Duy Ngã Độc Tôn - Chương 711 - 712

CHƯƠNG 711: THÁNH NỮ HỒ!

Năm đó tiểu nhị cũng từng hỏi qua ông chủ, ông chủ chỉ nói cho hẳn là lai lịch lão đầu bếp không tầm thường, bảo hắn chớ có chọc lão đầu bếp. Nhưng mà mười mấy năm qua, tiểu nhị cũng đã sớm quên lời cảnh cáo của ông chủ năm đó.

Ống chủ tửu quán này có tình nhân ở thị trấn, hầu như cả năm không trở về, cả gian tửu quán này cũng chỉ có hai người tiêu nhị cùng lão đầu bếp trông giữ.

Thắng cho tới hôm nay, tiểu nhị mới hiểu được năm đó nhất định là ông chủ nhìn ra được điều gì đó, mới bảo hắn khách khí với lão đầu bếp một chút. Lại nghĩ tới mấy năm gần đây ông chủ ra tay ngày càng rộng rãi, hầu như hoàn toàn không quan tâm đên lợi nhuận gian tửu quán nhỏ này nữa, tiểu nhị liền mơ hồ rõ ràng điều gì, chuyện này sợ rằng có quan hệ tới lão đầu bếp.

Tần Lập khoát tay, cho tiểu nhị đang kinh hồn bạt vía xuống trước, nhìn lão đầu bếp cười nói:

- Lão nhân gia, nếu không ngại thì ngồi xuống uống một ly.

Lão đầu bếp gật đầu rất tự nhiên một lời không nói lấy trong phòng bếp ra một cái bát lớn, lại lấy trong hầm rượu một chiếc bình rượu lớn, ngồi bên cạnh Tần Lập.

Nếu đổi lại là trước đây, tiểu nhị khẳng định sẽ nổi trận lôi đình, nhưng hôm nay sự tình lại lộ ra vẻ quỷ dị. Trước tiên là trấn nhỏ này lại tới một vị quý công tử hoàn toàn không nên tới, sau đó đầu bếp mười năm như một ngày khiêm tốn trầm mặc, đột nhiên như biến thành một người khác, ánh mắt sắc bén làm cho hắn nháy mắt nghĩ tới tử vong.

Cho nên mặc dù tiểu nhị thấy lão đầu bếp đi xuống hầm lấy rượu, nhưng một lời thừa cũng không nói, còn thành thành thật thật chạy đi nhà bếp dọn thêm hai món ăn.

Tiểu nhị ở tửu quán này nhiều năm, tay nghề nấu bếp cũng không tệ.

Lão đầu bếp cùng Tần Lập hai người ngồi đó, không ai nói gì, mà trực tiếp cạn ba bát rượu, sau đó đặt bát rượu trên bàn, Tần Lập không vận công bức rượu, liên tiếp uống ba bát, cảm giác hết sức tốt.

Trên gương mặt đầy nếp nhân già nua của lão đầu bếp cũng hiện nét hồng nhuận, buông bát rượu xuống, lão đầu bếp nhìn Tần Lập hỏi:

- Công tử đi Thánh Nữ Hồ, có phải muốn tìm người Thánh Nữ Hồ hay không?

Tần Lập thầm nghĩ quả nhiên tới rồi. Lão đầu bếp này, Tần Lập vừa thấy lão tới, thậm chí không cần dùng thần thức dò thám cũng đã biết lão nhân này không phải người thường. Một thân thực lực của lão ẩn giấu rất sâu, cũng chỉ có đến cảnh giới như Tần Lập mới có thể cảm giác ra được.

Cho dù đổi thành Địa Tiên đại năng bình thường, cũng sẽ bỏ qua lão đầu bếp, bởi vì lão nhân này nhìn bề ngoài thật không thu hút, mặc một thân quần áo vải thô, mặt đầy nếp nhắn da còn hơi đen, đầu đầy tóc bạc, bước đi run rẩy, trên người không có một chút dao động nguyên lực.

Trên đời này cũng không phải là khắp nơi đều gặp được kỳ ngộ, cũng không phải nơi nào cũng gặp được thế ngoại cao nhân. Thật sự tới cảnh giới nhất định, dù là ngươi muốn hạ thấp người, kỳ thật cũng không thấp đến đâu được.

