Duy Ngã Độc Tôn - Chương 721 - 722

CHƯƠNG 721: PHONG TIÊN TRẢM THẦN ĐẠI TRẬN!

Lời còn chưa dứt, cỗ kình lực mãnh liệt kia đã đánh tới trước người Lục Khỏi. Khí thế trên người Lục Khơi cũng hoàn toàn bùng phát ra, hai tay đẩy về phía trước, một c lực lượng cường đại trực tiếp phá nát hư không.

Ầm ầm!

Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, không gian xung quanh thân thể Lục Khơi nháy mắt sụp đổ, dù là nơi Thánh Nữ Hồ có cấm chế cao cỡ nào, lão đầu bếp đánh một chưỡng này cũng đánh cho thiên địa phải biến sắc.

Thân thể Lục Khơi giống như một cái bao cát bị đánh bay, trực tiếp bị đánh vọt ra ngoài, giữa không trung phun ra một ngụm máu tươi, nhiễm đỏ hư không bị lực lượng khổng lồ trực tiếp chôn vùi.

Ầm!

Thân thể Lục Khơi hung hăng ngã xuống đất, đập mặt đất đầy hoa cỏ thành một cái hố sâu, thân người nàng cũng trực tiếp chôn vào bùn đất.

Còn những ngươi Thánh Nữ Hồ khác bị lão đầu bếp đánh ra một chưởng lực kinh khủng này chấn động vội vàng lùi về sau, có chút đệ tử đời thứ hai thứ ba thực lực hơi yếu, đều bị chấn động thành nội thương, khóe miệng tràn máu.

Các nàng hoảng sợ nhìn lão đầu bếp, trong đó có vài người nhận biết lão đầu bếp, vẻ mặt kinh hãi càng đậm, ở trong đầu của các nàng, lão đầu bếp mấy chục năm trước cũng không có cảnh giới như hiện giờ, coi như là lão đầu bếp khi rời Thánh Nữ Hồ mười mấy năm trước, hắn cũng không có thực lực như hiện tại.

Không lẽ, trong mười mấy năm này, hẳn có được kỳ ngộ gì hay sao?

Thân thể lão đầu bếp đứng giữa hư không khi thì hư khi thì thật, hư thật không ngừng, tạo cho người ta một cảm giác biến ảo khó lường, nhanh đến mức không thể tin nổi.

Lão đầu bếp trực tiếp đi tới phía trên vùng đất chôn vùi Lục Khơi không hề có chút do dự, một tay vung lên, bàn tay vừa lật, đè xuống phía dưới... Toàn bộ hư không, bị một chưởng của lão đầu bếp đánh thành trực tiếp tan biến, một chưởng này ẩn chứa uy lực vô thượng, toàn bộ đánh về phía Lục Khơi.

Toàn bộ mặt đất trong phạm vi mấy trăm thước trực tiếp nứt ra, phát ra chấn động kịch liệt, còn nơi vốn là chỗ Lục Khơi trực tiếp bị một chưởng của lão đầu bếp đè xuống sâu mấy chục thước.

Nơi này biến thành một hang động rộng hơn hai thước, sâu mấy chục thước, bốn phía hang động trơn tuột, giống như bị người ta mài nhẵn, ai cũng có thể tưởng tượng được uy lực một chưởng phán nộ của lão đầu bếp.

Thánh Nữ Hồ này ở thời đại Hoang cổ đích thật là chỗ ở của một vị đại thần Hoang cổ. Loại địa phương này có thể xưng là một tiểu thế giới, không gian nơi này đều được đủ loại cấm chế gia trị khá là kiên cố. Coi như là chiến đấu giữa Địa Tiên đại năng, cũng sẽ không tạo thành bất kỳ tổn hại gì với bên ngoài.

Nhưng giờ lại bị lão đầu bếp đánh ra một chưởng thành một hang động sâu như vậy, đủ thấy lúc này trong lòng lão đầu bếp phẫn nộ mãnh liệt cỡ nào.

