Duy Ngã Độc Tôn - Chương 815 - 816

CHƯƠNG 815: TÌM KIẾM DI TÍCH SIÊU CỔ!

Thú Vương có chút không hài lòng nhìn thoáng qua Tần Lập, nói:

- Thế nào? Chẳng lẽ Tần công tử cho rằng công chúa bộ tộc Thú Vương ta không xứng với Tần công tử hay sao?

Theo Thú Vương nói lời này, toàn tràng diện bất chợt yên tĩnh lại. Người ở đây tuy không tính là nhiều, nhưng cũng sắp ngàn người, những người này gần như đều có chút thân phận địa vị trong bộ tộc Thú Vương, nghe Thú Vương nói như thế, rất nhiều người lập tức liền bất mãn.

- Dựa vào cái gì chứ? Minh châu bộ tộc Thú Vương chúng ta còn không muốn gả cho hắn mà!

- Đúng thế, đây là công chúa điện hạ bộ tộc Thú Vương chúng ta, thân phận địa vị cao hơn quá nhiều so với một Tiểu tử từ Giới Hạ? Gả cho hắn còn ngại ủy khuất công chúa điện hạ chúng ta nữa!

- Hừ! Nhân loại đều là như thế, bọn họ dù thân phận có để tiện, cũng cứ khinh thường Thú tộc chúng ta!

- Khinh thường thì bảo hắn cút đi, công chúa bộ tộc Thú Vương chúng ta, lúc nào tới phiên người ngoài như hắn khinh thường?

- Đúng thế, đúng thế!

Một đám người bộ tộc Thú Vương ở bốn phía khán đài phẫn nộ lên án phê phán Tần Lập.

Sắc mặt Linh Nhi trở nên trắng nhợt, nàng không ngờ tới phụ vương lại tuyên bố chuyện này trước mặt mọi người. Lúc đó đã cảm thấy không đúng, nhưng nàng căn bản không kịp ngăn cản Thú Vương đã nói ra rồi.

Trong lòng Linh Nhi nghĩ:

- Xong rồi, lần này khẳng định chọc giận Tần Lập, phụ thân làm sao lại không nghe mình khuyên bảo như vậy chứ. Không cho ngài ấy uy hiếp Tần Lập, ngài ấy lại cứ khăng khăng làm như vậy!

Tần Lập không có phẫn nộ như người ta nghĩ, mà cười cười, quay sang Thú Vương nói:

- Thú Vương đại nhân, hôn nhân đại sự,phải trò đùa. Hơn nữa nam hôn nữ gả, cũng phải là hai bên người tình ta nguyện. Ta thừa nhận, Linh Nhi là cô nương tốt, rất được người ta yêu thích, chẳng qua giữa ta và nàng cũng không có loại tư tình nam nữ này, cho tới nay ta vẫn coi Linh Nhi là muội muội. Hơn nữa, chuyện Linh Nhi nhờ ta trợ giúp bộ tộc Thú Vương, ta cũng không có từ chối. Ta đã nói rồi, ta sẽ tận hết khả năng, tranh thủ cho bộ tộc Thú Vương quyền lực hòa bình. Thú Vương đại nhân, cách làm của ngài, sợ rằng có chút không ổn lắm?

Lời Tần Lập nói, có lẽ có lý, cũng không trực tiếp cự tuyệt, nói lời tổn thương người, thái độ rất là uyển chuyển làm cho Thú Vương trong lòng có giận, cũng không thể vô lễ phát tác được.

Lúc này, Linh Nhi bỗng nhiên đứng ra, sắc mặt như sương lạnh, lớn tiếng nói:

- Phụ thân, ngài nói bậy gì đó? Cho tới giờ nữ nhi không có thích hắn, cũng không hề nghĩ tới chuyện phải gả cho hắn, làm sao ngài lại chỉ loạn uyên ương vậy chứ, giống như là ta không gả đi được! Ta... ta hận ngươi!

