Duy Ngã Độc Tôn - Chương 849 - 850

CHƯƠNG 849: CẢM NGỘ TỪ BÌNH THƯỜNG!

Dường như có linh cảm, hai cô gái bồng liếc nhìn nhau, hiển nhiên khoảng khắc vừa rồi tâm tình các nàng đều giống nhau. Chẳng qua nhìn nhau một cái, lại đồng thời hừ một tiếng, quay mặt sang một bên.

Lúc này, lại nghe Tần Lập hưng phấn khẽ hô một tiếng, tay nhấc cần câu, một con cá chép dài cả xích bị Tần Lập trực tiếp kéo lên bờ.

- Ha ha! Mồi dụ thơm như vậy, cuối cùng cũng có con cá ánh mắt sắc bén mà!

Tần Lập cười hắc hắc mấy tiếng, gỡ con cá khỏi lưỡi câu. ném vào trong túi lưới, sau đó ngồi xuống, trong lòng nghĩ: lúc này, nếu như có thêm một cái điếu thuốc lá, vậy thì hoàn mỹ rồi!

Nói tới, Tần Lập kiếp trước thích nhất là câu cá, có chút thời gian rảnh rồi sẽ đi xe tới hồ chứa nước câu cá. Tâm tính trầm ổn của hắn, cũng ít nhiều có chút quan hệ tới ham mê câu cá của hắn.

Sau khi tới thế giới này, Tần Lập gần như rất ít có thời gian câu cá, suốt ngày bị đủ loại chuyện quán lấy. Còn bản thân hắn, cũng bị các lực lượng thúc đẩy, không ngừng tiến lên, không ngừng tìm kiếm đỉnh cao võ đạo mới.

Nói tới đó, trong lòng hắn, rất mệt mỏi.

Loại mệt nhọc này, không có liên quan tới một thân thực lực mạnh mẽ của hắn, cùng tất cả những gì hắn có được hôm nay, cũng đều không có liên quan gì.

Người không thể cứ luôn nhàn rỗi, nhưng cũng không thể không có được một chút rỗi rãi nào!

Vào Lúc này, tâm tình Tần Lập đang thả lỏng, trên người hắn không tự giác tản mát ra đạo vận hòa hợp một thể cùng đạo vận trong thiên địa!

Đạo gia chú ý thanh tĩnh vô vi, vô vi này hiển nhiên không phải là không làm chuyện gì hết, mà là muốn người ta thuận theo tự nhiên hợp với thiên đạo, có đôi khi, không có nghĩa là bế quan, trâm tư suy nghĩ là có thể tăng lên cảnh giới. Giống như Tần Lập bây giờ, ngồi ở đó giống như một phàm phu tục tử, vì câu lên được một con cá chép béo mập mà hưng phấn, cũng là một loại nâng cao tâm tính.

Bầy cá trong hồ nhỏ này dường như đến b mới bắt đầu ra kiếm ăn, không tới nửa canh giờ., Tần Lập đã câu được bảy tám con cá chép lớn. Cuối cùng. Diệp Tử Kỳ mặc kệ Linh Nhi, cũng tới sát cạnh Tần Lập xem náo nhiệt. Mỗi khi Tần Lập câu được một con cá, bọn họ sẽ hưng phần nhảy nhót như một đứa bé.

Linh Nhi ở bên cạnh vì phải nướng con linh dương, không thể đi tới, không ngừng bĩu môi, trong lòng lại hết sức đố kỵ Diệp Tử Kỳ lúc này có thể ở bên cạnh Tần Lập.

Nói tới, loại giải trí đối với người thường thì không đáng một đồng này, đối với hai vị công chúa Vương tộc Thánh địa Diệp Tử Kỳ cùng Linh Nhi này, lại thật khó mà có được.

Ít nhất, thì lúc Tần Lập nói mình muốn câu cá, hai cô gái thân phận tôn quý khí chất cao quý chính là này, lại không biết câu cá là phải làm như thế nào.

Tần Lập nhìn như thế, trong lòng cảm thán: như thế này có khác gì với nữ nhi nhà đế vương thế tục? Người khác nhìn thấy chỉ là thân phận thiên chi kiêu nữ cao cao tại thượng của các nàng, nhưng không có ai thấy được cô đơn cùng buồn tẻ phía sau bức màn tôn vinh đó.

