Duy Ngã Độc Tôn - Chương 857 - 858

CHƯƠNG 857: ĐẠI ĐẾ SẮP ĐẾN!

Loại sát ý mãnh liệt này như hóa thành thực chất, làm cho linh giác Tần Lập vừa tăng lên vô số lần có một loại cảm giác sống lưng phát lạnh. Đã thật lâu rồi. Tần Lập không trải qua loại cảm giác này.

Cuối cùng có bao nhiêu cường giả ẩn giấu ở nơi Thần Vực này, Tần Lập không biết. Nhưng sát ý rõ ràng chỉ về phía mình như vậy, có lẽ cũng không có bao nhiêu người. Trong đó, khả năng lớn nhất, chính là đến từ Thông Thiên Đại Đế.

Trong lòng Tần Lập nghĩ: Lẽ nào, Thông Thiên Đại Đế lại thật sự không kiềm chế được, muốn đích thân ra tay hay sao?

Điều này làm cho Tần Lập cảm thấy có chút hoang đường. Mình đi vào nơi Thần Vực, tuy nói đại náo Tam Địa một hồi, khiến cho Vương tộc Tam Địa náo động gà bay chó sủa, nhưng cũng không tới mức để cho Thông Thiên Đại Đế đích thân ra tay được?

Hay là, thực lực Thông Thiên Đại Đế hiện nay đã đạt tới mức giới hạn gần đột phá cảnh giới Đế vương, không đợi được nữa?

Mặc kệ là loại nguyên nhân nào, Tần Lập đều phải cẩn thận đối phó. Dù sao, đối phương không phải một Thần Vương bình thường, mà là chúa tể chí cao vô thượng nơi Thần Vực - Thông Thiên Đại Đế!

Đối mặt với các Thần Vương khác, Tần Lập dù có đánh không lại thì cũng bỏ chạy được. Quyển Hoang cổ thần tàng kia, Tần Lập đã lĩnh ngộ được bảy phần mười bí thuật trên đó. Tuy rằng không dám nói tất cả đều đạt đến trình độ vô cùng thuần thục, nhưng ít ra giữ mạng cũng không thành vấn đề. Chỉ có đối mặt với người mạnh nhất nơi Thần Vực này, Tần Lập không hề có chút nắm chắc nào.

Người như Thông Thiên Đại Đế, khẳng định không ra tay thì thôi, vừa ra tay sẽ là thế ngàn quân sấm sét. Nếu không thể lập tức có hành động đối phó, sợ rằng thật sự sẽ phải bị thiệt thòi.

Tần Lập vừa nghĩ, đi ra khỏi Hoàng Kim Cung, bước tới hậu viện, xem mấy người Nam Cung Tử Lăng.

Trải qua thời gian tu luyện dài như vậy, sáu người Nam Cung Tử Lăng, Hô Diên Kiêu Dưởng, Hạ Văn Vũ, Ngọc Châu, Kiền Kính cùng Mạc Bắc, tất cả đều đã tiến vào một cảnh giới mới. Một thân thực lực, đuổi sát cảnh giới Thần Vương!

Một mặt là bởi bản thân bọn họ có thiên phú cực cao, trên phương diện võ đạo có được ưu thế người khác khó mà sánh bằng.

Về mặt khác, cũng là bởi Tần Lập mặc kệ hao tổn Thần Nguyên!

Nhìn toàn cỏi Thần Vực, không có bất cứ một thế lực nào có thể làm được như Tần Lập, dùng Thần Nguyên chồng chất như núi bồi dưỡng thủ hạ của mình. Điều này, ngay cả Thông Thiên Đại Đế cũng không làm được!

Bởi vì, bản thân thông Thiên Đại Đế cũng cần rất nhiều thần nguyên tăng lên thực lực của chính ông ta.

Linh Nhi đang nói chuyện phiếm với mọi người, thấy Tần Lập đi ra, mọi người đều chạy tới vây quanh.

Hô Diên Kiêu Dưởng giống như thường lệ, cười nói:

- Công tử không hổ là người ứng vận, một thẩn số mệnh này quả thật vô cùng mạnh mẽ. Chiếu theo tốc độ phát triển như thế, sợ rằng không tới trăm năm, lão già Thông Thiên Đại Đế này nên thoái vị nhường hiền thôi!

