Duy Ngã Độc Tôn - Chương 561 - 562

CHƯƠNG 561: CUỐI CÙNG THẾ GIỚI NÀY LỚN BAO NHIÊU?

Trong đầu Tần Lập đột nhiên như có một tia chớp xẹt qua, hắn lập tức giật mình. Cách nói của Cơ Ngữ Yên quả thật chưa từng nghe tới, nhưng phải thừa nhận nàng nói quả thật có chút đạo lý!

Trước kia còn chưa đạt đến cảnh giới Lôi Kiếp, tự nhiên khó có thể tưởng tượng cảnh giới Lôi Kiếp hùng mạnh cỡ nào. Hôm nay, Tần Lập đã đột phá đến trình độ này, tự nhiên rõ ràng một võ giả Lôi Kiếp đáng sợ tới mức nào.

Nếu có năm ngàn đến cả vạn võ giả Lôi Kiếp đồng thời phát động công kích từ trên không trung, nháy mắt là có thể phá hủy một đất nước mấy ngàn dặm, khẳng định rất dễ dàng. Nhưng đồng dạng những người này, nếu muốn xây dựng thành một thế giới bao trùm toàn bộ Thiên Nguyên đại lục phương viên mấy trăm vạn dặm, vậy thật rất khó, đây là nhiệm vụ gần như không có khả năng hoàn thành!

Dù là văn minh Thái Cổ vượt xa hiện nay, Tần Lập cũng không tin rằng bọn họ có thể làm được. Nhưng nếu như Cơ Ngữ Yên không nói Tần Lập cũng gần như không nghĩ tới vấn đề này!

Dù là Hô Diên Bác năm đó, tông sư luyện kim cảnh giới Địa Tiên, thành tựu lớn nhất của ông ta cũng chỉ là một Hoàng Kim Cung khổng lồ mà thôi. Hoàng Kim Cung đã là tồn tại làm người ta ngước nhìn, nhưng so sánh với cả một Thiên Nguyên đại lục mà nói Hoàng Kim Cung chẳng qua là một giọt nước trong biển rộng mênh mông mà thôi

Cơ Ngữ Yên nói làm Tần Lập bắt đầu hoài nghi: Nơi thần bí hình thành năm đó, cùng với người xây dựng Thần miếu, dường như phải có mối liên hệ nào đó!

Hơn nữa, phân bổ các nơi thần bí, căn cứ những tấm bản đồ Thái Cổ hiện nằm trong tay Tần Lập mà xem, đích thật là trải khắp cả Thiên Nguyên đại lục!

Bao gồm cả biển rộng bọn họ đang đi, đồng dạng cũng cỏ nơi thần bí tồn tại!

Chẳng qua bản đồ Thái Cổ quá mức xa xưa, rất nhiều nơi thần bí đều đã theo năm tháng xoay vần, lịch sử đổi dời, biển cả biến mộng dâu mà khó tìm kiếm được nữa.

Đừng nói Thái Cổ, cho dù là các loại địa hình thời đại Thượng Cổ, so với hiện tại đã xảy ra thay đổi cực lớn. Cũng chính vì thế, Tần Lập mới rất ít khi lấy ra bản đồ Thái Cổ đi tìm các nơi thần bí, bởi vì đây là một chuyện rất khó khăn.

Dường như chỉ có phương đông, địa hình trong vòng bán kính hơn mười vạn dặm lấy Thần miếu làm trung tâm, từ Thái Cổ đến nay cũng không xảy ra biến động quá lớn. Tần Lập mới có thể tương đối dễ dàng được một ít nơi thần bí.

Trong lòng Tần Lập nghĩ vậy, gật đầu nói:

- Không sai, nàng nói cũng có lý. Xem ra võ giả cấp cao nhất thế giới này là Địa Tiên, sợ là có chút không chuẩn xác. Chẳng qua... cho dù là thời đại Hoang Cổ, đã từng có tồn tại còn hùng mạnh hơn cả Địa Tiên, nhưng hiện giờ có lẽ đã sớm không còn tồn tại nữa. Hay là nói, không tồn tại... ở trên thế giới này!

