Duy Ngã Độc Tôn - Chương 577 - 578

CHƯƠNG 577: QUYỂN TRỤC THẦN BÍ!

Ngữ Yên, nàng không sao chứ?

Tần Lập đứng bên người Cơ Ngữ Yên, vẻ mặt tự trách nói. Kỳ thật, khi hắn từ đáy biển đi ra, bởi vì trên người có chút thương thế và mệt mỏi nên đã tìm chỗ nghỉ ngơi một lát, chờ cho bão táp lắng xuống chút. Hắn quả thực không ngờ có người ở thời điểm này lại uy hiếp tới bọn người Cơ Ngữ Yên. Nếu hắn từ trong biển đi ra, lập tức đi tìm bọn Cơ Ngữ Yên thì cũng có thể tìm được!

- Muội không sao, huynh bị thương à?

Cơ Ngữ Yên chỉ có hơi chật vật, cũng tiêu hao quá nhiều. Nhưng khi thấy biểu tình khẩn trương của Tần Lập như thế thì trong lòng cảm thấy rất ngọt ngào, sau đó phát hiện thấy sắc mặt Tần Lập quá mức tái nhợt, dù đang dịch dung nhưng vẻ tiều tụy trong mắt vẫn khiến Cơ Ngữ Yên nhận ra.

- Chút thương thế nhỏ mà thôi, chỉ là hơi thoát lực, chúng ta trở lại thuyền đi!

Vẻ mặt Tần Lập rất mệt mỏi nói.

- Được!

Cơ Ngữ Yên nắm lấy tay Tần Lập, hai người hạ xuống trên boong thuyền. Trên bầu trời, ánh sáng vẫn bị mây đen bao phủ nhưng mưa đã ngớt.

Sau một màn kia, người trẻ tuổi ở trên thuyền đã bị đồng bọn bỏ lại, đang nửa sống nửa chết!

Sau khi nhìn thấy thần uy của Tần Lập thì bọn người kia căn bản không có dũng khí đổi mặt với hắn, sớm bị dọa cho vỡ mật!

Tần Lập hạ xuống thuyền, thoáng nhìn qua người thanh niên bị Cơ Ngữ Yên đánh cho trọng thương kia, thấy rằng người này đang thoát khí, thấy đồng bọn chỉ biết trơ mắt ra nhìn mà thôi!

Hắn nằm ở trên boong tàu, hai mắt vô thần, thấy Tần Lập đi tới, yết hầu hắn giật giật, khó khăn lắm mới nói được:

- Cho ta... một cái... Thống khoái...

Tần Lập nhìn hắn hỏi:

- Các ngươi là ai, vì sao phải đánh cướp thuyền của chúng ta? Ham muốn nữ nhân của ta sao?

Có lẽ biết mình đã sắp chết, trong mắt người trẻ tuổi này toát ra một chút hối ý. Dường như đang nhớ tới một chút những điều đẹp đẽ trước đây. Một lúc lâu sau, hắn mới chậm rãi nói:

- Chúng ta là người của... Lăng Phong Thương đoàn... Đại Chu Quốc, đang tìm kiếm... một bảo tàng... Phát sinh xung đột... Tiểu Công chúa Hạ Văn Đình của Đại Hạ Quốc... Khụ khụ.

Người trẻ tuổi này nói xong, bắt đầu ho khan kịch liệt, máu tươi không ngừng bị hắn ho ra.

Tần Lập lấy ra một viên đan dược, đút cho người thanh niên này rồi nói:

- Ăn đi, nó có thể cho ngươi đỡ thống khổ!

- Cảm ơn...

Trong mắt người trẻ tuổi này hiện lên chút cảm kích, không do dự nuốt viên đan dược này vào. Bởi vì đối phương nếu muốn hại hắn thì căn bản cũng không cần phiền toái như thế, chỉ cẩn ném hắn xuống biển thì chắc chắn cũng phải chết rồi! Đan dược vừa vào miệng lập tức hòa tan, một cỗ hương thơm thấm lòng người lan ra. Người thanh niên này cảm giác được toàn thân mình đã không còn đau đớn nữa.