Về phần Lục Khơi đã sớm bị lão đầu bếp đánh một chưởng này đến tan xương nát thịt, ngay cả cặn bã cũng không còn.

Lãnh Khinh Mi cùng Tần Lập đứng xa xa nhìn một màn này, Lãnh Khinh Mi không nhịn được nhắm mắt lại, Tần Lập nhìn bộ dáng Lãnh Khinh Mi, trong lòng không nhịn được âm thầm lắc đầu, thầm than loại tính tình này đừng nói là chưởng môn một phái, coi như làm một tiểu quản sự, cũng không thích hợp với nàng.

Chiến đấu phía Thần Nữ Phong đã dần trở nên kịch liệt, không ngừng nghe thấy tiếng nổ ầm ầm từ bên đó. Loại dao động kịch liệt như thế, dù là ở bên này cũng có thể cảm giác được. May mà nơi đây có cấm chế cường đại, nếu không chỉ sợ đã sớm khiến hư không vỡ nát rồi.

Lão đầu bếp hai chiêu chém giết Thất trưởng lão Lục Khơi lửa giận trong lòng cũng nhả ra một chút, đối mặt với các Đệ tử Thánh Nữ Hồ khẩn trương hoảng sợ, lão đầu bếp nhàn nhạt nói:

- Ta và các ngươi không thù không oán, các ngươi đừng tự tới tìm khổ, tất cả các ngươi cùng lên cũng không phải đối thủ của ta. Nghe lời ta, tìm một nơi trốn đi, Thánh Nữ Hồ, phải thay đổi rồi.

Các nữ đệ tử Thánh Nữ Hồ này quá nửa đều là tâm phúc của Lãnh Khinh Tuyết, còn có mấy trưởng lão ở bên trong, nghe lão đầu bếp nói vậy, sắc mặt không nhịn được Đại Biến.

Có người quay lại nhìn thoáng qua cánh cửa đá vào nhà ngục trong núi đã mở rộng, không kìm lòng đánh rùng mình một cái. Nếu thực sự thay đổi, có khả năng các nàng là nhóm người đầu tiên bị nhốt vào trong địa lao này.

Không ai sẽ đồng tình với người thất bại, có trời mới biết sau này sẽ còn có người thả các nàng ra hay không. Thánh Nữ Hồ từ xưa đến nay, cho đến giờ chưa từng có ai trốn ra khỏi địa lao trong núi này.

Lần này ai biết là đại năng nào, lại phá hủy tất cả cấm chế bên trong địa lao, một hơi thả hết những người bị giam giữ không biết bao nhiêu năm này ra ngoài, đây đối với Thánh Nữ Hồ mà nói quả thật là một phiền toái to lớn.

Bởi vậy, các nàng mới theo Thất trưởng lão dẫn đầu đi tới nơi này, muốn xác định xem những người này có phải là trốn ra từ bên trong địa lao hay không

Bởi vì ngoại trừ một bà lão, những người khác đều đã thay đổi y phục, tẩy sạch mặt mũi, ngoại trừ có người cá biệt nhận ra được là nữ nhân bị giam giữ trong địa lao, đại bộ phận các nữ nhân khác thì người ta đã không nhận ra nữa. Bởi vì có rất nhiều người, đã bị giam giữ hơn một ngàn năm.

Sức chiến đấu cùng trình độ điên cuồng của đoàn người này làm cho đệ tử Thánh Nữ Hồ hiện giờ cảm thấy hoảng sợ, nếu không phải Lãnh Khinh Tuyết kịp thời triệu tập đa số trưởng lão cùng cao thủ trong môn phái tới, lúc này mới có thể đánh ngang tay với đoàn nữ nhân đột nhiên nhảy ra này. Nếu không như thế, vậy thì sợ rằng hiện giờ Thần Nữ Phong đã bị công phá rồi!

- Thế nào? Lẽ nào các ngươi còn không muốn đi? Nữ nhân Lãnh Khinh Tuyết bạc tình bạc nghĩa kia đáng để các ngươi liều chết như vậy sao?

