Duy Ngã Độc Tôn - Chương 697 - 698

CHƯƠNG 697: VƯƠNG CỦA TRUNG CHÂU!

Trong cổ họng Hà Bất Ưu phát ra một tiếng rít gào. thanh cự kiếm cầm trong tay ngưng kết nguyên tố gác ngang trên đỉnh đầu. tay trái phụ chịu trên thân kiếm, muốn dùng kiếm này ngăn cản một cước nặng như núi của Tần Lập.

- Phốc!

Chân của Tần Lập đạp thẳng vào thân cự kiếm nguyên tố của Hà Bất Ưu: cự kiếm vỡ vụn. nguyên tố thiên địa nát tan. ngọn lửa khủng bổ bị khí thế của một cước này dập tắt. Chân của Tần Lập giẫm nát đầu Hà Bất Ưu. đạp Hà Bất Ưu hạ xuống trần ai, bị đạp bay thẳng vào trong lòng đất.

Một cước này của Tần Lập ẩn chứa lực lượng cường đại. toàn bộ rót vào thân thể Hà Bất Ưu. hầu như phá hư toàn bộ kinh mạch trong cthể Hà Bất Ưu. Đồng thời luồng lực lượng mãnh liệt này cũng đánh dập nát toàn bộ xương cốt trên người Hà Bất Ưu.

Thân thể Hà Bất Ưu đã chìm thật sâu dưới mặt đất. cả người tuy rằng không chết, nhưng cả người toàn bộ bị phá hủy. không một chỗ nào còn nguyên vẹn.

Chấn động kịch liệt, trực tiếp chấn sụp đổ hang động do thân thể Hà Bất Ưu bẳn xuống tạo ra. cả người Hà Bất Ưu bị chôn vùi thật sâu dưới lòng đất.

Đồng thời, vô số đạo cấm chế Tần Lập thiết lập dưới vùng núi Viêm Hoàng, bị Hà Bất Ưu kích động, trong nháy mắt mở ra, từng đạo lực lượng đáng sợ, trực tiếp hình thành một cái nhà giam, vây nhốt anh hóa đan nguyên trong đan điền của Hà Bất Ưu đang muốn phá thể mà ra. Nguyên Anh nhỏ nhỏ băng nắm tay, trực tiếp bị giam trong đó.

Tần Lập quét thần thức xuống, lạnh lùng quát:

- Hà Bất Ưu! Ngươi cứ thành thật ở lại đây cho ta! Ta muốn dùng Nguyên Anh của ngươi, trấn áp một phần số mệnh của môn phái ta!

Tần Lập nói xong, khí huyết trong cơ thể nhộn nhạo một hồi. một dòng máu tươi theo khóe miệng Tần Lập chảy xuống. Lúc này, chiến cuộc đã loạn thành một đám. tất cả mọi người đều điên cuồng rồi.

Nhất là Tần Lập một cước đạp Hà Bất Ưu lút sâu dưới lòng đất. lại kích thích những võ giả địa phương cực Tây này.

Gia tộc ẩn thế cũng chỉ như thế không có gì phái sợ.

- Giết sạch đám gia tộc ẩn thế này đi!

- Một tên cũng không buông tha! Gia tộc ẩn thế cũng không có gì ghê gớm!

- Tần tông chủ đã giết sạch đầu mục bọn chúng rồi! Mọi người mau dốc sức. địa phương cực Tây là của chúng ta!

Tây Qua thừa dịp hồn loạn, ở trong đám đông la lớn.

Những lời này hoàn toàn khiến cho quần hùng của địa phương cực Tây hôm nay tới ăn mừng khai tông lập phái của Viêm Hoàng môn phái đều điên cuồng, đều rống giận, rít gào:

- Địa phương cực Tây là của chúng ta!

- Là của chúng ta!

- Chúng ta!

Người của Địa phương cực Tây bên này mặc dù người đông thế mạnh. nhưng thương vong còn lớn hơn so với gia tộc ẩn thế. Không thể không thừa nhận gia tộc mạnh mẽ. Bọn họ đều có được kế thừa từ thời đại Thái cổ. trong người mang đủ loại bí thuật, bí thuật vừa ra, có thể trực tiếp chém giết võ giả đồng cấp bậc.