Ngọc Châu nghe đến Bốn chữ Thông Thiên Đại Đế này, đôi mắt đẹp hiện một tia hận ý. Nếu có khả năng, nàng hận không thể tự tay chém Thông Thiên Đại Đế, báo thù cho tổ tiên nàng!

Tần Lập nhàn nhạt nói:

- Đáng tiếc, hắn sẽ không cho ta cơ hội này.

Mọi người đều sững sờ, Nam Cung Tử Lăng nhìn Tần Lập:

- Sao thế? Có phái đệ biết được tin tức gì không?

Hạ Văn Vũ híp mắt,

- Kỳ thật ta cũng nghĩ tới, suy nghĩ từ bất kỳ một mặt nào, Thông Thiên Đại Đế cũng không có khả năng để mặc cho công tử trưởng thành!

Những người này không phải ngu ngốc, coi như Mạc Bắc so ra rất hàm hậu, cũng nhanh chóng suy nghĩ rõ ràng những lời này, gật đầu nói:

- Sợ hắn cái gì chứ, nơi này là Tử Long Cổ Khoáng, nguy cơ trùng trùng. Coi như là Thông Thiên Đại Đế, cũng chưa chắc dám tùy tiện xông loạn. Chọc giận chúng ta, thì gọi Tiểu Lục dẫn Tiên Thi kia tới...

Nói đến Tiên Thi, ánh mắt mọi người đều sáng lên. Nếu như thật sự có thể dẫn Tiên Thi tới chống lại Thông Thiên Đại Đế, không chừng thật sự có thể giải quyết nguy cơ lần này.

Chẳng qua, có trời mới biết thường ngày Tiên Thi kia hoạt động ở chỗ nào. Căn cứ Tiểu Lục nói, Tiên Thi mấy vạn năm thậm chí mười mấy vạn năm, cũng chưa chắc sẽ gặp được một lần. Lần trước gặp phải, cũng là lần đầu tiên nó thấy được, nào có dễ dàng nói tìm là tìm được ngay.

Hơn nữa, dù là tìm được Tiên Thi, cũng không thể nào dẫn nó tới chỗ Thông Thiên Đại Đế, ngược lại tự chôn sống chính mình.

Trong lòng mọi người, đều có chút nặng nề.

Lúc này Tần Lập hỏi:

- Tiểu Lục đâu rồi?

Ngọc Châu nhìn Tần Lập nói:

- Hắn là đang bế quan tu luyện nó cũng thường tới đây.

Vừa nói xong, bên ngoài xuất hiện một đường sáng xanh lục, một tên lùn màu xanh lục bay từ bên ngoài vào, trong tay còn cầm một khối Thần Nguyên to bằng nắm tay, tản ra ánh sáng chói mắt, nhìn thấy Tần Lập, chợt sững sốt một chút, tiếp đó thành thành thật thật đi tới hành lễ:

- Chủ nhân ngài trở về lúc nào?

- Người hy vọng ta vẫn không trở về phải không?

Tần Lập nhìn lướt qua biểu tình tên lùn xanh buồn bực, mỉm cười nói.

- Ta không phải có ý này, chủ nhân đã trở về. ta thật vui mừng!

Tên lùn xanh mắt ngập lệ đảo lên xuống, nghĩ một đẳng nói một nẻo.

Tần Lập suy nghĩ một lát, nhìn tên lùn xanh hỏi:

- Tiểu Lục, bên Tử Long cổ Khoáng có Tinh Không cổ Lộ hay không?

- Tinh Không Cổ Lộ?

Tên lùn xanh có vẻ khó hiểu nhìn Tần Lập. hỏi:

- Đó là cái gì?

- Đó là... Tinh Môn có thể đi thông Giới Hạ!

- Giới Hạ? Tinh Môn?

Tên lùn xanh lắc lắc đầu, nói:

- Ta không biết, nhưng mà ta biết một chỗ rất thần bí, mỗi lần ta chỉ chạy ở bên ngoài, không dám vào xem!

