Duy Ngã Độc Tôn - Chương 519 - 520

CHƯƠNG 519: TU HÚ CHIẾM TỔ.

Cơ Ngữ Yên thản nhiên nói:

- Nếu chỉ như vậy, ta cũng sẽ không nói thêm gì, cho dù nàng ta gả cho cha ta cũng không có gì quá đáng. Cha ta vẫn không cưới vợ hai cũng không có nghĩa là ông không thể cưới. Nơi này tuy rằng là nơi lạnh khủng khiếp, nhưng trên thực tế dân cư không ít, nam nhân cưới mấy vợ, cũng không có gì cả, con cháu đông đúc cũng là chuyện làm người ta hâm mộ. Vấn đề chính là, di nương này của ta, người yêu trong lòng căn bản không phải phụ thân ta.

Giọng nói Cơ Ngữ Yên có chút bi phẫn, nói:

- Thậm chí ngay cả đứa nhỏ nàng mang bầu, cũng không phải của cha ta. Nàng đi vào nhà chúng ta, mục đích duy nhất chính là muốn chia rẽ cha mẹ ta.

- Vì cái gì?

Tần Lập có chút nghĩ không thông, cau mày hỏi.

Theo lý mà nói quan hệ giữa chị em gái tuy rằng không quá hợp nhau, nhưng cũng không đến mức đó chứ?

- Di nương của ta, từ nhỏ đã ghen tị mẫu thân ta bởi vì mẫu thân ta xinh đẹp hơn nàng, tài học ưu tú hơn, thực lực tuy không quá mạnh nhưng ít ra cũng là cảnh giới Phá Toái Hư Không, cũng được cho là thiên tài. Mà trọng yếu nhất, phụ thân ta là con trưởng Cơ gia, thân phận địa vị rất cao cả. Những điều này, đều là lý do di nương ta ghen tị. Kỳ thật hai người từ lúc nhỏ tranh nhau, mẫu thân ta vẫn nhường nàng. Ngày đó khi đính hôn, nàng cùng mẫu thân ta đồng thời thích phụ thân ta, nhưng ngoại công của ta cảm thấy được mẫu thân của ta càng thích hợp với Cơ gia, liền gả mẫu thân của ta đi. Việc này, nàng vẫn bất mãn cho nên có chuyện về sau này.

Lúc này, Tần Lập đột nhiên nghĩ đến một vẫn đề. Đó chính là thực lực cha mẹ Cơ Ngữ Yên tuy không tính đặc biệt mạnh, nhưng tuyệt đối không quá yếu. Như thế nào có thể đã chết?

- Cha mẹ cô, như thế nào mà chết?

Dù sao trên cánh đồng tuyết người bọn họ. Tần Lập cũng không quản gì khác, trực tiếp hỏi.

- Bọn họ... nói là bệnh chế, nhưng ta thủy chung thấy rằng phương diện này có vẩn đề. Đây cũng là nguyên nhản căn bản nhiều năm như vậy ta không dám cũng không muốn về gia tộc. Ta không biết nên như thế nào đối mặt với mọi thứ...

Đôi mắt Cơ Ngữ Yên có chút đỏ, nhẹ giọng nói:

- Lẽ ra, đây là chuyện của thế hệ trước, không có quan hệ gì với ta, nhưng ta lại không có cách nào quên mọi thứ. Di nương tốt của ta sau khi phụ mẫu ta chết liền chiếm cứ nhà ta. Bởi vì nàng đã thành thân với phụ thân ta, phụ mẫu ta đều chết, nàng tự nhiên là chủ nhà. Kết quả, thi hài phụ mẫu ta còn chưa lạnh, nàng liền công khai đưa tới một nam nhân. Hơn nữa... hơn nữa còn cho con của nàng, cũng chính là muội muội của ta kêu nam nhân kia là... phụ thân.

