Duy Ngã Độc Tôn - Chương 479 - 480

CHƯƠNG 479: MÂU THUẪN LEO THANG!

Lúc này, một lão già bên cạnh Hải Kim Tôn ho nhẹ một tiếng, ngăn lại không để hắn phát tác, hướng về phía Vĩnh Xuân thượng nhân

- Vĩnh Xuân! Chúng ta quen biết nhiều năm, trước đây Nguyệt Diêu Tiên Cung hợp tác cùng Hải gia, vẫn luôn qua lại thân thiết, thật sự không đáng vì một người không có quan hệ với các ngươi mà phá hủy giao tình giữa chúng ta?

- Có quỷ mới có giao tình với các ngươi!

Vĩnh Xuân thượng nhân hừ một tiếng trong lỗ mũi, cười lạnh nói:

- Bớt khách sáo đi! Ta thật không rõ lắm các ngươi đang nói cái gì!

Vẻ tươi cười trên mặt lão già không thay đổi, thản nhiên nói:

- Vĩnh Xuân! Có thể ngươi còn không biết thì phải, nói cho chúng ta biết tin tức này cũng là người trong quý phái đo!

Vĩnh Xuân thượng nhân thản nhiên "ừ" một tiếng, trong lòng lại vô cùng phẫn nộ, đột nhiên nghĩ đến chuyện thứ hai người nữ đệ tử kia nói với mình, nói Thánh nữ mất tích rất nhiều ngày rồi. Vĩnh Xuân thượng nhân vừa nghĩ trong lòng, vừa nhìn thoáng qua vẻ mặt xấu hổ của Minh Nguyệt thượng nhân, sau đó hướng về phía lão già nói:

- Ai nói? Ngươi kêu người đó ra lặp lại lần nữa với ta xem!

- Lão tổ! Chuyện là ta nói.

Một giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng, hơi có chút run rẩy, từ cửa đại điện vang lên. Thánh nữ Hàn Mai mất tích nhiều ngày đang cùng mấy người chậm rãi đi vào đại điện.

Đồng tử của Vĩnh Xuân thượng nhân hơi co rụt lại, không ai nhìn thấy trong mắt của nàng trong nháy mắt hiện lên một tia phẫn nộ, bởi vì mấy người ở cùng bên Hàn Mai kia, không phải ai khác, mà chính là mấy vị lão tổ trong Nguyệt Diêu Tiên Cung, địa vị tương đương với Vĩnh Xuân.

Mấy người kia, giờ phút này sắc mặt đều có chút phức tạp nhìn Vĩnh Xuân thượng nhân, có hai người trong mắt còn mang theo vài phần xấu hổ, nhưng mấy người còn lại đều làm mặt lạnh cười cười nhìn Vĩnh Xuân thượng nhân! Dường như đang nói:

- Vĩnh Xuân, ngươi cũng có ngày hôm nay!

Lại nói tiếp, trong chuyện này còn có một đoạn ẩn tình sâu xa, năm đó thời điểm Vĩnh Xuân thượng nhân nổi bật tột đỉnh, kỳ thật còn có thêm mấy người đồng môn thực lực cũng không kém nàng bao nhiêu, nên mấy trăm năm lúc đó, là mấy trăm năm Nguyệt Diêu Tiên Cung huy hoàng nhất từ trước tới nay.

Thật đúng là thiên tài xuất hiện lớp lớp, cao thủ tụ tập như mây trên trời

Nhưng cái gọi là "văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị", bất kể là môn phái nào, đều luôn có một người thực lực mạnh nhất, được cho là nhân vật đại biểu. Những người cùng thời đại với Vĩnh Xuân này, sớm tạo nên huy hoàng cho Nguyệt Diêu Tiên Cung, nhưng cũng trở thành nỗi bi ai của chính họ. Nếu họ không sinh cùng một thời đại với Vĩnh Xuân, mà là trước hoặc sau, như vậy, tùy tiện người nào trong số họ cũng đều có thể nói là hạng người thiên tài kinh thế hãi tục.

Nhưng bởi vì Vĩnh Xuân, thành ra thay vì hào quang thuộc về họ, đều bị Vĩnh Xuân che mất. Thời điểm đó Vĩnh Xuân ở địa phương cực Tây, so với thiên tài Hải Kim Tôn có thể nói là tuyệt thế hiện nay, thật không biết nổi bật hơn không biết bao nhiêu lần.

