Duy Ngã Độc Tôn - Chương 469 - 470

CHƯƠNG 469: CHỦ THÀNH THÔNG THIÊN!

- Trời ạ! Đây mới là siêu cấp công pháp lợi hại nhất trên đời này!

Tần Lập lẩm bẩm tự nói, trong đầu bỗng nhiên hiện lên một ý nghĩ kỳ quái: Tiên Thiên Tử Khí Quyết, nguyên bản vẫn có một loại cảm giác không thể hoàn toàn xứng đôi với chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, mà hiện giờ loại cảm giác này đã hoàn toàn biến mất!

Nếu như hiện tại Tần Lập chỉ có cảnh giới Chí Tôn, như vậy thấy bộ công pháp này, nhất định sẽ cười nhạt. Bởi vì rất nhiều thứ trên bộ công pháp đều làm người ta cảm thấy hoang đường, căn bản không có khả năng thực hiện.

Còn tới cảnh giới như Tần Lập hiện tại, sẽ không sinh ra ý nghĩ như vậy. Rất nhiều thứ vốn không có khả năng lý giải, đến lúc này tự nhiên có thể giải thích được.

Cho nên, khi Tần Lập nhìn đến bộ công pháp này rồi, có một loại cảm giác như lấy được chí bảo. Vừa lúc hiện tại an toàn, trốn ở nơi này có thể tu luyện bộ công pháp Tử Khí Quyết.

Về phần hỏi vì sao trong tinh thần thức hải của mình lại có một người khổng lồ; vì sao lại có một công pháp ở phía sau lưng người khổng lồ như tồn tại từ xa xưa này; vì sao Tiên Thiên Tử Khí Quyết rõ ràng là lão đạo sĩ giao cho hắn, rồi lại thấy trên này... Tất cả những điều này, Tần Lập đã hoàn toàn không thèm nghĩ nữa.

Tồn tại tức là hợp lý!

Câu danh ngôn ngàn đời này nói không sai chút nào, bất cứ vật gì đều có nguyên nhân xuất hiện. Sức người có hạn, chuyện không giải thích được trên đời này nhiều không đếm hết.

Tựa như bản thân Tần Lập xuyên qua đến Thiên Nguyên Đại Lục này, chính nó đã khó tin nổi rồi.

Nếu tồn tại, đó chính là lễ vật trời cao ban cho mình, làm gì không tu luyện?

Trong thời gian một tháng kế tiếp, ngoại trừ ban ngày đưa củi, thời gian ban đêm Tần Lập hoàn toàn dùng trên tu luyện Tử Khí Quyết. Công pháp này vượt xa Tiên Thiên Tử Khí Quyết hắn tu luyện trước đây, cao cấp hơn vô số lần. Thời gian gần đây, Tần Lập đều tu luyện Nguyệt Linh Khí!

Làm cho Tần Lập cảm thấy hưng phấn, thần kỳ cũng không thể tin nổi, lúc Tần Lập hấp thu Nguyệt Linh Khí đầy một tháng, bên trong đan điền của hắn bỗng nhiên nhiều thêm một mặt trăng nhỏ bằng móng tay!

Tạm thời gọi là mặt trăng đi, bởi vì viên tròn tròn bằng móng tay này hoàn toàn là do Nguyệt Linh Khí tích lũy ngưng kết thành, chậm rãi xoay tròn quanh đan nguyên hóa anh!

Tần Lập có thể cảm giác được rõ ràng thực lực của mình đang lớn mạnh. Phong Linh Khí, Thủy Linh Khí, Lôi Điện Khí, Hỏa Linh Khí... Chỉ cần có cơ hội, Tần Lập đều sẽ hấp thu ít nhiều.

