Duy Ngã Độc Tôn - Chương 905 - 906

CHƯƠNG 905: ĐÊM HẸN!

Giọng nói mang theo vài phần chần chờ, nhưng vẫn có thể nghe ra được trong tiếng nói của nàng rõ ràng có một tia vui mừng.

Tần Lập vẻ mặt không hề có biểu tình gì, nhưng trong lòng lại cười khổ. Xem ra, Hoa Phong cùng Hoa Phượng Hoàng quả nhiên là cùng một người, lại không ngờ tới che giấu được mình hơn ba trăm năm mươi năm!

Nhưng vào lúc này, Tần Lập tự nhiên không thể đi truy cứu vì sao Hoa Phượng Hoàng lừa dối mình, có lẽ cũng là có khổ bất đắc dĩ, Tần Lập truyền âm sang nàng:

- Cô nhận lầm người phải không?

- Nhận lầm người

Hoa Phượng Hoàng khẽ cúi đầu, để người ta không nhìn thấy vẻ mặt của nàng chợt lóe lên một tia giảo hoạt liền biến mất:

- Dù là hóa thành tro, ta cũng có thể nhận ra huynh. Người ứng vận, vương giả duy ngã Độc Tôn Giới Thượng Giới Hạ, Tần huynh, làm sao huynh lại chạy tới Vực Nội? Lẽ nào, xưng hùng Giới Thượng Giới Hạ còn chưa đủ còn chuẩn bị nhất thống toàn bộ Đại Giới?

Khóe miệng Tần Lập khẽ co giật, nâng ly rượu, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, trả lời:

- Ta không rõ cô đang nói gì, cô gái xinh đẹp, lẽ nào cô thích ta à?

Hoa Phượng Hoàng không nhịn được khẽ gắt một tiếng, khuôn mặt phấn nổi lên một tia ửng đỏ. Nếu như nói vừa rồi nàng có chút chân chờ, như vậy hiện giờ đã có thể hoàn toàn xác định, người này nhất định là Tần Lập!

E rằng chỉ có Tần Lập mới ở ngay trước mặt nàng còn có thần thái tùy tiện như vậy? Ngẫm lại những ngày ở chung cùng Tần Lập, tuy rằng rất ngắn ngủi, nhưng là một đoạn thời gian mà nàng vui vẻ nhất.

Nàng hóa thân làm Hoa Phong, giả trang nam tử, đi lịch lãm nơi Thần Vực. Nghe nói danh tiếng Tần Lập, cảm thấy muốn nổi danh kỳ thật không khó. Tần Lập hắn chỉ là một tên lừa đời lấy tiếng, vì vậy điên cuồng muốn khiêu chiến hắn.

Người là như thế, lúc này Hoa Phượng Hoàng nhìn thế nào cũng là một nữ tử ôn nhu hiền thục, ai sẽ nghĩ tới ở sâu bên trong nàng, cũng có một mặt nhảy nhót nổi loạn?

Hoa Phượng Hoàng lại không ngờ tới, trong lúc vô ý nàng lộ ra một tia quyến rũ, lại dọa hỏng những thị nữ bên cạnh cùng bọn người Thất sư huynh chú ý mật thiết đến nàng.

Hoa Phượng Hoàng ở Lang Gia Thần Giáo có địa vị cực cao, tuy rằng tính tình ôn hòa, không bày ra dáng ở tít trên cao, nhưng thường ngày cũng không hề lộ ra thần thái tiểu nữ nhi như thế.

Trong các thị nữ, có một người bề ngoài khoảng mười tám mười chín tuổi, nhìn thấy Hoa Phượng Hoàng sắc mặt ửng đỏ, không nhịn được khẽ cau mày, nhìn theo hướng Hoa Phượng Hoàng, thấy được một thanh niên tiên phong đạo cốt đang nhìn về phía bọn họm lập tức lạnh lùng hừ một tiếng, nói:

- Lưu manh! Nhìn bậy gì đó?

