Duy Ngã Độc Tôn - Chương 727 - 728

CHƯƠNG 727: PHÒNG ĐẤU GIÁ LÃNH QUANG!

Tần Lập có chút xấu hổ cười cười:

- Lúc đó quá gấp, căn bảnìn kỹ, tùy tiện truyền tống...

Lão đầu bếp cùng Lãnh Khinh Mi đều hết chỗ nói nhìn Tần Lập. Lão đầu bếp lập tức hỏi:

- Vậy truyền tống trận này xa nhất có thể truyền tống đến đâu?

- Một trăm vạn dặm!

Tần Lập rất ngại ngùng nói.

- Trời ạ!

Lão đầu bếp cùng Lãnh Khinh Mi ở trong lòng đồng thời rên rỉ một tiếng. Một trăm vạn dặm này không phải vấn đề mỗi ngày bay năm ngàn dặm, hai mươi ngày liền bay tới. Trước không nói tuyệt thế cường giả trên đời này ai có thể lực như vậy, chỉ nói địa hình các nơi luôn có bất đồng, có rất nhiều nơi căn bản không cách nào là đằng không phi hành bay đi.

Huống chi, cũng không ai có được thể lực kia. Một trăm vạn dặm, nếu như là Địa Tiên đại năng bình thường, ít nhất cũng phải cần mấy năm mới xuyên qua hoàn toàn, vậy cũng cần trải qua rất nhiều gian khổ khó khăn.

Nếu như là cường giả Lôi Kiếp, một trăm vạn dặm không có hai mươi năm, đừng mơ bay trở về.

Đây cũng là nguyên nhân căn bản vì sao truyền tống trận hư không hoành độ được người ta tôn sùng như vậy. Không có truyền tống trận hư không hoành độ chống đỡ, muốn dựa vào thể lực bay từ một nơi đến một chỗ, vậy rõ ràng là nằm mơ nói mộng.

Ai có thể lãng phí mấy chục năm ở trên đường đi? Cho dù có thể lực, không ăn không uống không làm gì cũng được sao?

Truyền thuyết thời đại mấy ức năm đến mấy trăm vạn năm trước, đại thần Hoang cổ đều không cần dùng truyền tống trận, đã có bản lĩnh hư không hoành độ. Cảnh giới của bọn họ đã hoàn toàn vượt qua thế giới này, thậm chí có thể tiến hành hư không hoành độ giữa các tinh cầu trong vũ trụ.

Tuy rằng đủ loại chuyện về thời đại Hoang cổ, phần nhiều chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Nhưng ngược lại càng làm cho người ta muốn hướng tới, đó mới chân chính là thời đại huy hoàng quần hùng vùng lên.

Lúc đó Tần Lập cảm giác được không đúng, lập tức lấy ra một truyền tống trận. May là hắn không lấy ra truyền tống trận có thể hư không hoành độ ba trăm vạn dặm.

Lúc cỗ báo động kia nổi lên, Tần Lập căn bản không kịp thiết đặt tọa độ chính xác trên trận pháp, chỉ nhớ rõ là hướng tây.

- Nơi này rất có thể là Tây Vực, cũng có thể là ở sát biên nơi cực Tây.

Tần Lập suy nghĩ một chút, nói như vậy.

- Tây Vực?

Lão đầu bếp cùng Lãnh Khinh Mi liếc nhìn nhau, đều thấy được quang mang cực nóng trong mắt đối phương. Chỉ có tới Tây Vực, mới có hy vọng lấy được Thần Tuyền, chiếm được Thần Tuyền, mới có hy vọng giải được độc của Lãnh Khinh Mi, có thể sống càng lâu, có được cơ hội khôi phục thực lực...

Tần Lập gật đầu, nói:

- Đúng vậy, lúc hư không hoành độ rời Thánh Nữ Hồ, ta đã muốn đi sang Tây Vực bên này. Nếu không chúng ta truyền tống lần nữa là được, lần này khẳng định có thể truyền tống đi Tây Vực.

- Ngài biết điểm tọa độ Tây Vực?

Lão đầu bếp có chút kinh ngạc nhìn Tần Lập, vẻ mặt hưng phấn.

Tần Lập cười hắc hắc, không nói gì. Nếu như nói mình giết gia công tử Thanh gia một trong mười ba đại tộc Tây Vực, không biết lão đầu bếp còn có thể hưng phấn như thế hay không.

