Duy Ngã Độc Tôn - Chương 475 - 476

CHƯƠNG 475: MINH NGUYỆT THƯỢNG NHÂN.

Tần Lập lắc đầu nói:

- Tuy rằng ta không rõ trưởng lão đang nói gì, nhưng ta có thể cam đoan ta sẽ không nguy hại đến Nguyệt Diêu Tiên Cung. Đây thật sư là một địa phương tốt, mỹ nữ như mây...

- Khách khách! Thật không? Vậy ngươi thấy ta thế nào?

Hồ trưởng lão cười yêu kiều, đôi mắt quyến rũ nhìn Tần Lập chớp chớp.

Có người nói thiếu phụ hơn ba mươi tuổi là mê nhân, phong tình nhất. Hồ trưởng lão này nhìn qua giống như là một quả dưa chin, tỏa ra mùi thơm mê người, làm cho người ta không kìm nổi muốn đi lên cắn một ngụm.

- Ngươi... rất đẹp!

Tần Lập có chút xấu hổ, khuôn mặt đen đỏ bừng lên.

- Thật không?

Hồ trưởng lão cười ha ha, sau đó đứng dậy, đi tới bên cạnh Tần Lập hỏi:

- Ta đây gả cho ngươi, được không hả? Ngươi có khi nào chê tỷ tỷ già quá không?

- Ặc...

Tần Lập thật không còn lời để nói.

- Hí hí!

Hồ trưởng lão cười vươn tay ngón tay tinh xảo, chỉ lên đầu Tần Lập nói:

- Nói chơi với ngươi đó. Ngươi muốn lấy ta, ta còn không muốn gả cho ngươi đâu!

-...

Tần Lập một đầu đầy hắc tuyến.

Lúc này Hồ trưởng lão gần như đã kết luận trong đầu, người trẻ tuổi trước mắt vẻ chất phác da màu đen này chính là Tần Lập. Nàng không đúng thật là nàng có bản lĩnh nhìn qua ánh mắt người khác là không quên. Bản lĩnh này rất nhiều người ở Nguyệt Diêu Tiên Cung đều biết.

Tuy nhiên, Hồ trưởng lão cũng không tính toán nói chuyện về Tần Lập ra ngoài. Cho tới nay, nàng chưa từng có ác cảm gì với Tần Lập. Về phần đệ rử Nguyệt Diêu Tiên Cung chết trong tay Tần Lập theo lời Hàn Mai, Hồ trưởng lão có chút không cho là đúng. Trước không nói Hàn Mai làm thế nào xảy ra xung đột với Tần Lập, chiến đấu chết người là chuyện quá bình thường. Hơn nữa, từ kinh lịch của Tần Lập mà xem, đây tuyệt đối là người trẻ tuổi đáng giá khen ngợi.

Mà Hàn Mai thì sao, giống như một đứa nhỏ bị nuông chiều thành hư. Nàng có lẽ có một ngày sẽ thành thục, nhưng không phải hiện tại. Nếu hiện tại giao Nguyệt Diêu Tiên Cung vào tay Hàn Mai, như vậy Nguyệt Diêu Tiên Cung có khả năng thật sự đi xuống dốc!

Nguyệt Diêu Tiên Cung đã cường đại quá nhiều năm, nhưng bất luận là Hồ trưởng lão hay lão bà áo vàng Mạc trưởng lão thậm chí là cung chủ Minh Nguyệt thượng nhân đều cho rằng Nguyệt Diêu Tiên Cung đã đi vào một ngõ cụt.

Nếu không thể làm ra một ít thay đổi, như vậy chờ khi những lão tổ tông, Thái thượng trưởng lão, Khổ Trúc thượng nhân mất đi, Nguyệt Diêu Tiên Cung sẽ có một ngày suy sụp.

Nguyên nhân rất đơn giản, Nguyệt Diêu Tiên Cung có điểm quá âm thịnh dương suy!