Diệp Tử Kỳ rất thông minh, nhìn một lúc, liền học được làm sao câu cá. Đẩy Tần Lập sang một bên, nàng bắt chước ra hình ra vẻ ngồi trên đống cỏ khô, nâng cần câu cá.

Tần Lập cười cười, tiện tay bắt ra hai con cá chép mập nhất từ trong lưới, ngồi xuống ở đó nhanh chóng thu dọn sạch sẽ. Sau đó nói:

- Hai người các muội có lộc ăn rồi, đời này còn chưa có người ăn cá huynh làm ra đâu!

Diệp Tử Kỳ đang hưng phán nhìn chằm chằm chiếc phao, chờ cá cắn câu, không đáp lời Tần Lập. Linh Nhi ở bên kia liền đáp lời, chỉ là lại bĩu môi, nói:

- Trời ạ, chưa có người ăn cá huynh làm? Nói như thế, cho tới giờ huynh chưa từng làm lần nào? Vậy còn ăn được sao?

Tần Lập trợn trắng mắt, nói:

- Nói hay lắm, lát nữa muội đừng ăn!

Trong nhẫn trữ vật của Tần Lập có chuẩn bị đầy đủ tất cả dụng cụ làm bếp, nhanh chóng lấy ra hai chiếc nồi nhỏ. Một nồi nấu cơm, một nồi hầm cá.

Cá chép lớn như thế, không cần phải nấu canh, hầm mới ăn ngon.

Không biết vấn đề nhân phẩm hay là vấn đề kỹ thuật, dù sao thì Diệp Tử Kỳ ngồi yên ở đó nửa ngày, một con cá cũng không câu được. Nàng không có tâm tính như Tần Lập, có thể yên lặng ngồi đó mấy canh giờ, thấy Tần Lập đang bận rộn, không khỏi mò tới, vẻ mặt hiếu kỳ.

- Tần công tử, huynh lại biết nấu ăn?

Tần Lập mỉm cười liếc nhìn Diệp TửKỳ, nói:

- Nếu như muội khi còn bé cũng trải qua những vất vả như huynh, chuyện gì muội cũng sẽ biết.

Linh Nhi nhìn sang Diệp Tử Kỳ trợn mắt há mồm cười lạnh:

- Hừ! Điều đó cô không biết đâu? Muốn biết không? Tới đây cầu ta đi, ta nói cho cô nghe!

Diệp Tử Kỳ hừ một tiếng:

- Không muốn biết!

Linh Nhi bĩu môi:

- Mạnh miệng, biểu tình của cô đã bán đứng cô rồi!

Tần Lập ở bên cạnh cười ha ha bận rộn làm, cũng không để ý hai người đấu võ mồm thế nào. Vất vả như lời hắn nói, không phải là đời này, mà là chỉ đời trước.

Đừng nói chuyện nấu ăn nhỏ nhặt này, những chuyện có liên quan tới sinh hoạt, hắn đều biết tất.

Cuối cùng Diệp Tử Kỳ không chống cự được dụ hoặc tìm hiểu quá khứ Tần Lập, mò tới, cười hì hì nói chuyện với Linh Nhi.

Tình hữu nghị giữa nữ nhân rất kỳ quái, nhanh hơn tình bạn giữa nam nhân rất nhiều. Chỉ là đa số tới nhanh đi cũng nhanh, nhưng mà ít nhất thì hiện giờ hai người sẽ không đối đầu gay gắt nữa, Tần Lập tự nhiên cũng vui vẻ.

Diệp Tử Kỳ hiểu biết về Tần Lập thật không nhiều lắm, trong đó tuyệt đại đa số là về thực lực cùng vận số của Tần Lập, những điều này còn là tin vỉa hè. Tự nhiên không hiểu biết sâu như Linh Nhi đích thân xuống Giới Hạ, sinh hoạt chung với các hồng nhan tri kỷ bên cạnh Tần Lập một thời gian.

Theo hai nữ nhân khe khẽ thì thầm, phía bên Tần Lập đã làm xong mọi chuyện. Lúc này, mặt trời chiều đã hoàn toàn lặn xuống, trời còn chưa tối, bầu trời xanh dần tối bao phủ mặt đất, xung quanh yên lặng, chỉ còn tiếng nước sôi trong nổi, không ngừng truyền ra tiếng sùng sục ùng ục.

