Duy Ngã Độc Tôn - Chương 847 - 848

CHƯƠNG 847: TƯƠNG THỦY THÀNH!

Nàng thật quá mỏi mệt, một hơi chạy quãng đường xa đến một vạn năm ngàn dặm, gần như hao hết năng lượng trong cơ thể nàng. Hiện giờ chuyện mà nàng muốn làm nhất, chính là hung hăng ngủ một giấc mấy ngày mấy đêm.

Nhưng nàng lại lo lắng, lỡ như người Vương tộc Tam Địa đuổi theo, vậy mình nên làm gì đây. Bây giờ tòa truyền tống trận kia không thể không có người canh gác, một khi tin tức truyền ra, muốn rời đi thông qua truyền tống trận đó, sợ rằng quá khó khăn.

Nhưng mà hiện giờ nàng quả thật mệt mỏi rã rời không chịu nổi, loại trạng thái này mà hư không hoành độ, rất có thể sẽ bị thương. Do dự một lát, rốt cuộc Linh Nhi quyết định trước tiên vào thành tĩnh dưỡng một chút, cho dù ngỉi lại một đêm cũng được!

Linh Nhi suy nghĩ, rốt cuộc quyết định bước vào thành. Lúc đi tới cửa thành, lại kinh hãi thấy trên cửa thành dán ba bức tranh vẽ. Tranh vẽ hắn là do chuyên gia ra tay, vẽ giống như đúc, lướt qua cũng nhìn rõ ràng, trong đó một bức tranh chính là vẽ hình dạng của nàng!

Còn hai bức tranh khác, chính là vẽ Tần Lập cùng miêu nữ!

Vương tộc Tam Địa nổi trận lôi đình, phản ứng vô cùng nhanh chóng. Tiến hành phát ra lệnh truy nã Tần Lập cùng miêu nữ giúp đỡ Linh Nhi trốn thoát, đã truyền đến tòa thành nhỏ này.

Phản ứng đầu tiên của Linh Nhi là lập tức quay người muốn đi, lập tức dùng truyền tống trận rời khỏi nơi này. Nhưng tiếp đó phản ứng lại, trong lòng mừng như điên: Tần Lập tới rồi!

Tần Lập thật sự tới cứu mình rồi!

Linh Nhi thiếu chút nữa rớt nước mắt. Hai binh sĩ gác cửa thành thấy một nữ nhân xấu tới mức tận cùng đứng đó, bộ dáng lă chã muốn khóc, lập tức cảm thấy muốn nôn, trong đó một người hô lớn:

- Xấu nữ kia, đứng đó dây dây dưa dưa cái gì? Muốn vào thành thì nhanh vào đi, không vào thì nhanh đi chỗ khác!

Linh Nhi nao nao, tiếp đó cúi đầu vào, lại nghe hai binh sĩ kia lẩm bẩm:

- Bà nội nó, thật là không may mà. Bao nhiêu năm không cần thủ thành, hôm nay lại bị phái ra đứng, phiền

- Không phải đứng thôi sao, gặp phải mấy cái mỹ nữ, cho huynh đệ ta dưỡng nhãn cũng được, hết lần này tới lần khác lại thấy một cái nữ nhân khó coi như thế. Con mẹ nó, thật là xui!

Linh Nhi âm thầm cười lạnh mấy tiếng, bước chân nhanh hơn đi tới một nhà khách sạn. Sau khi vào phòng, Linh Nhi bỗng nhiên lấy trong nhẫn trữ vật ra một thứ là một khối lệnh bài màu đỏ như lửa lớn băng bàn tay, rất là chói mắt.

Linh Nhi mặc niệm một hồi, liền thấy khối lệnh bài đỏ rực này giống như sống lại, tự bay lên, lở lửng trong hư không trước người Linh Nhi, bốc lên một ngọn lửa.

Linh Nhi truyền ra một cỗ ý niệm:

- Vương lệnh ban ra: lệnh cho Thú tộc Tam Địa, gặp phải một người thanh niên áo đen tướng mạo... Thông báo cho hắn, ta ở Tương Thủy Thành...