- Chỗ nào?

Tần Lập nhìn tên lùn xanh, nhàn nhạt hỏi.

- Chỗ đó cách nơi này mấy trăm dặm, nhưng mà ta phải nói trước: Chỗ đó dường như rất nguy hiểm, có một cỗ lực lượng không gian quỷ dị, có lẽ ngài sẽ gặp phải nguy hiểm, đến lúc đó đừng nói là ta hãm hại ngài!

Tên lùn xanh trong lòng rất sợ hãi Tần Lập, căn bản không dám gạt hắn.

- Nguy hiểm sao?

Tần Lập cười cười, thầm nghĩ: trên đời này, còn có chuyện gì càng nguy hiểm hơn cả bị Thông Thiên Đại Đế nhìn trúng chứ?

- Dẫn ta đi!

Tần Lập không suy nghĩ nhiều, trực tiếp nói.

- Công tử, nếu không thì chúng ta từ truyền tống trận Nhất Địa quay về Giới Hạ tạm lánh một thời gian?

Ngọc Châu nhìn Tần Lập, nhẹ giọng nói. Không ai muốn giết Thông Thiên Đại Đế hơn Ngọc Châu, nhưng Ngọc Châu cũng rõ ràng: bọn họ hiện giờ, còn xa mới là đối thủ của Thong Thiên Đại Đế.

Đừng nói Thông Thiên Đại Đế đích thân tới, dù tính là những cường giả Thần Vương dưới trướng ông ta, bọn họ cũng không có khả năng chống lại được.

Kiền Kính bình tĩnh nói:

- Giữ lại núi xanh, còn sợ gì không có củi đốt. Công tử, không bằng chúng ta trở về Giới Hạ đi! ít nhất, chúng ta chiếm được rất nhiều Thần Nguyên, dù là trở về giới hạ, bố trí một đại trận che giấu thiên địa, cũng vẫn có thể tu luyện được!

Lúc này Linh Nhi đột nhiên hỏi:

- Tần Lập, có phải là Thông Thiên Đại Đế muốn đến đây?

Ở giữa mọi người, làm người trao đối với Tần Lập nhiều nhất, Linh Nhi rất rõ ràng tính cách của Tần Lập. Nếu không phải Thông Thiên Đại Đế đích thân tới, dường như còn không ai có thể khiến Tần Lập làm ra hành động như vậy.

Tần Lập gật đầu:

- Tám chín phần mười!

Mọi người không nhịn được hít vào một hơi lạnh, thầm hô khó trách biểu hiện công tử có chút không đúng, hóa ra là Thông Thiên Đại Đế lại thật sự tới đây. Trước đó, mọi người đều không tin tưởng, đừng nói bọn họ, coi như là người các Thánh địa khác cũng sẽ không cho rằng Thông Thiên Đại Đế sẽ vì một người như Tần Lập mà tự thân ra tay.

Bởi vì Tần Lập dù là thiếu niên thiên tài cỡ nào đi nữa, người ứng vận cũng được, hay là thực lực mạnh mẽ... Thông Thiên Đại Đế đều không có lý do gì trực tiếp ra tay với một tiểu bối như thế.

Địa vị thân phận cùng thực lực chênh lệch giữa hai bên thật quá lớn. Thông Thiên Đại Đế không thể nào không để ý tới mặt mũi, tự mình ra tay.

Nhưng chính là, ông ta thật sự đã ra tay rồi!

Mấy người bọn họ cũng không hoài nghi lời Tần Lập, bởi vì cho đến nay, Tần Lập luôn là một người cực kỳ ngay thẳng, sẽ không dùng lời lẽ che giấu nào.

Lúc này, tên lùn xanh một mực nghe ở bên cạnh, bỗng nhiên nói:

- Ta có một biện pháp!

Ồ!

Tần Lập cùng mọi người sững sờ, nhìn sang tên lùn xanh.

Vẻ mặt nhỏ bé của tên lùn xanh tràn ngập hận ý:

- Ta hận Thông Thiên Đại Đế, hận không thể làm hắn chết ngay bây giờ! Nếu hắn dám đến, các ngươi không cần phải đứng ra, ta trực tiếp dẫn hắn tới chỗ Tiên Táng. Ta xem hẳn làm sao sống ra được!