Dần dần hương thơm tỏa ra, ngắt lời hai nàng thì thào nói nhỏ. Hai cô gái cao quý đều mang vẻ mặt kinh ngạc nhìn Tần Lập, suy nghĩ của các nàng thật khó mà tưởng tượng nổi, cường giả trẻ tuổi thực lực mạnh mẽ như Tần Lập lại biết nấu ăn?

Điều này thật khó mà tin

Theo các nàng nghĩ, loại chuyện nấu ăn này, hẳn là không có một chút liên quan gì tới Tần Lập mới đúng.

Đối với hai cô gái kinh ngạc, trong lòng Tần Lập lại khá thỏa mãn, tay nghề bỏ qua nhiều năm như thế, cũng không hạ xuống, xem ra mình vẫn rất có thiên phú đầu bếp mà.

Lúc này con linh dương kia đã nướng chín hoàn toàn, có thể là bị Tần Lập kích thích, hôm nay Linh Nhi cũng biểu hiện vô cùng xuất sắc. Một tay nhấc thanh sắc, tay kia cầm một thanh chủy thủ cực kỳ sắc bén, nhanh chóng cắt lấy thịt trên người con linh dương này. Kích cỡ cắt ra mỏng manh gần như đều nhau, cuối cùng gần như không thấy rõ động tác tay Linh Nhi nữa!

Diệp Tử Kỳ chỉ có thể ở một bên làm trợ thủ nhìn cánh tay Linh Nhi kéo dài một mảnh tàn ảnh, giống như nghệ thuật, không nhịn được có chút ngây người.

Lúc này, nàng đột nhiên có một loại ảo giác: Linh Nhi cùng Tần Lập, dường như mới chân chính là người một nhà.

Nói lại, vừa rồi nàng cũng nghe kể rất nhiều chuyện quá khứ của Tần Lập, biết Tần Lập còn có một đoàn hồng nhan tri kỷ ở Giới Hạ, mỗi người đều là tuyệt sắc nhân gian, hơn nữa đều có bản lĩnh riêng khác nhau.

Nhưng Tần Lập vì Linh Nhi, độc thân xông vào Tam Địa, đó là chuyện vừa mới xảy ra. Nhất thời, Diệp Tử Kỳ bỗng nhiên có cảm giác như mình ở nơi này, dường như có chút dư thừa.

Nàng không nhịn được có chút ảm đạm buồn bã. Từ bé xuất thân vô cùng tôn quý, một thân thiên phú làm người ta hâm mộ, ăn thứ tốt nhất trên đời, dùng thứ tốt nhất trên đời, nhưng bằng hữu thật lòng thật dạ, lại không có mấy người.

Hoắc Trung Võ cùng Liễu Tiếu Vân nói cho nghiêm túc, đều là thân thích của nàng, mà không tính là bằng hữu. Hai người trước mắt đây, sẽ chân chính coi mình là bằng hữu hay sao?

Diệp Tử Kỳ suy nghĩ miên man.

Lúc này, chợt nghe Linh Nhi đang gọi nàng:

- Nè, công chúa Tử Kỳ, công chúa Tử Kỳ tôn quý! Cô đang suy nghĩ cái gì vậy? Không thấy mâm này đã đầy rồi hay sao?

Diệp Tử Kỳ hồi thần lại, nhìn thấy Linh Nhi dung nhan thanh tú, đang giở giở cây sắt lớn, vẻ mặt cổ quái nhìn nàng, hai chiếc mâm phía dưới đã tràn đầy.

Sắc mặt chợt đỏ lên, vội vàng đưa tới một chiếc mâm khác.

- Hắc, đang nghĩ gì mà nhập thần như thếể cho cô rửa chén đó!

Linh Nhi vẻ mặt đùa cợt nói.

- Ta... ta không biết!

Lúc Diệp Tử Kỳ nói lời này, cảm giác mặt mình nóng lên. Nàng là một công chúa yểu điệu, nào từng làm chuyện nặng nhọc thấp hèn như thế?

Nhưng nhìn sang Linh Nhi cùng Tần Lập, nàng làm thế nào cũng không nói ra được những lời này.

- Không biết, có thể học mà!

Linh Nhi cười hì hì.

Bữa ăn này ba người ăn rất hứng khôi Diệp Tử Kỳ còn lấy ra một ít rượu ngon Vương tộc Lục Địa cất giữ mấy trăm năm. Mùi rượu thơm lan ra, vô cùng ngọt ngào, cuối cùng vãn hồi vài phần xấu hổ nàng không biết làm bếp.