Khối lệnh bài vù một cái biến mất trong không khí Không bao lâu sau, linh thú toàn coi tam Địa bắt đầu trở nên náo động. Ngay cả linh thú hùng mạnh bình thường rất ít gặp phải, cũng bắt đầu xuất hiện.

Điều này dẫn tới rất nhiều người kinh dị, không biết cuối cùng xảy ra chuyện gì. Chỉ có Lâm Bình Nghĩa nghe được tin tức này, cười lạnh nói:

- Nhất định là công chúa Thú Vương, ả ta đang triệu tập linh thú Tam Địa. Hừ! Một đám súc sinh bị bản vương áp chế ở vùng khi ho cò gáy, nếu như mà dám tạo phản, bản vương để cho chúngbiết sự lợi hại của bản vương!

- Chủ thượng! Chuyện này có thể là do công chúa Thú Vương muốn thông qua những linh thú này, truyền đạt tin tức nào đó?

Có người đưa ra nghi hoặc.

Lâm Bình Nghĩa chợt híp mắt, nói:

- Cũng rất có thể là vậy. Lập tức thông báo tất cả thành thị gần truyền tống trận Tam Địa, tăng mạnh đề phòng. Mặt khác, tạm thời đóng tất cả truyền tống trận, thẳng tới khi bắt được mấy tên đáng chết kia mới thôi!

Người bên dưới lập tức vâng lệnh.

Lâm Bình Nghĩa lạnh lùng lẩm bẩm:

- Tần Lập, lá gan của ngươi không nhỏ, dám tới tận cửa. Lần này, ngươi tuyệt đối đừng hòng còn sống rời khỏi Tam Địa! Đại Đế, ngài đừng trách ta, ta biết vì sao ngài không muốn giết Tần Lập. Nhưng hiện giờ lão tổ tông Tam Địa ta còn chưa thể đứng ra làm chủ được, cho nên phiền ngài chờ đợi ở nơi Thần Vực đi! Phi thăng làm cái gì? Chỉ có ngài còn đ chúng ta mới có thể huy hoàng muôn đời được!

Tần Lập bước đi giữa rừng núi, không ngừng gặp phải một số linh thú. Sau khi nhìn thấy hắn, liền hỏi hẳn có phải Tần Lập không, đều nhắn gửi cho hắn cùng một tin tức: công chúa điện hạ đang ở Tương Thủy Thành!

Nhớ tới thân phận công chúa Thú tộc của Linh Nhi, trong lòng Tần Lập hiểu được, liền tìm phương hướng đến Tương Thủy Thành, nhắm hướng đó hư không hoành độ mà đi.

Buổi tối cùng ngày, Tần Lập đến nhà khách sạn ở Tương Thủy Thành, gặp được Linh Nhi.

Dù không nói là xa cách đã lâu, nhưng Linh Nhi lại có một loại cảm giác sống qua một kiếp, nhào vào lòng Tần Lập khóc lớn.

Khóc rống một phen, khóc ra ủy khuất cùng khổ sỡ tích lũy trong lòng, cuối cùng Linh Nhi vành mắt dò hổng, rời khỏi cỏi lòng Tần Lập, ngồi đó sắc mặt ửng đỏ nhìn Tần Lập:

- Hiện giờ muội thật là không có nhà để về nữa, chỉ có thể theo bên cạnh huynh. Huynh không chê muội vướng bận chứ?

- Muội có tính toán gì không?

Tần Lập hỏi.

Linh Nhi cười khổ một tiếng, vẻ mặt u ám, nói:

- Muội còn có thể tính toán gì nữa. Phụ thân muội, hắn đã hoàn toàn buông bỏ muội rồi.

Mỉm cười sầu thảm, nhìn Tần Lập nói:

- Nếu ông ta nghe nói muội bỏ trốn, nhất định sẽ nổi trận lôi đình, nói rằng muội mang tới tai họa cho bộ tộc Thú Vương. Nếu như hiện giờ muội trở về Nhất Địa, sợ là cũng bị ông ta trói lại, đưa tới Tam Địa, về phần muội nói thế nào, ông ta cũng sẽ không tin!