Dần dần, sau ba tháng, chỗ đan điền Tần Lập đã tồn trữ rất nhiều các loại tinh hoa trong thiên địa. Thiên địa tinh hoa pha tạp như vậy, cũng không xuất hiện bất cứ hỗn loạn nào. Giống như ở thế giới bên ngoài, những thiên địa tinh hoa linh khí này ở cùng nhau hài hòa, hơn nữa chậm rãi hình thành một hệ thống giống như một tiểu thế giới, không ngừng vận hành

Làm Tần Lập vô cùng mừng rỡ, là Tử Khí Quyết này cùng chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn đều kêu gọi lẫn nhau. Giữa hai bên còn muốn dung hợp hơn cả Tiên Thiên Tử Khí Quyết cùng chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn!

Nếu như nói lúc Tần Lập tu luyện Tiên Thiên Tử Khí Quyết cùng chiến kỹ Duy Ngã Độc Tôn trước kia, có thể phát huy ra mười phần uy lực. Như vậy hiện tại, Tần Lập có thể phát huy ra hai mươi phần uy lực!

Dưới cảnh giới tương đồng, uy lực tăng lên gấp đôi!

Đây... đây là khái niệm gì? Nếu như bị người khác biết Tần Lập có lượt kỳ ngộ này, sợ rằng lập tức sẽ bị người ta coi là quái vật. Bởi vì đổi lại là người khác, thì chuyện này căn bản không có khả năng xảy ra!

Nếu như hiện giờ Tần Lập chiến đấu với người khác, như vậy hắn gần như có thể sử dụng bất kỳ một loại nguyên tố nào tiến hành công kích pháp thuật, mà không giống như trước chỉ có thể dựa vào kiếm khí, kiếm ý đối địch.

Pháp thuật ùn ùn, có thể làm cho bất cứ một đối thủ đồng cấp nào tan vỡ, thậm chí ngay cả đại năng cảnh giới Lôi Kiếp, Tần Lập cũng không sợ hắn!

Trong thời gian ba tháng này, bên ngoài tìm kiếm tung tích Tần Lập khắp nơi. Đối với lời đồn Tần Lập là Vương giả tộc tử đồng, lại càng xôn xao!

Bởi vì trong lúc này xảy ra một đại sự kinh thiên động địa.

Mấy lão tổ tử đồng đế vương Lãnh Thu Cung, lại đánh một trận với các lão tổ tử đồng đế vương tán tu, đánh rất hung dữ. Tuy rằng không có gây ra mạng người, nhưng bên Lãnh Thu Cung cũng có bốn người bị thương, sáu lão tổ tử đồng đế vương đối phương cũng bị thương ba người.

Lẽ ra nguyên nhân chiến đấu giữa hai bên không nên bại lộ ra ngoài, lại không biết vì sao, hết lần này tới lần khác lại bị truyền ra. Nói là lão tổ tử đồng bên Lãnh Thu Cung đều thờ phụng Tần Lập làm tân vương giả bộ tộc tử đồng bọn họ, còn các lão tổ tử đồng đế vương tán tu lại không ủng hộ chuyện này, thậm chí muốn tìm ra giết chết Tần Lập.

Cho nên giữa hai bên bộc phát một trận chiến không tránh khỏi, kết quả chiến đấu là không ai có được chỗ tốt gì.

Có người nói quá trình chiến đấu kinh thiên động địa, sau đó có người còn chạy tới hiện trường chiến đấu xem qua. Rất nhiều ngọn núi vốn rất cao, toàn bộ đều bị san bằng. Nơi vốn là bình nguyên, giờ trở thành hố sâu trăm thước. Toàn bộ hiện trường là một mảnh hỗn độn, cảnh tượng như ngày tận thế.

Kỳ thật nguyên bản chuyện này không có liên quan gì tới Tần Lập, nhưng sau khi trải qua nhiều truyền bá, tân vương giả bộ tộc tử đồng gây ra trận chiến giữa hai phe lão tổ tử đồng, lại trở thành Tần Lập

Cái gọi là ba người thành hồ, lời đồn vĩnh viễn là thứ đáng sợ nhất trên đời này. Nhất là nhiều lúc lời đồn có thể làm người ta không phân rõ chân tướng sự thật, hơn nữa rất nhiều người thúc đẩy, vì vậy lời đồn liền biến thành sự thật!