Nói xong, liền phóng người bay đi. Một câu cuối cùng "ta hận ngươi", không biết là nói cho Tần Lập nghe, hay là nói cho Thú Vương nghe.

Thú Vương đứng ở đó, vẻ mặt xấu hổ, khóe miệng co quắp. Một lúc lâu sau, mới thở dài một tiếng nặng nề, xoay người rời đi...

Ngược lại, các dũng sĩ trẻ tuổi bộ tộc Thú Vương ở trên khán đài, thấy kết quả này liền cười tới miệng toát tận mang tai.

Công chúa không theo Tần Lập, không gả đi Vương tộc Tam Địa, chẳng phải là bọn họ sẽ có cơ hội hay sao? Hôm nay công chúa đúng là lúc tâm tình không tốt, ai có thể thừa dịp trống mà vào, vậy phải xem bản lĩnh của người đó.

Nghĩ thế, đám đông dũng sĩ trẻ tuổi bộ tộc Thú Vương yên lặng lui ra.

Tần Lập khẽ lắc đầu, quay trở về sân viện an bài cho bọn họ, tìm mấy người Nam Cung Tử Lăng, nói lại chuyện này một lần.

Ngọc Châu ngẩng đầu, nhìn thoáng qua Tần Lập, nhàn nhạt nói:

- Thông hôn với bộ tộc Thú Vương, muội cảm thấy đó là một lựa chọn rất tốt. Hiện giờ chúng ta không có căn cơ, giống như lục bình trôi. Thông Thiên Đại Đế lại đang hung hăng áp bức huynh, vô số người đều đang muốn lấy trọng bảo trên người huynh. Nơi Thần Vực lớn như vậy, huynh còn có thể trốn đi chỗ nào? Hơn nữa, muội cảm thầy cô nương Linh Nhi cũng không kém mà!

Nam Cung Tử Lăng cũng khẽ cười nói:

- Đúng cô nương Linh Nhi này, tỷ thật không ngờ tới nàng là một đại cô nương, có thể thấy được nàng dùng tình rất sâu với đệ. Những ngày đệ không có ở Viêm Hoàng Sơn, nàng gần như trở thành người thủ hộ cho Viêm Hoàng Sơn không cho phép bất kỳ ai xâm phạm!

Bọn người Hô Diên Kiêu Dưởng lại ngậm miệng không nói, sợ bị Tần Lập tâm tình không tốt mắng cho.

Tần Lập khoát tay, nói:

- Loại chuyện cảm tình làm sao có thể gò ép được? Ta cũng không chán ghét Linh Nhi, ngược lại ta thật rất thích nàng, nhưng ta không thích loại phương thức bá đạo của Thú Vương!

- Như thế không phải xong rồi sao?

Nam Cung Tử Lăng ra vẻ như nhìn thấu Tần Lập, cười nói:

- Phương thức của Thú Vương có thể không được tốt lắm, nhưng muốn gả cho đệ là Linh Nhi, mà không phải người khác. Đệ làm như vậy, kỳ thật cũng đã tổn thương lòng tự trọng của Linh Nhi!

- Ừ! Nếu như là muội, bị nói từ chối ở trước mặt nhiều người như vậy, muội cũng sẽ không chịu nổi!

Ngọc Châu luôn luôn lạnh lùng như băng, không biết có phải vì nguyên nhân Tần Lập cứu bọn họ hôm nay hay không, lại cũng mở rộng miệng, nói không ít lời.

Tần Lập khoát khoát tay, nói:

- Được rồi, được rồi. Chuyện này cứ bỏ qua không nói nữa. Ta dự định rời khỏi nơi này, cần kiểm nghiệm một số suy đoán của ta. Các ngươi ở lại đây dưỡng thương, hay là đi theo ta?

Hô Diên Kiêu Dưởng nói:

- Đương nhiên là đi theo ngươi rồi. Người là chủ công của chúng ta, chúng ta không đi cùng người thì theo ai? Hơn nữa, chút thương nhẹ này, không có gì đáng ngại!

