Duy Ngã Độc Tôn - Chương 575 - 576

CHƯƠNG 575: ĐOẠT THUYỀN!

- Cô nương, thực không có ý xấu gì! Kỳ thật chúng ta cũng là bất đắc dĩ. Thuyền của chúng ta gặp phải sóng gió nên bị huỷ mất, tất cả các thuyền viên đều đã chết! Chúng ta cũng bị lạc ở trong phiến hải vực này tới nửa năm rồi. Vừa rồi đã thất lễ, mong cô nương thứ lỗi.

Người trung niên này còn nói thêm:

- Chỉ cần các vị đưa chúng ta trở về thì chúng khẳng định sẽ có thù lao trọng tạ, cam đoan sẽ khiến các ngươi hài lòng.

Thấy thái độ của đối phương mềm xuống, Cơ Ngữ Yên nói:

- Ngươi nói có thể. Tuy nhiên, đầu tiên là chúng ta còn phải ở lại nơi này chờ người. Người nọ chưa trở lại thì chúng ta sẽ không rời đi. Thứ hai, các ngươi cũng có thể nhìn ra chúng ta không phải là người của Đông Hoang, không thể đi tới nơi xa xôi như Đông Hoang cho nên rất xin lỗi, ta không thể đáp ứng các ngươi được. Tuy nhiên, ta có thể cho các ngươi một con thuyền cứu sinh, mấy ngày trước nơi này cũng có thuyền của Đại Hạ Quốc và Đại Thương Quốc, các ngươi sử dụng thuyền cứu sinh thì hẳn có thể tìm được bọn họ.

Người trung niên nghe được Đại Hạ Quốc và Đại Thương Quốc thì sắc mặt hơi đổi, thầm nghĩ trong lòng:

- "Nếu chúng ta dám đổi mặt với bọn họ thì còn cần ngươi nói sao?

Lúc này, một người trẻ tuổi bên cạnh người trung niên kia nói:

- Thuyền cứu sinh, ngươi đang nói đùa sao? Đừng nói sóng to gió lớn đang ập tới nơi này. Dù cho gió êm sóng lặng thì dùng một con thuyền nhỏ như thế, bao giờ mới về tới Đông Hoang?

Giọng điệu người trẻ tuổi này có chút chua ngoa, nghe ra rất không bằng lòng.

Cơ Ngữ Yên nhướn mi, thản nhiên nói:

- Điều đó quan hệ gì tới ta?

- Ngươi...

Người trẻ tuổi này lập tức cảm thấy không nhịn được, đang định phát tác.

- Lui ra!

Người trung niên kia trầm giọng quát, lập tức cười bồi với Cơ Ngữ Yên nói:

- Thực xin lỗi cô nương. Người trẻ tuổi không hiểu chuyện. Cũng do bị tra tấn trên biển đã nhiều ngày! Nghe cô nương nói thì cũng không phải là người Đông Hoang, hẳn là tới từ Trung Châu sao?

Thấy Cơ Ngữ Yên cũng không trả lời, người này lại nói tiếp:

- Không dám gạt cô nương. Tại hạ là người của một Thương đội của Đại Chu Quốc. Bởi vì trước đây có chút xung đột với người trên con thuyền lớn của Đại Hạ Quốc cho nên chúng ta cũng vì phải tránh né bọn họ, bắt buộc phải rời xa cho nên gặp phải sóng gió. Ngươi cho rằng bọn họ sẽ trợ giúp chúng ta sao?

Cơ Ngữ Yên thấy khi người trung niên này nói chuyện thì ánh mắt hơi loé loé, biết rằng hắn cũng không phải nói thật. Nhưng Cơ Ngữ Yên này cũng có thể cảm giác được thực lực sáu người này cũng không kém. Dù tiến hành tranh đấu, bản thân mình cam đoan có thể toàn thân thoát khốn nhưng cũng không thể cam đoan sự an toàn cho đám người Âu Dương Hải được!

