Duy Ngã Độc Tôn - Chương 839 - 840

CHƯƠNG 839: LỄ VẬT QUÝ TRỌNG!

Trong lòng Tần Lập quả thật hết sức bất ngờ, cho nên không chú ý tới biểu tình có chút dị dạng của Diệp Tử Kỳ. Hắn đang lo không biết đi đâu lấy được ngũ hành thủy, bên này Diệp Tử Kỳ lại cầu hắn đi tìm Thiên Lệ Thủy. Cái tên này đối với Tần Lập mà nói cũng không xa lạ, bên trên bản đan phương bí tịch cũng có ghi chép miêu tả chi tiết về Thiên Lệ Thủy.

Thiên Lệ Thủy, là thủy tinh hoa ngũ hành, thủy căn nguyên ngưng tụ thành trong thiên địa. Tính ôn hòa, hiền với vạn vật, làm thuốc dẫn cho nhiều loại đan dược tái sinh, Người thường sử dụng có thể kéo dài tuổi thọ, trị bách bệnh. Người tu luyện sử dụng, có thể tăng năng lực câu thông với thủy nguyên tố trong ngũ hành thiên địa.

Nếu như người tu luyện công pháp ngũ hành như Tần Lập có được, sẽ trực tiếp bù đắp hoàn chỉnh ngũ hành thủy nguyên tố trong cơ thể. Cộng thêm bốn loại nguyên tố ngũ hành Tần Lập có được trước đó, công pháp ngũ hành của Tần Lập sắp xuất hiện một cảnh giới tiểu viên mãn!

Muốn tăng lên đẳng cấp công pháp ngũ hành, ngũ hành tiểu viên mãn là chuyện phải làm!

Ngũ hành nếu thiếu một, tuy rằng cũng có thể phát huy ra thực lực mạnh mẽ, nhưng so sánh với cảnh giới ngũ hành tiểu viên mãn, thật là kém như trời với đất!

Không ngờ tới, Diệp Tử Kỳ công chúa Lục Địa này lại biết nơi nào có Thiên Lệ Thủy, thật là không đơn giản mà!

Hai người ôm tâm tư riêng, trầm mặc một hồi, Diệp Tử Kỳ tỉnh táo lại từ trong xấu hổ, nhìn Tần Lập vẫn còn đang trâm tư không nói, không nhịn được khẽ giọng gọi:

- Tần công tử?

- A! Ha ha! Không có gì, ta đang nghĩ Thiên Lệ Thủy này là vật gì vậy.

Tần Lập thuận miệng tìm một cái cớ, che giấu thần thái của mình vừa nảy. Bởi vì Tần Lập phát hiện thái độ của đối với mình có chút khác lúc nảy, dường như không chỉ là... cảm kích.

- Thiên Lệ Thủy, truyền thuyết là hình thái thủy bổn nguyên trong thiên địa, là nước thuần khiết nhất. Tiểu nữ tu luyện Hàn Ngọc Quyết, tuy rằng tổn thương cơ thể cực lớn, nhưng chỉ cần có được Thiên Lệ Thủy, dùng một chút, thì ngày sau sẽ diệt trừ toàn bộ thương tổn do Hàn Ngọc Quyết gây lên cơ thể.

Diệp Tử Kỳ nhẹ giọng nói. không nhịn được thở dài một tiếng, nói tiếp:

- Đây là phụ thân lật hết điển tịch gia tộc, tìm thấy trên một quyển sách cổ cực kỳ xa xưa. Sách cổ này là một bản chép tay của một vị tổ tiên Diệp gia, vị tổ tiên này là một người mạnh nhất xuất hiện ở Diệp gia, là cảnh giới Đại Đế thất trọng! Chỉ thiếu một chút nữa là có thể trở thành Bất Tử Chân Thần. Đáng tiếc, không thể vượt qua khoảng cách kia, về sau trực tiếp lấy thân hóa đạo, đem một thân tu vi hóa thành thiên đạo, trở thành số mệnh Vương tộc Lục Địa. Cũng bởi vậy mà Diệp gia Vương tộc Lục Địa tiểu nữ, mới có thể huy hoàng nhiều năm như thế.