Không kim nổi phải cười khổ một tiếng, hắn chậm rãi nói tiếp:

- Nếu để ta được lựa chọn lần nữa thì ta... tuyệt đối không chọn kết thù oán với các ngươi! Thật sự là ngu ngốc! Thậm chí ta cũng sẽ không phát sinh xung đột với Tiểu Công chúa của Đại Hạ Quốc. Hiện tại nói gì cũng muộn rồi! Bảo tàng không tới tay, lại rơi vào kết cục thuyền hủy nhân vong! Bằng hữu, ngươi rất mạnh! Nhìn qua cũng không phải người độc ác nhưng phải hết sức cẩn thận! Lăng Phong Thương đoàn nếu biết tung tích của các ngươi thì chắc chắn sẽ không chịu bỏ qua đâu. Những người chúng ta cũng chỉ là một tiểu đội của Thương đoàn mà thôi... Thế lực Lăng Phong thương đoàn... cực kỳ cường đại!

Tần Lập lặng lẽ gật đầu, trầm mặc một chút rồi nói:

- Ngươi có tâm nguyện gì nữa không?

Trong mắt trẻ tuổi này đột nhiên phát ra hào quang, hơi há mồm dường như muốn nói cái gì nhưng cuối cùng lại hóa thành một tiếng thở dài rất khẽ, lắc đầu nói:

- Bỏ đi, nguyên vốn là... là chuyện ta tự nguyện. Không chừng ta đã chết thì ngay cả ánh mắt nàng cũng không thèm nhìn ta một chút... Không cần gì nữa. Để ta đi đi... Chỉ cần ném ta xuống biển là được. Ha ha ha... Ta thích biển, hãy cho ta... về với biển đi...

Tần Lập khẽ gật đầu, vừa muốn ra tay thì người trẻ tuổi bỗng nhiên nói:

- Chờ một chút...

Nói xong, hắn dường như cố hết sức từ trong ngực áo lấy ra một quyển trục nói:

- Thứ này ta có được từ nhiều năm rồi nhưng vẫn chưa từng lấy ra. Ta cảm thấy nó là thứ rất thần bí của thời Thái cổ. Ta sắp chết, thứ này cũng không có tác dụng gì nữa, tặng cho ngươi!

Tần Lập nhận lấy, vừa mở ra thì sắc mặt lập tức nhăn lên. Chất liệu của thứ này không ngờ giống như đúc với bản đổ Thái cổ trong tay hắn.

Nhưng đây cũng không phải là phần thứ tám của tấm bản đồ Thái cổ. Bởi vì trên mặt nó có một đồ án trận pháp rất phức tạp! Tần Lập đưa tinh thần lực tiến vào, phát hiện trận pháp này rất cao thâm khó hiểu, hơn nữa còn phức tạp tới độ đủ cho người ta phát điên lên!

Tần Lập lập tức nhanh chóng rút tinh thần lực ra. Chỉ nửa khắc ngắn ngủi thế mà tinh thần lực vốn vô cùng mạnh mẽ của hắn không ngờ bị tiêu hóa mất một phần mười!

Sắc mặt Tần Lập có chút trắng bệch, thầm nghĩ thứ này rất tà dị, với tinh thần lực hiện tại của hắn thì nếu muốn biết trên đó là thứ gì đúng là si tâm mộng tưởng.

Tuy nhiên, Tần Lập cũng biết đây chính là thứ tốt!

Tần Lập nhìn người thanh niên này, hơi lắc lắc đầu, vung tay lên. Một cỗ kình lực trực tiếp chặt đứt tâm mạch của người này, để hắn chết đi, không còn thống khổ nữa!

Người thanh niên này vẫn mở to hai mắt nhưng trong đó đã chứa đầy vẻ giải thoát.