Do đó, tốt nhất vẫn là kéo dài thời gian, chờ Tần Lập trở về rồi lại định đoạt.

Lúc này, bầu trời cuồn cuộn mây đen. Không trung trên đầu bọn họ, sấm chớp đang lập loè, mưa lớn bắt đầu đổ xuống. Tuy nhiên, nơi này cách khá xa tâm của bạo phong cho nên nhất thời cũng chưa lan tới đây. Nhưng mặt biển dưới chân bọn họ cũng đang ẩn ẩn xao động, một khi hình thành phong bạo thì xung quanh khu vực này khẳng định sẽ rất nguy hiểm.

Cơ Ngữ Yên kiên định lắc đầu nói:

- Ta có thể hiểu được tâm tính của ngươi. Ta cũng rất muốn giúp nhưng hiện tại người kia còn chưa trở lại, chúng ta tuyệt đối không thể rời khỏi nơi này được.

Một lão già nãy giờ thủy chung chưa lên tiếng, lúc này lạnh lùng nói:

- Cô nương, ngươi phải hiểu rằng chúng ta thương lượng với ngươi là không muốn trở mặt nhau. Nếu chúng ta dùng sức mạnh thì cô nương cho rằng một mình người có thể là đổi thủ của chúng ta sao?

- Ngươi đang uy hiếp ta sao?

Đôi mắt Cơ Ngữ Yên lật lên, toát ra sát khí nhàn nhạt, nhìn về phía lão già này.

- Chủ nhân chúng ta thương hương tiếc ngọc, nhưng không có nghĩa mấy lão già chúng ta cũng thương hương tiếc ngọc đâu!

Lão già kia dứt khoát trở mặt, lạnh lùng nói.

- Cô nương tuy rằng quốc sắc thiên hương nhưng mỹ nữ còn sống mới được thế nhân truy đuổi, chết rồi... cũng chỉ là một đống xương trắng thôi!

Cơ Ngữ Yên chuyển mắt nhìn về phía người trung niên. Người này mang theo biểu tình chứa vài phần thương xót, cũng mang theo vài phần bất đắc dĩ. Nhưng hắn cũng không phản bác lại lời nói của lão già.

Lúc này, một người trẻ tuổi khác chỉ ra xa la lớn lên:

- Sóng lớn đến đây!

Quả nhiên, dưới bầu trời tối đen kia còn cách nơi này cả trăm dặm mà mọi người cũng nghe được thanh âm kỳ dị. Những người quen thuộc với đại dương đều hiểu ra điều này có ý nghĩ như thế nào!

Sắc mặt của Âu Dương Hải kịch biển, lớn tiếng ra lệnh:

- Chuyển đà, lui lại trăm dặm!

Chiếc thuyền này tuy là thuyền buồm nhưng mọi người cũng vô cùng phong phú. Hiện tại, trên biển cuồng phong gào thét, sau khi căng buồm thi tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên, con thuyền này cũng lao về phía Tây!

Người trẻ tuổi vừa nói muốn nói thêm gì nhưng bị người trung niên ngăn lại, nhẹ giọng nói:

- Thoát khỏi khu vực nguy hiểm rồi nói sau!

Tất cả mọi người đều không nói gì. Mọi người, gồm cả Cơ Ngữ Yên, đều rất căng thẳng. Mưa lớn không ngừng đổ xuống, tràn khắp boong thuyền. Dù có đường thoát nước để chảy ra nhưng trên thuyền vẫn tích lại không ít nước. Rất nhiều người cũng đang ra sức tát nước ra ngoài.

Bầu trời càng thêm âm u nhưng so với lúc trước, xoè tay cũng không thấy năm ngón được thì còn tốt hơn một chút vì trên bầu trời không ngừng loé lên sấm chớp! Sóng dữ cũng không ngừng bốc lên, toàn cảnh nhìn rất khủng bố.

