Duy Ngã Độc Tôn - Chương 531 - 532

CHƯƠNG 531: THÁNH HOÀNG TRUYỀN CHỈ!

Trong nháy mắt này, Cơ Ngữ Yên cùng chúng đệ tử Băng Tuyết Môn phía sau, quả thật vừa sợ vừa giận.

Thánh Hoàng truyền chỉ, ai dám không nghe!

Đây là quy củ của phương viên mấy chục vạn dặm cả nơi Cực Hàn Băng Tuyết!

Tuy rằng sứ giả truyền chỉ này không lộ ra một chút ý uy hiếp, cũng không nói ra một lời nửa câu uy hiếp, nhưng Cơ Ngữ Yên rất rõ ràng. Đối phương đã tính toán tất cả các đệ tử Băng Tuyết Môn ở bên trong, loại tính toán này càng thêm đáng hận hơn uy hiếp trực tiếp.

Hiện nay Tần Lập còn không cách nào hành động. Lệnh chỉ này... nếu như không tiếp, như vậy những người Thánh Hoàng phái tới sẽ động thủ ngay. Mà hiện giờ, Cơ Ngữ Yên cần nhất là thời gian.

Trong đầu Cơ Ngữ Yên nháy mắt nghĩ tới rất nhiều chuyện, nghĩ tới phụ mẫu chết thảm, nghĩ đến đại bá tự bạo, nàng chậm rãi vươn tay.

Bộp!

Lệnh chỉ Thánh Hoàng, bị nàng nắm trong tay.

Trong nháy mắt này, sứ giả ở phía Thánh Hoàng bên kia thở phào một cái. Bọn họ chỉ phụ trách truyền chỉ, nếu như xảy ra sai lầm, bọn họ cũng sẽ phải bị trách phạt. Chỉ cần đối phương tiếp chỉ, như vậy sau này có chuyện gì, cũng không quan hệ tới bọn họ.

Còn các đệ tử Băng Tuyết Môn bên này, lại đang hết sức kích động. Nhất là Tây Qua, hắn nhìn thấy sư phụ cùng công tử hai người quan hệ ái muội, ở trong lòng đã coi sư phụ thành nữ nhân bên người công tử, nhưng lúc này sư phụ lại tiếp chỉ Thánh Hoàng... Sư phụ nàng

Các đệ tử Băng Tuyết Môn cũng lòng đầy căm phẫn nhìn sứ giả Thánh Hoàng đổi diện, tuyệt đối không ai lại chấp nhận sư phụ trở thành nữ nhân của Thánh Hoàng.

Đây không phải nói những đệ tử này giống như Tây Qua cùng Cơ Như Nguyệt, hy vọng sư phụ có thể gả cho Tần công tử. Mà là trong truyền thuyết, Thánh Hoàng có rất nhiều nữ nhân, không có một ngàn cũng có tám trăm.

Hơn nữa, thuần một sắc đều là phi tử.

Hoàng hậu của Thánh Hoàng, chỉ có một.

Nói cách khác, nếu như Cơ Ngữ Yên gả cho Thánh Hoàng, chẳng qua chỉ là một trong tám trăm mà thôi.

Thử nghĩ một chút, tới lĩnh vực Thánh Hoàng, bọn họ sẽ có địa vị gì? Nào có tiêu dao vui vẻ như ở Băng Tuyết Môn? Hơn nữa, Thánh Hoàng có nhiều nữ nhân như vậy, làm sao có khả năng chuyên sủng ái sư phụ?

Những đệ tử Băng Tuyết Môn, trong lòng gần như coi Cơ Ngữ Yên trở thành mẫu thân bọn họ. Tụy rằng đối phương không lộ ra một chút kiêu ngạo, nhưng bản thân sự kiện này cũng đủ kiêu ngạo rồi.

Đoàn sứ giả Thánh Hoàng này căn bản không cần phải biểu hiện ra kiêu ngạo ngang tàng nông cạn, như vậy sẽ hạ thấp bản thân.

Căn bản không để cho ngươi có chút đường cự tuyệt!