Tần Lập đưa tay lên vuốt mắt người này khép lại. Sau đó làm theo nguyện vọng của người này, thả xác của hắn xuống biển. Chỉ qua vài con sóng, xác của người này đã biến mất không thấy.

Cơ Ngữ Yên vẫn đứng bên cạnh Tần Lập. Nàng khẽ cắn môi dưới, trầm mặc không nói gì.

Tần Lập quay đầu nhìn sang nàng bỗng nhiên mỉm cười nói:

- Sao thế, cảm thấy đau lòng vì cho rằng mình đã giết lầm người sao?

Cơ Ngữ Yên khẽ gật gật đầu, sau đó lại lắc đầu.

Tần Lập nhẹ giọng nói:

- Chuyện trên giang hồ làm sao có thể phân rõ đúng sai? Loại chuyện rối rắm này không bằng nghỉ ngơi cho tốt, ngủ đi một giấc. Ngày mai thức dậy sẽ quên đi! Nàng lúc ấy mà không giết hắn thì hắn phải giết nàng. Đối mặt với sự uy hiếp bằng vũ lực thì biện pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng vũ lực còn mạnh hơn nữa để đánh trả! Trông cậy vào lương tâm người khác sao? Đó quả là một ý tưởng quá thánh thiện! Hơn nữa, nàng cho rằng hắn tặng ta thứ đồ này chính là hảo tâm sao?

- Ah? Có gì sao?

Cơ Ngữ Yên có chút không hiểu nhìn Tần Lập.

Tần Lập cười lạnh nói. Mặt trên thứ này có khắc một trận đồ vô cùng thần bí phức tạp, khiến người ta nhìn vào không kìm nổi phải cẩn thận nghiên cứu. Mà khi tập trung tinh thần nghiên cứu nó thì trận đồ sẽ vô cùng vô tận hấp thu tinh thần lực của đối phương. Lúc nãy ta vừa nhìn thoáng qua mà đã bị hút mất một phần mười! Chẳng lẽ người thanh niên này không biết sao?

Quả thật Tần Lập cũng không thể xác định được người thanh niên này có biết hay không? Nhưng người này có được thực lực Đan Nguyên Anh Hóa, hẳn là không thể có chuyện chưa từng nghiên cứu qua thứ này. Tần Lập nói thế chủ yếu vì thấy Cơ Ngữ Yên hơi thương cảm, sợ rằng tinh thần nàng sẽ vì thế mà sa sút. Đây cũng hoàn toàn không phải là chuyện tốt!

Trên thế giới mà thực lực quyết định hết thảy, ở loại pháp tắc cá lớn nuốt cá bé thì suy luận này hoàn toàn hợp lý. Nếu lúc nãy Tần Lập không kịp thời rút lại thì không biết sẽ tạo ra hậu quả như thế nào?

Kết quả may mắn nhất chính là Cơ Ngữ Yên chạy trốn, đám người Âu Dương Hải bị bắt về Đông Hoang, sau này có về được hay không cũng là một vấn đề lớn.

Kết quả tồi tệ nhất chính là Cơ Ngữ Yên bị bắt giữ. Loại nữ nhân phong hoa tuyệt đại như thế nếu bị bắt đi thì sẽ gặp phải những chuyện gì? Cũng không cần nhiều lời, hẳn ai cũng hiểu được!

Nếu như thế thì đối phương liệu có mở cho Cơ Ngữ Yên một con đường không?

Hiển nhiên, Cơ Ngữ Yên sẽ không theo bọn họ lên thuyền. Cũng từ đó, một hồi chiến tranh ngươi chết ta sống sẽ bắt đầu. Không có khoan dung, không có hòa giả

Trong mắt những người của Lăng Phong thương đoàn, những người thực lực không bằng bọn họ đều là con kiến. Ngay cả Tiểu Công chúa của Đại Hạ Quốc mà bọn chúng cũng dám trêu chọc thì có ai mà bọn hắn không dám đắc tội?

