?

Trưởng lão một môn phái do Lang Gia Liệt Hỏa Giáo mời tới, thật sự không khống chế được tâm tình sợ hãi, liền hỏi ra lời này.

Tần Lập lại mặc kệ đám người bị đọa vỡ mật này, ánh mắt như phẳng lặng như giếng xưa, nhìn mọi người nhàn nhạt nói:

- Đủ rồi chứ?

- Tần Lập, tên tiểu nghiệt súc ngươi, sớm muộn gì ngươi cũng sẽ gặp báo ứng

Có một tiếng nói đột nhiên vang lên, trôi nổi không chừng:

- Ngươi không coi ai ra gì, nhất định sẽ có người chém giết ngươi!

Tần Lập khoát tay, bên trong đám người đột nhiên bùng lên một mảnh mây máu, chém xuống một cái đầu tươi sống, lăn tròn trên mặt đất. Người xung quanh ẩm ầm tản ra, sợ hãi bị người này liên lụy.

Thần sắc mọi người nhìn về phía Tần Lập, đã tràn đầy sợ hãi. Cái tên bị giết kia rõ ràng là đang âm thầm xúi giục, tiếng nói trôi nổi không chừng, ngay cả người bên cạnh hắn cũng không biết tiếng nói vang lên từ đâu, nhưng liền bị kiếm ý của Tần Lập trực tiếp chém rơi đầu!

Không ai hoài nghi Tần Lập chém giết lung tung, đã hoàn toàn bị khí thế của Tần Lập chấn nhiếp.

Lúc này, ở cửa Như Ý Tiên Phường truyền đến một tiếng nói thanh thúy:

- Tần công tử, tiểu thư gọi ngài quay về dùng bữa!

Tần Lập khẽ sững sờ, tiếp đó khóe miệng nổi lên ý cười nhàn nhạt, Thủy Sinh Liên vẫn lo lắng cho mình, lại sợ nàng đi ra sẽ làm mình mất hứng. Nghĩ lại cũng buồn cười, Thủy tiểu thư vẫn luôn cứng cỏi anh minh, cũng có một mặt tiểu nữ nhi như thế.

Liên tục chém mấy người, ngay cả Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo cũng chém, đã triệt để chấn nhiếp đám người thế tiến công hung hăng này, nơi ánh mắt Tần Lập đi qua, đã không có ai dám nhìn thẳng vào hắn.

Tần Lập lắc đầu, xoay người, đi về phía Như Ý Tiên Phường. Nhưng bỗng thấy ánh mắt lộ ra tỳ nữ xinh đẹp vừa gọi hắn hiện lên một tia hoảng sợ, môi khẽ mở ra, vừa định hô lên.

Tần Lập thở dài một tiếng, không quay đầu lại, chỉ nghe thấy sau lưng truyền đến mấy tiếng hô kinh khủng. Đám người thừa dịp Tần Lập xoay lưng, muốn cùng phát động công kích, thân thể mỗi người không chút dấu hiệu nổ tung, cả tràng diện tràn ngập máu tanh.

Những người đến đây, trong đó có một số đại năng thực lực đạt đến cảnh giới Đế vương, nhưng căn bản không thể ngăn cản tử vong phủ xuống, chỉ có thể phí công phát ra tiếng thét hoảng sợ.

Thậm chí ngay cả tiếng thét cũng rất ngắn ngủi, thân thể kể cả thần hồn, cùng nhau nổ tung, thân hình cùng diệt!

- Ôi, những tên này...

Ở giữa đoàn người vây xem, có nhân vật tiền bối cấp bậc hoá thạch sống, thấy cảnh này không khỏi phát ra một tiếng thở dài, lẩm bẩm:

- Cần gì phải thế, người ta đã xuống tay lưu tình rồi, vẫn còn muốn đánh lên. Lại không biết rằng kiếm ý khủng bố kia, đã sớm chôn giấu trong thân thể bọn họ...