Cơ Ngữ Yên nói đến đây, nước mắt không kìm nổi theo hai má rơi xuống.

Tần Lập im lặng không nói gì, loại chuyện này hắn thật sự không biết an ủi nàng thế nào mới tốt, yên lặng cùng đi bên cạnh Cơ Ngữ Yên.

Cơ Ngữ Yên khôi phục tâm tình, sau đó nói:

- Khiến ngươi cười chê rồi.

- Nào có. Cảnh ngộ của cô, cũng thật là éo le.

Tần Lập nhẹ giọng nói.

Cơ Ngữ Yên nói:

- Vận khí của ta tốt, lúc nhỏ may mắn đúng lúc gặp một đám Thụ Liên nở hoa kết quả, lần tiếp theo nở hoa kết quả phải vô số năm sau. Cho nên, sau khi phụ mẫu ta chết đi, ta cũng không có gì lưu luyến cái nhà đó, trực tiếp rời đi. Hiện tại nghĩ lại, đã sắp qua một trăm năm rồi.

Cơ Ngữ Yên nói xong, mắt lén nhìn biểu tình Tần Lập, xem hắn có thể vì nghe tuổi của mình quá lớn mà nhíu mày hay không.

Tần Lập đối với điều này cũng không có bất kì cảm giác gì. Bởi vì trước khi xuyên qua, thế giới trước của hắn có rất nhiều thần thoại tiên nữ cùng người thường kết hợp, tuy rằng đều cố ý tránh vấn đề tuổi tác, nhưng trên thực tế, có thể được xưng là tiên nữ, làm gì có tuổi trẻ chân chính? Mà người thường, cuộc đời chỉ ngắn ngủi không quá trăm năm.

Hơn nữa, theo thực lực Tần Lập tăng lên, rất rõ ràng những võ giả đứng trên đỉnh thế giới này. Tuổi đối với bọn họ mà nói không có ý nghĩa lớn lao.

Tuy nhiên Tần Lập từ nơi Cơ Ngữ Yên cũng chiếm tin tức rất kinh người. Đó chính là Cơ Ngữ Yên chỉ hơn trăm tuổi, nhưng đã đạt tới cảnh giới Lôi Kiếp.

Đây là một chuyện rất khó tin.

Nói cách khác, những kỳ ngộ của Cơ Ngữ Yên tuyệt đối không kém hơn so với hắn. Mà bản thân hắn, còn là người ứng vận trong truyền thuyết.

Vậy Cơ Ngữ Yên là cái gì? Cho dù không phải người ứng vận, ít nhất cũng là người tương đương có vận khí.

- Chuyện không thoải mái trong quá khứ, nên quên liền quên đi. Người luôn phải nhìn về tương lai, ân ân oán oán của đời trước, nếu có thể không cần kéo dài thì không nên kéo dài nữa. Cừu hận có thể làm người ta trở nên mạnh mẽ, nhưng quá mức ghi cừu nhớ hận, cũng đồng dạng có thể che kín hai mắt mình.

Tần Lập nhẹ giọng nói như là an ủi Cơ Ngữ Yên, cũng như tự khuyên mình.

Cơ Ngữ Yên gật gật đầu, lau nước mắt cười nói:

- Tần Lập, cảm ơn ngươi, ngươi là người tốt. Làm bằng hữu của ngươi, là chuyện thật may mắn.

Tần Lập cười nói:

- Ta cũng vậy. Làm bằng hữu của ngươi, là chuyện rất hạnh phúc.

Cơ Ngữ Yên cười đỏ mặt, liếc nhanh qua Tần Lập, lại thu hồi ánh mắt, nói:

- Nói về những hồng nhan tri kỷ của ngươi đi. Nghe nói có rất nhiều nữ nhân bên cạnh ngươi đó.

- Chuyện đó...