Nhưng càng là như thế này. càng làm cho quần hùng địa phương cực Tây thêm điên cuồng. Oán cừu đã kết rồi. trước sau cũng chết, không bằng chết một cách oanh oanh liệt liệt.

Đều là người trong giang hồ có sinh có tử có gì đáng sợ chứ!

Liều mạng? Ai sợ ai chứ!

Những người gia tộc ẩn thế này. hoặc là Thái thượng trưởng lão. hoặc là tiền bối danh túc, cũng đều là những lão già tuổi thọ không còn bao nhiêu, con cháu trẻ tuổi thực sự cũng không nhiều.

Chính cái gọi là giang hồ lá gan càng già càng nhỏ. những người này tuổi thọ tuy rằng không nhiêu, nhưng sống tiếp trên dưới một trăm năm thì không có vấn đề gì. Đâu ai muốn bị một đám kẻ điên như vậy lấy mạng đổi mạng giết chết? Không ai nguyện ý!

Cứ như vậy, tự nhiên trong lòng bọn họ nảy sinh ý lui, có người phản ứng rất nhanh, đã bắt đầu vừa đánh vừa thối lui ra bên ngoài, rồi tung một chiêu dương đông kích tây. xoay người bỏ chạy.

- Người của gia tộc ẩn thế bỏ chạy rồi! Bọn chúng thua rồi! Mọi người mau giết!

Tây Qua rống giận, Cơ Như Nguyệt cùng chiến đấu bên cạnh hắn. trợn trắng mắt nhìn: nam nhân của mình nhìn trúng cũng là một người điên rồi!

Nhưng không thể không thừa nhận, trong chiến đấu. loại khí thế này là trọng yếu nhất. Hiện tại quân hùng địa phương cực Tây. mặc dù trên phương điện thực lực xa không bằng người của gia tộc ẩn thế. nhưng trên khí thế thì lại hơn đối phương gấp trăm lần.

Không có biện pháp, đầu lĩnh của gia tộc ẩn thế bên này. đều bị dưới tay Tần Lập: người thì giết chết, người thì vây khốn, những người còn lại đó tuy rằng đều có danh vọng rất cao. nhưng lại không chịu phục tùng dưới kẻ khác, cũng không người nào nghe lệnh của người nào.

Mới vừa khởi đầu đánh nhau, đã giống như một đám mồi bọ không đầu. Tuy rằng thực lực mỗi người đều vô cùng mạnh mẽ. nhưng đều là tự mình chiến đấu độc lập. Nếu không phai như thế. quần hùng địa phương cực Tây làm sao có thể có cơ hội thắng lợi?

Trên chiến trường, lấy yếu thắng mạnh chỗ nào cũng có. Trong đó trọng yếu nhất, là phải nhìn xem bên yếu, có Binh Tướng lợi hại hay không.

Một người Binh hùng bằng một ổ hùng!

Trái lại ở địa phương cực Tây này. giữa những gia tộc môn phái thường thì cũng rất nhiều ngày không qua lại. thậm chí còn có một số đụng chạm, khiêu khích nhau, nhưng bọn họ đều là hàng năm đi lại trên giang hồ ở địa phương cực Tây này. thật sự nếu muốn hợp tác cùng nhau, cái loại ăn y này trong nháy mắt là có thể nảy sinh, thành công phối hợp với nhau không một kẽ hở.

Thương vong, đích xác sẽ có. nhưng chết một người sẽ có người mới bổ sung vào.

Lại nhìn gia tộc ẩn thế, đánh tới hiện tại đã là toàn bộ khí thế không còn. tất cả mọi người đều sinh lòng rút lui, dưới loại tình huống này. bọn họ làm sao có thể chiến thắng?

- Ầm!

Lại một hào kiệt địa phương cực Tây tự bạo mà chết, cùng chết với hắn là một lão tiền bối danh túc cảnh giới Địa Tiên của Lưu Hoa Hà.