Lão đầu bếp híp mắt, ngữ khí trở nên có chút không tốt, giọng nói tràn ngập ý lạnh.

Phía bên kia có một đệ tử áo tím, diện mạo cũng chỉ hai bảy hai tám tuổi, tóc búi cao, lộ ra chiếc cổ thon thảm làn da trắng nõn mềm mịn, mi liễu cong cong, môi nhỏ anh đào, sắc mặt phấn hồng, là một cô gái cực đẹp.

Nàng hừ lạnh một tiếng, nói:

- Mọi người không cần tin hắn, đám nữ nhân kia vốn là phản đồ, đáng bị giam giữ nhiều năm như thế. Hiện giờ đi ra, vậy thì thế nào? có thể nhấc lên bao nhiêu sóng gió? Thánh Nữ Hồ chúng ta cường đại như vậy, chẳng lẽ còn sợ một đám phản đồ bị giam giữ không biết bao nhiêu năm hay sao?

Lúc này, những người khác cũng hồi thần lại, tuy rằng lão đầu bếp thực lực cường đại, nhưng các nàng cũng không phải kẻ yếu. Vừa rồi chỉ là bị thủ đoạn sắc bén của lão đầu bếp nháy mắt chấn nhiếp tâm thần mà thôi, nếu thật sự liều mạng đánh lên, các nàng thật không sợ lão đầu bếp. Bởi vì lão đầu bếp có lợi hại đi nữa, cũng chỉ có một người, còn các nàng lại có mười mấy người.

- Không sai, Chu Vô Phong, không nghĩ tới là Ngươi thả đám người kia ra. Ngươi thật sự là thất đức mà.

Một nữ trung niên, cũng là một trưởng lão Thánh Nữ Hồ xếp hạng sau, vẻ mặt cay nghiệt nói:

- Lãnh Khinh Mi cũng bị ngươi dẫn ra rồi chứ? Ngươi còn không mau nhanh mang theo nàng xa chạy cao bay, còn dám lưu lại ở nơi này...

Một đệ tử đời thứ nhất áo tím lớn tiếng nói:

- Chúng ta nhiều người, không cần sợ hắn. Mọi người cùng chém giết hắn ngay tại chỗ.

Mười mấy cô gái này động tác thật nhanh, như bướm lượn giữa vườn hoa, cấp tốc ngưng kết thành trận, vây quanh lão đầu bếp ở giữa.

Lãnh Khinh Mi ở bên kia gấp gáp nói:

- Công tử, đây là Phong Tiên Trảm Thần Đại Trận của Thánh Nữ Hồ, một mình Vô Phong không đối kháng được.

Tần Lập nhìn cô nàng này gấp gáp muốn chạy tới, vì vậy cười nói:

- Không sao, một thân thực lực lão đầu bếp hiện giờ đã không phải như lúc cô nhận biết lão năm đó nữa.

Hiện giờ Tần Lập đã đoán được, sở dĩ lão đầu bếp ngẩn ngơ mấy chục năm ở nơi thâm sơn cùng cốc kia, khẳng định không đơn giản chỉ là báo ân. Khả năng lớn nhất, chính là lão đầu bếp ở một nơi nào đó phát hiện di tích Hoang cổ, chiếm được truyền thừa nào đó, lúc này mới ở lại địa phương kia ngây ngốc mấy chục năm.

Từ trên thực lực lão đầu bếp, có thể cảm giác được lão cũng không siêu việt cảnh giới Địa Tiên, nhưng Địa Tiên tầm thường thì có mấy người hợp lại khẳng định cũng không phải đối thủ của lão. Hơn nữa lão đầu bếp vẫn tạo cho người ta một cảm giác sâu không thể lường, thậm chí còn có thể cảm nhận được một cỗ vận đạo dung nhập tự nhiên.

Thấy Lãnh Khinh Mi còn có chút lo lắng. Tần Lập nói:

- Yên tâm đi, một khi lão ta có nguy hiểm, ta sẽ tùy thời ra tay.

