Duy Ngã Độc Tôn - Chương 485 - 486

CHƯƠNG 485: ÁC ĐỘC!

Vẻ mặt Hàn Mai nghi ngờ nhìn lão già này, lạnh lùng hỏi:

- Không phải tử đồng không thu người không có huyết mạch tử đồng hay sao? Ngươi lại có lòng tốt như vậy?

Lão già cười khinh thường:

- Ngươi nói là Lãnh Thu Cung! Ta không phải là Lãnh Thu Cung!

- Vậy ngươi là?

Hàn Mai có chút bất ngờ nhìn lão già này, nàng hiểu biết về tử đồng không nhiều lắm, không nghĩ tới tử đồng đế vương lão tổ này lại không phải là người Lãnh Thu Cung.

- Lão phu là người bộ tộc tử đồng, nhưng không thuộc về Lãnh Thu Cung, hiểu chưa?

Lúc đế vương tử đồng này nói về Lãnh Thu Cung, vẻ mặt không cho là đúng.

Hàn Mai do dự một chút, nàng rất rõ ràng, đừng nhìn đế vương tử đồng lão tổ này nói chuyện thì vẻ mặt hiền lành, thoạt nhìn bộ dạng hòa ái dễ gần. Lúc sư tử ăn no, nhìn bề ngoài như một con mèo lớn, thật là khả ái, nhưng nếu hung tính bộc phát, là có thể giết người trong nháy mắt.

Cho nên, tuy rằng Hàn Mai không chấp nhận lão già này muốn nhận mình làm đồ đệ là có lòng tốt gì, nhưng lão già kia nói một câu có thể làm mình trong thời gian ngắn trở thành tuyệt thế cao thủ, lại hấp dẫn Hàn Mai thật sâu.

Võ giả tới cảnh giới nhất định, căn bản khinh thường nói dối. Tựa như đế vương tử đồng lão tổ này, lấy thực lực của lão, muốn làm thì trực tiếp đi làm là được, căn bản không cần phải phí miệng lưỡi với người khác, thậm chí lừa gạt.

Cho nên, Hàn Mai tin tưởng đế vương tử đồng này nói đều là sự thật!

Hít sâu một hơi, Hàn Mai chậm rãi nói:

- Được, ta đáp ứng!

- Tiểu thư...

Phương Hương cùng Cố Vũ đều không ngờ rằng Hàn Mai lại đáp ứng lão tổ đế vương tử đồng này. Nên biết rằng, bái nhập làm môn hạ đế vương tử đồng lão tổ, ngày sau tái xuất có thể cả đời cũng sẽ gắn nhãn tử đồng! Muốn sửa đổi cũng không có cách thay đổi!

Hàn Mai cười nhạt, nói:

- Các ngươi nếu không muốn theo ta, thì cứ rời đi người các ngươi đã theo ta nhiều năm như vậy, ngày thường tính tình ta không tốt, sẽ nổi nóng với các ngươi, đó là bởi ta coi các ngươi thành thân nhân họ hàng, là tỷ muội. Cho nên các ngươi yên tâm, không muốn theo ta, thì tìm một người bình thường gả đi, lấy thực lực của các ngươi cũng sẽ không bị khi dễ, sau này sống yên ổn hòa bình là được.

- Tiểu thư...

Hai thị nữ đều đỏ hồng mắt. Bình tĩnh suy xét, các nàng đều đồng ý theo Hàn Mai, nhưng loại tình huống này thì ai cũng nhìn rõ: Trong lòng Hàn Mai chỉ còn lại thù hận, sau này chỉ sợ cả đời cũng sẽ sống trong thù hận. Nếu còn theo nàng, chẳng những không có tiền đồ gì đáng nói, ngược lại tùy lúc còn bỏ tánh mạng vào đó.

Nhưng Hàn Mai nói những lời này, làm cho hai thị nữ đều cảm động khóc ra, nhưng vẫn đều rất lý trí không lập tức tỏ thái độ muốn lưu lại.

Sâu trong đôi mắt Hàn Mai hiện lên một tia thất vọng. Thế gian này quả nhiên người đều vì mình, không ai sẽ thật sự ra sức vì người khác! Làm điều gì, cũng phải có cái giá của nó!