Thái độ thị nữ này làm cho Hoa Phượng Hoàng có chút không vui, chẳng qua lại không nói gì thêm, bởi vì rất nhiều người đều biết trong các thị nữ bên cạnh Hoa Phượng Hoàng, có một người là muội muội thứ xuất của

Tuy rằng là thứ xuất, nhưng rất được sủng ái, địa vị trong nhà rất cao, bị an bài làm thị nữ bên cạnh Hoa Phượng Hoàng, tự nhiên cũng có phần giám thị.

Thấy chị dâu tương lai của mình có động tác mắt đi mày lại với một thanh niên anh tuấn tiêu sái, thậm chí xấu hổ đỏ mặt, tự nhiên không thích.

Hoa Phượng Hoàng trong lòng rùng mình, biết mình không kiềm chế được lộ ra chút sở hở, lập tức truyền âm cho Tần Lập:

- Giờ Tý tối nay, ở một hồ nhỏ ngoài thành Nam ba mươi dặm, chúng ta gặp ở nơi đó!" (giờ Tý: 23h - lh)

Tần Lập truyền âm trở về một tiếng, mỉm cười nhìn thị nữ trừng mắt nhìn mình, cũng không nói nhiều, cúi đầu ăn uống.

- Tính ngươ thức thời!

Thị nữ này hừ lạnh một tiếng.

Tuy rằng từ thân phận nàng là một thị nữ, nhưng nàng chưa bao giờ coi mình trở thành thị nữ, người khác cũng không dám coi nàng là thị nữ, nói chơi cái gì chứ, phụ thân nàng là Phó giáo chủ Lang Gia Thần Giáo địa vị gần với Giáo chủ Hoa Anh Hùng, dù nàng là một nữ nhi thứ xuất, cũng không có ai dám đi trêu chọc nàng.

Các thị nữ khác bên người Hoa Phượng Hoàng đều cụp mi ngồi yên, không nói một lời. Hiển nhiên, cũng đã quen với vị nữ nhi Phó giáo chủ ngang ngược này rồi.

Tần Lập ăn xong, đứng dậy trực tiếp rời đi, lúc ngang qua người thị nữ này, khẽ nói một câu:

- Cô nương, ta thấy cô ấn đường tối đen, trong vòng ba ngày tất xảy ra chuyện không may. Mấy ngày gần đây nhất định phải thành thành thật thật ở yên trong phòng, không nên đi ra!

Tần Lập thần sắc nghiêm nghị, lại thêm khí chất tiên phong đạo cốt, lúc nói bộ đáng rất trịnh trọng, làm cho người ta không khỏi tin tưởng hắn.

Thị nữ này chợt ngây người, lúc định truy hỏi, đã thấy Tần Lập ra khỏi cửa, nhẹ nhàng lướt đi. Lúc phản ứng lại, nhìn bộ dạng đang nén cười của các thị nữ khác, lạnh lùng nói:

- Cười cái gì mà cười? Có vui vẻ như vậy không? Ta xui xẻo các ngươi vui vẻ lắm phải không?

- Không có, không có.

Mấy thị nữ khác liều mạng lắc đầu, nhưng ý cười trong mắt kia lại không sao che giấu được.

Hoa Phượng Hoàng có chút bc dĩ, cố gắng nén ý cười, nhìn Hà Đan Đan có chút thẹn quá thành giận, trong lòng cười thầm: Đây mới chân chính là Tần Lập, có chút lười biếng, có chút ranh mãnh, ngoại trừ mình ra, sợ rằng cả Vực Nội cũng sẽ không có người tin được, người thanh niên này lại chính là nhân vật có thể sánh vai cùng các Giáo chủ siêu cấp đại môn phái!

Hà Đan Đan mắt trợn ngược, trong lòng lại nổi khùng, hay cho một cái tên không biết thức thời, dám đùa giởn bản cô nương. Người chờ đó cho ta, đừng để cho ta nhìn thấy ngươi, nếu không, không làm cho ngươi đẹp mặt không được!