Tần Lập trực tiếp gật đầu, nói:

- Đúng vậy, ta muốn đi tìm Thánh Nữ Hồ, giải quyết một chút ân oán.

- Thánh Nữ Hồ...

Trong lời nói lão đầu bếp tràn ngập cảm khái, thở dài một tiếng, như đang rơi vào hồi ức xa xôi, một lát sau mới ngâng đâu nhìn Tần Lập hỏi:

- Công tử hư không hoành độ tới đây phải không?

Tần Lập mặt đỏ lên, xấu hổ cười cười:

- Bị lệch...

Lão đầu bếp nhe răng cười

- Không tệ rồi, mới lệch hơn hai vạn dặm, nhớ năm đó...

Nói đến đây, lão đầu bếp liền ngậm miệng không nói, sau đó mới khẽ lẩm bẩm:

- Ân oán, ân oán... Thánh Nữ Hồ...

Nói rồi, bỗng nhiên ngẩng đầu, nói:

- Công tử, tiểu lão nhi, có một yêu cầu quá đáng, mong rằng công tử có thể đáp ứng.

Tần Lập như cười như không nhìn lão đầu bếp, cười đáp:

- Lão đầu bếp, lão cùng Thánh Nữ Hồ có thù oán cũ?

Lão đầu bếp lắc đầu như trống nói:

- Không có, không có...

Tần Lập cười ha ha:

- Vậy thì là có lão tình nhân ở nơi đó, ha ha ha ha!

Lão đầu bếp trừng mắt, muốn nói gì, đảo mắt trắng đã, liền ngậm miệng lại, hừ một tiếng:

- Tiểu tử không biết lễ độ!

Tần Lập bỗng nhiên cảm thấy lão nhân này thật đáng yêu, rõ ràng có một thân thực lực mạnh mẽ đến cùng cực, nhưng lại ở nơi thâm sơn cùng cốc này ngân ngơ mấy chục năm, an phận thủ thường nghèo khô, cam tâm tình nguyện làm một lão đầu bếp bị người ta kêu đi hét gọi. Nếu như hôm nay không phải mình trùng hợp xuất hiện ở địa phương này, chỉ sợ lão đầu bếp còn muốn tiếp tục như thế về sau mất?

- Được, vừa lúc ta đi một mình cũng không thú vị, lão đầu nếu muốn theo vậy thì cứ đi theo. Đến lúc đó, gặp lão tình nhân của lão thì ta khẳng định hạ thủ lưu tình, tha nàng một mạng.

Tần Lập nói đến đó, liền cười to, đã lâu không có giao lưu với người ta thoải mái như vậy. Chủ yếu là ở loại địa phương này lại còn có thể gặp được một cường giả ẩn dấu rất sâu, làm cho người ta bất ngờ, đồng thời cũng bội phục tâm tính lão nhân này, tất nhiên là loại người kiên nghị vô cùng.

Lão đầu bếp trợn trắng mắt, miệng lẩm bẩm:

- Thế đời thay đổi. thế đời thay đổi mà...

Uống rượu xong, Tần Lập lại lấy trong nhẫn ném ra mấy khối bạc, ít nhất cũng mấy chục lượng, làm cho tiểu nhị nhìn thắng mắt.

- Tiểu nhị c của ngươi ta dẫn đi, cầm những bạc này, ngươi cũng đi làm chút buôn bán là được.

Tần Lập cười hì hì nói, xoay người đi ra ngoài.

Lão đầu bếp không thèm liếc những thỏi bạc sáng bóng trên bàn, bĩu môi, trong lòng thầm nghĩ:

- Trong nhẫn kia ít nhất có trăm vạn lượng hoàng kim, con mẹ nó thật là keo kiệt, thế đời thay đổi mà.

Tần Lập không nghe được lời lão đầu bếp thầm nghĩ, dù là nghe được cũng sẽ không quan tâm. Đối với người thường ở nơi này mà nói, đưa cho hắn quá nhiều tiền tài cũng chưa chắc là một chuyện tốt.

Những bạc này, nếu như hắn không tiêu xài xa xỉ lãng phí, an phận thủ thường sống cả đời, coi như cũng đã đủ rồi, về phần ông chủ tửu quán này, Tần Lập không gặp qua, không có một tí ti quan hệ gì.

Hơn nữa Tần Lập cũng tin rằng nếu lão đầu bếp chịu ở lại tửu quán nhỏ này mấy chục năm, tất nhiên sẽ có hành động báo ân với ông chủ này.