Thành Thông Thiên, phủ thành chủ.

Thành chủ Lý Long Xuyên cầm một bức họa nhìn vài lần, khẽ bĩu môi, ném bức họa sang một bên, nhìn về phía người bên cạnh cười lạnh nói:

- Xem ra Hải gia thật không an phận mà, loại chiêu số đục nước béo cò này còn lấy ra dùng, cũng không ngại mất mặt!

Bên cạnh đứng một văn sinh trung niên khoảng năm mươi tuổi, để một chòm râu dê, nhàn nhạt cười nói:

- Chẳng qua chiêu số này dùng rất tốt, ít nhất thì người thanh niên gọi Tần Lập này cũng thật không may, đắc tội Hải Kim Tôn. Kết quả hiện tại hết đường chối cãi, ngay cả mặt mũi cũng không dám lộ ra.

- Nói lại thì ta cũng có vài phần hứng thú với Tần Lập này.

Lý Long Xuyên nhìn qua khoảng lục tuần, khuôn mặt gầy gò, nếp nhăn trên mặt không nhiều lắm. Đầu đội kim quan buộc tóc, mặc một bộ mãng bào màu vàng xám, khí độ uy nghiêm, càng giống một đế vương nhân gian. (mãng bào: áo bào thêu hình rồng bốn móng, dành cho vương tước, của hoàng đế thì hình rồng có năm móng)

- Ồ! Thành chủ cũng biết người này?

Văn sĩ trung niên mỉm cười, rất có hứng thủ hỏi.

- Đương nhiên! Ta cũng có chút hiểu biết về Tần Lập này. Người này sinh ra ở thế tục, bên trong một gia tộc bình thường, địa vị không cao. Sau này tu luyện một loại chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, loại chiến kỹ này kỳ thật ta cũng xem qua, căn bản không dám thử. Bên phương Đông đại lục có không ít người tu luyện qua, kết quả không ai có thể chịu nổi mấy lần niết bàn, đến cuối cùng đều chết sạch. Chỉ có Tần Lập này, không biết vì sao vận số tốt đến như vậy, tu luyện chiến kỹ này rồi, thực lực đột nhiên tăng mạnh, nhưng người lại không có chuyện gì. Sau đó thực lực đạt đến Thiên cấp, lại đi vào một nơi thần bí gọi là Huyền Đảo, không ngờ tới nơi đó lại là chỗ hắn chân chính quật khởi.

Lý Long Xuyên than thở:

- Tuy rằng gia tộc võ giả phương Đông kia thực lực rất yếu, nhưng bằng vào một người trẻ tuổi như Tần Lập, mới trong ngắn ngủi mấy chục năm, dốc sức trở thành cục diện trước mắt. Thật là đáng bội phục!

- Thành chủ nói không sai, nói tiếp Huyền Đảo kia đúng là địa phương thần kỳ. Ta cũng vừa nghe nói, Hoàng Kim Cung không ngờ vẫn ở tại Huyền Đảo!

Văn sĩ trung niên khẽ thở dài:

- Nếu như chuyện này bị chúng ta biết sớm, có thể còn có cơ hội kiến thức tác phẩm tiêu biểu văn minh thời đại Thái Cổ huy hoàng. Thánh Khí đó! Cho tới bây giờ vẫn chưa từng thấy qua.

Lý Long Xuyên cười cười, khoát khoát tay:

- Thứ kia đều là cơ duyên, không thấy được cũng không cảm thấy tiếc nuối. Nếu có cơ duyên, sau này tự nhiên sẽ gặp được, không cần cưỡng cầu!

- Thành chủ nói phải.