Cơ Ngữ Yên đối với cách nhìn của Tần Lập, vẫn có chút bất đồng. Nàng lắc đầu, nói:

- Gia gia ta từng nói với ta, thế giới này vô cùng khổng lồ, cả nơi Cực Hàn Băng Tuyểt dù rộng đến mấy chục vạn dặm. Cơ Khương Chu ba thế chân vạc, Thánh Hoàng nhất mạch viễn siêu quần hùng. Cách nói này tuy rằng lưu truyền từ thời đại Thái Cổ tới nay, nhưng dù là ở thời đại Thái Cổ cũng có vô số gia tộc cùng môn phái lánh đời. Bọn họ gần như chưa bao giờ tham dự vào chuyện gì chúng ta biết, dù là Vực Ngoại Thiên Ma xâm lấn năm xưa, cũng khó thấy thân ảnh bọn họ. Gia gia ta nói các thế lực này, mới là thế lực cường đại chân chính! Càng đừng nói thế giới này, còn có các đại lục khác nữa!

- Đại lục khác? Có ý gì? Không phải Thiên Nguyên đại lục sao?

Tần Lập có chút khó tin nhìn Cơ Ngữ Yên. Không phải không tin được Cơ Ngữ Yên, mà là Tần Lập nghĩ chuyện này thật ly kỳ. Nếu thật có tồn tại như vậy, lúc Vực Ngoại Thiên Ma xâm lấn thời đại Thái Cổ, bọn họ lẽ ra phải xuất hiện, chưa từng thấy cường giả nào lại thờ ơ khi quê hương bị xâm lấn cả. Hơn nữa, đối với việc Cơ Ngữ Yên nói còn có đại lục khác. Tần Lập càng mới nghe lần đầu.

Cơ Ngữ Yên lắc đầu, nói:

- Không phải như thế, đúng ra phải là... nói thế nào đây... Nói thế này: Thiên Nguvẽn đại lục chỗ chúng ta hiện giờ, bao gồm cả Thanh Long quốc ở phía đông, nơi cực Tây, Cực Hàn Băng Tuyết nơi phương bắc, gọi chung là Thiên Nguyên đại lục, cũng gọi là Trung Châu. Ngoài ra còn có Nam Cương, Đông Hoang! Bất luận là Đông Hoang hay Nam Cương, đều phải lớn hơn Trung Châu. Hơn nữa nơi cực Tây, cũng không phải là phương tây chân chính!

- Đông... Hoang?

Tần Lập kéo một tiếng thật dài nhìn đại dương mênh mông như vô tận xa xa, nói:

- Chính là nói nơi này?

- Không, không phải nơi này, đây là một phần biển rộng!

Cơ Ngữ Yên nhàn nhạt nói.

- Một phần biển rộng? Vậy nên à vùng giáp ranh cực Tây chứ!

Tần Lập nói:

- Lẽ nào nàng không biết thế giới của chúng ta, là một vòng tròn hình cầu hay sao?

- Hình tròn? Ai nói với chàng là hình tròn?

Đôi mắt đẹp Cơ Ngữ Yên nhìn chăm chú vào Tần Lập, buồn cười nói:

- Trời ạ! Chàng làm sao lại nghĩ như vậy? Trời tròn đất bằng, đây là chuyện mỗi người đều biết, chàng làm sao lại nhận thức thế giới này là hình tròn? Là một quả cầu hay sao?

Tần Lập đầu đầy chỉ đen, nhìn Cơ Ngữ Yên hết chỗ nói. Vừa định nói gì, sắc mặt Tần Lập đột nhiên thay đổi.

Vốn hắn định dùng ví dụ tầm nhìn trên mặt biển giữa hòn đảo vào đội tàu, để chứng minh hành tinh này hình tròn. Bởi vì đến nay, hắn vẫn luôn cho rằng như vậy. Đây là một nhận thức chung của mỗi người sinh hoạt ở thời đại của hắn, chuyện này đứa nhỏ cũng biết được! Nhưng khi Tần Lập vươn tay chỉ phía xa xa, lại đột nhiên phát hiện tầm mắt hắn có thể nhìn tới, đều có thể thấy rõ tất cả những hòn đảo nhỏ!

Trong lòng Tần Lập rung động mạnh, lẽ nào mình thật sự sai rồi? Hành tinh này, lại không phải hình tròn? Khóe miệng co quắp kịch liệt, tuy rằng hắn cũng từng bay tới chỗ rất cao, nhưng cho tới nay trong lòng hắn vẫn cho rằng đây là một hành tinh hình tròn, bởi vậy chưa từng chân chính quan sát thật kỹ thế giới này cuối cùng là tròn hay vuông.