Cho nên, những người đồng môn cùng thời với Vĩnh Xuân lúc đó, kỳ thật cảm tình đối với Vĩnh Xuân đều có phần mâu thuẫn. Cùng lúc, sự tồn tại của Vĩnh Xuân, đích xác đã mang đến cho Nguyệt Diêu Tiên Cung vô số vinh dự cùng danh vọng, nhưng về phương diện khác họ cũng rất ghen tị với Vĩnh Xuân, họ cho rằng nàng chẳng qua chỉ là thực lực hơi mạnh hơn mình một chút, mà lại chiếm hết tiên cơ. Nếu lúc ấy đổi lại để họ làm người đại biểu của Nguyệt Diêu Tiên Cung, đồng dạng cũng có thể giành được vinh dự cùng thành tựu thật lớn cho Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Loại chuyện này, kỳ thật không có đúng sai, nhưng cũng vì nguyên nhân này, sau đó khi Vĩnh Xuân đảm nhiệm chức cung chủ vô số năm trước sau vẫn luôn hết sức khiêm tốn hạ thấp mình, gần như sắp mờ nhạt trong tầm mắt của các hậu bởi ở Nguyệt Diêu Tiên Cung, cũng chỉ có một số cao tầng, mới biết được Vĩnh Xuân thượng nhân lợi hại. Rất nhiều đệ tử tuy rằng nghe nói qua tiếng tăm của Vĩnh Xuân thượng nhân, nhưng căn bản không có nhìn thấy, càng không biết thực lực của Vĩnh Xuân đến tột cùng cao thâm đến mức nào.

Lẽ ra, nhóm người họ hiện tại đều đã thành nhân vật cấp bậc lão tổ tông Nguyệt Diêu Tiên Cung, vậy thì mối oán hận năm đó hẳn phải sớm vứt đi rồi mới đúng. Trên thực tế cũng đúng như vậy, mọi người thường ngay gần như không có lui tới, cuộc sống giữa nhau như nước song không phạm nước giếng, đều lẳng lặng tu luyện cùng một mục đích làm hậu thuẫn vững chắc cho Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Mà nguyên nhân chính vì Tần Lập xuất hiện, làm cho cục diện vốn yên bính này bị phá vỡ.

Hàn Mai không nghĩ tới chẳng những Tần Lập dám đến đây, mà không ngờ lại còn chiếm được sự ủng hộ một cách khó hiểu của chưởng giáo chí tôn cùng rất nhiều vị trưởng lão! Điều này làm cho Hàn Mai bỗng nhiên dâng lên một cảm giác nguy cơ thật lớn! Có thể trở thành Thánh nữ của Nguyệt Diêu Tiên Cung, các loại thiên phú tự nhiên không cần phải nói, chỉ số thông minh Hàn Mai cũng khá cao, nàng ta chỉ có khuyết điểm duy nhất, đó chính là lòng dạ hẹp hòi! Điều này xưa nay gần như không hiển lộ ra, lại trở thành khuyết điểm lớn nhất của nàng.

Người khác không biết Tần Lập được đưa đến chỗ Vĩnh Xuân thượng nhân, và còn ở lại nơi đó, nhưng Hàn Mai sao có thể không biết, lúc ấy Hàn Mai chỉ có một ý niệm trong đầu:

- Mình sắp bị thay thế rồi!

Dù rằng nàng cũng cho là ý niệm này rất vớ vẩn, nhưng cũng không phải không có khả năng!

Thông lệ của Nguyệt Diêu Tiên Cung gần đây luôn là... đưa lên người có tài năng, kẻ bất tài hạ xuống!

Chưởng giáo chí tôn Minh nguyệt thượng nhân hiện tại, năm đó cũng không phải là Thánh nữ trong cung, Thánh nữ năm đó vô đức, phạm phải sai lầm nghiêm trọng, bị đuổi thẳng ra khỏi Nguyệt Diêu Tiên Cung, vì thế Minh Nguyệt thượng nhân mới lên làm chưởng giáo chí tôn, trở thành cung chủ Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Hàn Mai tuyệt đối không cho phép mình giống như Thánh nữ đời trước, nói chính xác là đánh mất vị trí cung chủ. Bởi vì thời gian gần đây, giới cao tầng Nguyệt Diêu Tiên Cung khi nói chuyện phiếm với nhau đã bắt đầu có dấu hiện thường ví nàng với Thánh nữ đời trước.