Vị hào kiệt địa phương cực Tây này. chỉ có cảnh giới Lôi Kiếp trung kỳ, lại hồn nhiên không sợ chết ôm cổ đối phương, dẫn nổ đan nguyên. bùng nổ thật lớn! Làm cho bầu trời chung quanh bị chấn động đến sụp đồ xuống, không gian vỡ vụn trong nháy mắt cuốn thân thể hai người vào hư vô.

Trên bầu trời cao liên tục nổi lên tiếng sấm rền, pháp tắc thiên đạo bị phá hòng, tất nhiên dẫn tới thiên lôi đánh xuống.

Thượng Quan Thi Vũ tung một kiếm chém chết một lão già Thánh Nữ Hồ. rồi bay nhanh tới bên cạnh Tần Lập. vẻ mật quan thiết hỏi:

- Phu quân! Huynh không sao chứ?

Tần Lập lắc đầu, nói:

- Không có việc gì! Muội cứ bảo vệ tốt chính mình, ta có nâng lực tự bảo vệ mình!

Thượng Quan Thi Vũ gật gật đầu. lại phi thân phóng vào giữa đám người địch nhân, nói về đánh nhau. Thượng Quan Thi Vũ trải qua rất nhiều lần lịch lãm. nên cũng không sợ bất cứ người nào.

Tần Lập đưa mắt nhìn Cơ Ngữ Yên. Cơ Như Băng dưới sự bảo vệ của một đám người, thối lui đến chỗ rất xa, Tần Lập buông lòng trong lòng. Lại nhìn Viêm Hoàng sơn trước mắt đã bị san băng, trong lòng Tần Lập lại nổi lên một cơn lửa giận hừng hực.

Gia tộc ẩn thế! Lão tử theo các ngươi không chết không ngừng.

Lúc này, một lão Thái thượng trưởng lão của Lưu Hoa Hà. lên lút mò tới phía sau Tần Lập. cầm trong tay một cây đại đao vung lên. hung hăng bổ vào cổ

Vị Thái thượng trưởng lão Lưu Hoa Hà này. trong mắt tràn ngập vẻ hung ác oán độc. đồng thời khóe miệng nổi lên một vẻ tươi cười đắc ý: Tần Lập đại danh đỉnh đỉnh này sắp chết dưới đao của lão! Điều này quả thực là một may mắn quá lớn.

Ngay lúc vị Thái thượng trưởng lão Lưu Hoa Hà này vung đao lên. trong nháy mắt đó chính lão cũng để hở nguyên bộ ngực ra. Tuy nhiên tốc độ của lão cực nhanh, lão hoàn toàn không quan tâm tới chỗ hờ đó. Thế nhưng lão không bao giờ ngờ tới... một chữ "Chết" thật

lớn. đúng lúc lão vung đại đao lên. trong nháy mắt đó ấn ngay trên ngực lão.

- A...

Vị Thái thượng trưởng lão Lưu Hoa Hà này, lập tức phát ra một tiếng hét thảm, Ấn tử của Sinh Tử ấn chỉ có chết không có đường sống, trong nháy mắt tiêu diệt sạch toàn bộ tất cả sinh cơ của lão.

Đến chết, lão cũng không nghĩ ra. Tần Lập rõ ràng đã kiệt lực. vì sao còn có thể phát động Sinh Tử ấn...

Thân mình Tần Lập hơi nhoáng lên một cái. một cảm giác mê muội rất nhỏ truyền đến. Hôm nay hắn đã dùng rất nhiều lực lượng căn nguyên điều này trước nay chưa từng có. Hơn nữa, gần như hắn đã xuất ra hết con bài chưa lật. ngay cả bí thuật thần thông Thái cổ vừa mới lĩnh ngộ. đều bị hắn sử đụng ra.

Thế nhưng ngoại trừ liều mạng, hắn không còn biện pháp nào khác! Ba đại gia tộc ẩn thế rõ ràng là tới giết hắn nói gì cũng không có ý nghĩa, hắn không liều mạng thì phải chết!