Tần Lập cười khổ một chút, nói:

- Kỳ thật, cũng không có gì. Ta có hai thê tử đã cưới về, ta rất yêu họ. Còn có mấy nữ nhân được xem như hồng nhan tri kỷ, hiện tại đều ở môn phái khác học nghệ. Chuyến này ta bôn ba lao lực, ở gần họ thì ít mà xa cách thì nhiều, cảm giác rất có lỗi với họ.

Cơ Ngữ Yên nhẹ giọng nói:

- Vì sao không chịu yên ổn một chỗ?

- Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Tần Lập thở dài một tiếng, thầm nghĩ:

- Ta làm sao không muốn yên ổn? Chỉ là rất nhiều người không muốn ta yên ổn. Ta lại có biện pháp nào chứ?

Cơ Ngữ Yên như nhìn thấu tâm tư Tần Lập, nhẹ giọng nói:

- Ngươi xem, đám Đế vương tử đồng kia đều bỏ qua truy đuổi ngươi rồi. Một đường này, ta cố ý đi không ít vòng luẩn quẩn, cho dù bọn họ muốn đuổi theo chúng ta, kết quả cũng bằng không. Cho nên, chỉ cần ngươi muốn, cũng không có gì không bỏ được.

- Có lẽ vậy.

Tần Lập thản nhiên cười, ánh mắt thâm thúy nhìn sông băng khổng lồ phương xa, lẩm bẩm:

- Nếu có thể ở lại lâu dài nơi này, ngăn cách tuyệt đối với đời, phải chăng cũng là một loại hạnh phúc.

Cơ Ngữ Yên nhẹ giọng nói:

- Chỉ cần ngươi muốn, cũng có thể.

Nói xong, hai người lại trầm mặc rất lâu. Mấy ngày tiếp theo, hai người một đường đi tới. Tần Lập ngắt quãng nói về một số chuyện nơi Cực Tây, bao gồm một số chuyện từng trải của mình.

Cơ Ngữ Yên cũng nói với Tần Lập về Băng Tuyết Môn. Bọn họ có một đối thủ một mất một còn, đổi phương nhìn trúng sắc đẹp của nàng, liên tiếp cầu thân không được, sau đó trở mặt thành thù. Quan hệ lẫn nhau ngẫu nhiên xảy ra một ít xung đột, tuy nhiên cũng không tạo thành chết chóc.

Đây hiển nhiên là hai bên đều giữ vững lý trí, khắc chế kết quả. Tuy nhiên một số năm gần đây, bên kia càng ngày càng quá phận, mỗi một lần ngẫu nhiên xảy ra xung đột cũng đều rất kịch liệt.

Cơ Ngữ Yên cũng không biết loại xung đột này còn phải duy trì bao nhiêu năm, đến khi nào mới chấm dứt. Nàng đổi với nơi Cực Tây bên kia cũng rất mong chờ, đối với thế giới vùng trung tâm cũng rất có hứng thú. Tuy nhiên, khi Tần Lập mời nàng đi làm khách. Cơ Ngữ Yên lại trầm mặc. Nàng không thể bỏ qua cánh đồng tuyết chục vạn dặm trắng như ngọc, càng không thể bỏ môn phái của mình cùng phần đông đứa nhỏ.

Cũng giống như nàng ta, trời sinh đã là nữ tử băng thanh ngọc khiết, cuộc sống đơn thuần đơn giản mới thích hợp nàng.

Hai người đi một mạch khoảng nửa tháng trên cánh đồng băng tuyết, rốt cục đi vào một khe sâu khống lồ dài vô tận.

Trong khe sâu này, cây hoa rực rỡ, thảm cỏ xanh xanh, cây Thụ Liên vô sổ kể trải rộng toàn thung lũng.

