Duy Ngã Độc Tôn - Chương 837 - 838

CHƯƠNG 837: THẢI VÂN PHƯƠ

Tần Lập vừa nói ra, ba người ngồi đây đều kinh ngạc sững sờ tại chỗ. Tin tức này, thật quá mức kinh người!

Một khi truyền ra, sợ rằng sẽ lập tức dẫn tới một cơn sóng lớn nơi Thần Vực.

Đúng thế, gần như tất cả mọi người nơi Thần Vực đều biết sự tồn tại của cổ trận Thập Địa. trong đó tuyệt đại đa số đều rất rõ ràng: muốn phá Giới phi thăng, cần phải đi qua cổ trận kia.

Nhưng dù sao loại chuyện này cách đa số người quá mức xa xôi, cho nên sẽ có rất ít người suy nghĩ tới cổ trận này. Điều này cũng giống như ở Địa cầu Tần Lập kiếp trước, mọi người đều biết sự tồn tại của Mặt Trăng, cũng có rất nhiều thần thoại về Mặt Trăng. Nhưng có thể thật sự bước lên Mặt Trăng, cũng chỉ có mấy người mà thôi. Đại đa số những người Địa Cầu khác sẽ không nghĩ tới vấn đề sẽ có một ngày mình leo lên được tới Mặt trăng. Bởi vì, điều đó thật là không hiện thực.

Mấy người Liễu Tiếu Vân cũng thế, bọn họ tự nhiên biết tòa cổ trận siêu cấp to lớn ở Thập Địa, nhưng căn bản sẽ không nghĩ đến việc Thông Thiên Đại Đế lại là muốn sử dụng Tần Lập, bù đắp vào mắt trận cổ trận kia!

Nhưng sự thật không phải do bọn họ không tin thứ nhất là Tần Lập không cần phải lừa dối bọn họ, thứ hai chính là dựa theo Tần Lập giải thích, như vậy tất cả những hành động của Thông Thiên Đại Đế đã có thể giải thích được.

Thông Thiên Đại Đế rất căm ghét Tần Lập, thậm chí là có chút kiêng kỵ rất nhỏ. Bởi vì Tần Lập chẳng những là truyền nhân gia tộc Thần Vương, hơn nữa tốc độ tăng cấp của hắn cũng quá kinh người một chút. Nhưng vì để mình có thể phá Giới phi thăng, Thông Thiên Đại Đế chỉ có thể giữ lại không giết Tần Lập, từng bước bức bách Tần Lập tiếp tục nâng cao thực lực.

Như vậy kỳ thật có chút giống như nuôi hổ... Chẳng qua là Thông Thiên Đại Đế sẽ không sợ nuôi hổ thành họa mà thôi. Nhưng con mãnh hổ Tần Lập này, có thể cam tâm tình nguyện mặc kệ cho Thông Thiên Đại Đế tùy ý bố trí không?

Đáp án hiển nhiên là không!

Từ việc Tần Lập chém giết những người Vương tộc Tam Địa, có thể nhìn ra quyết tâm của hắn.

Bởi vậy, sau khi chấn kinh một lát, ba người Liễu Tiếu Vân liền trầm mặc một hồi. Mở lời trước tiên, là Diệp Tử Kỳ ít nói chuyện nhất, nàng bổng nói:

- Thì ra là thế, không ngờ là vậy, ta hiểu được rồi. Đã như thế, vì sao Tần công tử còn không tìm một chỗ trốn đi, còn làm việc nghênh ngang như thế, lẽ nào không sợ Thông Thiên Đại Đế phái người bắt công tử sao?

Liễu Tiếu Vân cùng Hoắc Trung Võ cũng nhìn Tần Lập, hiển nhiên đây cũng là vấn đề bọn họ muốn hỏi.

Nơi Thần Vực rất lớn, chín Thánh địa, mỗi một nơi đều rộng lớn hơn Giới Hạ rất nhiều, ở trong một thế giới khổng lồ như thế này, nếu muốn tìm được một người, trừ khi có gia tộc Thần Toán hỗ trợ, bằng không quả thật là mò kim đáy bể.