Đây... Chính là Thánh Hoàng!

Thánh Hoàng nhất mạch siêu quần xuất chúng, vua của phương Bắc.

Đám sứ giả Thánh Hoàng kia cũng biết trong lòng đối phương sẽ nghĩ gì, thấy đối phương tiếp chỉ rồi, cũng căn bản không muốn xảy ra chuyện gì khác, trực tiếp chắp tay, sau đó xoay người chuẩn bị rời đi.

- Chờ một chút!

Cơ Ngữ Yên giọng nói trong trẻo lạnh lùng gọi lại đám sứ giả Thánh Hoàng.

- Ngữ Yên hoàng phi còn có chuyện gì sao?

Sứ giả Thánh Hoàng nhìn qua chỉ hơn ba mươi tuổi, diện mạo cũng rất anh tuấn tiêu sái. Dù là đối mặt với Cơ Ngữ Yên, vẻ mặt cũng bình tĩnh, có vẻ hết sức ổn trọng.

Cơ Ngữ Yên khẽ nhíu nhíu mày, nói:

- Mời đừng gọi Ngữ Yên hoàng phi, bây giờ ta còn chưa gả cho Thánh Hoàng. Ta hỏi ngươi, lẽ nào Thánh Hoàng không có lời nào muốn ngươi đưa theo sao

Sứ giả mỉm cười, lưu loát nói:

- Thánh Hoàng giao phó cho ta, nếu Cơ chưởng môn không hỏi, ta liền không cần phải nói. Nếu như hỏi, vậy ta nói cho Cơ chưởng môn: chuyện Cơ gia, ngài ấy đã biết, chỉ cần Cơ chưởng môn đáp ứng gả tới. Thánh Hoàng ngài ấy... sẽ bỏ qua chuyện cũ!

Hay cho một câu bỏ qua chuyện cũ!

Cơ Ngữ Yên thiếu chút nữa nghiến nứt răng, đây là cường quyền sao? Đây là cường thế sao? Rõ ràng là các ngươi làm sai, ngược lại còn ra vẻ rộng lượng, nói cái gì bỏ qua chuyện cũ?

- Được, ta đã biết, ngươi đi đi.

Cơ Ngữ Yên sắc mặt bình tĩnh gật đầu, không nhìn ra vui buồn.

Sứ giả Thánh Hoàng đổi diện, trong lòng cũng sinh ra vài phần bội phục. Nữ nhân này một mình rời nhà, ở trên vùng đất cằn cỗi này chỉ trong trăm năm liền sáng tạo cơ nghiệp như vậy, cũng thật sự không dễ dàng, đích thật là có vài phần bản lãnh.

Tuy nhiên Cơ gia các ngươi đắc tội Thánh Hoàng, ngươi có thể chịu nhục tiếp nhận ý chỉ Thánh Hoàng, chuyện này cũng coi như bỏ qua...

Trong lòng nghĩ vậy, sứ giả này hơi gật đầu, nói:

- Kỳ thật Cơ chưởng môn không cần quá để ý, Thánh Hoàng ngài ấy anh minh thần võ. là người phong lưu phóng khoáng, tuyệt đối là rồng trong loài người (Nhân trung chi Cẩu à 8O). Bằng vào Cơ chưởng môn, gả cho Thánh Hoàng còn sợ không được ân sủng hay sao?

Sứ giả này nói xong, cười to dẫn theo đoàn người rời đi.

Đợi những người này vừa đi, đoàn đệ tử Băng Tuyết Môn lập tức bùng nổ.

- Mẫu thân, ngài thật sự đáp ứng sao?

- Mẫu thân, ngài thật muốn gả cho Thánh Hoàng?

- Mau thân, không thể gả cho hắn. Thánh Hoàng có mấy trăm phi tử, gả cho hắn nào có hạnh phúc gì chứ!

- Đúng vậy, sư phụ, sao ngài lại gả cho Thánh Hoàng được?