Không ai nói thêm điều gì. Con thuyền lớn này ở trong giông bão vẫn được khống chế tài tình. Loại kỹ thuật không chế thuyền có thể nói đã đạt tới cảnh giới tông sư này khiến sáu người kia cũng được đại khai nhãn giới, bọn họ đều đưa mắt trao đổi.

Vốn chỉ cần những người này có thể đem họ bình yên trở về Đông Hoang thì sẽ hậu tạ bằng rất nhiều tài phú nhưng hiện tại bỗng nhiên nhận ra rằng nhóm người đang khống chế thuyền buồm này đều là nhân tài!

Ở Đông Hoang rất khó tìm được những người đi biển có kỹ thuật đến độ này. Đây cũng chính là một tác dụng phụ do văn minh huy hoàng tạo ra. Mọi người ngày càng ỷ vào hiệu quả của kỹ thuật văn minh mà quên đi huấn luyện cho bản thân!

Cơ Ngữ Yên nắm hết biểu tình của những người này, đáy lòng thầm thấy lo lắng, mong Tần Lập có thể nhanh trở về. Đồng thời nàng cũng ẩn ẩn cảm giác được trận bão táp đột nhiên ập tới này rất có thể liên quan tới Tần Lập! Đương nhiên loại cảm giác này cũng chỉ là trực giác mà thôi. Bởi vì trước đó, biển cả đều vẫn rất bình yên. Ngay cả người có kinh nghiệm đi biển phong phú như Âu Dương Hải cũng đều cảm thấy rất cổ quái.

Thuyền buồm cũng không tốn nhiều thời gian đã đi xa hơn trăm dặm, rốt cuộc rời khỏi tâm bão, nhìn biển trời giao nhau, tối đen như mực khiến trong lòng mọi người đều có chút cảm khái.

Mưa trên đầu cũng nhỏ đi rất nhiều, mặt biển tương đối bình tĩnh, thuyền buồm lúc này lại dừng lại.

Ánh mắt người trung niên sáng lên nhìn chằm chằm về phía Cơ Ngữ Yên nói:

- Cô nương, chúng ta có thể vòng lại trở về Đông Hoang không? Trong tay ta có hải đồ, đi về phía nam hơn ba trăm dặm, sau đó một đường đi về phía Đòng. Với tốc độ con thuyền này, chỉ dùng chừng một năm là có thể trở về Đông Hoang, không có vấn để gì cả!

Cơ Ngữ Yên lạnh lùng nhìn người trung niên này, biết rằng đối phương đã không nhẫn nại về che dấu nữa, nàng lắc đầu nói:

- Chuyện này khoan hãy nói nữa, phải chờ người của chúng ta trở về đã!

Nào ngờ người trung niên này vì không muốn chờ người kia nên mới quyết định trực tiếp trở mặt!

Ở trong trung tâm trận gió lốc kia khủng bố như thế nào, hắn là người rõ ràng hơn cả. Đám người này ở trong ấy chờ người thì chẳng phải là người kia ở ngay trung tâm cơn bão sao?

Hơn nữa, thấy thái độ bọn họ không chút lo lắng là có thể nhìn ra người nọ thực lực tuyệt đối không hề yếu! Ai lại rỗi hơi, đang yên ổn lại có thêm một cường địch như thế?

Cho nên người trung niên này quyết định bất kể thế nào cũng buộc bọn người này phải lập rức khởi hành, quyết không thể chờ người kia trở lại được!

Phía sau người trung niên, lão già vừa lên tiếng đối lập với Cơ Ngữ Yên lúc này lại đứng ra, lạnh lùng nhìn Cơ Ngữ Yên nói:

- Chủ nhân nhà ta thương xót ngươi. Cô nương, ngươi không cần phải tự đưa mình vào chỗ chết!