Tần Lập im lặng, hắn cũng rất đồng tình những lời Linh Nhi nói. Thú Vương này... quả thật có phần ích kỷ, so sánh với địa vị quyền lực của ông tạ tất nhiên nữ nhi không thể quan trọng bằng.

- Huynh chuẩn bị đi Cửu Địa, muội hẳn cũng biết, chuyến đi lần này cực kỳ nguy hiểm.

Tần Lập rất nghiêm túc nói.

Linh Nhi cười khổ nói:

- Hiện tại, muội còn sợ nguy hiểm hay sao? Chỉ cần huynh không chê muội vướng bận, muội đi theo cùng huynh là quá tốt rồi. Nếu thật có nguy hiểm, huynh yên tâm, muội chết cũng sẽ không liên lụy huynhTần Lập cũng không nhịn được cười khổ, lắc đầu:

- Muội nói gì thế, không phải là huynh sợ muội vướng bận. Kỳ thật ở Nhất Địa, muội cũng biết huynh còn rất nhiều đồng bạn, hiện giờ bọn họ đều rất an toàn. Nơi huynh chọn, coi như là phụ vương của muội cũng không dám tùy tiện xông vào

- Tử Long Cổ Khoáng!

Linh Nhi thoáng cái liền nghĩ tới khu vực nổi danh hung địa ở nơi Nhất Địa. Khu vực đó, đừng nói Thú Vương, dù là người các Thánh địa khác cũng không dám tùy tiện xông vào.

Tần Lập gật đầu, nói:

- Nếu không chúng ta đi qua truyền tống trận, về nơi đó trước. Muội theo tu luyện cùng bọn họ, muội nghĩ sao?

Linh Nhi im lặng một lát, gật đầu, thần sắc buồn bã nói:

- Huynh đã quyết định rời, vậy nghe lời huynh là được.

Tần Lập lòng mềm nhũn, đã muốn đồng ý Linh Nhi dẫn nàng đi Cửu Địa. Chỉ là ngẫm lại, chuyến đi này thật sự quá mức nguy hiểm, mắt trận tòa cổ trận kia chưa chắc phải lấy người ứng vận tới lấp vào. Một khi Thông Thiên Đại Đế tìm được thứ gì càng thích hợp hơn bù đắp mắt trận đó, bước tiếp theo, chỉ sợ sẽ truy sát mình khắp cỏi Thần Vực.

Điều này không phải rất có thể, mà là nhất định!

Bên trong nơi Thần Vực, rất nhiều chỗ đều duy trì địa hình thời đại siêu cổ. Cường giả ở thời đại đó, tuy rằng đa số đều chú ý tu luyện cơ thể, nhưng cũng vẫn sẽ có một số bảo vật lưu truyền tới nay. Tùy tiện một món bảo vật nào, cũng có thể bù đắp mắt trận!

Tần Lập không tin Thông Thiên Đại Đế không biết chuyện này, ông ta muốn lấy mình bù đắp mắt trận, sợ rằng đa phần là vì giảm đi một cái uy hiếp bộ tộc Lâm thị trong tương lai mà thôi.

Còn có danh hiệu người ứng vận này quấy phá, Tần Lập lại rất hy vọng người trẻ tuổi mới quật khởi gần đây có thể tiếp nhận lá cờ người ứng vận này. Chỉ là theo chuyện mình đại náo Vương tộc Tam Địa lần này, sợ rằng nguyện vọng đó phải thất bại rồi.

Hai người suốt đêm đi tới truyền tống trận bên ngoài, bất ngờ phát hiện tòa truyền tống trận này lại có trăm người canh giữ. Thần thức Tần Lập bao tràm qua đó, kinh dị phát hiện ở giữa những người canh gác truyền tống trận, có tới bốn năm tồn tại sâu không thể lường!