Bọn người Thất sư huynh bên kia, trong lòng đối với Tần Lập vừa ra ngoài lại bội phục muốn chết. Cả Lang Gia Thần Giáo, ai mà không biết tính tình bất thường của Hà Đan Đan, tính tình hấp tấp, động một cái là nổi giận. Vừa rồi những lời Tần Lập nói, bọn họ đều nghe rõ ràng, lại ngay mặt đùa giởn Hà Đan Đan, nhưng còn dọa cô nàng ở đó, sững sờ không phản ứng lại, cũng coi như mất một cái mặt mũi không lớn không nhỏ, như thế làm cho tâm tình mọi người đều rất thoải mái.

Trước đến nay, Hà Đan Đan đều như cái bóng bên cạnh Hoa Phượng Hoàng. Hoa Phượng Hoàng đi tới đâu, Hà Đan Đan liền đi đến đó. Ngoại trừ mấy lần Hoa Phượng Hoàng một mình ra ngoài lịch lảm, những thời gian khác đều là như hình với bóng.

Đối mặt với tình huống này, Hoa Phượng Hoàng cũng không còn cách nào. Nàng dù sao cũng là cô nhỏ của mình, cũng không thể nói với nàng: cô đừng có mỗi ngày cứ đi theo ta, thật là chán ghét...

Nếu làm như thế, e rằng ngay cả Giáo chủ Lang Gia Thần Giáo Hoa Anh Hùng cũng sẽ khó khăn.

Hoa Phượng Hoàng ăn một chút, liền không còn lòng dạ ăn uống nữa. Từ biệt Tần Lập nhiều năm như vậy, trong lòng nàng cũng thật nhớ mong, thường hay vào ban đêm ngước nhìn ngôi sao trên bầu trời, âm thầm ảm đạm, nghĩ rằng không còn cơ hội gặp lại Tần Lập nữa. Hôn sự của nàng tuy rằng một mực kéo dài, từ lần Lang Gia Đại Bỉ trước kéo dài cho đến bây giờ.

Lang Gia Đại Bỉ lần trước, Hà Đan Đằng ở tổ thanh niên, bằng cảnh giới Đế vương tứ trọng, xếp hạng thứ mười bảy trong tổ thanh niên, đây đã coi là một thành tích rất giỏi rồi.

Nên biết rằng, cả Lang Gia Đại Lục môn phái thành rừng, gia tộc đông đúc, thanh niên tài tuấn đâu chỉ ngàn vạn?

Lang Gia Đại Bỉ lại luôn luôn chú ý công bằng, không nói xuất thân, tất cả đều dùng thực lực làm cở sở, ở trên lôi đài Lang Gia Đại Bỉ, không ai sẽ nhường nhịn!

Phụ thân Hà Đan Đằng, Phó giáo chủ Lang Gia Thần Giáo Hà Thiên Trì đã đưa ra kiến nghịGiáo chủ Hoa Anh Hùng, Lang Gia Đại Bỉ lần này, chỉ cần Hà Đan Đằng có thể đi vào mười hạng đâu tổ thanh niên, như vậy quay về liền chuẩn bị hôn sự cho hai người!

Thánh nữ cùng Thánh tử Lang Gia Thần Giáo, nghe ra thật đúng là một đời trời đất tạo thành!

Hôn sự của hai người sẽ oanh động cả Lang Gia Đại Lục, đến lúc đó sẽ có vô số cường giả Lang Gia Đại Lục chạy đến tham dự trận hôn lễ này. Đây cũng là một biện pháp tốt củng cố danh vọng cùng địa vị của Lang Gia Thần Giáo.

Sở dĩ Phó giáo chủ Hà Thiên Trì gấp gáp như thế, còn có một nguyên nhân: đó chính là một phòng thê tử của Hoa Anh Hùng, thời gian không lâu trước đã mang thai!

Chuyện này người biết rất ít, nhưng vẫn bị Phó giáo chủ Lang Gia Thần Giáo Hà Thiên Trì biết được trước tiên.

Võ giả tu luyện đến cảnh giới càng cao, muốn mang thai sẽ càng thêm khó. Bởi vì những người tu luyện này, đều sẽ luyện hóa tất cả tinh khí trong thân thể, loại luyện hóa này không phải chủ động, mà là bị động!