Lời này lạnh lùng như băng, âm thanh rất nặng. Trên người lão già này cũng tản mát ra dao động năng lượng cực kỳ mạnh mẽ! Cơ Ngữ Yên nhìn lão già này lạnh lùng nói:

- Các ngươi... Không nên ép ta ra tay?

Một người trẻ tuổi trong số này nói:

- Sư thúc, đổi phó với người như thế sao cần ngài tự mình ra tay? Ta sẽ giải quyết nàng!

Nói xong, trên tay người này bỗng nhiên xuất hiện một thanh trường kiếm có phong cách cổ xưa! Chỉ nghe xoạt một tiếng, thanh kiếm ra khỏi vỏ, một cỗ dao động năng lượng cường đại phát ra.

Linh khí?

Cơ Ngữ Yên theo bản năng cảm giác được, thanh bảo kiếm này cũng không đơn giản, dao động năng lượng trên thanh kiếm truyền ra rất rõ ràng!

Nguời thanh niên này cười lạnh nói:

- Chế trụ ngươi rồi xem còn ai dám phản đối!

Nói xong cầm kiếm lao lên.

Kiếm thuật người này cực kỳ cao minh, phối hợp với thanh bảo kiếm Linh khí này, cả người đều được bọc trong kiếm quang, càng lúc càng nhanh, nháy mắt chỉ thấy được một màn kiếm quang bàng bạc mà không thể thấy được thân ảnh người này.

Trong không khí chỉ để lại một đám tàn ảnh!

Người thanh niên này vừa động thủ. Cơ Ngữ Yên liền phán đoán ra đây là một võ giả cảnh giới Đan Nguyên Anh Hoá!

Tuổi còn trẻ mà đã luyện tới Đan Nguyên Anh Hoá, hiển nhiên cũng không phải là người bình thường. Tuy nhiên, võ giả cấp bậc này làm sao được Cơ Ngữ Yên để vào mắt?

Thân hình Cơ Ngữ Yên chợt loé lên, biến mất trong không khí đồng thời thanh âm lạnh lùng trong trẻo của nàng vang lên:

- Các ngươi đây là muốn giết người đoạt của phải không? Như thế cũng đừng trách ta không khách khí!

Cơ Ngữ Yên nói xong, Thuý Trúc Trượng đột nhiên xuất hiện trong tay, hung hăng đánh về phía thân thể người trẻ tuổi này!

Động tác của hắn dù nhanh hơn nữa cùng không thể nhanh bằng Cơ Ngữ Yên!

- Không ổn, mau lùi lại!

Một lão già phía sau người trung niên đột nhiên la lớn!

Tuy nhiên, võ giả Đan Nguyên Anh Hoá cầm Linh khí thì làm sao có thể tránh được một kích toàn lực của võ giả Lôi Kiếp cầm Bảo khí trong tay?

Ba...

Thúy Trúc Trượng hung hăng đánh về bên hông của người thanh niên, đánh hắn văng đi!

Thân mình lão già vừa lên tiếng cảnh báo lập tức lao lên, ôm lấy người kia vừa bị đánh bay đi! Vừa thấy thương thế người này, lão già lập tức giận tím mặt. Cột sống và xương hông của người thanh niên này đã bị một kích của Cơ Ngữ Yên đánh nát!

Cho dù có thể bảo mạng thì người này về sau cũng chỉ là một võ giả Đan Nguyên Anh Hoá tàn phế mà thôi! Hơn nữa, thực lực sẽ nhanh chóng giảm xuống!

- Tiểu tiện nhân, ngươi ra tay thật ác độc!

Lão già này nghiến răng nghiến lợi nhìn Cơ Ngữ Yên!

Sắc mặt người trung niên cũng xanh mét, nhắc nhở

- Cẩn thận, vũ khí nàng cầm trong tay là Bảo khí!

CHƯƠNG 576: OAI LỰC DUY NGÃ CỬU KIẾM.