Mới vừa nhìn đến, Tần Lập thậm chí có chút không tin tưởng hai mắt mình. Đến hiện tại hắn mới biết được Cơ Ngữ Yên khiêm tốn nhường nào, cũng hiểu rõ Cơ Ngữ Yên rời nhà, tương đương là vứt bỏ

Nơi ở của Băng Tuyết Môn của Cơ Ngữ Yên so với nơi đây quả thực chính là thua kém quá xa. Nơi đó bên dưới là sông băng thật lớn, mà thung lũng xanh biếc trước mắt này, hoàn toàn là hai thế giới, ở dưới chân Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên, hoàn mỹ dung hợp vào cùng nhau.

Hai người vừa mới xuất hiện ở nơi này một lát, lập tức bị người phát hiện. Có người cao giọng quát:

- Người nào xông vào sơn cốc Cơ gia? Nhanh chóng rời đi!

- Ta là Cơ Ngữ Yên!

Giọng nói Cơ Ngữ Yên thật nhạt, rất nhẹ, nghe có chút cảm giác mơ hồ.

Người bên kia trầm mặc một hồi tiếp theo truyền đến một giọng nói có chút run rẩy, mang theo vài phần hoài nghi:

- Đại tiểu thư? Thật sự là Đại tiểu thư đã trở lại?

Theo giọng nói này, một bóng người từ xa vọt tới như tia chớp, đi tới gần là một lão già nhìn qua khoảng hơn bảy mươi, một bộ đồ đen có chút cũ nát nhưng tinh thần phi thường tốt, râu tóc bạc trắng, mặt hiền lành.

Thấy lão nhân này, đôi mắt Cơ Ngữ Yên đỏ lên, nhẹ giọng nói:

- Trường Canh bá bá. Ngài có khỏe không?

- Đại tiểu thư, thật sự là cô. Thật sự là cô đã trở lại!

Lão nhân đột nhiên rơi nước mắt, nói:

- Nhiều năm như vậy, ta còn tưởng rằng rốt cục không còn gặp lại Đại tiểu thư.

Lão nhân nói xong, nhìn thoáng qua Tần Lập bên cạnh Cơ Ngữ Yên, nhếch miệng cười

nói:

- Đây là phu quân của Đại tiểu thư hả? Thật không tồi. Không hổ là Đại tiểu thư Cơ gia ta, chính là thật tinh mắt.

Tần Lập sửng sốt nhưng không mở miệng giải thích. Khuôn mặt Cơ Ngữ Yên ứng đỏ, cũng thần kỳ không giải thích điều này, nhìn lão già râu tóc bạc trắng, nói:

- Trường Canh bá bá. Lần này ta trở về, là muốn bái tế phụ mẫu. Thứ hai ta muốn thu hồi một số thứ năm xưa ta không mang đi.

- Tốt, tốt lắm! Hẳn là nên bái tế lão gia cùng phu nhân. Chỉ là... Lão già nói xong, trên mặt lộ ra một tia khó xử, chậm rãi nói:

- Chỉ là phòng Đại tiểu thư, hiện tại bị... Nhị tiểu thư dùng.

- Nàng?

Cơ Ngữ Yên nhớ tới thời điểm mình ra đi, cô bé đó mới khoảng mười tuổi, tâm địa độc ác, tính tình giống di nương của nàng như đúc. Hơn nữa, bộ dạng của nàng ta cũng phi thường tương tự nam nhân kia.

Cho nên, muội muội nàng, chỉ đơn thuần là đứa nhỏ của di nương, có quan hệ huyết thống, nhưng tuyệt đối không phải cùng cha.

Nghĩ vậy, Cơ Ngữ Yên nói:

- Ta cũng không muốn lấy cái gì của nàng. Chỉ là một hộp sắt năm xưa ta chôn trong sân, bên trong cũng không phải là thứ đắt tiền quý báu gì, đều là vật trước kia ta chơi đùa mà thôi.

- Vậy à? Vậy được rồi. Lão nô mang người đi, tin tưởng nhị tiểu thư cũng sẽ nể mặt mũi lão nô.

Gia nô Cơ gia Cơ Trường Canh có chút không xác định nói.