Trong lòng không nhịn được thở dài, xem ra lần này triệt để c Vương tộc Tam Địa, không bắt được mình sẽ không bỏ qua chuyện này. Nhiều cường giả phòng thủ nơi này như thế, Tần Lập cũng không quá nắm chắc có thể xông vào được.

Không giống như lúc hắn xông vào hạch tâm Vương tộc Tam Địa, lúc đó là đánh đối phương trở tay không kịp. Vương tộc Tam Địa nội tình có hùng hậu hơn nữa, cũng không thể nào triệu tập được nhiều cường giả trong thời gian ngắn được.

Huống chi, Tần Lập giết một vòng liền bỏ chạy ngàn dặm. Nếu như không trốn, lúc đó có thể đã bị giữ lại tại chỗ.

Tần Lập suy nghĩ, dẫn theo Linh Nhi nhắm về phía truyền tống trận khác. Sau khi tiến vào Tam Địa, Tần Lập liền nhanh chóng làm rõ vị trí các truyền tống trận ở Tam Địa.

Hai ngày sau, Tần Lập cùng Linh Nhi tới chỗ truyền tống trận khác, cũng gặp phải đội hình phòng thủ không kém gì truyền tống trận ở Tương Thủy Thành.

Lúc này Linh Nhi cũng trở nên lo lắng, hỏi Tần Lập:

- Bây giờ phải làm thế nào? Xem ra Vương tộc Tam Địa đã hạ lệnh đóng tất cả truyền tống trận, còn có nhiều người canh giữ như thế, không có cách nào xông vào!

Tần Lập thở dài một tiếng, lấy trong nhẫn trữ vật ra một khối ngọc bàn cuối cùng có thể truyền tống trận tầm xa, nói:

- Muội cũng theo huynh đi Cửu Địa thôi.

- Thật sao?

Linh Nhi mừng rỡ, hận không thể ôm Tần Lập hôn hai cái.

Nếu không phải chỉ còn lại có một khối ngọc bàn này, Tần Lập quả thật không muốn dẫn theo Linh Nhi đi Cửu Địa. Nhưng mà hiện giờ nói gì cũng vô ích, tốt nhất là nhanh chóng lấy được ngũ hành thủy, mới là chuyện trọng yếu nhất.

Tần Lập biết rõ, mình có thể đột phá cảnh giới Đế vương trong thời gian ngắn hay không, hoàn toàn phái xem có thể lấy được ngũ hành thủy này.

Theo thời gian tu luyện càng lâu, Tần Lập lĩnh ngộ đạo của mình, cũng dần dần hiểu được một bộ phận cảnh giới của nam tử áo xanh ở thời đại siêu cổ, thu phục đông đảo Thần thú.

Rất hiển nhiên cảnh giới Đế vương còn xa mới lọt vào mắt nam tử áo xanh đó. Đã như thế, thứ hắn tu luyện thì làm sao có thể tầm thường được?

Hiện giờ Tần Lập rất rõ ràng, Duy Ngã Cửu Kiếm sẽ theo thực lực mình tăng cường mà uy lực sẽ càng ngày càng mạnh. Giống như kiếm thứ tám Sơn hà Vạn Lý, hiện giờ mình có thể thi triển ra, nhưng còn xa xa không đạt tới cảnh giới như nam tử áo xanh. Quả thật là một người ở dưới đất, một kẻ ở trên trời mà!

Chỉ cần hoàn chỉnh ngũ hành trong cơ thể Tần Lập, tăng lên đẳng cấp công pháp ngũ hành, Tần Lập tự tin có lượng lớn Thần Nguyên chổng đỡ, chính mình nhất định có thể đột phá đến cảnh giới Đế vương?

Đến lúc đó, hắn mới tính là chân chính chạm tới chỗ đỉnh cao Giới này!

Cũng có tư cách, tranh đua cao thấp cùng Thông Thiên Đại Đế...

CHƯƠNG 848: CỬU ĐỊA!