Đây không phải là một dấu hiện tốt.

Trong lòng Hàn Mai nhận định Tần Phương chính là Tần Lập, trên đời này không thể có nhiều thiên tài tuyệt thế như vậy? Thiên tài cũng không phải đậu nành, gieo một cái là có thể thu hoạch nắm. Cho nên, Hàn Mai một mặt sai kẻ tâm phúc dưới tay, bí mật truyền báo tin tức cho Hải gia Tần Lập đang ở Nguyệt Diêu Tiên Cung. Mặt khác, nàng ta lặng lẽ xuất cung, đến những ngọn núi các tổ tông Nguyệt Diêu Tiên Cung ở nơi đó cáo trạng!

Không thể không nói, một chiêu này của Hàn Mai quả thực rất cao minh! Mấy lão tổ tông cùng thời với Vĩnh Xuân năm đó vẫn luôn chờ đợi Vĩnh Xuân phạm phải sai lầm, đợi đến mấy trăm năm cũng không thấy một lần nào. Thế mà hôm nay, không ngờ Vĩnh Xuân lại bao che cho một tên có cừu oán với Hải gia, hơn nữa còn có thể là tân vương giả của bộc tộc tử đồng, cho ở lại Nguyệt Diêu Tiên Cung, và còn cho ngủ lại ở động phủ của mình.

Tuy nói rằng vì bối phận tuổi tác Vĩnh Xuân rất cao, sẽ không có người lấy quan hệ nam nữ mà kiếm chuyện. Thế nhưng Vĩnh Xuân truyền thụ võ công cho Tần Lập, chuyện này thì không thể chạy thoát đâu được, ai cũng không thể chống chế.

Những người này sau khi biết chuyện, lập tức kích động phẫn nộ, chuẩn bị đi tìm Vĩnh Xuân hỏi cho ra lẽ, nhưng đều bị Hàn Mai tới khuyên ngăn. Hàn Mai kêu chờ đợi chính là ngày hôm nay, ngày Hải gia tới cửa gây khó dễ!

Nàng muốn cho Tần Lập lúc này đây, liền rơi xuống đáy vực sâu muôn đời muôn kiếp không ngóc đầu lên được!

Nàng ta đã thay đổi chủ ý, nàng không nghĩ sẽ lưu lại Tần Lập loại người nguy hiểm này làm tên hạ nhân đê tiện ở bên mình nữa! Bởi vì Tần Lập này trời sinh ra là một hạ nhân đê tiện! Bằng không hắn như thế nào có thể giả dạng một gã sai vặt giao củi?

Nàng quyết định lần này sẽ làm cho Tần Lập bỏ mạng tại chỗ! Bị tiêu diệt triệt để! Chỉ có như vậy, nàng mới có thể yên tâm, cũng chỉ có như vậy, mới sẽ không có bất cứ người nào dám giành địa vị cung chủ Nguyệt Diêu Tiên Cung này với nàng nữa!

Mấy lão tổ tông Nguyệt Diêu Tiên Cung này bị Hàn Mai nói động tâm, liền quyết định làm chỗ dựa cho Hàn Mai. Nói Hàn Mai không cần sợ hãi, Vĩnh Xuân dù có mạnh đến mấy đi nữa cũng chỉ sàn sàn với bọn họ. Hơn nữa bọn họ nhiều người như vậy, Vĩnh Xuân chỉ có một mình! Huống chi, Vĩnh Xuân còn có thể vì một người ngoài mà thật sự động thủ với họ hay sao?

Mà Minh Nguyệt thượng nhân cùng các trưởng lão, ở dưới miêu tả của Hàn Mai, cũng đều trở thành người không biết thức thời, nếu cứ như vậy, họ cũng sẽ không thích hợp ở lại vị trí cũ trước đây nữa.

Các lão tổ tông này đồng ý với Hàn Mai, sau khi giải quyết chuyện này sẽ cho Hàn Mai trở thành cung chủ Nguyệt Diêu Tiên Cung!

Có lời cam đoan của các lão tổ tông, Hàn Mai quả thực hưng phấn đến sắp ngất đi. Vốn trước đi nàng ta chỉ nghĩ không từ thủ đoạn để giết cho bằng được Tần Lập mà thôi, nhưng không ngờ thu hoạch lại lớn đến như thế.