Tần Lập nhìn thoáng qua Lãnh Khinh Mi, mỉm cười nói:

- Khôi phục thế nào rồi?

Lãnh Khinh Mi khẽ hành lễ với Tần Lập, ôn nhu nói:

- Đa tạ Tần công tử quan tâm, ta đã không đáng ngại nữa.

Tần Lập gật đầu, trong lòng lại thở dài một tiếng: Ai có thể nhìn ra đây đã từng là chưởng môn nhân một thế lực cường đại? ôn nhu như nước, thiện lương đến rối tinh rối mù, loại nữ nhân này thực sự là đốt đèn lồng cũng khó tìm được.

- Chúng ta chuẩn bị tiếp tục xuất phát.

Tần Lập nhìn thoáng qua xung quanh, yên lặng dùng trận pháp ghi nhớ tọa độ địa phương này. Trong lòng âm thầm thề, đợi đến khi mình hấp thu được ngũ hành thủy, nhất định phải trở lại nơi này lần nữa, biến trăm dặm mặt đất khô hạn này một lần nữa trở thành ốc đảo, giải quyết xong món nhân quả này.

Lão đầu bếp thấy Tần Lập lấy ra một chiếc trận bàn bằng ngọc thành đường kính hai thước, nao nao, trong lòng thầm nghĩ: Chủ nhân của mình thật đúng là giàu có, một khối ngọc thạch lớn như vậy đã không dễ tìm, dùng để điêu khắc một trận pháp duy nhất, thật là một hành vi phá sản mà.

Lão đầu bếp bảo hộ Lãnh Khinh Mi, cùng Tần Lập đứng trên trận bàn ngọc thạch này, lầm bầm nói:

- Lần này ngài phải làm cho chuẩn xác, ngàn vạn lần đừng có truyền tới Bắc Vực.

- Lần này khẳng định sẽ đúng.

Tần Lập thề thốt đảm bảo, nói xong liền phát động trận pháp. Một đoàn quang mang bùng phát, nháy mắt xé rách hư không, ba người kể cả trận bàn cũng biến mất giữa hư không.

Tây Vực, Lãnh Quang Thành.

Đây là một tòa thành thị siêu cấp lớn nhất, phồn hoa nhất Tây Vực, có đến mấy trăm vạn nhân khẩu, coi như là một trung tâm kinh tế toàn Tây Vực.

Người thường chiếm đa số trong tòa thành thị siêu cấp này, đủ các ngành nghề. Đồng dạng cũng có rất nhiều siêu cấp cường giả cùng đại năng sinh hoạt ở trong tòa thành thị này.

Cho nên, bên trong tòa thành này, từ đại năng, siêu cấp cường giả, cho tới bình dân bách tính, đều có thể gặp được trên đầu đường.

Ba người Tần Lập cùng lão đầu bếp đi trên đường phố Lãnh Quang Thành, cảm nhận được phong tình nước ngoài. Ngôn ngữ cùng trang phục bên Tây Vực đều có bất đồng rõ ràng với Trung Châu.

Chí ít thì ba người đi nửa ngày, cũng không nghe hiểu được người xung quanh nói câu nào. Nhưng mà may là Tần Lập cùng lão đầu bếp đều là đại năng chân chính, bọn họ bằng vào dao động tinh thần của ngươi thường, là có thể cảm nhận được chuyện bọn họ muốn biểu đạt.

Cứ thế ba ngày sau, hai người Tần Lập cùng lão đầu bếp đã có thể thoáng nắm được ngôn ngữ Tây Vực lạ lẫm, cùng giao lưu câu thông với người khác.

Tần Lập cùng lão đầu bếp sau khi hiểu được sự tình, không khỏi cảm khái đã tới đúng lúc. Bởi vì còn không đến nửa tháng, chính là hội đấu giá lần thứ hai bán đấu giá Thần Thủy, do mười ba đại tộc bảy đại phái Tây Vực tổ chức mỗi năm hai lần.

Bọn người Tần Lập tìm một khách sạn bình thường, bao một sân viện. Mỗi ngày Lãnh Khinh Mi đều ở yên trong nhà, chỉ có hai người Tần Lập cùng lão đầu bếp đi ra ngoài tìm hiểu tình huống.