Hạ Văn Vũ, Kiền Kính cùng Mạc Bắc cũng đều gật đầu theo. Hiển nhiên, bọn họ cũng không phải thích ở trên Lãnh địa bộ tộc Thú Vương.

Kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản, bọn họ đều là vương giả trẻ tuổi các đại lục Giới Hạ, đều có kiêu ngạo cùng tôn nghiêm của mình, rất có nguyên tắc cùng Giới Hạn riêng của bản thân.

Loại chuyện ăn nhờ ở đậu này, không đến vạn bất đắc dĩ, bọn họ sẽ tuyệt đối không lựa chọn.

Hiện giờ thấy Tần Lập bởi vì cự hôn mà làm xấu với bộ tộc Thú Vương, càng không chịu tiếp tục ở lại đâ

- Hai người thì sao?

Tần Lập nhìn Nam Cung Tử Lăng cùng ngọc Châu.

Hai nàng cùng nhau đồng thanh:

- Đương nhiên là đi theo người rồi, cái này còn cần phải hỏi sao?

Tần Lập gật đầu, nói:

- Vậy chúng ta đi ngay bây giờ!

Đoàn người cũng không nói với Thú Vương, lúc rời đi cũng không có người ngăn cản bọn họ. Ngược lại, có không ít người ánh mắt nhìn về phía Tần Lập đều mang theo vài phần địch ý. Bởi vì người này cự tuyệt minh châu bộ tộc Thú Vương, khiến cho bọn họ cảm thấy rất mất mặt.

Tần Lập không để ý tới những người này, dẫn đoàn người Nam Cung Tử Lăng đi ra ngoài Thú Vương Cốc. Lúc sắp ra khỏi thâm cốc này, Tần Lập chợt thấy được Linh Nhi yên lặng chờ ở trên con đường bọn họ sẽ phải đi qua, ánh mắt không nhìn những người khác, chỉ dừng trên người Tần Lập.

Mấy người Nam Cung Tử Lăng liếc nhìn lẫn nhau, đều chào một tiếng với Linh Nhi, sau đó đi ngang qua Linh Nhi đi tới trước.

Tần Lập đứng lại đó, cùng Linh Nhi nhìn nhau một hồi, rốt cuộc bại trận, nói:

- Nàng cần gì phải như vậy chứ?

- Muốn đi sao?

Linh Nhi không trả lời Tần Lập, mà là nhàn nhạt hỏi.

Tần Lập gật đầu, nói:

- Huynh tới nơi Thần Vực, gánh vác trọng trách rất nặng, có rất nhiều chuyện phải đi làm.

- Ta biết, huynh còn có có thể trở về không?

Linh Nhi giọng nói trống vắng, tạo cho người ta cảm giác nhu nhược. Lúc hỏi lời này, giọng của nàng dường như đang run lên.

Tần Lập suy nghĩ một chút, nói:

- Điều này... huynh không dám xác định, huynh cũng không biết còn có thể trở lại đây không. Tuy nhiên trong thời gian ngắn, huynh sẽ không rời khỏi Nhất Địa.

- Huynh muốn đi Tử Long cổ Khoáng?

Linh Nhi đôi mắt tinh thuần mỹ lệ, nhìn Tần Lập, chậm rãi nói:

- Đáp ứng muội, hiện giờ đừng nên vào đó, được không? Nơi đó quá nguy hiểm, hiện giờ huynh không thể đi vào chỗ đó được!

Tần Lập gật đầu, nói:

- Cứ yên tâm, huynh sẽ không dùng sinh mệnh mình nói chơi!

- Cha muội là người không xấu, hắn vẫn có tính cách như thế., huynh đừng tức giận được không?

Giọng nói Linh Nhi lúc này đã gần như cầu xin:

- Ngày sau nếu bộ tộc Thú Vương thật có khó khăn, nếu huynh có năng lực...