Tần Lập mất thời gian hai ngày, mới khắc xong trận bàn. Đây là lần đầu tiên Tần Lập khắc trận bàn cự ly xa như thế, đặc biệt tiêu hao tâm thần, cho nên tốc độ chậm hơn không ít. Sau khi khắc xong trận bàn, Tần Lập dẫn Linh Nhi tìm một ngọn núi lớn, tiến vào sâu trong núi, phát động trận bàn. Một đoàn ánh sáng bùng lên, thân ảnh hai người biến mất trong hư không.

Tần Lập dẫn Linh Nhi tiêu sái nhàn nhã rời đi, còn địa vực rộng lớn nơi Tam Địa này lại triệt để rơi vào trong cảnh sợ bóng sợ gió trông gà hoá cuốc. Vương tộc Tam Địa gần như lấy ra hết toàn bộ lực lượng nội tình, chỉ để tìm được Tần Lập, báo thù sỉ nhục.

Nhưng làm bọn họ vừa phẩn nộ lại bất đắc dĩ, là Tần Lập giống như hóa thành không khí, hoàn toàn biến mất khỏi tâm mắt bọn họ. Vương tộc Tam Địa nổi điên, trút toàn bộ lửa giận xuốngbộ tộc Thú Vương Nhất Địa, muốn cử binh công chiếm Nhất Địa.

Vương tộc Nhị Địa cùng hướng ứng, bởi vì hiện giờ Vương tộc Nhị Địa đã biết Lâm Đào bị ám sát, công chúa Nhị Địa bọn họ lại trở thành quá phụ!

Ở nơi Thần Vực này, điều đó quả thật là một trò cười. Bình thường, sống mấy ngàn năm tính là đoản thọ, Lâm Đào mới bao nhiêu tuổi? Còn chưa tới mấy trăm tuổi nữa!

Nhưng bộ tộc Thú Vương Nhất Địa tự nhiên không thể cứ bị động chịu đòn như thế. Thú Vương công bố nữ nhi mình gả tới Vương tộc Tam Địa, chính là người Vương tộc Tam Địa. Bây giờ không thấy người đâu, tự nhiên phải tìm Vương tộc Tam Địa đòi người.

Thú Vương cũng không phải không có tâm cơ, lấy chuyện này ra tuyên dương khắp nơi Thần Vực đều biết đến. Đồng thời còn phái người đi Cửu Địa, muốn tìm Thông Thiên Đại Đế đưa ra ý kiến.

Chuyện này quả thật là Vương tộc Tam Địa đuổi lý. Cô nương người ta gả tới chỗ ngươi, sau đó mất tích, ngươi lại người ta bỏ trốn. Chuyện này, cho dù là bất Kỳ người nào cũng không dễ tin tưởng được.

Một công chúa Thú tộc cũng có thể dễ dàng bỏ trốn được từ chỗ Vương tộc Tam Địa của ngươi, vậy thì lực lượng phòng ngự Vương tộc Tam Địa Người quá yếu đi chứ?

Mẹ nó, chỗ này có địa đạo Vương tộc đời trước lưu lại mà!

Thành viên Vương tộc Tam Địa nghe nghi vấn này, rất muốn nói một câu như thế. Chỉ là chuyện về địa đạo, hết lần này tới lần khác lại không thể nói ra được, bởi vì nói ra, sẽ chỉ làm bọn họ càng thêm mất mặt!

Trên đời này không có tường nào chắn được gió, chuyện Tần Lập một mình xông vào Vương tộc Tam Địa đại khai sát giới, vẫn từ từ lan truyền ra, trở thành trò cười trong miệng các Thánh địa khác.

Đương nhiên, những nhân quả dây đưa này chỉ có thể trở thành đề tài nói chuyện trong lúc rảnh rỗi tán dóc. Chân chính ảnh hưởng toàn bộ thế cục, vẫn là lực lượng trong tay hai bên, cùng với... Thái độ của Đại Đế!