- Vị tổ tiên của cô, thật là quá lợi hại!

Tần Lập nói từ đáy lòng.

- Đúng thế, về sau trong gia tộc còn xuất hiện hai vị Đế vương, nhưng cũng không mạnh mẽ như vậy. Sau khi bọn họ chết, cũng đều lấy thân hóa đạo, hình thành đại số mệnh bao phủ Vương tộc Lục Địa.

Diệp Tử Kỳ vẻ mặt đầy cung kính nói, sau đó nhìn thoáng qua Tần Lập, nhỏ giọng nói:

- Thiên Lệ Thủy ở một nơi trên Cửu Địa, hiện giờ nơi đó đã bị Thông Thiên Đại Đế đặt làm cấm địa.

- Cái gì? Thông Thiên Đại Đế cũng biết chuyện Thiên Lệ Thủy?

Tần Lập có chút kinh ngạc, thầm than chuyện này không dễ làm rồi. Hiện giờ Lâm Thông Thiên đã phái ra tứ đại cường giả dưới trướng tới bắt mình, nếu mình còn tiến vào Cửu Địa, vậy chẳng phải tự chui đâu vào lưới hay sao?

Diệp Tử Kỳ lắc đầu, nói:

- Hắn không biết!

Nói rồi, khóe miệng Diệp Tử Kỳ nổi lên một tia tươi cười khinh miệt, tiếp tục nói:

- Bộ tộc Lâm thị ở thời đại viễn cổ cũng không tính là mạnh mẽ gì, ban đầu bọn họ chỉ là một gia tộc phụ thuộc vào gia tộc Thần Vương, về sau, xuất hiện một Đế vương cấp thấp, là nhân vật cùng thời đại với Bất Tử Chân Thần gia tộc Thần Vương, coi như là một thủ hạ của Bất Tử Chân Thần đại nhân. Bọn họ chân chính bắt đầu phát triển vẫn là do bản thân Lâm Thông Thiên. Từ nhỏ thiên tư trác tuyệt, hơn nữa có gia tộc Thần Vương bồi dưỡng, từng chút một trở nên mạnh mẽ, lúc đến cảnh giới Thần Vương đại viên mãn thì đột nhiên biến mất. Mấy trăm năm sau trở về, khi đó Bất Tử Chân Thần đại nhân vừa phá Giới phi thăng, Lâm Thông Thiên lập tức dẫn người một đêm quét ngang gia tộc Thần Vương. Hừ, chẳng qua là một tên tiểu nhân bội bạc xảo trá!

Chân tướng sự thật là như thế, nói lại thì ngay cả Ô Quận Vương cũng không thể nói chính xác năm đó đã xảy ra chuyện gì. Dù sao, khi đó Ô Quận Vương còn quá nhỏ tuổi.

- Lâm Thông Thiên cũng tính là nhân vật kiêu hùng, sau khi hắn một đêm tiêu diệt gia tộc Thần Vương, phong bế Tinh Không cổ Lộ giữa nơi Thần Vực cùng Giới Hạ. Sau đó lại đi Vực Ngoại một chuyến dẫn Vực Ngoại Thiên Ma tới Giới Hạ, khiến Giới Hạ phát sinh đại loạn. Trung Châu cổ Giới Hạ rơi vào trong chiến hỏa, Giới Hạ thời đại Thái cổ cũng là bị một tay Lâm Thông Thiên hủy diệt.

Diệp Tử Kỳ vẻ mặt khinh thường nói, hiển nhiên từ thái độ của nàng có thể nhìn ra được, toàn bộ Vương tộc Lục Địa cũng không có hảo cảm gì với Lâm Thông Thiên.

Nhưng mà nói tới, Diệp Tử Kỳ hiểu được bí mật thật là không ít. Từ góc độ khác cũng có thể nhìn ra được, chuyện này ở nơi Thần Vực chưa chắc là bí mật gì, Thông Thiên Đại Đế võ lực siêu mạnh, không ai có thể khiêu khích quyền uy của hắn, cho nên cũng không quan tâm những chuyện này.