Tần Lập cười khổ nói:

- Hiện giờ ta không có bản lĩnh che đậy thiên cơ, ngay cả người Tam Địa cũng có thể thông qua gia tộc Thần Toán tìm được vị trí chính xác của ta. Các ngươi cho rằng, Thông Thiên Đại Đế sẽ không làm được hay sao?

Ba người đều trở nên im lặng, Tần Lập nói đúng là sự thật, Thông Thiên Đại Đế căn bản không cần đích thân ra tay, những cường giả dưới trướng hắn cũng có thể dễ dàng tìm được Tần Lập.

Cho nên mới nói, trốn chỉ là vô dụng!

- Thế nhưng Tần huynh đệ ở một nơi thế này, cũng quá rõ ràng đi chứ. Bất luận là Thông Thiên Đại Đế hay Vương tộc Tam Địa, hoặc các thế lực có ý xấu. bọn họ cũng sẽ không dễ dàng buông tha huynh đệ.

Liễu Tiếu Vân cau mày, sau đó nói:

- Nếu không, Tần huynh hay là theo chúng ta, Lục Địa Thất Địa hay là Bát Địa, tùy cho huynh đệ lựa chọn. Hơn nữa Tần huynh yên tâm, chúng ta sẽ không để Tần huynh có bất kỳ nguy hiểm gì. Kỳ thật chúng ta... chỉ muốn sau khi Thông Thiên Đại Đế phi thăng, có thể ổn định tài nguyên hiện có, như vậy là đủ rồi!

Trong lòng Tần Lập nghĩ: Nói tới, ba người này đều cực kỳ thông minh, bọn họ không sử dụng bất kỳ thủ đoạn cứng nhắc nào, ngược lại kết giao bằng hữu với mình, kéo gần quan hệ, sau đó lôi kéo mình từng chút.

Có thể nhìn ra được, giữa Lục Địa, Thất Địa cùng Bát Địa, hẳn là có quan hệ rất chặt chẽ với nhau, hoặc chính là đồng minh. Một cổ lực lượng mạnh mẽ như thế, sau khi Thông Thiên Đại Đế phi thăng, thậm chí có thể dễ dàng dao động căn cơ Lâm thị gia tộc. Hôm nay bọn họ chào mời mình, càng nhìn ra được dã tâm của bọn họ.

Cho nên, Tần Lập không lập tức đáp ứng, cười cười, nhàn nhạt nói:

- Đa tạ ý tốt của các vị, chỉ là trong thời gian ngắn, ta còn không thể rời khỏi Nhất Địa, về phần nói có kẻ đánh chủ ý tới ta, cứ để bọn họ tới là được. Nếu đến một ngày nguy khốn, ta sẽ cầu các vị bằng hữu hỗ trợ!

Sắc mặt Liễu Tiếu Vân thoạt nhìn có chút thất vọng nhàn nhạt, nhưng cũng bình thường. Dạng người như Tần Lập, thế lực nào không muốn lôi kéo?

Hoắc Trung Võ nhìn thoáng qua Liễu Tiếu Vân, cảm thấy hắn vẫn có chút nóng ruột, nhìn sang Tần Lập cười:

- Tần huynh đệ có chuyện gì, cứ việc lên tiếng là được, có thể hỗ trợ, chúng ta tuyệt đối không từ chối!

Tuy rằng Tần Lập biết rõ ràng tâm tư ba người bọn họ, nhưng cũng có vài phần cảm kích. Dù sao, bọn họ cũng không như những người khác, lựa chọn một con đường khác đối phó mình.

Kết giao bằng hữu, Tần Lập cũng rất vui lòng.

Thông Thiên Đại Đế phản ứng còn nhanh hơn cả Tần Lập dự liệu. Ngày thứ bảy sau trận chiến, đã truyền ra lời đồn: Thông Thiên Đại Đế phái tứ đại cường giả dưới trướng, tới bắt giữ Tần Lập!