Cơ Ngữ Yên thấy Tần Lập im lặng không nói, cười ôn nhu, nhu hòa nói:

- Có những lúc, quan điểm khác thường là chính xác, thế nhưng lần này chàng sai thật nghiêm trọng, thật không biết sao chàng lại có loại quan điểm này nữa. Nam Cương kỳ thật cách chúng ta rất xa xôi, còn có Đông Hoang phải vượt qua đại dương mênh mông vô tận này, tới tận cùng bên kia mới chân chính là tiến vào Đông Hoang!

Đây thật là một thế giới phẳng? Mà không phải là một quả cầu tròn? Trong lòng Tần Lập chấn động, quả thật đến đỉnh điểm!

Cơ Ngữ Yên lại nói tiếp:

- Kỳ thật thời đại Thái Cổ, Vực Ngoại Thiên Ma xâm lấn Thiên Nguyên đại lục, nơi xâm nhập chủ yếu là nơi cực Tây! Từ cực Tây lại đi tiếp về phía Tây, đi qua vô sổ núi non, cuối cùng lướt qua Tu Di Sơn, mới là Tây Vực chân chính! Còn Bắc Vực, là từ nơi Cực Hàn Băng Tuyết đi tiếp lên phía Bắc, ở nơi cực kỳ xa xôi Bắc Vực mênh mang không phải người thường có thể tưởng tượng, Thánh Hoàng nhất mạch đi xa phía Bắc, còn có một mảnh đất mở rộng vô tận!

Đến tột cùng thế giới này lớn cỡ nào? Tận cùng thế giới này, lại là cái gì?

Tần Lập như thì thào tự hởi bởi vì nếu thế giới này không phải hình tròn, như vậy nó nhất định phải tồn tại tận cùng! Tận cùng thế giới... sẽ là cảnh tượng thế nào? Hơn nữa. Tu Di Sơn? Thế giới này, sao lại có cái tên đó?

- Những vấn đề chàng hỏi từ thời đại Thái Cổ đến thời đại Thượng Cổ, mãi cho đến nay, sợ rằng đã có vô sổ người truy tìm, theo đuối chứng minh...

Cơ Ngữ Yên cười ôn nhu:

- Đáng tiếc, không ai có thể trả lời vấn đề này, bởi vì cho đến giờ cũng chưa nghe nói qua ai có thể đến tận cùng thế giới! Tuy nhiên, mọi người đều tin tưởng thế giới này có tận cùng, bọn họ gọi nơi đó là Khư!

- Khư?

Tần Lập nhìn Cơ Ngữ Yên:

- Đó là nơi nào?

Cơ Ngữ Yên lắc đầu, khẽ thở dài:

- Ta không biết, ta cũng nghe nói qua loại truyền thuyết này. Nói rằng cứ đi mãi một hướng, sẽ đến nơi tận cùng thế giới, nơi đó gọi là Khư. Đứng ở nơi đó, có thể nhìn thấy tinh không rực rỡ vô tận! Nơi đó không có ánh mặt trời, không có gì cả, cho nên gọi là Khư!

- Nói như thế, thế giới này trong mắt ta từ trước đến nay, kỳ thật chỉ là một góc Thiên Nguyên đại lục? Ngoài ra, còn có mấy đại lục khác?

Tần Lập nhíu mày, nhìn Cơ Ngữ Yên chậm rãi hỏi.

- Coi như là vậy đi.

Cơ Ngữ Yên cười cười, nhìn Tần Lập có chút mất mát nói:

- Đừng suy nghĩ nhiều quá, trước kia có vô sổ tiên hiền cũng từng nghĩ giống như chàng, đó là thế giới này cuối cùng lớn cỡ nào, làm sao mới có thể đi tới từng tấc đất. Kỳ thật đó là một chuyện rất khó, dù là tu luyện đến cảnh giới Địa Tiên, có thể tùy ý tiến hành hư không hoành độ, nhưng mà tối đa chỉ có thể bước đi trên mặt đất Đông Hoang, Nam Cương, Tây Vực mà thôi. Muốn đi khắp từng tấc đất, dù là Địa Tiên cũng không thể! Chàng nghĩ đi, từ Băng Tuyết Môn đến Thanh Long quốc, chúng ta dùng toàn lực chạy đi, cũng cần thời gian hai tháng. Từ Thanh Long quốc lại tới nơi cực Tây, chàng đi qua thì ít nhất cũng mất nửa năm. Đây chỉ là ở Trung Châu, hơn nữa là võ giả cảnh giới như chúng ta mới đạt được!