Từ đó, cũng không khó nhìn ra được vì sao Thông Thiên Đại Đế muốn bắt lấy Tần Lập, ông ta sẽ không cho phép bộ tộc Lâm thị đi trở lại con đường gia tộc Thần Vương khi xưa!

Có trời mới biết hiện giờ ở bên trong các Thánh địa có tồn tại Đế vương khác hay không! Hắn có thể làm mùng một, người khác cũng có thể làm mười lăm, điều này thật quá bình thường.

Lúc này Tần Lập hỏi:

- Cô làm sao lại biết nhiều chuyện như thế?

Diệp Tử Kỳ khẽ than một tiếng:

- Sinh ra ở trong loại gia đình này, rất nhiều chuyện không muốn biết cũng khó. Hơn nữa chuyện Thiên Lệ Thủy, năm đó tổ tiên phát hiện, lấy một chút trở về dùng thử liền phát hiện có chỗ tốt to lớn với người tu luyện Hàn Ngọc Quyết. Dù là không thể đột phá trong thời gian ngắn, cũng sẽ không lo lắng tính mệnh. Chỉ là Thiên Lệ Thủy có sinh vật hùng mạnh bảo hộ, người bình thường rất khó lấy được. Hơn nữa, năm đó sau khi tổ tiên lấy thân hóa đạo, rất nhiều năm không có người tu luyện, bởi vì tổ tiên có căn dặn: trừ khi có thể lấy được Thiên Lệ Thủy, bằng không đừng tu luyện loại công pháp này. Thẳng đến khi tổ tiên hóa đạo mấy ngàn năm sau, bản chép tay tổ tiên đã sớm phủ đầy bụi trong kinh các, luôn luôn rất ít có người tu luyện môn công pháp Hàn Ngọc Quyết này. Hơn nữa bản chép tay này cũng chỉ có dòng chính mới tìm đọc được, cho nên qua mấy thế hệ., đến bây giờ đã không ai biết Thiên Lệ Thủy có thể giải được tác hại của Hàn Ngọc Quyết.

Tần Lập gật đầu, hỏi:

- Vậy Lâm Thông Thiên đặt khu vực kia làm cấm địa, là vì chuyện gì?

Diệp Tử Kỳ bĩu môi, nói:

- Không có chuyện gì cả. Vương tộc Cửu Địa Kỳ thật chính là bộ tộc Lâm thị, nhưng Thông Thiên Đại Đế cần phải có lãnh địa cá nhân của mình. Vì vậy, hắn liền vẽ ra một mảnh địa bản đồng tây một trăm tám mươi vạn dặm, nam bắc hai trăm năm mươi vạn dặm. Khu vực kia, được gọi là cấm địa Cửu Địa!

Tần Lập nghe xong không khỏi có chút líu lưỡi, đông tây một trăm tám mươi vạn dặm, nam bắc hai trăm năm mươi vạn dặm, đây là một lãnh thổ lớn cỡ nào? Chẳng qua đối với cả Cửu Địa mà nói, một vùng này quả thật không tính là lớn.

Như là lãnh thổ Nhất Địa, cũng có diện tích bao la. Dù là tu sĩ như Tần Lập, không có thời gian mấy trăm năm, cũng đừng mơ dạo hết một vòng Nhất Địa!

- Thông Thiên Đại Đế phái ra tứ đại cường giả dưới trướng tới đây bắt giữ ta, công chúa không sợ bị liên lụy hay sao?

Tần Lập mỉm cười nói.

Hôm nay Tần Lập đã bỏ đi dịch dung, cứ dùng hình dạng này ngông nghênh ở trong Thú Thần Thành, tạm thời quả thật không có ai dám trêu chọc hắn. Chỉ là Tần Lập rất rõ ràng, có không biết bao nhiêu người đều đang âm thầm giám thị hắn.

- Sợ.