Lý do rất đơn giản: Tần Lập tự ý tru giết quá nhiều thành viên Vương tộc Tam Địa, là tội không thể tha, đặc biệt ra lệnh tứ đại cường giả dưới trướng bắt giữ Tần Lập dẫn về Đế vương Cung ở Cửu Địa, tiến hành thẩm vấn, sau đó định tội Tần Lập.

Tin tức này vừa truyền ra, Tần Lập lập tức rõ ràng: Thông Thiên Đại Đế đã quyết định lấy mình bù đắp mắt trận!

Thoáng cái phái ra bốn cường giả uy danh hiển hách dưới trướng, rõ ràng là muốn bắt sống Tần Lập trở về.

Đồng thời còn có một tin tức làm cho đám người chờ đợi xem náo nhiệt hết sức hưng phán. Cường giả trẻ tuổi xuất thế ngang trời, cũng là người tranh đoạt danh hiệu người ứng vận với Tần Lập, sau khi nghe được Tần Lập còn đang ở Nhất Địa, lập tức thả ra lời nói muốn tới Nhất Địa khiêu chiến Tần Lập, xem ai mới là người ứng vận chân chính!

Ngay Lập tức, toàn cỏi Thần Vực bị hai tin tức này biến thành sôi trào. Nhất là Nhất Địa, cộng thêm việc công chúa Thú tộc sắp xuất giá, náo nhiệt rối tinh rối mù!

Vô số cường giả từ các Thánh địa khác đều đi tới Nhất Địa, muốn xem thử cường giả trẻ tuổi một kiếm chém giết mười mấy tinh anh Vương tộc Tam Địa là bộ dạng gì. Càng muốn tận mắt thấy được, trận chiến người ứng vận sẽ đặc sắc cỡ nào!

Một ngày, Diệp Tử Kỳ công chúa Lục Địa bỗng nhiên đơn độc mời riêng Tần Lập, đi Thải Vân Phường sản nghiệp danh nghĩa Vương tộc Lục Địa dùng bữa

Thải Vân Phường là sản nghiệp Vương tộc Lục Địa, từ trước đến nay nổi danh mỹ vị. Món ăn làm ở nơi này, người ăn xong đều khen không dứt miệng.

Chẳng qua cái giá của Thải Vân Phường này, không phải người bình thường có thể thừa nhận nổi. Một bữa rượu thịt bình thường nhất ở chỗ này, con số Nguyên cần trả sợ rằng đủ cho một Thánh Chủ bình thường dùng tu luyện nửa năm.

Lầu một Thải Vân Phường, có tiền thì có thể vào. Kỳ thật không có tiền cũng vào được, chỉ là nếu muốn ăn quyt, vậy phải suy nghĩ xem mình có mấy cái mạng.

Lầu hai Thải Vân Phường, thì cần phải có địa vị thân phận đạt đến trình độ nhất định mới bước vào được. Như là các vương công quý tộc Thánh địa, hoặc là con cháu gia tộc siêu lớn, bọn họ mới có tư cách đi vào. Đương nhiên, giá cả lầu hai đắt hơn gấp đôi lầu một!

Đây là chuyện người chịu đánh kẻ chịu đau, vẫn là món ăn như nhau, người ăn ở lầu một là một cái giá, ăn ở lầu hai sẽ tăng gấp đôi. Đương nhiên, điều kiện lầu hai cũng tốt hơn lầu một nhiều lắm.

Ở trong mắt nhiều người, đây quả thật là hành vi cướp tiền. Nhưng cũng có không biết bao nhiêu người, tranh vỡ đầu cũng muốn đi vào lầu hai.

Về phần lầu ba, trên cơ bản sẽ không mở ra, trừ khi có nhân vật cao tầng các Thánh địa, con cháu dòng chính hạch tâm mới có tư cách bước vào. Món ăn lầu ba đã không thể dùng đắt đỏ để hình dung nữa, quả thật là giá ở trên trời, người bình thường không cần mơ tới.

Nhưng tất cả mọi thứ lầu ba đều toàn là thứ tốt nhất. Thị nữ xinh đẹp nhất, dụng cụ tốt nhất, nguyên liệu tốt nhất... ở nơi này, có thể hưởng thụ tất cả những đãi ngộ có mơ cũng không mơ tới.