Hai người tìm hiểu về bán đấu giá Thần Thủy, sẽ tiến hành ở trong Phòng đấu giá Lãnh Quang lớn nhất Lãnh Quang Thành. Phòng đấu giá này bối cảnh rất cường đại, cũng rất Thần bí, có không ít người nói đây là một nhà trong mười ba đại tộc bảy đại phái mở ra, còn có người nói là do mấy nhà liên hợp mở ra.

Đủ mọi loại giả thuyết, nhưng có một đi từ xưa đến nay, không có mấy ai gây chuyện ở Phòng đấu giá, quá nửa đều sẽ không có kết cục tốt.

Gần nhất là ở năm trước, một Địa Tiên đại năng tới từ một thế lực mới nổi dậy ở Tây Vực, thân mang bí thuật Thái cổ., đồng thời diễn hóa ra dị tượng Hoang cổ. Nhưng mà thọ nguyên không nhiều, chỉ còn lại hơn ba mươi năm.

Vị Địa Tiên đại năng này tự nhiên không tiếc hết thảy mọi giá muốn lấy được Thần Thủy, không ngờ tới vừa lúc bị kẻ thù của hắn biết được chuyện này. Đối phương thà rằng táng gia bại sản cũng muốn ngăn cản hắn mua Thần Thủy thành công.

Kết quả vị Địa Tiên đại năng thọ nguyên không nhiều này thua tài lực đối phương một bậc, thẹn quá thành giận, động thủ ngay tại Phòng đấu giá Lãnh Quang, thi triển ra dị tượng Hoang cổ, nháy mắt trấn áp chết không ít người vô tội.

Bên phía Phòng đấu giá lập tức xuất hiện bổn võ giả thần bí cảnh giới Địa Tiên, thực lực đều mạnh tới tận cùng. Cảnh giới tương đồng, nhưng chênh lệch thực lực có thể nói là kém như trời với đất.

Bốn võ giả thần bí này vừa ra tay, đã trấn áp Địa Tiên đại năng thọ nguyên không nhiều kia, hơn nữa không chút lưu tình xóa sổ ngay.

Kẻ thù vị Địa Tiên đại năng kia cũng gặp phải báo ứng, bởi vì liều mạng kêu giá, đã quên đi giới hạn của mình, kết quả liền thiếu tiền. Đồng dạng cũng bị Phòng đấu giá xóa sổ tại chỗ, đồng thời thu lấy tất cả tài sản.

Chuyện này, gia tộc hai bên đều giận mà không dám nói gì, bởi vì Phòng đấu giá nói thẳng: Phòng đấu giá có quy củ của Phòng đấu giá, ai gây chuyện ở chỗ này thì thu thập người đó, không liên quan đến gia tộc cùng thế lực sau lưng người kia. Nếu những gia tộc cùng thế lực này cảm thấy bất mãn với cách làm của Phòng đấu giá, muốn trả thù. Vậy Đương nhiên là có thể, chỉ là lúc diệt tộc thì đừng có oán giận.

Đây là Phòng đấu giá cường thế, dù là người mười ba đại tộc bảy đại phái ở đây cũng phải thành thành thật thật, chưa bao giờ chủ động gây chuyện.

Tần Lập cùng lão đầu bếp tìm hiểu được những chuyện này, đều cảm giác nơi này có chỗ cổ quái. Đầu tiên, Phòng đấu giá Lãnh Quang này thoạt nhìn đích xác không giống như thuộc về bất kỳ một nhà thế lực nào trong mười ba đại tộc bảy đại phái, nhưng nó lại có thể ước thúc tất cả người của mười ba đại tộc bảy đại phái.

Loại địa vị này, dường như có chút... siêu thoát!

Tần Lập nhìn lão đầu bếp hỏi:

- Lão đầu, trước đây hình như lão là đế vương hoàng tộc Đông Hoang, lão nói xem nguyên nhân tạo thành loại tình huống này sẽ là gì?

Lão đầu bếp cúi đầu, suy nghĩ một chút, sau đó nói:

- Nguyên nhân, hẳn có hai dạng: Loại thứ nhất là Phòng đấu giá này chính là do mười ba đại tộc bảy đại phái cùng nhau kinh doanh, cho nên người mười ba đại tộc bảy đại phái tuyệt sẽ không ngốc đến mức chạy đi sân nhà mình gây chuyện. Loại khả năng thứ hai, chính là thế lực phía sau Phòng đấu giá Lãnh Quang này, vượt xa tồn tại mười ba đại tộc bảy đại phái bọn họ. Mười ba đại tộc bảy đại phái, căn bản là không dám gây chuyện ở nơi đó.