Tuy nhiên lúc này nhìn thấy cục diện trước mắt, rốt cục Tần Lập cũng có thể thở một hơi nhẹ nhõm. Cuộc chiến đấu. gần như là không có kéo dài gì nữa. nhưng cho dù như vậy vẫn phải đánh thêm mấy canh giờ mới hoàn toàn chấm dứt.

Từ buổi sáng sớm, đến thái dương mọc lên. vẫn đánh tới mặt trời lặn. Ánh mặt trời buổi hoàng hôn. chiếu vào Viêm Hoàng sơn trước mắt lộ ra cảnh tượng đô nát. sơn thể vỡ vụn, ngọn núi sụp đổ. Ngọn núi lớn trên thảo nguyên này gần như bị hủy diệt rồi.

Ba đại gia tộc ẩn thế. cùng phải trả một cái giá nặng nể. trong đó Thiết Kiếm Phong coi như là trà giá ít nhất. Thánh Nữ Hồ cùng Lưu Hoa Hà thì thảm rồi. chỉ huy đội ngũ: một người trực tiếp bị Tần Lập chém giết, người còn lại thì Nguyên Anh bị Tần Lập nhốt trong lòng đất. Còn những người khác: phân Lưu Hoa Hà đại khái chỉ chạy đi mười mấy người. Thánh Nữ Hồ chạy đi gần hai mươi người, hai đại gia tộc ẩn thế có thể nói là toàn quân bị diệt.

ần hùng Địa phương cực Tây bên này, thương vong thì phải thảm trọng hơn nhiều, thậm chí có không ít gia tộc môn phái đến chúc mừng, toàn quân bị diệt.

Không có biện pháp, đây là chênh lệch, thật sự là chênh lệch, căn bản không có bất cứ người nào, có khả năng thay đổi sự thật này.

Tần Lập cũng cảm thấy áy náy, trực tiếp phân phó Tây Qua làm công tác thống kể tình hình thương vong của quán hùng địa phương cực Tây. rồi căn cứ vào mức độ thương vong của đối phương, đua ra một số lượng đan được tốt nhất.

Những gia tộc môn phái này. chỉ cẩn trong số hậu nhân có mấy con cháu tư chất không tệ. thì không tới bao nhiêu năm là có thể lại quật khởi.

Đồng thời, Tần Lập bảo Tây Qua truyền tới cho những gia tộc này một câu:

- Viêm Hoàng môn phái, vĩnh viễn là minh hữu của các ngươi, bất cứ lúc nào cần tới ắt có mặt.

Lời hứa hẹn này đã xem như rất nặng, đồng minh sinh tử có nhau cũng chỉ như thế là cùng.

Chuyện này đối với những gia tộc môn phái thương vong thảm trọng đó mà nói. nhưng thật ra là một cách an ủi tốt nhất. Bởi vì sau một trận chiến này. toàn bộ Trung Châu không còn người nào đám xem thường Tần Lập. bao gồm những gia tộc ẩn thế cao ngạo ngông cuồng tự đại đó. bọn họ lại càng không đám xem nhẹ Tần Lập nữa. cái giá phải trả cho việc xem nhẹ Tần Lập. thật sự là quá thảm trọng.

Bổn gia tộc ẩn thế cường đại. một nhà bị tiêu diệt, hai nhà bị tổn thương nặng, chỉ còn lại có một nhà Thiết Kiếm Phong, trừ lúc ban đầu bị Tần Lập dùng bí thuật thần thông thái cổ. đánh chết và bị thương một số người, ngoài ra là gia tộc bị tôn thất ít nhất.

Tuy rằng chết đi Thiết Hùng là một Thái thượng trưởng lão danh vọng rất cao. cùng với một vài tiền bối danh túc. nhưng trong thời gian ngắn Thiết Kiếm Phong, khẳng định sẽ không tìm đến Tần Lập báo thù rửa hận.

Thực lực của Tần Lập đã hoàn toàn chấn nhiếp và khuất phục những gia tộc ngông cuồng tự cao tự đại này, có trời mới biết chọc giận Tần Lập, có thể sẽ gặp phải ngập đầu tai ương hay không.