Cơ Ngữ Yên cũng là người thông minh nhạy bén. Chỉ bởi vì biểu hiện trước khi chết của tên thanh niên kia mà trong lòng nàng có chút thương cảm, cảm thấy việc chém giết trong giang hồ thật sự không có ý tứ gì?

Nhưng được Tần Lập khai đạo như thế Cơ Ngữ Yên cũng nhanh chóng thông suốt. Đừng nói những người này, Hạt Tử Bang kia đã giằng co với Băng Tuyết Môn tới mấy chục năm qua, nếu thật sự vây hãm Băng Tuyết Môn thì bọn họ sẽ hạ thủ lưu tình sao? Bỏ qua cho mình sao? Đáp án hiển nhiên là không!

Cho nên, lúc ấy Tần Lập trọng thương, trong lồng ngực Cơ Ngữ Yên nghẹn một cỗ tức giận, vọt tới Hạt Tử Bang, giết sạch cả đám trộm cướp kia không còn một mống.

Sau khi Cơ Ngữ Yên suy nghĩ cẩn thận lại hướng về Tần Lập cười cười nói:

- Bên ngoài gió lớn, chúng ta về nghỉ ngơi chút đi!

Tần Lập khẽ gật đầu. Trải qua nhiều chuyện như thế, hắn cũng thấy rất mệt mỏi. Hắn phân phó Âu Dương Hải trở về rồi trực tiếp vào lại trong phòng, bế quan tĩnh dưỡng.

Ba loại dược liệu quan trọng nhất là Huyết San Hô, Thiên Huyền thảo, Thụ Liên hoa đã tìm được. Còn một số dược liệu phụ trợ thì có thể dễ dàng thu thập được. Do đó, khi trở về hẳn là có thể nhanh chóng luyện chế ra Càn Khôn Tái Sinh Tạo Hóa Đan, vấn đề của Tây Qua cuối cùng đã có thể giải quyết triệt để.

Cơ Ngữ Yên cũng thở phào một hơi, cảm giác áp lực lên người mình chợt giảm nhẹ rất nhiều.

Mấy tháng sau, đoàn người bọn rốt cuộc hữu kinh vô hiểm trở về hải cảng. Tần Lập cũng không keo kiệt, cấp cho mỗi người mười viên các loại đan dược. Đối với bọn họ mà nói, những đan dược này đều là thần đan, bởi vì mỗi viên đan dược có thể giúp họ kéo dài tuổi thọ ra ít nhất mười năm. Đây chính là những thứ vạn kim khó cầu!

Sau đó, Tần Lập lại cho Âu Dương Hải thêm một lọ chứa cả trăm viên đan dược giúp gia tăng nguyên lực. Loại đan dược này, hiện tại Tần gia đã có thể sản xuất. Con cháu Tần gia đều sử dụng nó để gia tăng nguyên lực của bản thân.

Tần Lập còn lấy ra mấy bản công pháp và chiến kỹ đưa cho Âu Dương Hải. Những chiến kỹ, công pháp này đều là thứ lấy được của Thôi gia năm đó, cho dù người ở Thần bí chi địa cũng đều thuộc hàng tinh phẩm, càng không nói tại thế tục này. Việc Âu Dương gia quật khởi đã không thể ngăn cản được.

Mặc kệ thế nào, Âu Dương Hải cũng có thể coi như là đệ tử ký danh của Tần Lập. Hắn cũng không thể quá mức keo kiệt. Hắn lại cho Âu Dương Hải một tín vật, để hắn nếu gặp phải kiếp nạn thì có thể tới một số Hoàng thất quốc gia để xin trợ giúp. Bởi vì những quốc gia kia đều là do Tần gia khống chế.

Âu Dương Hải tự nhiên ngàn vạn tạ ơn Tần Lập, sau đó lưu luyến nhìn thân ảnh của Tần Lập và Cơ Ngữ Yên biến mất trước mắt.