Ba người cũng không vận công chống lại lực rượu, cảm giác uống rượu uống đến say rất là tuyệt vời. Hai nàng công chúa Linh Nhi cùng Tử Kỳ còn trước sau hát vang ca dao nơi Thần Vực, giọng hát dễ nghe, uyển chuyển thanh thúy, nghe như hoàng oanh.

Giữa thảo nguyên trống vắng này, tiếng ca như xuyên qua xa xưa đến hiện tại, linh đài Tần Lập dần dần rơi vào một mảnh yên ả!

Một tia đạo vận phát ra từ thân thể Tần Lập, hai cô gái cũng trước sau cảm giác được. Các nàng khác với người thường, nếu là người bình thường, lúc này sẽ chỉ cảm thấy Tần Lập bí hiểm, cũng sẽ không nghĩ nhiều.

Nhưng hai nàng đều là cảnh giới Thánh Chủ đỉnh cấp, làm sao lại không biết loại tràng diện này khó gặp biết bao nhiêu. Lập tức ngừng ca hát, tự ngồi xuống cảm ngộ đạo vận tản mát ra từ trên người Tần Lập, tiến vào trong cảnh giới không linh kỳ ảo.

Thẳng đến sáng hôm sau, phía đông hiện ra một tia sáng trắng, Tần Lập mới mở mắt, nhìn hai nàng đang ngồi đối diện tu luyện, mỉm cười, đứng dậy đi về phía bên hồ.

Thảo nguyên sáng sớm hơi nước rất nặng, không khí ướt sũng, một tia linh khí ở ngay giữa những hơi nước này, cực kỳ nồng đậm. Loại cảm ngộ do tâm tình hoàn toàn thả lỏng, thu hoạch một đêm còn nhiều hơn một năm trước kia!

Cho nên, tâm tình Tần Lập hết sức thoải mái. Bên trong tiểu thế giới, ngoại trừ ngũ hành thủy ra, các nguyên tố khác đều càng thêm vững chắc, lực lượng tinh thần Tần Lập cũng tăng lên một mảng lớn. Tuy rằng không thể đột phá tiếp, nhưng loại tu vi tâm tình này, càng tới giai đoạn sau sẽ càng thể hiện ra tính quan trọng.

Tâm tình Tần Lập mảnh không linh, bỗng nhiên mở mắt, bắn ra hai đạo thần quang, xuyên qua làn sương mù dày đặc, vẻ mặt hiện lên thần sắc ngưng trọng!

CHƯƠNG 850: THÚ TỘC TẨY LỄ!

Đại thảo nguyên mênh mông, trải rộng rất nhiều hồ nước. Cho nên, vào buổi sáng sẽ có sương mù rất dày, dù khoảng cách chỉ có vài thước, cũng rất khó nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

Tới cảnh giới như Tần Lập, đã sớm quen thuộc không cần dùng mắt thường nhìn đồ vật. Cho nên, một cỗ dao động kỳ dị cách lều trại bọn họ mấy dặm, Tần Lập cảm ứng được hết sức rõ ràng.

Hôm qua khẳng định không có, Tần Lập vẫn luôn rất cẩn thận, mặc dù hiện giờ hắn đã tới cảnh giới Thần Vương, nhưng nơi này là Cửu Địa! Mỗi một hành động, vẫn phải cực kỳ cẩn thận.

Thoạt nhìn hắn tùy ý hạ trại ở chỗ này, thậm chí còn nhàn nhã thoải mái thả câu. Nhưng trên thực tế, Tần Lập đã sớm nắm giữ rõ ràng tình huống mười dặm xung quanh.

Hôm qua còn chưa có, hôm nay lại xuất hiện, cỗ dao động này, nếu không phải Tần Lập tu luyện Tiên Thiên Tử Khí, sợ rằng rất khó cảm giác được.

Không phải là bốn tên cường giả Đại Đế phái ra bắt giữ mình chứ?

Tần Lập khẽ lắc đầu, hắn không tin điều này. Ngược lại, hắn tin tưởng Thông Thiên Đại Đế thực lực cái thế vô song, nhưng Tần Lập không tin Thông Thiên Đại Đế có thể tính toán không bỏ sót bất kỳ chuyện gì. Nếu thật là thế, chỉ sợ mình không còn sống yên lành như hiện giờ.