Lão đầu bếp nói rồi, mỉm cười:

- Theo ta thấy, khả năng sau lại lớn hơn một chút.

- Ồ? Lẽ nào không có khả năng là một nhà hoặc mấy nhà trong mười ba đại tộc bảy đại phái mở ra hay sao?

Lãnh Khinh Mi ở cạnh chen vào nói.

Lão đầu bếp nhìn thoáng qua Lãnh Khinh Mi, lắc đầu, kiên trì giải thích:

- Loại khả năng này hầu như không có, bởi vì nếu nói như vậy, các gia tộc khác tất nhiên sẽ có gan gây chuyện ở chỗ này. Bất cứ một gia tộc môn phái nào, cũng không thiếu loại con cháu hoàn khố và người tính tình nóng nảy. Nhiều năm như thế, làm sao lại chưa từng xảy ra một chuyện mâu thuẫn nào?

Tần Lập cũng gật đầu nói:

- Ta cũng có khuynh hướng như lão nói. Hiện giờ ta cũng hoài nghi có một thế lực vượt qua mười ba đại tộc cùng bảy đại phái, có lẽ là không thích nhìn hai mươi nhà thế lực lũng đoạn Thần Thủy, vì vậy mở ra một Phòng đấu giá. Bằng không, dựa vào nội tình hai mươi thế lực này, tin rằng dù là tán tu Tây Vực có bất mãn thế nào đi nữa, bọn họ cũng sẽ không để ý tới.

Lão đầu bếp cũng nói:

- Đúng vậy, loại như Thần Thủy này có tác dụng thần kỳ như thế, nếu như vẫn giữ nó cho mình, chẳng phải có thể trường sinh bất tử hay sao?

Tần Lập lắc đầu nói:

- Truyền thuyết Thần Tuyển thủy tối đa có thể duyên thọ ba vạn năm, cũng không thể trường sinh bất tử...

CHƯƠNG 728: QUÝ CÔNG TỬ ĐẠI TỘC CHÀO HÀNG THẦN THỦY!

- Ba vạn năm...

Lão đầu bếp cùng Lãnh Khinh Mi đồng thời líu lưỡi, thầm than con số này thật là quá khủng bố rời. Một Địa Tiên đại năng cũng chỉ có thọ mệnh hơn một vạn năm, duyên thọ ba vạn năm, chẳng phải có thể sống bốn đời? Có thể tu luyện đến cảnh giới Địa Tiên, lại có người nào sẽ là phế vật. Bổng dưng tăng thêm nhiều thọ nguyên như vậy, dù là không thể đột phá tới cảnh giới càng cao hơn nhưng một thân thực lực này sao không mạnh đến thái quá được?

Lão đầu bếp lẩm bẩm nói:

- Nói như vậy, nội tình mười ba đại tộc cùng bảy đại pháị chẳng phải mạnh đến mức làm người ta sợ run?

Tần Lập cười cười, nói:

- Có lẽ vậy, có thể nội tình bọn họ thật sự mạnh đến mức làm người ta run sợ, nhưng mà cũng có thể bọn họ nhận được Thần Tuyển thủy cũng không thể tự hưởng dụng hoàn toàn. Vừa rồi chúng ta đã nói qua, nguyên nhân mười ba đại tộc bảy đại phái không dám gây sự ở Phòng đấu giá Lãnh Quang, có thể là bởi bối cảnh Phòng đấu giá Lãnh Quang còn cường đại hơn bọn họ. Chẳng lẽ lão không cảm thấy mười ba đại tộc bảy đại phái đứng đầu, có chút quái dị hay sao?

Lão đầu bếp nháy mắt, nói:

- Nghe ngài vừa nói như thế, thật đúng là có cảm giác quái dị. Lẽ ra Tây Vực năm đó gia tộc san sát, môn phái nổi dậy, một mảnh đại lục khổng lồ như thế, không nên chỉ có hai mươi gia tộc môn phải đi ra đứng đầu. Nếu như nói... phía sau bọn họ có người đỡ đầu... vậy thì có thể giải thích được.

- Dù sao những điều này đều chỉ là suy đoán, trên Hội đấu giá lần này, chúng ta chỉ cần lưu tâm chú ý là có thể nhìn ra được chút mảnh khóe. Thăm dò thực lực chân chính của bọn họ, chúng ta mới có thể tiến hành hành động tiếp theo.