Nếu như Thông Thiên Đại Đế không muốn bảo vệ Thú tộc Nhất Địa, như vậy Liên quân Nhị Địa cùng Tam Địa sẽ nhanh chóng đi qua truyền tống trận xông vào Nhất Địa. Dù là Nhất Địa đóng kín truyền tống trận, vậy cũng không có tác dụng, cũng không phải chỉ Tần Lập mới khắc được trận bàn hư không hoành độ.

Chỉ là chuyện này thú vị ở ngay điểm đó. Ngay lúc mọi người cho rằng Đại Đế không thể nào bảo vệ Thú tộc Nhất Địa, vào lúc Nhất Địa gần bị diệt, Thông Thiên Đại Đế bỗng nhiên hạ xuống một đạo ngự chỉ.

Cấm chế Vương tộc Tam Địa cùng Nhị Địa xâm lấn Nhất Địa!

Thông Thiên Đại Đế không hề có một lời giải thích nào, chỉ một câu như thế, lại làm cho Vương tộc Tam Địa cùng Nhị Địa mài đao soàn soạt như bị rót một chậu nước lạnh, liền thành thật xuống.

Ý chỉ của Thông Thiên Đại Đế, nhiều năm qua thì ngoại trừ yêu nghiệt Tần Lập kia, còn có ai dám vi phạm?

Đạo ý chỉ này vừa đưa ra, rất nhiều người đều đang suy đoán: Có phải là Thông Thiên Đại Đế sắp tới lúc phi thăng, không muốn nhiễm phải quá nhiều nhân quả, phòng ngừa hình thành tâm ma?

Bởi vì ngay lúc bắt đầu Thú Vương liền phái người đi xin Thông Thiên Đại Đế chủ trì công bằng. Nếu như không có sứ giả Thú Vương phái tới. Thông Thiên Đại Đế còn có thể mắt nhắm mắt mờ, làm bộ không phát hiện ra. Nhưng hiện giờ sứ giả Thú Vương ngay ở Cửu Địa, thật sự không phụ trách chuyện này, như vậy một khi Nhất Địa bị công kích, khẳng định khó thoát kết cục bị diệt. Cứ như thế, Thông Thiên Đại Đế cũng sẽ bị dính phải nhân quả chuyện này.

Kỳ thật nói tới nhân quả, ở nơi Thần Vực, thậm chí ở Giới Hạ, cũng không có nhiều thị trường. Rất nhiều người vững tin vào võ lực chí cao, người thường ngây ngô đần độn nói tới nhân quả báo ứng, đa số mọi người chỉ cười nhạt một tiếng, không hề để ý.

Nhưng đến loại cảnh giới như Thông Thiên Đại Đế, đã hình thành đạo của riêng mình, gần như thông thần, nhìn rất nhiều chuyện đã tới mức gần như thông thấu. Càng là như thế, lại càng tin tưởng tồn tại nhân quả.

Điều này cũng như những nhân vật lão thần Ô gia khi xưa, lúc đẩy Ô Quận Vương đi, Kỳ thật Thông Thiên Đại Đế cũng biết tới. Nếu như lúc đó liều mạng ngăn cản chuyện này, sợ rằng chưa chắc Ô Quận Vương có thể được đưa xuống Giới Hạ thành công.

Ngay lúc đó, Thông Thiên Đại Đế cảm thấy một đứa trẻ sơ sinh ngay cả nói chuyện còn không xong, lại bị đưa tới chỗ như Giới Hạ, nó có thể làm cái gì chứ? Mười tám năm sau trở về báo thù?

Đúng là quá nhảm nhí!

Đừng nói mười tám năm, dù là một vạn tám ngàn năm, Thông Thiên Đại Đế cũng không sợ. Vào lúc đó, một thân thực lực của ông ta đã sớm đạt tới cảnh giới chí cao, dù là Ô Quận Vương dám trở về, vậy cũng chỉ có chịu chết.

Nhưng không ngờ tới, Ô Quận Vương không trở về, lại tới một người Tần Lập!

Mà Tần Lập này ở Giới Hạ liền có xưng hiệu người ứng vận, phi thăng đến Giới Thượng cũng không yên tĩnh. Tin tức về hắn một chuyện nối tiếp một chuyện thực lực đang tăng cường mãnh liệt.