- Thánh Hoàng thật quá đáng, đây rõ ràng là đang bức ép mẫu thân, còn lẩy toàn bộ đệ tử Băng Tuyết Môn uy hiếp. Hừ, chúng ta dù là chết cũng sẽ không để mẫu thân gả cho hắn!

Cơ Như Băng vẻ mặt kích động lớn tiếng nói.

- Đúng!chúng ta còn không sợ chết. Thánh Hoàng nhất mạch quả thật là quá đáng. Cùng lắm thì chúng ta rời khỏi nơi này, chúng ta đi Trung Nguyên. Ta không tin Thánh Hoàng hắn còn có thể đuổi tới Trung Nguyên được?

Cơ Như Nguyệt dưới Tây Qua ảnh hưởng, vô cùng hướng tới Trung Nguyên.

- Như Nguyệt sư tỷ nói không sai, cùng lắm thì chúng ta đi Trung Nguvên.

- Đúng!

- Ta đồng ý!

- Ta cũng đồng ý!

- Mọi người đừng náo loạn nữa, nghe ta nói một lời!

Tây Qua vẫn im lặng, đột nhiên hét to, ngăn cản đệ tử Băng Tuyết Môn đang kích động.

Mọi người đều không rõ ràng nhìn Tây Qua, thầm nghĩ lẽ ra hắn là người không muốn mẫu thân gả cho Thánh Hoàng nhất chứ. Cả Băng Tuyết Môn hiện giờ ai mà không biết Tần công tử cùng Tây Qua có sâu xa, mà lúc trước Tần công tử cùng sư phụ về gia tộc, ái muội giữa hai người, đệ tử Băng Tuyết Môn ai mà không biết.

Tây Qua than khẽ, nói:

- Các người thật sự cho rằng, sư phụ đồng ý gả cho Thánh Hoàng lão quỷ kia?

Tây Qua nói những lời này, làm Cơ Ngữ Yên khổ tâm đầy bụng cũng không khỏi buồn cười, thầm nghĩ:

- Tiểu tử này, Tần Lặp đứng đắn như vậy, Tây Qua làm sao lại không chút ổn trọng như Tần Lập vậy chứ?

Tuy nhiên bị Tây Qua quấy rầy, Cơ Ngữ Yên sầu lo đích xác giảm đi vài phần, nhìn Tây Qua, cũng muốn nghe thử Tây Qua có thể nói ra những gì.

Ngay từ đầu, Cơ Ngữ Yên cũng không cảm giác Tây Qua nói có gì đặc biệt. Nhưng dần dần, sắc mặt của nàng trở nên có chút kinh ngạc, nàng không nghĩ tới Tây Qua thông minh như vậy, cỗ khí thế nghiêm túc này, rất giống như Tần Lập... Ai nha, sao ta lại nghĩ tới người hắn nữa?

Cơ Ngữ Yên có chút chột dạ nhìn thoáng qua các đệ tử của mình, phát hiện bọn họ đều tập trung tinh thần nghe Tây Qua nói. Trong lòng thở phào nhẹ nhõm, nhưng mặt vẫn đỏ bừng như trước.

- Lão già Thánh Hoàng kia vốn là một lão cẩu không biết xấu hổ!

Tây Qua nói câu đầu tiên, liền dọa mọi người nhảy dựng, ở nơi Cực Hàn Băng Tuyết này, dám công khai nhục mạ Thánh Hoàng như vậy, Tây Qua không nói là người đầu tiên, cũng tuyệt đối có thể xếp vào dãy hạng

Mọi người đều vô thức liếc nhìn Cơ Ngữ Yên, phát hiện Cơ Ngữ Yên đang ngây ngốc, cũng yên lòng. Xem ra mẫu thân quả thật không nghĩ tới phải gả cho Thánh Hoàng, bằng không khẳng định sẽ quát nạt Tây Qua.

- Mọi người hơn phân nửa đều nhập môn sớm hơn ta, hẳn đều biết lai lịch của sư phụ, sư phụ là người Cơ gia. Các người cũng biết, mấy ngày trước sư phụ trở lại gia tộc, xảy ra một trận chiến đấu, giết một gian tế ẩn nấp ở Cơ gia nhiều năm. Nhưng các người có biết, gian tế kia là ai hay không?