Lúc này Lãnh Khinh Mi mới gật đầu, vẻ mặt khẩn trương quan tâm lão đầu bếp bị vây quanh ở phía kia.

Mười mấy nữ đệ tử Thánh Nữ Hồ ngưng kết thành trận, giữa các nàng thực lực yếu nhất cũng là cảnh giới Lôi Kiếp, cực mạnh đã tiến vào cảnh giới Địa Tiên, bản thân đã là đại năng thực lực mạnh mẽ, lại ngưng kết thành trận, thực lực sẽ tăng cường vô số lần.

Lão đầu bếp vẫn hết sức bình thản ung dung như trước, đứng ở nơi đó, hai tay mở ra, cả người như hòa hợp một thể với thiên địa.

- Hắn đã nắm giữ được một loại bí thuật Thái cổ, mọi người cẩn thận!

Trưởng lão trung niên Thánh Nữ Hồ nhắc nhỡ.

- Giết!

Một đệ tử áo tím đời thứ nhất chợt quát lên, trường kiếm trong tay chợt lóe sáng, một đạo kiếm khí chém phá hư không,

Tiếp đó, mười mấy đạo kiếm khí xé rách hư không, trực tiếp phong kín toàn bộ không gian trong trận, những đạo kiếm khí này trực tiếp chém về phía thân thể lão đầu bếp.

Phong Tiên Trảm Thần Đại Trận, dám đặt cái tên này, trận pháp này khẳng định không thể coi thường. Những nữ nhân này vừa ra tay, Tần Lập liền cảm giác được, hai mắt lập tức bắn ra thần quang. Hắn cũng không quá quan tâm đến lão đầu bếp, bởi vì lúc này muốn ra tay đã chậm rồi. Nếu lão đầu bếp là kẻ yếu, một chiêu này lão sẽ không chịu đựng được.

Tần Lập quan tâm là những bộ pháp dưới chân các cô gái này, hắn phát hiện bộ pháp dưới chân họ rất kỳ quái, không giống như bất kỳ bộ pháp nào mà Tần Lập từng thấy qua. Bộ pháp mỗi người nhìn có vẻ trăm ngàn chỗ hở, nhưng những người này tổ hợp lại một chỗ, lại cho người ta cảm giác như không lọt khe hở nào.

Trên đời này không có trận pháp mười phần toàn mỹ, Tần Lập tin rằng bất kỳ trận pháp này đều sẽ có chỗ hở nhược điểm của nó. Cho nên, ánh mắt Tần Lập gắt gao nhìn chằm chằm động tác dưới chân những cô gái này.

Mười mấy đạo kiếm khí chém phá hư không, làm cho bất kỳ ai cũng không thể tránh được, đây là một tử cục tất sát.

Ngoại trừ ngạng kháng ra, không có cách giải thứ hai, mà đón đỡ kiếm khí do mười mấy cường giả chồng lên nhau, sợ rằng sẽ càng cửu tử nhất sinh.

Lão đầu bếp yên lặng đứng ở giữa, tùy ý để những đạo kiếm khí này chém về phía mình.

Ngay khi kiếm khí của đệ tử áo tím đời thứ nhất chém đến đỉnh đầu lão đầu bếp, bỗng nhiên trong miệng lão đầu bếp phát ra một âm tiết kỳ quái. Vừa phát ra âm tiết này, mười mấy đạo kiếm khí chém phá hư không đan vào nhau, chợt dừng lại giữa không khí một cách quỷ dị vô cùng.

CHƯƠNG 722: LÃO ĐẦU BẾP THUẦN PHỤC!

Toàn thân lão đầu bếp đột nhiên bộc phát ra một cỗ khí tức dọa người, cỗ hơi thở này giống như ánh mặt trời cường đại, trực tiếp khiến cho những đạo kiếm khí tràn ngập sát ý kia như băng tan tuyết chảy, biến mất giữa không khí.