Công chúa Diệp Tử Kỳ thành thành thật thật nói:

- Dù là chúng ta có coi thường cách làm người của Thông Thiên Đại Đế thế nào đi nữa, cũng không thể không thừa nhận: hiện giờ toàn cỏi Thần Vực không có một ai là đối thủ của hắn. Cảnh giới Đại Đế đỉnh cấp, không phải chúng ta có thể tưởng tượng, một trăm Thần Vương cũng không đủ cho một mình hắn giết. Chỉ là hắn sẽ phá Giới phi thăng rồi, nghe nói cổ trận Thập Địa sắp ngừng vận chuyển. Ha ha, nếu là thế, hắn sẽ vĩnh viễn không thể đột phá tới cảnh giới Bất Tử Chân Thần, Hơn nữa...

Diệp Tử Kỳ tròng mắt đảo loạn, nói:

- Không phải còn có người đang tranh cướp muốn làm người ứng vận hay sao? Tiểu nữ xem chừng rất có thể người kia cũng bị Thông Thiên Đại Đế nhìn trúng!

Trong lòng Tần Lập thầm than một tiếng: vị công chúa điện hạ Lục Địa này, trí tuệ thật là cao mà! Từ những lời mình nói lần trước, liên suy đoán ra điểm này. Kỳ thật Tần Lập cũng đã nghĩ tới, không biết hắn đột nhiên biến mất, cái tên kia căn bản không biết nguy hiểm của danh hiệu người ứng vận, rất có thể sẽ bị Thông Thiên Đại Đế bắt đi bù đắp mắt trận cổ trận Thập Địa trước, có được hay không, cũng phải thử một chút.

Diệp Tử Kỳ nhìn Tần Lập nói:

- Chuyện này cầu công tử hỗ trợ, trong lòng Tử Kỳ có chút băn khoăn, ở đây Tử Kỳ có chút Thần Nguyên, mong rằng Tần công tử không nên từ chối, coi như một chút tâm ý của Tử Kỳ là được!

Diệp Tử Kỳ nói rồi, lấy ra một chiếc nhẫn trữ vật, đưa cho Tần Lập.

Cầu người ta hỗ trợ, không cho một chút chỗ tốt, đó là một chuyện không thể nào. Kỳ thật Diệp Tử Kỳ nhờ Tần Lập hỗ trợ, còn có một điểm trọng yếu hơn. Đó là Tần Lập đã đắc tội gia tộc Thần Toán mặc kệ chạy trốn tới nơi nào cũng không thể hoàn toàn che giấu được bản thân. Trừ khi hắn có được bảo vật che đậy Thiên cơ, nhưng xem ra, ít nhất hiện giờ hắn không có. Mà thứ này Diệp Tử Kỳ lại có!

- Còn nữa... ở chỗ tiểu nữ còn có một đồ vật, hắn là Tần công tử sẽ rất thích.

Diệp Tử Kỳ nói xong, trong tay bỗng nhiên xuất hiện một khối giống như xác rùa, bề ngoài hết sức xa xưa, bên trên có những hoa văn cổ kính, hết sức thần bí, chỉ to bằng bàn tay.

- Đây là?

Tần Lập có thể cảm nhận được bên trên thứ này mang theo một cỗ lực lượng thần bí khó hiểu, nhưng không nói lên được cổ lực lượng Thần bí này thuộc phạm trù gì.

- Ha ha! Đây là bảo vật tổ tiên Diệp gia truyền xuống, nghe nói là ở thời đại cực kỳ xa xôi có một loại thần thú tên là Huyền Vũ, thân trên là một khối xác rùa!

Diệp Tử Kỳ mỉm cười, nhìn Tần Lập:

- Thứ này có thể che chắn Thiên cơ, như vậy người gia tộc Thần Toán sẽ không thể suy tính được phương hướng chính xác công tử nữa!

Trong lòng Tần Lập khẽ động, có chút bất ngờ nhìn thoáng qua Diệp Tử Kỳ,

- Thứ này, có phần quá quý trọng rồi!

CHƯƠNG 840: ÁM SÁT?