Nếu muốn thay đổi loại cục diện này, nhất định phải tuyển nhận thêm nhiều nam đệ tử. Nhưng nam đệ tử ưu tú thà rằng lựa chọn thành Thông Thiên hoặc là một ít môn phái thực lực hơi yếu hơn cũng không chọn Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Nguyên nhân chính là bởi vì có một Thánh nữ cường thế như Hàn Mai khiến cho hầu hết nữ đệ tử trong Nguyệt Diêu Tiên Cung đối với nam nhan đều là khinh thường không thèm để ý.

Chẳng sợ là người nam nhân họ thích, cũng sẽ lấy một loại tư thế cường ngạnh để đối mặt.

Người đều có tôn nghiêm, bất kể là nam hay nữ. Hơn nữa, ở trên thế giới nam quyền này, tự tôn của nam nhân càng mạnh, càng đừng nói đến võ giả. Ai muốn cúi đầu trước nữ nhân?

Đám người Hồ trưởng lão từng nghĩ cố gắng thay đổi loại cục diện này nhưng quá khó khăn. Bởi vì nữ tôn nam ti đã là truyền thống ở Nguyệt Diêu Tiên Cung, muốn phá bỏ truyền thống này cần phải có một nam nhân cực kỳ cường thế, gia nhập làm chủ Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Chỉ có người như thế dẫn dắt, Nguyệt Diêu Tiên Cung mới có thể chân chính quật khởi, mới có thể thịnh vượng lâu dài không suy!

Điểm này, ngay cả Minh Nguyệt thượng nhân đều có cùng quan điểm!

Tuy rằng Minh Nguyệt thượng nhân đã tuyển Hàn Mai làm người thừa kế trong tương lai của mình, nhưng nếu thật sự có một nam đệ tử kinh thế hãi tục ngang trời xuất thế như vậy Minh Nguyệt thượng nhân sẽ vì tương lai của Nguyệt Diêu Tiên Cung mà thay đổi chủ ý của mình.

Chuyện này, ngay cả chính Hàn Mai cũng không biết.

Tuy nhiên, Hàn Mai nhiều năm như vậy đã tận lực làm một chuyện. Đó chính là cực lực chèn ép nam đệ tử Nguyệt Diêu Tiên Cung khiến cho trong nam đệ tử Nguyệt Diêu Tiên Cung rất ít có người có tiếng.

Đây có lẽ là một loại bản năng, cũng là một loại ích kỷ. Bất kể là Hồ trưởng lão hay là Mạc trưởng lão đều phi thường phản cảm Hàn Mai làm vậy. Bởi vậy sau khi Hồ trưởng lão phát hiện Tần Lập, phản ứng đầu tiên chính là có thể đưa nam nhân đã từng trêu chọc Hàn Mai đủ điều này, lôi kéo vào môn phái. Hắn tuyệt đối có năng lực dẫn dắt Nguyệt Diêu Tiên Cung đi càng xa, càng cao hơn!

Cho nên, Hồ trưởng mới ở trước mặt mọi người nói tìm người mạnh nhất Nguyệt Diêu Tiên Cung làm sư phụ cho Tần Lập. Hồ trưởng lão tin tưởng chỉ cần vị lão tổ tông kia chịu ra mặt, Tần Lập này nhất định trốn không thoát khỏi lòng bàn tay!

Bởi vì Tần Lập cho dù cường đại tới đâu cũng chỉ là một võ giả Đan Nguyên Anh Hóa, cảnh giới giống Hải Kim Tôn mà thôi. Mà vị lão tổ tông kia đã là đại năng cảnh giới Lôi Kiếp!

Hơn nữa, hơn ba nghìn năm trước, vị lão tổ tông kia đã tiến vào cảnh giới Lôi Kiếp!

Từ Lôi Kiếp đến Địa Tiên, có một đoạn đường rất dài phải đi, giống như một rãnh trời. Ở thời Thái cổ, có thể đạt tới cảnh giới Địa Tiên, trong mười vạn có một người đã là không tồi. Mà hôm nay, trong trăm vạn phỏng chừng không có một!