Vị nhân vật tiền bối cấp bậc hoá thạch sống này một lời nói toạc thiên cơ, trong lúc rất nhiều người còn đang mờ mịt sợ hãi, nói ra chân tướng sự thật.

- Trời ạ, Bất Động Như Sơn hắn... cuối cùng hắn đạt đến cảnh giới gì? Làm sao ta cảm giác hắn còn muốn lợi hại hơn cả các Giáo chủ siêu cấp đại phái?

- Ta thấy cũng chỉ có nội tình trong các siêu cấp đại phái, những hoá thạch sống chân chính từ thời đại siêu cổ kia mới có thể ngăn chặn hắn được.

Mọi người nhìn trước cửa Như Ý Tiên Phường đã bị máu tươi nhuộm đỏ, không khỏi phát ra tiếng thở dài.

Lúc này, Tần Lập nắm lấy tay tỳ nữ có chút bị dọa sợ kia đi vào bên trong, đồng thời còn truyền ra một câu nói:

- Phiền các ngươi có ai giúp ta truyền đi một lời, nói cho Kiếm Trần Tử, nói là ta không nhận ra hắn càng không biết nguyên nhân thù hận giữa ta và hắn. Nhưng điều này không quan trọng, muốn bắt giết ta, tốt nhất là tự mình tới đây, đừng để những người vô tội tới tự tìm chết nữa.

Dừng một chút, Tần Lập nói tiếp:

- Nghe nói hắn có danh tiếng rất lớn trên Lang Gia Đại Lục, vậy thì tiếp tục quý trọng chính thanh danh của mình đi. Hành động của hắn lúc này, rất vô sỉ.

Tiếng nói nhàn nhạt, vô cùng bình tĩnh nói xong, bóng người Tần Lập đã hoàn toàn biến mất trong mắt mọi người.

Theo sau, một thanh kiếm bay ra từ bên trong Như Ý Tiên Phường, đỉnh một tiếng vang nhỏ, trực tiếp cắm ở giữa khu vực đỏ máu, cắm thật sâu vào trong mặt đá cứng rắn. Bốn phía xung quanh đều là máu đỏ tươi cùng những phân tay chân cụt rải rác, giữa khí máu tanh tận trời, chuôi kiếm lặng lặng cắm ở đó, đâm thật sâu vào mắt mọi người.

Một trận chiến này kinh động cả Lang Gia Thần Thành, tất cả người đã chứng kiến trận đấu này, đều bị thực lực của Tần Lập chấn động. Sau đó có người suy đoán, Tần Lập dùng kiếm của Phó giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo chém giết những người kia, hắn là ngại làm bẩn vũ khí của mình!

Rất nhiều người đều bị suy luận này chấn động đến không nói nên lời, như thế cần cao ngạo cỡ nào, tự tin vào chính mình ra sao, mới có thể làm ra loại chuyện này?

Vũ khí, được rất nhiều võ giả coi như là sinh mạng thứ hai của mình. Trên giang hồ từng lưu hành một câu nói: Kiếm còn người còn! Đã có thể đủ thấy được cảm tình của võ giả đối với vũ khí. Tu luyện đến cảnh giới nhất định, có thể hai hợp làm một cùng vũ khí, sử dụng vũ khí trôi chảy cũng giống như chỉ huy thân thể của chính mình.

Tùy tiện sử dụng vũ khí của ngươi khác, tất nhiên không đạt được cảm giác trôi chảy đó. Nhưng Tần Lập lại làm như thế, hắn sử dụng bảo kiếm tùy thân của Phó giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo, dễ dàng chém giết tất cả người tới xâm phạm, thậm chí không ai đối đầu được với hắn!

Phần chiến lực này, làm người ta thán phục, làm người ta hâm mộ, làm người ta sợ hãi!

Đồng thời, câu nói của Tần Lập, cũng nhanh chóng truyền ra ngoài.

Là tuấn kiệt trẻ tuổi nhất mới nổi trên Lang Gia Đại Lục, công khai nói chuyện chỉ trích lão tiền bối thành danh vô số năm, còn là một vị lão tiền bối môn sinh bạn cũ trải khắp thiên hạ, đức cao vọng trọng.