- Người biết chỗ Tiên Táng?

Tần Lập có chút khó tin nhìn tên lùn xanh.

Tên lùn xanh thần sắc hơi xấu hổ, nói lắp bắp:

- Trong thời gian ngài đi, ta tìm kiếm các nơi, rốt cuộc để cho ta xác định được, xung quanh chỗ đó có mười hai con cổ Thi Hoàng Giả, chặn đứng tất cả các phương hướng. Bản thân ta là linh vật, mẫn cảm nhất với nơi có linh khí sung túc, khu vực kia khí âmốc tận trời, ta suy đoán chỗ đó tám phần là nơi Tiên Táng, Tiên Thi nhất định ở chỗ đó!

CHƯƠNG 858: MỘT CHỈ NGĂN DÒNG NƯỚC!

Lão tổ gia tộc Thần Toán không có Bặc, lại bị thiên cơ phản phệ mạng không sống được lâu. Từ đó có thể nhìn ra được, vì sao Ôn Thương có được Bặc lại kích động như thế.

Cũng chính vì Ôn Thương nắm giữ quẻ tượng này, Tần Lập mới có thể cảm ứng được thời điểm lão tổ gia tộc Thần Toán suy diễn thiên cơ trên người hắn, nhanh chóng tiến thành phản kích sắc bén, đồng thời cũng lập tức cảm ứng được sát khí mãnh liệt từ Thông Thiên Đại Đế.

Võ giả tu luyện đến cảnh giới nhất định, đều sẽ có một loại cảm ứng gần như trực giác đối với những sự vật nguy hiểm nhắm vào mình. Chỉ là loại cảm ứng này có mạnh có yếu, năng lực cảm nhận mạnh như Tần Lập, đã làm cho người ta phải thán phục hâm mộ lắm rồi.

Chỗ Tiểu Lục nói, là một hồ nước có từ khí bao phủ nồng đậm. Hồ này cũng không lớn, hình tròn không quy tắc, xung quanh mọc đầy các cổ thụ cao to.

Quả nhiên, vừa tới gần nơi này, có thể cảm nhận được từ trên mặt hồ truyền đến một cỗ lực lượng không gian kỳ dị, mang theo một lực hút thần kỳ, như muốn hút người ta tiến vào đó.

Lúc này, xa xa đột nhiên vang lên một tiếng chim kêu sắc bén, một con chim khổng lồ sải cánh dài đến ba mươi thước đột nhiên bay lên. Con chim khổng lồ toàn thân lông đen nhánh, cực kỳ thần tuấn, muốn bay qua trên mặt nước hồ, bỗng nhiên thấy tử khí bao phủ trên mặt hồ nháy mắt hình thành một vòng xoáy khổng lồ, thoáng cái cuốn con chim khổng lồ kia vào. Lúc con chim khổng lồ giãy dụa, bộc phát ra lực lượng mạnh mẽ, điên cuồng vồ đôi cánh to lớn, không gian xung quanh cũng bị nó vùng vẫy vặn vẹo.

Nhưng không hề có ý nghĩa gì, chỉ là nháy mắt lin bị vòng xoáy này cuốn vào, biến mất không còn bóng dáng!

Mọi người nhìn đến trợn mắt há mồm, chỉ có tên lùn xanh trong lòng run sợ nói:

- Cảnh tượng như thế, ta chỉ thấy qua hai ba lần!

Tần Lập nhìn thoáng qua tên lùn xanh này, thầm mắng ngay từ đầu nó nhắc đến chỗ này, có lẽ là cố ý dẫn mình tới chịu chết. Nếu không phải Thông Thiên Đại Đế đích thân tới. sợ rằng thứ này sẽ không nhắc nhỡ mình.

Tần Lập vừa nghĩ, kéo một đoàn thần thức dò xét đi tới vòng xoáy tử khí còn chưa tản đi.

V

Một cỗ cảm giác lạnh lẽo, theo thần thức Tần Lập lao thẳng tới phía mi tâmTần Lập!