Công pháp bọn họ tu luyện sẽ trực tiếp đem tất cả tinh hoa trong thân thể đi luyện hóa, biến thành một bộ phận thực lực của bọn họ. Cho nên, muốn làm cho nữ nhân mang thai, độ khó sẽ rất cao.

Nếu không, Hoa Anh Hùng cũng không thể đã nhiều năm qua, cũng chỉ có một nữ nhi Hoa Phượng Hoàng, đã sớm con cháu đầy sảnh đường rồi. Đại gia tộc bình thường, đều là lúc thực lực còn chưa đạt đến cảnh giới cao, sẽ lấy một đoàn nữ nhân vì sinh ra con cháu cho bọn họ, sau đó mới bắt đầu liều mạng tu luyện.

Chỉ có khi tu vi bọn họ đạt tới một độ cao, có thể tùy tiện như ý khống chế thân thể của mình, độ cao này ít nhất cũng phải là cảnh giới Bất Tử Chân Thần!

Hoa Anh Hùng vào mấy năm trước, vừa mới đột phá cảnh giới này. Vì vậy sau khi củng cố xong cảnh giới, liên bắt đầu chăm chỉ cày cấy, rốt cuộc có một thê tử bụng đã có động tĩnh.

Đây đúng là một chuyện tốt trời ban. Giáo chủ có hậu, như vậy đã nói chức Giáo chủ tám chín phần mười sẽ truyền cho nhi tử.

Hà Thiên Trì cũng không có tâm tư phản loạn soán vị, nhưng ít ra cũng muốn củng cố địa vị hiện giờ. Như vậy, để cho con hắn lấy nữ nhi Giáo chủ, tương lai để nhi tử làm Phó giáo chủ, vậy cũng là một lựa chọn không tệ!

Đổi nghịch với Giáo chủ, Hà Thiên Trì còn không có lá gan kia, nhất là Hoa Anh Hùng còn chưa tới năm ngàn tuổi, đang ở thời kỳ sung mãn, đi tham gia Lang Gia Đại Bỉ chia đến tổ trung niên, lấy được quán quân là chuyện không có gì đáng nói.

Trên thực tế, Hoa Anh Hùng cũng liên tiếp nhiều lần đoạt hạng nhất!

Đêm đó, Hoa Phượng Hoàng trong lúc đêm khuyết vắng người, trước tiên dùng thần thức quét một vòng quanh khách sạn bọn họ đang ở. Lúc đào qua gian phòng Hà Đan Đan, cảm nhận được Hà Đan Đan căn bản không ngủ, khóe miệng Hoa Phượng Hoàng nổi lên một tia cười lạnh khinh thường.

Chỉ bằng con bé này cũng muốn trông chừng ta? Nếu như không phải ta cố ý cho cô coi chừng, một trăm người như cô cũng không tìm được tung tích của ta!

Nghĩ vậy, thân hình Hoa Phượng Hoàng lóe lên, liền biến mất trong không khí

Hoa Phượng Hoàng đi nửa ngày, bên phía Hà Đan Đan cũng không có động tĩnh, bởi vì trong cảm quan của Hà Đan Đan. Hoa Phượng Hoàng vẫn còn nằm trong phòng...

Ba mươi dặm ngoài thành Nam, thoáng cái đã đến, lúc Hoa Phượng Hoàng đi đến bờ hồ, nhìn nơi đó có một bóng lưng gây gò đang đứng, lộ ra vài phần cảm giác cô đơn tiêu điều, yên lặng đứng đó như một pho tượng đá.

Hoa Phượng Hoàng đột nhiên cảm giác trong lòng có chút hổ thẹn, chậm rãi đi lên, đứng bên cạnh Tần Lập, nhỏ giọng nói:

- Tần huynh, xin lỗi, ta không phải cố ý muốn lừa gạt huynh. Chỉ là gia phụ nghiêm lệnh, ra ngoài lịch lãm phải dùng thân phận nam nhi đi lại giang hồ, nếu không sẽ không cho ta ra ngoài.