Chỉ trong thời gian ngắn có không biết bao nhiêu người lòng tràn ngập căm phẫn chửi mắng Tần Lập, hận không thể lập tức bằm thây vạn đoạn. Cũng có không biết bao nhiêu tuấn kiệt trẻ tuổi Lang Gia Đại Lục, công khai tuyên bố nếu gặp phải Tần Lập, nhất định lập tức bắt giữ.

Nhưng có một điểm, từ sau khi Lang Gia Liệt Hỏa Giáo cùng mấy môn phái liên hợp bị Tần Lập chém tận giết tuyệt trước cửa Như Ý Tiên Phường, khắp nơi đều là tiếng kêu gào Tần Lập, nhưng không có một người thật sự chạy đến đây khiêu chiến Tần Lập.

Người trẻ tuổi nhiệt huyết xung động thì không giả, nhưng không ai muốn chủ động đi chịu chết không công. Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo tốt xấu gì cũng là nhân vật tiền bối thành danh nhiều năm, ở trên tay Tần Lập lại không qua được cả một hiệp, liền hồ đồ khó hiểu tự chết cháy trên chính ngọn lửa của mình. Loại chuyện này, quả thật nghe mà rợn cả người!

Hắn có thể bị ngọn lửa của chính mình thiêu chết hay sao? Nếu ai cho rằng Thái thượng Giáo chủ Lang Gia Liệt Hỏa Giáo chơi lửa không tốt, không cẩn thận chết cháy chính mình, vậy nhất định sẽ bị nước bọt dìm chết đuối.

Như thế kết quả rất rõ ràng, tất cả tự nhiên là bởi nguyên nhân Tần Lập!

Một vương giả như thế ai dám tùy tiện đi khiêu khích?

Làm người ta có chút hoảng sợ, chính là phía chậm chạp không đưa ra bất cứ câu trả lời nào. Rất nhiều đại môn phái cũng đều ước thúc môn hạ đệ tử, không cho bọn họ đi tìm Tần Lập gây chuyện.

Nhất thời, Lang Gia Đại Lục rơi vào một mảnh bình tĩnh quỷ dị, dường như chuyện này chính là một trò cười, mở một cái bắt đầu, sau đó không có phần kết thúc.

Tần Lập đương nhiên sẽ không cho là như vậy. Hắn biết rõ, Lang Gia Liệt Hỏa Giáo chẳng qua là một con cờ dò đường của đối phương, kỳ thật chết sống cũng không quan trọng gì

Quan trọng là đối phương muốn dùng phương thức này, tới thử thực lực của mình mạnh đến mức nào.

Một tháng sau, Thủy Hận Sinh dẫn theo Thủy Hướng Đông cùng Ô Quận Vương, ba người đồng thời xuất hiện trong Như Ý Tiên Phường. Bởi vì trở về hết sức đột nhiên lúc Tần Lập nhận được tin tức, còn sửng sốt một lát.

Bởi vì trước đó vẫn không nghe được tin tức bọn họ sẽ về, nhìn Thủy Sinh Liên cùng nhau thiếu nữ váy đỏ đi đến, Tần Lập mỉm cười:

- Đã lâu không gặp rồi.

Thiếu nữ váy đỏ gặp được Tần Lập, cũng không lập tức chạy đến như trước kia, mà có vẻ như tâm sự nặng nề, nhẹ gật đầu:

- Đúng thế, đã lâu không gặp, nghe nói gần đây huynh làm không ít đại sự khó lường, đáng tiếc không thể thấy được tận mắt.

Thủy Sinh Liên thoáng nhìn Tần Lập, nhẹ giọng nói:

- Hồng Lăng là muội muội cùng cha khác mẹ với muội, một thời gian trước mẫu thân của nàng một mình xâm nhập vào di tích kia, liền không trở ra. Phụ thân muội cùng gia gia, còn có Ô Quận Vương thúc thúc đi tìm thật lâu, cũng không tìm ra được đầu mối nào, ôi...