Hàn Mai nghĩ đến đó, khoát tay:

- Đều đi đi!

- Tiểu thư! Vậy, chúng ta đi đây...

Cố Vũ quỳ xuống, dập đầu với Hàn Mai.

Phương Hương lại trong nháy mắt đó, từ trong mắt Hàn Mai thấy được một tia thất vọng, trong lòng lập tức rùng mình, đứng đó do dự nói:

- Tiểu thư! Ta... ta vẫn muốn theo hầu hạ bên cạnh tiểu thư, không biết có trở thành trói buộc của tiểu thư hay không...

Hàn Mai nao nao, liếc nhìn Phương Hương thật sâu, cười nhợt nhạt:

- Không sợ chịu khổ, thì cứ theo ta!

Cố Vũ nhìn Phương Hương không rõ ràng lắm, thầm nghĩ vì sao nàng lại đột nhiên thay đổi chủ ý? Chẳng qua trong lòng nàng đã quyết, quyết định rời xa nơi thị phi này. Có người nói càng đi về phía Đông thực lực người ở đó càng yếu, bằng thực lực của nàng, nói không chừng còn có thể khống chế một nước nhỏ, làm nữ vương không chừng...

Vừa nghĩ như vậy, Cố Vũ vừa sa sút tinh thần liến biến mất không còn, cảm thấy trời đất rộng lớn, có nơi nào mình không đi được!

Cố Vũ biến hóa Hàn Mai nhìn vào trong mắt, đợi nháy mắt khi Cố Vũ nén cõi lòng vui mừng xoay người rời đi, Hàn Mai... xuất kiếm!hậm chí ngay cả cơ hội để Cố Vũ hỏi một câu vì sao cũng không lưu lại cho nàng, một kiếm trực tiếp đâm thủng sau lưng Cố Vũ, mũi kiếm xuyên qua trước bộ ngực cao vút của nàng.

Trong đầu Cố Vũ nháy mắt liền sáng rõ, nàng lập tức hiểu được vì sao Phương Hương lại thay đổi chủ ý. Nàng lộ một tia cười thảm, trong lòng Cố Vũ thầm nói: Tiểu thư, một ngày nào đó cô cũng sẽ chết như vậy dưới kiếm của người khác!

Phương Hương tận mắt thấy Cố Vũ chết đi, sợ đến nỗi sắc mặt tái nhợt, môi run run, hai chân mềm nhũn ra, thiếu chút nữa ngã ngồi xuống đất. Trong lòng nghĩ mà sợ không thôi, nếu như mình lựa chọn rời đi như Cố Vũ, sợ rằng hiện tại đã nằm dưới mặt đất, trở thành một cỗ thi thể rồi.

- Được rồi! Phương Hương, ngươi không cần sợ, chỉ cần theo ta cho tốt, ta có ăn thì ngươi có ăn. Ngày sau nếu ta có phú quý, tất nhiên không thiếu được một phần của ngươi!

Hàn Mai nhàn nhạt nói:

- Ta chán ghét kẻ phản bội!

Lão tổ đế vương tử đồng vẫn đứng bên cạnh nhìn, có vẻ rất nhẫn nại. Thấy Hàn Mai một kiếm giết thị nữ bên người nàng, cười nói:

- Đồ nhi ngoan, quả nhiên rất tà, có phong phạm của ta năm đó!

Gió nổi lên, trong không khí tràn ngập mùi máu tươi nhàn nhạt, Cố Vũ chết thảm hai mắt mở to dần mất thần thái, khóe miệng lại lộ một tia cười trào phúng.

Không biết là tự cười nhạo mình, hay là châm chọc người khác.

Tần Lập đứng ở cửa sơn môn, thả thần niệm ra, tất cả sự vật trong phương viên mấy chục dặm đều xuất hiện trong đầu Tần Lập.

Một đám võ giả Hải gia mai phục ở cửa Nguyệt Diêu Tiên Cung. Hiển nhiên bọn họ đã kết luận Tần Lập sẽ tìm cơ hội rời khỏi Nguyệt Diêu Tiên Cung!

Khóe miệng Tần Lập hiện một tia cười lạnh, thần niệm bắt giữ được một vật to lớn. Lúc thần thức Tần Lập xẹt qua, quái vật to lớn kia dường như có điểm cảm ứng, thần thức Tần Lập chỉ lướt qua, sau đó trực tiếp bay về phương hướng đó.