Tần Lập nói.

Lão đầu bếp gật đầu, biết cũng chỉ có như vậy. Không thăm dò chi tiết mười ba đại tộc bảy đại phái, đã tùy tiện đi tìm Thần Thụ Thần Tuyền sợ rằng sẽ chết rất thảm.

Khoảng cách đến Hội đấu giá còn ba ngày, trong Lãnh Quang Thành đã náo nhiệt vô cùng. Vốn đây là một tòa siêu cấp đại đô thị, hơn nữa hàng năm hai lần sẽ đấu giá Thần Tuyển thủy. Lúc bắt đầu, cường giả đến từ các nơi Tây Vực đều chen chúc tới.

Dù là không có tư cách tranh đoạt Thần Tuyển thủy, nhưng loại thịnh hội hàng năm chỉ có hai lần, tham dự vào cũng là một chuyện đáng kiêu ngạo.

Chỗ Tần Lập cùng lão đầu bếp ở cũng cách không xa Phòng đấu giá Lãnh Quang, hai người dùng xong bữa tối liền đi bộ tới cửa Phòng đấu giá Lãnh Quang. Lúc này, nơi đây đã vô cùng náo nhiệt.

Những thương nhân người thường bày quán ở nơi này, mua thứ gì cũng có. Còn có một số võ giả, ở nơi đây bán các loại vũ khí, gân cốt cùng da lông linh thú. Thậm chí có võ giả vừa nhìn thực lực cũng rất mạnh, nhưng lại rất nghèo, bán ra các thiên tài địa bảo. Đương nhiên là giá cũng ở trên trời khó mà lường được.

Hiện tượng người thường cùng người tu luyện hổn tạp cùng một chỗ như vậy, thật làm cho người ta cảm thấy mới mẻ.

Người vào xem cũng đều có người thường cùng võ giả bậc cao, chỉ là người thường quá nửa sẽ không vào thăm quầy hàng bày bán thiên tài địa bảo. Mấy thứ kia, một cọng lông nhỏ bọn họ cũng không mua nổi.

Trong đám người còn có tiểu thương chào hàng các loại hàng, Tần Lập cùng lão đầu bếp vừa đi tới liên gặp một nam nhân khoảng ba mươi tuổi, vẻ mặt khôn khéo. Nam nhân này đầu tiên đánh giá Tần Lập từ rất xa, có lẽ cảm thấy người thanh niên này khí độ phi phàm, không giống như là người thường, nhưng mà rõ ràng không giống con cháu mười ba đại tộc bảy đại phái. Bởi vì con cháu mười ba đại tộc bảy đại phái đi ra ngoài, bên người luôn luôn kẻ trước người sau, có đông đảo hộ vệ tùy tùng.

Quan sát nửa ngày, nam tử vẻ mặt khôn khéo này quyết định tìm tới cửa.

- Vị công tử này, có cần Thần Tuyển thủy hay không?

Nam tử này thật đủ trực tiếp, vừa đi lên liền hạ thấp giọng nói với Tần Lập.

Tần Lập nhìn lướt qua nam tử vẻ mặt khôn khéo này, không nhịn được trợn trắng mắt, ở trong lòng mắng to má nó, thầm nghĩ chẳng lẽ mặt mũi ta dễ lừa lắm hay sao?

Trong lòng nghĩ vậy, Tần Lập lắc đầu, nói:

- Ta không có hứng thú!

Nam tử khôn khéo khôn khéo thấy thế, không chút hoang mang, nói:

- Ta biết trong lòng của ngài nhất định cho là ta đang lừa gạt ngài. Bởi vì Thần Tuyển thủy giá trị vô cùng quý giá, một cân Thần Tuyển thủy có thể kéo dài mười năm thọ mệnh cho một Địa Tiên đại năng, giá trị không thể đo lường. Cho nên ngài cho rằng ta khẳng định không có, cho dù có cũng tuyệt sẽ không bán ra bằng phương thức này. Nhưng mà vị công tử này, ngài sai rồi, âm mưu thô thiển như vậy, ta đáng lừa gạt ngài sao?

Tần Lập vẻ mặt mỉm cười, nhưng m đầu bếp lòng lo lắng bệnh tình Lãnh Khinh Mi, rõ ràng đã có chút tin người này nói. Nhưng Tần Lập không nói gì, lão cũng không thể nói thêm, chỉ là trong ánh mắt hiển lộ rõ lo lắng cùng chờ mong.