Tần Lập vẫn yên lặng đứng đó, không hề động đậy...

CHƯƠNG 906: THÌ THẦM!

- Này, huynh sẽ không phải giận thật đấy chứ?

Hoa Phượng Hoàng cong môi nhỏ, dùng vai khẽ đụng vào Tần Lập một chút, sau đó nói:

- Xin lỗi mà, người ta cũng không phải cố ý muốn gạt huynh. Bên cạnh huynh cả một đoàn hồng nhan như vậy, nếu như muội lại dùng diện mạo sẵn có gặp huynh, nói không chừng các nàng lại nghĩ gì đó nữa. Đừng nhỏ nhen như thế, có được không?

Hoa Phượng Hoàng nói rồi, bản thân nàng cũng cảm giác kinh dị và đỏ mặt, ngữ khí này... rõ ràng là... là đang làm nũng mà.

Tần Lập khe khẽ thở dài:

- Còn tưởng là ngươi là Hoa Phong đệ đệ, không ngờ lại trở thành Hoa Phượng Hoàng muội muội. Nhất thời hình tượng của muội trong lòng tahay đổi kịp.

- Vậy ở trong lòng huynh, muội là dạng người gì?

Hoa Phượng Hoàng sắc mặt ửng đỏ, nghiêng đâu nhìn Tần Lập, đôi mắt sáng trong bầu trời đêm lấp lánh sáng ngời.

- À, nói sao đây.

Tần Lập hiện ra vẻ khó xử.

- Nói thẳng!

Hoa Phượng Hoàng nhe răng trợn mắt, bày ra mấy tia hàn quang.

- Ha ha ha ha, được rồi, được rồi mà...

Tần Lập cười ha ha.

- Nói!

Hoa Phượng Hoàng hàng mi cực đẹp khẽ dựng lên.

- Giống như... như bây giờ, ha ha ha ha!

Tần Lập rồi, cũng không nhịn tiếp nữa, thoải mái cười to.

Vốn là một cô gái hiếu động tinh quái, không nên già thành thục nữ làm gì, có mệt không chứ?

- Huynh... đáng ghét!

Hoa Phượng Hoàng phản ứng lại, Tần Lập là đang đùa giởn nàng, mặt cười nổi lên một tầng phấn hồng nhàn nhạt, hung hăng trợn trắng mắt trừng Tần Lập, ngực khẽ phập phồng, không phải tức giận, mà là vui mừng.

Nàng cũng như thế, đã lâu không thoải mái như vậy.

Từ khi trở lại Vực Nội, cả ngày phải đối mặt với khuôn mặt anh tuấn của Hà Đan Đằng, nhưng nhìn thế nào cũng cảm thấy là một bộ mặt đối trá. Hoa Phượng Hoàng không chút nào thích Hà Đan Đằng, không hề có cảm giác đối với hắn, nhưng phụ thân lại cứ khăng khăng đem con gái của mình gả cho hắn, làm Hoa Phượng Hoàng cực kỳ bất đắc dĩ.

Kỳ thật trong lòng Hoa Phượng Hoàng rất rõ ràng điểm này, phụ thân làm như thế cũng là đang bảo hộ nàng, đặc biệt là sau khi một người di nương của mình mang thai, chuyện mình phải gả cho Hà Đan Đằng gần như là ván đã đóng thuyền.

Bởi vì coi như là Giáo chủ Lang Gia Thần Giáo, Hoa Anh Hùng cũng cần phải có minh hữu vững chắc ủng hộ mình. Nếu không, chờ tương lai khi đệ đệ mình trưởng thành, muốn tiếp nhận chức Giáo chủ, tất cả người cao tầng đều phản đối, vậy dù tính là Hoa Anh Hùng thực lực cái thế, cũng không có cách nào.

Cũng không thể giết sạch hết người phản

Làm Giáo chủ một đại phái như thế, chuyện cần suy xét rất nhiều, cũng có rất nhiều chuyện bất đắc dĩ.

