Duy Ngã Độc Tôn - Chương 525 - 526

CHƯƠNG 525: LÔI KIẾP TỰ BẠO!

Cái khe không gian, nguyên vốn đã không ổn định, càng đừng nói lại bị ba lực lượng vô cùng mạnh mẽ kia oanh kích vào nó.

Tại chỗ cái khe đó lập tức phát ra một tiếng nổ ầm vang, lại nhìn thân thể của Hắc y nhân Lý Tư, trực tiếp bị ném bay ra ngoài, phun ra một ngụm máu tươi, bản thân bị trọng thương.

Trong lúc đó nhanh như một tia chớp. Lý Tư lấy ra một viên đan dược cho vào miệng, sau đó hắn tiện tay lại xé mở một cái khe không gian khác, thân mình lập tức chìm sâu vào. Thời điểm thân thể Lý Tư sắp biến mất bên trong cái khe không gian, hắn quay đầu lại, ánh mắt oán độc nhìn thoáng qua mấy người phía dưới, dường như là muốn ghi tạc hình dáng của họ trong lòng.

Lúc này thì Tần Lập cũng bất chấp phải làm chuyện kinh thế hãi tục, vì nếu hôm nay để tên Lý Tư này chạy thoát, nhất định sẽ lưu lại hậu hoạn tột cùng. Đừng nói là Cơ gia, chỉ sợ bản thân Tần Lập cũng sẽ bị Thánh Hoàng nhất mạch này điên cuồng trả thù.

Tr nháy mắt đó Tần Lập tế ra Ấn Chương trong đan điền được săn sóc ân cần bấy lâu nay. Ấn Chương bay đi với tốc độ nhanh đến khó tin.

- Ầm!

Một tiếng nổ động trời, cái khe không gian kia lại lần nữa bị công kích hoàn toàn vỡ nát. Thân thể Lý Tư quả thực cứng rắn đến cực điểm, vậy mà không có bị đánh thành bột phấn.

Mà lại một lần nữa bị tống bay ra ngoài. Tuy nhiên lần này hắn không phải chỉ phun một búng máu, bản thân bị trọng thương đơn giản như vậy.

Uy lực của Bảo Khí cho dù là cường giả siêu cấp cảnh giới Lôi Kiếp, cũng không thể chống lại được.

Tuy nhiên Tần Lập vẫn còn có chút xem nhẹ nội tình của Thánh Hoàng nhất mạch: không ngờ Lý Tư này ở thời khắc mấu chốt, trên thân thể xuất hiện một vầng hào quang màu lam, trong nháy mắt hình thành một vòng bảo hộ lam sắc bao bọc thân thể hắn bảo vệ ở trong đó.

Cho nên, tuy rằng thân thể Lý Tư rơi mạnh trên mặt đất, đồng thời lực rơi xuống tạo thành một cái hố to, nhưng Lý Tư vẫn hoàn toàn còn sống.

Tần Lập thần sắc không thay đổi, nếu quyết định sử dụng Bảo Khí, như vậy hắn cũng đã làm tốt chuẩn bị gánh chịu hết thảy hậu quả. Ấn Chương như một tia chớp lại một lần nữa đánh vào Lý Tư.

Hào quang màu lam hộ thân kia nổi lên dao động kịch liệt, nhưng cũng không có bị phá vỡ.

Mà lúc này, Cơ Ngữ Yên cùng Cơ Nhân, hai người cũng đều đã tiến tới điên cuồng công kích vào Lý Tư trên mặt đất.

Hai mắt của Lý Tư hiện đầy vẻ tuyệt vọng. Hắn không nghĩ tới ở Cơ gia lại gặp phải võ giả cầm trong tay Bảo Khí, hơn nữa trên người thanh niên này không cảm giác được nửa điểm dao động nguyên lực, vì sao có thể sử dụng được Bảo Khí?

Hắn mang theo trên người Bảo Khí này, tên là Thủy Lam Chi Tinh cũng là một kiện Bảo Khí truyền lưu từ thời Thái Cổ đến nay.