Tần Lập phản ứng vô cùng nhanh, trực tiếp cắt đứt đoàn thần thức này, cảm giác được mi tâm phát lạnh, thậm chí còn mơ hồ đau nhức.

Tần Lập thất kinh, chẳng qua là một đoàn thần thức, lại mạnh đến mức như thế, ở bên trong đoàn sương mù từ khí kia, cuối cùng là vật gì? Hay là, ở trong vòng xoáy này có một cái Tinh Không cổ Lộ, mà bên trong Tinh Không cổ Lộ có một tồn tại làm người ta run sợ?

Hai hàng mi kiếm Tần Lập đính chặt lại, không dám tùy tiện thử nữa. Lúc này, vòng xoáy do tử khí hình thành bắt đầu nhạt đi.

Cuối cùng, nó biến trở về thành một đoàn tử khí như trước.

Mấy người Nam Cung Tử Lăng đều dõi mắt trông mong nhìn Tần Lập. Trong nháy mắt vừa rồi, bọn họ đều nhận ra có một cỗ lực lượng không tầm thường, dường như giao đấu với Tần Lập một chút. Chẳng qua tiếp đó, cổ lực lượng kia liền biến mất không thấy, sau đó liền thấy Tần Lập nhíu mày, dường như đang nghĩ điều gì.

Đột nhiên, khóe miệng Tần Lập nổi lên một tia ý cười nhàn nhạt, hắn quay sang mấy người Nam Cung Tử Lăng nói:

- Mọi người chờ ở đây một chút, ta đi qua xem!

Không đợi mấy người Nam Cung Tử Lăng trả lời, Tần Lập trực tiếp phóng người bay lên, lao về phía đoàn tử khí nồng đậm. Vận chuyển Tử Khí Quyết trong cơ thể, Ẩm Huyết Bàn Long Kiếm trong tay khoảng khắc chém ra một đạo kiếm khí, chém về phía đoàn tử khí kia!

Ở giữa tử khí đột nhiên phát ra một tiếng gầm rú khủng bố, tiếng gầm vô cùng dọa người, giống như tiếng ma quỷ từ vực sâu trong truyền thuyết!

Đoàn tử khí kia một lần nữa hình thành vòng xoáy to lớn, muốn trực tiếp cuốn Tần Lập vào trong!

Lúc này đạo kiếm khí kia chém vào giữa đoàn tử khí, tiếng rống bất chợt im bặt. Một con quái vật to lớn đánh tan vòng xoáy tử khí, hiện ra thân hình, mọi người trên bờ lập tức trợn mắt há mồm.

Cái thứ này giống như một con trâu nước được phóng to lên vô số lần, màu lông toàn thân nâu nhạt như được lau một tầng dầu bóng. Hai chiếc sừng dài hơn một trượng, đen kịt như mực, vô cùng bén nhọn. Thứ này dài chừng mười bảy mười tám trượng, hai mắt thật to phát ra tia sáng đỏ đậm, dưới bốn chân đạp bốn đoàn mây tím, đang rít gào.

Đạo kiếm khí chém lên trên con trâu nước khủng bố này, lập tức tung lên một mảnh mưa máu, chém ra một vết cắt thật dài lại sâu.

Con trâu nước khổng lồ này bị đau, phát ra tiếng gầm rú càng thêm khủng bố. Tiếng rống này, hoàn toàn không có chỗ nào giống như tiếng trâu kêu.

Linh Nhi đứng ở một bên, chỉ cảm thấy tay chân lạnh lẽo, lẩm bẩm nói:

- Kim Thân Khuê Ngưu dài tới mười bảy mười tám trượng. Trời ạ! Trên đời này, làm sao còn có thứ này tồn tại được? Không phải nói là nó đã sớm bị diệt sạch rồi hay sao?

Khuôn mặt Ngọc Châu cũng tràn ngập kinh hãi, lớn tiếng hô:

- Công tử, mau trở về nhanh! Đó là thần thú!

Thần thú!

Thần thú?

Căn bản không cho Tần Lập bất cứ thời gian đánh giá nào, trong miệng con trâu nước kia đột nhiên bắn ra một đạo tia chớp to bằng cánh tay, hung hăng đánh về phía Tần Lập!