Tóm lại, mình gả cho Thánh tử, đó là một điểm cân bằng thế lực các phía tốt nhất. Nhưng loại cảm giác không thể nắm giữ số phận trong tay mình, thật là... rất không thoải mái!

Hai người sóng vai ngồi bên bờ hồ, Tần Lập yên lặng nghe, cũng không xen lời. Hoa Phượng Hoàng chỉ là cần một đối tượng nghe nàng tâm sự, không cần hắn phải nói gì.

Cứ thế, bất tri bất giác đã trôi qua hơn một canh giới, chiếc cổ thon nhỏ của Hoa Phượng Hoàng nhẹ nhàng tựa trên vai Tần Lập, sắc mặt mệt mỏi nói:

- Tần huynh, muội thật sự quá mệt mỏi, những ngày đi nơi Thần Vực cùng Giới Hạ, là thời gian mà muội vui vẻ nhất. Lúc đó muội đã nghĩ, nếu thời gian có thể vĩnh viễn dừng lại thì thật là tốt.

- Người luôn sẽ có rất nhiều bất đắc dĩ, cho dù là ta, cũng vậy thôi.

Tần Lập khẽ giọng nói, tuy rằng Hoa Phượng Hoàng dựa trên vai mình, nhưng trong lòng Tần Lập lại không có một tia dục niệm. Đây chỉ là một cô gái bề ngoài kiên cường nhưng nội tâm yếu đuối, tạm thời cần một chỗ dựa vào mà thôi.

- Đúng rồi, chỉ nghe muội tố khổ, còn chưa hỏi nữa, huynh sao lại đến Vực Nội? Không phải thật là muốn đánh khắp thiên hạ không địch thủ chứ? Nói thật chứ, thực lực hiện giờ của huynh, sợ rằng còn hơi thiếu một chút. Chẳng qua muội dám khẳng định, coi như là Giáo chủ siêu cấp đại phái cũng không phải đối thủ của huynh! Bao gồm cả phụ thân muội! Nhưng huynh đừng quên, bên trong Lang Gia Đại Lục mạnh nhất không phải là những người ở mặt ngoài, mà là những hoá thạch sống lánh đời không ra!

Tần Lập gật đầu:

- Là các cường giả thời đại siêu cổ lưu lại phải không?

Hoa Phượng Hoàng gật đầu, nói:

- Bên trong Lang Gia Thần Giáo đã có một lão tổ tông, kỳ thật thời đại siêu cổ đến nay cuối cùng đã trải qua bao nhiêu năm, sợ rằng không ai biết được. Nhưng một lão tổ tông này, thọ mệnh khẳng định đã quá một trăm vạn năm, đối với người thường thế tục mà nói, chúng ta kỳ thật đã tính là thần tiên rồi, nhưng so sánh với lão tổ tông, chúng ta không tính là gì cả! Ngài ấy mới là thần tiên chân chính!

Hoa Phượng Hoàng yếu ớt nói:

- Lúc muội còn bé, chơi đùa ở sau núi, trong lúc vô ý gặp một lão đầu như một cái bóng. Khi đó muội còn rất nhỏ, không biết cái gì gọi là sợ, cũng chạy tới chơi đùa cùng lão nhân kia. Ngài ấy rất thích muội, cho muội không ít linh dược, còn có một số mật quyển xa xưa. Cho nên thực lực của muội đến nay đều luôn tăng lên nhanh nhất trong đời trẻ tuổi Lang Gia Thần Giáo. Bọn họ đều nói muội đã gặp phải lão tổ tông, chẳng qua muội cũng không thể khẳng định, bởi vì tiền bối hoá thạch sống trong toàn Lang Gia Thần Giáo thật là nhiều lắm. Nội tình Lang Gia Thần Giáo đến cùng sâu đậm tới cỡ nào, e rằng phụ thân muội là Giáo chủ cũng không thể nắm giữ hoàn toàn!

Tần Lập không nhịn được hít một hơi lạnh, thầm than loại môn phái này mới chân chính là siêu cấp đại phái. So sánh với nó, bất luận là gia tộc Thần Vương nơi Thần Vực, hay là bộ tộc Lâm thị Thông Thiên Đại Đế sau này, quả thật kém quá xa, giống như đom đóm đời tranh sáng với ánh trăng!