Đương kim Thánh Hoàng thương hại hắn không thể công khai nhập vào Thánh Hoàng nhất mạch, không làm một đứa con có được quyền kế thừa Thánh Hoàng, nên đã cho Lý Tư Bảo Khí này.

Nhưng từ trước đến giờ Lý Tư chưa từng dùng tới, vì thế cho nên ở thời điểm lần đầu tiên bị công kích, thậm chí hắn quên mất mình còn có cái Bảo Khí này. Cho đến khi Tần Lặp sử dụng Bảo Khí công kích hắn, hắn mới đột nhiên nhớ tới, trên người mình còn có một kiện

Nhưng thứ này căn bản cũng không thể chống đỡ lâu lắm, nhiều lắm chỉ kiên trì thời gian chừng cạn chén trà nhỏ, cũng sẽ bị người phá vỡ, đến lúc đó nhất định hắn sẽ biến thành đống thịt vụn.

Trước đó Lý Tư hoàn toàn không nghĩ tới sẽ rơi vào cục diện như thế này, nếu không bằng vào thực lực của hắn, tuy rằng có thể bị thương, nhưng đánh bừa một trận, xử lý một hai người đối phương cũng không phải là vấn đề lớn.

Hiện tại hoàn cảnh đảo ngược, người ta không tổn hao một sợi lông gì, còn hắn... bản thân đã bị trọng thương, biến thành nỏ mạnh hết đà.

- Tiểu tử! Ngươi là người phương nào? Ta đây là Thánh Hoàng nhất mạch, chẳng lẽ ngươi không sợ Thánh Hoàng nhất mạch đuổi giết không chết không ngừng sao?

Tiếng gào của Lý Tư truyền khắp thung lũng.

- Sợ... đương nhiên sợ!

Tần Lập lạnh lùng nói:

- Cũng bởi vì sợ, nên hôm nay không thể không giết ngươi!

- Ngươi...

Lý Tư giận tím mặt, tuy nhiên lập tức, liền cười ha hả nói:

- Nói vậy ngươi chiếm được nhiều chỗ tốt của Cơ gia à? Cơ gia cho ngươi cái gì? Ta sẽ cho ngươi gấp đôi, à không... cho ngươi gấp ba! Chỉ cần ngươi cứu ta đi ra ngoài, về sau toàn bộ sản nghiệp của Cơ gia, ta phân cho ngươi một nửa... à bảy phần cùng được!

- Ưu đãi cái rắm! Lão tử vừa nhìn thấy ngươi đã không vừa mắt!

Tần Lập vừa tế ra Ấn Chương, điên cuồng công kích vòng phòng ngự của Lý Tư, vừa mắng.

- Tiểu tử! Ngươi rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt! Ngươi nhất định sẽ bị Thánh Hoàng nhất mạch đuổi giết không ngừng! Cho rằng giết chết ta thì sẽ không có việc gì sao? Ha ha ha! Không tin các ngươi cứ thử xem! Cha ta biết ta ở Cơ gia, nếu ta chết đi chính là các ngươi làm! Đến lúc đó, các ngươi ai nấy đừng nghĩ tới chạy khỏi! Cơ gia kia... cứ chờ diệt vong đi!

Lý Tư biết sự tình hôm nay đã không thể thiện, phẫn nộ điên cuồng chửi mắng.

- Nếu chết cũng là ngươi chết trước!

Cơ Nhân cười ha hả nói:

- Lý Tư! Nữ nhân của ngươi bị hai nam nhân đùa bỡn! Tên đi chết đi!

Cơ Nhân trải qua dược vật tăng lên, giờ phút này cũng có lực công kích của cảnh giới Lôi Kiếp; cộng thêm Cơ Ngữ Yên trên cơ bản đã hiểu rõ trắng đen mọi chuyện, điên cuồng công kích; cùng với Bảo Khí của Tần Lập: nên cái chết của Lý Tư đã thành định cục rồi.

Lúc này, trong vòng phòng ngự của Bảo Khí, hai mắt Lý Tư bắn ra vẻ tuyệt vọng mà điên cuồng, hắn cười ha hả nói:

- Tốt! Muốn ta chết, các ngươi cũng phải theo cùng!