Nam tử khôn khéo này nhìn thoáng qua lão đầu bếp, lại nói với Tần Lập:

- Công tử, không bằng chúng ta đổi một nơi khác nói chuyện này?

Tần Lập cũng thấy phản ứng của lão đầu bếp, thầm nghĩ trước sau vô sự, xem rốt cuộc người này có thể làm ra thủ đoạn gì.

Hai người lặng lẽ rời đi theo sau nam từ khôn khéo này, đi về một ngõ phía sau Phòng đấu giá. Hai bên căn phố này, tất cả đều là loại nhà cao cửa rộng, cách tường viện cao lớn vẫn có thể thấy được lầu các đình đài, hoa viên thủy tạ ibên trong. Vừa nhìn là biết người ở nơi này, khẳng định thân phận địa vị không tầm thường.

Căn phố này hết sức u tĩnh, gần như không có người khác. Lúc này, nam tử khôn khéo kia đi thẳng tới một sân viện, hai hộ vệ ngoài cửa thấy nam tử này, đều thắng người hành lễ.

Sân viện này cũng rất lớn, liếc mắt không thấy tận cùng.

Tiến vào cánh cửa cao lớn, bên trong là một con đường rợp bóng cây. Hai bên đường trồng các đại thụ, xem ra đã có mấy trăm năm lịch sử, đình đài thấp thoáng giữa hàng cây cối.

Một dòng suối chảy ngang qua, nước suối trong suốt, bên trong đủ các loài cá bơi lội.

Sân viện xa hoa lộ ra một cỗ khí thế, không có một tia khí mị tục, đi lại bên trong làm người ta cảm thấy rất thoải mái.

Lúc này thanh niên khôn khéo hơi chút đắc ý nói:

- Thế nào? Ta không lừa các ngươi chứ? Nơi này chỉ là một chỗ ngoại trạch của ta ở Lãnh Quang Thành, nếu như các ngươi biết thân phận của ta, vậy sẽ không hoài nghi lời ta nói nữa.

Thần thức Tần Lập đã tra xét tới lui trên người thanh niên này bảy tám lần cuối cùng xác định người thanh niên này, một thân thực lực chỉ có cảnh giới Chí Tôn.

Khẳng định ngay cả cảnh giới Phá Toái Hư Không cũng không đến.

Hơn nữa, Tần Lập cảm giác được ở trên người thanh niên này, kinh mạch của hắn dường như là bị ngoại vật mạnh mẽ tạo ra. Như là các loại đan dược thần kỳ, thiên tài địa bảo tôi luyện thân thể, sau đó mạnh mẽ phá vỡ bế tắc trong kinh mạch.

Có người kinh mạch trời sinh đã bế tc, người như thế ở gia tộc tập võ được xưng là củi mục, trời sinh không thể tu luyện. Dù là tu luyện cũng đã định trước tu luyện cũng không thành trò trống gì.

Trong lòng Tần Lập không khỏi cảm thấy có chút kỳ quái. Từ ngoài xem ra, thân phận thanh niên này thật không bình thường, bởi vì gia tộc thường sẽ không có khả năng vì một người trời sinh kinh mạch bế tắc mà tiêu hao quá nhiều tinh lực.

Thiên tài địa bảo, các loại đan dược thần kỳ, dùng để cho ngươi thiên tư trác tuyệt chẳng phải rất tốt sao? Dùng trên một kẻ củi mục, quả thật là một cái tội không thể tha thứ.

Hiện tượng như vậy ở trên người thanh niên này, cũng chỉ có một loại giải thích, chính là: Gia tộc hoặc là môn phái phía sau hắn, căn bản không thiếu chút đồ vật đó. Thân phận địa vị thanh niên khôn khéo này phi thường đặc thù, thế cho nên gia tộc hoặc là môn phái phía sau hắn thà rằng tiêu hao tài lực khổng lồ, cũng phải mạnh mẽ nâng thực lực của hắn lên cao, tăng lên thọ nguyên của hắn.

Tần Lập còn cảm giác được ở trong sân viện này tồn tại không dưới bảy tám cổ khí tức vô cùng cường đại, che giấu ở những nơi không dễ phát hiện. Hiển nhiên là dùng để bảo hộ thanh niên này.