- Con bà nó, lão già này quả nhiên chiếm được truyền thừa Hoang cổ!

Trong lòng Tần Lập thầm mắng một tiếng, không khỏi nhớ tới Thanh Đình công tử Thanh gia Tây Vực, tu luyện bí thuật Thái cổ Thanh Đằng Bạn Sinh đến mức tận cùng, sẽ diễn hóa ra dị tượng Hoang cổ Thanh Đằng cổ Yêu, sẽ không phải giống như lão đầu bế tản ra khí tức Hoang cổ kinh khủng như vậy chứ?

Khí tức Hoang cổ này, có thể mạnh mẽ trấn áp đối thủ tới chết, khiến cho núi non sụp đổ, sông suối ngược chiều.

Tiêu diệt kiếm khí do những đệ tử Thánh Nữ Hồ chém ra, chẳng qua chỉ là chút chuyện nhỏ mà thôi.

Điều này cũng không phải nói là Phong Tiên Trảm Thần Đại Trận của Thánh Nữ Hồ quá yếu, trên thực tế nó không yếu một chút nào, nếu như không phải lão đầu bếp thân mang thần thông bí thuật Hoang cổ, chỉ một chiêu đó liên đủ bằm thây vạn đoạn lão đầu bếp rồi.

Keng keng keng keng!

Mấy tiếng kim loại chói tai vang lên, kiếm trong tay bổn Đệ tử Thánh Nữ Hồ toàn bộ bị chém làm hai đoạn, đoạn bị đứt gãy đều cắm trên ngực những nữ đệ tử Thánh Nữ Hồ bị chặt gãy kiếm.

Lão đầu bếp, hai tay vẫn trống trơn như trước.

Tần Lập nhìn thấy hai mắt liền tỏa sáng, nhất định là thần thông bí thuật Hoang cổ, cũng chỉ có thần thông bí thuật Hoang cổ mới có thể cường đại như vậy, chém giết Địa Tiên đại năng lưu loát dứt khoát như thế.

Lãnh Khinh Mi ở cạnh cũng nhìn ngây ngốc, trong lòng không biết cảm giác gì, kỳ thật chuyện này nàng rõ ràng nhất.

Năm đó lão đầu bếp, hay là Chu Vô Phong, từ mấy trăm năm trước đã từng nói qua với nàng, nói hẳn có được một tấm bản đồ Thái cổ, hoài nghi bên trên chỉ dẫn tới một di tích Hoang cổ.

Bởi vì tấm bản đồ Thái cổ này, lão đầu bếp còn chọc không ít kẻ thù, trực tiếp bị truy sát từ Đông Hoang đến Trung Châu, mai danh ẩn tích rất nhiều năm, quen biết với Lãnh Khinh Mi, hai người thầm sinh tình cảm.

Năm đó lão đầu bếp nói cho Lãnh Khinh Mi vẫn còn là Thánh nữ Thánh Nữ Hồ, nói nàng không thích hợp làm chưởng giáo Chí Tôn, muốn nàng thoái vị, cùng hắn rời đi tìm di tích Hoang cổ kia.

Di tích Hoang cổ cho dù có bản đồ, cũng không phải dễ dàng tìm tới như vậy. Địa hình thời đại Hoang cổ đến hiện giờ đã sớm xảy ra biến hóa long trời lỡ đất. Kỳ thật ở thời đại Thái cổ, thời đại Hoang cổ có tồn tại hay không đã là một vấn đề tranh luận rất lớn, so sánh địa hình thời đại Thái cổ với thời đại Hoang cổ, cũng đã xảy ra rất nhiều biến đổi, hoàn toàn khác hẳn.

Bằng không người thời đại Thái cổ có được tấm bản đồ này, còn không phải đã sớm tìm tới di tích Hoang cổ kia hay sao?Cho nên, muốn tìm kiếm đi tích Hoang cổ, tốn thời gian hao sức lực, có thể mấy trăm năm mấy ngàn năm, thậm chí hơn vạn năm cũng không chắc tìm được. Hơn nữa, dù là tìm được rồi, cũng rất có thể là một chỗ di tích hoang phế, bên trong không có gì cả.