Có Diệp Tử Kỳ là công chúa Lục Địa, Tần Lập tự nhiên được dẫn tới lầu ba. Dù là Tần Lập làm người hai đời, thấy qua rất nhiều tràng diện lớn, vẫn bị lầu ba xa hoa chấn động một chút.

Toàn lầu ba, thậm chí đã không thể dùng xa hoa để hình dung, đó là một loại khinh nhờn đối với nó!

Tùy tiện một cái ghế, cũng dùng Thần Mộc quý báu mấy chục vạn năm chế tạo thành. Tùy tiện một cái chậu cảnh, bên trong có thể là một gốc cổ dược, hoặc là thực vật hiếm thấy.

Núi giả tinh xảo sử dụng những tảng đá, hơi cảm nhận một chút, có thể cảm nhận được năng lượng sôi trào bên trong, toàn là Nguyên Thạch Thần Nguyên!

Ly vàngén ngọc... căn bản không tìm được ở chỗ này. Những dụng cụ uống rượu, tất cả đều tạo hình bằng ngọc tủy tự nhiên, liền thành một khối, đẹp tới mức khó thở!

Chẳng qua mấy thứ này đối với Tần Lập mà nói, cuối cùng đều là ngoại vật. Ngược lại có mấy gốc cổ dược trong chậu cảnh, làm cho tròng mắt Tần Lập khẽ co rụt, bởi vì trên bí tịch đan phương có nhắc tới những cổ dược này.

Tần Lập theo Diệp Tử Kỳ dẫn đường, đi vào một phòng bao ở lầu ba. Căn phòng này cực lớn, phòng khách rộng mấy trăm thước vuông, cực độ xa hoa lộ ra một cỗ khí thế cuồng dã.

Diệp Tử Kỳ nhàn nhạt cười giới thiệu:

- Nơi này là một chỗ xa xỉ tới cực điểm, kỳ thật tiểu nữ cũng không thích nơi này cho lắm, chỉ là cũng chỉ nơi này làm ra món ăn danh tiếng nhất, cũng là sản nghiệp của nhà tiểu nữ. Cho nên đành bêu xấu, Tần công tử đừng khách khí, tùy ý là được.

Tần Lập mỉm cười ngồi xuống, cũng không biểu hiện ra chút cảm xúc bất an nào. Hai đời làm người, tâm tính Tần Lập tự nhiên vô cùng trầm ổn dù là bị xa hoa nơi này hấp dẫn một chút, nhưng đối với những ngoại vật này, Tần Lập cũng không coi trọng quá mức!

Không bao lâu, có thị nữ tuyệt sắc dọn rượu món ăn, rót đầy rượu ngon cho hai người. Rượu ngon thơm ngát, lan ra khắp phòng, Diệp Tử Kỳ nâng ly rượu nhìn Tần Lập mỉm cười:

- Tần công tử, cạn ly!

Tần Lập cũng cười nâng ly rượu, cười nói:

- Cảm tạ Tử Kỳ công chúa chiêu đãi.

Nói rồi, uống một hơi cạn sạch.

Diệp Tử Kỳ cười nói:

- Tần công tử gọi Tử Kỳ là được, người nhà tiểu nữ đều gọi như thế.

Tần Lập khẽ nhướng mày, cười cười, không nói gì, ăn một chút, sau đó nói:

- Mùi vị quả nhiên không tệ!

Diệp Tử Kỳ sắc mặt ửng hồng, liên tiếp mời rượu. Nàng không mở miệng nói mục đích mời Tần Lập, Tần Lập tự nhiên cũng sẽ không chủ động lên tiếng hỏi.

CHƯƠNG 838: CÔNG CHÚA LỤC ĐỊA THỈNH CẦU!

Rượu quá ba tuần Diệp Tử Kỳ rốt cuộc không nhịn được, khễ giọng

- Vì sao Tần công tử không hỏi xem, lần này Tử Kỳ mời đến có mục đích gì chứ?