Tin rằng đám người Hải gia kia bất luận nghĩ thế nào cũng không ra được, Tần Lập ra khỏi sơn môn, lại đi tìm con Thái Cổ dị thú gác cửa sơn môn - Thư!

Dù là đoàn người Hải gia cùng nhau tiến lên, bọn họ cũng không dám đi trêu chọc cái thứ đó. Cho nên, căn bản không ai nghĩ tới Tần Lập lại có lá gan

Hải Kim Tôn nói:

- Lão tổ tông! Xem ra Tần Lập hôm nay sẽ không rời Nguyệt Diêu Tiên Cung, có thể những người đó bị Vĩnh Xuân thượng nhân chấn nhiếp rồi.

Sắc mặt Hải Ngự Phong có chút khó coi, tuy nhiên vẫn gật đầu. Dù sao, hôm nay thực lực Vĩnh Xuân biểu hiện ra, quả thực quá mức kinh người.

Năm đó Hải Ngự Phong cùng nàng thực lực không kém nhau mấy, hiện giờ ở trước mặt Vĩnh Xuân lại gần như không có bao nhiêu sức chống trả. Như vậy xem ra, ít nhất phải mời vị lão tổ tông thực lực mạnh nhất gia tộc đi ra, mới có thể đánh bại Vĩnh Xuân kia.

Hải Ngự Phong nhìn thi thể đệ tử đã chết đi kia, sắc mặt vô cùng khó coi, cắn răng nói:

- Hàn Mai, Nguyệt Diêu Tiên Cung, các ngươi khinh người quá đáng!

Lúc người Hải gia rời đi tìm được thi thể người con cháu kia, lập tức rõ ràng: con cháu này chắc chắn là bị Hàn Mai giết chết.

Cho nên, hận ý của bọn người Hải Ngự Phong đối với Nguyệt Diêu Tiên Cung đã tăng vọt, thống hận với Tần Lập lại giảm đi rất nhiều.

Kỳ thật đa phần người Hải gia đều không biết gì về Tần Lập, không biết thì tự nhiên cũng không nói tới yêu ghét làm gì. Lý do bọn họ muốn giết Tần Lập chỉ có hai điểm: đó chính là bọn họ muốn chiếm được bản đồ Thái Cổ trên người Tần Lập, còn muốn diệt trừ một tuyệt thế thiên tài lúc cánh chim chưa đầy đủ!

Bóp chết nguy cơ còn trong trứng nước, đây là chuyện các thế lực lớn thích làm nhất, việc bồi dưỡng đối thủ đủ lông đủ cánh lại động thủ, bọn họ không thích chút nào. Như vậy, thì dù có diệt được đối thủ, nhưng bản thân cũng sẽ thương cân động cốt.

Hải Ngự Phong nhìn thoáng qua phương hướng Nguyệt Diêu Tiên Cung, nhàn nhạt nói:

- Chúng ta đi!

Thân hình Tần Lập bay vút đi, khi sắp tới gần một sơn cốc sâu thẳm, lại cảm nhận được khí thế mãnh liệt, thậm chí làm cho Tần Lập có cảm giác không thở nổi.

Cũng may một thân thực lực của Tần Lập cũng không thể khinh thường, mạnh mẽ chịu đựng cỗ khí tức kinh khủng này, đáp xuống ngoài cửa sơn cốc.

Lúc này, mặt đất dưới chân Tần Lập bắt đầu rung nhẹ, từ chỗ sâu nhất sơn cốc, trong khu rừng rậm do những cổ thụ che trời tạo thành, chậm rãi nâng lên một con dã thú khổng lồ mấy chục thước.

Hình dạng không khác biệt lắm với con dị thú có huyết mạch của Thư mà Tần Lập gặp trên biển, nhưng khí thế lại khác xa như trời với đất!

Nếu như con Thư trên biển khi đó có loại khí thế này, sợ rằng Hàn Mai ngay cả dũng khí ra tay cũng không có.

- Tiểu tử nhân loại kia, ngươi tới nơi này làm gì? Lẽ nào ngươi không biết đây là cấm địa hay sao?