Việc này đa phần đệ tử Băng Tuyết Môn đích thật là không rõ ràng lắm, vì vậy đều lắc đầu.

Tây Qua nói:

- Tên khốn đã chết kia, chính là con tư sinh của Thánh Hoàng lão cẩu.

Oanh!

Tất cả đệ tử Băng Tuyết Môn, sắc mặt không khỏi thay đổi. Tin tức này, quả thật quá oanh động, quá có hiệu quả chấn động.

Cơ Ngữ Yên cũng không nhịn được lắc đầu cười khổ. Dù sao đây cũng không phải bí mật gì, không tới bao lâu bọn họ cũng sẽ biết, cho nên cũng không trách tội Tây Qua nói ra vào lúc này.

Tây Qua nói tiếp:

- Hiện tại các người đã hiểu được, vừa nãy tên sứ giả Thánh Hoàng chó má kia vì sao nói chỉ cần sư phụ gả cho Thánh Hoàng lão cẩu, liền sẽ bỏ qua chuyện cũ rồi chứ?

Cơ Như Băng vẻ mặt phẫn nộ nói:

- Đâv rõ ràng là bọn người Thánh Hoàng sai trước, hiện tại liền đổi trắng thay đen, bị cắn ngược một cái. Nói sẽ bỏ qua chuyện cũ với chúng ta, chúng ta còn chưa tìm bọn họ tính sổ nữa!

- Rõ ràng là bọn hắn sai trước!

- Thánh Hoàng đích thật là một lão cẩu!

Tây Qua khoát khoát tay, nói:

- Được rồi, mọi người cũng không cần sốt ruột. Chuyện này cũng không phải không có biện pháp giải quyết, sư phụ ngài ấy tự nhiên lo lắng chúng ta, sợ sẽ liên lụy đến chúng ta nên mới tiếp chỉ. Nhưng mà, tiếp chỉ thì thế nào? Thứ rác rưởi đó chúng ta dùng lau mông còn sợ cứng, hiện giờ sư phụ đang lo lắng nhất là Cơ gia, kế đó là chúng ta...

Kỳ thật còn có thứ ba, Tây Qua chưa nói, trong lòng Cơ Ngữ Yên lại rõ ràng. Thứ ba, chính là Tần Lập hôn mê bất tỉnh

- Làm sao giải quyết đây?

Trong đám người, một nữ đệ tử Băng Tuyết Môn hỏi.

- Cái này, cần phải nghiên cứu cho kỹ, Tây Qua đĩnh đạc khoát khoát tay, nói:

- Ta chỉ phụ trách cho các người biết vì sao sư phụ phải tiếp nhận thứ rác rưởi này, không phụ trách nói cho các người giải quyết thế nào!

- Hừ, nói cũng như không!

Mọi người đồng loạt khinh bỉ Tây Qua.

Chẳng qua được Tây Qua chen ngang chọc cười như vậy, khối đá lớn trong lòng mọi người, dường như cũng nhẹ đi rất nhiều.

Không sai, Thánh Hoàng xuất chỉ, ai dám không nghe. Phương Bắc này thật là sẽ không có ai dám công khai cãi lại ý chỉ của Thánh Hoàng, có thể đã từng có, nhưng người như vậy đã sớm chết rồi.

Các đệ tử Băng Tuyết Môn đa số đều nghĩ vậy, không khỏi trầm mặc, nhìn Cơ Ngữ Yên. Cơ Ngữ Yên cười cười, khoát tay nói:

- Mọi người đều quay về dọn dẹp một chút, làm tốt chuẩn bị đào vong đi!

Tây Qua cùng Cơ Như Nguvệt, Cơ Như Băng đều nao nao, nhìn Cơ Ngữ Yên thầm nghĩ: Lẽ nào thật sự phải rời khỏi nơi này, đi tới Trung Nguyên hay sao?