Tần Lập mỉm cười, ngã người dựa ra sau ghế, nhìn Diệp Tử Kỳ, cũng không lên tiếng...

Diệp Tử Kỳ đối diện Tần Lập một hồi, rốt cuộc bại trận trắng mắt liếc Tần Lập, nói:

- Tần công tử thật không phải người tốt, không nên để cô gái người ta mở miệng chứ?

Tần Lập cười cười, nói:

- Hiện giờ Tần mỗ ở nơi Thần Vực này, sợ rằng đã trở thành kẻ mà người ta tránh không kịp, còn có gì giúp được Tử Kỳ công chúa đây?

- Vậy thì chưa chắc.

Diệp Tử Kỳ nói:

- Tuy rằng Thông Thiên Đại Đế quyền cao chức trọng, thực lực vô cùng mạnh mẽ, nhưng hiện giờ sẽ không chọc nhiều người phẫn nộ, là địch với toàn cỏi Thần Vực, Tần công tử còn trẻ tuổi, thực lực đã mạnh mẽ như thế., ngày đó nghe công tử nói mục đích của Thông Thiên Đại Đế. Tử Kỳ cảm thấy gần đây không phải xuất hiện một cường giả trẻ tuổi muốn tranh đoạt danh hiệu người ứng vận với Tần công tử hay sao? Đưa danh hiệu tặng cho ngươi đó là được, Lục Địa ta cùng Thất Địa và Ẩn Vương gia tộc Hoắc gia Bát Địa cùng lên tiếng bảo vệ Tần công tử, coi như là Đại Đế cũng phải cẩn thận cân nhắc.

Tần Lập híp mắt, hắn quả thật không có hảo cảm gì với cái danh hiệu người ứng vận này. Nếu không có cái danh hiệu này đè trên đầu mình, làm sao khiến cho người ta quan tâm đến thế?

Tần Lập cũng không thích đứng trên đầu sóng ngọn gió, đối với thứ danh hiệu này, có hay không cũng không sao.

Cho nên, hắn quả thật nghĩ tới việc trực tiếp đưa cái danh hiệu này cho cường giả trẻ tuổi mới quật khởi kia, về phần khiêu chiến gì đó... Tần Lập không có bao nhiêu hứng thú.

- Chẳng lẽ lần này, Tử Kỳ công chúa Đại Bỉểu Lục Địa Thất Địa cùng Ẩn Vương gia tộc Bát Địa làm thuyết khách?

Tần Lập hỏi.

Diệp Tử Kỳ khẽ lắc đầu, đột nhiên hỏi:

- Tần công tử thấy Tử Kỳ thế nào?

Nói xong, Diệp Tử Kỳ cúi thấp chiếc cổ nhỏ, sắc mặt đỏ hồng.

Tần Lập, tiếp đó nói:

- Tử Kỳ công chúa quốc sắc thiên hương, thực lực xuất chúng, nhất định có rất nhiều người ngưỡng mộ.

Diệp Tử Kỳ khẽ than một tiếng, ngẩng đầu nhìn Tần Lập, nói:

- Nếu như Tử Kỳ nói cho Tần công tử, Tử Kỳ thân mắc tuyệt chứng, không lâu sau sẽ rời khỏi trần gian, Tần công tử có tin không?

Tần Lập sửng sốt một chút, tiếp đó lắc đầu nói:

- Tử Kỳ công chúa Thiên Đình giữa trán no đũ, một Thần Nguyên lực tràn đầy, nào có tướng chết trẻ? Loại trò đùa này, nên bớt nói chơi...

Sắc mắt Diệp Tử Kỳ hiện lên một tia ý cười nhàn nhạt, khẽ giọng nói:

- Cảm tạ Tần còng tử khuyên giải, Tử Kỳ nghe cảm thấy trong lòng ấm áp. Chỉ là bệnh của Tử Kỳ, lại là sự thật!

Tần Lập nhíu mày, thần thức như tràn ra thủy ngân, dò xét về phía Diệp Tử Kỳ. Hắn thật không nhìn ra được công chúa Lục Địa xinh đẹp này giống như người bị tuyệt chứng, cho nên Tần Lập chuẩn bị tra xét một phen.