Môn phái như thếm căn bản, không phải võ lực có thể chinh phục!

Còn loại cường giả tiền bối hoá thạch sống này, ở trong cả Vực Nội, có không biết bao nhiêu. Đây, mới là chỗ đáng sợ chân chính của Vực Nội!

Bỗng nhiên Tần Lập nhớ tới lão tổ gia tộc Thần Vương, Bất Tử Chân Thần Ô Trường Thiên, nhẹ giọng hỏi:

- Được rồi, muội có nghe qua cái tên Ô Trường Thiên hay không? Muội đi qua nơi Thần Vực, hẳn là lão tổ tông gia tộc Thần Vương ở nơi Thần Vực năm xưa, mười mấy vạn năm trước thăng cấp cảnh giới Bất Tử Chân Thần, đi qua truyền tống trận Thập Địa nơi Thần Vực, hẳn là đã đi đến Vực Nội, nhưng vẫn không có tin tức. Sư phụ Ô Quận Vương của huynh có lẽ cũng đã tìm tới chỗ này, nhưng huynh cũng không có được tin tức của bọn họ.

- Ô Trường Thiên? Ô Quận Vương?

Hoa Phượng Hoàng khẽ nhíu đôi mi mòng xinh đẹp, bắt đầu trầm tư. Một lát sau, nàng chậm rãi nói:

- Muội dường như nhớ tới, Ô Quận Vương, cái tên này rất xa lạ, chẳng qua Ô Trường Thiên, dường như trên một lần Lang Gia Đại Bỉ mười mấy vạn năm trước, ở trong Đại Bỉ trinh tự lão niên đã bỗng nhiên nổi tiếng. Không ai biết lai lịch của hắn, nhưng đánh bại bốn Giáo chủ siêu cấp đại môn phái, đồng thời đánh bại không ít cường giả cấp bậc hoá thạch sống, lúc đó gây ra oanh động rất lớn. Chẳng qua sau lần Đại Bỉ đó, Ô Trường Thiên nhận phần thưởng phong phú, từ đó về sau mai danh ân tích, không còn ai biết tin tức về hắn nữa. Muội biết chuyện này, là do cha muội kể cho muội nghe, nói rằng năm đó Giáo chủ Lang Gia Thần Giáo thua trong hắn, cùng với ba siêu cấp đại môn phái khác cũng muốn chào mời hắn, nhưng dường như không ai thành công, người kia

Hoa Phượng Hoàng nói rồi, đầu khẽ giật giật, để cho mình dựa được thoải mái hơn nói tiếp:

- Giáo chủ Lang Gia Thần Giáo thua trên tay Ô Trường Thiên, là gia gia của muội. Cha muội vừa nhậm chức Giáo chủ không đến một ngàn năm, còn gia gia từ sau khi từ nhiệm Giáo chủ, nói từ nay về sau bế quan, chỉ cần Lang Gia Thần Giáo không gặp tai ương ngập đầu, ngài ấy sẽ không đi ra.

Hoa Phượng Hoàng khẽ thở dài một tiếng:

- Tất cả nhân vật lão thành, gần như đều có tâm tính này. Một khi từ nhiệm, liền lập tức bắt đầu bế quan tu luyện, hoàn toàn không để ý tới thế sự nữa.

Tần Lập khẽ cười nói:

- Đúng thế, nếu như ở Lang Gia Đại Bỉ tùy tiện đi ra một tiền bối hoá thạch sống, e rằng sẽ quét ngang mất.

- Đúng là thế, trong lịch sử cũng nghe nói chuyện như vậy đã xảy ra mấy lần, chẳng qua mấy vị tiền bối hoá thạch sống gây náo động kia dường như kết cục đều không tốt lành gì. Bởi vì sẽ có tiền bối hoá thạch sống càng mạnh hơn ra tay ngăn cản bọn họ!