Thư lại không phẫn nộ hay nóng nảy như trong tưởng tượng của Tần Lập, mà rất bình thản hỏi Tần Lập vấn đề này.

Đây cũng không phải nói tính tình con Thư này tốt thế nào, mà là bởi một tia thần thức của Tần Lập, làm cho Thư cảm giác vô cùng thân thiết, mới đi ra gặp hắn.

Bằng không, giống như thời điểm Vĩnh Xuân cùng Hải Ngự Phong chiến đấu gây ra động tĩnh quá lớn, trực tiếp trọc giận Thư, nó mới rít gào một tiếng trực tiếp chấn tan đám mây đen Hải Ngự Phong triệu tập đến, đồng thời tiếng hống của Thư cũng ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần lực của Hải Ngự Phong, làm hắn không còn dũng khí chiến đấu tiếp nữa.

Bằng không, dù là Hải Ngự Phong không phải đối thủ Vĩnh Xuân, cũng không đến mức thua nhanh gọn đến như vậy.

Tần Lập mỉm cười nói:

- Tiền bối, năm đó vãn bối ở trên biển phía Đông đại luc, gặp được linh thú có huyết mạch chủng tộc tiền bối, từng cùng nó kề vai chiến đấu. Đáng tiếc nó đã chết, trước khi chết nó từng ủy thác ta, nếu có cơ hội gặp được tiền bối, hy vọng ta có thể cứu tiền bối ra ngoài...

Tần Lập vừa nói, thả thi thể linh thú có huyết mạch Thư vẫn đặt trong nhẫn không hề động tới ra bên ngoài.

Thư hoàn toàn ngẩn ra, lúc hai mắt thật lớn nhìn cỗ thi thể trên mặt đất, toát ra vài phần đau thương, nhẹ giọng hỏi:

- Là ai giết nó?

- Là Hàn Mai Thánh nữ Nguyệt Diêu Tiên Cung, tuy nhiên hiện tại Hàn Mai đã bị trục xuất khỏi Tiên Cung rồi!

Tần Lập nói.

Thư thở mạnh mấy hơi, cái đầu to lớn dữ tợn không nhìn ra biểu tình gì, nhưng hiển nhiên nó đã nổi giận. Sau đó nói:

- Nếu nó đã cho ngươi lấy được thi thể của nó, chứng minh lời ngươi nói đều là sự thật, bằng không ngươi cũng không có khả năng có được thi thể của nó. Thi thể này ngươi cứ giữ lấy, hẳn có tác dụng. Hiện giờ, ngươi theo ta tới đây.

Nói rồi, liền rụt đầu trở vào khu rừng rậm bên dưới.

CHƯƠNG 486: LAM SẮC MỘNG ẢO QUẢ!

Tần Lập không chút do dự, theo Thư đi vào khu rừng này. Sau một lúc, khu thâm cốc này lại khôi phục bình tĩnh, tiếng kêu những loại chim réo rắt, vang lên trong khu rừng cổ thụ che trời này.

Nơi này linh khí rất sung túc, làm người ta có một cảm giác thần thanh khí sảng thoải mái vui vẻ. Đi vào bên trong, Tần Lập mới phát hiện ở giữa thâm cốc này lại có một hang động rất lớn.

Hang động cao chừng trăm thước, rộng bảy tám chục thước, bên trong thật sâu, liếc mắt không thấy đến cuối.

Thư đi ở phía trước, Tần Lập theo ở phía sau, có chút hiếu kỳ đánh giá vách tường xung quanh hang động. Bởi vì Tần Lập vừa bước vào hang động này, liền cảm giác được linh khí bốn phương tám hướng, có một loại cram giác đập thẳng vào mặt.

Nhìn kỹ lại, mới phát hiện trên vách hang động này, không ngờ khảm đầy vô số linh thạch nguyên thạch to nhỏ.

Tần Lập khẽ giật mình, xem ra hang động này không phải do sức người mở ra, mà là thiên nhiên hình thành, không ngờ là một... mỏ linh thạch thiên nhiên.

Bên ngoài đã có nhiều linh thạch nguyên thạch như vậy, như thế đào sâu bên dưới, bên trong sẽ ẩn giấu một mạch khoáng linh thạch khổng lồ.