Nói xong, trong giây lát hắn đảo ngược kinh mạch, một lực lượng mạnh mẽ đánh ngược lại đan điền của hắn.

Cường giả cảnh giới Lôi Kiếp tự bạo, chỉ sợ toàn bộ Cơ gia cốc đều không giữ lại được.

Lúc này toàn thân Cơ Nhân cũng bộc phát ra một lực lượng kinh thiên, đột nhiên một trước một sau đánh vào Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên, hai người bắn tung lên bầu trời.

Hai người ai cũng không phòng bị hắn, lập tức bị lực lượng này của hắn đánh bay tung lên không trung, hai người đều bị chút vết thương nhẹ, bởi vì lực lượng Cơ Nhân tuy rằng cường đại, nhưng không phải công kích, mà là cứu người.

Cơ Nhân phát ra một tiếng gào thật lớn:

- Yên nhi! Đại bá thực xin lỗi ngươi, thực xin lỗi cha mẹ của ngươi...

- Ầm!

Lời còn chưa dứt, phía dưới liền truyền đến một tiếng nổ thật lớn. Lập tức sơn băng địa liệt.

Luồng lực lượng cường đại đến tột đỉnh này, lập tức phá tan mây đen cuồn cuộn trên bầu trời, trong nháy mắt xuất hiện đầy trời sao.

Trong nháy mắt khi bị Cơ Nhân đánh bay lên. Tần Lập vươn tới nắm tay Cơ Ngữ Yên, tiếp tục bay lên cao trên bầu trời.

Sau đó hai người bị lực lượng vô cùng cường đại này tống bay lên cao hơn vạn thước.

Lúc này, luồng lực lượng đó mới bắt đầu dần dần suy yếu xuống.

Tần Lập oa một tiếng, phun ra một búng máu tươi, một tay ôm thắt lưng Cơ Ngữ Yên, một tay nắm Bảo Khí Ấn Chương. Lại nhìn xuống, từ phía dưới dâng lên một đám bụi mù như nấm vân thật lớn, toàn bộ Cơ gia cốc, hết thảy, tất cả đều hóa thành hư không.

Sau đó dẫn phát liên tiếp đất rung núi lở. sông băng chung quanh toàn bộ đều đã bị ánh hưởng đến.

Tuyết lở sông băng vỡ vụn sụp xuống, xuất hiện các vết nứt cực kỳ to lớn.

Khóe miệng Tần Lập co giật kịch liệt vài cái, nếu vừa rồi không nhờ Cơ Nhân đánh hai người bay tung lên, cho dù hai người phát hiện ý đồ của Lý Tư, muốn trốn tránh chỉ sợ đều không kịp.

Cường giả cảnh giới Lôi Kiếp tự bạo, không ngờ uy lực kinh người như thế, uy lục so với vũ khí chung cực, vũ khí hạt nhân ở thế giới kiếp trước của mình, dường như cũng không kém chút nào.

Cả người Cơ Ngữ Yên đều hoàn toàn ngây dại, được Tần Lập ôm trong lòng, nhưng nàng không có chút phản ứng gì, thân thể hơi hơi run rẩy. Cảnh tượng trước mắt này, cho dù tố chất tâm lý có vững vàng mấy đi nữa, cùng phải phát mộng. Dù sao võ giả cảnh giới Lôi Kiếp, ở trong ấn tượng của mọi người là tuyệt đối không có khả năng tự bạo.

Cho nên, cho dù cùng là võ giả cảnh giới Lôi Kiếp, cũng gần như không có khả năng trải qua loại chuyện này. Cũng chỉ có người như Tần Lập, đã chân chính trải qua sinh tử, mới có thể trong khoảnh khắc mấu chốt đó, làm ra phán đoán chính xác nhất.

- Đại bá... của ta! Đại bá... đại bá...

Được Tần Lặp ôm trong lòng, Cơ Ngữ Yên đột nhiên dường như phục hồi tinh thần lại, điên cuồng vùng thoát ra khỏi cánh tay Tần Lập, sau đó bay xuống phía dưới, miệng phát ra tiếng thét chói tai thê lương.

- Đại bá...