Lúc này trong lòng Tần Lập đã có chút hiếu kỳ, thầm nghĩ không chừng trong tay người này thật đúng là có Thần Tuyển thủy đây. Nhưng mà, đứng ngoài đường kéo khách như hắn, cảm giác thật không tin cậy được.

Những người này, có mấy ai có thể mua được Thần Tuyển thủy?

Tần Lập đè xuống nghi hoặc trong lòng, đi theo phía sau thanh niên khôn khéo này, đi vào sâu trong sân viện.

Thanh niên này cũng không biết, công tử trẻ tuổi anh tuấn trước mắt này chỉ trong nháy mắt đã nhìn thấu hắn. Nhưng mà dù là hắn biết, cũng sẽ không lưu ý, bởi vì hắn đã như vậy, cường giả chân chính ai sẽ chấp nhặt với một người đáng thương như hắn?

Không mạnh? Không mạnh thì càng dễ làm, trong viện này có người mạnh là được.

Thanh niên khôn khéo dẫn bọn họ đi vào phòng tiếp khách, có thị nữ xinh đẹp dâng trà nước điểm tâm, ba người ngồi xuống.

Lúc này, thanh niên khôn khéo nhìn Tần Lập nói:

- Trước tiên tự giới thiệu một chút, tại hạ Lý Ngọc Phong, là con cháu Lý gia trong mười ba đại tộc. Thân phận của ta có chút đặc thù, ha ha, ta là một kẻ củi mục.

Trong mắt thanh niên khôn khéo hiện lên một tia buồn bã khó nhận nói tiếp:

- Ta trời sinh kinh mạch bế tắc, không thể tu luyện. Gia tộc vì để ta có thể tu luyện, tiêu hao tài lực cùng vật lực rất lớn. Kết quả vẫn không vừa ý người. Bởi vậy, hàng năm lúc hai lần đấu giá Thần Tuyển thủy, ta đều sẽ mang một ít Thần Tuyển thủy tới. Ta không cầu gì khác, chỉ câu có thể gặp được người mang bí thuật, có thể khiến kinh mạch ta thông suốt. Thần Tuyển thủy của ta đều sẽ đưa cho hắn.

Lúc này lão đầu bếp nhàn nhạt hỏi:

- Lý công tử, thứ tại hạ nói thẳng, mong rằng Lý công tử đừng chú ý.

Lý Ngọc Phong gật đầu nói:

- Mời nói.

Lão đầu bếp chậm rãi nói:

- Lẽ ra, loại thân phận như Lý công tử. Kỳ thật Lý công tử không nói thì chúng ta cũng đoán được. Nếu không phải dòng chính cực kỳ trọng yếu, làm sao có thể đáng để gia tộc tiêu hao tài lực vật lực lớn như thế? Nếu đã như vậy, gia tộc Lý công tử thân là một trong mười ba đại tộc, cũng tìm không được phương pháp. Lẽ nào hàng năm hai lần bán đấu giá Thần Tuyển thủy, Lý công tử chờ ở chỗ này, tùy tiện kéo vài người... là có thể tìm được hy vọng sao?

Tần Lập cũng nhìn Lý Ngọc Phong, muốn nghe hắn giải thích như thế nào. Bởi vì hắn dùng loại phương pháp này, muốn tìm được Kỳ nhân dị sĩ, quả thật quá không hiện thực, căn bản là nói bậy.

Lý Ngọc Phong thoáng do dự một chút, sau đó mới thở dài một tiếng, nói:

- Ta cũng là lần đầu tiên, người khác đều không tin ta. Ha ha, các công tử gia tộc môn phái khác cũng đều không nhận ra ta, coi ta trở thành kẻ ngốc. Trước đó bọn họ đều nghe nói qua ta con cháu dòng chính mười ba đại tộc rất khó tìm được một người củi mục. Cho nên ta rất có danh tiếng, nhưng đến giờ vẫn không hề xuất hiện trước mắt bọn họ, cho nên bọn họ tuyệt không nhận ra ta, về phần nói có thể tìm được biện pháp giải quyết hay không, cũng không trọng yếu. Chủ yếu là vì ta rất buồn chán, cẩn tìm chút chuyện làm.

Tần Lập cùng lão đầu bếp cùng lúc trợn trắng mắt, thầm mắng cái lý do này, con mẹ nó thật là quá cường đại rồi.

Hứng thú của con cháu đại tộc. quả nhiên rất ác liệt...