Tuy nhiên nơi này bị Thư chiếm cứ. Tuy rằng Thư dựa theo ước định thủ hộ Nguyệt Diêu Tiên Cung một vạn năm, nhưng trong một vạn năm này, Nguyệt Diêu Tiên Cung đừng nghĩ tới chuyện khai thác mỏ linh thạch này ra ngoài.

Càng là võ giả cao cấp, lượng nhu cầu đối với linh thạch càng lớn. Ví như võ giả cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa như Tần Lập, nếu nguyên lực trong cơ thể là tu luyện thiên địa linh khí, như vậy tới cảnh giới này, hấp thu thiên địa linh khí đã quá chậm, phải có linh thạch cung ứng. Tiêu hao linh thạch mỗi ngày, đã là một con số kinh người.

Nói cho đơn giả, một mỏ khoáng linh thạch cỡ trung, nếu khai thác bình thường thì linh thạch nó sản xuất ra cũng chỉ đủ cung ứng cho hai võ giả Đan Nguyên Anh Hóa.

Cho nên linh thạch này ở trong mắt võ giả cao cấp chính là đồng tiền thông hành, có thể dùng để đổi rất nhiều thiên tài địa bảo.

Nghĩ vậy, Tần Lập không khỏi buồn cười, sợ rằng năm đó người ở Nguyệt Diêu Tiên Cung cũng không nơi này là một mỏ khoáng linh thạch, trấn áp Thư ở nơi này không biết là kiếm lời hay bị thiệt nữa.

Tần Lập sẽ không tin Thư lại thờ ơ với những linh thạch này. Quả nhiên, đi vào bên trong, hang động này liền xuất hiện một vài đường rẽ, có rất nhiều ngõ ngách đều vừa đủ dung nạp thân thể của Thư. Từ trên vết tích, những con đường kia hẳn đều do Thư đào ra.

Dường như biết Tần Lập nghĩ gì, Thư ở bên trong hang động ồm ồm nói:

- Đây là một mỏ linh thạch khổng lồ, năm đó người Nguyệt Diêu Tiên Cung cũng không biết trên địa bàn của họ có một bảo tàng như vậy. Ta thua dưới đám người kia liên thủ công kích, cảm ứng được mỏ khoáng linh thạch ở chỗ này, vì vậy đáp ứng bọn họ thủ hộ Nguyệt Diêu Tiên Cung thời gian một vạn năm. Trong một vạn năm này, ta đã sắp hấp thu xong mỏ linh thạch khổng lồ này rồi. Linh thạch ở nơi này đã không còn thừa mấy nữa.

-...

Tần Lập nhìn bóng lưng khổng lồ của Thư hết chỗ nói, thầm nhủ trí tuệ của tên to con này không thấp một chút nào. Ai nói nhân loại là sinh vật thông minh nhất chứ? Quả thực là sai vô cùng sai. Không biết chờ sau khi Thư rời đi, người Nguyệt Diêu Tiên Cung phát hiện bí mật nơi này, sẽ có biểu tình gì? Chuyện trước giờ vẫn luôn lấy tự ngạo, kết quả lại phát hiện là một chuyện vô cùng buồn cười. Đám tổ tiên Nguyệt Diêu Tiên Cung năm đó hao hết tâm tư giam Thư ở tại nơi này, nếu dưới suối vàng có biết được, có thể bị tức đến hộc máu, chết thêm một lần nữa hay không?

Thư mang theo Tần Lập đi hơn nửa giờ, rốt cuộc đi tới đầu hang động bên kia. Trước mắt Tần Lập sáng ngời, người đã bước ra bên ngoài.

Hiện ra dưới chân bọn họ, cũng là một sơn cốc, mà cảnh sắc sơn cốc này quả thật đẹp đến nỗi làm người ta hít thở không thông. Hiện ra trước mắt Tần Lập, là một thế giới giống như chỉ có trong mộng.

- Đây... đây là nơi nào?

Tần Lập nhìn những đóa hoa đủ màu sắc phủ khắp núi đồi, ngửi hương thơm trong làn gió nhẹ, kinh ngạc hỏi.

- Nơi này, gọi là Mộng Ảo Cốc!