Cơ Ngữ Yên cũng không giải thích nhiều, mà nói thẳng:

- Được rồi. Hôm nay cứ như vậy trước, mọi người không cần sợ, có mẫu thân ở đây, mẫu thân sẽ bảo hộ mọi người!

CHƯƠNG 532: THOÁT KHỎI BẮC VỰC!

Tây Qua, Cơ Như Nguyệt cùng Cơ Như Băng theo Cơ Ngữ Yên vào nơi phúc địa băng tuyết. Cơ Như Băng nhanh mồm nhanh miệng hỏi:

- Mẫu thân, chúng ta thật sự phải đi sao?

Cơ Như Nguyệt lại hỏi:

- Mẫu thân, vậy bên Cơ gia...

Tây Qua trầm mặc, không nói gì, nhưng vẫn nhìn Cơ Ngữ Yên, Cơ Ngữ Yên cười khổ, nói:

- Các người kỳ thật không biết Thánh Hoàng là dạng người gì, dù là ta gả cho hắn, hắn cũng sẽ không bỏ qua cho Cơ gia. Nhưng mà, Cơ gia cũng sẽ không bỏ qua cho bọn hắn!

- Phải đánh s

Tây Qua hỏi.

Cơ Ngữ Yên khẽ lắc đầu, nói:

- Không dễ dàng bùng phát xung đột quy mô lớn như vậy. Tuy rằng Thánh Hoàng quyền thế ngập trời, nhưng Thánh Hoàng nhất mạch cũng không phải chỉ có mỗi mình hắn quyết định. Cơ gia cũng không phải không có chút lực trả đũa. Nhưng chuyện này không cần chúng ta quan tâm, nếu như ta gả cho Thánh Hoàng, sẽ chỉ làm sự tình càng trở nên rối loạn.

Cơ Ngữ Yên cười lạnh:

- Cho nên, ta tuyệt đối không thể gả cho hắn.

Tây Qua gật đầu, kỳ thật hắn cũng cho rằng như thế. Gả cho kẻ thù, sau đó kẻ thù còn đang tính kế gia tộc nhà ngươi, cái này làm sao người ta chịu đựng được.

- Thánh Hoàng sẽ không biết chúng ta muốn chạy trốn chứ?

Cơ Như Nguyệt nhỏ giọng hỏi.

Cơ Ngữ Yên gật đầu, nói:

- Hắn sẽ lưu lại người giám thị chúng ta, nhưng mà chưa chắc sẽ quá mạnh. Tối đa, cũng chỉ là hai võ giả cảnh giới Lôi Kiếp...

- Thế nhưng hai võ giả cảnh giới Lôi Kiếp, cũng không phải là chúng ta có thể chống lại. Cơ Như Băng có chút sầu lo nói.

- Nếu như công tử không bị thương, vậy là tốt rồi.

Tây Qua khẽ giọng nói sau đó nhìn Cơ Ngữ Yên:

- Sư phụ, nếu không chúng ta chờ vài ngày nữa, xem tình huống công tử?

Cơ Ngữ Yên gật đầu, nói:

- Hiện tại cũng chỉ có thể như vậy, chúng ta đợi thêm mười ngày. Nếu sau mười ngày nữa. Tần công tử hắn... còn chưa tỉnh lại, bất luận thế nào thì chúng ta cũng phải rời khỏi nơi này!

Bọn người Tây Qua cáo lui, Cơ Ngữ Yên trở lại khuê phòng của mình, nhìn Tần Lập nằm trên giường của nàng, cười khổ nói:

- Ngàn tính vạn tính, cũng không tính tới người Thánh Hoàng lại đến nhanh như vậy. Xem ra, Cơ gia ta ngoại trừ Lý Tư kia, khẳng định còn có cơ sở ngầm của Thánh Hoàng. Tần Lập, ta nên làm cái gì bây giờ?

Chỉ có khi đối mặt với Tần Lập hôn mê bất tỉnh. Cơ Ngữ Yên mới biểu hiện ra một mặt mềm yếu của mình. Lúc đối mặt với đệ tử như những đứa con. Cơ Ngữ Yên nói thế nào cũng không thể lộ ra một mặt mềm yếu của mình, nàng phải cho bọn họ lòng tin, phải làm bọn họ tin tưởng có mình ở đây, bọn họ sẽ không sao.