- Bảo khí...

Trong mắt lão già hiện lên một tia tham lam. Trong tay bọn chẳng qua cũng chỉ là một số Linh khí mà thôi! Bảo khí là thứ mà cũng chỉ có Hoàng tộc và nhóm người Đại nhân vật mới có thể nắm giữ!

- Tiểu tiện nhân! Ngươi chết chắc rồi! Ngươi cho rằng có trong tay một kiện Bảo khí là có thể vô địch sao?

Lão già này vừa nói vừa nghiêng đầu nhìn thoáng qua hai lão già khác nói:

- Cùng lên, bắt con tiện nhân này báo thù cho sư điệt!

Hai lão già còn lại cũng liếc mắt nhìn nhau, đều nhận ra một chút độc ác trong mắt nhau. Dù sao loại nữ tử cấp bậc như thế này, bọn họ cũng không thể chà đạp trong tay được. Đã như thế... tâm ngoan thủ lạt là một lựa chọn không sai!

Hai lão già kia cũng cười khàn một tiếng, thân hình đột nhiên biến mất tại chỗ, khi xuất hiện đã ở ngay trước mặt Cơ Ngữ Yên, trong tay mỗi người đều là một kiện Linh khí, hung hăng đánh thẳng về phía Cơ Ngữ Yên.

Đây là sự quyết đoán của võ giả. Nếu đã quyết định, sẽ xuống tay giết nữ nhân này thì quyết không thủ hạ lưu tình!

Ba võ giả cảnh giới Lôi Kiếp vây công Cơ Ngữ Yên nhưng trên người Cơ Ngữ Yên lại có tới hai kiện Bảo khí cũng không phải không có lực hoàn thủ. Một kiện Bảo khí phòng ngự nháy mắt kích phát một cỗ lam quang. Lam quang bắn ra bổn phía, trong thời tiết đầy mây đen áp đầu này thì đẹp tới quỷ dị.

- Mẹ ơi, con tiểu tiện nhân này không ngờ có tới hai kiện Bảo khí! Chủ nhân, cùng tiến lên, bắt được nàng là chúng ta phát tài rồi!

Lão già phát sinh xung đột đầu tiên với Cơ Ngữ Yên điên cuồng hô lên!

Đám người Âu Dương Hải đều trốn ở rất xa lo lắng không thôi. Âu Dương Hải đi tới đi lui trong phòng. Loại chiến đấu ở cấp bậc này, hắn căn bản không thể tưởng tượng nổi. Đừng nói nhúng tay, dù là thân ảnh đối phương, hắn cũng không nhìn thấy được!

Nghĩ tới nghĩ lui, Âu Dương Hải rốt cuộc quyết định mạo hiểm một lần. Hắn thấp giọng phân phó:

- Lấy ra ba miếng đạn tín hiệu, phát đi!

Một tên tâm phúc bên cạnh hắn thấp giọng nói:

- Lão gia, chúng ta phát cho ai xem? Trên đại dương mênh mông này... Lại nói, sau khi phát ra đạn tín hiệu, khẳng định những người này sẽ tìm tới chúng ta...

- Câm miệng!

Sắc mặt Âu Dương Hải xanh mét quát:

- Ngươi thì biết gì? Ngươi thực sự nghĩ rằng những người kia sẽ cho chúng ta được phú quý sao? Nằm mơ đi! Tới địa bàn của bọn chúng rồi thì không phải là để bọn chúng làm nhục sao? Cũng chỉ khi ân sư trở về thì chúng ta mới được cứu! Lần này, nếu thuận lợi trở về thì ta hứa sẽ cho các ngươi một hồi đại giàu sang!

Thực lực những người đó dù vô cùng mạnh mẽ nhưng trong mắt người thường nhân này, lại không thực tế bằng Âu Dương Hải. Những người này đã theo Âu Dương Hải nhiều năm, tự nhiên biết lời hứa của lão đáng giá ngàn vàng!