Vô số người dự đoán, không tới bao nhiêu năm nữa. Tần Lập nhất định sẽ trở thành Vương của Trung Châu hơn nữa sẽ tái hiện huy hoàng của Trung Châu, để Trung Châu lại trở thành trung tâm của thế giới này.

CHƯƠNG 698: TÂM TƯ CỦA BỘ VÂN YÊN

Người ứng vận, người cùng ứng nghiệm lời tiên đoán của tộc Tử đồng cùng cả lão Trung Châu, trở thành vương giả của Trung Châu. Tin tức này khiến vô số người phân chấn.

Trung Châu đã xuống dốc rất nhiều năm. thật sự cần một người như vậy dẫn đắt Trung Châu tái hiện huy hoàng thời đại Thái cả.

Môn phái Viêm Hoàng mặc dù vào ngày khai tông lập phái xuất hiện một nguy cơ thật lớn, nhưng cái họa đó là cái nhân sinh ra phúc. Tất cả mọi người tin tưởng, môn phái Viêm Hoàng nhất định trở thành đại phái đệ nhất Trung Châu.

Môn phái cẩn phải trọng kiến, dãy núi vỡ vụn cẩn chữa trị. cấm chế sụp đổ cần phải thiết lập lại. Những thứ này đều không có vấn đề. Bởi vì bất kể là thành Thông Thiên, hay là Nguyệt Diêu Tiên Cung cùng Hải gia đều phái rất nhiều người tay nghề giỏi trợ giúp môn phái Viêm Hoàng trọng tu sơn môn.

Hải gia có thể bỏ qua thù hận với Tần Lập. một nguyên nhân trọng yếu nhất vẫn là từ Hải Ngọc Kiều ở giữa làm cầu nối. Gia chủ Hải gia Hải Thế Hùng cùng ý thức được cái loại hành vi nhằm vào Tần Lập trong quá khứ hoàn toàn là sai lẩm. Sau khi Tần Lập lộ ra thực lực cường đại vô cùng, hắn cũng hổi hận. bàng hoàng. May mắn Bởi vì chuyện lân này. quan hệ giữa Hải gia và Tần Lập dịu đi chút ít.

Nếu Hải Thế Hùng còn nhớ hận trước, không nhân cơ hội chữa trị quan hệ với Tần Lập. vậy hắn là thẳng ngốc, cũng không xứng trở thành gia chủ Hải gia.

Hơn nữa, về mặt này còn có một nguyên nhân trọng yếu. những người này đều thấy được khi gia tộc lánh đời xuất thế. nơi Thần Vực dường như cùng đang rục rịch. Thần Miếu Thái cổ xuất thế. cũng đã tò rõ vài chuyện.

Đây là một thời đại lớn chân chính, thời đại quần hùng quật khỏi. Nếu không thể đuổi kịp. sẽ bị bỏ lại rất xa.

Trong khoảng thời gian này. Tần Lập vừa khôi phục, vừa không ngừng bố trí cấm chế trên Viêm Hoàng sơn. Lần này bởi vì hắn lĩnh ngộ thần thông Thái cổ nhiều hơn một chút, cho nên về mặt cấm chế cũng có đột phá mới. Tần Lập tự tin. nếu ba đại gia tộc lánh đời lại đến tấn công, những cấm chế này cũng đủ để chơi với bọn họ một hồi.

Trong trận chiến kia. trong số những người của môn phái Viêm Hoàng bị thương nặng nhất là lão vượn Bạch Trung Sơn tính cách táo bạo, bị nội thương rất nghiêm trọng, có thể nói. không chết đã là may mắn vạn lần. Đây cũng còn nhờ vào trong tay lão vượn có Bảo Khí trường thương.

Những người khác đều mang thương thế mức độ khác nhau, nhưng may mắn là không ai tử vong. Đây cùng nhờ vào một số như Thượng Quan Thi Vũ phần lớn tụ ở một chồ. bảo hộ người thực lực hơi yếu.

Bị thương không sợ. Hiện tại cảnh giới luyện chế đan được của Lãnh Dao tuyệt đối là cấp bậc Tông sư. Chăng được bao lâu. những người này đều có thể khôi phục như lúc ban đầu.