Nếu như ngay cả nàng cũng ngã xuống, vậy bọn họ phải đi nơi nào?

Cơ Ngữ Yên ngồi cạnh cửa sổ, nắm tay Tần Lập, cảm giác được cỗ năng lượng trong cơ thể Tần Lập đã giảm đi hơn trước rất nhiều. Nhưng Cơ Ngữ Yên rất rõ ràng, dù là loại dao động năng lượng hiện giờ, cũng không phải võ giả bình thường có thể chịu được. Cho dù nàng là cường giả Lôi Kiếp, cũng không dám nói có thể thừa nhận loại năng lượng này trùng kích.

Tần Lập, hắn đã phải chịu đựng đau đớn cỡ nào!

Nghĩ vậy, vành mắt Cơ Ngữ Yên hồng lên. Hắn vì mình mới biến thành bây giờ, vốn là hắn có thể không thèm để ý tới.

Tần Lập, bất luận thể nào, kiếp này ta cũng sẽ không rời khỏi ngươi.

Lúc này Tần Lập đã gần như chết lặng với đau đớn rồi, nghe Cơ Ngữ Yên ở cạnh mình trút bầu tâm sự, tâm tình liền tốt hơn nhiều.

Loại cảm giác thân không thể cử động miệng không thể nói ra, còn phải thừa nhận đau khổ rất lớn, nếu đổi lại là người khác, chỉ sợ đã sớm điên rồi. Nếu như Tần Lập không trải qua hai đời người, không trải qua sinh tử, chỉ sợ cũng không tốt hơn bao nhiêu.

Tần Lập rất rõ ràng, thực lực của hắn đang không ngừng tăng lên từng chút một, có thể tăng lên đến cảnh giới gì, chính hắn cũng không biết.

Trong lòng không khỏi cảm thấy có phần hoang đường. Loại biến hóa này, tên Mạc đầu lĩnh kia khẳng định không thể tưởng tượng được, cũng không phải thứ mình muốn nhận lấy. Nhưng hết lần này tới lần khác, lại cứ để cho mình vượt qua.

Bản thân Tần Lập cũng khó nói đến cùng đây là may mắn hay xui xẻo, tuy nhiên có một điểm chắc chắn: Loại may mắn này, Tần Lập tuyệt không muốn trải qua lần thứ hai.

Đặc biệt là Cơ Ngữ Yên ở bên cạnh nói tới chuyện Thánh Hoàng truyền chỉ. Tần Lập trong lòng lo lắng, nhưng lại bất lực. Nếu như không có chuyện này, Tần Lập có thể đảm bảo trong vòng một tháng là có thể thu lấy cỗ năng lượng này cho mình dùng. Hơn nữa, Tần Lập đã mơ hồ cảm giác được, đột phá sắp tới!

Nhưng đột nhiên lại nhảy ra chuyện Thánh Hoàng truyền chỉ. Trong lòng Tần Lập âm thầm cắn răng một cái. Tiếp tục buông ra toàn bộ tâm thần, điên cuồng vận hành Tử Khí Quyết hấp thu cỗ năng lượng bàng bạc này.

Mười ngày sau, Tần Lập quả nhiên còn chưa tỉnh lại. Cơ Ngữ Yên quyết định dứt khoát mang theo tất cả môn nhân đệ tử Băng Tuyết Môn, tập hợp ở chỗ phúc địa của nàng.

Nhìn từng gốc cây ngọn cỏ bên trong nơi phúc địa băng tuyết, trong lòng Cơ Ngữ Yên tràn ngập không bỏ, nhưng đến khi cần dứt khoát, nàng cũng không phải loại người không quả quyết. Cơ Ngữ Yên đứng ở trên cao, nhìn về phía hơn ba trăm đệ tử Băng Tuyết Môn bên dưới, nói:

- Ngày hôm nay, chúng ta rời khỏi nơi này, phiền phức là do sư phụ chọc tới, làm phiền tới mọi người, trong lòng sư phụ rất khó chịu!