Tuy rằng Thông Thiên Đại Đế không sợ, nhưng cũng phải có mấy phần cảm giác kinh hồn khiếp vía. Dường như bản thân ông ta khi đó, cũng không lợi hại như Tần Lập được? Nói cho chính xác, phải nói là kém hơn không ít!

Ông ta muốn dùng Tần Lập bù đắp mắt trận, Tần Lập lại dồn sức muốn diệt trừ ông ta. Đây cũng như một trận đánh cờ, dù là Thông Thiên Đại Đế cũng không thể xem thường!

Nếu tiếng lòng của Thông Thiên Đại Đế bị người ta nghe được, nhất định sẽ cả kinh trợn mắt há mồm. Đường đường Thông Thiên Đại Đế, chúa tể nơi Thần Vực, lại nhìn một người trẻ tuổi mới vừa phi thăng từ Giới Hạ. đặt lên vị trí sánh ngang với mình!

Đây, có chút quá đề cao chứ?

Hay là Thông Thiên Đại Đế không tự tin vào mình?

Nói chung, tâm tư Thông Thiên Đại Đế, không ai có thể đoán ra được. Hiện giờ chuyện xảy ra trước mắt, chính là hành động của Nhị Địa cùng Tam Địa nhằm vào Nhất Địa, đã trực tiếp bị bóp chết. ít nhất, thì trước khi Thông Thiên Đại Đế phá Giới phi thăng, bọn họ sẽ không có cơ hội đối phó Nhất Địa.

Tuyệt thế cường giả trẻ tuổi Lạc Thủy xuất thế ngang trời muốn tranh đoạt danh hiệu người ứng vận với Tần Lập, hôm nay đang đi qua các Thánh địa kêu gào muốn chém Tần Lập, lấy lại danh hiệu người ứng vận lẽ ra nên thuộc về hắn.

Đồng thời đang tìm kiếm Tần Lập, còn có tứ đại cường giả dưới trướng Thông Thiên Đại Đế. Bọn họ đi tới Nhất Địa, đi qua Tam Địa, cũng như Lạc Thủy, tìm kiếm khắp thế giới hình bóng Tần Lập.

Còn Tần Lập, lại giống như thật sự biến mất trong không khí, không bóng không hình, không chút tin tức!

Cửu Địa, trên một mảnh thảo nguyên phong cảnh như tranh vẽ, trời cao chi chít ánh sao tổ điểm những ngọn núi thấp cùng hồ nước to nhỏ.

Ánh mặt trời hoàng hôn chiếu trên mặt hồ nhỏ, gió nhẹ thổi qua, tung lên một mảnh sóng gợn rực rỡ. Xung quanh hồ nhỏ sinh trưởng cỏ lau tươi tốt, gió ngừng, tất cả đều đứng thẳng, thiên địa ẩn hiện một cỗ tĩnh mịch không nói nên lời.

Tần Lập không chút hình tượng ngồi giữa đám có lau, dưới mông lót một đoàn cỏ khô lớn, ánh mắt không nháy nhìn chăm chằm vào chiếc phao câu cá ở ngoài mặt nước cạnh bãi cỏ lau.

Cách đó không xa là một cái lều trại thật lớn, một đống lửa trại đã tắt lửa, chỉ còn lại một đồng than đỏ rực. Đôi giá đỡ đặt hai bên đồng lửa, trên giá đỡ đặt một chiếc xiên quay sắt cán gổ, xỏ ngang một con linh dương thảo nguyên, bị người ta quay lật thật nhanh. Dầu mở trên người con linh dương không ngừng rơi xuống than hồng, phát ra tiếng xèo xèo, một mùi hương thịt nồng nàn lan ra xung quanh.

- Ta nói Linh Nhi, linh thú các ngươi... cũng ăn thịt đã thú sao?

Diệp Tử Kỳ mặt không biểu tình, giống như đang nói với không khí.