Chỉ có Cơ Ngữ Yên. mãi cho đến hiện tại đều không nghĩ được biện pháp tốt để giải bỏ cấm chế. Gốc thần được Thái cổ Thánh Long Quả Tần Lập gặp ở đáy biến cùng còn phải 300 năm nữa mới chín. Ba trăm năm này. không nói Cơ Ngữ Yên bị phong bế tất cả kinh mạch có thể chịu được không. Tần Lập thì căn bản không muốn chờ lâu như vậy.

Thúc giục Lãnh Dao nghiên cứu thật kỹ đan phương bí tịch, thứ này. theo thực lực Tần Lập càng ngày càng mạnh, lại càng cảm giác được sự cường đại của đan phương này. Tất cả đan được từ đan phương này luyện chế ra. toàn bộ đều không nhìn cấp bậc võ giả, võ giả Thiên cấp có thể dùng, đại năng Địa Tiên ăn vào cùng đồng dạng có hiệu quả.

Chỉ bằng điểm này tuyệt đối có thể nói là đan phương Thần cấp.

Nói ra tuyệt đối sẽ làm mọi người trợn mắt há hốc mồm. Nhưng cho tới nay mới thôi, cũng chỉ có một số ít người Tần Lập cùng Lãnh Dao cùng Thượng Quan Thi Vũ biết được.

Lãnh Dao hiện giờ. đạo y thuật cũng tương đổi tinh thông. Sau khi bắt mạch cho Cơ Ngữ Yên. vẻ mặt tiếc nuối nói với Tần Lập:

- Phu quân. Chàng ra ngoài một lúc!

Cơ Ngữ Yên tựa ở trên giường, sắc mặt bình tĩnh, nghe vậy mỉm cười nói:

- Dao Dao. Ngươi cứ nói thẳng, nơi này cũng không có người ngoài.

Thượng Quan Thi Vũ ngồi ở bên cạnh giường, kéo tay Cơ Ngữ Yên dịu dàng nói:

- Ngữ Yên tỷ. tỷ cứ yên tâm. Bất kể có chuyên gì. chúng ta đều cùng với tỷ.

Cơ Ngữ Yên mỉm cười, nói:

- Không quan hệ. Chỉ cần có thể ở một chỗ với các ngươi, đá kích cỡ nào ta đều có thể chịu đựng được.

Lãnh Dao than nhẹ một tiếng, chậm rãi nói:

- Có lẽ là trình độ của ta không đù. ta cảm giác cấm chế trong cơ thể Ngữ Yên tỷ không phải đan được có thể giải được. Đương nhiên gốc thần dược phu quân gặp được ở sâu trong đại đương, cũng là Thái cổ Thánh Long Quả thì ngoại lệ. Bởi vì bản thân là thần được, cũng không phải đan dược, của nó tuyệt đối có thể đánh tan cấm chế này. hơn nữa khiến thực lực Ngữ Yên tỷ càng tiến thêm một bước, trực tiếp đột phá cảnh giới Địa Tiên cũng không phải không có khả năng. Nhưng trừ loại thần dược tuyệt thế này. cho dù những đan được trên đan phương Thái cổ này. ta cảm giác vị tất có thể giải được cấm chế này. Cái này cũng giống như mọi thứ đều có chuyên nghiệp. Những đan được này hoặc là độc đan. hoặc là giải độc đan. hoặc là tăng thực lực. hoặc tăng tinh thần lực... còn có một số như là "đồ chơi nhò" Linh Bạo Đan thì không cần phải nói. Còn có một số đan dược, đều phải trên cảnh giới Địa Tiên mới có thể sử dụng, nhưng phân lớn đều là tăng thực lực. Thật sự muốn giải cấm chế trong thân thể Ngữ Yên tỷ. ta cảm giác, ai buộc chuông thì người đó cởi.

- Ai buộc chuông thì người đó cởi?

Tần Lập nhìn thoáng qua Lãnh Dao, nói:

- Ý của nàng là. vẫn phải tu luyện bí thuật ô Long Sơn mới được? Nhưng những người đó ta đều giết, cả Ô Long Sơn đều bị ta diệt...