Cho nên ngay lúc đó Lãnh Khinh Mi trực tiếp cự tuyệt lão đầu bếp, vì thế giữa hai người sinh ra mâu thuẫn, âm ỹ không vui. Đến cuối cùng, lão đầu bếp tức giận rời khỏi Thánh Nữ Hồ, Lãnh Khinh Mi nhận chức chưởng giáo Chí Tôn...

Nhoáng cái trôi qua mấy chục năm, Lãnh Khinh Mi lên làm chưởng giáo Chí Tôn còn chưa đến một năm đã bị người ta lật đổ, nhốt vào trong địa lao lòng núi không thấy ánh mặt trời, còn lão đầu bếp, mấy chục năm không có chút tin tức.

Lúc gặp lại, thì thọ nguyên của nàng đã không còn nhiều, là một người sắp chết, còn hắn... lại thật sự đã tìm được di tích Hoang cổ kia, đồng thời chiếm được truyền thừa Hoang cả, thân mang thần thông bí thuật...

Đây là vận mệnh sao?

Lãnh Khinh Mi mắt ướt lệ thê lương nghĩ.

Lão đầu bếp ở bên kia một kích chém giết bốn Địa Tiên đại năng, cỗ khí tức Hoang cổ kinh khủng trên người càng thêm nồng nặc, trấn áp chúng đệ tử Thánh Nữ Hồ hít thở cũng cố sức, trong mắt mỗi người đều tràn ngập hoảng sợ.

Lúc này, các nàng mới thật sự sợ hãi.

Nhưng mà, hiện giờ mới sợ hãi, đã chậm rồi.

Thân thể lão đầu bếp trong khoảng khắc bộc phát ra một đoàn quang mang chói mắt nóng rực gấp mấy chục lần mặt trời, một làn sóng nhiệt có thể diệt trừ vạn vật trực tiếp biến tất cả đệ tử Thánh Nữ Hồ còn lại hóa thành tro tàn.

Sóng nhiệt đánh sâu vào núi đá phủ đầy cấm chế, trực tiếp đánh phá một mảng lớn núi đá, cũng phá hỏng cả cánh cửa đá vào nhà lao trong lòng núi. Hoa cỏ cây cối trên mặt đất, trong nháy mắt hóa thành tro tàn, mặt đất màu đen trở nên đỏ rực giống như sắt thép bị nung nóng, trực tiếp rạn nứt lan tràn kéo dài ra bốn phương tám hướng như mạng nhện lập tức liền hóa thành tro tàn. Toàn bộ mặt đất trong phạm vi mười dặm, đều chìm xuống sâu dưới mười mấy thước.

Uy thế như vậy, làm cho người ta tâm thần run rẫy.

Tần Lập vung tay lên, bày ra một đạo kết giới, một làn sóng nhiệt mãnh liệt đập lên trên kết giới, phát ra tiếng xèo xèo xẹt xẹt, Tần Lập không nhịn được âm thầm kinh hãi, thầm than:

- Lão đầu bếp có được loại thần thông bí thuật Hoang cổ này, uy lực quả thật quá mạnh mẽ, dù là mình muốn tiếp một chiêu này, chỉ sợ cũng phải khó khăn khá lớn.

Tuy rằng Lãnh Khinh Mi không còn thực lực, nhưng ánh mắt vẫn còn đó, nàng kinh hô:

- Trời ạ! Đây... đây không phải bí thuật Thái cả, động tĩnh lớn như vậy, sẽ khiến các lão tổ tông chú ý.

Nhưng mà nàng vừa dứt lời, thân thể lão đầu bếp liền bắt đầu lung lay muốn ngã, làn sóng nhiệt kia lập tức tắt ngấm.