Càng đừng nói hiện giờ trên người hắn có một khối xác rùa thần thú Huyền Vũ thời đại siêu cổ, có thể che chắn thiên cơ. Khiến cho người gia tộc Thân Toán, cũng khó mà suy đoán ra vị trí của mình.

Như thế, cỗ dao động mãnh liệt kia chỉ cách chỗ này mấy dặm, sẽ là ai? Hay là, thứ gì?

Tần Lập ngẩng đầu, nhìn thoáng qua bầu trời có lẽ khoáng một canh giờ nữa sương mù sẽ tản đi. Ánh mặt trời mọc lên sẽ làm cho mảnh thảo nguyên này hiện ra diện mạo vốn có của nó.

Như thế, nếu Tần Lập chờ ở chỗ này, chỉ cần một canh giờ là có thể thấy được thứ dao động kia rốt cuộc là vật gì. Chỉ là, ngay khi Tần Lập cân nhắc phải xử lý chuyện này thế nào, lúc này chỉ mới qua mấy hô hấp. Tần Lập kinh ngạc cảm giác được cổ dao động kia lại chỉ còn cách mình không đủ năm trăm thước!

Như thế quá rõ ràng, đó là nhắm tới mấy người Tần Lập!

Bất luận đối phương là ai, có mục đích gì, hành động của nó đều nói rõ, chính là nhắm về phía Tần Lập mà tới!

Muốn chờ một lát cũng không được!

Tần Lập tặc lưỡi, quyết định không cần chờ đối phương tới trước mặt mình, bởi vì hai nàng Diệp Tử Kỳ cùng Linh Nhi đang trong tu luyện. Tùy tiện quấy rầy, mặc dù không đến mức tẩu hỏa nhập ma hay gì khác, nhưng cuối cùng vẫn không tốt.

Đây cũng là vì sao Tần Lập muốn chờ mặt trời mọc, để đối phương tự hiện hình.

Chỉ là Tần Lập thật không ngờ, đối phương lại nóng ruột như thế, căn bản không cho hắn cơ hội.

Thân hình Tần Lập như ẩn như hiện, giống như biến thành một đoàn sương trắng, nhìn như thong thả bước về phía đối phương, trên thực tế lại đi cực nhanh.

Khoảng cách không tới năm trăm thước, đối với Tần Lập mà nói thì chẳng qua là chuyện trong một hô hấp. Cũng không che giấu thần thức, trực tiếp bao trùm qua, bao phủ đối phương.

Ồ? Thật đúng là có một người!

Trong lòng Tần Lập lại cảm thấy kinh ngạc, ở Cửu Địa, gặp phải người thực lực mạnh mẽ, quá nửa chính là người Thông Thiên Đại Đế, dù là không phải, cũng ít nhiều có chút quan hệ.

Như thế cũng không phải nói Tần Lập độc đoán, trên thực tế người dám lén lút xông vào cấm địa như hắn cùng Diệp Tử Kỳ, toàn cỏi Thần Vực cũng không có bao nhiêu người.

Thú vị hơn chính là Tần Lập đã tới gần người đó ở khoảng cách hai mươi thước. Mặc dù có che đậy, lại có sương mù nồng đậm, dùng mắt thường hiển nhiên không nhìn thấy. Chỉ là thần thức người kia cũng không phát giác được Tần Lập tồn tại, có vẻ còn đang do dự, muốn tiếp tục đi tới gần lều trại chỗ Tần Lập.

- Khụ khụ!

Thần thức Tần Lập đã nhìn rõ được hình tượng hoàn chỉnh của ngươi này, đối phương xuất hiện trong đầu Tần Lập là một lão già lôi thôi lếch thếch, ăn mặc cũ nát, hơi thở rất dài, hiển nhiên một thân thực lực không kém. Hơn nữa, trên người lão già này cũng không có một chút sát khí.

Bởi vậy, Tần Lập mới không nhịn được, lên tiếng nhắc nhở:

- Đừng dò xét tới trước nữa, ta phát hiện lão rồi.

- A!

Lão già trong bụi có bất chợt phát ra một tiếng kinh hô ngắn ngủi, thân người nhảy dựng lên như mèo bị dẫm đuôi, bay nhanh về phía xa xa.

Tần Lập lo lắng trúng kế dụ hổ rời núi, hơn nữa lão già kia cũng không phát sinh xung đột gì, càng chưa nói tới mâu thuẫn, cũng chỉ nhìn lão rời đi, không đuổi theo.