Tia chớp lóe ra màu tím kinh hồn!

Bên trên tia chớp điên cuồng lóe ra vô số hồ quang, không gian nơi nó đi qua đều trở nên vặn vẹo. Thậm chí có mấy chỗ, trực tiếp bị xuyên thủng!

Tần Lập giống như bị dọa choáng váng, tia chớp to lớn kia trực tiếp đánh lên trên người Tần Lập!

- Không!

Mấy người Nam Cung Tử Lăng đều phát ra một tiếng thét thê lương, đều lấy ra vũ khí bay vọt tới.

Hô Diên Kiêu Dưởng tế ra chiếc cổ Chuông Hoang cổ, Hạ Văn Vũ phun ra thanh kiếm xanh lục, những người khác đều lấy ra vũ khí cực mạnh của mình, đồng loạt tấn công về phía con trâu nước khổng lồ kia.

- Lui lại!

Tần Lập bị tia chớp đánh trúng, bỗng nhiên bình tĩnh phát ra một tiếng quát:

- Đều lui lại!

Mọi người ở trên trôi mắt đang muốn nứt ra, liền mạnh mẽ dừng người lại, miệng há thật to, không thể tin được nhìn Tần Lập. Không rõ vì sao rõ ràng hắn bị tia chớp to như vậy đánh trúng, nhưng không có một chút chuyện gì.

Kim Thân Khuê Ngưu to lớn bên kia thấy tia chớp lại không có hiệu lực, lập tức phẫn nộ. rít gào, bốn chân đạp không đánh về phía Tần Lập như một tia chớp

- Súc sinh, ngươi chán sống rồi!

Tần Lập dùng lực tinh kim, luyện hóa tia chớp này, thấy nó lại còn xông về phía mình, muốn đâm chết mình, lập tức quát lạnh một tiếng, Ẩm Huyết Bàn Long Kiếm trong tay bùng lên ánh sáng, trong một mảnh mưa máu, cái đầu cực lớn của Kim Thân Khuê Ngưu đã bị Tần Lập một kiếm chém rụng, bùm một tiếng rơi xuống giữa Hồ.

Thi thể Kim Thân Khuê Ngưu mất đi cái đầu, hung hăng đập thẳng xuống hồ nước phía dưới. Máu tươi tràn ra nhanh chóng nhuộm đỏ nước hồ, lập tức dẫn tới một đám sinh vật khát máu trong nước!

Linh Nhi cũng nhìn đến choáng váng, căn bản không cách nào tưởng tượng được một con thần thú trong truyền thuyết như vậy, lại không chịu nổi như thế, bị Tần Lập một kiếm chém giết!

Cũng không phải nói Linh Nhi xem nhẹ thực lực Tần Lập, mà là loại thần thú Kim Thân Khuê Ngưu này, có danh tiếng rất lớn ở trong toàn Thú tộc.

Kim Thân Khuê Ngưu cũng có rất nhiều loại hậu duệ, như là nói khi Tần Lập vừa đến thế giới này, đi theo đoàn người A Hổ mạo hiểm đã gặp phải Hắc Thủy Khuê Ngưu, trên thân nó cũng chảy huyết mạch Kim Thân Khuê Ngưu.

Bản thân Kim Thân Khuê Ngưu có được năng lực công kích mạnh mẽ vô cùng, nó nắm giữ lôi điện đã tới một cảnh giới làm người ta sợ hãi. Tia chớp màu tím vừa rồi, coi như là đánh lên người một cường giả cảnh giới Thần Vương, không chết cũng phải lột da!

Chỉ tiếc, con Kim Thân Khuê Ngưu này đã gặp một cái yêu nghiệt không sợ sấm sét như Tần Lập!

Từ khi hắn luyện hóa lực tinh kim trong nguyên tố ngũ hành, lực miễn dịch đối với các loại sấm sét đã đạt tới một cảnh giới làm cho người ta khó mà tưởng tượng!

Trừ khi là loại Đại Thiên Kiếp khủng bố, sấm sét đánh xuống có thể làm Tần Lập đau đầu một chút. Sấm sét bình thường, căn bản không thể tổn thương tới hắn một chút nào!