CHƯƠNG 520: MỘT NHÀ KHÔNG BIẾT XẨU HỔ.

Cơ Ngữ Yên hiện tại có thực lực gì? Cho dù toàn bộ Cơ gia cũng không có nhiều người mạnh hơn nàng. Cho nên, nghe vậy nàng chỉ cười nhàn nhạt, nói:

- Không quan hệ. Nàng không nể mặt, cũng không sao cả.

Cơ Trường Canh than nhẹ một tiếng, nghĩ thầm:

- Tính tình tiểu thư vẫn như năm xưa. Chỉ là ngươi rời đi nhiều năm như vậy, cái nhà này, từ trên xuống dưới đều sớm bị đặt lên dấu ấn của người khác".

Năm xưa nếu Cơ Ngữ Yên không lặng yên rời nhà, một đám người hầu Cơ gia như Cơ Trường Canh thậm chí vẫn đi theo bên cạnh nàng. Cho nên, về mặt cảm tình, cho dù Cơ Ngữ Yên đã rời nhà gần trăm năm, nhưng Cơ Trường Canh vẫn thiên về nàng.

Cơ Trường Canh mang theo Cơ Ngữ Yên cùng Tần Lập đi về một khu nhà có hoa hướng dương đón gió, trước nhà còn có một con sông.

Cơ Ngữ Yên có chút thương cảm nói với Tần Lập:

- Lúc nhỏ, ta thích nhất bắt cá ở trong sông này chơi đùa.

Tần Lập nhìn Thụ Liên san sát xung quanh, cao vài trăm thước chỉ có lá cây mà không có quả, trong lòng thở dài một tiếng. Cơ Ngữ Yên coi như là một siêu cấp thiên tài Cơ gia, không biết năm xưa vì sao sau khi Cơ Ngữ Yên trốn đi, Cơ gia vẫn không đi tìm nàng.

Chẳng lẽ, cao thủ như vậy Cơ gia có rất nhiều? Không quan tâm có thêm một Cơ Ngữ Yên sao?

Lúc này, lại có mấy lão bộc giống Cơ Trường Canh, thấy Cơ Ngữ Yên đều tiến lại chào. Đối với những lão nhân hết dạ trung thành này, tiểu thư mới chính là người kế thừa chính thống của Cơ gia cốc. (gia tộc chi nhánh Cơ gia trong sơn cốc, thung lũng)

Cho dù rời nhà trăm năm, đó cũng chỉ là tiểu thư đi du lịch mà thôi. Chỉ cẩn tiểu thư trở về, cái nhà này, vẫn là của tiểu thư.

Tuy nhiên, hiển nhiên có người không cho là vậy. Tâm phúc di nương Cơ Ngữ Yên mang tới đồng dạng liếc mắt liền nhận ra Cơ Ngữ Yên đến, nhanh chạy về báo tin.

Không lâu sau, di nương Cơ Ngữ Yên mang theo một nữ tử mặt dài diện mạo bình thường, cùng đi còn một nam nhân mặt dài đứng ở cửa viện Cơ Ngữ Yên từng ở, ngăn chặn đám người Tần Lập và Cơ Ngữ Yên.

- Ôi, ta tưởng là ai, nguyên lai là cháu gái đáng yêu của ta đã trở lại.

Di nương Cơ Ngữ Yên trông rất diêm dúa lẳng lơ, đôi mắt yêu mị chuyển vài vòng trên người Tần Lập, sóng mắt lưu chuyển, nũng nịu cười nói:

- Còn mang theo vị hôn phu trở về? Ánh mắt thật ra không tệ, tiểu lang quân thật tuấn tú a!

Mày liễu Cơ Ngữ Yên nhăn lại, không đợi nói chuyện, nữ tử mặt dài nhìn Cơ Ngữ Yên, lạnh lùng nói:

- Cơ Ngữ Yên. Ngươi tới nhà ta làm gì? Còn muốn vào trong viện của ta?