Thần thức tiến vào trong thân thể Diệp Tử Kỳ, chạy giữa các kinh mạch, nhưng không phải hiện bất kỳ vấn đề gì.

Diệp Tử Kỳ cũng không phát hiện Tần Lập đang tra xét nàng, nói tiếp:

- Tử Kỳ tu luyện Hàn Ngọc Quyết bí thuật Vương tộc Lục Địa, đã hơn ba mươi năm. Một thân thực lực tuy rằng đã sớm tăng lên đến cảnh giới Thánh Chủ đỉnh cấp, nhưng muốn đột phá một bước, lại hết sức khó khăn. Mà loại bí thuật Hàn Ngọc Quyết này, thuộc về loại bí thuật không tiến tất phái lùi, kỳ thật toàn bộ gia tộc cũng không có mấy người tu luyện

Loại bí thuật này, bởi vì tuy rằng uy lực của nó rất lớn, nhưng nếu không thể mau chóng tăng lên đến cảnh giới Thần Vương, sẽ phản phệ chủ nhân. Tiểu nữ đã dừng lại ở cảnh giới Thánh Chủ đỉnh cấp ba năm, nếu như không thể tăng lên đến cảnh giới Thần Vương, sẽ bị phản phệ, trở thành phế nhân...

Diệp Tử Kỳ nói đến đó, vẻ mặt hiện một tia sợ hãi:

- Người nơi Thần Vự,. biến thành phế nhân có khác gì người đã chết?

Lúc này, thần thức Tần Lập đã tiến vào đến đan điền Diệp Tử Kỳ, cảm giác được một cỗ lạnh lẽo đóng băng tới tận xương truyền tới, làm cho thần thức Tần Lập cũng phải bị kiềm hảm

Tần Lập không khỏi có chút khiếp sợ, thầm than loại bí thuật này thật là bá đạo, ngay cả thần thức cũng có thể đông lại. Nhanh chóng rút đi thần thức, cũng tin lời Diệp Tử Kỳ đã nói, nhưng lại không rõ nàng tới cầu mình làm gì.

Tần Lập hơi trầm tư một lát, sau đó nói:

- Nội tình Vương tộc Lục Địa nhất định cực kỳ thâm hậu, Thánh Chủ đỉnh cấp tăng lên đến cảnh giới Thần Vương, đối với người khác là muôn vàn khó khăn, nhưng đối với Tử Kỳ công chúa mà nói, dường như... cũng không có khó khăn quá lớn chứ?

Diệp Tử Kỳ khẽ than một tiếng, cười khổ nói:

- Tần công tử cho rằng, mọi người đều...

Diệp Tử Kỳ vốn định nói biến thái, nhưng không nói ra được, lập tức sửa lời:

- Đều có vận số tốt như công tử hay sao? Nơi Thần Vực này, cho dù là ở bên trong một Vương tộc, cường giá cảnh giới Thần Vương cũng tuyệt đối thuộc về cường giả cao cấp, cũng không có số lượng khổng lồ như người ta tưởng tượng. Hơn nữa, từ Thánh Chủ đỉnh tăng cấp đến cảnh giới Thần Vương, không phải cứ có thật nhiều Thần Nguyên là được. Nhất là hiện giờ tiểu nữ đã cảm giác được Hàn Ngọc Quyết ngưng trệ, cùng với cỗ lực lượng cắn trả, tiểu nữ đã không cách nào trấn áp được. Vì vậy... hình thành tâm ma. Hiện giờ tiểu nữ đã lâm vào một vòng tuần hoàn ác tính, không có cách nào tĩnh tâm tu luyện được!

- Sao lại như thế được? Hàn Ngọc Quyết này có khuyết điểm lớn như thế, làm sao Tử Kỳ công chúa còn lựa chọn tu luyện cái này?

Tần Lập không thể hiểu được hỏi.