CHƯƠNG 578: THÁI CỔ THÁNH LONG QUẢ!

Một chuyến đi biển này, hành trình trước sau gần nửa năm.

Đã trải qua một sổ chuyện, cũng mở mang kiến thức biết võ giả đến từ Đông Hoang, tầm nhìn của Tần Lập so với trước kia tăng lên không ít. Rất nhiều quan điểm ở kiếp trước về địa cầu về vũ trụ, trong chuyến đi biển lần này hoàn toàn bị đảo lộn. Nhưng cũng giúp Tần Lập thực sự hiểu biết về thế giới khổng lồ này, so với trong tưởng tượng của mình còn lớn hơn nhiều lần.

Hai người Tần Lập và Cơ Ngữ Yên đang trên đường trở về Tần gia bảo, dọc theo đường đi, gần như không có trì hoãn chút nào, cũng không có dùng xe ngựa, nếu một đường dùng xe ngựa, không có hai năm sợ là không về đến nhà được.

Hai người mỗi khi đi ngang qua một thành trấn nào, đều ngừng lại bổ sung một chút cấp dưỡng, đồng thời còn có thể nghe được một sổ tin tức các loại. Trong đó khiến cho Cơ Ngữ Yên phẫn nộ chính là gần như trong các tiểu quốc, trên tường thành thành trấn lớn nhỏ, đều dán họa hình truy nã Tần Lập, đương nhiên cũng có Cơ Ngữ Yên.

Trình độ của họa sư cũng không tệ, gần như là thần vận dung mạo của hai người bày ra hết trên bức họa. Phía trên treo giải thưởng, so với trước khi Tần Lập và Cơ Ngữ Yên ra khơi, cũng không có thay đổi nhiều lắm, nhưng treo giải thưởng cho kẻ cung cấp manh mối thì tăng cao rất nhiều.

Dễ hiểu, người nào muốn tróc nã vây công Tần Lập có lẽ cũng hiểu, nếu muốn bắt được Tần Lập không phải là chuyện dễ dàng.

Hai người mỗi khi đi ngang qua thành trấn, tùy tiện tìm một tiệm cơm ăn cơm, lúc nào cũng nghe được tin tức liên quan tới mình. Làm Tần Lập có chút dở khóc dở cười là rất nhiều người rõ ràng chỉ là kẻ mạo hiểm bình thường, cũng ngồi ở chỗ đó hung hăng khoa trương khoác lác, công bố chính mình đã gặp qua Tần Lập, thậm chí còn nói đã từng

Trên thực tế, những người này căn bản cũng không biết Tần Lập là người thế nào, càng không rõ ràng lắm treo giải thưởng kia là ai phát ra. Nhưng bọn họ cũng đều biết, người phát ra treo giải thưởng có lai lịch rất lớn, bởi vì mỗi một người quản lý thành trấn, đều nhận được lời cam đoan chắc chắn, chỉ cần có người cung cấp manh mối, thì nhất định sẽ có người đem tới phần thưởng kinh người cho bọn họ.

Chỉ tiếc Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên, giống như là tan biến trong không khí, hoàn toàn không có chút tin tức gì.

Địa phương bị người chú ý nhiều nhất, tự nhiên chính là tân thành Hoàng Sa ở Thanh Long Quốc. Phủ đệ của Thân vương A Hô Binh Mã Đại Nguyên Soái của Thanh Long Quốc, thường xuyên bị người không rõ thân phận giám thị, bởi vì rất nhiều người đều có thể nghe được mối giao tình giữa A Hổ và Tần Lập. Bao gồm thành tựu của A Hổ hôm nay, cùng địa vị của A Hổ hiện tại, tất cả đều nhờ có Tần Lập mà được ban cho.

Nhưng sau khi trải qua Tần Lập vài lần tàn sát nhẳm vào những người có gan quấy rầy A Hổ, thì không còn có người nào dám trực tiếp tìm đến A Hổ gây phiền toái nữa. Kỳ thật đây cũng đã là một tiến bộ rất lớn rồi!