Thanh âm này trong trời đêm truyền ra thật xa.

Tần Lập lập tức bay theo xuống, nhưng tốc độ Cơ Ngữ Yên quá nhanh, đợi đến lúc Tần Lập hạ xuống. Cơ Ngữ Yên đã quỳ gối thất thần bên bờ một cái hố sâu cả ngàn thước. Nàng quỳ ở đó không nhúc nhích.

Nguyên vốn Cơ gia cốc nhiều vô số kể Thụ Liên, hoa cảnh cây cối xinh đẹp, núi sông ao hồ chảy vòng quanh, giờ này khắc này, tất cả đều tan thành mây khỏi.

- Đại bá mất rồi! Mộ phần của cha mẹ cũng không còn... Không còn gì, cái gì cũng không còn!

Cơ Ngữ Yên quỳ ở đó, mặt không chút đổi sắc thì thào tự nói. Tần Lặp rơi xuống bên người Cơ Ngữ Yên, nhẹ giọng an ủi:

- Ngữ Yên! Không có việc gì, hết thảy đã qua rồi! Nàng phải kiên cường một chút, cha mẹ nàng là bị Hắc y nhân kia làm hại, mà hắn cũng đã chết rồi!

- Tần Lập! Ta không s chỉ là đột nhiên cảm giác tâm hồn ta trống rỗng, rỗng không... Dường như thoáng một cái cũng không còn cái gì... ta mệt mỏi quá, huynh ôm chặt ta, được không?

Cơ Ngữ Yên nói xong, bỗng nhiên ngất đi.

Tần Lập một tay đỡ lấy Cơ Ngữ Yên, ôm nàng vào lòng.

Sau đó Tần Lập nhìn phần đất đạp dưới chân, không ngờ lại có cảm giác rất ấm áp. Đột nhiên Tần Lập nghĩ đến một chuyện không quan hệ gì với chiến tranh, đó chính là dường như hắn biết rõ thêm vì sao ở nơi Băng Tuyết Cực Hàn này, cũng sẽ xuất hiện vô sổ phúc địa, vấn đề chỉ ra tại trong lòng đất này.

Phía dưới tất cả phúc địa này nhất định đều có dung nham chảy ở dưới, chỉ là bị tầng băng thật dày này đè ép nên chưa bao giờ bùng phát lên, nhưng những nguồn nhiệt lượng này lại hình thành các nơi phúc địa.

Tần Lập lắc lắc đầu, không nghĩ tới vấn đề này nữa, nhìn Cơ Ngữ Yên trong lòng dường như đang ngủ say, thần tình đều là mệt mỏi cùng bi thương. Tần Lập biết trong một đêm này, cô gái nhìn như rất kiên cường này đã trải qua quá nhiều chuyện. Rất nhiều chuyện cả đời người cũng không thể gặp được, nhưng lại để cho nàng trong một ngày này đều đã trải qua hết thảy.

Nếu còn có thể giữ được trạng thái chuyện trò vui vẻ, vậy thì hoặc là người này không có tâm hồn, hoặc chính là một tên ngốc.

Bởi vì ngay cả Tần Lập, giờ phút này đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Tuy nhiên Tần Lập rất rõ ràng, đây là một hồi hư thoát sau trận đại chiến, chỉ cấn nghỉ ngơi một đoạn thời gian sẽ qua đi.

Động tĩnh bên này đã kinh động tới toàn bộ Cơ gia. Cơ Xương mang theo một đám dòng chính hạch tâm và giới cao tầng Cơ gia, rất nhanh liền đến nơi đây.

Nhìn Cơ gia cốc xinh đẹp trước đây, giờ biến thành một cái hố sâu khủng khiếp, giống như một con cự thú há to miệng cắn nuốt tất cả. Cái hố to sâu thẳm khiến mọi người đều sửng sốt đứng lặng nơi đó.

- Đây... đây... ở đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Một người trung niên nòng cốt của Cơ gia, nhìn qua chừng hơn bốn mươi tuổi, đứng ở bên Cơ Xương, trợn mắt há hốc mồm hỏi.

- Ta cũng muốn biết.