Diệp Tử Kỳ mỉm cười, xinh đẹp như một đóa hoa sen nở rộ, tinh thuần mà mỹ lệ. nàng nhẹ giọng nói:

- Mấy thứ này kỳ thật vốn là chỗ dựa Tử Kỳ muốn lấy ra đánh động Tần công tử, nhưng lại không ngờ Tần công tử lại thống khoái như thế, ngược lại Tử Kỳ lại có vẻ keo kiệt. Hiện giờ lấy ra cũng không có ý gì khác, chỉ là một chút tâm ý của Tử Kỳ mà thôi. Tần công tử ngàn vạn lần đừng trách, đừng chấp nhặt cùng Tử Kỳ.

Tần Lập chỉ có thể cười tiếp nhận hai vật này. Thần Nguyên, nói tới thì Tần Lập đúng là không quan tâm lắm. Nhưng khối xác Huyền Vũ này, đối với Tần Lập hiện giờ mà nói thật là một kiện bảo vật rất trọng yếu.

Thứ này đối với người khác mà nói, có lẽ còn không bằng một phương Thần Nguyên, bởi vì công hiệu lớn nhất của nó chỉ là che chắn thiên cơ, còn lại những công hiệu như là chống lạnh chống nóng xua đuổi độc trùng... Đối với võ giả bậc cao thì có cũng như không.

Nhưng chỉ riêng công hiệu che giấu Thiên cơ này, đối với Tần Lập mà nói đã là không thể đánh giá hết giá trị của nó.

Tần Lập đưa thần thức nhập vào chiếc nhẫn trữ vật, quét một chút, giật mình một hồi. một lúc lâu mới cười khổ nói:

- Tử Kỳ công chúa, đây... Thần Nguyên này...

Thấy Tần Lập có chút khó coi, Diệp Tử Kỳ vẻ mặt xấu hổ nói:

- Xin lỗi Tần công tử, tiểu nữ cũng chỉ chi phối được bấy nhiêu Thần Nguyên mà thôi. Tiểu nữ cũng biết đây không có bao nhiêu, nếu không, tiểu nữ... tiểu nữ sẽ nghĩ cách, công tử xem thế nào?

Tần Lập cười khổ nói:

- Ta không phải có ý này, Tử Kỳ công chúa hiểu lầm rồi. Ta nói là, cô đưa cho ta Thần Nguyên... nhiều quá!

Bên trong nhẫn, chất suốt một loạt là mười phương!

Một phương Thần Nguyên là năm trăm cân, mười phương Thần Nguyên, là năm ngàn cân!

Nên biết rằng ngay cả Lâm Thông Thiên là chúa tể nơi Thần Vực, đường đường Thông Thiên Đại Đế, ông ta thu mua Tần Lập thì chẳng qua là để Lâm Hoan lấy theo sáu phương Thần Nguyên, tức là ba ngàn cân, đưa cho Tần Lập mà thôi. Tin tức này truyền ra ngoài, đã khiến cho vô số người đỏ mắt rồi!

Một cái Thánh địa, hàng năm cũng chỉ có thể sản xuất năm ba chục cân Thần Nguyên. Năm ngàn cân, ít nhất cũng là tích lũy hơn trăm năm của một Thánh địa. Diệp Tử Kỳ lại đưa cho mình tới năm ngàn cân Thần Nguyên, con số này thì dù là trong nhẫn trữ vật của Tần Lập còn không dưới ba mươi vạn cân Thần Nguyên, cũng phải cảm thấy kinh ngạc.

Diệp Tử Kỳ thấy không phải Tần Lập chê ít, mà là ngại nhiều, lập tức tâm tình trở nên thoải mái. Vừa rồi nàng còn cảm giác có chút hổ thẹn nữa, tuy rằng không suy nghĩ nhiều lắm, nhưng luôn cảm thấy Tần Lập có chút tham lam. Không ngờ tới Tần Lập là cảm thấy quá nhiều, ánh mắt Diệp Tử Kỳ nhìn về phía Tần Lập cũng càng thêm nhu hòa.

Nàng mỉm cười nói:

- Như thế, lẽ nào Tần công tử cảm thấy mạng của Tử Kỳ còn không giá trị bằng năm ngàn cân Thần Nguyên hay sao?