Không bao lâu trước đây, người trong thế tục như A Hổ này, cho dù có được địa vị cao tới đâu, nhưng ở trong mắt những người địa phương thần bí và địa phương cực Tây, chẳng qua cũng chỉ là một con kiến mà thôi. Nếu muốn bóp chết, tùy thời đều có thể!

Nhưng hiện tại bọn họ cũng không có cái lá gan đó!

Đơn giản là Tần Lập từng phóng ra câu nói:

- Ai còn dám đụng tới A Hổ, ta giết người đó!

Đúng vậy, bọn họ hiện tại đã bắt đầu sợ hãi Tần Lập này, là thật sự sợ hãi, sợ hãi phát ra từ nội tâm!

Thực lực của Tần Lập cho tới nay, xem ra cũng không phải là cường đại nhất nhưng mặc kệ là quần hùng Huyền Đảo năm đó, hay là Thánh nữ Hàn Mai Nguyệt Diêu Tiên Cung sau này, hoặc là Hải Kim Tôn tuyệt thế thiên tài của Hải gia, bao gồm bộ tộc con ngươi màu tím Lãnh Thu Cung tất cả đều đã từng nếm qua đau khổ dưới tay Tần Lập.

Còn có rất nhiều rất nhiều người, mỗi khi nhắc tới Tần Lập, mặt sẽ biến sắc thật khó coi. Phần lớn những người này đều không ít thì nhiều chịu thiệt thòi trong tay Tần Lập.

Những người này đều muốn giết Tần Lập, còn có một số người căn bản là không biết Tần Lập, cũng muốn giết Tần Lập! Đương nhiên, bọn họ... là vì

Theo người chú ý tới Tần Lập càng ngày càng nhiều, một sổ sự tích của Tần gia, cũng dần dần truyền lưu ra ngoài: đan dược của Tần gia, công pháp cùng chiến kỹ tu luyện của Tần Lập, bản đồ Thái cổ trong tay Tần Lập, tài hoa của Tần gia... không một võ giả tự nhận là thực lực rất mạnh nào là không bị hấp dẫn.

Cho nên, khi Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên đi ngang qua thành Thanh Long đế đô Thanh Long, phố lớn ngõ nhỏ, đều nhung nhúc võ giả đang đàm luận về Tần Lập. Rất nhiều người vừa thấy đích thật là thực lực không tầm thường, nhưng những người này thật đúng là không được Tần Lập đặt ở trong mắt.

Thực lực của bọn họ ở trong mắt người khác có lẽ là rất cường đại, võ giả Chí Tôn, võ giả Phá Toái Hư Không... nhưng ở trong mắt Tần Lập thì hoàn toàn không đủ để vào mắt. Bọn họ hô to gọi nhỏ tìm kiếm Tần Lập khắp thế giới, nhưng không biết rằng không gặp Tần Lập, mới là may mắn lớn nhất của bọn họ!

Cơ Ngữ Yên đối với loại tình huống này có chút tức giận, nàng nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Tần Lập nói:

- Những người Thánh Hoàng nhất mạch cùng địa phương cực Tây đó quả thực hơi quá đáng, bọn họ rõ ràng là muốn biến huynh thành công địch của mọi người! Bức cho huynh phải ra mặt!

Tần Lập cười cười, thản nhiên nói:

- Tùy bọn họ đi thôi! Chúng ta trở về Tần gia bảo, bế quan tu luyện đi!

Tần Lập định trở về Hoàng Kim Cung tiếp tục bế quan tu luyện một thời gian, tìm hiểu thêm một chút Duy Ngã Cửu Kiếm, tu luyện một chút Tử Khí Quyết. Những người bên ngoài đó, thời gian dài tìm không được mình, tự nhiên sẽ buông bỏ, về phần địa phương thần bí Tần gia bảo kia, Tần Lập không cho rằng có người có thể ở trong thời gian ngắn tìm được.