- Chút... Nàng vừa nói chỗ Băng Tuyểt Môn, cũng tính là Trung Châu?

Tần Lập vẻ mặt nghi hoặc nhìn Cơ Ngữ Yên.

- Ha ha! Vừa nãy không phải nói với chàng sao, chỗ chúng ta kỳ thật là nơi Cực Hàn Băng Tuyết! Bao gồm cả Thánh Hoàng nhất mạch, đều là gia tộc nơi Cực Hàn Băng Tuyết. Đi xa lên phương Bắc, phải đi rất xa rất xa, nghe nói đến hơn trăm vạn dặm mới là Bắc Vực chân chính! Tuy nhiên chúng ta đều có thói quen tự xưng là người Bắc Vực...

Cơ Ngữ Yên nói đến đây, có chút xấu hổ cười cười:

- Là bọn họ tự dát vàng lên mặt mình thôi...

- Nói như vậy, mấy chục năm qua ta vẫn là ếch ngồi đáy giếng... Cho rằng thế giới này vẫn lớn như ta nghĩ, nhưng không ngờ tới sự thật lại thế này. Nói vậy, Thần miếu chính là vật ở Trung Châu?

Tần Lập lẩm bẩm.

Cơ Ngữ Yên có chút đau lòng nhìn phản ứng của Tần Lập, nàng không biết vì sao Tần Lập lại lưu ý chuyện này như vậy. Dù là không biết, cũng không có gì lớn lắm, thế giới này lớn như vậy, ai có thể đi khắp từng tấc đất chứ?

Tần Lập nhìn mặt trời trên đỉnh đầu, đột nhiên trong đầu sinh ra một ý nghĩ hoang đường: Lẽ nào thế giới này không phải xoay quanh mặt trời, mà là... kỳ thật mặt trời đang xoay quanh thế giới này?

Trời ạ... vậy quá điên cuồng đi chứ?

- Ngữ Yên! Nàng nói những điều này, là nàng nghe nói? Hay xác định là sự thật?

Tần Lập hít sâu một hơi, nhìn Cơ Ngữ Yên nghiêm túc hỏi

CHƯƠNG 562: THẦN ƯNG

Cơ Ngữ Yên không chút do dự, nói ngay:

- Đương nhiên đều là sự thật, từ nhỏ ta đã thích đọc sách. Mà Cơ gia chúng ta là gia tộc lưu truyền từ thời đại Thái Cổ tới nay, cho nên năm tháng trôi qua đã mất đi rất nhiều thứ, nhưng vẫn có một ít lưu truyền lại tới nay.

Đương nhiên, đại bộ phận thư tịch thời đại kia đều bị tổn hại nhưng Cơ gia cách mấy chục năm sẽ có người chuyên môn phụ trách sao chép một lần. Cho nên, từ nhỏ ta đã đọc rất nhiều điển tịch, đều là những thứ từ thời đại Thái Cổ! Hiện tại rất nhiều người, thậm chí bao gồm võ giả nơi cực Tây, thậm chí bọn họ cũng có thể biết thế giới này không chỉ có một khối đại lục như Thiên Nguyên đại lục. Hẳn bọn họ đều biết thời đại Thái Cổ, nơi này là Trung Châu, mà hiện giờ là Thiên Nguyên đại lục.

Trong lòng Tần Lập không nhịn được cười khổ, hóa ra là sự thật, mà không phải truyền thuyết Cơ Ngữ Yên nghe qua. Tuy nhiên, nghi vấn theo đó mà tới.

- Ngữ Yên! Nàng nói là thế giới này khổng lồ như vậy, còn có Đông Hoang, Nam Cương, Tây Vực cùng Bắc Vực. Như vậy những đại lúc này, chưa từng có qua lại lẫn nhau hay sao?