Tần Lập nói đến đây. vẻ mặt ảo não, thầm nghĩ sớm biết như vậy. lúc trước dù thế nào cũng phải để lại vài người sống.

Thượng Quan Thi Vũ ở bên cạnh bỗng nhiên nói:

- Làm sao phu quân biết tất cả người của ô Long Sơn đều đã chết chứ? Phu quân ngày đó hủy diệt, cũng chỉ là ngọn núi cao nhất của ô Long Sơn đúng không? Tất cả bọn họ, chẳng lẽ đều ở cùng một chỗ?

Ánh mắt Lãnh Dao sáng lên, ngạc nhiên vui mừng nói:

- Đúng vậy, ô Long Sơn là gia tộc hoàn chinh truyền thừa từ thời đại Thái cổ tới nay. hẳn là không đến mức một chút phân chỉ cũng không có. Phu quân chỉ cần tìm được võ giả của ô Long Sơn, hẳn là có thể biết được một ít tin tức về bí thuật ô Long Sơn.

Tần Lập đứng đậy, đi vài vòng trong phòng, cảm thấy được Lãnh Dao cùng Thượng Quan Thi Vũ nói có vài phần đạo lý. gật gật đầu nói:

- Đúng vậy, Đích thật là ta quên điểm này. Đạo tràng của ô Long Sơn bị ta phá hủy. hầu hết người bị Hoàng Kim Cung đè chết, nhưng không đến mức tất cả người của ô Long Sơn đều ở đó.

Nói xong, Tần Lập ôm mặt Lãnh Dao, hung hăng hôn một cái:

- Nàng thật sự là bảo bối của ta.

Hai má Lãnh Dao đỏ bừng, trợn mắt liếc Tần Lập một cái. thu ba như nước, nhu tình tràn ngập, hơi

- Thật không đứng đắn.

Tần Lập cười hắc hắc, nói sang chuyện khác:

- Nếu như vậy. ngày mai ta liền xuất phát. Ta muốn đi tới ô Long Sơn nhìn xem. ta tin tưởng hãn là sẽ có người tới đó thăm viếng.

Thượng Quan Thi Vũ nhẹ nhàng gật đầu:

- Phu quân. Thi Vũ cùng đi với chàng nhé?

Lãnh Dao cũng nói:

- Ta cũng muốn đi.

Tần Lập khoát tay:

- Đừng hô đồ. Nội tình của gia tộc lánh đời. không phải là đùa giờn. Ai biết trong số bọn họ còn có kẻ nào cường đại hay không. Ta đi một mình, đi nhanh về nhanh.

Tần Lập đồng thời thầm nghĩ trong lòng:

- Nếu không được, ta lại tiếp tục tìm hiểu bí thuật thần thông thái cổ. Ta tin tưởng, nếu hiểu được bí thuật thần thông thái cổ. sẽ có biện pháp giải quyết được vấn đề này.

Thượng Quan Thi Vũ cùng Lãnh Dao có chút thất vọng cong môi lên. tuy nhiên lập tức liếc nhau, đồng thanh nói:

- Chúng ta vừa đùa với chàng đó. Chàng muốn chúng ta đi. chúng ta cũng không đi đâu. còn phải ở nhà chiếu cố Ngữ Yên tỷ đây!

Cơ Ngữ Yên cười xinh đẹp. không vạch trần chút tâm tư nhỏ của hai nàng này. Đối với nàng mà nói. đã là rất cảm kích rồi. Dù sao Thượng Quan Thi Vũ cùng Lãnh Dao mới chính là thê tử chân chính cưới hỏi dàng hoàng của Tần Lập.

Vào ban đêm, ở bên cạnh quảng trường lớn mới được xây dựng lại của môn phái Viêm Hoàng, Bộ Vân Yên ngồi ở nơi đó. dáng người yêu điệu nhìn từ sau lưng đều khiến người ta say mê.

Từ nơi này, có thể nhìn thấy đại thảo nguyên vô tận. Hôm nay đúng ngày trăng tròn, ánh trăng sáng tò như rải trên mặt đất một lớp bạc. ban đêm im lặng chỉ nghe tiếng côn trùng, chim chóc kêu vang.