Bởi vậy tất cả đều câm miệng, có người trực tiếp lao ra, leo tới cột buồm cao nhất rồi bắn ra ba miếng đạn tín hiệu màu đỏ tươi. Đạn tín hiệu vọt cao vào tầng mây dày, trực tiếp nổ tung, ở ngoài vài trăm dặm đều có thể thấy được.

- Khốn kiếp! Bọn họ phát đạn tín hiệu!

Người tuổi trẻ bên cạnh người trung niên kia giận dữ nói:

- Ta đi giết bọn họ!

- Chậm đã, những người này đều là nhân tài quý báu! Hừ, đợi khi tới địa bàn chúng ta rồi thì dù cho họ đôi cánh cũng không thể thoát được! Loại thời tiết quỷ quái này thì phát đạn tín hiệu có ích gì chứ?

Người trung niên ngăn lại.

Cũng không sai! Cách đó không xa đã là tâm bão. Cho dù cường giả Lôi Kiếp như hắn đi vào cũng khó có thể toàn thân trở ra, lại có người có thể tuỳ ý qua lại sao? Bọn họ phóng đạn tín hiệu cũng chỉ lãng phí mà thôi!

- Chủ nhân, nhanh chút đi! Con tiểu tiện nhân này quá lợi hại, ba người chúng ta không địch lại được!

Lão già kia điên cuồng hô lên!

Người trung niên này thở dài một hơi, nhìn về phía Cơ Ngữ Yên thản nhiên nói:

- Cô nương, đắc tội!

Nói xong, trên người hắn đột nhiên bộc phát ra một đoàn hào quang chói mắt!

Ánh sáng này khiến cho cảnh tượng ám lúc này cũng bị chiếu sáng rực rỡ.

Hào quang này khiến cho những người nhìn vào, hai mắt đều lập tức trở nên tối đen, không còn nhìn được gì nữa!

Người trung niên này quát lớn một tiếng:

- Liệt Nhật Chiến Kỹ Thập Tam Thức! Thức thứ nhất, Quang mang vạn trượng!

Khi lên tiếng, hào quang khiến người ta phải chói mắt này lập tức ập thẳng về phía Cơ Ngữ Yên!

Tốc độ của ánh sáng nhanh như thế nào hẳn ai cũng đã biết! Cơ Ngữ Yên căn bản không kịp né tránh, bị cột sáng này bắn trúng. Nhưng bản thân màn hào quang này lại không có tính công kích, chỉ khiến người ta khó có thể mở hai mắt ra được mà thôi!

Cơ Ngữ Yên theo bản năng khép mắt lại, chợt nghe người trung niên này lại quát lớn:

- Thức thứ hai, Nhất kiếm quang hàn cửu vạn lý!

Hào quang này nháy mắt đã ngưng kết thành một đạo kiếm khí toả ra sát khí lẫm liệt, hung hăng chém về phía Cơ Ngữ Yên.

Ầm!

Kiếm khí đánh vào Bảo khí phòng hộ trên người Cơ Ngữ Yên, khiến cho màn hào quang bảo hộ này phát ra dao động kịch liệt. Ba lão già kia cũng vung Linh khí, nhằm về phía Cơ Ngữ Yên!

Xem ra, bọn người này bình thường cũng vẫn dùng loại biện pháp này, phối hợp với nhau cực kỳ ăn ý.

Bốn người trực tiếp bức Cơ Ngữ Yên lao ra khỏi boong thuyền, thối lui lên giữa không trung. Bởi vì đám người này cũng sợ làm hỏng chiếc thuyền cho nên đều khống chế chiêu thức của mình.

Nhưng khi tới không trung rồi thì hiển nhiên không phải băn khoăn về điểm này nữa. Cả đám đều phát huy hết sở trường của mình. Nhất là người trung niên sử dụng chiến kỹ Liệt Nhật Thập Tam Thức cực kỳ cường đại, quả thực có thể so sánh với chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn của Tần Lập!