Trên gương mặt già lão của Cơ Xương kia, cũng đầy vẻ khiếp sợ.

CHƯƠNG 526: HY SINH VÌ NGHĨA!

- Phía dưới có người còn sống!

Có người kinh hô, lấy tay chỉ bên cạnh cái hổ to sâu không lường phía dưới.

Tần Lập ôm Cơ Ngữ Yên, từ dưới mặt đất bên cạnh hố chậm rãi dâng lên.

Trên gương mặt già lão đầy vẻ khiếp sợ của Cơ Xương, rốt cục thả lòng một chút, lão thở một hơi thật dài nhẹ nhõm. Năm đó lão đã cảm thấy rất có lỗi với cháu gái này, nếu lần này nàng lại chết ở đây, vậy thì lão thật sự không biết sau khi mình chết, làm thế nào đối mặt với con trai và con dâu đã chết đi nhiều năm trước.

- Yên nhi thế nào?

Cơ Xương hướng về phía Tần Lập khẩn cấp kêu lên.

- Nàng không có việc gì! Cơ tiền bối! Ngài yên tâm đi! Tần Lập nói.

Một gã con cháu hạch tâm Cơ gia vừa mới uổng mấy chén rượu cùng Tần Lập buổi tối qua, vội lên tiếng hỏi:

- Tần huynh đệ! Đã xảy ra chuyện gì vậy?

Lúc này Tần Lập ôm Cơ Ngữ Yên dừng ở bên cạnh mọi người. Cơ Xương nhìn thấy cháu gái mình bình yên vô sự, mới thở phào một cái, hai mắt dừng ở trên người Tần Lập.

Tần Lập thấy ở đây rất nhiều người, thoáng do dự một chút, Cơ Xương liền phất tay lên, nói:

- Các ngươi trước tản đi, liên quan tới chuyện quan trọng xảy ra đêm nay, ai cũng không được tiết lộ ra ngoài!

Những người đó mặc dù có chút không tình nguyện. Cơ gia phát sinh chuyện lớn như vậy, bọn họ đều muốn biết trước tiên. Tuy nhiên lão gia chủ lên tiếng bọn họ cũng không dám không theo, vì thế đều tự tản đi.

Cuối cùng, nơi này chỉ còn lại có bảy tám người, bảy tám người này, vừa thấy liền biết đều là nhân vật hạch tâm của Cơ gia. Phần lớn đều nét mặt già nua, thực lực nhìn không ra sâu cạn.

Lúc này Tần Lập mới đơn giản kể lại một lần hết thảy chuyện vừa mới phát sinh. Cuối cùng, Tần Lập nói:

- Ta thấy rằng, Cơ Nhân gia chủ hẳn là nhiều năm trước, đã bị người của Thánh Hoàng phái tới khống chế rồi. Bởi vì Cơ Nhân gia chủ cũng tự bạo, cho nên ta cũng không dám xác định, nhưng theo đối thoại của bọn họ lúc đó hẳn đúng là như thế. Hắc y nhân cảnh giới Lôi Kiếp bị chết đêm nay mới chân chính là Lý Tư con tư sinh của Thánh Hoàng, còn người chết ban ngày kia, chết thay...

- Nhân nhi... hắn tự bạo rồi sao?

Cơ Xương nghe thế lập tức cảm giác như trời đất quay cuồng, một người bên cạnh vội vàng đỡ lấy.

- Phụ thân! Ngài không có việc gì chứ?

Cơ Xương khoát tay, không ngăn được giọt lệ già tuôn trào, nói:

- Không có việc gì, ta không sao! Không nghĩ tới, ta lại trách lầm Nhân nhi! Ta đã nói Nhân nhi mang dòng máu Cơ Xương ta, sao có thể là hạng người bại hoại giết hại huynh đệ ruột thịt của mình? Nhân nhi! Ta trách lầm con rồi!

Mặt khác các nhân vật Cơ gia kia, lúc này cũng đều lộ vẻ mặt không dám tin, bọn họ không thể tin Tần Lập nói chính là sự thật, càng không thể tin gia chủ Cơ Nhân đã chết.