Phía dưới có nữ đệ tử không nhịn được mắt đỏ lên, nước mắt rơi ra. Nhưng mọi người phía dưới lập tức trăm miệng một lời, nói:

- Mẫu thân, chúng ta cam tâm tình nguyện theo ngài. Ngài đi tới đâu, chúng ta theo tới đó, chúng ta không trách mẫu thân!

- Phải! Sư phụ, nếu năm đó không ngài thu lưu, chỉ sợ chúng ta đã sớm chết trong băng thiên tuyết địa rồi. Chúng ta đều coi sư phụ như mẫu thân, chúng ta thề chết theo sư phụ cùng tiến lùi!

Tây Qua lớn tiếng hô to.

- Không sai, chúng ta thề chết cùng sư phụ tiến lùi!

Hơn ba trăm người bên dưới cùng hô to, cảm giác trong ngực máu nóng sôi trào.

Cơ Ngữ Yên mắt đỏ lên, cố gắng mím môi, mỉm cười nói:

- Tốt lắm, như vậy, chúng ta xuất phát!

Trong băng thiên tuyết địa mênh mang, xuất hiện một đội người ngựa dài như đoàn kiến, chậm rãi đi về phía trước.

Bởi vì Tần Lập còn chưa tỉnh lại, bọn người Tây Qua liền làm một chiếc giường mềm nâng theo Tần Lập, bên trên giường phủ chăn bông thật dày.

Nói tới, Tần Lập hiện tại đối với Băng Tuyết Môn mà nói giống như một trói buộc, nhưng không ai oán hận. Bởi vì bọn họ đều biết, Tần công tử vì cái gì mới bị thương.

Nếu như không có Tần công tử, dù là sư phụ chiến thắng Mạc đầu lĩnh, nhưng khẳng định bản thân cũng sẽ bị trọng thương, căn bản vô lực đổi kháng Hạt Tử Bang.

Cho nên, có khổ có khó đi nữa, đoàn đệ tử Băng Tuyết Môn cũng đều cắn răng chịu đựng.

Nhiều năm qua, bọn họ đi theo bên cạnh Cơ Ngữ Yên, học được rất nhiều phẩm đức tốt đẹp

Cái gọi là trên không ồn dưới sẽ loạn, không có danh sư dẫn đường, làm sao có thể bồi dưỡng ra nhân cách cao thượng?

Dọc theo đường đi, Tây Qua phát huy tác dụng lớn nhất là làm sinh động không khí, không cho đội ngũ xuất hiện tình trạng trầm lắng. Bởi vì nếu đeo áp lực tâm lý như vậy đi đường xa, tâm lý rất dễ xuất hiện vấn đề. Nhất là dưới tình huống không rõ tiền đồ, áp lực trong lòng mỗi người kỳ thật đều rất lớn.

- Tôn chỉ Băng Tuyết Môn chúng ta là...

Tây Qua lớn tiếng hô.

- Không vứt bỏ, không buông tha!

Hơn ba trăm đệ tử Băng Tuyết Môn, trăm miệng một lời hô to. Tiếng hô quanh quẩn trên vùng Cực Hàn Băng Tuyết trống trải, mênh mang băng tuyết này.

Cơ Ngữ Yên đi bộ cùng mọi người, nhìn Tần Lập nằm trên giường mềm mặt không chút thay đổi, trong lòng lại cảm thấy rất yên bình. Nàng tin tưởng Tần Lập nhất định sẽ tỉnh lại, hơn nữa sau khi tiến vào khu Trung Nguyên Tần Lập nhất định sẽ an bài thích đáng bọn nhỏ của nàng.

Kỳ thật, trong những đệ tử gọi Cơ Ngữ Yên là mẫu thân, có rất nhiều người tuổi thậm chí không nhỏ hởn nàng. Gọi nàng là mẫu thân, là bởi vì Cơ Ngữ Yên chẳng khác nào phụ mẫu tái sinh của bọn họ, đó là một loại tôn xưng.