Cho nên, cảnh giới Lôi Kiếp gần như đã đại biểu mạnh nhất trên Thiên Nguyên Đại Lục!

Khi Hồ trưởng lão nói ý nghĩ của mình cho Minh Nguyệt thượng nhân, Minh Nguyệt thượng nhân vừa nghe Hàn Mai cáo trạng cũng ngẩn người ra.

Bà ta nhìn Hồ trưởng lão cười khổ:

- Hồ trưởng lão. Vừa rồi Mai nhi đã tới nơi này, nàng một mực chắc chắn Tần Phương này chính là Tần Lập. Mà ngươi hiện tại muốn đề cử hắn cho Vĩnh Xuân thượng nhân. Vạn nhất hắn thật là Tần Lập... Chúng ta chẳng phải là ở thế bị động

- Tiểu thư. Ngài cũng biết tính tình Hàn Mai thế nào. Ta không phải có thành kiến với nàng, ít nhất trong vòng trăm năm nàng không thích hợp trở thành chưởng giáo chí tôn Nguyệt Diêu Tiên Cung! Hơn nữa, mấy năm nay chúng ta vẫn đang cố gắng tìm kiếm nam đệ tử ưu tú. Tần Phương này, tuyệt đối là siêu cấp thiên tài so với Hải Kim Tôn còn ưu tú hơn! Cho dù hắn là Tần Lập, vậy thì sao? Bất kể ai lãnh đạo, Nguyệt Diêu Tiên Cung vẫn là Nguyệt Diêu Tiên Cung, cũng không thể biến thành Tần Diêu Tiên Cung phải không? Nguyệt Diêu Tiên Cung chúng ta năm xưa vào thời Thái cổ cũng chỉ là môn phái nhỏ, lão tổ đời thứ hai cũng không phải con gái của khai sơn lão tổ. Ngay cả Hàn Mai, cũng chẳng phải là một đệ tử của Nguyệt Diêu Tiên Cung sao? Cho dù Tần Phương thật sự là Tần Lập trong truyền thuyết kia, nhưng chỉ cần hắn trở thành đệ tử Nguyệt Diêu Tiên Cung, chỉ cần hắn có năng lực đó, để hắn làm chưởng môn Nguyệt Diêu Tiên Cung thì đã làm sao?

- Nhưng nếu hắn thật sự là Tần Lập, không nói hắn có cừu với Hải gia, lại giằng co không ngớt với tộc tử đồng...

Minh Nguyệt thượng nhân trầm ngâm, đôi mày thanh tú nhíu lại.

- Ha ha! Tiểu thư. Cho dù không có Tần Lập, không có tộc tử đồng, chúng ta cùng Hải gia từ trước tới giờ đã hòa bình ở chung sao?

Hồ trưởng lão cười nhàn nhạt:

- Có thời điểm, thích hợp phát sinh một chút xung đột chiến tranh, ngược lại có thể kích thích tăng cường thực lực và lực ngưng tụ của môn phái đó.

- Ngươi...

Minh Nguyệt thượng nhân có chút bất đắc dĩ liếc qua Hồ trưởng lão. Hai người nói chuyện riêng tư với nhau vẫn rất tùy tiện. Hồ trưởng lão gọi Minh Nguyệt thượng nhân là tiểu thư bởi vì nàng ta từng là thị nữ bên người của Minh Nguyệt thượng nhân. Thực lực bản thân cũng hơn nửa là do Minh Nguyệt thượng nhân truyền cho.

- Nơi Mai nhi... Ôi!

Minh Nguyệt thượng nhân lại thở dài một tiếng. Hiển nhiên, bà ta đối với đệ tử này cũng rất đau đầu. Mặc dù là mặt ngoài bà rất bảo hộ đệ tử của mình, nhưng trên thực tế khuyết điểm của Hàn Mai, Minh Nguyệt thượng nhân rõ ràng hơn bất kỳ ai. Bà ta cảm thấy được, thời gian có thể làm cho Hàn Mai trở nên càng thành thục, người trẻ tuổi, phải cho cơ hội bọn họ phạm sai lầm.