Nữ tử mặt dài này cùng nam nhân mặt dài bên cạnh hết sức giống nhau, tựa như một khuôn khắc ra. Nam nhân mặt dài lại không nói gì, chỉ là hai mắt mê đắm quét vài vòng trên người Cơ Ngữ Yên, sau đó ánh mắt cực độ đê tiện, hết sức mập mờ nhìn Tần Lập vài lần.

Thần thức Tần Lập cùng Cơ Ngữ Yên cường đại cỡ nào, làm sao không cảm thụ được ánh mắt nam nhân này? Tuy nhiên, hai người cũng không có để tâm.

- Nhà ngươi?

Khóe miệng Cơ Ngữ Yên nổi lên một tia tươi cười trào phúng nhàn nhạt, sau đó nói:

- Ta trở về, là mang đi một số thứ khi còn nhỏ của ta. Các ngươi nghe cho rõ, ta không trở về tranh cái gì với các ngươi. Phụ mẫu ta không còn, nơi này cũng không có gì để ta lưu luyến.

- Ây da, xem ngươi kìa. Đây chính là nhà ngươi đó.

Di nương Cơ Ngữ Yên lẳng lơ nói:

- Tiểu Mạn không hiểu chuyện, tuy nhiên chung quy cũng là muội muội ngươi...

- Được rồi không nên nói nữa. Ta cũng chẳng có hứng thú. Ta nói rồi, ta chi muốn thu hồi vài thứ khi còn nhỏ của ta mà thôi cho nên các ngươi không cần khẩn trương. Sau khi lấy đồ, ta sẽ đi.

Di nương Cơ Ngữ Yên lúc này trao đổi một ánh mắt với nam nhân mặt dài đều từ trong mắt đổi phương nhìn ra một chút nghi hoặc. Năm xưa trước khi nàng vào Cơ gia, cũng đã cùng một giuộc với nam nhân này, hơn nữa còn có mang đứa nhỏ. Cho nên, sau khi phụ thân của Cơ Ngữ Yên chỉ chung đụng một lần với nàng ta, liền không bao giờ động vào nữa.

Mà di nương Cơ Ngữ Yên năm xưa vào Cơ gia, mục đích lớn nhất chính là quả Thụ Liên. Chỉ tiếc người định không bằng trời định. Phụ thân Cơ Ngữ Yên rất yêu con, đem toàn bộ quả Thụ Liên trong Cơ gia cốc cho nàng dùng. Khi nàng ta tới, quả Thụ Liên đã không còn.

Di nương Cơ Ngữ Yên thất vọng, hơn nữa trước khi nàng tới, vì có thể hợp lý chiếm được quả Thụ Liên, đã từng đưa rất nhiều quà tặng quý báu cho cao tầng Cơ gia.

Di nương này của Cơ Ngữ Yên, bản thân ở gia tộc được sủng ái hơn mẫu thân Cơ Ngữ Yên, cho nên số của hồi môn mang tới, không thiểu vật quý báu.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu vì sao sau khi cha mẹ Cơ Ngữ Yên đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, di nương Cơ Ngữ Yên công khai đưa nam nhân vào Cơ gia cốc, toàn bộ Cơ gia đều không có động tĩnh gì.

Cơ gia là gia tộc lớn, đối với bọn họ mà nói chỉ cần trong toàn phạm vi Cơ gia, vẫn đều là dưới sự lãnh đạo của gia chủ, là có thể được.

Cái chết của cha mẹ Cơ Ngữ Yên rất kỳ quái không có thương, cũng không trúng độc. Chuyện này nếu lan truyền ra ngoài đổi với danh tiếng của Cơ gia cũng là một đả kích không nhỏ.

Dù sao một gia tộc khổng lồ cường thịnh như vậy, ngay cả cái chết của tộc nhân đều không thể tra ra. Đây là một chuyện rất mất mặt.