Tần Lập cười cười, cắt lời Linh Nhi:

- Huynh chưa từng tức giận với phụ thân muội. Hơn nữa, trong thời gian ngắn, Nhị Địa Tam Địa kia cũng không có tâm tình tìm bộ tộc Thú Vương muội gây chuyện nữa. Chờ lúc huynh thật sự có thực lực tiêu diệt bọn họ, huynh sẽ diệt đi cái Vương tộc Tam Địa chó má kia. Được rồi, cứ thế đi, Linh Nhi, sau này còn gặp lại!

Tần Lập nói xong, rời khỏi Thú Vương Cốc giống như đang bỏ trốn.

- Sau này sẽ gặp.

Linh Nhi thì thào tự nói, chờ nàng hồi thần lại, bóng đáng Tần Lập đã biến mất không thấy, một tia biểu tình buồn bã vô cớ xuất hiện trên kiều dung Linh Nhi, nàng lẩm bẩm:

- Diệt Tam Địa? Là vì mình hay sao?

Nói lại, Tần Lập cũng không phải là không có cảm giác với Linh Nhi. Chỉ là hiện giờ nữ nhân của hắn cùng với một đoàn người đi theo hắn, lúc này đều đang đau khổ tu luyện ở Giới Hạ, chờ hắn thành lập căn cơ ở nơi này, hắn làm sao có tâm tư ở đây làm Phò mã bộ tộc Thú Vương chứ?

Càng đừng nói Tần Lập nhìn ra được, kỳ thật Thú Vương này trong thô thiển có tinh minh. Rõ ràng là muốn tuyên bố chuyện này trước mặt mọi người, để cho hôn sự giữa mình cùng Linh Nhi trở thành sự thực, sau đó lưu mình lại, muốn buộc chặt mình vào chiến xa bộ tộc Thú Vương.

Đây là điều Tần Lập không thể chấp nhận được. Hắn có thể đáp ứng trợ giúp bộ tộc Thú Vương, nhưng sẽ không chịu đựng bất kỳ hiếp bức nào. Dù cho bức hiếp này, là tặng cho hắn một mỹ nhân yêu kiều, hắn cũng không muốn.

Tần Lập đi ra. thấy mấy người đều dùng ánh mắt quái dị nhìn hắn, khoát tay:

- Đi thôi!

- Đi nơi nà nhẹ giọng hỏi.

Tần Lập nói:

- Đi về phía trước!

Mọi người đều vẻ mặt hết chỗ nói, tuy nhiên cũng không nói gì thêm, dù sao người cảnh giới như bọn họ, đến chỗ nào cũng không có cảm giác sợ hãi.

Lúc này sắc trời đã dần dần tối xuống, ánh chiều tà nơi Thần Vực như máu, mọi người một đường đi thẳng hướng tây, bóng ảnh kéo ra thật dài.

Đợi đến khi sắc trời hoàn toàn tối hắn bọn họ đã đi qua dãy núi, tới được ba ngàn dặm. Tần Lập nhìn vẻ mặt mọi người đều mang theo uể oải, thương thế của bọn họ còn chưa hoàn toàn khôi phục.

Vì vậy nói:

- Cứ ở lại đây tạm một đêm thôi.

Mọi người dựng xong lều trạị Tần Lập lấy ra một khối ngọc thạch trận bàn còn trống, bắt đầu khắc trận văn. Hô Diên Kiêu Dưởng thấy vậy, có chút khó hiểu hói:

- Công tử, chúng ta muốn đi nơi nào?

Tần Lập cười cười, nói:

- Một mảnh di tích còn muốn xa xưa hơn Hoang cổ vô số năm!

Tần Lập nói xong, không nói tiếp nữa, bắt đầu chăm chú khắc trận bàn tinh thần lực mạnh mẽ trực tiếp khắc ghi trận văn trên ngọc thạch. Mấy người Hô Diên Kiêu Dưởng liếc nhìn lẫn nhau, đều nhìn ra vẻ kinh ngạc trong mắt đối phương.

Di tích còn muốn xa xưa hơn thời đại Hoang cổ vô số năm, sẽ là một nơi như thế nào?

CHƯƠNG 816: ANH LINH CHIẾN TRƯỜNG SIÊU CỔ!