Diệp Tử Kỳ nghe lời này, dung nhan xinh đẹp lập tức phủ một tầng sắc thái lạnh băng, trong ánh mắt hiện lên một tia hận ý, nói:

- Khi đó Tử Kỳ còn bé, không có khái niệm gì với chuyện này. Bởi vì thiên phú Tử Kỳ vô cùng tốt, cho nên mấy người trưởng lão vốn không vừa mắt phụ thân Tử Kỳ, liền mãnh liệt yêu cầu Tử Kỳ tu luyện môn bí thuật này, đồng thời thề thốt rằng bằng tư chất như Tử Kỳ, xông phá cảnh giới Thần Vương sẽ không có vấn đề. Lúc đó gia phụ không đáp ứng, nhưng các trưởng lão gia tộc liền dùng duy trì gia phụ ổn định chiếc ghế gia chủ đem ra áp chế. Khi đó gia phụ vừa trở thành gia chủ Vương tộc Lục Địa, căn cơ không ổn hơn nữa khi đó Tử Kỳ còn bé, nhưng lại có thiên phú trác tuyệt, vì vậy chuyện này liền định ra như thế.

Diệp Tử Kỳ cười lạnh nói:

- Vốn dĩ tiểu nữ cũng không hận các trưởng lão gia tộc. Năm đó có thể bọn họ cũng hy vọng gia tộc có thể xuất hiện một vị Thần Vương Hàn Ngọc Quyết đại thành, bởi vì một khi Hàn Ngọc Quyết đại thành, tu luyện đến cảnh giới Thần Vương là có thể vượt cấp khiêu chiến Đế vương! Chỉ là khi tiểu nữ dùng tốc độ cực nhanh tu luyện đến cảnh giới Thánh Chủ đỉnh, có người liền ngồi không yên. Gia phụ không có con trai, chỉ có một nữ nhi là tiểu nữ, nói tới, nếu tiểu nữ buông tha lập gia đình, như vậy tiểu nữ có thể kế thừa vị trí gia phụ, trở thành nữ vương Lục Địa.

Lúc này, Tần Lập đã hiểu được một chút. Ngay từ đầu Diệp Tử Kỳ tu luyện Hàn Ngọc Quyết, hẳn không biết khuyết điểm chí mạng trong môn bí thuật này, cho nên mới nói: kẻ không biết không sợ. Chính vì thế, nếu như Diệp Tử Kỳ vẫn không biết, vậy hiện giờ nàng có thể đã xông vào cảnh giới Thần Vương rồi.

Tranh quyền đoạt lợi... Trong lòng Tần Lập thở dài một tiếng, thầm than lại là tranh quyên đoạt lợi mà!

Năm đó khi còn ở thế tục, hoàng thất Thanh Long Quốc là như thế, về sau đi tới Huyền Đảo, rất nhiều môn phái gia tộc cũng như thế. Sau đó đến nơi cực Tây, thậm chí là Tây Vực... loại chuyện nàyTần Lập đãthấy nhiêu, thậm chí có chút chết lặng.

Xem ra, chỉ cần là nơi có người, sẽ có giang hồ. Nơi có giang hồ, sẽ có phân tranh. Những lời này, chính là danh ngôn chí lý, không sai một chút nào!

Diệp Tử Kỳ yếu ớt nói:

- Khi bọn họ cố ý nói ra khuyết điểm chí mạng cả Hàn Ngọc Quyết cho tiểu nữ biết, tiểu nữ quả thật không thể tin được. Tiểu nữ đi hỏi phụ thân, phụ thân im lặng, làm cho lòng tiểu nữ hoàn toàn lạnh đi. Thẳng về sau, khi tiểu nữ biết được chân tướng chuyện này, chỉ là tiểu nữ không cần phải trách ai. Thế gian có rất nhiều chuyện không chia làm đúng sai, nếu có, chỉ là lập trường cùng lợi ích.

Tần Lập nhìn Diệp TửKỳ, sau đó nói:

- Ta có thể giúp gì cho cô?

Diệp Tử Kỳ ngẩng đầu, nhìn Tần Lập nhỏ giọng hỏi:

- Tần công tử đồng ý giúp tiểu nữ?