Càng trọng yếu hơn là các lão tổ tông này đều cho rằng Hàn Mai là kẻ tài năng thiên phú nếu được đào tạo hẳn sẽ không kém hơn so với Vĩnh Xuân năm đó, nên họ đều quyết về sau cùng nhau chỉ đạo, bồi dưỡng cho nàng ta thành một cường giả siêu cấp hơn hẳn Vĩnh Xuân thượng nhân! Một lần nữa tạo ra một nhân vật mới đại biểu cho Nguyệt Diêu Tiên Cung!

Thanh âm Hàn Mai có chút run rẩy, nhưng không phải vì sợ hãi, mà là kích động!

Nàng phớt lờ ánh mắt thất vọng của sư phụ Minh Nguyệt thượng nhân, thầm nghĩ:

- Sư phụ, ngài thật là lão hồ đồ, không ngờ lại coi trọng hạng người thân phận đê tiện Tần Lập này, ngài vốn là người ta tôn kính nhất, nhưng hiện tại, ôi! Về sau đồ nhi hiếu thuận với ngài cho tốt là được!

Về phần Hồ trưởng lão, Mạc trưởng lão và cả đám trưởng lão Nguyệt Diêu Tiên Cung, Hàn Mai căn bản không thèm liếc mắt nhìn một cái:

- Vua nào triều thần nấy, sau khi mình lên chức cung chủ, liền để họ làm chức Thái thượng trưởng lão cho tốt là được rồi! Sau đó trong tương lai mấy ngàn năm, dần dần chết đi trong trầm mặc, cũng không ai rỗi hơi đi chú ý tới bọn họ!

Hàn Mai cùng mấy lão tổ Nguyệt Diêu Tiên Cung đứng phía sau, còn có hai thị nữ thân cận của nàng đứng hai bên, đúng là thị nữ Cố Vũ và Phương Hương. Cố Vũ nhìn về phía Tần Lập trong ánh mắt còn chứa đầy cừu hận cùng oán độc, trong lòng cười lạnh:

- Đồ chó! Để xem hôm nay ngươi sẽ chết như thế nào!

Chính Cố Vũ là người cầm tín vật của Hàn Mai đi thông báo với Hải gia. Hơn nữa, Cố Vũ cũng đã biết tin tiểu thư sắp lên ngôi vị cung chủ. Tiểu thư có nói, khi nàng lên làm cung chủ, chính mình cùng Phương Hương sẽ là hộ pháp, đợi khi nào đạt tới cảnh giới Phá Toái Hư Không, sẽ lập tức thăng lên làm trưởng lão!

Có thể nói, tương lai hai người đều là tiền đồ vô hạn, trước mắt là một đường thẳng tắp đi lên!

Ngày đó Tần Lập mang tới cho nàng cảm giác khuất nhục, hôm nay rốt cục có thể hoàn toàn bộc phát ra rồi!

Vĩnh Xuân thản nhiên nhìn thoáng qua Hàn Mai, trên mặt không có chút biểu tình gì, thản nhiên nói:

- Ngươi là phản đồ của Nguyệt Diêu Tiên Cung, không ngờ còn dám trở về? Lá gan của ngươi thật là không nhỏ!

Hàn Mai bị bất ngờ ngẩn người ra, khó tin nhìn Vĩnh Xuân thượng nhân.

Mọi người tại trường, bao gồm cả đám người Hải gia đang mang vẻ mặt chờ xem nhiệt, tất cả đều sửng sốt ngẩn ngơ.

Bên cạnh Hàn Mai một nữ nhân trẻ tuổi diện mạo xinh đẹp, bĩu môi cười nói:

- Hì hì! Vĩnh Xuân! Ngươi vẫn là hấp tấp như vậy nhỉ! Đứa nhỏ Hàn Mai này thân phận là Thánh nữ Nguyệt Diêu Tiên Cung, khi nào thì thành đồ vứt đi? Chúng ta như thế nào không biết?

Vĩnh Xuân thượng nhân thản nhiên nhìn thoáng qua Minh Nguyệt thượng nhân, sau đó nói:

- Các ngươi sống uổng phí mấy ngàn năm rồi? Môn quy của Nguyệt Diêu Tiên Cung là gì?