Điểm này Tần Lập tin chắc không cần nghi ngờ. Đừng nói là lão đầu này bề ngoài không xấu, coi như là người làm hết chuyện xấu, đối với ân nhân cứu mạng cũng sẽ cực ít làm ra hành động cắn ngược lại. Người có xấu, cũng sẽ có giới hạn của hắn, thật sự là không có giới hạn gì, vậy không thể gọi là người nữa.

Hơn hai vạn dặm, đối với người cảnh giới như Tần Lập mà nói cũng không tính là xa, dù là chạy bình thường, chỉ cần thời gian mười ngày cũng có thể chạy tới.

Tần Lập cũng không gấp, lão đầu bếp cũng có vẻ không gấp, lão không nói muốn đi Thánh Nữ Hồ làm gì, Tần Lập cũng không hỏi.

Lão đầu bếp mặc một thân quần áo vải thô, không nhanh không chậm đi theo phía sau Tần Lập, Tần Lập cũng thử tầng tốc độ vài lần, nhưng cũng không thể bỏ rơi được lão đầu bếp.

Tần Lập rất muốn thi triển Hành Tự Quyết trong thần thông Hoang cổ, nhưng mà ngẫm lại cũng thôi. Một mặt là bản thân chưa bao giờ thể hiện loại thần thông Hoang cổ này trước những người khác, không muốn bị bại lộ sớm như vậy, về mặt khác, lão đầu bếp thoạt nhìn cả người vô hại, nhưng cuối cùng là bạn hay thù, thật khó mà nói được.

Cứ như vậy, hai người một đường đi không nhanh không chậm, lão đầu bếp tay nghề thật tốt, dọc theo đường đi Tần Lập ăn khen không dứt miệng. Mặc kệ điều kiện gì, mặc kệ nguyên liệu gì, tới tay lão đầu bếp đều sẽ làm ra món ngon mỹ vị làm người ta không khỏi nuổt nước b

- Lão đầu, nói thật chứ, bằng thực lực của lão, làm sao lại ở trấn nhỏ kia ngẩn ngơ mấy chục năm?

Một ngày, hai người đi qua một mảnh núi lớn nhìn như vô tận, Tần Lập thuận miệng hỏi.

- Báo ân.

Lão đầu bếp đáp:

- Năm đó ta thân bị trọng thương, thiếu chút nữa đã chết, là lão bản tửu quán nhỏ kia cứu sống ta. Hắc, thật khó mà tưởng tượng, tổ tiên lão bản tửu quán nhỏ này lại là Y Thần tiếng tăm lừng lẫy thời đại Thái cổ ở Trung Châu. Lão nhân ta trúng độc, chậc, con mẹ nó, là một loại kỳ độc thế gian này, vốn cứ tưởng rằng thật khó giải, lại không ngờ tới bị một lão bản tửu quán ở nơi thâm sơn cùng cốc cứu được.

Lão đầu bếp nói đến đây, vẻ mặt thổn thức, cười khổ nói:

- Kỳ thật ta là một người đã sớm nên chết, đáng tiếc ông trời không thu ta. Hắc, con mẹ nó, ở trấn nhỏ này cũng thật thoải mái, ít nhất thì không có ai tới truy sát ta. Nếu không phải gặp tiểu gia hỏa ngươi, nhắc tới Thánh Nữ Hồ, ta còn muốn ở thêm mấy chục năm nữa.

- Thánh Nữ Hồ thật sự có lão tình nhân của lão?

Tần Lập mặt cười gian.

- Cút!

Lão đầu bếp mắt trợn trắng.

Chín ngày sau, Tần Lập cùng lão đầu bếp đứng ở trên một ngọn núi cao, quan sát vùng hồ lớn ở xa. Mảnh hồ trước mắt liếc nhìn không thấy tận cùng, nước hồ xanh lam, gió thổi qua nổi lên từng cơn sóng nhỏ.

- Vì sao nơi này gọi là Thánh Nữ Hồ chứ?

Tần Lập lẩm bẩm.

- Tương truyền ở thời đại Hoang cổ, có một vị nữ thần Hoang cổ được người xưng là Thánh nữ, pháp lực thông thiên. Nơi nàng ở lúc đó là một mảnh núi non, không có vùng nước lớn, Thánh nữ tương đối thích sạch sẽ, mỗi ngày đều phái tắm rửa vài lần...