Trong lòng Tần Lập cũng âm thầm thở dài một hơi, hiển nhiên là tuy rằng lão đầu bếp lĩnh ngộ bí thuật Hoang cổ này tới cảnh giới rất cao, nhưng thực lực bản thân lão vẫn có hạn, không thể hoàn toàn phát huy ra được uy lực thần thông bí thuật Hoang cổ này.

- Yên tâm đi, lão ta đã có tính toán trước, phạm vi dao động không lớn, hẳn sẽ không dẫn tới các lão tổ kia cảnh giác.

Tần Lập an ủi Lãnh Khinh Mi, trên thực tế trong lòng Tần Lập cũng có chút không chắc chắn, thầm mắng lão đầu bếp có chút quá kích động, quá lỗ mãng rồi, ở chỗ này thi triển thần thông bí thuật Hoang cổ uy lực kinh người như vậy, một khi thật sự khiến cho mấy lão tổ Thánh Nữ Hồ bế quan quanh năm đi ra, vậy thì to chuyện rồi.

Đợi làn sóng nhiệt này tản đi, cũng không thấy động tĩnh gì, lão đầu bếp dường như cũng nghĩ tới khả năng này, nhìn xung quanh một vòng, lại đứng ở đó điều tức một hồi, mới đi sang phía Tần Lập.

Đi tới gần, Tần Lập rõ ràng cảm giác được lúc này lão đầu bếp đang suy yếu, lắc đầu nói:

- Lão thật là điên rồi, giết một đám đệ tử Thánh Nữ Hồ không có giá trị gì, đáng sử dụng thần thông bí thuật Hoang cổ sao? Không nói đến một khi khiến cho đám lão bất tử kia quan tâm, hậu quả sẽ phiền phúc cỡ nào, bây giờ lão còn sức chống lại những người kia hay sao?

Lãnh Khinh Mi đầy quan tâm hỏi:

- Vô Phong, chàng... chàng không sao chứ?

Tần Lập trợn trắng mắt, thầm than: nữ nhân mà...

Lão đầu bếp nhe răng cười, mặt già nua nếp nhăn mang theo vài phần xin lỗi, thở dài nói:

- Tiểu chủ nhân, Người không rõ kiếm trận kia gây áp lực với ta lớn cỡ nào. Nếu như không dùng bí thuật, ta nhất định sẽ bị các nàng chém thành tám khối.

Lão đầu bếp nói rồi, thở dài một hơi, sau đó

- Mấy kẻ thù khác, hắc, đám nữ nhân điên đã thả ra kia hẳn sẽ chém rụng mấy người, còn lại không phải còn có chủ nhân ở đây sao?

Tần Lập hết biết nói gì, nhìn lão đầu bếp hỏi:

- Lão già này, lão nói cho ta biết lão nghĩ như thế nào vậy chứ? Lão sẽ không phải thật sự muốn đẩy nàng ta lên vị trí chưởng giáo Chí Tôn Thánh Nữ Hồ lần nữa chứ? Nếu quả thật như vậy, ta cần phải cảnh cáo lão: dù là hiện giờ lão chém giết Lãnh Khinh Tuyết, lại tiêu diệt hết các tâm phúc của nàng ta, nhưng Lãnh Khinh Mi... thọ nguyên của nàng đã không còn nhiều lắm, nếu như lão muốn nàng sống lâu mấy năm, vậy từ bỏ y nghĩ kia đi...

- Cái gì? Chủ nhân, ngài có ý gì? Cái gì sống lâu thêm mấy năm?

Lão đầu bếp đây kích động cắt lời Tần Lập nói, thậm chí dùng ngôn ngữ tôn kính.

Lãnh Khinh Mi cũng sững sờ ở đó, mắt nhìn không rời Tần Lập, muốn biết Tần Lập nói cuối cùng là thật hay giả.