Cơ Ngữ Yên lắc đầu, nói:

- Rất ít rất ít. Ta xem các điển tịch lưu truyền từ thời đại Thái Cổ tới nay, cũng chỉ nhắc tới những địa phương này chỉ bao gồm một ít dân tình phong thổ hoàn toàn bất đồng với Trung Châu, nhưng chưa bao giờ có giải thích cụ thể. Dù sao, một cái Trung Châu cũng đã đủ khổng lồ rồi! Như những người thường, bọn họ cả một đời chỉ có thể sinh hoạt trong thôn làng của mình, xa nhất có lẽ là thành trấn, thế giới có lớn, có mênh mang thì cũng không có quan hệ tới bọn họ. Bọn họ muốn sổng thế nào thì sống thế đó, dù là đi xa xứ, thông thường cũng là ở trong một quốc gia, đa sổ người sẽ không đi sang quốc gia khác. Cho nên, kỳ thật chúng ta cũng như vậy...

Tần Lập im lặng không nói, trong đầu lại bắt đầu tìm kiếm ký ức truyền thừa của Hô Diên Bác. Nếu như nói thật có Đông Hoang, Nam Cương, Tâv Vực cùng Bắc Vực. Hô Diên Bác là đại năng cảnh giới Địa Tiên, tuyệt đổi không thể không biết chuyện này!

Quả nhiên, theo Tần Lập cố ý tìm kiếm, quả thật tìm được tin tức liên quan tới Nam Cương, Đông Hoang, Tây Vực cùng Bắc Vực. Nhưng cũng không nhiều, xem ra dù là đại năng cảnh giới Địa Tiên như Hô Diên Bác, cũng hiểu biết rất ít về nơi này. Cho nên dù là Tần Lập có được những ký ức liên quan trước đó, cũng sẽ quên đi.

Nhưng ít nhất cũng có thể chứng thực, Cơ Ngữ Yên không nói sai!

Thế giới này, quả nhiên là vô cùng khổng lồ!

Đã như vậy, thì Địa Tiên... thật sự là tồn tại đỉnh cao trên thế giới này?

Tần Lập không nhịn được bắt đầu hoài nghi.

Nguyên nhân rất đơn giản, nếu như nói thời đại Thái Cổ chỉ có Trung Châu bị Vực Ngoại Thiên Ma tấn công, còn các nơi khác cũng không trải qua văn minh suy sụp, như vậy trong mười vạn năm tháng vô tận này, chỗ bọn họ đã phát triển tới trình độ nào?

Hay là nói người thế giới này, tối cao chỉ có thể tu luyện đến cảnh giới Địa Tiên? Địa Tiên là cực hạn của là nhân loại?

Mấy vấn đề này đều xoay chuyển trong , hơn nữa Tần Lập đột nhiên nghĩ tới một vấn đề làm phức tạp hắn thật lâu: bản đan phương Thái Cổ mình có được, bên trên rất nhiều loại đan dược căn bản không có biện pháp luyện chế.

Ví dụ như phối phương đan dược cần dùng một số tài liệu, đều là chưa từng nghe chưa từng thấy. Vốn Tần Lập nghĩ rằng mấy thứ kia đều đã tuyệt tích, dù sao từ Thái Cổ đến nay, đã qua trải qua lâu lắm, rất nhiều giống loài tuyệt tích cũng là một chuyện rất bình thường.

Nhưng hiện tại nghĩ lại, chưa chắc là thế.

Tài liệu các đan dược này, có thể sinh trưởng ở những nơi khác hay không?

Từ loại đan dược Càn Khôn Tái Sinh Tạo Hóa Đan này có thể thấy được, đan phương Thái Cổ cho dù ở thời đại Thái Cổ, chỉ sợ cũng không phải là một thứ hàng bình thường. Rất có thể là tồn tại đỉnh cao ở thời đại huy hoàng năm đó!

Nghĩ đến khả năng đó, Tần Lập cõi lòng mất mát rốt cuộc khôi phục bình thường. Cũng bởi những lời Cơ Ngữ Yên nói gây cho hắn chấn động thật quá mạnh!

- Như vậy, Ngữ Yên...

Tần Lập tiếp tục hỏi:

- Nàng biết võ giả nơi đó, thực lực như thế nào hay không? Có phải là cảnh giới Địa Tiên chính là đỉnh cao nhất mà người trên thế giới này có thể đạt tới?