Văn sĩ trung niên vẻ mặt thụ giáo, dù là ai cũng không nhìn ra, văn sĩ trung niên này kỳ thật là một cánh tay quan trọng nhất bên người Lý Long Xuyên, được xưng Cuồng Long - Lý Dịch Xuyên! Là thân đệ đệ Lý Long Xuyên, bề ngoài văn nhược, thực lực lại vô cùng mạnh mẽ, một thân thực lực đã sớm đạt tới cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa đỉnh phong!

- Dịch Xuyên à, gần đây phải phân phó tốt tộc nhân, còn có các môn phái thành Thông Thiên, cố gắng đừng tham dự vào chuyện tân vương giả tử đồng. Chuyện này đối với chúng ta không có chỗ gì tốt, Hải gia chấp nhận dây dưa, vậy cứ để bọn họ dây dưa đi! Đương nhiên, nếu có cơ hội thì ta cũng muốn gặp mặt Tần Lập này!

- Ta đã biết.

Lý Dịch Xuyên nói xong, liền muốn đi ra ngoài.

Lúc này, ngoài cửa bỗng truyền tới một giọng nói thanh thúy dễ nghe:

- Cha! Con đã trở về!

Theo giọng nói này, một bóng người liền tiến vào, dường như muốn trực tiếp nhào tới Lý Long Xuyên. Đột nhiên thấy Lý Dịch Xuyên ở nơi này, bóng người kia liền dừng lại, vuốt mũi, cười xấu hổ:

- Thúc thúc cũng ở đây!

Lý Dịch Xuyên cưng chiều nhìn thoáng qua cô gái chạy vào, cười nói:

- Uyển Nhi đã về rồi sao? Thúc thúc có việc đi trước, trở lại tới tìm thúc thúc. Gần đây vừa có một món Linh Khí, tin rằng con sẽ thích!

- A! Cám ơn thúc thúc!

Lý Uyển nhìn bóng lưng Lý Dịch Xuyên đi ra cười vui vẻ.

- Lão tam, đừng cứ luôn sủng nịnh nó như vậy, nhìn nó bị chiều thành bộ dạng gì kia!

Lý Long Xuyên nhìn bóng lưng Lý Dịch Xuyên nói, trên mặt lại lộ dáng cười vui vẻ, có người cha nào lại không thích con gái mình?

- Lần này, có thu hoạch gì không?

Lý Long Xuyên cười ha ha nhìn tiểu nữ nhi Lý Uyển. Tính từ tuổi, hắn đủ để làm tổ gia gia nữ nhi này, cho nên ngoài miệng hắn nói đệ đệ sủng ái Lý Uyển, trên thực tế chính hắn càng thêm sủng ái có thừa. Người khác đều rõ ràng, chỉ có chính hắn cho rằng mình là một người cha khiêm khắc.

- Thu hoạch gì chứ, đừng nói nữa...

Lý Uyển vừa nói, đi tới chỗ Lý Long Xuyên, ánh mắt đột nhiên rơi xuống bức họa đặt trên bàn. Tròng mắt xinh đẹp của Lý Uyển, bất chợt ngưng lại.

- Ân công? Cha, sao ngài lại có bức họa của huynh ấy? Ngài biết người kia là ai không?

Lý Uyển liên tiếp tung ra mấy câu hỏi, làm cho phụ thân Lý Long Xuyên của nàng bị hỏi sững sờ.

- Thế nào... Uyển Nhi, con nhận biết người này sao?

Lý Long Xuyên cau mày hỏi, trong lòng lại dâng lên một cảm giác không tốt. Nữ nhi lớn rồi, tự nhiên sẽ có người trong lòng, nhưng nếu như thích người thanh niên này... Vậy thì phiền phức, có thể to lắm đó!

CHƯƠNG 470: MƯA GIÓ ĐỔI HƯỚNG NHANH!

- Đúng rồi, con vừa mới gọi hắn là gì? Ân công?

Lý Long Xuyên lộ vẻ mặt nghi hoặc nhìn con gái, hắn có chút nghĩ không thông, con gái mình thế nào có thể nhấc lên quan hệ cùng Tần Lập.