Một khi dùng tới chiến kỹ này lập tức khiến người ta cảm giác được một loại kiêu ngạo, bá đạo, làm cho người ta chổng đỡ rất vất vả!

Trên thực tế, uy lực của nó so với chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn thì còn kém xa lắm, nhưng hiệu quả cũng rất kinh người! Dù sao chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn cũng là chiến kỹ độc nhất vô nhị!

Tối trọng yếu chính là những người này phối hợp với nhau cực kỳ ăn ý, khiến cho Cơ Ngữ Yên có cảm giác được c này mất chỗ kia. Bảo khí Thúy Trúc Trượng quả thật rất cường đại nhưng nếu không có khối Bảo khí phòng ngự Hắc thiết kia thì Cơ Ngữ Yên đã sớm bị bắt sống rồi! Ngay cả cơ hội chạy trốn hay tự bạo cũng không có!

Cũng nhờ hai kiện Bảo khí này mà khiến Cơ Ngữ Yên tuy rằng lâm vào hạ phong nhưng khí thế vẫn lấy một địch bốn nên khí thế của nàng vẫn không kém hơn!

Nháy mắt khi hào quang do đạn tín hiệu nổ tung mở ra thì Tần Lập đã nhìn thấy. Hắn nhớ tới mũi tên cảnh báo của Đại Thanh Bang lần ấy, tuy không dám xác định đây là do bọn người Âu Dương Hải phát ra nhưng trực giác cho Tần Lập biết nhất định có chuyện xảy ra.

Nghĩ tới Cơ Ngữ Yên có thể gặp nguy hiểm khiến trong cơ thể Tần Lập nháy mắt nổi lên một cỗ sát khí nồng đậm! Thân hình hắn chợt loé lên trực tiếp lao vào tầng mây!

Tần Lập đưa tay ra chụp một cái vào hư không, bàn tay hắn lập tức xé mở ra một mảng không gian lớn. Thân mình Tần Lập loé lên rồi biển mất, nháy mắt đã xuất hiện ở ngoài mấy chục dặm. Ngay sau đó hắn lại chụp một cái, lại xé mở một mảnh không gian!

Nháy mắt, Tần Lập đã đi ra hơn một trăm năm mươi dặm. Lúc này với thần thức cường đại, hắn đã nắm giữ được việc hơn trăm dặm bên ngoài, bởi vì dao động kịch liệt của cuộc chiến.

Lửa giận hừng hực từ trong lồng ngực Tần Lập dâng lên, nhìn bầu trời cuồn cuộn mây đen, tối thui như mực, Tần Lập gầm lên một tiếng:

- Duy Ngã Cửu Kiếm. Đệ nhất kiếm - Liệu Nguyên!

Ẩm Huyết Kiếm trong tay Tần Lập phát ra một tiếng rồng ngâm, mũi chếch lên cao. Trên trời cao, một đoàn hoả cầu vô cùng lớn nháy mắt hình thành.

Ầm ầm... !

Một tiếng nổ kinh thiên vang lên, át đi hết thảy thanh âm khác trong thiên địa!

Sấm chớp ầm ầm lập loè, mưa lớn tầm tã, giờ khắc này toàn bộ đều trở nên ảm đạm thất sắc.

Tiếng nổ lớn này, trực tiếp khiến cho những người đang đánh nhau cũng phải kinh hãi sửng sốt! Không ngờ đều đồng thời dừng tay, há hốc mồm mắt nhìn về cảnh tượng rung động lòng người cách xa trăm dặm kia.

Một đoàn hoả cầu khủng bố ầm ầm bạo liệt, dường như khiến toàn bộ bầu trời cũng phải sụp đổ! Mây đen trong khuôn viên mấy trăm dặm bị cỗ lực lượng đáng sợ này chấn cho tiêu tan!