Lắc đầu, Tần Lập quay người trở lại lều trại. Lúc này, đã thấy hai nàng đều tỉnh lại, thấy hắn trở về, Diệp Tử Kỳ hỏi:

- Vừa rồi huynh gặp phải người nào vậy?

Tần Lập biết, hắn là lão già kia thét một tiếng đánh thức hai nàng, lập tức lắc đầu:

- Huynh cũng không rõ ràng lắm, người kia vừa nhìn thấy huynh liền trực tiếp chạy mất. Chỉ là thực lực hắn ta không kém, chúng ta phải càng thêm cẩn thận!

Diệp Tử Kỳ gật đầu, Thiên Lệ Thủy có liên hệ quá quan trọng đối với nàng, tự nhiên không muốn có bất kỳ sai lầm nào.

Ba người tùy tiện ăn một chút, thu dọn một phen, thu hồi lại lều trại. Chuẩn bị thỏa đáng xong, mặt trời cũng lên cao, sương mù dày đặc bắt đầu chậm rãi tản đi.

Diệp Tử Kỳ lấy ra tấm bản đồ xa xưa, mở ra trải trên mặt đất, ba người cùng nhau nghiên cứu vị trí Thiên Lệ Thủy.

Tần Lập nhìn một lát, bay lên không trung quan sát địa hình mấy trăm dặm, rốt cuộc nhìn trúng một chỗ cách nơi này một ngàn hai trăm dặm, quyết định sang bên đó xem thử.

Thiên Lệ Thủy ở ngay trên vùng thảo nguyên diện tích bao la này. Căn cứ tổ tiên Diệp Tử Kỳ ghi chép, nói rằng Thiên Lệ Thủy vốn đến từ một khối thiên thạch rất lớn, từ trên thiên thạch sinh ra dòng nước, nước chảy ra liền tồn trữ trong một chiếc hố lớn ở ngay trên thiên thạch.

Nước này mỗi năm chỉ chảy ra một chút, mấy ngàn mấy vạn năm cũng không tích lũy nhiều, cũng sẽ không chảy mất, cũng không bốc hơi, làm cho người ta có cảm giác như khối thiên thạch này sinh ra Thiên Lệ Thủy, sau đó Thiên Lệ Thủy đi ra liền chuyển ngược trở lại...

Tổ tiên Diệp Tử Kỳ hoài nghi, như thế giống như một loại tuần hoàn. Hơn nữa, nếu không phải tu luyện Hàn Ngọc Quyết của Diệp gia, có lẽ người tu luyện công pháp ngũ hành như Tần Lập, tối đa cũng cho rằng rất thần kỳ, hơn nữa có công hiệu nhất định, nhưng sẽ không coi như là thứ gì đặc biệt.

Đối với người tu hành nơi Thần Vực, tuyệt đại đa số đều có bí thuật độc môn của mình, sử dụng Thiên Lệ Thủy cũng chỉ là tiếp xúc gần hơn với thủy nguyên tố ngũ hành thiên địa mà thôi. Trừ khi bản thân người đó tu luyện chiến Kỳ thủy hệ, mới có thể xem như bảo bối. Mà ở nơi Thần Vực này, người tu luyện chiến Kỳ thủy hệ lại hết sức hiếm thấy.

Bởi vậy, ở trong mắt rất nhiều người, Thiên Lệ Thủy thậm chí còn không đáng giá bằng một gốc cổ dược.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao Diệp Tử Kỳ dám lôi kéo Tần Lập đi tìm Thiên Lệ Thủy. Trước mắt Diệp Tử Kỳ lo lắng duy nhất, chính là linh thú hệ thủy ở đại thảo nguyên chúng nó nhất định rõ ràng giá trị của Thiên Lệ Thủy, sẽ tuyệt đối không tùy tiện cho người ta lấy đi.

Nhưng hôm nay có Linh Nhi là công chúa Thú tộc ở đây, chuyện này có lẽ không cần phải lo lắng nữa. Hiện giờ chuyện duy nhất bọn họ cần làm, chính là tìm được vị trí chân chính của Thiên Lệ Thủy.

Lão già xuất hiện trong sương mù buổi sáng, lại làm trong lòng bọn họ cảm thấy bất an. Rất khó tưởng tượng, nếu như bọn họ ở đây bị người Đại Đế phát hiện, sẽ có một kết cục gì.

Kết quả tốt nhất, sợ rằng từ nay về sau chạy trốn bỏ mạng nơi chân trời?