- Đương nhiên rồi, hắn đã cứu con cùng cả sư tỷ muội, đương nhiên là ân công của con. Đáng tiếc là lúc ấy hắn không có lưu lại tên liền bỏ đi, con vẫn luôn muốn tìm hắn để cảm tạ đấy!

Lý Uyển có vẻ tiếc nuối nói xong, sau đó lại lộ vẻ mặt nghi hoặc nhìn Lý Long Xuyên:

- Cha từ đâu có bức họa của hắn vậy? Người này rất nổi danh à?

Lý Long Xuyên cũng không có trả lời con gái, mà trầm giọng hỏi

- Con nói hắn cứu con, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Nha đầu ngươi đó, gặp phải nguy hiểm, vì sao không cầu cứu?

- Không phải người ta không cầu cứu, mà căn bản là không kịp mà!

Lý Uyển hướng về phía phụ thân làm nũng cười, sau đó nói:

- Chuyện là như vầy...

Chờ Lý Uyển nói xong, Lý Long Xuyên giận tím mặt, lạnh lùng thốt:

- Một cái môn phái nho nhỏ, cũng dám làm nhục nữ nhi của ta, đáng chết!

- Bọn khốn đó đã bị ân công giết hết rồi, cha không nên nổi giận. Lúc ấy tuy rằng rất nguy hiểm, nhưng cũng may ân công xuất hiện đúng lúc...

Nghe con gái mở miệng cái là ân công này ân công nọ, lại nhì mặt mày hớn hở của nàng kia, Lý Long Xuyên càng nhíu sát đôi chân mày, thanh âm trầm thấp xuống, chậm rãi nói:

- Uyển Nhi này, con thực không biết, người thanh niên cứu con này là ai sao?

- Hắn là ai vậy, cha không nói người ta sao biết được!

- Hắn là Tần Lập!

Lý Long Xuyên thở dài trong lòng một tiếng, thầm nghĩ:

- Người này nếu không phải là Tần Lập thì tốt quá! Có thể cứu con gái mình, tự nhiên nói rõ thực lực không kém, diện mạo cũng không tệ, nhân phẩm càng không cần phải nói. Nếu hắn không phải Tần Lập, thậm chí mình có thể đem gả con gái cho hắn!

- Đáng tiếc, hắn là Tần Lập, hắn là nhân vật bi kịch nhất định sẽ bị hy sinh kia. Lý gia tự nhiên có thực lực chống lại cùng Hải gia, thế nhưng vì người khác mà chống lại Hải gia, đừng nói người trong thành Thông Thiên sẽ không đáp ứng, mà ngay cả chính Lý Long Xuyên mình cũng không thể tự thuyết phục. Nhất là hiện tại kẻ truy tìm Tần Lập, cũng không phải chỉ một mình nhà Hải gia, mà toàn bộ các môn phái lớn nhỏ địa phương cực Tây, đều đang truy tìm người thanh niên này.

- Còn có đám cường giả huyết mạch tử đồng kia nữa, bọn họ đều đang truy tìm tung tích Tần Lập. Người này, bất kể như thế nào cũng không thể may mắn sống sót dưới rất đông cường giả vây đánh như thế (vẫn sống chứ ^^!). Nếu ta bảo vệ hắn, gần như chẳng khác nào đặt thành Thông Thiên vào tình thế đối lập với toàn bộ các môn phái ở địa phương cực Tây!

- Bảo hộ tân Vương giả tử đồng? Chỉ có kẻ điên rồ mới có thể làm này. Về phần Tần Lập đến tột cùng có phải tân Vương giả tử đồng hay không, điều này cũng không trọng yếu, quan trọng là hiện tại mọi người đều cho rằng chính là hắn!