Trong bầu trời mênh mông trên biển cả này, hôn ám đột nhiên xảy ra một cảnh tượng quỷ dị khiến người ta suốt đời cũng khó có thể quên được!

Bầu trời bị mây đen che kín giống như bị người ta khoét ra một lỗ thủng vô cùng lớn. Mâv đen trong phương viên mấy trăm dặm đột nhiên biến mất, lộ ra bầu trời xanh thẳm!

Một đạo ánh sáng rộng cả trăm dặm nhất thời hạ xuống!

Thiên địa chỉ còn một đạo ánh sáng quang mang rộng tới trăm dặm này, một nam nhân, đang ở giữa không trung, tắm rửa ở trong quang mang này, giống như một pho chiến thần không thể kháng cự. Hắn như một tia chớp, lao thẳng về phía Cơ Ngữ Yên!

Bốn người đang vây công Cơ Ngữ Yên bị một màn này khiến sắc mặt đại biến, tràn đầy kinh sợ. Khi chúng liếc mắt nhìn nhau, đều nhận ra sự hoảng sợ trong mắt đối phương!

- Địa Tiên!

Một lão già run rẩy nói:

- Ngoại trừ Địa Tiên thì ai có thể cải biến thiên không?

- Hắn dường như... Đang hướng về phía chúng ta?

Lão già này cũng mất đi sự trấn định lúc nãy, thanh âm trở nên run run.

Người trung niên mắt to mày rậm cũng hoảng sợ nói:

- Đây chính là người bọn họ đang chờ, mau chạy!

Nói xong thân hình chợt loé lên, cấp tổc bỏ chạy về phía xa xa!

Ba lão già kia cũng chỉ chậm nửa nhịp, không nói gì nữa mà nhanh chóng đi theo người trung niên, điên cuồng chạy trốn!

Người như thế ai dám tranh phong?

- Muốn chạy?

Tần Lập nhìn về phía Cơ Ngữ Yên ở giữa không trung, tưởng tượng ra sự kinh hiểm của một địch bốn, lửa giận trong lòng càng tăng, trong miệng như gầm lên hai chữ!

- Cụ Phong!

Một kiếm chỉ về phía người trung niên và ba lão già kia chạy trốn. Khoảng cách hai phe lúc này chừng bảy tám mươi dặm nhưng một cỗ kiếm khí thoát ra khỏi Ẩm Huyết Kiếm, hoá thành một phong long!

Phong long mang theo lực lượng khổng lồ, giương nanh múa vuốt, cực kỳ khủng bổ. Với một tốc độ cực kỳ kinh khủng, đã đánh thẳng vào lưng một lão già trong đó. Lão già này ngay cả kêu thảm cũng không thể, lập tức bị diệt sát, ngay cả cặn bã cũng không sót lại!

Hai lão già kia cũng bị cỗ lực lượng này lan tới, nhưng chỉ bị thương nhẹ. Chúng chỉ hận cha mẹ chỉ sinh ra hai cái đùi, càng cố chạy nhanh hơn nữa, nháy mắt đã biến mất trong không trung.

Tần Lập lạnh lùng nhìn thoáng qua phương hướng bọn chúng biến mất, sau đó dừng lại bên người Cơ Ngữ Yên, sắc mặt hơi tái nhợt. Dù sao, Tần Lập đã tiêu hao không ít tinh lực khi ở trong biển, lại còn bị thương nhẹ.

Vừa rồi, hai kiếm kia đã gần như dùng hết toàn bộ lực lượng của Tần Lập, cho dù muốn đuổi theo đối phương cũng hữu tâm vô lực. Tuy nhiên, người trung niên và hai lão già may mắn sống sót kia đều bị doạ cho vỡ mật, làm sao có gan mà quay đầu nhìn lại Tần Lập?

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này