Hàn Mai nghe xong lời nói của Vĩnh Xuân thượng nhân, đầu tiên là ngẩn ra, sau đó sắc mặt trong giây lát trở nên tái nhợt, môi cũng hơi trên gương mặt xinh đẹp, giờ phút này hiện đầy vẻ hoảng sợ.

CHƯƠNG 480: TA THÍCH THẾ!

Nguyệt Diêu Tiên Cung có quy củ, Thánh nữ rời chỗ ở của mình hơn ba ngày, thì phải báo cho cung chủ biết, bất kể đi đâu. Cho dù là đi tới chỗ ở của lão tổ tông Nguyệt Diêu Tiên Cung, cũng cần phải báo cho cung chủ biết.

Bởi vì thân phận địa vị của Thánh nữ rất đặc thù, nên không thể tùy ý đi loạn.

Hơn nữa, Nguyệt Diêu Tiên Cung còn có một quy củ còn nghiêm ngặt hơn là: bất kẻ vì lý do gì cấu kết với ngoại phái, đều phải bị trừng phạt nghiêm khắc nhất: Trục xuất khỏi môn phái!

Hàn Mai phạm vào cả hai điều này!

Bởi vì nàng chính miệng thừa nhận, là nàng nói cho Hải gia: Tần Lập ở Nguyệt Diêu Tiên Cung, và nàng cũng không báo cáo tự ý vắng mặt, xem quy củ Tiên Cung như không có, chạy tới chỗ lão tổ tông Nguyệt Diêu Tiên Cung cáo trạng.

Vốn trước đó, Hàn Mai nghĩ tới hết thảy mọi chuyện này, tưởng rằng việc mình làm đều không chê vào đâu được. Công khai bức cung chủ thoái vị, cũng khiến cho mọi người đều nói không ra lời.

Đây không phải là âm mưu, đây là "dương mưu" quang minh chính đại! Làm cho tất cả mọi người đều biết rõ là mưu đồ công khai, nhưng chỉ có thể á khẩu không trả lời được!

Thế nhưng khiến cho lưng nàng phát lạnh, tới chết cũng không nghĩ tới:

- Chuyện này chính mình lập kế hoạch rất lâu, không ngờ bản thân nó đã tồn tại lỗ hổng quá lớn như vậy!

Hàn Mai không phải không nghĩ tới nên báo một tiếng cho sư phụ Minh Nguyệt thượng nhân, nhưng thái độ của sư phụ đối với Tần Lập, làm cho nàng đánh mất ý niệm này trong đầu. Nếu chuyện này để cho Minh Nguyệt thượng nhân, hơn nữa, biết mình muốn truyền báo tin tức của Tần Lập cho Hải gia, khẳng định sư phụ sẽ không đồng ý. Mà nếu nàng thành công lên làm cung chủ, chuyện này rất nhanh sẽ bị áp chế đi. Chỉ khi nào nàng thất bại, thì điều đó không thể nghi ngờ sẽ trở thành lý do để người khác công kích nàng!

Hàn Mai kỳ thật không nghĩ tới Hải gia lại dễ dàng bán đứng nàng như vậy. Nếu nàng không thừa nhận, Hải gia sẽ nói ra trước mặt mọi người, lúc đó bị đả kích sẽ không là Vĩnh Xuân thượng nhân, mà là toàn bộ Nguyệt Diêu Tiên Cung! Cho nên, Hàn Mai đứng ra thừa nhận. Nhưng nàng không nghĩ tới, chỉ một câu nói của Vĩnh Xuân thượng nhân đã ném thẳng nàng từ thiên đường xuống địa ngục. Hàn Mai ngây ra như phỗng đứng ở nơi đó, sắc mặt xám như tro tàn.

Minh Nguyệt thượng nhân thở dài một tiếng thật sâu, khóe miệng hơi hơi co giật vài cái, dường như muốn nói điều gì, nhưng vẫn là nhịn xuống không nói, chỉ nhìn về phía Hàn Mai, trong ánh mắt đầy vẻ thất vọng.

Mà Cố Vũ cùng Phương Hương đang mơ màng trong mộng đẹp, mơ tương lai sẽ trở thành trưởng lão, cũng đều tỉnh mộng rồi lại chết lặng ở nơi đó. Như thế nào họ cũng không tưởng được, chỉ trong nháy mắt, tình thế đã chuyển biến một cách vô tình như vậy.