Tần Lập thấy lão đầu bếp nói đến đó, vẻ mặt ái muội, không nhịn được cười nhạo:

- Lão tình nhân của lão cũng thích sạch sẽ phải không?

- Tiểu tử, ngươi còn nói bậy, ta sẽ liều mạng với ngươi.

Lão đầu bếp thỡ phì phò trả lại Tần Lập một câu,

- Vì vậy, vị nữ thần Hoang cổ dùng pháp thuật thông thiên, mở ra một chiếc hồ lớn, vì vậy nơi đây được người ta gọi là Thánh Nữ Hồ.

Tần Lập bĩu môi:

- Lão đầu bếp, đây là người ta bịa đặt ra phải không? Thật chán ngắt, không có một chút thú vị.

Lão đầu bếp hừ một tiếng trong mũi, nói:

- Ngươi muốn tin thì tin.

Tần Lập cười cười, không nói gì, ở cùng lão đầu bếp, không có việc gì thì chọc ghẹo lão hai ba câu, có thể bảo trì tâm trạng thoải mái rất lâu. Lão nhân này tri thức rất uyên bác, nói là thông xưa hiểu nay cũng không quá đáng.

Thông xưa này là nói về Hoang cổ, mấy ngày qua lão đầu bếp để cho Tần Lập tăng thêm không ít kiến thức, luôn thuận miệng kể về một chút chuyện xưa thời đại Hoang cổ. Mặc dù đa phần đều là Tần Lập cười nhạo lão bịa đặt ra, nhưng ở trong lòng Tần Lập vẫn luôn tôn kính lão đầu diện mạo xấu xí, nhưng thực tế lại sâu không thể lường này.

Lão đầu bếp cũng chưa bao giờ hỏi qua tính danh Tần Lập, vẫn dùng loại xưng hô "tiểu tử kia" "vật nhỏ" "tiểu hổn đản", Tần Lập cũng không tức giận, tùy tiện để lão đầu bếp gọi sao cũng được.

Dù sao Tần Lập cũng cứ luôn miệng gọi "Lão đầu bếp", "Lão gia hỏa" như thế.

CHƯƠNG 712: SÁT KHÍ!

Trong tầm nhìn của Tần Lập, phạm vi mấy trăm dặm không thấy được một bóng người, trong lòng rõ ràng địa phương Thánh Nữ Hồ hắn có cấm chế nào đó, hoặc là ảo trận.

Ngẫm lại khi đó Ô Long Sơn nhất mạch bị mình trực tiếp tiêu diệt, khóe miệng Tần Lập không khỏi hiện một tia cười lạnh, xem ra những gia tộc lánh đời này cũng biết học khôn rồi.

Lão đầu bếp không nói gì, đôi mắt già đục ngầu khoảng khắc bắn ra hai đạo thần quang, nhìn thoáng qua một hướng, nói:

- Đi thôi!

Tần Lập cũng không cảm thấy kinh ngạc, đi theo phía sau lão đầu bếp, không một tiếng động bay sang bên kia.

Lão đầu bếp quay đầu lại nhìn thoáng qua Tần Lập, cười hắc hắc nói:

- Tiêu tử kia, ngươi không sợ ta có quan hệ mật thiết với Thánh Nữ Hồ, trực tiếp dẫn ngươi vào trong bẫy rập hay sao?

- Ôi.

Tần Lập thở dài, nói:

- Lão đầu bếp, ta biết, lão ở trong Thánh Nữ Hồ này có lão...

- Hổn đản, ngươi câm miệng cho ta, tên tiểu hổn đản này. tức chết ta rồi.

Lão đầu bếp đấu võ mồm căn bản không phải đối thủ của Tần Lập, nói một câu liền bại trận, giận hờn không để ý tới Tần Lập, một mình cấp tốc phi hành trên mặt hồ.

Tần Lập lại không nhịn được có chút giật mình, Bởi vì hắn phát hiện bộ pháp của lão đầu bếp rất giống như một loại bí thuật nào đó, bởi vì bình thường dựa vào thúc đẩy nguyên lực, phối hợp với bộ pháp, không có khả năng đạt tới loại tốc độ này.