Khi Tần Lập từ trong phòng Cơ Ngữ Yên đi ra. từ rất xa nhìn thấy Bộ Vân Yên im lặng ngồi ở trên ghế đá cạnh quảng trường, trong lòng khẽ động chậm rãi đi qua.

Tần Lập cố ý phát ra một chút thanh âm. Bộ Vân Yên quay đầu lại. thấy là Tần Lập trên mặt lập tức lộ ra vẻ vui mừng. Rồi lập tức vẻ vui mừng rất nhanh thu liễm. lộ ra nụ cười đoan trang, giọng

- Còn chưa ngủ? Chuyện Ngữ Yên tỷ thế nào rồi?

Tần Lập khẽ lắc đầu, sau đó hỏi:

- Sao nàng còn chưa ngủ?

Bộ Vân Yên mỉm cười:

- Ta ngủ không được, liền ra đây ngồi. Tần Lập. ta đột nhiên rất tướng niệm lúc chúng ta ở thành Hoàng Sa, lúc đó. chàng vẫn là một tiêu tử. cùng theo A Hô đại ca mạo hiểm. Những ngày đó. thật sự là vui vẻ.

Tần Lập ngồi bên cạnh Bộ Vân Yên, nhẹ giọng nói:

- Đúng vậy, Những ngày đó đích xác rất vui vẻ, chỉ là thế sự vô thường, lúc trước làm sao có thể nghĩ đến mọi người có thể đi tới như ngày hôm nay. Vân Yên. ta nghe Lãnh Dao nói. hiện tại nàng cùng đạt tới cảnh giới Lôi Kiếp, đuôi kịp Lãnh Dao rồi?

Bộ Vân Yên cười xinh đẹp:

- Còn không phải nhờ công hiệu Càn Khôn Tái Sinh Tạo Hóa Đan! Nguyên bản ta cùng không muốn dùng sớm như vậy, bởi vì ta nghe nói đan dược này có thể trực tiếp đột phá đến cảnh giới Địa Tiên. Nhưng ta lại không muốn lạc hậu quá nhiều so với người khác, vì thế liền dùng. Không nghĩ tới. thật sự là mạnh mẽ. một hơi vọt tới cảnh giới Lôi Kiếp đỉnh, nói ra. còn phải cảm tạ chàng. Nếu không có chàng, ta khẳng định không có khả năng có thành tựu hôm nay.

Tần Lập nhìn thoáng qua Bộ Vân Yên. lắc đầu cười nói:

- Cùng ta nói cảm ơn. không thấy là có chút khách khí sao?

- Ý ta không phải vậy. Tần Lập. chàng nghe ta nói.

Bộ Vân Yên đưa mắt nhìn Tần Lập. ánh mắt lộ ra vài phần si mê. sau đó nhẹ giọng nói:

- Chàng có biết, cho tới nay ta vẫn đều thích chàng. Chỉ chẳng qua chuyện trên đời. thật là khó đoán trước. Nếu ta không vào Nguyệt Diêu Tiên Cung, ta nghĩ hiện tại khẳng định ta sẽ cùng Lãnh Dao gả cho chàng. Nhưng bỏ lỡ. thì đã lỡ rồi. Đương nhiên, ta cũng hiểu được, ta muốn đi theo chàng vẫn là có thể. Tuy nhiên, ta lại không thích như vậy. Không phải ta không thể dễ dàng tha thứ cho sự có mặt của ngươi khác, mà ta không muốn... chỉ là một nữ nhân bên cạnh chàng. Ta biết, hiện tại nói những lời này, không quá thích hợp. Môn phái Viêm Hoàng rất nhiều việc cân làm. Nhưng nói thật. Tần Lập chàng thật ưu tú. kỳ thật cho dù chỉ có mình chàng, cũng đồng dạng là một môn phái cường đại...

- Vân Yên. Ta có chút không hiểu rõ. nàng rốt cục muốn làm gì?

Tần Lập nghiêm túc nhìn hai mắt Bộ Vân Yên hỏi.