Họ từ những người có công trạng lớn, nhoáng một cái liền biến thành tội nhân của Nguyệt Diêu Tiên Cung! Nghĩ đến thủ đoạn xử lý phản đồ của Nguyệt Diêu Tiên Cung, hai người cùng rùng mình một cái.

Toàn bộ thời gian này Hàn Mai ngẩng đầu, hai mắt chứa đầy vẻ oán độc, nhìn Vĩnh Xuân thượng nhân, chậm rãi hỏi:

- Vì cái gì?

- Bởi vì ngươi vi phạm môn quy!

Vĩnh Xuân thượng nhân hạ ánh mắt xuống, thản nhiên nói. Nàng biết điều Hàn Mai muốn hỏi là vì sao lại nhằm vào nàng, nhưng Vĩnh Xuân thượng nhân không nghĩ sẽ trả lời vấn đề ngu xuẩn này.

- Vì cái gì? Hỏi chính ngươi đí! Chính ngươi không biết vì cái gì sao?

Vĩnh Xuân thượng nhân lười hỏi như vậy, đối mặt với hạng người ích kỷ hẹp hỏi này, nàng ngay cả hứng thú nói chuyện cũng không có. Hạng người như thế, hoàn toàn không xứng làm Thánh nữ của Nguyệt Diêu Tiên Cung! Càng không nên trở thành chưởng môn của Nguyệt Diêu Tiên Cung!

- Tốt, tốt!

Hàn Mai ngẩng đầu lên rất nhanh, vẻ sợ hãi cùng oán độc trong mắt đã biến mất không thấy, có chăng chỉ là cừu hận thật sâu, nàng nhìn về phía Tần Lập:

- Tần Lập! Ngươi quả có thủ đoạn! Ta thật bội phục! Ta thật sự rất bội phục, thua ở dưới tay ngươi mấy lần, Hàn Mai ta tâm phục khẩu phục! Tuy nhiên, Tần Lập! Ngươi nhớ kỹ cho ta, giữa chúng ta không chết không ngừng!

Hàn Mai nói xong, hướng tới Minh Nguyệt thượng nhân dập đầu lạy ba cái, sau đó đứng lên, nói:

- Nếu ta bị trục xuất khỏi Nguyệt Diêu Tiên Cung, như vậy, đồ vật của ta, có phải đều trả lại cho ta hay không?

Minh Nguyệt thượng nhân trầm mặc một lúc lâu, mới nói:

- Đi Hàn Mai giao lại trước kia, trả lại cho nàng!

Hồ trưởng lão chần chừ một lúc, nói:

- Cái này...

Minh Nguyệt thượng nhân thở dài một tiếng:

- Chúng ta giữ thứ đó có ích lợi gì? Chúng ta không muốn tranh bá Thiên hạ, lại không muốn giành lấy trọng bảo tuyệt thế gì cả, cứ coi như là một chút tình cảm riêng của ta là được rồi! Trả lại cho nàng ta đi!

Hồ trưởng lão trầm giọng nói:

- Biết rồi.

Nói xong xoay người rời đi. Không lâu sau, cầm ra một cái hộp gỗ giao cho Hàn Mai. Hàn Mai tiện tay thu hộp gỗ vào nhẫn không gian, cũng không để ý tới vẻ tham lam toát ra từ trong mắt đám người Hải gia kia. Nàng lạnh lùng cười, xoay người bước đi.

Cố Vũ cùng Phương Hương liếc mắt nhìn nhau một cái, cũng kêu lên:

- Tiểu thư! Chúng ta cũng đi theo người!

Hàn Mai dừng chân lại, thản nhiên nói:

- Các ngươi quyết định rồi?

- Quyết định rồi! Chúng ta có chết cũng cũng sẽ đi theo Mai tỷ!

Cố Vũ lớn tiếng nói.

Sắc mặt Hàn Mai hơi dịu lại một chút, nàng cũng hiểu rằng, hai thị nữ này ở lại Nguyệt Diêu Tiên Cung, khẳng định sẽ không có kết cục tốt. Hiện giờ mình rời đi dù sao cũng cần có người ở bên cạnh hầu hạ chính mình. Hai người theo mình rất nhiều năm, quen thuộc và hiểu rõ ý mình:

- Tốt! Vậy chúng ta đi thôi.