Thư nhẹ giọng nói, giống như sợ quấy nhiễu những con ong mật đang lấy mật của những đóa hoa, sau đó nói:

- Người Nguyệt Diêu Tiên Cung cũng không biết nơi này. Đây, là một tiểu thế giới!

- A?

Tần Lập sững sờ, vội ngẩng đầu lên nhìn mặt trời mắt bên trên, nhìn lại bầu trời xanh thẳm trong vắt, xa xa là dãy núi nhìn như vô tận, mọc lên những cổ thụ che trời...

Tần Lập khó tin thốt lên:

- Đây... đây chẳng lẽ không phải là nơi trên Thiên Nguyên Đại Lục? Hay là nói nơi này giống như những nơi thần bí do các Đại ma pháp sư thời đại Thái Cổ phong ấn lại, là một nơi bị ngăn cách?

Thư xoay người lại, có chút bất ngờ nhìn thoáng qua Tần Lập. Không ngờ tới người thanh niên tản ra khí tức làm nó rất thoải mái này, lại biết được rất nhiều sự tình.

- Trên Thiên Nguyên Đại Lục, kỳ thật ẩn chứa vô số điều thần bí. Ngươi nói nơi thần bí, ta biết, đó là những chỗ phong ấn mà thành. Còn nơi này, là theo Thiên Nguyên Đại Lục sinh ra, đã tồn tại những tiểu thế giới như nơi này. Hoàn toàn giống như bên ngoài, nhưng là hai vị diện bất đồng. Ta mang ngươi tới nơi này, là bởi chỗ này có vài loại trân bảo hiếm thấy, coi như lễ vật ta tặng cho ngươi.

Thư nói, thân thể to lớn chậm rãi bay lên không trung, bay vào bên trong.

- Vì sao lại đối đãi với ta tốt như vậy?

Tần Lập thật sự rất khó hiểu, lẽ nào bởi vì một câu mình giúp hậu duệ Thư huyết thống không thuần khiết kia hay sao? Khả năng này rất nhỏ, trước mắt con Thư huyết thống thuần khiết này, thực lực sâu không đoán được, dù ngay cả Tần Lập cũng không có cách nào nhìn thấu nó đến cùng đã đạt tới cảnh giới gì. Hơn nữa nó ít nhất cũng sống mấy vạn năm, thậm chí là mười mấy vạn năm, sinh mệnh dài dòng để cho nó từng trải những điều nhân loại không thể so sánh được, còn có cái gì để nó nhìn không ra chứ?

Nói cái gì ta nhìn ngươi thuận mắt, vậy càng không thể tin, bản thân mình có cái gì đáng để đối phương nhìn thuận mắt?

- Bởi vì ngươi là người ứng vận theo lời tiên đoán ở Thiên Nguyên đại lục.

Thư trả lời, làm Tần Lập nghe được đồng thời trong lòng cũng càng thêm nghi hoặc: vì sao nó cũng nhìn ra điểm này?

Lẽ nào ta thật sự là bởi lời tiên đoán Thiên Nguyên đại lục mới xuyên qua hay sao? Nếu quả thật là thế, vậy cái thế giới này cũng quá thần kỳ đi chứ? Hay là nói trong sâu thẳm thật sự có một bàn tay, đang điều khiển tất cả mọi thứ?

Trong lòng Tần Lập nghĩ lung tung, đi theo sau Thư không nói gì nữa. Đi tới bên cạnh một hồ nước u tĩnh trong sơn cốc, thân thể to lớn của Thư hạ xuống.

Tần Lập đánh giá cảnh sắc xung quanh, hoàn cảnh nơi này cực kỳ u tĩnh, nước suối lưu chuyền róc rách, âm thanh ưu mỹ như một khúc nhạc. Bốn phía là những cổ thụ che trời, thân cây thẳng tắp, nếu không hiểu rõ nơi này, sợ rằng bay ở trên trời cũng khó tìm được nơi đây.

Bên cạnh hồ nước, một gốc cây thu hút sự chú ý của Tần Lập. Chỉ cao hai thước, thô to bằng cánh tay người trưởng thành, toàn thể xanh biếc, giống như được tạo thành từ ngọc bích, tản ra ánh sáng nhàn nhạt.

Những nhánh cây bên trên cũng giống như thế, màu xanh ngọc biếc, tản ra ánh sáng lưu chuyền.