Trước mắt là một mảnh rừng đá nâu đậm nhìn như vô tận, có những chỗ một mảnh đỏ tươi, giống như đang chảy ra dòng máu. Nơi này, bị người nơi Nhất Địa gọi là cấm Khu Sinh Mệnh, không thể tới gần, lại càng không dám xâm nhập.

Địa hình ở nơi này, vẫn duy trì địa hình nguyên thủy từ thời đại siêu cổ. Mỗi một khối đá lộ ra mặt đất, đều có lịch sử hơn trăm triệu năm.

Đoàn người Hô Diên Kiêu Dưởng đi theo sau lưng Tần Lập, đứng xa xa nhìn một mảnh cảnh tượng nguyên thủy vô tận xa xưa, Hô Diên Kiêu Dưởng không nhịn được hỏi:

- Công tử, đây... đây là chỗ nào? Làm sao lạiNam Cung Tử Lăng cũng mặt đầy hoảng sợ nói:

- Tỷ cảm giác được có một cỗ lực hút mãnh liệt, dường như đang không ngừng muốn kéo tỷ vào trong đó!

- Muội cũng vậy, hơn nữa hình như muội nghe thấy từng trận tiếng chém giết, tiếng động kia thật là khủng bố!

Sắc mặt Ngọc Châu có chút tái nhợt. Nàng tự nhận lá gan rất lớn, nhưng nghe các tiếng động truyền ra từ trên vùng đất tản ra khí tức hoang vắng xa xưa này, trong lòng lại có một cảm giác run sợ.

Mạc Bắc híp mắt, hắn nhắn chặt mày lại, nhìn một phía xa xa không chóp mắt. Một lúc lâu sau, mới lẩm bẩm:

- Ta nghe được tiếng gọi từ tổ tiên, không biết có phái ảo giác hay không!

Tần Lập có chút bất ngờ nhìn thoáng qua Mạc Bắc, không ngờ tới trong cơ thể hắn lại chảy huyết mạch thần thú Hoang cổ. Hiển nhiên là giống như Xà Xà, thuộc về hậu duệ thần thú Hoang cổ.

Kiền Kính liền khoanh chân ngồi dưới đất, trên người tản ra từng trận đạo vận. Mọi người đều rất kinh ngạc nhìn Kiền Kính, khóe miệng Hô Diên Kiêu Dưởng co rút, nói:

- Ở chỗ này, ngay bây giờ còn có thể ngộ đạo?

Hạ Văn Vũ đứng ở cạnh đó, tay áo bay phấp phóị một thân khí độ hoàng gia làm người ta phủ phục, đứng một lúc lâu, nhưng không nhúc nhích. Từ trên người hắn, cũng dần dần tản mát ra một cổ đạo vận huyền ảo lạ kỳ.

Hô Diên Kiêu Dưởng phát hiện được, triệt để hết chỗ nói. Hắn cũng là thiên chi kiêu tử, nhìn thấy hai người đều quan sát vùng xa xưa này liền có lĩnh ngộ, hắn lập tức hiểu được công tử dẫn bọn họ đến đây cũng không phải đi dạo bậy bạ không có mục đích. Vì vậy, cũng tĩnh tâm lại, bắt đầu cảm nhận từng trận khí tức khủng bố truyền ra từ vùng đất xa xưa thần kỳ này.

Tiếp đó, Ngọc Châu, Mạc Bắc, Hô Diên Kiêu Dưởng đều tiến vào trạng thái ngộ đạo. Trên người bọn họ đều tự phát ra đạo vận huyên diệu, toàn thân giống như hòa hợp một thể với vùng thiên địa này.

Nam Cung Tử Lăng lại vì không đủ cảnh giới, làm thế nào cũng không thể tiến vào loại trạng thái kỳ diệu đó, dung nhan không khỏi tràn ngập thất vọng.

Tần Lập xem xét tình huống xung quanh. Nơi này cách Thú Vương Cốc chừng hơn trăm vạn dặm, trong phạm vi mười mấy dặm hoang tàn vắng vẻ, thậm chí ngay cả linh thú cũng rất hiếm thấy.