Tần Lập khẽ than một tiếng, nói:

- Lão đầu bếp. lần này ta tới Thánh Nữ Hồ vốn là vì gây chuyện... Ta cần phải để cho bọn các nàng ta biết: Tần Lập ta hay là môn phái Viêm Hoàng cũng vậy, không phải các nàng ta có thể chủ ý đánh tới. Nhưng mà gặp được lão, lại thả ra nhiều nữ nhân bị giam giữ nhiều năm như vậy, ta nghĩ đã không cần phải ở lại làm gì nữa. Lòng muốn báo thù của lão, ta có thể hiểu được, nhưng mà ta cho rằng lão hẳn càng nên suy nghĩ cho Lãnh Khinh Mi nhiều một chút.

- Ta biết, những điều này ta đều biết, mấy chốt là chủ nhân ngài. Ngài nói câu vừa rồi, rốt cuộc là có Ý gì? Làm sao mới có thể để Khinh Mi nàng sống lâu thêm mấy năm?

Lão đầu bếp làm ra bộ dạng đáng thương nhìn Tần Lập.

- Được rồi. lão đừng có giả đáng thương nữa. Thứ đồ này có thể giải được độc của Lãnh Khinh Mi hay không thì ta không dám cam đoan, nhưng mà bên cạnh ta có cao nhân luyện đan. Nếu như bọn ta không thể giải được độc của Lãnh Khinh Mi, ta đây cho rằng trên đời này gần như không ai có thể giải được nữa. Nhưng coi như là không thể giải được, kéo dài mấy năm thọ mệnh vẫn có thể làm được.

Tần Lập nói xong, nhìn hai người, lại tiếp:

- Đan điền Lãnh Khinh Mi đã bị hủy hoàn toàn, còn muốn khôi phục lại thực lực năm đó chỉ là nói suông. Nhưng mà bên Tây Vực có một loại thần dược gọi là Thần Tụyền một cân Thần Tuyển thủy có thể kéo dài mười năm Địa Tiên đại năng. Nếu như có thể giải được độc của Lãnh Khinh Mi, lại thêm có được một ít Thần Tuyển thủy, ta tin rằng sống thêm mấy chục năm cũng không phải vấn đề lớn, ở trong mấy chục năm này, nếu như ta có thể đột phá lần nữa, lĩnh ngộ càng nhiều thần thông Hoang cổ, đắp nặn lại đan điền của nàng cũng chưa chắc là không thể nào.

Tần Lập nói những lời này cũng không hề nói quá, trên thực tế hiện giờ Tần Lập đã lĩnh ngộ được ba bốn phần quyển Hoang cả thần tàng, vượt xA Hổ Diên Bác mong muốn.

Hô Diên Bác từng nói qua, Hoang cổ thần tàng lĩnh ngộ được hai ba phần mười, liền có thể tung hoành nơi Thần Vực, mà nay Tần Lập đã lĩnh ngộ được đến ba bốn phần.

Chỉ là rất nhiều thứ bằng cảnh giới Địa Tiên Tần Lập hiện giờ không cách nào thi triển mà thôi, phần Hoang cổ thần tàng này đối với Tần Lập mà nói gần như không có cấm chế gì, mở ra hoàn toàn thoải mái.

Bí mật này, Tần Lập không nói với bất kỳ người nào.

Lão đầu bếp cùng Lãnh Khinh Mi đều ngây ngốc ở đó, trợn mắt há mồm nhìn Tần Lập, như là mất đi năng lực tự hỏi.

Một lát sau, đột nhiên lão đầu bếp uốn gối quỳ xuống, quỳ trước mặt Tần Lập, trầm giọng nói:

- Chủ nhân, lão nô lấy hồn phách bản mạng xin thề, suốt đời suốt kiếp đi theo chủ nhân, hhỉ cần chủ nhân có thể cứu sống Khinh Mi, để cho nàng sống lâu thêm vài năm, lão nô nguyện theo làm tùy tùng, vì chủ nhân làm tất cả mọi chuyện.

Tần Lập vội nhanh nâng lão đầu bếp lên, trong lòng vững định, biết rằng thẳng đến Lúc này, lão đầu bếp mới coi như chân chính quy phục.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này