Thủy Sinh Liên không nói ra hoàn toàn, nhưng Tần Lập đã nghe hiểu được, rất có thể mẫu Thân hồng Lăng đã bị bộ tộc Quỷ Mị khống chế rồi!

Khó trách Hồng Lăng luôn luôn hoạt bát hiếu động lại tràn ngập bi thương, Tần Lập có lòng an ủi, lại không biết nên nói gì.

Thủy Sinh Liên nhẹ giọng nói:

- Đi thôi, gia gia bọn họ còn đang chờ huynh.

CHƯƠNG 936: GẶP THỦY HẬN SINH!

Đi theo Thủy Sinh Liên tới một gian phòng bề ngoài thoạt nhìn rất bình thường, đẩy cửa đi vào mới phát hiện bên trong có động thiên phòng trang trí cực kỳ tinh mỹ, mỗi một chi tiết đều được chăm chú tạo hình, một số vật trang trí tùy tiện đặt ở đó, đều là tác phẩm tự tay đại sư, có mấy thứ trang trí thậm chí mang theo một cỗ đạo vận nhàn nhạt.

Gian phòng ở Như Ý Tiên Phường, nếu nhìn xuống từ trên cao thì có thể nhìn ra được, mỗi một phòng không phải tồn tại đơn độc, rất nhiều phòng ốc nối liền một chỗ, bên trong đều liền với nhau.

Cho nên, Thủy Sinh Liên dẫn Tần Lập đi qua những gian phòng này, quẹo trái rẽ phảị đi rất xa. Cuối cùng, mới đi qua một cánh cửa ngầm, đi đến một gian phòng nhỏ, gian phong bày biện rất đơn giản, có ba người đang ngồi nói chuyện.

Tần Lập lập tức thấy được Ô Quận Vương ngồi ở vị trí bên cùng một người trung niên, còn ở chủ tọa, ngược lại là một thanh niên bề ngoài chỉ khoảng hai mươi tuổi.

Thanh niên này một đầu tóc ngắn đôi mắt không lớn nhưng hết sức có thần. Hai hàng mi kiếm sắc bén, mặc một thân trường sam màu xanh, ngồi ở đó không lên tiếng, trên người đã lộ ra một cổ khí chất cực kỳ cao quý.

Nhìn Kỹ, nét mặt người thanh niên này có chút tương tự với Thủy Sinh Liên, Tần Lập thầm nghĩ: Vị này, có lẽ chính là Thủy Hận Sinh đại danh đỉnh đỉnh trên Lang Gia Đại Lục.

Quả nhiên, Ô Quận Vương thấy Tần Lập đi vào, vẫy vẫy tay với hắn, nói:

- Tới đây bái kiến Thủy Hận Sinh tiền bối, còn có vị này, là Thủy Hướng Đông thúc thúc của con!

Tần Lập đi đến, khom người hành lễ với hai người.

Thủy Hận Sinh khe khẽ gật đầu, không nói gì, Thủy Hướng Đông lại đánh giá từ trên xuống dưới Tần Lập nửa ngày, lại nhìn nữ nhi Thủy Sinh Liên đứng ở một bên có chút xấu hổ, cùng với thiếu nữ váy đỏ Thủy Hồng Lăng trong ánh mắt mang theo vài phần đau thương.

Sau đó mới nhẹ giọng hỏi:

- Cậu chính là Tần Lập?

Tần Lập gật đầu, biết ý trong lời Thủy Hướng Đông nói, không nói nhiều, lẳng lặng đứng một bên.

Trong lòng hai người Thủy Hận Sinh cùng đều âm thầm gật đầu, quả nhiên là nhân tài tuấn tú, khó trách Thủy Sinh Liên trước giờ vẫn luôn không hề có cảm giác gì với nam tử lại động lòng với hắn. Ngay cả Thủy Hồng Lăng luôn luôn tinh tinh mê mê, hoàn toàn không có khái niệm gì về tình ái nam nữ cũng thích hắn.