- Tần Lập... hắn... hắn chính là Tần Lập? Trời ạ! Con nói hắn như thế nào có thực lực mạnh như vậy, đám hạ lưu kia, dùng độc hoa đều không thể hạ độc được hắn. Thì ra hắn chính là Tần Lập! Tuy nhiên cha này, con không tin hắn là cái gì tân vương giả tử đồng, con nghe nói trước đây Tần Lập có đánh nhau một trận với Hải Kim Tôn của Hải gia, đánh đập Hải Kim Tôn đến miệng phun máu tươi, lần này rõ ràng chính là Hải gia đặt điều giá họa!

Lý Uyển lòng đầy căm phẫn phát tiết ra, sau đó nói:

- Cha... cha nhất định phải giúp con... giúp con tìm ân công. Người ta có ân với con gái, cha sẽ không để cho con gái mình thành kẻ vong ân phụ nghĩa chứ? (tưởng góa phụ chứ =)))

Lý Uyển giở trò nũng nịu ở trước mặt phụ thân, nhưng cũng là một thiếu nữ rất thông minh, nàng gần như ở trong nháy mắt ngắn ngủn, liền biết nỗi khó xử của phụ thân. Cho nên, căn bản là không để cho Lý Long Xuyên có cơ hội phản bác, liền nói thẳng như vậy. Một chiêu này, Lý Uyển thử nghiệm cả trăm lần chưa từng thất bại.

Tuy nhiên hôm nay, nàng nhất định phải thất vọng, bởi vì sau khi Lý Long Xuyên nghe xong, không có lập tức từ chối nàng, nhưng lại không có trả lời, mà là khẽ nhíu mày, ngồi ở đó trầm tư thật lâu.

- Cha... cha đáp ứng con được không!

Lý Uyển đi đến sau lưng Lý Long Xuyên, lòng không yên đấm bóp vai phụ thân.

- Uyển Nhi! Chuyện này, không phải cha không giúp con, thật sự là bởi vì bản thân chuyện này liên lụy tới rất nhiều chuyện, không phải là nhỏ đâu!

Lý Long Xuyên thở dài một tiếng, sau đó nói:

- Tần Lập này quả thực chính là kẻ gây tai họa, ai có quan hệ với hắn đều không hay ho...

Chuyện liên quan đến con gái mình, Lý Long Xuyên ngay cả xu hướng đều cải biến. Lúc trước lão còn luôn mồm nói với đệ đệ lão đối với Tần Lập này thực có hứng thú, nhưng hiện tại biết con gái có thể đã yêu mến Tần Lập, vốn mọi hứng thú của Lý Long Xuyên đối với Tần Lập, lập tức biến mất không cần.

Với hạng người đạt tới địa vị cùng cảnh giới như lão, thì danh lợi linh tinh gì đó, thật sự chẳng khác nào mây khói, không có gì ghê gớm. Người trẻ tuổi như thế nếu có thể chiêu về dưới trướng của mình, như vậy lực lượng thành Thông Thiên sẽ mạnh thêm vài phần. Nhưng muốn lão dùng con gái để đổi lấy, lão sẽ không đáp ứng.

- Hừ, đám người các ngươi suốt ngày chỉ biết tính kế đủ loại, ta mặc kệ, hôm nay ta sẽ phóng tin ra ngoài, nói Tần Lập là ân nhân của Lý Uyển ta, người nào muốn gây bất lợi cho hắn, chính là đối nghịch với Lý Uyển ta!

Lý Uyển giậm chân giận dỗi, xoay người đi ra ngoài. (ôi nữ nhi hướng ngoại)

- Ngươi... ngươi không thể dùng thành Thông Thiên và...

- Người không có nghe rõ sao? Ta nói chính là... Ta lấy danh nghĩa Lý Uyển ta! Là... danh... nghĩa... cá... nhân!

Lý Uyển giận thở hổn hển, nói gằn từng chữ một, xong xoay người đi ra ngoài.

Còn lại Lý Long Xuyên trợn mắt há hốc mồm ở ghế trên, một lúc lâu cũng chưa phục hồi tinh thần lại. Thật lâu sau, lão mới thở dài một tiếng:

- Con gái trưởng thành rồi!