Tần Lập cũng dốc toàn lực mới không bị lão đầu bếp bỏ rơi. Nào không biết, trong lòng lão đầu bếp càng kinh ngạc, trong lòng mắng: Tiểu hổn đản này cuối cùng là tới từ nơi nào? Sẽ không phải thật như hắn nói, có thâm thù đại hận với Thánh Nữ Hồ chứ? Xem tiểu hỗn đản này cũng không phải loại ác nhân, mà Thánh Nữ Hồ cũng không phải một môn phái làm ác? Lẽ nào mấy chục năm ngắn ngủi, Thánh Nữ Hồ đã biến đổi rồi?

Nghĩ tới loại khả năng này, lão đầu bếp càng lòng nóng như lửa đốt, trong lòng không khỏi thầm hận mình vì sao ở lại trấn nhỏ ngẩn ngơ mấy chục năm, hắn nơi sớm về xem một chút mới phải.

Hai người bay khoảng một canh giờ, mới hoàn toàn bay qua đoạn mặt hồ này. Đây còn không phải đoạn mặt hồ rộng nhất, nơi rộng nhất bay năm ba canh giờ cũng chưa chắc thấy được bờ bên kia, rộng khoảng bảy tám trăm dặm.

Trong lòng Tần Lập nghĩ: nơi này còn gọi hồ gì chứ? Gọi là Thánh Nữ Hải cũng không quá đáng mà.

Trước mắt là một ngọn núi không quá lớn, ngọn núi này bị rừng cây rậm rạp bao phủ, lão đầu bếp lại không dừng lại, bay thắng đụng vào ngọn núi này.

Ngay trong nháy mắt khi thân thể lão đầu bếp gần như đụng vào rừng cây, lão đầu bếp vươn một ngón tay, quát khẽ một tiếng:

- Phá!

Vù!

Rừng núi trước mắt, nháy mắt liền biến mất.

Tần Lập lại thật sự kinh hãi, bởi vì vùng rừng núi này hắn cố ý dùng thần thức quét qua. Núi là núi thật, rừng cũng là rừng thật, chim chóc hoa có trên ngọn núi, tất cả không phải là t ảo giác gì. Nơi này cũng không có dao động năng lượng đặc thù, làm sao lại bị lão đầu bếp một chỉ phá tan? Tần Lập trăm tư không thể hiểu được.

Lúc này, xuất hiện ở trước mắt Tần Lập cùng lão đầu bếp là một cảnh tượng khác. Cũng là núi, nhưng những ngọn núi này lại tạo ra một cảm giác cực kỳ quái dị, nói là núi, còn không bằng nói là một tác phẩm nghệ thuật do người ta cố ý điều khắc thành.

Như là ngọn núi trước mắt bọn họ, cao chừng bảy tám trăm thước, cả ngọn núi như một mỹ nữ yểu điệu, đôi chân thon dài, chiếc quần dài bó sát người, mông cao eo nhỏ, một đôi ngọc nhũ no tròn động lòng người...

Nếu không phải ngọn núi này quá lớn, thật sự sẽ làm cho người ta cho rằng nơi đó đang đứng một người.

Còn có một ngọn núi giống như một con hùng ưng vỗ cánh muốn bay, có một như con hổ đang nằm...

Nhìn Tần Lập trợn mắt há mồm, lão đầu bếp thoáng cái tìm lại được cân đối tự tin. Mấy ngày này bị tiêu tử kia đả kích rất nghiêm trọng, lòng tự trọng cùng lòng tự tin của lão đầu bếp đều bị đè nén nghiêm trọng.

Lúc này lão cười hắc hắc, chỉ vào tòa núi như một mỹ nữ phóng to mấy trăm lần, nói:

- Đó là Thần Nữ Phong, truyền thuyết chính là vị nữ thần thời đại Hoang cổ lấy hình tượng bản thân hóa thành. Hơn nữa, tiểu gia hỏa ngươi có phải rất kinh ngạc một màn vừa rồi hay không, vì sao rõ ràng là một ngọn núi thật, nhưng lại bị phá ra như ảo ảnh?

Tần Lập trợn mắt trắng dã, không nói một lời, lúc này nếu bày ra bộ đáng chăm chú lắng nghe, sẽ chỉ làm cho lão đầu bếp càng thêm kiêu ngạo.

- Con mẹ nó, thắng nhãi này không có một chút ý thức tôn kính lão nhân.