Hơn nữa, từ thực lực mà Tần Lập biểu hiện gần đây, quả thật xứng đôi với nữ nhi Thủy gia.

Nét mặt Thủy Hướng Đông lúc này hơi hòa hoãn một chút, nói:

- Ngồi đi.

Tần Lập vừa ngồi xuống, lại nghe Thủy Hướng Đông nói:

- Sau này, đối với các nàng tốt một chút!

Khóe miệng Tần Lập kéo lên, muốn nói gì, nhưng phát hiện không thể nói được. Thật đúng là giống như tính tình Thủy Hận Sinh mà, rất là trực tiếp, căn bản sẽ không quanh co lòng vòng với ngươi, lại càng sẽ không biết uyển chuyển.

So sánh lại, dường như thiếu nữ váy đỏ Thủy Hồng Lăng càng giống như nữ nhi Thủy gia, Thủy Sinh Liên tất nhiên cứng rắn, nhưng vẫn còn biết thay đổi biến hóa.

Ô Quận Vương nhàn nhạt mỉm cười, đối với những chuyện này đều lơ đễnh, thấy Tần Lập ngồi xuống, trực tiếp nói:

- Tần Lập, lần này chúng ta trở về, chủ yếu là bởi vì chuyện Kiếm Trần Tử. Con có biết, vì sao Kiếm Trần Tử kia muốn làm khó con không?

Lúc Ô Quận Vương nói, nhìn vào hai mắt Tần Lập, ánh mắt kia hơi có chút ý vị sâu xa.

Đồng thời, hai người Thủy Hận Sinh cùng Thủy Hướng Đông cũng đều đang nhìn Tần Lập.

Tần Lập hơi do dự một chút, tiếp đó liền rõ ràng ý của Ô Quận Vương. Bên này người ta vừa nói giao phó cả hai nữ nhi cho mình, không có chút dây dưa dài dòng, càng không có chút làm khó. Nếu như mình còn lại che giấu giữ lại, không nói ra chuyện Tiên Thiên Tinh Khí, vậy thì có chút quá đáng.

Hơn nữa, nhìn biểu tình ba người này, dường như bọn họ đã sớm biết được mình thu được một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí kia.

Nghĩ vậy, Tần Lập khẽ giọng nói:

- Nguyên nhân cụ thể, con thật không dám nói rõ. Chẳng qua, có lẽ là liên quan đến một đoàn Tinh Khí mà con lấy được trong thời gian trước.

Tần Lập đơn giản nói một lượt quá trình mình tiến vào trong hang động dưới hồ sâu thác nước, nhận được một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí. Thủy Sinh Liên nghe đến ánh mắt liên tục sáng lên, thiếu nữ váy đỏ Thủy Hông Lăng lại lấy tay che môi nhỏ, khuôn mặt tinh xảo như gốm sứ tràn ngập khó tin:

- Huynh... huynh thật sự đi đến nơi đó? Muội còn tưởng là huynh đang nói đùa với muội nữa chThủy Hận Sinh khẽ than một tiếng, lên tiếng:

- Phải thừa nhận, số mệnh của con thật là rất mạnh, không hổ là đứa con của số mệnh mà. Con có biết, hang động kia từ thời đại siêu cổ ta đã đi vào! Nhưng căn bản không tìm được đoàn Tiên Thiên Tinh Khí đó!

Sợ rằng, đây là lần đầu tiên Thủy Hận Sinh thừa nhận mình là người thời đại siêu cổ ở trước mặt người khác. Tuy rằng trước đó có rất nhiều người biết chuyện này, nhưng dù sao cũng không nghe hắn chính miệng thừa nhận.

Tần Lập không khỏi tỉ mỉ quan sát Thủy Hận Sinh lần nữa, trong lòng cảm thán: Nếu không phải mình biết rõ, người trước mắt đây chính là Thủy Hận Sinh danh tiếng hiển hách trên Lang Gia Đại Lục, sợ rằng sẽ thật sự coi hắn là một người trẻ tuổi. Ngoại trừ một thân khí độ cao quý, không có bất kỳ chỗ nào cảm thấy được đây là một đại năng tiền bối cấp bậc hoá thạch sống.