Trong lòng Tần Lập nghĩ vậy, nhưng vẫn kiên quyết đi về hướng kia, mặc kệ thế nào, Thiên Lệ Thủy là hắn nhất định phải lấy được.

- Thấy rồi! Chính là tảng đá lớn kia!

Diệp Tử Kỳ đột nhiên phát ra tiếng kêu hưng phấn, chỉ vào khối đá to lớn cô độc sừng sững giữa thảo nguyên mênh mông ở mấy chục dặm phía trước.

Đó là một tảng đá màu xanh, tản ra đạo vận xa xưa viễn cổ, cô độc sừng sững giữa thiên địa này, ở trên mảnh thảo nguyên mênh mông, cô độc thừa nhận mưa sa bão táp, không ai biết lai lịch của nó, cũng không ai quan tâm tới nó.

Ở trên mảnh thảo nguyên này, đã tồn tại không biết bao nhiêu năm!

Ngao!

Một tiếng rống trầm thấp vang lên, một con Cự Giáp Sư Tử màu lam nhạt vùng lên từ trong bụi cỏ. Con sư tử này cao đến bảy tám trượng, dài mấy chục trượng, theo nó đứng lên gầm rú, trên bầu trời nhanh chóng phủ một tầng mây đen, thiên địa dường như tràn ngập hơi nước nồng đậm.

Quả thật là một con thú tu hệ thủy, cái tên này có vẻ không dễ đối phó mà!

Lúc này, Linh Nhi đột nhiên tiến lên trước, hai mắt nhìn vào con sư tử màu lam to lớn kia, miệng phun ra một chuồi ngôn ngữ mà Tần Lập cùng Diệp Tử Kỳ không hiểu được.

Tần Lập cùng Diệp Tử Kỳ liếc nhìn nhau, nhìn về phía Linh Nhi vẻ mặt nghiêm túc chăm chú, trên người cũng như phủ một tầng ánh sáng nhàn nhạt.

Con sư tử màu lam kia sửng sốt một lát, bỗng nhiên co hai chân trước, qùy xuống trước mặt Linh Nhi, cúi thấp cái đầu to lớn, sau đó lại ngáng đầu, kêu trầm thấp như đang nói gì đó với Linh Nhi.

Linh Nhi liền đi tới trước, bước về phía con sư tử to lớn kia, Diệp Tử Kỳ bỗng nhiên lên tiếng:

- Linh Nhi, cẩn thận một chút!

Linh Nhi quay đầu lại, nhìn thoáng qua Diệp Tử Kỳ, mỉm cười không nói gì, tiếp tục đi tới chỗ con sư tử màu lam hình thể khổng lồ phía trước. Lúc này, con sư tử màu lam to lớn này đã quy rạp xuống đất, cái đầu cực lớn vùi vào hai chân trước, giống như đang thuần phục.

Linh Nhi đi tới trước, vươn cánh tay trắng nõn nhỏ bé, đặt lên trên đầu con sư tử, lẩm bẩm nói gì đó. Đột nhiên, trên người con sư tử màu lam bộc phát ra một đoàn ánh sáng màu lam, ở giữa đoàn ánh sáng còn mang theo một cỗ lực lượng thần thánh uy nghiêm.

Tần Lập cùng Diệp Tử Kỳ đều nhìn đến trợn mắt há mồm, Diệp Tử Kỳ lẩm bẩm nói:

- Lẽ nào đây là bộ tộc Thú Vương tẩy lễ hay sao?

- Tẩy lễ?

Lời Diệp Từ Kỳ nói làm cho Tần Lập nghĩ tới hoạt động thần bí của tôn giáo mình nghe nói kiếp trước.

- Đúng vậy, đây là chuyện chỉ người có huyết mạch Thú Vương mới làm được. Dùng chú ngữ Thú tộc xa xưa, tẩy lễ cho linh thú hùng mạnh, có thể tinh lọc tâm linh chúng nó, làm chúng nó mở ra linh trí cấp độ cao hơn. Từ đó, sẽ trùng kích cảnh giới càng cao!

Diệp Tử Kỳ khẽ giọng nói:

- Trước kia, muội cũng chỉ nghe nói, không ngờ lại có cơ hội thấy tận mắt.

- Còn có loại chuyện này?

Tần Lập thật có chút kinh ngạc, không ngờ Linh Nhi còn có loại bản lĩnh thần kỳ này.

- o0o -

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này