- Nói câu này tiểu thư không nên tức giận.

Hồ trưởng lão nhẹ giọng nói:

- Tiểu thư năm xưa, không phải cũng không có thân phận Thánh nữ sao? Thánh nữ năm đó... A a!

- Quên đi, không nên nói tới!

Minh Nguyệt thượng nhân lập tức ngắt lời Hồ trưởng lão, sau đó nói:

- Người nếu đã nói vậy, như thế ta đi gặp lão tổ tông Vĩnh Xuân thượng nhân. Nếu lão tổ tông chịu đáp ứng, vậy thử xem Tần Lập này... ồ, Tần Phương này có thể gánh vác được phần trọng trách này hay không! (Nguyên bản: Trương Phong này... nhưng mình nghĩ là bên dịch sai nên mình sửa lại thành Tần Phương)

Hồ trưởng lão cười xinh đẹp, đứng dậy cáo từ.

Chờ Hồ trưởng lão đi rồi, Minh Nguyệt thượng nhân khẽ day trán, than nhẹ một tiếng đứng dậy đi ra bên ngoài. Phất tay ngăn cản mấy tùy tùng đi theo, Minh Nguyệt thượng nhân nhìn thoáng qua một ngọn núi ngoài vài trăm dặm, lại nhìn lướt qua rừng cây um tùm bên cạnh, thân hình chợt lóe, biến mất trong hư không.

Thật lâu sau, từ trong rừng cây rậm rạp có một người đi ra. Người này quốc sắc thiên hương, mặc một bộ váy dài trắng như tuyết, biểu tình lạnh như băng dường như có một cỗ khí lạnh từ trên người phát ra.

Người này chính là Hàn Mai.

Hàn Mai suy đoán trong lòng:

- Hồ trưởng lão rốt cục cùng sư phụ nói gì, lúc đi ra đầy mặt tưoi cười? Mà sau khi Hồ trưởng lão đi rồi, sư phụ lập tức ra khỏi cửa. Bà muốn đi làm gì?

Trong đầu Hàn Mai bỗng nhiên chợt sáng, nghĩ đến một chuyện sắc mặt tái nhợt. Tay nắm thành quyền, gân xanh nổi lên, thân hình cũng chợt lóe biến mất.

Minh Nguyệt thượng nhân một đường bay nhanh, đi vào một ngọn núi nhìn không mấy nổi bật. Ngọn núi này chỉ cao khoảng năm, sáu trăm thước, độ dốc thấp, mọc đầy các loại cổ thụ che trời làm cho người ta có một loại cảm giác vắng vẻ thanh tịnh.

- Lão tổ tông! Minh Nguyệt xin bái kiến!

Giọng nói Minh Nguyệt thượng nhân không lớn, như là nói chuyện bình thường.

Một lát sau, từ trong ngọn núi này đột nhiên truyền ra một chuỗi tiếng giòn tan như chuông bạc, nghe như một cô gái mười bảy, mười tám tuổi.

- Sao ngươi lại tới đây? Vào đi!

Trong khi nói chuyện, trước mặt Minh Nguyệt thượng nhân bỗng biến đổi. Những cây cối che trời vốn hết sức dày đặc đột nhiên tách ra hai bên, ở trước mặt bà ta xuất hiện một con động vài thước.

- Pháp lực lão tổ tông lại thăng tiến, thật đáng mừng!

Minh Nguyệt thượng nhân kinh ngạc ca ngợi, sau đó cất bước đi vào trong.

- Chẳng qua là một chút tài mọn mà thôi, không có gì đáng ăn mừng!

Giọng nói kia vẫn giòn tan dễ nghe như trước, làm cho người ta hết sức thoải mái. Thậm chí Minh Nguyệt thượng nhân có một loại ảo giác, giọng nói lão tổ tông dường như hòa làm một với ngọn núi này.

Đây mới là cảnh giới chí cao vô thượng chân chính!

Đây mới là mục đích cuối cùng để theo đuổi!