Cho nên, chuyện này cứ vậy bị ép xuống vô hạn kỳ. Cơ gia âm thầm tra xét nhiều năm cũng không thu hoạch được gì. Hơn nữa, Cơ Ngữ Yên đã rời Cơ gia, sau này chuyện cũng coi như bỏ qua.

- Lấy đồ? Cái nhà này, còn có cái gì của ngươi?

Nữ tử mặt dài kêu Tiểu Mạn lạnh lùng nhìn Cơ Ngữ Yên, vẻ mặt ghen tị.

Nguyên bản những quả Thụ Liên kia đều phải là của nàng, nàng hẳn là trở thành cường giả tuyệt thế mới đúng, nhưng lại đều bị nữ nhân trước mắt này đoạt đi.

Nàng ở nơi này, đám hạ nhân Cơ gia tuy rằng không ai dám nói gì trước mặt, nhưng nói sau lưng rất nhiều. Nói nàng tu hú chiếm tổ, nói một nhà nàng không biết xấu hổ.

Mọi thứ... đều bởi vì nữ nhân trước mắt này.

Cơ Ngữ Yên thản nhiên nhìn Tiểu Mạn, trong mắt mang theo vài phần thương hại. Nữ tử hoàn toàn không thuộc về Cơ gia này, ở nơi này chỉ sợ cũng chịu không ít áp lực.

Mà Tiểu Mạn hoàn toàn bị ánh mắt thương hại của Cơ Ngữ Yên chọc giận, lấy tay chỉ vào Cơ Ngữ Yên mắng:

- Tiện nhân ngươi dựa vào cái gì nhìn ta như vậy? Ngươi cút ra ngoài cho ta. nơi này là nhà của ta...

Cơ Ngữ Yên nhíu mày, thản nhiên nhìn di nương của nàng, nữ nhân hủy gia đình nàng.

Vẻ mặt di nương Cơ Ngữ Yên ít nhiều có chút xấu hổ. Mặc kệ thế nào Cơ Ngữ Yên cũng là con gái của chị gái ruột nàng ta, là cháu ngoại nàng ta. Hơn nữa, người ta trở về cũng không có ý gì khác, thu hồi thứ thuộc về người ta mà thôi.

Nàng ta nhíu mày, nhìn con gái chắn trước tiểu viện, trầm giọng nói:

- Tiểu Mạn, không nên cố tình gây sự. Tránh ra...

- Ta không cho! Dựa vào cái gì? Đây là nhà của ta. Đây là nhà của ta, đây là nhà của ta. Tiểu Mạn điên cuồng rít gào, giống như thị uy hoặc là phát tiết.

- Vậy... Ngữ Yên. Có cái gì, ta giúp ngươi đi lấy? Di nương Cơ Ngữ Yên nói.

- Không cần.

Cơ Ngữ Yên nói xong, thân hình chợt lóe, biến mất trước mắt mọi người.

Trong mắt nam nhân mặt dài trong nháy chợt lóe tinh quang, tuy nhiên không có bất kỳ động tác gì. Bởi vì hắn cảm giác được, nam tử trẻ tuồi thoạt nhìn không cường đại đi cùng Cơ Ngữ Yên đang vẻ mặt kỳ quái nhìn hắn.

Nam tử mặt dài vội vàng thu liễm khí tức bản thân. Vừa rồi trong nháy mắt hắn thiếu chút nữa bị thực lực mạnh mẽ Cơ Ngữ Yên biểu hiện ra dọa đến, thầm nghĩ:

- Người ăn quả Thụ Liên, thật là không tầm thường. Cao thủ như vậy ở Cơ gia, quả không thiếu. Nhưng lần tới Thụ Liên nở hoa, phải mười vạn năm. Mười vạn năm a! Chúng ta như thế nào có thế sống ngần ấy năm? Vì điều đó, ta thậm chí không tiếc bỏ cả nữ nhân

- Cơ gia tính toán thật tốt. Sau mười vạn năm. Cơ gia cốc này khẳng định vẫn là Cơ gia.