Trong lòng Tần Lập nghĩ vậy, sau đó nghe Thủy Hận Sinh nói.

- Ở thế giới siêu cổ, khi chưa khai thiên lập địa, vũ trụ vốn là một mảnh hỗn độn, không hề có bất cứ sinh vật gì, cũng không có bất kỳ hình thể nào. Truyền thuyết là Thần mở ra mảnh thiên địa này, tạo ra vô số ngôi sao. Mà khi khai thiên lập địa, có ba đoàn Tiên Thiên Tinh Khí, một Âm một Dương một Ngũ Hành. Trong đó Ngũ Hành Khí diễn hóa thành nơi hạch tâm thế giới siêu cổ, nói cách khác, thế giới siêu cổ khổng lồ xưa kia là do một đoàn Ngũ Hành Tinh Khí biến thành.

Thủy Hận Sinh khẽ giọng nói, mọi người trong phòng đều ngưng thần lắng nghe.

- Còn lại hai đạo Tiên Thiên Tinh Khí một Âm một Dương, liền biến mất giữa thế giới siêu cổ, không ai biết chúng nó đi về nơi nào, càng không có ai tìm được chúng.

Thủy Hận Sinh Nói rồi, thoáng nhìn Tần Lập:

- Con có biết, vì sao ta không thích Kiếm Trần Tử kia hay không?

Tần Lập lắc đầu.

Thủy Hận Sinh nói:

- Năm đó, tổ tiên Thủy gia ta ở thời đại siêu cổ là Vương tộc siêu cổ. Chỉ là quá ít người, điều này cũng trở thành trói buộc lớn nhất của Thủy gia. Sau này, trong một lần ngẫu nhiên, phụ thân ta phát hiện một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí thuộc tính Âm. Chính là khi khai thiên lập địa, xuất hiện một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí thuộc tính Âm đó!

- Cái gì? Lại có đến ba đạo?

Nghe xong Thủy Hận Sinh nói, Tần Lập thật sự. Hắn thật sự không ngờ đến, mình thu được đoàn Tiên Thiên Tinh Khí này lại không phải là duy nhất. Hắn thu được đoàn Tiên Thiên Tinh Khí này quả thật là thuộc tính chí dương chí cương, vừa lúc Phối hợp với chiến Kỳ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn có thể phát huy ra uy lực cực mạnh.

Nhưng lại không ngờ tới, Tiên Thiên Tinh Khí này lại còn có Tiên Thiên Tinh Khí thuộc tính Âm cùng Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành. Trong đó Tiên Thiên Tinh Khí Ngũ Hành hình thành nên thế giới siêu cổ, còn một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí thuộc tính Âm lại do phụ thân Thủy Hận Sinh lấy được, như thế thì chuyện này lại có quan hệ gì với Kiếm Trần Tử chứ?

Thủy Hận Sinh gật đầu, nói:

- Năm đó sau khi gia phụ phát hiện đoàn Tiên Thiên Tinh Khí, cũng không lập tức động đến nó. Hấp thu luyện hóa Tiên Thiên Tinh Khí, chẳng những cần phải có thực lực rất mạnh, càng cần số mệnh kinh người. Nếu như số mệnh không đủ mạnh mẽ hấp thu luyện hóa Tiên Thiên Tinh Khí, như vậy chỉ có một hậu quả: chính là thân thể bị Tiên Thiên Tinh Khí luyện hóa!

- Bị Tiên Thiên Tinh Khí luyện hóa?

Thủy Hồng Lăng nghe đến nhập thần vô thức hỏi:

- Nói đúng ra, là bị Tiên Thiên Tinh Khí hấp thu ngược lại? Như thế cũng quá khủng bố đi chứ?

Thủy Hận Sinh gật đầu:

- Đương nhiên khủng bố, cho nên người có thể hấp thu luyện hóa Tiên Thiên Tinh Khí, tất nhiên là người ứng vận!