Vùng đất xa xưa đến c này có khí tức quá mức khủng bố, không ai dám xâm nhập nơi đây. Cho nên, Tần Lập cũng không sợ mấy người Hô Diên Kiêu Dưởng sẽ xảy ra chuyện nhìn Nam Cung Tử Lăng cười nói:

- Sư tỷ cũng không cần phải sốt ruột, thiên tài có con đường thiên tài. người thường có con đường của ngươi thường. Người có thể đứng ở đỉnh cao, chưa chắc đều là thiên tài!

Nam Cung Tử Lăng biết là Tần Lập đang an ủi mình, khóe miệng lộ ra một tia cười khổ nói:

- Sư đệ không cần phải an ủi. Kỳ thật sư tỷ cũng coi như là một người có thiên phú rất tốt rồi, nhưng so sánh với các ngươi, kém hơn nhiều lắm. Yên tâm đi, lát nữa tỷ sẽ thích ứng được. Kỳ thật nói lại, tỷ đã rất may mắn rồi, có thể gặp được lão sư, còn có thể là nhóm đầu tiên tới nơi Thần Vực. Tỷ tin tưởng, tỷ sẽ không bị bọn họ bỏ lại quá xa!

Tần Lập gật đầu cười nói:

- Có hứng thú theo đệ đi vào trong, tìm chút thứ không?

- Cái gì?

Nam Cung Tử Lăng bị Tần Lập lớn gan như thế làm cho nàng hoảng sợ. Nàng đứng ở

chỗ này, đã có thể cảm nhận được lực hút khủng bố kia, không ngừng muốn kéo nàng vào trong. Giữa rừng núi đá nâu đậm xa xưa đến cực điểm này, dường như đang ẩn giấu tồn tại hùng mạnh như ác ma, Tần Lập lại còn muốn đi vào?

- Sư đệ, như thế quá nguy hiểm, đệ đừng nên đi vào!

Nam Cung Tử Lăng không phải sợ chết, nhưng nhìn thấy nơi nguy hiểm mà còn muốn xông vào, đó là hành động không khôn ngoan, là xung động!

- Ha ha! Nếu sư tỷ lo lắng thì cứ ở lại đây, hộ pháp cho bọn họ là được. Đệ đi vào xem.

Tần Lập nói rồi, xoay người đi về phía rừng núi đá nâu đậm xa xưa cực điểm kia.

- Đợi đã...

Nam Cung Tử Lăng quay đầu lại nhìn thoáng qua mấy người Hô Diên Kiêu Dưởng, nói:

- Bọn họ sẽ không sao chứ?

Tần Lập lắc đầu, còn vung tay lên, bày ra một đạo kết giới, sau đó cười nói:

- Sư tỷ đi hay ở?

- Tỷ... Hay là tỷ đi theo đệ vậy!

Lúc này, lòng hiếu kỳ Nam Cung Tử Lăng chiếm thượng phong. Hơn nữa nàng không muốn ở chỗ này, nguyên nhân lớn hơn là bởi năm người này là vương giả trẻ tuổi chân chính, còn nàng lại kém hơn nửa bậc!

- Được rồi! Sư tỷ yên tâm đi, không có gì nguy hiểm đâu!

Tần Lập nói rồi, kéo lấy Nam Cung Tử Lăng đi ra một bước, trong nháy mắt tiến vào trên vùng đất đã hàng tỷ năm không ai đặt chân tới!

Nam Cung Tử Lăng chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, thậm chí quên rút tay ra khỏi bàn tay Tần Lập, lập tức bị cảnh tượng trước mắt làm cho ngây người.

Nhìn từ xa xa, vùng đất hoang vắng xa xưa này có màu nâu, có chỗ nâu đậm, có chỗ nâu nhạt, có chỗ thoáng màu nâu, còn có một số nơi đỏ tươi như máu.