Hàn Mai căn bản không có nhìn lại bất cứ người nào, bởi vì nàng biết, cho dù là lão tổ Nguyệt Diêu Tiên Cung, cũng không có cách nào thay đổi tình thế này được, cùng với ở lại chỗ này chịu nhục, chẳng thà sớm rời đi.

Thời điểm đi đến cửa điện, Hàn Mai nghiêng người, nhìn thoáng qua Tần Lập, lạnh lùng nói:

- Tần Lập! Chúng ta chờ xem!

Mấy lão tổ Nguyệt Diêu Tiên Cung, giờ này khắc này, đều cảm thấy trên mặt mình không ánh sáng, vốn đều muốn quên đi, cứ như vậy rời đi, nhưng vừa nhìn lại Tần Lập, mấy lão tổ liếc nhìn nhau một cái, một người trong đó mỉm cười nói:

- Vĩnh Xuân! Ngươi thay thế cung chủ át thần uy, thanh lý phản đồ của Nguyệt Diêu Tiên Cung, như vậy kế tiếp, có phải nên nói rõ về người trẻ tuổi bên cạnh ngươi với chúng ta hay không?

- Hắn là đồ đệ ta.

Vĩnh Xuân thượng nhân vẫn như cũ bình ổn đứng ở nơi đó thản nhiên nói:

- Các ngươi cứ lặp đi lặp lại Tần Lập này Tần Lập kia, nói nửa ngày, ta căn bản không biết Tần Lập là ai, ta hiện tại nói cho các ngươi, người trẻ tuổi này là ta thu làm đồ đệ, tên là Tần Phương.

Hải Ngự Phong thật lâu vẫn không nói gì, đúng lúc này thản nhiên nói:

- Vĩnh Xuân! Ngươi cần gì phải thế chứ! Vì một người ngoài mà phải chịu hạ mình, hà tất tự làm khổ mình như vậy chứ? Nói lời thật mất lòng, hôm nay, bất kể như thế nào, chúng ta cũng phải dẫn người này đi!

- Ha ha! Hải Ngự Phong! Rốt cục ngươi chịu nói ra mục đích của mình rồi sao? Ngươi tưởng Nguyệt Diêu Tiên Cung là địa phương nào? Muốn mang hắn đi, phải bước qua thi thể của ta rồi hẳn nói!

Vĩnh Xuân thượng nhân ngẩng đầu, đôi mắt tinh thuần, bình tĩnh nhin chăm chú vào Hải Ngự Phong. Bầu không khí trong đại điện chợt căng thẳng lên.

Cảnh giới Lôi Kiếp đấu với nhau, loại cơ hội ngàn năm một thuở này khó gặp, nhưng đồng dạng sự nguy hiểm cũng là rất kinh người!

Lúc này, một lão tổ Nguyệt Diêu Tiên Cung thản nhiên nói:

- Vĩnh Xuân! Ngươi lần này có hơi quá lố rồi? Với thân phận địa vị của ngươi, nếu muốn thu đồ đệ, không công bố cho toàn bộ Nguyệt Diêu Tiên Cung, điều này thích hợp sao? Chẳng lẽ ngươi muốn cho chưởng giáo chí tôn, sau này bỗng dưng thêm ra một lão tổ tông hai mươi mấy tuổi sao?

- Ta muốn thế!

Vĩnh Xuân cũng không thèm liếc mắt nhìn vị lão tổ này một cái, thản nhiên nói:

- Ta làm chuyện gì còn phải để các ngươi chỉ dạy sao? Đừng tưởng rằng mình ăn nhiều cơm hơi lớn tuổi một chút, là có thể che dấu đi sự thật năm đó tò tò đi theo phía sau ta, nước mũi chảy ròng kêu tỷ tỷ ta dạy võ công!

- Ngươi...

Vị lão tổ vừa nói chuyện, lập tức phẫn nộ nói không ra lời.

Tần Lập cười thầm trong lòng, tính tình Vĩnh Xuân hắn thực rất thích, muốn nói cái gì liền nói cái đó, không hề che dấu chút nào. Nhìn như không có chút tâm cơ, nhưng ngay cả Hàn Mai là một nữ nhân có chỉ số thông minh rất cao, đều dễ dàng bị nàng tìm ra sơ hở, đồng thời tung một kích trí mạng.