Lập tức, trên mặt Lý Long Xuyên khôi phục bình thường, ho nhẹ một tiếng. Lý Dịch Xuyên mới vừa biến mất, lại từ một cái cửa ngầm bên cạnh đi ra, biểu tình trên mặt rất kỳ quái, dường như là cố nén nhịn cười.

- Hừ! Muốn cười thì cười đi, đừng nghẹn họng đứng đó!

Lý Long Xuyên thấy bộ dáng đệ đệ này, không kìm nổi chế nhạo một câu.

- Ha ha ha ha! Mắc cười chết mất! Thành chủ, ca ca tốt của ta! Huynh vừa rồi còn khen lấy khen để Tần Lập kia, không nghĩ tới Uyển Nhi vừa ra, huynh liền lập tức cải biến chủ ý, cuối cùng còn bị Uyển Nhi nói cho một hồi. Thế nào, có muốn đệ di dàn xếp cục diện rối rắm này hay không? Áp chế lời nói của Uyển Nhi ở trong thành Thông Thiên?

Đến cuối cùng, Lý Dịch Xuyên vẫn là đứng ở phía huynh trưởng. Đây cũng là chuyện không thể làm khác được, trẻ con có thể phạm sai lầm, cũng có thể gây rối, nhưng người lớn dù gì cũng không thể bắt chước theo làm càn được?

Nhưng để cho Lý Dịch Xuyên có chút không nghĩ tới là Lý Long Xuyên lại ảm đạm cười nói:

- Con bé nếu muốn báo ân, để mặc nó được rồi!

- Vậy Hải gia... còn có Nguyệt Diêu Tiên Cung bên kia...

Lý Dịch Xuyên có hơi khó hiểu nhìn vị huynh trưởng thực lực sâu không lường này.

- Bọn họ? Bọn họ thì làm sao chứ? Thành Thông Thiên ta trầm mặc, nghĩa chúng ta sợ người nào, để cho đám người này biết cũng tốt! Địa phương cực Tây này, không phải là nhà riêng của một gia tộc nào đó! Chẳng lẽ bọn họ được phép báo thù, Lý gia ta lại không được phép báo ân hay sao?

Lý Dịch Xuyên trầm mặc một chút, lập tức gật gật đầu, nói:

- Ty chức hiểu rõ!

Tuy rằng là thân huynh đệ, nhưng Lý Dịch Xuyên nhiều năm qua như vậy, làm chuyện công chức đều là rất đúng nơi đúng chỗ. Lý Long Xuyên có thể trở thành vị thành chủ uy chấn một phương có tài trí mưu lược kiệt xuất, điều đó cùng nỗ lực của đệ đệ này không thể tách rời ra được.

- Dịch Xuyên này! Những năm gần đây, ngươi vẫn bôn ba ngược xuôi, kỳ thật từ nhỏ thiên phú của ngươi còn tốt hơn ta, hẳn phải sớm tiến vào cảnh giới Lôi Kiếp trước cả ta nữa, nhưng bởi vì ca ca, nên làm chậm trễ ngươi. Mới đây bọn chúng thu được ở biển sâu nội đan của một con linh thú Đan Nguyên Anh Hóa, vẫn còn tươi sống, ngươi cầm lấy luyện hóa cho mình dùng đi.

Lý Long Xuyên có chút cảm khái nói tiếp:

- Nhiều năm như vậy, chỉ có hai huynh đệ chúng ta tận lực khổ sở chống đỡ cục diện của thành Thông Thiên, mấy lão tổ tông kia đều không xuất thế, vì thế khổ cho ngươi rồi.

- Ca ca! Cái này không được rồi, nội đan kia là mọi người gian khổ mới đánh bắt được, đệ cầm nó có chút không ổn. Đệ thấy thực lực của Uyển Nhi, dường như đã tới lúc đột phá đỉnh phong...