Khóe miệng Tần Lập co rút, cảm thấy câu nói kia thật là đúng: đừng cố gắng nói lý lẽ với nữ nhân.

- Ha ha, nói đùa với công tử thôi.

Diệp Tử Kỳ mỉm cười nói:

- Những Thần Nguyên này đều là phụ thân cho tiểu nữ. Tiểu nữ không nói cầu ai hỗ trợ, nhưng khẳng định không thể đi cầu những cao thủ Vương tộc Lục Địa, tiểu nữ không muốn bị bọn họ biết được bí mật Thiên Lệ Thủy. Phụ thân vì bù đắp sai lầm phạm phải năm xưa, để mình bớt đi vài phần hổ thẹn, cho tiểu nữ chút Thần Nguyên cũng là chuyện rất bình thường.

- Đúng thế, sản lượng Thần Nguyên hàng năm cực thấp, nhưng lẽ nào Tần công tử đã quên Vương tộc Lục Địa là chúa tể Lục Địa cũng đã mấy chục vạn năm rồi! Hơn nữa, có thể sử dụng Thần Nguyên nâng cao cảnh giới, cũng chỉ có những Thần Vương bậc cao, những người khác dùng Nguyên cũng đủ rồi! Cho nên chút thứ này, ở trong mắt người khác là giá trị trên trời, nhưng ở trong mắt tiểu nữ chẳng qua là một đống vật chết mà thôi.

Tần Lập cười nói:

- Vậy cũng vẫn còn quá quý trọng rồi. Thế này đi, những Thần Nguyên này thì công chúa Tử Kỳ cứ thu lại. Nếu như có thể giúp cô lấy được Thiên Lệ Thủy, cô đưa cho ta cũng không muộn. Nếu như không lấy được, như vậy những thứ này ta không thể thu!

Tần Lập cũng không thiếu chút Thần Nguyên đó, nhưng hắn không thể phủ nhận giá trị những Thần Nguyên này. Năm ngàn cân Thần Nguyên, đủ đề tìm một Thần Vương bậc cao bán mạng cho mình!

Tần Lập không thế mà thiếu Diệp Tử Kỳ quá nhiều nhân tình. Mặc dù hiện giờ xem ra là mình giúp nàng, nhưng chuyện bản thân mình tu luyện công pháp ngũ hành sớm muộn gì có một ngày sẽ bày rõ trước thiên hạ. Đến lúc đó, không chừng sẽ khiến Diệp Tử Kỳ cho rằng mình gian xảo giả dối.

Dù là Tần Lập không thèm để ý người khác nhìn mình thế nào, nhưng không muốn vì thế mà ghi xuống thanh danh không tốt.

Diệp Tử Kỳ nhìn Tần Lập thật sâu, sau đó nói:

- Vậy được rồi, tiểu nữ sẽ không tranh cãi với công tử chuyện này nữa. Thần Nguyên tạm thời tiểu nữ sẽ bảo quản thay, đến lúc đó mặc kệ có lấy được Thiên Lệ Thủy hay không, những Thần Nguyên này vĩnh viễn cũng là của công tử, tùy lúc có thể lấy đi!

Tần Lập gật đầu, cười nói:

- Thông Thiên Đại Đế thu mua ta mới lấy ra ba ngàn cân Thần Nguyên, công chúa thật là đủ độc, thoáng cái lấy ra năm ngàn cân. Tử Kỳ công chúa, cô có biểt rằng những Thần Nguyên này đủ cho công chúa tìm một Thần Vương bậc cao làm hộ vệ cho mình!

Diệp Tử Kỳ sắc mặt không để ý, nói:

- Tiểu nữ không cần! Hơn nữa, bản thân thông Thiên Đại Đế tiêu hao Thần Nguyên quả là một con số kinh người, bằng không công tử cho rằng cảnh giới Đại Đế làm sao đi ra được? Cho nên, có thể lấy ra ba ngàn cân Thần Nguyên, với hắn mà nói đã là rất rộng rãi rồi! Gia tộc tiểu nữ lại khác, hiện giờ chúng ta không có võ giả cảnh giới Đế vương dùng Thần Nguyên làm cơm ăn. cho nên khai thác ra bao nhiêu Thần Nguyên, gần như đều bỏ vào kho cả.