Tuy nhiên, bọn họ lại đều tin tưởng, hết thảy nhưng chuyện quỷ quái này là do Thánh Hoàng làm ra.

- Thánh Hoàng! Cơ gia ta cùng ngươi... thề không đội trời chung! Cơ Xương chậm rãi nghiến răng nghiến lợi nói từng chữ một.

Lúc này, xa xa lại truyền đến một dao động nguyên lực. Tần Lập thầm kinh hãi buổi tối hôm nay đoàn người Cơ gia tới này, thực lực tất cả đều thập phần cường đại sâu không lường được, xem ra nội tình Cơ gia này, thật là phi thường hùng hậu, cũng không kém chút nào so với các gia tộc khổng lồ ở địa phương cực Tây kia.

- Gia gia, gia gia!

Một giọng nói nghe ra còn rất trẻ, mang theo vẻ hốt hoảng nghẹn ngào truyền tới.

- Nguyên Hằng! Xảy ra chuyện gì?

Một người đứng bên Cơ Xương lên tiếng hỏi.

Người đi tới chính là Cơ Nguyên Hằng con cả của Cơ Nhân, mới chỉ hơn một trăm bảy mươi tuổi, cũng đã đạt tới cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa.

Bản thân chính là một võ giả thiên phú cực cao, ở năm đó cũng được phục dùng một ít Thụ Liên quả, tuy rằng không có xuất sắc như Cơ Ngữ Yên, nhưng ở cùng một thế hệ Cơ gia này, cũng là một trong số con cháu ưu tú nhất.

- Gia gia! Cha của con... ông ấy để lại một thư tuyệt mạng...

Người trẻ tuổi tới này dáng người cao to, diện mạo hiên ngang. Hắn nói đến đây, đột nhiên nhìn thấy hố sâu thật lớn này, đột nhiên ngẩn người, sửng sốt một chút, khóe miệng co giật kịch liệt,

- Này không phải là thật chứ! Đây không phải thật sự phụ thân... phụ thân ngài ở đâu?

- Đừng kêu nữa, phụ thân ngươi hắn... hắn...

Nói đến đây nước mắt già tràn ra, Cơ Xương đã không nói tiếp được nữa.

Tuy rằng đại gia tộc tàn khốc băng lạnh, đầy đấu tranh, nhưng người đầu bạc tiễn người đầu xanh, tư vị này tuyệt đối là khiến cho người ta thống khổ, hận không thể thay thế con mình chết đi.

Cơ Nguyên Hằng ngơ ngác đứng ở đó, di thư của phụ thân cầm trong tay bị người bên cạnh Cơ Xương lấy đi, hắn cũng chưa bừng tỉnh. Đứng một hồi lâu sau đó bùm một tiếng hắn quỳ sụp xuống bên cạnh hố to sâu thẳm này, gục đầu giữa hai tay, đầu vai không ngừng rung rung, khóc không thành tiếng.

Người bên cạnh Cơ Xương sau khi xem qua di thư kia, cũng không kìm nổi lên tiếng khóc:

- Phụ thân! Người xem đi, trong này... thật sự đại ca hắn... đại ca hắn thật sự... thật sự đã chết rồi!

Giờ khắc này Cơ gia bắt đầu toàn tộc đều bi thương.

Sự việc đã qua đi sáu ngày, hôm nay, chính là ngày thất gia chủ Cơ Nhân mất đi, toàn bộ Cơ gia từ trên xuống dưới, tất cả đều rơi vào trong cảnh bi thống thật lớn.

Đương nhiên, hầu hết mọi người đều nhận được thông báo là: có kẻ thần bí xâm nhập vào Cơ gia cốc, bị gia chủ phát hiện. Gia chủ Cơ Nhân chỉ có cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa, trong lúc nguy cấp, liều lĩnh tự bạo cùng địch nhân đồng quy vu tận. Cho nên, gia chủ là anh hùng của Cơ gia, nhưng bởi vì địch nhân cũng bị nổ chết tan xác, cho nên cũng không biết địch nhân rốt cục là ai.