Mấy năm nav địa phương đó đã càng ngày càng nhìn không ra có dấu hiệu có người sinh sống. Cho nên dù có người cường đại mấy đi nữa, cũng rất khó tìm đến được. Đương nhiên, trừ phi bọn họ có bản đồ Thái cổ của địa phương này.

Tuy nhiên điều đó là không có khả năng, bởi vi bản đồ Thái cổ địa phương này đang ở trong tay Tần Lập.

Xuyên qua ảo trận do Tần Lập tự tay bày ra, hai người rốt cục trở lại Tần gia bảo. Toàn bộ Tần gia bảo bởi vì hai người trở về, lại chấn động. Nhất là đám đệ tử của Băng Tuyết Môn, gặp lại Cơ Ngữ Yên tất cả đều phi thường hưng phấn. Bởi vì nhiều năm qua, Cơ Ngữ Yên chưa bao giờ cách rời bọn họ thời gian quá lâu như vậy.

Thượng Quan Thi Vũ, lão vượn Bạch Trung Sơn và các võ giả cảnh giới Đan Nguvên Anh Hóa, đều ở trong Hoàng Kim Cung bế quan tu luyện. Chỉ có Lãnh Dao ở Tần gia bảo, mọi người hàn huyên một phen, sau đó Tần Lập kêu một mình Lãnh Dao đi vào trong phòng của mình.

Lãnh Dao nhào vào trong lòng Tần Lập, ôm chặt Tần Lập, thật lâu sau, mới ngẩng đầu, nói:

- Thật lo lắng cho huynh! Hiện tại bên ngoài hầu như người của khắp thế giới đang tìm huynh. Trước đây Tần Tỏa có nói với muội, ở Huyền Đảo bên đó Trầm Nhạc và Lâm Hằng đều bị người ta bắt đi, mục đích chính là bức hỏi tung tích của huynh, đến hiện tại còn không biết hai người đang ở đâu nữa.

- Cái gì? Lại có chuyện này? Huyền Đảo... ôi!

Tần Lập thở dài, khẽ lắc lắc đầu.

Lãnh Dao cũng thở dài một tiếng, dù sao nàng cùng Trầm Nhạc và Lâm Hằng cũng coi như quen biết, lúc ấy khi nghe tin này, tâm tình nàng cũng rất suy sụp.

- Lúc ấy tộc nhân chúng ta còn ở lại Huyền Đảo còn sống sót đến giờ phần lớn còn nhờ Thiên Cơ Môn chiếu cổ. Các sản nghiệp của Tần gia năm đó, hiện tại đa sổ đều đã bị người ta chia cắt. Trầm Nhạc và Lâm Hằng coi như là bị vạ lây, hi vọng bọn họ đều có thể không có việc gì.

Lãnh Dao thở dài nói.

Tần Lập híp mắt, ánh mắt lóe sáng, Lãnh Dao thấy thế, nói:

- Thiên Cơ Môn cùng Lâm gia đều đã tra xét thời gian rất lâu, nhưng cũng không có manh mối gì, hai người cứ như vậy biến mất. Nhưng hai gia tộc đều thu được thư uy hiếp của đối phương, nói là chỉ cần nói ra tung tích của Tần Lập hoặc là Tần gia ở đâu, thì hai người sẽ bình yên vô sự, bằng không hai người sẽ chết!

- Đối phương cũng không nói bọn họ là ai sao?

Tần Lập hỏi.

- Còn có thể có ai, hiện tại cố truy bắt huynh, không ai khác chính là Thánh Hoàng nhất mạch, Lãnh Thu Cung cùng Hải gia, mà loại phong cách hành sự này, có khả năng nhất chính là Hải gia! So sánh lại, muội thấy rằng Hải gia là gia tộc muốn huynh chết nhất, bởi vì huynh từng tuyên bố sẽ tiêu diệt toàn bộ Hải gia.