Nhưng sau khi tiến vào, nàng mới phát hiện tất cả cảnh vật trước mắt, toàn bộ đều là một mảnh đỏ hồng!

- Đây... Đây là thế nào? Vì sao tỷ nhìn tất cả cảnh vật, đều là một màu đỏ hồng?

Nam Cung Tử Lăng mặt hoa thất sắc, từ nhỏ đến lớn, có lẽ lần đầu tiên cảm thấy sợ hãi như vậy.

- Ha ha! Sư tỷ đừng sợ, vùng đất này chính là ngọn núi lớn màu đỏ mà chúng ta thấy khi nảy!

Tần Lập cười dỗ dành, cũng không buông tay Nam Cung Tử Lăng ra.

Trên thực tế, hiện giờ hẳn có muốn buông cũng không buông ra được, bởi vì Nam Cung Tử Lăng ngược lại nắm chặt lấy tay Tần Lập, giống như sợ Tần Lập bỏ nàng lại ở chỗ này.

- Đây là ngọn núi đỏ máu kia?

Nam Cung Tử Lăng khó mà tin nổi, bởi vì nàng vừa rồi đã nhìn ra chỗ bọn họ đang đứng còn cách ngọn núi dò này cũng phải bảy tám chục dặm, thậm chí có đến trăm dặm, làm sao chỉ mới nháy mắt đã đến đây?

Lẽ nào, thực lực của sư đệ đã đạ tđến cảnh giới mình hoàn toàn không thể giải thích?

Trong lòng Nam Cung Tử Lăng dấy lên sóng gió động trời, lúc trước nàng còn vì năng lực lĩnh ngộ của mình không bằng năm người Ngọc Châu mà phiền muộn, nhưng hiện giờ, Nam Cung Tử Lăng triệt để nghĩ thông. Xem chừng mấy người Ngọc Châu nhìn Tần Lập, trong lòng hắn càng thêm phiền muộn hơn cả mình?

- Đúng thế. đây là dãy núi đó!

Tần Lập ánh mắt kiêng định, đi về phía một nơi.

Vù!

Một cơn lốc đầy mùi máu tươi đột nhiên sinh ra giữa hư không, quét về phía hai người Tần Lập!

- Cút ngay cho ta!

Tần Lập chợt quát một tiếng, Ẩm Huyết Bàn Long Kiếm chém ra một đạo kiếm khí đỏ máu. Ngay sau đó liên nghe được trong Cơn lốc phát ra tiếng thét kinh hoảng, sau đó con lốc liền lướt qua hai người Tần Lập cùng Nam Cung Tử Lăng, trong nháy mắt trốn về phương xa.

- A! Đó là cái gì?

Nam Cung Tử Lăng trợn mắt há mồm nhìn sang Tần Lập hỏi. Nàng làm sao cũng không nghĩ ra được, một cơn gió lại cũng có được linh tính, đây quả thật là một nơi khủng bố mà.

- Không sao cả, đó là một anh linh chiến trường siêu cổ còn không chịu tiêu tán mà thôi!

Tần Lập cười giải thích:

- Vùng đất này, còn xa xưa hơn không biết bao nhiêu năm với thời đại Hoang cổ. Cho nên, đệ gọi nó là thời đại siêu cổ, nói như thế nào nhỉ, thời đại này là lúc vừa khai thiên lập địa chưa bao lâu, tất cả sinh linh sinh sống ở thời đại này, tùy tiện một thứ nào đều là hùng chủ một phương, về sau, thế giới này xảy ra một trận đại chiến, rất nhiều sinh vật siêu cổ đều diệt tuyệt. Nhưng những sinh vật siêu cổ này đều quá mức mạnh mẽ, cho nên sau khi chúng nó chết đi, linh hồn không chịu tiêu tán, suốt ngày du đãng trên vùng đất này. Ha ha...

Tần Lập cười cười, nói tiếp:

- Đáng tiếc, chỉ là chúng nó đã sớm mất đi uy năng ngày xưa, tác dụng lớn nhất chẳng qua là đe dọa người khác mà thôi.