Minh Nguyệt thượng nhân nghĩ thầm trong lòng, ngẩng đầu nhìn thấy trong một động phủ phía trước, một cô gái mặc váy hoa vẻ mặt điềm tĩnh đứng đó, đang tưới cây cho một gốc hoa trước cửa.

CHƯƠNG 476: CẢNH GIỚI SINH RA KHÍ CHẤT!

- Bái kiến lão tổ tông!

Tuy rằng đứng trước mặt nàng nhìn qua chỉ là một cô gái hoa quý, nhưng Minh Nguyệt thượng nhân lại không dám có chút ý bất kính nào. Bởi vì cô gái này, chính là một trong những lão tổ tông Lôi Kiếp còn lại ở Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Hơn nữa sức chiến đấu, lý luận, thực chiến cùng với vận dụng các loại pháp thuật, có thể nói là người mạnh nhất, đứng đầu Nguyệt Diêu Tiên Cung.

Ở một ngàn năm trước, cái tên Vĩnh Xuân thượng nhân đã hết sức nổi danh nơi cực Tây. Vĩnh Xuân thượng nhân cả đời không gả, độc thân một mình, đảm nhiệm cung chủ Nguyệt Diêu Tiên Cung hơn bảy trăm năm.

Một thân thực lực đạt tới hóa cảnh, có thể xưng là một đời nhân vật truyền kỳ.

Chẳng qua sau này hoàn toàn ẩn cư, cũng cực ít xuất thế, lạc thú lớn nhất mỗi ngày là trồng hoa, nuôi chim. Trồng hoa cũng không phải kỳ hoa gì, chỉ là hoa dại có thể tùy ỳ thấy được trong rừng núi. Dùng lời nàng ta nói, nàng vốn là một thiếu nữ bình thường, bởi vì sau khi bị phát hiện là Tiên Thiên Linh Thể, liền một bước tới đỉnh cao. Cho nên, trồng hoa dại bình thường mới thích hợp với nàng nhất.

Vĩnh Xuân thượng nhân nói khiêm tốn, nhưng không một ai dám coi nàng là một cô gái bình thường.

Lúc Minh Nguyệt thượng nhân đối mặt với Vĩnh Xuân thượng nhân, thậm chí có một loại ảo giác: nàng ta đứng ngay trước mặt mình, nhưng giống như hòa hợp một thể với hoa cỏ cây cối, từng tảng đá từng mảnh đất, chính mình không phải đối mặt với một người, mà là một ngọn núi.

Mặc dù ngọn núi này cũng không tạo cho nàng áp lưc gì, nhưng vẫn làm cho nàng có một cảm giác cao không thể với.

Trong lòng Minh Nguyệt thượng nhân không khỏi than thở: Đây là cảnh giới, chỉ chênh lệch mỗi một cảnh giới, nhưng lại khác nhau lớn đến như vậy. Làm cho người ta cảm thán: tiềm lực của con người là vô hạn. Những Địa Tiên cường đại ở thời đại Thái Cổ năm đó, lại sẽ có bộ dạng gì nữa>

Thiếu nữ mặc váy hoa tính tế, tưới nước cho những bong hoa trước cửa hang động, trên mặt hiện một tia cười vui vẻ, nhìn Minh Nguyệt thượng nhân nhàn nhạt hỏi:

- Minh Nguyệt! Cô đã mấy chục năm chưa tới chỗ ta rồi? Hôm nay sao lại có thời gian như vậy?

Minh Nguyệt thượng nhân có chút xấu hổ cười nói:

- Đó không phải sợ quấy rầy lão tổ tông thanh tu sao, ngày thường ta cũng phân phó các đệ tử không được đi vào khu vực này...

- Được rồi được rồi! Minh Nguyệt, cô biết ta không thích dong dài, nói thẳng đinh, cô tới làm gì.

Đôi mắt tinh thuần đến mức làm con tim người ta loạn nhịp của thiếu nữ, nhìn thẳng vào Minh Nguyệt thượng nhân.

Minh Nguyệt thượng nhân không dám có chút giấu diếm, nói hết những điều mình biết cho thiếu nữ trước mắt này.