- Cô đường đường là công chúa Lục Địa, không phải ngồi chờ ở đây chứ? Nếu không... đợi lát nữa cô đừng ăn cái này, ăn lương khô tự mang theo là được.

Linh Nhi vẫn vẻ mặt chuyên chú lật đảo thanh sắt trong tay, xem động tác, hiển nhiên không phải lần đầu làm chuyện này.

- Thấy cô đang làm cực khổ, ta cố mà ăn hai miếng là được. Nếu không, sẽ không cho cô mặt mũi!

Khóe miệng Diệp Tử Kỳ khẽ nhếch lên.

- Được, ngài ngàn vạn lần đừng cho ta mặt mũi, ngài là công chúa tôn quý, làm sao có thể ăn thứ này chứ?

Linh Nhi cũng không nhìn nàng, lấy ra một túi muối ăn nhỏ, rắc đều lên trên con linh dương này.

Mùi thơm dường như càng thêm nồng đậm vài phần.

Diệp Tử Kỳ ngoài miệng tranh cao thấp với Linh Nhi, nhưng trong lòng không thể không thừa nhận, tay nghề nướng thịt của công chúa Thú tộc này, dù là ngự trù cung đình Vương tộc Lục Địa cũng không thể so sánh được!

Hai người đấu võ mồm như thế, từ khi hai bên vừa gặp mặt liền bắt đầu. Đây là một chuyện rất thần kỳ, Linh Nhi thiên tính tương đối hoạt bát, nói chuyện rất nhiều. Nhưng tiểu công chúa Lục Địa Diệp Tử Kỳ bình thường là một người rất lạnh nhạt, lạnh lùng như băng, nói cũng rất ít. Không biết vì sao, nhìn thấy Linh Nhi liền trở nên nói nhiều, hơn nữa còn mang theo đối chọi gay gắt nho nhỏ.

Tần Lập cũng cảm thấy kỳ quái, chẳng qua hai cô gái thích đấu võ mồm, vậy thì cứ đấu đi. Chỉ cần không ảnh hưởng toàn cục, hắn căn bản không đi can thiệp, cũng không có cách nào can thiệp, có trời mới biết vì sao Diệp Tử Kỳ thấy hắn dẫn Linh Nhi tới, liền có vẻ mặt mất hứng.

Loại chuyện này, Tần Lập cũng lười suy nghĩ nhiều. Hôm nay là ngày thứ sáu từ khi bọn họ tới thảo nguyên này, trước kia Diệp Tử Kỳ cũng không có tới đây, chỉ có một tấm bản đồ cổ xưa trong tay, muốn tìm được Thiên Lệ Thủy cũng không dễ dàng gì.

Hôm nay bận rộn không công một ngày, đến chạng vạng, Linh Nhi tiện tay săn một con linh dương thảo nguyên về, Tần Lập bỗng nhiên nổi hứng ngồi bên cạnh hồ, chuẩn bị câu mấy con cá làm canh.

Đáng tiếc, chính là cá trong hồ nhỏ này dường như không cho Tần Lập mặt mũi, câu nửa ngày, một con cá cũng không câu được.

Thần sắc Tần Lập có chút uể oải, hai nữ nhân đấu ở bên kia thấy Tần Lập vẫn yên tĩnh ngồi đó, để lại cho các nàng bóng lưng lại có mấy phần tịch mịch. Mơ hồ, cùng thiên địa hiu quạnh này, giống như muốn hòa thành một thể!

Hai nàng không nhịn được ngừng đấu võ mồm, trong lòng không khỏi có chút cảm khái. Nếu Tần Lập thật muốn ăn cá, cần gì phải phiền phúc như thế, tùy tiện đánh xuống một chưởng, sợ rằng cá trong cái hồ không có một con còn sống được.

Hắn Lúc này, giống như một người thường trong thế tục, yên lặng bình tĩnh ngồi ở đó, làm cho người ta cảm tháy vô cùng thoải mái. Người ngoài xem chừng vĩnh viễn cũng không thấy được Tần Lập có một mặt như vậy?