Không đợi Lý Dịch Xuyên nói dứt lời, Lý Long Xuyên liền khoát tay:

- Không có kinh nghiệm thực chiến, cho dù đạt tới Lôi Kiếp cũng như không có! Cấp cho nó là lãng phí, về sau có cơ hội nói sau, cái này cho ngươi chính là cho ngươi, bọn họ không thể có ý kiến!

- Vậy đa tạ ca ca!

Trên mặt Lý Dịch Xuyên cũng nổi lên vẻ vui mừng, nội đan của một con linh thú cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa còn sống, cực kỳ hiếm có, cho dù các thế lực lớn của thành Thông Thiên, nếu muốn thu được cũng không dễ dàng như vậy.

Sau đó trong thành Thông Thiên bắt đầu truyền lan ra ngoài một tin tức, tin tức này truyền lưu rất nhanh, rất nhiều người sau khi nghe nói, phản ứng đầu tiên là rất kinh ngạc.

Tần Lập tân vương giả tử đồng, lại là ân nhân cứu mạng của con gái thành chủ? Chuyện này... này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Trước tiên vô số người đều điên cuồng tìm hiểu chuyện này. Rốt cục, từ một người sư tỷ của Lý Uyển nơi đó truyền ra:

Thì ra là Lý Uyển cùng một đám sư tỷ muội đi mạo hiểm, gặp phải nguy hiểm, thiếu chút nữa khó giữ được trinh bạch, may là Tần Lập đi ngang qua nơi đó, cứu thoát bọn họ, sau đó ngay cả tên cũng không có lưu lại liền phiên nhiên rời đi.

Nếu không phải bởi vì chuyện tân vương giả tử đồng lần này, thanh danh của Tần Lập lan truyền rộng lớn, chỉ sợ Lý Uyển nếu muốn biết ân nhân là ai, thật đúng là không dễ như vậy.

Chuyện này vừa lan truyền ra, rất nhiều người có địch ý với Tần Lập, lập tức giảm bớt một mảng lớn.

Nhất là thành Thông Thiên nơi này, uy vọng của thành chủ khá cao. Vốn trước đó thành chủ bên này không có bất cứ động tĩnh gì, mọi người mới theo xu thế náo nhiệt như vậy, thế nhưng sau khi phủ thành chủ truyền ra tin tức này, rất nhiều người liên lập tức tỉnh táo lại, cân nhắc cẩn thận, chuyện này có lẽ vị tất giống như lời đồn đãi. Nhất là sau khi các loại sự tích của Tần Lập truyền lưu ra, rất nhiều người đều tỉnh táo lại, Tần Lập người ta vốn đã có hận thù với Lãnh Thu Cung, như thế nào có thể là huyết mạch tử đồng?

Không có huyết mạch tử đồng, thì như thế nào có thể trở thành vương giả của bọn họ? Đây quả thực chính là nói xấu người ta!

Tin tức này vừa truyền ra, có người vui mừng có người lo âu. Thấp thỏm không yên nhất phỏng chừng chính là Văn Bân con của chưởng môn phái Thiết Chưởng Môn. Lúc ấy Tần Lập đi vào bên này, vẫn chưa dịch dung, cho nên trong tay hắn cũng có bức họa của Tần Lập kia, nguyên vốn lúc đầu còn rất hưng phấn, cảm thấy tên Tần Lập này khẳng định sẽ không có kết cục tốt, chuyện lo lắng trước đây có thể không cần lo lắng nữa.

Văn Bân thậm chí đã chuẩn bị tốt, tìm cơ hội cầu hôn con gái của thành chủ.

Nhưng không nghĩ rằng, mưa gió lại đổi hướng nhanh như vậy, Tần Lập không ngờ lại trở thành ân nhân của Lý Uyển con gái thành chủ.

Bởi vì một khi thành chủ truy cứu tới chuyện này, Văn Bân kia thật đúng là chịu không nổi.