- Ồ? Còn có người thanh niên như vậy? Thú vị!

Thiếu nữ váy hoa ánh mắt sáng lên, khóe miệng nổi lên một tia tươi cười, nói:

- Cô nói là dịch dung này, ngay cả nha đầu Hồ Tiểu Nguyệt cũng nhìn không ra?

- Đúng vậy! Tiểu Nguyệt nói nàng ta còn sờ thử, cũng không cảm giác được người này dịch dung. Nhưng bằng vào kinh nghiệm phán đoán, người này... hẳn chính là Tần Lập, cũng là tân vương giả tử đồng trong lời đồn.

Minh Nguyệt thượng nhân nói đến Hồ trưởng lão sờ mặt Tần Lập, mặt cũng có chút nóng lên, thầm mắng nha đầu Hồ Tiểu Nguyệt này trước giờ đều giữ mình trong sạch, không thèm liếc nhìn tới nam nhân, hiện giờ lại đi sờ mặt một người nam nhân... không lẽ lại coi trọng tiểu tử kia chứ?

Minh Nguyệt thượng nhân bị ý nghĩ của nàng làm chính mình hoảng sợ, nhanh chóng khôi phục tinh thần, nhìn thiếu nữ váy

Thiếu nữ váy hoa tùy ý ngồi trên một tảng đá phẳng trước cửa động, thân người nghiêng về trước, hai tay nâng má hồng nói:

- Trực giác đứa nhỏ Tiểu Nguyệt kia còn rất chuẩn xác, như vậy được rồi. Cô dẫn tiểu tử kia tới đây, để ta xem xem hắn rốt cuộc là yêu nghiệt phương nào, tới Nguyệt Diêu Tiên Cung ta muốn làm gì. Nếu như... hắn có lòng xấu xa, hừ hừ!

Thiếu nữ hừ hai tiếng trong mũi.

Minh Nguyệt thượng nhân cười khổ, thầm nghĩ lão tổ tông tu luyện tới cảnh giới Lôi Kiếp, phản lão hoàn đồng rồi, liền ngay cả tính cách cũng không khác gì một đứa nhỏ vậy. Nghĩ thế, Minh Nguyệt thượng nhân không nhịn được nghĩ đến một ngày mình đột phá đến cảnh giới Lôi Kiếp, có phải cũng nên thay đổi hình tượng một chút không?

Đến lúc đó, nếu như không đảm nhiệm chức Cung chủ, cũng không cần phải đau khổi duy trì hình dạng truy niên hiện tại nữa.

Trong lòng nghĩ vậy, Minh Nguyệt thượng nhân lại thuận miệng thưa vâng, lui ra ngoài.

Lưu lại thiếu nữ váy hoa, lão tổ tông Nguyệt Diêu Tiên Cung này vẫn ngồi trên tảng đá như trước, hai tay bấm đôt, lông mi nhăn lại, khi thì giãn ra. Một lúc lâu sau, mới thì thào lẩm bẩm:

- Thật sự là kỳ quái, ta lại không suy tính ra số phận người này. Lẽ nào, hắn là loại người mang đại số mệnh sao? Cũng chỉ có loại người này, mới làm Thiên Cơ Thần Toán của ta mất đi hiệu lực. Thật là thú vị, dù sao nhàn rỗi cũng rất buồn chán, không bằng tìm chút chuyện làm, thu một người đại số mệnh làm đồ đệ... Hình như cũng thật không tệ mà.

- Tần Phương, lão tổ tông đáp ứng gặp ngươi rồi!

Hồ trưởng lão vẻ mặt vui mừng đi tới trước cửa phòng Tần Lập lớn tiếng nói. Mấy thị nữ phía sau Hồ trưởng lão hai mặt nhìn nhau, cho tới giờ các nàng chưa từng thấy Hồ trưởng lão lại có thái độ này đối với một nam nhân nào.

Bản thân Hồ trưởng lão lại hồn nhiên không phát giác, gõ cửa phòng Tần Lập:

- Quỷ tiểu tử lười, nhanh lăn ra đây!