Lão đầu bếp lẩm bẩm. sau đó giải thích:

- Đó là bởi vì địa phương này là di tích Hoang cổ chân chính, mà nơi vừa vào là một ảo cảnh chân thực do đại thần Hoang cổ lưu lại.

Tần Lập chú ý tới lúc này lão đầu bếp không nói cái gì nữ thần Thánh nữ Hoang cổ gì đó, mà dùng từ đại thần Hoang cổ.

- Đây là một loại thần thông Hoang cổ?

Tần Lập hỏi.

Lão đầu bếp cười đắc ý, thầm nghĩ rốt cuộc tiểu từ ngươi cũng có chuyện không biết rồi? Điều này giống như Tần Lập đánh giá lão đầu bếp thông xưa hiểu nay, lão đầu bếp đánh Tần Lập sao không phải như vậy? Trong năm tháng quá khứ vô tận của lão đầu bếp, chưa từng gặp qua một người thanh niên nào yêu nghiệt giống như Tần Lập.

Nếu không phải lão đầu bếp có nắm chắc, thật sự sẽ cho rằng Tần Lập là người đi ra từ nơi Thần Vực.

- Đương nhiên, nơi vừa mới vào chính là một chỗ thần thông Hoang cổ. Kỳ thật nếu như ngươi lĩnh ngộ được, phá vỡ thần thông kia cũng không khó. Nhưng nếu không thể lĩnh ngộ, vậy thì ngươi có đánh tan san bằng cả ngọn núi kia, ngươi cũng không tiến vào nơi này được.

Lão đầu bếp đang khoác lác đắc ý, lúc này từ phương xa truyền tới một tiếng quát khẽ:

- Người phương nào tự tiện xâm nhập Thánh Nữ Hồ? Nhanh nhanh báo danh ra!

Lão đầu bếp bị cắt đứt đắc ý, không nhịn được chau mày lại, một cỗ khí thế chưa từng xuất hiện trên người lão bốc lên. Người đứng ở đó, hình tượng không chút thay đổi, nhưng làm cho người ta có một cảm giác như hai người khác nhau, giống như một ngọn núi không thể lay động.

- Gọi Lãnh Khinh Mi ra đây.

Giọng nói lão đầu bếp tràn ngập uy nghiêm thượng vị giả, tiếng nói không lớn, nhưng mấy người xa xa đối diện nháy mắt liền trầm mặc.

Lập tức, năm bóng người phóng tới như tia chớp, rơi xuống trước mặt lão đầu bếp cùng Tần Lập.

Người tới là năm cô gái trẻ tuổi, dung mạo tuyệt mỹ, mỗi người đều mặc áo màu vàng, vẻ mặt sợ hãi đánh giá lão đầu bếp cùng Tần Lập.

- Là đệ tử đời thứ năm?

Lão đầu bếp cau mày lẩm bẩm một câu.

Cái lão già này, quả nhiên cùng Thánh Nữ Hồ quan hệ không cạn mà, trong lòng Tần Lập âm thầm nghĩ. Chỉ dựa vào quần áo đối phương liền biết thân phận cùng địa vị đối phương, không phải người quen thuộc nơi này, làm sao một lời nói ra ngay được?

Trong lòng Tần Lập nghĩ vậy, cũng không lên tiếng, yên lặng nhìn xem.

Năm cô gái trẻ tuổi đối diện cũng sững sờ, trong đó một cô gái có vẻ lớn tuổi nhất, cũng chỉ có vẻ mới hai lăm hai sáu tuổi, vẻ mặt cung kính nói:

- Xin hỏi tiền bối là ai?

Lão đầu bếp híp mắt, sâu trong đáy mắt hiện một tia sát ý lạnh băng. Ba mươi năm trước mình tức giận rời khỏi Thánh Nữ Hồ, lẽ ra phái nghĩ một mình nàng rất khó khống chế một môn phái khổng lồ như vậy. Không ngờ, sau ba mươi năm, nơi này... quá thật đã thay đổi rồi.

- Trước tiên không cần biết ta là người nào, ta hỏi các ngươi, Lãnh Khinh Mi đâu?

Giọng lão đầu bếp mang theo một cổ oai lực chấn nhiếp, năm cô gái áo vàng căn bản

không chịu được loại uy áp này, không khỏi lui ra phía sau.