Hoa Phượng Hoàng khẽ cười nói:

- Huynh tới Vực Nội, lẽ nào là vì tìm kiếm bọn họ?

Tần Lập gật đầu, lại nhẹ nhàng lắc đầu:

- Tìm kiếm bọn họ chỉ là một mục đích trong đó. Đến gặp muội cũng là mục đích, chỉ là không ngờ tới, Hoa Phong huynh đệ năm đó đã biến thành Hoa Phong muội muội. Ta tới nơi này còn có một chuyện càng trọng yếu hơn, nói ra sợ rằng muội không tin

Hoa Phượng Hoàng nghe được Tần Lập nói một trong những mục đích đến Vực Nội là vì gặp nàng, không biết vì sao trong lòng lại mọc lên một cỗ vui sướng ngọt ngào. Mặc dù nàng biết, Tần Lập đến gặp là hắn, là mỹ nam tử Hoa Phong kia, mà không phải Hoa Phượng Hoàng, nhưng trong lòng của nàng vẫn rất ngọt ngào.

Bởi vì "hắn" và "nàng", cùng là một người mà!

- Trọng yếu hơn? Chuyện gì? Tranh giành thiên hạ đệ nhất?

Hoa Phượng Hoàng khẽ mỉm cười nói, giống như có chút sợ lạnh, cánh tay ngọc trắng nõn như ngó en vòng qua tay Tần Lập, dựa vào càng chặt hơn.

- Không, là xác nhập bổn khối siêu cấp đại lục một lần nữa!

Tần Lập khẽ than một tiếng

- Vực Nội, Vực Ngoại, Giới Thượng, Giới Hạ... Nhiệm vụ của huynh là đem bốn khối siêu cấp đại lục này, một lần nữa hợp lại một chỗ, khôi phục thế giới thời kỳ siêu cổ!

- Cái gì? Huynh... huynh nói chơi gì vậy chứ?

Hoa Phượng Hoàng cũng không cố cảm nhận khí tức ái muội hiếm có này, thoáng cái nhảy dựng lên, đôi mắt như nước nhìn chăm chăm vào mặt Tần Lập, khóe miệng khẽ co giật mấy cái, vẻ mặt không thể tin nổi nói:

- Điều đó không thể nào! Đừng nói là huynh coi như là một ngàn một vạn tiền bồi hoá thạch sống hợp lại một chỗ, cũng không làm được loại chuyện này!

Tần Lập cười khổ nói:

- Nếu như chuyện này mà dễ dàng, ta cũng sẽ không đau đầu nữa.

- Huynh nói, là thật sao?

Hoa Phượng Hoàng rốt cuộc xác định Tần Lập không phải đang nói giờn với nàng, chọc nàng vui vẻ, đôi mắt mở to tràn ngập màu sắc kinh hãi:

- Ai bảo huynh đi làm chuyện này? Người kia điên rồi sao? Đừng nói hợp lại bốn khối siêu cấp đại lục, coi như là Giới Thượng cùng Giới Hạ cũng không thể nào hợp lại một chỗ. Trước tiên không nói mỗi khối đại lục lớn cỡ nào, chỉ nói khoảng cách giữa chúng, đó là cách biệt rất nhiều tinh vực đó!

Nhìn bộ dáng rung động của Hoa Phượng Hoàng, Tần Lập mỉm cười. Đây mới là Hoa Phong mà mình quen biết, dù là biến thành Hoa Phượng Hoàng, cũng phải bộ dạng này mới làm người ta cảm thấy thân thiết.

Vừa nảy giữa hai người ái muội như có như không, làm Tần Lập thật sự có chút không biết làm sao, hắn không biết phái đối mặt thế nào, vẫn là bộ dạng hiện giờ, làm hắn càng thêm tự tại.

- Huynh biết muội lo lắng, chẳng qua muội yên tâm. Chỉ cần người Vực Nội đồng ý. Huynh có thể tùy lúc... Hợp lại bốn khối đại lục này!

Lúc Tần Lập nói những lời này, trên người bùng lên một cỗ tự tin mạnh mẽ, làm người tin phục, làm lòng người ta say mê...