Tần Lập cười cười, sau đó nói:

- Lúc nào chúng ta sẽ đi?

Đối với việc tiến vào Cửu Địa, trong lòng Tần Lập cũng có mấy phần chờ mong, hang ổ Thông Thiên Đại Đế đó!

Nhìn nơi Thông Thiên Đại Đế lựa chọn, xem thử di chỉ gia tộc Thần Vương khi xưa, vẫn là một tâm nguyện của Tần Lập. Chỗ trọng yếu nhất, là ngũ hành thủy mà lúc này Tần Lập muốn lấy được nhất.

- Luôn nói công chúa bộ tộc Thú Vương Nhất Địa quan hệ cùng công tử không kém. Tần công tử, lẽ nào còng tử muốn trơ mắt nhìn vị còng chúa điện hạ xinh đẹp kia gả tới hố lửa Tam Địa hay sao?

Diệp Tử Kỳ trước mặt người khác lạnh lùng như băng, nhưng ở trước mặt bằng hữu lại lộ ra bản tính bướng bỉnh, cười hì hì nhìn Tần Lập.

Tần Lập vuốt mũi, cười cười có chút xấu hổ. ngày qua Linh Nhi tới tìm hắn mấy lần, mỗi lần đều yên lặng ngồi cùng Tần Lập một lát, sau đó cáo từ rời đi. Từ đầu đến cuối, cũng không đề cập qua bất cứ yêu cầu gì, càng đừng nói yêu cầu quá đáng.

Nhưng càng là như thế, trong lòng Tần Lập Kỳ thật càng thêm đè nén. Hắn biết, Linh Nhi không phải là đang lạt mềm buộc chặt, nội tình Vương tộc Tam Địa quá mức hùng hậu, không phải một mình Tần Lập có thể chống lại.

Đừng thấy lúc này Tần Lập chém giết bốn Thần Vương tám Thánh Chủ Vương tộc Tam Địa, trọng thương Vương tộc Tam Địa. Nhưng trên thực tế, làm một Vương tộc, đối phương còn xa mới tới trình độ thương gân động cốt.

Tuy rằng nói Thần Vương bên trong mỗi Thánh địa hiện giờ cũng không nhiều, nhưng đó là chỉ những người đang sung sức, còn sống ở trong mắt mọi người thì lại không nhiều lắm. Thọ mệnh Thần Vương thật là cực dài, có trời mới biết những Thánh địa ít thì truyền thừa mười mấy vạn năm, lâu thì truyền thừa mấy chục vạn năm, sẽ có bao nhiêu lão quái thọ nguyên không nhiều gần đất xa trôi!

Nếu như thật sự chọc giận một Thánh địa, bất kể hậu quả cùng trả giá truy giết giết một người, thì dù đối phương là Đế vương sơ cấp, cũng phải tránh lui bỏ chạy!

Tần Lập cùng Vương tộc Tam Địa đã triệt để đứng ở phía đối lập, có thể tưởng tượng lúc này Linh Nhi đại hôn, nhất định Vương tộc Tam Địa sẽ phái ra càng nhiều Thần Vương mạnh hơn bảo hộ. Nếu như Tần Lập dám xuất hiện ở hiện trường hôn lễ, tuyệt đối sẽ bị đánh chết tại chỗ!

Chuyện này, tuyệt đối không có kết quả thứ hai!

Vương tộc Tam Địa đã sớm cực hận Tần Lập, đừng thấy hiện giờ Tần Lập ở trong Thú Thần Thành không có một chút nguy hiểm. Đó là bởi bên phía Vương tộc Tam Địa còn chưa có phản ứng cụ thể, nếu như thật sự phái ra một đống lớn lão quái truy giết Tần Lập, bằng cảnh giới Tần Lập hiện giờ thì cũng chỉ có kết cục bỏ mạng chân trời.