Chỉ có những con cháu hạch tâm của Cơ gia có mặt đêm đó, mới biết được buổi tối hôm đó đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì. Những người cao tầng bị Cơ Xương đuổi đi cũng chỉ biết đại khái như thế, lời giải thích này cũng là hợp tình hợp lý, bởi vì võ giả cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa tự bạo có thể tạo thành hậu quả nghiêm trọng như vậy hay không, cũng không ai biết. Cho nên, cũng không có người nào nghi ngờ cái hố sâu ngàn thước ở Cơ gia cốc đó rốt cục là Đan Nguyên Anh Hóa tự bạo tạo thành, hay là cảnh giới Lôi Kiếp tự bạo tạo thành.

Dù sao Cơ Nhân đã chết, kẻ tùy tùng của Cơ Nhân, đứa nhỏ nhiều năm trước Cơ gia thu dưỡng tên là Cơ Tư, cũng cùng chết theo gia chủ.

Chỉ có vài nhân vật hạch tâm của Cơ gia mới biết được Cơ Tư kia, chính là Lý Tư, cũng chính là một siêu cấp cảnh giới Lôi Kiếp, là con tư sinh của đương kim Thánh Hoàng.

Tình trạng của Cơ Ngữ Yên đã tốt lên rất nhiều. Ngày hôm đó nàng chỉ vì thay đổi cảm xúc quá mức đột ngột, tạo thành tâm thần có chút mất mát, cũng đúng như tục ngữ nói:

- Bị đả kích rất nghiêm trọng.

Mấy ngày nay nhờ có Tần Lập cùng đám người Cơ gia khuyên giải. Cơ Ngữ Yên đã hoàn toàn khôi phục lại bình thường.

Hôm nay là đầu thất đại bá Cơ Nhân, Cơ Ngữ Yên muốn đi bái tế. Dựa theo quy củ Tần Lập là vị hôn phu của Cơ Ngữ Yên, cũng phải đi theo bái tế.

Trong phòng, Cơ Ngữ Yên cỏ vẻ áy náy nhìn Tần Lập, nói:

- Thực xin lỗi, chuyện này còn làm liên lụy tới huynh. Kỳ thật đây là chuyện hiểu lầm. Nếu không để ta ra ngoài nói rõ ràng với bọn họ?

Tần Lập khoát tay, cười nói:

- Quên đi! Bây giờ nàng đi nói, người ta nhất định cho rằng là ta không muốn đi bái tế đại bá, căn bản sẽ không ai tin rằng đó là chuyện hiểu lầm! Không sao đâu! Cơ tiên sinh hy sinh vì nghĩa, cũng không ô danh ông ấy! Hơn nữa kẻ thù chân chính của cha mẹ nàng cũng đã đền tội! Ngữ Yên! Nàng hẳn phải vui vẻ mới đúng.

Đôi mắt cực đẹp của Cơ Ngữ Yên nhìn thẳng vào hai mắt Tần Lập, nhìn hồi lâu, mới nở nụ cười xinh đẹp, dịu dàng nói:

- Tần Lập! Cảm ơn huynh, ở cùng một chỗ với huynh mấy ngày nay, kỳ thật là đoạn thời gian hạnh phúc nhất cả đời này của ta!

Nói xong, cảm thấy câu nói của mình có chút ám muội, Cơ Ngữ Yên cười mặt ửng đỏ giải thích nói:

- Cái này, huynh không nên hiểu lầm, ta sẽ đối đãi với huynh trở thành như bằng hữu tốt nhất.

Tần Lập cười cười, không nói gì thêm, kỳ thật trong lòng hai người đều biết rõ ràng, nhưng cũng giống như Cơ Ngữ Yên không dám chọn công khai, trong lòng Tần Lập, cũng có mối băn khoăn của riêng hắn.

Chuyến lên vùng bắc lần này, vốn là một chuyện trùng hợp, gặp được Tây Qua, gặp được Cơ Ngữ Yên, rồi phát sinh nhiều chuyện như vậy càng trùng hợp hơn. Nói đến cùng, Tần Lập đối với vùng Băng Tuyết Cực Hàn này, cũng là một khách qua đường mà thôi.