Tần Lập gật đầu, nói:

- Có thể làm được, tự nhiên sẽ giúp!

Sâu trong mắt Diệp Tử Kỳ hiện lên một tia cảm kích, kỳ thật nàng tới cầu Tần Lập, cũng chỉ là muốn thử vận may mà thôi. Dù sao Tần Lập là người thuyết, thân mang đại số mệnh. Nếu như có Tần Lập giúp nàng, vậy sẽ có được hiệu quả làm chơi ăn thật. Hơn nữa một thân thực lực Tần Lập bày rõ ra đấy, có trợ giúp như thế quả là cầu còn không được.

Nói từ bản chất, Tần Lập không có lý do giúp nàng giúp nàng. Đúng thế, nàng là mỹ nữ, địa vị thân phận cũng rất cao, đường đường công chúa dòng chính Lục Địa.

Nhưng bên cạnh Tần Lập cũng không thiếu khuyết nữ nhân, ở trước mặt một nam nhân mạnh mẽ, mà nói chuyện thân phận địa vị gì, chỉ là tự chuốc mất mặt mà thôi.

Cho nên Diệp Tử Kỳchỉ ôm tâm tính thử xem, tìm đến Tần Lập. Lại không ngờ, Tần Lập lại đáp ứng.

- Đại ân Tần công tử, Tử Kỳ cả đời không quên. Chuyện là thế này...

Diệp Tử Kỳ bắt đầu nói cho Tần Lập, chuyện nàng muốn nhờ Tần Lập.

Tần Lập càng nghe càng giật mình. Đến cuối cùng, dứt khoát sững sờ ra đó, bộ dạng nghẹn họng trân trối. Loại trạng thái này cực ít xuất hiện trên người Tần Lập, bởi vì cho tới nay Tần Lập luôn là người cực kỳ bình tĩnh. Càng là lúc nguy cấp, lại càng thêm vô cùng bình tĩnh, bình tĩnh tới mức làm người ta cảm thấy sợ hãi.

Chỉ là ở trong mắt Diệp Tử Kỳ, lại nghĩ lầm thành Tần Lập bị dọa sợ, hoặc là quá khó khăn, cho nên cười khổ nói:

- Nếu Tần công tử cảm giác quá khó, Tử Kỳ cũng sẽ không cưỡng cầu, vẫn cảm tạ Tần công tử...

- Chờ đã.

Tần Lập phất tay cắt lời Diệp Tử Kỳ, trực tiếp nói:

- Chuyện này, ta giúp!

- Cái gì?

Diệp Tử Kỳ sững sờ ở đó, môi anh đào phơn phớt khẽ mở ra. Nàng cũng hết sức kinh ngạc, không ngờ tới Tần Lập lại chuyển biến nhanh như vậy, hắn không phải cảm thấy khó xử sao? Sao lại thoáng cái đáp ứng ngay vậy?

Nhất thời, đầu óc vị công chúa Lục Địa này trở nên có chút hổn loạn, không theo kịp tiết tấu Tần Lập.

Vừa rồi Tần Lập bị giật mình đến sững sờ, căn bản không phải là vì nguy hiểm trong lời Diệp Tử Kỳ đã nói, mà là đang buồn bực vì sao lại trùng hợp như vậy? Buồn ngủ liền có ngườiưa gối nằm... Hơn nữa, loại chuyện này đã không phải xảy ra lần đầu tiên, lẽ nào mình thật sự không vứt bỏ được cái danh hiệu người ứng vận này?

Tần Lập trong lúc mừng rỡ, lại có vài phần phiền muộn.

- Ta nói là chuyện này, ta giúp là chắc rồi. Ha ha, Tử Kỳ công chúa yên tâm, chỉ cần có cơ hội, ta nhất định sẽ giúp cô lấy được cái... cái gì lệ?

- Thiên Lệ Thủy!

Diệp Tử Kỳ có chút hết chỗ nói, sửa lời. Trong lòng còn đang cân nhắc: giúp ta thì giúp, làm sao nhìn hắn lại có vẻ cao hứng như thế? Lẽ nào hắn... 

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này