Hôm nay có tên lùn xanh Thứ Long Ngạn này ở đây, có thể luyện chế Bệ Ngạn Kim Đan. Coi như là Đại Thiên Kiếp, Tần Lập cũng không sợ hãi nhiều, càng đừng nói chỉ là một tia sấm chớp.

Cho nên, Kim Thân Khuê Ngưu đã định trước số phận bi kịch sau khi gặp Tần Lập.

Lúc này, ngay bên dưới đoàn tử khí, một cỗ lực lượng không gian thuần khiết lại truyền ra, Tần Lập liên mừng rỡ, hắn biết Tinh Không cổ lộ kia có thể ở ngay bên dưới!

Lúc này, máu nhuộm đỏ nước hồ còn chưa tan đi, các loại sinh vật hung mãnh trong nước đang cắn nuốt thân thể khổng lồ của con Kim Thân Khuê Ngưu. Loại linh thú đã đạt đến cảnh giới Thánh Chủ đỉnh, không phải dễ được ăn như vậy. Ngày thường Kim Thân Khuê Ngưu ẩn thân trong tử khí trên mặt hồ, thế nhưng đã cắn nuốt không thiếu sinh vật mạnh mẽ trong hồ nước này.

Linh Nhi đi tới bên cạnh Tần Lập, dùng ánh mắt như xem quái vật nhìn Tần Lập, sau đó nói:

- Huynh bị tia chớp từ Kim Thân Khuê Ngưu đánh trúng, lại không bị thương?

Tần Lập cười cười, hỏi:

- Sao hả, lẽ nào muội hy vọng huynh bị thương hay sao?

Linh Nhi trợn ngược mắt nhìn Tần Lập:

- Huynh biết muội không phải có ý này. Kim Thân Khuê Ngưu, nó có được huyết mạch thần thú đó. dù là Thú Vương phụ thân muội gặp phải nó, cũng sẽ phái tránh lui ba thước!

- Phụ thân muội?

Tần Lập hắc hắc cười lạnh mấy tiếng, không nói gì thêm. Linh Nhi bất đắc dĩ trợn trắng mắt, mặc kệ thế nào thì Thú Vương cũng là phụ thân của nàng. Sùng bái phụ thân từ nhỏ, làm cho nàng bình thường sẽ nhắc tới phụ thân theo bản nàng.

- Cha muội cũng là cường giả cảnh giới Thần Vương tứ trọng đó!

Linh Nhi thở dài một tiếng, sau đó dùng giọng nói mà người khác rất khó nghe được, lẩm bẩm:

- Chỉ tiếc, ông ta không có loại dũng khí như huynh...

Tần Lập mỉm cười nhàn nhạt, không nói tiếp lời Linh Nhi. Mọi người đều đi tới bên cạnh Tần Lập, ngay cả tên lùn xanh Thứ Long Ngạn cũng ra vẻ xúm xít tới, duỗi đầu ra nhìn.

Tần Lập vận hành lực lượng ngũ hành thủy trong cơ thể, một ngón tay chỉ về phía mặt hồ đang hổn loạn, một cỗ lực lượng khống chế nguyên tố mãnh liệt bắn ra từ ngón tay Tần Lập.

Chỉ thấy trong nước hồ phía dưới đã bị máu nhuộm đỏ, đột nhiên xuất hiện một con đường hầm hình tròn đường kính năm sáu thước. Tất cả nước hồ, giống như bị một loại quy tắc trói buộc, chảy ngang qua vách đường hâm lúc sáng lúc tối. Cả con đường hầm, đi thông thẳng xuống đáy hồ thật sâu!

Mọi người, lại một lần nữa bị loại bản lĩnh kỳ diệu như thần của Tần Lập dọa ngây người!

Tên lùn xanh Thứ Long Ngạn càng há to mồm, trợn mắt cứng lưỡi nhìn một màn này, bị đọa ngây ngốc.

Tần Lập híp mắt, nhìn đáy hồ sâu chừng trăm thước, bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn thoáng qua bầu trời cực xa, cười lạnh một tiếng, thả người nhảy xuống!