- Cho nên bọn họ mới mặc kệ chúng ta chiếm cứ nơi này.

- Nếu... Trong mắt nam tử mặt dài lóe hào quang... Nếu có thể bắt sống Cơ Ngữ Yên, cùng nàng song tu hút đi đại lượng năng lượng trong thân thể nàng, như vậy thực lực của ta nhất định tăng vọt".

- Sau đó luyện hóa nàng, luyện chế thành đan dược dùng, vậy chẳng được bao lâu ta cũng có thể đạt tới cảnh giới Lôi Kiếp.

Tiên Thiên Tử Khí của Tần Lập cảm thụ được ác ý không ngừng dâng lên của nam nhân mặt dài đối với Cơ Ngữ Yên, trong lòng dần dần dâng lên một cỗ sát khí. Thầm nghĩ:

- Nếu ngươi thành thật, ta sẽ không so đo với ngươi, dù sao Ngữ Yên đều mặc kệ các ngươi. Nhưng nếu ngươi dám nảy sinh ý niệm gì trong đầu, ta nhất định cho ngươi hổi hận sinh ra trong đời này.

Đâu hết thảy, chỉ phát sinh trong tích tắc, một ý niệm lóe lên trong đầu mỗi người mà thôi.

Nữ tử mặt dài kêu Tiểu Mạn kia đầu tiên sửng sốt, lập tức đẩy cửa tiểu viện điên cuồng chạy vào trong, vừa chạy, vừa mắng:

- Cơ Ngữ Yên. Nữ nhân hạ tiện nhà ngươi. Ngươi xông vào nhà của ta, xông vào tiểu viện của ta. Trên đời này không có nữ nhản không biết xấu hổ như ngươi...

Không đợi nàng ta mắng xong đã thấy trên bàn tay trắng nõn tinh xảo của Cơ Ngữ Yên có dính chút bùn đất, mang theo một hộp gỗ vuông khoảng một xích, đang lẳng lặng nhìn nàng.

Hộp gỗ này không biết chất liệu là gì, chôn dưới đất trăm năm vẫn rực rỡ như mới. Hình vẽ trên mặt, trông rất sống động, màu sắc rực rỡ.

- Mắng đủ chưa?

Cơ Ngữ Yên thản nhiên hỏi.

- Ngươi...

Tiểu Mạn tức nói không ra lời, mình điên cuồng nổi giận, ở trong mắt người ta hoàn toàn làm như không thấy. Điều này so với Cơ Ngữ Yên trực tiếp tát nàng một cái còn khó chịu hơn. Khuôn mặt dài tức giận trắng bệch, nhìn lại càng dài.

- Mắng đủ rồi thì tránh ra, ta phải đi rồi.

Cơ Ngữ Yên tránh qua Tiểu Mạn đứng sững ở đó, đi ra tiểu viện, hướng về phía Tần Lập cười cười. Tuy là cười, nhưng Tần Lập rõ ràng nhìn thấy sâ trong mắt Cơ Ngữ Yên một tia đau thương.

- Chúng ta đi thôi. Tần Lập nói.

- Chờ một chút...

Nam nhân mặt dài đột nhiên mở miệng nói:

- Ngữ Yên, ngươi cầm hộp gỗ của ta làm gì?

Nam nhân mặt dài thốt ra lời này, Tiểu Mạn lập tức dũng cảm lên, chỉ vào Cơ Ngữ Yên mắng:

- Nữ nhân hạ tiện không biết xấu hồ. Ngươi cầm hộp gỗ của cha ta làm gì? Buông ra! Nói xong liền vô cùng mạnh mẽ xông lên, muốn đoạt lấy hộp gỗ trong tay Cơ Ngữ Yên.