Nếu là khách qua đường, như vậy... tốt hơn là không nên lưu lại chút tình ái gì.

Có lẽ, chỉ lưu lại một đn ký ức tốt đẹp, cũng là một lựa chọn không tệ.

Tần Lập đi theo Cơ Ngữ Yên, cùng nhau bái tế Cơ Nhân. Cơ Nguyên Hằng con cả Cơ Nhân đã được xác định đảm nhiệm gia chủ tiếp theo, còn đặc biệt chạy tới nói nói mấy câu với Tần Lập. Theo di thư của phụ thân. Cơ Nguyên Hằng cũng đã biết hết thảy chuyện phát sinh năm đó. Tuy rằng phụ thân làm như vậy, kết quả là bị người khống chế, nhưng chung quy vẫn là phạm sai lầm, tạo thành hậu quả cả nhà Cơ Ngữ Yên nhà tan cửa nát.

Cho nên, khi đối mặt với muội muội Cơ Ngữ Yên này. Cơ Nguyên Hằng có hơi xấu hổ. May mà bên cạnh còn có Tần Lập. Cơ Nguyên Hằng đối với Tần Lập, đó là cực kỳ khách sáo, nhất là Tần Lập này thoạt nhìn không tính là mạnh, vậy mà có thể sống sót trong trận chiến đó, thì bản thân hắn thực không đơn giản.

Tuy rằng Tần Lập vẫn luôn đẩy đưa nói là vào thời khắc mấu chốt gia chủ Cơ Nhân đánh hắn một chưởng, đánh bay hắn lên mới tránh thoát một kiếp. Nhưng nếu không có thực lực nhất định nào đó, chỉ sợ một chưởng của Cơ Nhân cũng đủ để đánh chết hắn rồi?

Bởi vì Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên còn chưa có thành hôn. Cơ Nguyên Hằng cũng không tiện xưng hô Tần Lập là muội phu, hắn nhìn Tần Lập, thập phần chân thành nói:

- Tần huynh đệ! Về sau nếu gặp phải chuyện gì, có khó khăn, cứ tới Cơ gia cầu viện, đại ca ta nhất định dốc sức tương trợ!

Một mặt vì muốn bù lại năm đó mắc nợ cả nhà Cơ Ngữ Yên; mặt khác, Cơ Nguyên Hằng cũng nhìn ra Tần Lập là một nhân tài.

Tần Lập tự nhiên biết nên làm gì, vẻ mặt cảm kích nói:

- Vậy đa tạ đại ca rồi!

- Không cần khách sáo! Chúng ta là người một nhà!

Cơ Nguyên Hằng trầm giọng nói sau đó nhìn Cơ Ngữ Yên đứng bên Tần Lập mang theo vài phần xin lỗi nói:

- Tiểu muội! Muội xem, trong nhà phát sinh nhiều chuyện như vậy, ca ca cũng không có thời gian nói chuyện với muội, Băng Tuyết Môn của muội ta sớm đã biết môn phái đối nghịch với muội đó, ta đã sớm muốn phái người đi dẹp trừ bọn họ, tuy nhiên gia gia nói lưu lại đối thủ cho các ngươi, coi như là có cái luyện tập, nếu không về sau thật sự có kẻ thù bên ngoài xâm lấn, sẽ tạo thành bổi rối. Tuy nhiên lần này, chờ muội trở về, ca ca liền phái người đi với muội tiêu diệt bọn chúng đi!

Thời điểm Cơ Nguyên Hằng nói câu này, trên mặt đầy sát khí, hiển nhiên, cái chết của phụ thân đã đả kích rất lớn đổi với hắn.

Cơ Ngữ Yên nhẹ nhàng lắc đầu, nói:

- Vấn đề này, ta tự mình giải quyết là tốt rồi! Ca ca đã trở thành người đứng đầu một nhà thì hãy lo lắng cho gia tộc! Ta tin tưởng, Thánh Hoàng nhất mạch, tuyệt đổi sẽ không quên đi dễ như vậy đâu!

Cơ Nguyên Hằng cắn răng, lạnh lùng nói:

- Bọn họ nếu muốn quên đi, ta còn không đồng ý đấy!