Nam Cung Tử Lăng liếc Tần Lập, không nói gì, nhưng trong lòng thầm nghĩ: Đe đọa? Cũng chỉ có đệ mới cho rằng như thế! Nếu thật sự yếu như vậy, nơi này làm sao được gọi là Cấm Khu Sinh Mệnh? Ngay cả Thần Vương cũng không dám tùy tiện đặt chân vào chỗ như thế này!

Tần Lập nắm tay Nam Cung Tử Lăng, một mực tìm kiếm. Trên đường lại gặp phải mấy anh linh chiến trường siêu cổ, đều bị Tần Lập ra tay đánh chạy.

KỲ thật Tần Lập cũng không nói quá rõ cho Nam Cung Tử Lăng. Nguyên nhân chân chính, không phải là những anh linh chiến trường siêu cổ này yếu ớt, cho dù là Thần Vương tiến vào vùng đất này, cũng có thể bị đám anh linh chiến trường siêu cổ xé nát!

Cũng chỉ có Đại Đế mới có thể tự do ra vào vùng đất này, nhưng dù thế, nếu gặp phải sinh vật siêu cổ khủng bố, cũng phải tránh lui ba thước, không dám đối mặt!

Đặc biệt là ở trên vùng đất hoang vắng xa xưa này, cái gì cũng không có, sẽ không có ai ăn no rừng mở không biết làm gì mà chạy tới chỗ này tìm kiếm bảo vật.

Ở đây không có bảo vật, chỉ có giết chóc!

Mà nguyên nhân chân chính làm Tần Lập không sợ những anh linh chiến trường siêu cổ, chính là ở chỗhắn tu luyện chiến Kỳ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn!

Trước đó Tần Lập đi ra từ Tinh Không cổ lộ, đã bị truyền tống đến một vùng đất siêu cổ. Lúc Tần Lập hư không hoành độ rời đi, gặp phải mấy con anh linh chiến trường siêu cổ, lúc ban đầu cực kỳ nguy hiểm.

Mấy con anh linh chiến trường siêu cổ, tùy tiện một con cũng là cảnh giới Thần Vương đại thành. Một đám ba bốn con, muốn diệt sát một Thánh Chủ đỉnh, quả thật quá dễ dàng!

Nhưng khi Tần Lập thi triển ra chiến Kỳ Duy Ngã Độc Tôn, những anh linh chiến trường siêu cổ kia giống như gặp phải chuyện đáng sợ nhất trên đời, đều thét chói tai bỏ chạy.

Tần Lập bỗng nhiên nhớ tới những hình ảnh thấy được trên cánh cửa Thần Miếu. Nam tử áo xanh trong hình ảnh kia, không phải là sử dụng chiến Kỳ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn hay sao.

Tuy rằng đám anh linh siêu cổ này đã không còn trí tuệ, nhưng nỗi e sợ với chiến Kỳ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn đã sớm khắc thật sâu vào linh hồn chúng.

Thấy có người thi triển, bản năng sẽ bỏ chạy. Nếu không phải nguyên nhân đó, dù là cho Tần Lập mượn lá gan của tiên nhân, Tần Lập cũng không có can đảm liều chết đặt chân trên vùng đất này!

Nam Cung Tử Lăng đột nhiên cảm thấy có chút không đúng, hàng mi thanh tú cau lại, nhìn Tần Lập hỏi:

- Sư đệ, làm sao đệ lại biết rõ ràng chuyện về thời đại siêu cổ? Là lão sư nói cho đệ biết?

Tần Lập lắc đầu cười:

- Nếu như lão sư biết, không phải các ngươi cũng biết sao? Những điều này, là đệ lĩnh ngộ ra.

- Hứ!

Hiếm khi thấy Nam Cung Tử Lăng lộ ra thần thái tiểu nữ nhi, hừ Tần Lập một cái, còn trợn ngược mắt. thầm mắng yêu: nếu đệ có thể lĩnh ngộ ra được điều này, vậy thì đệ chính là thần rồi!