- Tốt lắm tốt lắm, cũng không cần lầm ĩ, trước hãy giải quyết chuyện trước mắt này rồi nói sau.

Một lão tổ Nguyệt Diêu Tiên Cung, ở một bên lên tiếng giải hòa.

Vĩnh Xuân nhướng mày, nhìn Hải Ngự Phong, nói:

- Chúng ta nơi này không có người ngươi muốn tìm, người bên cạnh ta không hề có liên quan tới ngươi. Nếu ngươi muốn cưỡng ép dẫn hắn đi, hãy qua cửa ải của ta trước đã!

Hải Ngự Phong mỉm cười, gật gật đầu, nói:

- Ta đang có ý này!

- Nếu ngươi bị thua thì sao?

Trong đôi mắt tinh thuần của Vĩnh Xuân lộ ra vài phần khiêu khích.

- Không có khả năng!

Hải Ngự Phong cực kỳ có tự tin nói:

- Ta không có khả năng thua!

- Phải không? Nếu ngươi thua phải lập tức cút khỏi Tiên Cung cho ta! Về sau ít đến chỗ ta nơi này làm ra vẻ!

Vĩnh Xuân không chút khách khí lạnh lùng nói.

- Ôi, Vĩnh Xuân! Ngươi ta nhiều năm không gặp, ngươi cần gì phải tuyệt tình như thế chứ? Được rồi, nếu ta bại dưới tay ngươi, ta vĩnh viễn không bước vào Nguyệt Diêu Tiên Cung! Tuy nhiên, người này...

Hải Ngự Phong nói xong, chỉ ngón tay vào Tần Lập:

- Hắn cũng vĩnh viễn ở trong Nguyệt Diêu Tiên Cung đừng hòng ra ngoài!

- Ngươi có ý tứ gì?

Vĩnh Xuân lạnh lùng nhìn Hải Ngự Phong.

Hải Ngự Phong nói:

- Ta sẽ tăng thêm người ở bên ngoài! Hắn chỉ cần ra khỏi Nguyệt Diêu Tiên Cung, hẳn phải chết!

- Ha ha! Nếu ta ra ngoài Nguyệt Diêu Tiên Cung mà không chết thì ngươi chính là con rùa khốn kiếp hay sao?

Ai cũng không nghĩ tới, Tần Lập từ đầu vẫn không nói gì, đột nhiên cười mộc mạc nói ra một câu long trời lở đất như vậy.

- Muốn chết!

Thân hình Hải Ngự Phong hơi nhoáng lên một cái, một cỗ uy áp khổng lồ, cuồn cuộn mãnh liệt ập tới Tần Lập. Mà làm cho người ta cảm thẩy vô cùng kinh hãi là cỗ uy áp này, không ngờ không có va chạm vào bất cứ đồ vật gì trong đại điện.

Lực khống chế, đã đạt tới cảnh giới đăng phong tạo cực!

- Ầm!" Trong không khí bỗng nhiên nổ vang một tiếng giòn tan, thân hình Vĩnh Xuân cũng hơi vừa động, trong nháy mắt ngăn chặn công kích của Hải Ngự Phong. Các đồ vật trong đại điện này nọ, đều không có bất cứ biến hóa gì, nhưng các cường giả chân chính ở đây đều là toát một thân mồ hôi lạnh, mọi người đều biết rằng: trong nháy mắt vừa rồi, hai cường giả tuyệt thế này đã chạm nhau một chiêu! Xem ra là đánh ngang tay, nhưng người chân chính sáng suốt, vẫn nhìn ra Vĩnh Xuân thượng nhân nhỉnh hơn một chút!

Bởi vì Hải Ngự Phong là người chủ động công kích, mà Vĩnh Xuân là bất ngờ phòng ngự! Tuy nhiên không ai biết trong khoảnh khắc vừa rồi, đến tột cùng Hải Ngự Phong dùng mấy thành công lực, cong không ai biết Vĩnh Xuân dùng mấy thành công lực, cho nên, hai người ai mạnh ai yếu quả thực khó nói.

Hải Ngự Phong mỉm cười:

- Vĩnh Xuân! Tên đồ đệ này của ngươi, cũng thực không có quy củ gì cả!

- Ta thích th!

Vĩnh Xuân đứng đó giống như tòa núi lớn, nhướng mày nói với vẻ mặt không có gì quan trọng.