Lãnh Dao nhíu mày, rồi phân tích:

- Về phần Lãnh Thu Cung, bọn họ nhiều lắm là không muốn chấp nhận thân phận Vương giả bộ tộc tử đồng của huynh mà thôi; còn Thánh Hoàng nhất mạch, tuy rằng cũng muốn đuổi giết chỉ sợ bọn họ còn không biết Huyền Đảo ở đâu!

Tần Lập ngẫm lại cũng đúng, đích thật là như vậy. Hơn nữa đến hiện tại, Tần Lập còn không biết hành động vô tình của hắn ở lĩnh vực Thánh Hoàng lần đó, đã mang đến đã kích cho Thánh Hoàng nhất mạch nghiêm trọng đến cỡ nào.

Tần Lập than nhẹ một tiếng, nói:

- Chuyện này trước để qua một bên, nhìn xem tình hình rồi tính sau. Ta trước giao cho muội tài liệu luyện chế Càn Khôn Tái Sinh Tạo Hóa Đan. Loại đan dược này quá mức nghịch thiên, có thể trực tiếp biến thân thể người thường trở thành gần như thể chất Tiên Thiên linh thể. Cho nên, khi muội luyện chế nhất định phải thận trọng. Hơn nữa không nên để lộ tin tức ra ngoài.

Lãnh Dao nghiêm túc gật gật đầu, nói:

- Muội hiểu rồi, huynh yên tâm đi!

Thụ Liên Hoa và Thiên Huyền Thảo. Tần Lập sớm đã giao cho Lãnh Dao, hiện tại chỉ cần giao Huyết San Hô cho Lãnh Dao là đủ. Tần Lập ngẫm nghĩ một lúc, rôi lấy ra hai cây Huyết San Hô, sau đó nói với Lãnh Dao một chút về lai lịch đặc biệt của cây Huyết San Hô chỉ có một thước cao, trong suốt, bên trong giống như có máu tươi chảy trong đó.

Ánh mắt của Lãnh Dao lập tức sáng rực lên, kinh hô:

- Lại còn có chuyện này? Trời ạ! Cái này... là Thánh dược cực phẩm đây! Trừ càn Khôn Tái Sinh Tạo Hóa Đan, nó còn có thể luyện chế đan dược khác, một cây lớn như vậy, thật tốt quá, cũng đủ luyện chế rất nhiều đan dược!

- Nó có công dụng rất lớn à?

Mặc dù Tần Lập cũng hiểu biết đại khái đối với các loại tài liệu trên Thái cổ đan phương, nhưng hắn chung quy không am hiểu luyện đan, cho nên cũng không hiểu biết thâm sâu lắm đối với các loại đan phương.

- Đương nhiên rất lớn, huynh không biết sao! Cho dù là tài liệu trên Thái cổ đan phương, cũng có rất nhiều thứ trong đó đều có thể dùng tài liệu khác để thay thế!

Lãnh Dao hưng phấn nói:

- Mà cây Huyết San Hô cực phẩm này, thậm chí từng có được linh tính, chính là tài liệu vạn năng tốt nhất! Chỉ đáng tiếc là, nếu như nó hiện tại còn có linh tính, tác dụng sẽ càng lớn hơn, thậm chí muội có thể thử luyện chế những loại đan dược mạnh hơn nữa!

Tần Lập âm thầm cười khổ trong lòng, thầm nghĩ lúc ấy thu phục cây Huyết San Hô này chỉ có một cách duy nhất đó là hủy diệt thần thức tà ác...

Lúc này. Tần Lập đột nhiên nhớ lại trước khi mình rời đáy biển từng thấy cây thần dược kia, vì thế liền tả sơ hình dáng cây thần dược đó cho Lãnh Dao. Không đợi Tần Lập nói xong, Lãnh Dao liền cả kinh mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt khó tin nhìn Tần Lập, lẩm bẩm nói:

- Thái cổ Thánh Long Quả, thứ này... không ngờ là thực sự tồn tại!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này