Cho nên, Tần Lập mới cảm thấy phiền muộn. Bởi vì nếu hắn dẫn đi Linh Nhi vào Lúc này, như thế bộ tộc Thú Vương Nhất Địa chắc chắn phải đối mặt với lửa giận sôi trào như biển từ Vương tộc Tam Địa. Nếu như không dẫn Linh Nhi đi, Tần Lập lại không chịu được lương tâm khiến trách, hắn đối với Linh Nhi chưa nói tới yêu, thích cũng phải có. Trọng yếu nhất, là Linh Nhi có ơn với môn phái Viêm Hoàng!

Cũng là trước khi đi, Tần Lập mới ngẫu nhiên biết được Linh Nhi để lại môn phái Viêm Hoàng mấy bộ chiến Kỳ cùng công pháp, tất cả đều là loại cao cấp khó tìm

Phần nhân tình này. Kỳ thật rất lớn!

Cho nên, nghe Diệp Tử Kỳ trêu chọc, Tần Lập im lặng thật lâu.

Kỳ thật Diệp Tử Kỳ cũng rõ ràng Tần Lập khó xử, chỉ là Tần Lập cũng không nói lời tuyệt tình gì, bỏ mặt Linh Nhi chết sống không liên quan tới hắn, vẫn khiến cho Diệp Tử Kỳ cảm thấy rất vui mừng.

Địa vị nữ nhân ở xã hội này không cao, ngay cả là nơi Thần Vực cũng thế. Đừng thấy Diệp Tử Kỳ là công chúa dòng chính Lục Địa, nếu không phải bởi nàng tu luyện Hàn Ngọc Quyết, không tới cảnh giới đại thành hóa cảnh không thể hư thân, chỉ sợ Vương tộc Lục Địa đã sớm xuất hiện kiến nghị lấy nàng ra thông hôn rồi.

Cho nên, Diệp Tử Kỳ biết nhìn từ một góc độ khác, nàng cũng thật may mắn. Còn Linh Nhi, chính là một trong rất nhiều nữ nhân bất hạnh, phải thành vật hy sinh trong thông hôn giữa các Thánh địa. Hơn nữa, bởi vì Thú tộc suy yếu, ngay cả chính thất cũng không làm được.

- Kỳ thật, nếu muốn giúp vị công chúa Linh Nhi kia, cũng không phải là không thể.

Diệp Tử Kỳ không đành lòng thấy Tần Lập khó xử, trực tiếp nói ra.

- Ồ? Công chúa Tử Kỳ có biện pháp gì hay?

Tần Lập vẻ mặt khiêm tốn thỉnh giáo.

- Điều này, nếu như tên Vương tử tam Địa kia muốn lấy Linh Nhi mà chết đi, vậy không phải hôn sự này không có cách nào tiến hành nữa hay sao?

Diệp Tử Kỳ nhìnTần Lập chầm chậm nói:

- Tiểu nữ biết khẳng định bên cạnh tên kia có vô số hộ vệ, điều này đối với người khác là một việc cực kỳ khó khăn. Còn đối với Tần công tử mà nói, chuyện này thật là quá đơn giản. Tiểu nữ tin rằng ở nơi Thần Vực này, ngoại trừ Thông Thiên Đại Đế ra, người có thể tránh được một kiếm của T ẩn công tử, thật không nhiều.

- Công chúa nói là... ám sát?

Tần Lập híp mắt, cân nhắc chuyện này có khả thi được không.

- Đúng thế, chẳng lẽ không được sao? Công tử cũng không phải chưa giết Vương tử Tam Địa, bọn họ cũng không coi đây là chuyện gì. thực lực của hắn còn không bằng tiểu nữ. Chúng ta có thể an bài một kế hoạch chu đáo, bên này công tử ám sát xong, chúng ta lập tức phát động trận pháp, hư không hoành độ tiến vào Cửu Địa. Tiểu nữ cảm thấy sẽ không có người cho rằng chúng ta sẽ chạy trốn tới Cửu Địa, đến lúc đó cứ để cho bọn họ tìm công tử khắp thế giới thì hay rồi.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này