Lúc này Thủy Hướng Đông xen lời:

- Kiếm Trần Tử là thúc thúc ruột của ta cũng là người ứng vận, là Vương tộc siêu cổ! Một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí thuộc tính Âm năm đó là gia gia lưu lại cho phụ thân ta, hy vọng phụ thân có thể hấp thu luyện hóa nó, nhưng lại bị mẫu thân Kiếm Trần Tử mang đi, về sau, liền triệt để mất đi tung tích.

Thủy Hận Sinh khẽ lắc đầu:

- Ta cũng không hận mẫu thân Kiếm Trần Tử mang đi một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí kia, ta chỉ hận hắn không có một chút thân tình. Thủy gia chưa từng có bất cứ chỗ nào xin lỗi hắn, nhưng hắn lại không hề coi mình là người Thủy gia. Từ việc hắn tự xưng mình là Kiếm Trần Tử có thể nhìn ra được. Hơn nữa, ta chân chính chán ghét hắn là vì hắn muốn lấy được một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí khác, đã làm ra những hành động này!

Thủy Hướng Đông oán hận nói:

- Hắn vì tìm kiếm một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí khác, dùng thời gian s mươi vạn năm, đi chỉ điểm bất kỳ một người nào có thể đạt được thành tựu mà hắn gặp được. Vô số bị pháp đỉnh cấp của Thủy gia, cứ thế bị hắn truyền bá ra ngoài. Điều này cũng chưa tính, chỗ trọng yếu nhất là không ai biết hắn giả nhân giả nghĩa, đều coi hắn trở thành người vô tư nhất, đáng kính nể nhất trên Lang Gia Đại Lục. Trên thực tế, lại là bởi hắn muốn thông qua phương thức này, tìm ra được đầu mối một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí khác! Cái gì vô tư... Ta khinh!

Thủy Hận Sinh khoát tay, nói:

- Không chỉ như thế. Ta dùng rất nhiều năm, mới điều tra ra dường như Kiếm Trần Tử có chút quan hệ với bộ tộc Quỷ Mị. Cho nên, lần này phái trở về gấp, Tần Lập, con nhất định phải cẩn thận, dù là con đã luyện hóa hấp thu được một đoàn Tiên Thiên Tinh Khí chí dương chí cương, nhưng hiện giờ con vẫn không phải đối thủ của Kiếm Trần Tử.

Thủy Hận Sinh nói, trong mắt hiện lên một tia sầu lo:

- Nếu như bộ tộc Quỷ Mị thật sự có quan hệ với hắn, vậy thì càng nguy hiểm. Sáu mươi vạn năm, người được hắn chỉ điểm nhiều vô số kể, không ai biết trong đó ẩn giấu bao nhiêu người bộ tộc Quỷ Mị!

- A?

Thủy Sinh Liên không nhịn được phát ra một tiếng kinh hô, nói đến cùng, đây mới chính là chuyện đáng sợ nhất. Địch nhân bày rõ ràng không đáng sợ, chân chính đáng sợ là những kẻ trốn trong bóng tối kia!

Thủy Hận Sinh thở dài:

- Nhiều năm qua, tâm nguyện lớn nhất của ta là khôi phục thế giới siêu cổ lần nữạ. tái hiện huy hoàng thời đại siêu cổ năm xưa. Còn Kiếm Trần Tử, tâm nguyện lớn nhất của hắn là tự mình trở thành Thần, có truyền thuyết, có được hai đoàn Tiên Thiên Tinh Khí, một Âm một Dưởng, liền có thể thành Thần!

Thần sắc Thủy Hướng Đông có chút buồn bã, nhẹ giọng nói:

- Đúng vậy, lý tưởng này không ai có thể chịu nổi. Mầu thân hồng Lăng, tổ tiên Quận Vương, không phải như thế sao? Chẳng qua, bọn họ chọn sai chỗ, nơi di tích thần bí kia... ôi, hiện giờ nghĩ lại, hẳn chính là một quân cờ của Kiếm Trần Tử.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này