Cơ Ngữ Yên khẽ lắc đầu, nói:

- Ta không biết những nơi này, cũng không biết cường giả của bọn họ là dạng gì. Nhưng có điểm xác định được. Địa Tiên chính là đỉnh cao mà thế giới này có thể đạt tới! Căn cứ những gì ta nắm giữ mà xem, còn chưa có bất kỳ một danh nhân thời đại Thái Cổ có thể siêu việt tồn tại Địa Tiên! Dù ngay cả truyền thuyết này, ta cũng không nghe nói qua. Nhưng mà, ta có nghe qua truyền thuyết về Thần Tiên.

Cơ Ngữ Yên nói tới đó, có chút hưng phấn:

- Trong truyền thuyết trời có ba mươi sáu tầng, mỗi một tầng đều có thần tiên! Mỗi một người bọn họ đều có pháp lực vô cùng cường đại căn bản không phải chúng ta có khả năng tưởng tượng được!

Nói rồi, Cơ Ngữ Yên lại cười nói:

- Chẳng qua đây cũng là truyền thuyết mà thôi, về những nơi Đông Hoang cùng Nam Cương, ta nghĩ chàng cũng biết, cho nên trước giờ không nói đến.

Tần Lập cười khổ, nói:

- Ta sinh ra trong một quốc gia thế tục, từ khi đi vào nơi thần bí tới giờ, chẳng qua mới mấy chục năm mà thôi làm sao biết những chuyện này.

Tần Lập nói vậy, trong lòng lại đang nghĩ: Xem ra Ô Quận Vương năm đó cũng không rõ ràng giá trị chân chính của bản đan phương, hoặc là lừa gạt hậu nhân, căn bản không muốn để người nhận được đan phương biết quá nhiều thứ!

Đích xác, bản đan phương này thật sự quá nghịch thiên!

Tần Lập gần như có thể dự kiến được, nếu không xuất hiện nguy cơ đặc biệt lớn. Tần gia sẽ ở trong vòng hai trăm năm sinh ra biến hóa thật lớn. Loại nghịch thiên như thế này, một khi bị người ngoài biết được, như vậy có khả năng cả thế giới, tất cả đại lục đều sẽ điên cuồng cướp đoạt bản đan phương này.

Trong lòng Tần Lập nghĩ: Xem ra lần này trở về, cần phải để gia tộc bảo thủ bí mật đan phương. Rất nhiều tài liệu trên đan phương chưa thấy qua, chưa chắc là không có, rất có thể chúng nó tồn tại ở những nơi như Đông Hoang Nam Cương Tây Vực Bắc Vực!

- Đang suy nghĩ gì vậy?

Nhìn Tần Lập nghĩ đến xuất thần, Cơ Ngữ Yên ôn nhu hỏi.

- Ha ha! Không có gì, chỉ là bất chợt đột nhiên thấy thế giới này thật quá lớn, có chút khó có thể tưởng tượng!

Tần Lập mỉm cười nói.

Cơ Ngữ Yên gật đầu, than khẽ một tiếng:

- Đúng vậy! Nếu có cơ hội thật muốn đi đại lục khác ngắm nhìn, xem phong thổ dân tình nơi đó, nhìn xem văn minh huy hoàng thời đại Thái Cổ có phải vẫn còn lưu truyền ở những nơi khác. Ma pháp... Đấu khí... các loại dị tượng cường đại có phải thật sự tồn tại.

Tần Lập vươn tay vuốt những sợi tóc bị gió thổi loạn ra sau vành tai Cơ Ngữ Yên, mỉm cười nói:

- Ta nghĩ, hẳn sẽ có cơ hội này!

- Mong là thế!

Cơ Ngữ Yên mỉm cười nhu hòa nhìn Tần Lập:

- Tuy nhiên trước tiên vẫn hy vọng chuyến đi của chúng ta có thể thuận lợi, có thể tìm được Huyết San Hô. Ta thật không muốn có một ngày, nhìn thấy Như Nguyệt thương tâm muốn chết.

Tần Lập nói:

- Tuyệt đối không có một ngày như vậy!

Lúc này, ở phía trời cực xa, đột nhiên xuất hiện một điểm đen nhỏ. Tần Lập khẽ càu mày, nhỏ giọng nói:

- Trên biển làm sao xuất hiện một con ác điểu khổng lồ như vậy?