Vừa nhìn, còn tưởng là giả. Gốc cây này không có lá cây, một mảnh cũng không có, chỉ có cành cây trụi lủi, bên trên kết chừng hai ba mươi trái cây màu lam. Trái cây lớn như trái nhãn, toàn thân bóng loáng, lóng lánh ánh sáng màu lam, dính trên cây giống như một viên ngọc bích.

- Loại trái cây này, ta gọi là Lam Sắc Mộng Ảo. Mỗi một viên làm người ta tăng trưởng năm trăm năm công lực.

Thư nói, giống như nhớ tới điều gì, dừng một chút, nói tiếp:

- Ngươi cứ mang hết chúng đi.

- Cái này sao được, thứ quý giá như thế, tiền bối cho ta hai ba viên là được rồi...

Tần Lập thật sự sợ ngây ra, tuy rằng không biết năm trăm năm công lực cuối cùng là bao nhiêu, nhưng hắn biết rõ giá trị của thứ này. Một khi truyền ra, tuyệt đối có thể oanh động toàn Thiên Nguyên đại lục.

- Thứ này đối với ta đã vô dụng.

Ngữ khí của Thư đột nhiên có chút thương cảm:

- Năm đó đám tổ tiên Nguyệt Diêu Tiên Cung kia liên thủ chiến đấu với ta, lúc phong ấn, ta cũng vì vậy mà bị thương. May là linh thạch bên trong hang động này mới làm ta khôi phục lại. Sau đó ta mới phát hiện loại quả màu lam này, khi tới cảnh giới Lôi Kiếp ăn vào đã không có hiệu quả lớn nữa. Tốt nhất là cảnh giới Phá Toái Hư Không dùng Lam Sắc Mộng Ảo Quả, bởi vì dùng khoảng ba viên thì công lực sẽ tăng trưởng đến giới hạn đột phá, còn lại chỉ là trình độ lĩnh ngộ võ đạo mà thôi. Chỉ cần lĩnh ngộ được, là có thể tiến vào cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa.

- Ngay cả bình cảnh cũng không có?

Tần Lập kinh ngạc hỏi.

Thư khẽ lắc đầu nói:

- Cái gọi là bình cảnh, kỳ thật là bản thân thiếu thực lực, muốn mạnh mẽ đột phá. Dưới tình huống bình thường, tu luyện là lôi buồm thuận gió, nào có bình cảnh?

Tần Lập mới lần đầu nghe được cách nói như thế, đầu tiên là bất ngờ, sau đó cau mày suy nghĩ một hồi, trên mặt hiện vẻ tươi cười, quay về phía Thư thi lễ thật sâu:

- Đa tạ tiền bối chỉ giáo!

- Cái này không có gì, ngươi mang hết những trái cây này đi. Cây này không rời khỏi nước suối kia được, năm ngàn năm quả này sẽ chín một lần. Lúc ta vừa nhìn thấy, nó còn là cây non. Vốn là có hai gốc, ta thử di dời một gốc nhưng thất bại, nó chỉ có thể sinh trưởng ở một nơi. Lần kết quả tiếp theo là năm ngàn năm sau, đến lúc đó ngươi nhớ kỹ nơi này trở lại tìm là được.

Tần Lập cười khổ, dù tới cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa, hắn cũng không dám nói có thể sống năm ngàn năm, vậy thật là khó tin mà. Năm ngàn năm... quả thật là lịch sử phát triển của nhân loại còn gì.

Thư nhìn thoáng qua Tần Lập, sau đó nói:

- Có phải ngươi nghĩ rằng đi vào nơi này rất dễ hay không?

Tần Lập suy nghĩ một chút, gật đầu nói:

- Không sai, đi theo con đường kia là trực tiếp tới nơi này, đương nhiên không khó rồi. Chờ sau này ngài rời đi, Nguyệt Diêu Tiên Cung rất dễ dàng phát hiện nơi này còn gì? Đến lúc đó, khẳng định sẽ khống chế nơi này.

Trên cái đầu to lớn dữ tợn của Thư, miệng nó khẽ nhếch lên, có vẻ như đang cười:

- Người thanh niên, ngươi quá coi thường địa phương này. Nhanh hái những trái cây kia xuống đi, bằng không chúng ta không đủ thời gian nữa.