Lão đầu bếp hơi thu lại chút khí thế nhưng vẫn vững vàng trấn áp năm cô gái này. Trên mặt đầy nếp nhắn già nua, dần dần lộ ra một tia sát ý lạnh băng. Sát ý này cũng không phải nhắm vào năm cô gái này, nhưng ở trong mắt các nàng lại giống như nhìn thấy ma thần.

Các nàng hoảng sợ nhìn nhau, có lẽ không ngờ tới một lão đầu bình thường như vậy lại có khí thế sắc bén thực lực mạnh mẽ như thế. Các nàng không phải kẻ yếu, nhưng ở trước mặt lão đầu bếp, ngay cả một chút phản kháng cũng không có.

- Lãnh... Lãnh trưởng lão, nàng... nàng đang bế quan, tạm thời không tiện gặp khách.

vẫn là cô gái xinh đẹp lớn tuổi nhất khẩn trương lắp bắp nói.

- Bế quan?

Lão đầu bếp híp mắt, giọng càng trở nên lạnh băng:

- Là giam giữ phải không? Chưởng giáo Chí Tôn hiện tại của các ngươi là ai?

Nghe lão đầu bếp nói vậy, các nàng cũng không dám mở miệng nữa. Rất rõ ràng, lão nhân trước mắt này có quen biết Lãnh Khinh Mi, hơn nữa hắn không phải loại quen biết thù hận lại nghe giọng lão lạnh băng hỏi chưởng giáo Chí Tôn hiện giờ, các nàng nào dám trả lời.

Lão đầu bếp thấy chúng nữ không đáp, lại lo lắng an nguy Lãnh Khinh Mi, không nhịn được tức giận quát:

- Nói mau, nếu không nói ta giết các ngươi.

Tần Lập tới đây vốn là vì gây chuyện, tự nhiên sẽ không can thiệt chuyện của lão đầu bếp, cũng biết lão đầu bếp nói rất ác độc, nhưng cũng không thật sự động sát khí. Mấy đệ tử đời thứ năm này, còn không đáng để cảnh giới như lão đầu bếp ra tay.

Đúng Lúc này, từ nơi xa xa. trên Thần Nữ Phong đột nhiên truyền đến một tiếng cười lạnh:

- Chu Vô Phong, khi dễ mấy đệ tử đời thứ năm, ngươi thật không biết xấu hổ.

Nói rồi, một bóng người duyên Thần Nữ Phong nhẹ nhàng lướt tới, bay lượn như tiên, Kỳ thật nhanh như tia chớp. Chỉ trong nháy mắt, một cô gái mỹ lệ áo trắng đã tới gần, khí thế lão đầu bếp áp bách mấy đệ tử đời thứ năm Thánh Nữ Hồ cũng theo đó biến mất.

Lão đầu bếp cũng không tiếp tục phóng ra khí thế, hắn muốn nhắm vào vốn không phải mấy đệ tử đời thứ năm này. Ánh mắt lão đầu bếp lạnh lùng nhìn cô gái đang bay tới, lạnh giọng nói:

- Lãnh Khinh Tuyết, quả nhiên là ngươi lên làm chưởng giáo Chí Tôn. Lãnh Khinh Mi đâu?

- Ngươi cùng nàng không phải một đao đoạn tuyệt hay sao? Làm sao còn quan tâm tiện nhân kia như vậy, Chu Vô Phong, năm đó nhìn ra ngươi là một người nói miệng cứng lòng mềm, ta xem ra ngươi thật càng muốn trở về hơn.

Lúc này ánh mắt Lãnh Khinh Tuyết rơi xuống người Tần Lập, khẽ chau mày, hơi suy nghĩ một chút, lập tức bổng giận dữ:

- Ngươi là Tần Lập? Chính là ngươi đả thương Thánh nữ Tiểu Tiểu chúng ta, chém giết Thái thượng trưởng lão Lâm Mạt Mạt cùng với đông đảo tiền bối danh túc của chúng ta?

Tần Lập đối với việc cô gái này có thể nhận ra được mình cũng không kỳ quái. Nếu bọn họ quan tâm đến mình đã lâu, nếu còn không có bức họa của mình, vậy mới gọi là kỳ quái.

Tần Lập không phủ nhận, cũng không nói gì, chỉ giữ vẻ bình tĩnh nhìn cô gái dung mạo cực đẹp trước mắt. Từ trên người nữ nhân này, hắn cảm nhận được một cổ sát ý lạnh lẽo.