- Ở nơi nào?

Cơ Ngữ Yên theo ánh mắt Tần Lập nhìn lại, đôi mi thanh tú cũng nhíu lại, nói:

- Kia hình như... là một con chim ưng thật lớn? Hơn nữa, giống như đang bay về phía chúng ta!

Tần Lập gật đầu, nói:

- Có thể là một con chim biển sinh hoạt trên biển rộng hay không?

- Chẳng qua cũng có chút quá lớn đi chứ?

Bởi vì thứ kia ở xa bảy tám chục dặm, nhưng vẫn có thể nhìn thấy một điểm đen thật lớn. Cái này nói rõ con chim khổng lồ kia, hai cánh mở rộng ít nhất cũng phải tới sáu bảy mươi thước!

Hình thể lớn như vậy, cho dù là bọn người Kim Điêu Linh Ưng Mặc Ưng cũng phải cam bái hạ phong!

Con chim khổng lồ kia tốc độ phi hành cực nhanh, không tới mười phút đã bay đến cách chiếc thuyền ba bốn dặm. Rất nhiều người trên thuyền đều nhìn thấy con chim khổng lồ này, lập tức kinh hô thật to. Con chim này không nói che trời phủ đất, nhưng cũng không kém bao nhiêu, hai cánh mở ra cũng khoảng chừng trăm thước! Thân dài gần ba mươi thước, cái đầu thật lớn, mỏ như chim ưng, sắc bén như một thanh loan đao, dưới mặt trời lóe ô quang!

Con chim to này toàn thân lông đen kịt, không có chút tạp sắc, bay trên bầu trời như một mảnh mây đen, nhìn qua thật là thần tuấn.

- Con chim thật là lớn quá!

Trên thuyền có người kinh hô.

- Câm miệng!

Âu Dương Hải sắc mặt tái mét, quát thuyền viên phát ra tiếng kinh hô, sau đó trầm giọng nói:

- Mọi người đều lập tức trở lại hầm tàu, đề phòng cấp một!

Tàu thuyền đi trên biển rộng, đề phòng chia làm ba cấp, cấp ba thấp nhất, ví dụ như ngoài khơi xuất hiện sóng gió, nhất là lúc mưa như trút nước, đều là đề phòng cấp ba.

Nhắc nhở mọi người xốc tinh thần lại, ứng đổi các loại vấn đề có khả năng xuất hiện.

Đề phòng cấp hai là lúc gặp phải sóng lớn cùng thời tiết bão lốc. Lúc này đã t nguy hiểm, cần mọi người đoàn kết, đổi mặt với nguy cơ trọng đại.

Còn đề phòng cấp một, là loại sắp sửa phát sinh chuyện cực kỳ trọng đại. Ví dụ như gặp phải hải tặc hung mãnh, hoặc là quái thú khổng lồ trong biển sâu. Thuộc về loại tình huống tùy lúc có khả năng sẽ chết, đó là đề phòng cấp một.

Mà con chim to trước mắt có lai lịch gì, lại để lão thuyền trưởng trải qua sóng to gió lớn cũng khẩn trương như vậy? Trong lòng mọi người, đều nghi hoặc khó hiểu.

- Sư phụ! Ngài cũng tránh đi, đây là Thần Ưng trên biển!

Âu Dương Hải nhìn phía Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên lớn tiếng hô to.

Tần Lập híp mắt, nhìn con chim ưng thật lớn này, tuy rằng không cảm nhận được uy áp cường đại kinh khủng cỡ nào trên người nó, nhưng trực giác Tần Lập nói cho bản thân: Thứ này, không dễ chọc!

Trong lòng Tần Lập nghĩ vậy, kéo tay Cơ Ngữ Yên, nói:

- Chúng ta đi thôi.

Cơ Ngữ Yên cũng hiểu thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, đặc biệt là ở trên biển rộng mênh mông này, một khi xảy ra vấn đề sẽ rất khó giải quyết.

Nào không nghĩ tới, con chim ưng khổng lồ màu đen thần tuấn này, lại phát ra một tiếng kêu sắc nhọn, phóng về phía hai người bên dưới!

Tốc độ kia, giống như sấm vang chớp giật!