Tần Lập ngáp dài một cái, đẩy cửa phòng đi ra, mắt nhập nhèm nhìn Hồ trưởng lão, gục đầu híp mắt nói:

- Làm cái gì, không biết quấy nhiễu giấc mộng người khác là rất không lễ phép hay sao?

Hồ trưởng lão tức đến nghiến răng nghiến lợi, mấy thị nữ phía saue miệng cười trộm.

- Được rồi, đừng có giả vờ nữa. Quần áo của ngươi chỉnh tề như vậy, mặc quần áo cũng không nhanh như vậy, rõ ràng ngươi một mực tu luyện mà!

Hồ trưởng lão trắng mắt liếc Tần Lập, sau đó nói:

- Nhanh chuẩn bị một chút đi, đi theo ta, lát nữa Cung chủ sẽ đích thân dẫn ngươi đi gặp lão tổ tông. Ngươi phải nghe kỹ, lão tổ tông không giống như chúng ta, người lớn tuổi rồi, liền vui buồn thất thường, cho nên mặc kệ ngươi nhìn thấy cái gì, cũng không cần nói lung tung, có biết không? Chọc giận lão tổ tông, ngươi sẽ không chịu nổi đâu!

Bản thân Hồ trưởng lão cũng không rõ vì sao mình lại cố lý làm Tần Lập hiểu lầm lão tổ tông là một lão thái bà. Kỳ thật lời của nàng đã rất bất kính, may là nơi này chỉ có mấy thị nữ thân tín của nàng, không có người ngoài.

Tần Lập gật đầu, nói:

- Ta biết rồi!

Minh Nguyệt thượng nhân gặp được Tần Lập, cũng cẩn thận đánh giá mấy lần, không thể nào tìm được một chút kẽ hở trên người Tần Lập. Kỳ thật, đây lại chính là kẽ hở lớn nhất.

Dù sao thực lực Tần Lập bày rõ ra đó, có thể một cước đá bay một võ giả cảnh giới Địa Tôn, không có thực lực thì sao có thể làm được? Mà người như vậy, làm thế nào lại là một đứa nhỏ miền núi bình thường?

- Đi thôi! Lát nữa đừng nói lung tung!

Minh Nguyệt thượng nhân cũng nhắc nhở Tần Lập một câu, nhưng không dong dài trực tiếp như Hồ trưởng lão. Kỳ thật trong lòng cũng sợ Tần Lập thấy lão tổ tông là một thiếu nữ mười sáu mười bảy tuổi mà hô to gọi nhỏ.

Trong lòng Tần Lập còn nghĩ: làm gì sợ ta nói lung tung? Thấy lão nhân gia, nên biểu thị tôn kính mới đúng chứ.

Kết quả, nháy mắt nhìn thấy Vĩnh Xuân thượng nhân, dù là Tần Lập cũng không nhịn được thất thần chốc lát. Hắn nhìn Minh Nguyệt thượng nhân cùng Hồ trưởng lão rất cung kính đi tới chào, miệng gọi lão tổ tông, trong lòng thậm chí sinh ra một cảm giác khôi hài.

Lão tổ tông? Cái này sao có thể chứ?

Ánh mắt cô gái này tinh thuần như trẻ con, làn da trắng nõn mà sáng bóng, vóc người thon thả, hàng mi quấn chặt, từ đó xem ra, rõ ràng là một thiếu nữ chưa xuất giá mà.

Thấy Tần Lập nhìn chằm chằm lão tổ tông, trong lòng Minh Nguyệt thượng nhân cùng H trưởng lão đều toát mồ hôi cho hắn, nhưng lại ở ngay trước mặt Vĩnh Xuân thượng nhân, không dám lên tiếng nhắc nhở.

- Tiểu tử kia, ngươi xem có đủ chưa? Có cần dành thời gian cho ngươi nhìn đủ?

Vĩnh Xuân thượng nhân mặc váy hoa cười dài nói, trên khuôn mặt trắng nõn, lại có chút đỏ ửng.