Bọn họ tín nhiệm mình như thế, vậy thì bản thân mình bất luận thế nào cũng phải dẫn dắt bọn họ rời nơi Cực Hàn Băng Tuyết này.

Trong lòng Cơ Ngữ Yên khe khẽ thở dài, hơn một trăm năm, rốt cuộc phải rời khỏi nơi này. Đột nhiên, Cơ Ngữ Yên sắc mặt chợt biến đổi.

Từ xa xa truyền đến hai cỗ khí tức cực kỳ mạnh mẽ, căn bản không có một chút ý thu liễm, ngược lại phóng thích một thân dao động nguyên lực đến mức lớn nhất.

Giống như đang thị uy!

Khóe miệng Cơ Ngữ Yên hiện một tia cười lạnh, nên tới cuối cùng cũng sẽ tới. Quả nhiên Thánh Hoàng không yên tâm với mình.

Võ giả Thiên Nguyên đại lục, kỳ thật lúc đạt đến Địa cấp là có thể ngưng tụ nguyên lực trên cánh tay hay chân, nhưng không cách nào phóng ra ngoài. Chỉ có tác dụng dùng để phòng ngự, hoặc là tăng thêm uy lực lúc công kích.

Đến Thiên cấp, loại lực lượng này đã có thể biểu hiện ra, ví dụ như tiện tay là bắn ra

Về phần trình tự càng cao hơn như Chí Tôn, Phá Toái Hư Không, thậm chí Đan Nguyên Anh Hóa, đều có thể biểu hiện vô cùng nhuần nhuyễn loại năng lượng này. Tới cảnh giới Lôi Kiếp, nếu như muốn biểu hiện ra loại năng lượng này, vậy cũng không phải vấn đề bản thân nữa, mà là có thể dẫn phát hiện tượng trời đất biến đổi.

Nói cách khác, võ giả cảnh giới Lôi Kiếp, năng lực nắm giữ khống chế nguyên tố, đã đạt tới cảnh giới nắm giữ một vùng thiên địa.

Đương nhiên, vùng thiên địa này đối với thiên địa chân chính mà nói chẳng qua chỉ là muối bỏ biển. Còn đối với võ giả nhân loại không cùng cấp bậc, loại uy thế này cực kỳ dọa người.

Bởi vậy, dù là đệ tử Băng Tuyết Môn bình thường cũng cảm nhận được loại biến hóa này, không tự chủ ngừng lại, nhìn Cơ Ngữ Yên, sau đó vẻ mặt sầu lo nhìn dị tượng ở phía cực Bắc xa xa.

- Không cần sợ, chúng ta đi tiếp!

Cơ Ngữ Yên vẻ mặt bình tĩnh, nhàn nhạt nói. Sau đó gọi Cơ Như Nguyệt cùng Tây Qua và Cơ Như Băng, mẩy đệ tử ưu tú trong Băng Tuyết Môn tới, bình tĩnh nói:

- Một lát nữa các người cứ đi tiếp. Tây Qua, ngươi hẳn biết làm sao rời khỏi nơi Cực Hàn Băng Tuyết này, đến lúc đó ngươi mang theo bọn họ. Tân môn chủ Băng Tuyết Môn do ngươi đảm nhận, đợi lúc Tần công tử tỉnh lại, ngươi nói là ta cầu hắn đối xử tử tế đệ tử Băng Tuyết Môn...

Cơ Ngữ Yên nói những lời này, giống như đang ủy thác. Nghe vào trong tai bọn người Tây Qua, đều cảm thấy rất không tự nhiên, cảm giác như đang phân phó hậu sự.

- Mẫu thân, muốn chết thì chúng ta cùng chết chung, ta sẽ không đi!

Cơ Như Băng vẻ mặt kiên định nói.

Tây Qua nhìn thoáng qua Tần Lập nằm trên giường nệm, do dự một chút, mới cắn răng nói:

- Sư phụ, ta cũng không đi. Nếu như công tử tỉnh lại, biết ta bỏ mặc sư phụ, nhất định sẽ trách ta cả đời!