- Khụ khụ...

Tần Lập ho khan, che giấu mình lúng túng, sau đó nói:

- Cô thật sự quá trẻ tuổi, ta còn tưởng rằng...

- Còn tưởng rằng ta là một lão thái bà giống như Mạc trưởng lão phải không? Hì hì!

Thiếu nữ váy hoa không đợi Tần Lập nói xong, liền cắt lời hắn, cười hì hì nói:

- Nha đầu Mạc trưởng lão kia cứ thích giả thâm trầm, hóa trang già để gạt người. Ta đây cứ thích bộ dáng này, ngươi thích không?

- Thích!

Tần Lập thẳng thắn hồi đáp, ngược lại có chút ngoài dự liệu của Vĩnh Xuân thượng nhân cùng Minh Nguyệt thượng nhân và Hồ trưởng lão.

Trong lòng Hồ trưởng lão thầm hận: đồ không lương tâm, lẽ nào ngươi chỉ thích thiếu nữ? Không thích nữ nhân thành thục? Nếu không thì vì sao lúc đối mặt với ta lại giả vờ thuần khiết như vậy, nói năng lắp bắp, đối mặt với lão tổ tông lại thẳng thắn như thế.

- Hì hì, thật sao? Ta thật vui lắm!

Thiếu nữ vẻ mặt tươi cười sáng lạn.

Nói lại, Vĩnh Xuân thượng nhân thật sự không tính là loại nữ nhân quốc sắc thiên hương xinh đẹp khuynh quốc khuynh thành. Ngũ quan của nàng không tính là tinh xảo, chỉ có thể nói là coi được. Ít nhất thì trong mười mấy vạn đệ tử Nguyệt Diêu Tiên Cung, có ít nhất hơn phân nửa là xinh đẹp hơn nàng.

Nhưng luận khí chết, lại không ai có thể so được với Vĩnh Xuân thượng nhân.

Loại nhiệt tình rộng rãi này, bình thản như nước sâu bên trong, làm trong lòng không kìm được sinh ra một cảm giác thoải mái. Ở cùng với người như vậy, không nói được là vì sao, nhưng luôn cảm thấy cả người đều thoải mái.

Sở dĩ Tần Lập trả lời như thế, đó là bởi cảnh giới Tần Lập đã là Đan Nguyên Anh Hóa, chỉ có đạt đến loại cảnh giới này, mới có thể cảm nhận được loại cảm giác

Cho nên lời Tần Lập nói, Minh Nguyệt thượng nhân có thể hiểu được, Vĩnh Xuân thượng nhân cũng hiểu được, mà Hồ trưởng lão thực lực kém hơn mộ tầng, lại không cách nào hiểu rõ.

Cái này giống như một đám lão nhân đang bàn luận một chuyện lịch sử thú vị, một người không có văn hóa ngồi bên cạnh, tự nhiên sẽ cảm thấy không có hứng thú.

Chỉ có người thực lực tiếp cận mức này, trên khí chất tự nhiên cũng có chỗ tương tự.

Cho nên, Vĩnh Xuân thượng nhân cũng nói rất trực tiếp:

- Tốt lắm, ngươi cứ ở tại nơi này đi.

- Được!

Tần Lập cũng vẻ mặt tự nhiên hồi đáp.

Trên đường trở về, rốt cuộc Hồ trưởng lão không nhịn được hỏi Minh Nguyệt thượng nhân:

- Tiểu thư! Cô nói... cô nói Tần Phương cứ ở lại chỗ Vĩnh Xuân thượng nhân, này... này có được không? Nếu lan truyền ra ngoài...

Minh Nguyệt thượng nhân nhàn nhạt nhìn thoáng qua Hồ trưởng lão nói:

- Ngươi không tới cảnh giới kia, ngươi sẽ không hiểu...

Tiếp đó lại than nhẹ một tiếng:

- Ngươi lại làm cho Tiên Cung một chuyện tốt thật lớn, chỉ là đáng tiếc, Mai Nhi nàng...